Xu Hướng 6/2023 # Vụ Chuyển Nhượng Big C Nam Định: Có Dấu Hiệu Trốn Thuế? # Top 13 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Vụ Chuyển Nhượng Big C Nam Định: Có Dấu Hiệu Trốn Thuế? # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Vụ Chuyển Nhượng Big C Nam Định: Có Dấu Hiệu Trốn Thuế? được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với trường hợp Big C, cơ quan thuế nhận định, doanh nghiệp này có dấu hiệu “né” quy định về kiểm tra nhu cầu kinh tế, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp bán lẻ trong nước. Sai có tiền lệ

Kể từ ngày 1/1/2009, theo cam kết tại Nghị định thư gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) của Việt Nam, thị trường bán lẻ Việt Nam bắt đầu được mở cửa cho cácdoanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tuy nhiên, không phải mở bao nhiêu điểm bán lẻ tại Việt Nam cũng được, mà doanh nghiệp FDI cần tuân thủ theo quy định về kiểm tra nhu cầu kinh tế.

Theo đó, để mở địa điểm thứ 2 trở lên, các doanh nghiệp này phải xin phép và sau khi kiểm tra, xem xét nhu cầu và khả năng của thị trường trong nước, cơ quan quản lý quyết định có cấp phép hay không.

Với trường hợp của Big C, cơ quan thuế nhận định, doanh nghiệp này có dấu hiệu “né” quy định về kiểm tra nhu cầu kinh tế, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp bán lẻ trong nước.

Cụ thể, trong một báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương cho biết, các công ty thuộc hệ thống Big C Việt Nam đều hoạt động dưới hình thức công ty độc lập, hạch toán kế toán xác định lãi lỗ theo từng đơn vị, tức là xác định doanh thu, chi phí và kê khai, nộp thuế riêng.

Thậm chí, tại một số địa phương, các công ty này hoạt động theo mô hình công ty độc lập, quản lý chi nhánh hạch toán phụ thuộc, chẳng hạn như Big C Hải Phòng quản lý một số chi nhánh phụ thuộc tại Đà Nẵng, Phú Thọ, Ninh Bình, Quảng Ninh, Bắc Giang. Hoặc Công ty Việt Nhật quản lý 17 chi nhánh phụ thuộc tại 17 tỉnh, thành phố khác nhau…

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hàng hóa mua vào của hệ thống siêu thị Big C chủ yếu được cung cấp từ Công ty TNHH Dịch vụ EB có trụ sở tại chúng tôi Hoạt động kinh doanh của hệ thống siêu thị Big C Việt Nam cũng chủ yếu do Công ty TNHH Dịch vụ EB điều hành.

Người đại diện pháp luật của hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam (lúc chưa chuyển nhượng cho doanh nghiệp Thái Lan) là ông Guillaume Gerard Marie Sénéclauze (quốc tịch Pháp). Ông này đồng thời là người đại diện pháp luật của một số công ty thuộc hệ thống Big C Việt Nam.

Ở một khía cạnh khác, theo Tổng cục Thuế, từ khi có mặt ở Việt Nam vào năm 2007 đến nay, các công ty thuộc hệ thống siêu thị Big C Việt Nam đã nộp tổng số tiền thuế gần 2.672 tỷ đồng. Tuy nhiên, qua thanh tra, kiểm tra tại các công ty thuộc hệ thống siêu thị Big C, cơ quan thuế phát hiện hàng loạt sai phạm về thuế, như sai thuế suất thuế VAT, khai thiếu thuế VAT, khấu hao không đúng quy định…

Kết quả thanh tra, kiểm tra, Big C Việt Nam đã bị truy thu và phạt 25,5 tỷ đồng.

Riêng Big C Nam Định từng vi phạm quy định về bảo vệ môi trường, khi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 5 đến 10 lần trong trường hợp lượng nước thải từ 50 m3 đến dưới 500 m3/ngày (vi phạm điểm c, khoản 3, Điều 10, Nghị định số 117/2009/NĐ-CP ngày 31/12/2009 của Chính phủ) và bị Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) xử phạt 35 triệu đồng.

Dấu hiệu trốn thuế?

Năm 2010, Công ty Việt Nhật “rót vốn” cho Công ty cổ phần Tasco Thiên Trường (Tasco Thiên Trường) tìm địa điểm xây dựng cơ sở hạ tầng rồi thuê lại 43 năm, với giá 160 tỷ đồng và thanh toán tiền đầy đủ. Nhưng chưa đầy 2 năm sau, hai bên đã thay thế hợp đồng thuê bằng hợp đồng mua bán cổ phần.

Từ phân tích hồ sơ và theo tư liệu của Báo Đầu tư, ngày 17/9/2012, đại diện của Công ty Việt Nhật (chủ thương hiệu Big C) là ông Trần Thanh Hải đã thống nhất với ông Nguyễn Văn Dũng – đại diện pháp nhân Tasco Thiên Trường, về việc mua bán Trung tâm thương mại Thiên Trường làm Big C Nam Định với giá 95 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế VAT.

Tiếp đó, “ngày 18/9/2012, giá mua bán lại hạ xuống 80 tỷ đồng, kèm theo đó là việc Big C xuất trả lại hóa đơn 146,8 tỷ đồng. Việc xuất trả lại hóa đơn này là vi phạm pháp luật và làm lợi cho chủ thương hiệu Big C 15 tỷ đồng – giá trị chênh lệch giữa 2 lần làm việc”, luật sư Trương Tiến Hùng, Giám đốc Công ty Luật Hồng Phú (Đoàn Luật sư Hà Nội) phân tích.

Thực hiện điều tra chuyên sâu, chúng tôi phát hiện giá trị chuyển nhượng của Trung tâm thương mại Thiên Trường lúc bấy giờ là con số khổng lồ, gồm 80 tỷ đồng như đã nêu và 146,8 tỷ đồng tiền thuê trước đó không phải trả lại. Như vậy, giá trị mua bán thực của Trung tâm thương mại Thiên Trường là 226,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Tasco Thiên Trường đã không nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, với lý do làm ăn thua lỗ. Trong đó, lấy lý do phải trả lại cho chủ thương hiệu Big C 146,8 tỷ đồng tiền thuê mà Công ty Việt Nhật đã trả trước?

Làm việc với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT Tasco Thiên Trường lúc bấy giờ thanh minh: “Khi ấy, Tasco Thiên Trường có mỗi dự án này và thua lỗ rất nhiều, vì phải đền trọng tài quốc tế rất lớn và sức ép của tỉnh. Đồng thời, phải trả lại tiền thuê và không được hoàn thuế vì Công ty Việt Nhật ép trả tiền mặt chuyển sang tiền mua”.

Khi chúng tôi hỏi có chứng cứ cho việc trả lại tiền thuê chưa hết này không, ông Dũng cho biết: “Việc trả lại tiền cho Công ty Việt Nhật có chứng từ đầy đủ, và do anh Sáng (ông Sáng lúc này là cổ đông của Tasco Thiên Trường – phóng viên) ký nhận”.

Nhưng theo tư liệu chúng tôi có được thì phiếu chi ngày 19/11/2012 với nội dung hoàn trả lại một phần giá trị thuê theo hợp đồng 130 ngày cho Công ty Việt Nhật của Tasco Thiên Trường, do ông Dũng ký và ông Nguyễn Quang Sáng (người của Tasco Thiên Trường) ký nhận với số tiền lên đến hơn 160 tỷ đồng.

Như vậy, “bằng phương pháp xuất hóa đơn trái pháp luật, Công ty Việt Nhật (chủ thương hiệu Big C thời điểm 2012) đã được hưởng lợi 15 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công ty Việt Nhật còn là đồng phạm giúp sức cho Tasco Thiên Trường trốn thuế và không phải nộp 40 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp. Đây cũng là con số thất thu không nhỏ cho ngân sách nhà nước”, luật sư Trường Tiến Hùng phân tích.

Theo Nhất Nam (Baodautu.vn)

Nói Lời Chia Tay Với Siêu Thị Big C Miền Đông

Hôm nay đọc tin trên mạng mới biết chuyện siêu thị Big C miền Đông (268 Tô Hiến Thành, Q.10, chúng tôi sắp đóng cửa trong tháng này vì không đạt được thỏa thuận về giá cả thuê mặt bằng với đơn vị cho thuê.

Mới thứ Sáu tuần rồi mình có dịp ghé siêu thị do đi công việc ngang bên Tô Hiến Thành nên sẵn tiện ghé mua ít đồ, ai ngờ cũng là gặp mặt nói lời tạ từ lần cuối. Phải hơn 1 năm rồi mình mới ghé lại nơi đây do văn phòng công ty cũ của mình cũng nằm chung tòa nhà của đơn vị cho Big C thuê mặt bằng. Một địa chỉ mà mình đã đi mòn nhẵn suốt một cung đường quen từ nhà đến chỗ làm rồi từ chỗ làm về nhà trong gần 4 năm trời nên có khá nhiều kỷ niệm.

4 năm tuy ngắn mà vật đổi sao dời, khung cảnh xung quanh Big C thay đổi một cách chóng mặt, chỉ ngoại trừ Big C. Như phía sau vốn là một bãi đất trống bỏ hoang, mùa mưa nước ngập lênh láng. Vài năm gần đây thì đột nhiên họ giải phóng mặt bằng, chặt hết cây cối để cho thuê đất xây dựng phòng tập gym, nhà hàng rồi các cửa hàng ăn uống tiện lợi mọc lên như một hệ sinh thái xoay quanh Big C.

Còn nhớ độ 4 năm về trước, điều mình thích nhất mỗi khi đi làm, ngay vào mùa hè này là hàng cây bò cạp vàng ở bãi giữ xe phía sau Big C. Hoa bò cạp kết thành từng chùm vàng rực đong đưa trong gió, chạy ngang hoa bay bay trên đầu, vậy mà sau đó cũng chặt hết nguyên hàng.

Nói về chuỗi siêu thị Big C thì mình có khá nhiều trải nghiệm tốt, vì một thời sinh viên chuyên đi Big C Hoàng Văn Thụ vào cuối tuần, nhất là mỗi khi đi học tiếng Anh bên đường Nguyễn Văn Trỗi gần đó. Đến năm 2017 thì Big C Hoàng Văn Thụ cũng đóng cửa, trả lại mặt bằng, nghe đâu sắp tới sẽ có một khu phức hợp chung cư được xây lên. Năm 2018 siêu thị Coopmart Đinh Tiên Hoàng mình hay ghé sau Big C cũng đóng cửa nốt, cũng với lý do trả lại mặt bằng dù việc kinh doanh rất tốt.

Nói về chuyện Big C miền Đông đóng cửa, từ trước lúc công ty cũ mình chuyển trụ sở thì đã nghe phong thanh chuyện bên tòa nhà họ đã có ý định lấy lại mặt bằng hết. Lý do họ đưa ra là để sửa chữa, tân trang tòa nhà lại, tuy nhiên lại không offer bất kỳ một phương án nào về việc cho thuê tiếp mặt bằng với hàng loạt các công ty lớn nhỏ trong tòa nhà (có mấy brand cũng lớn như Grab hay Amway). Theo chỉ thị đó thì tất cả các công ty buộc phải rời đi vào đầu năm 2019, có mấy công ty họ vừa mới chuyển sang vài tháng sau đó cũng phải bỏ của chạy lấy người, có công ty còn vứt cả nùi nội thất ở lại vì không thể nào đem đi được (do thuê chỗ mới sẽ thiết kế lại). Riêng Big C miền Đông thì mình nghe kể đã ký kết hợp đồng tới hết năm 2020 nên họ vẫn được ở lại chứ chưa phải dời đi.

Ấy vậy mà nếu theo thông tin trên báo đưa thì mình hiểu bên đơn vị quản lý tòa nhà đã lật lọng và tìm cách nâng giá thuê mặt bằng lên để ép Big C phải đi sớm, thay vì cho thuê đến hết năm 2020 như dự kiến. Trên thực tế, không ai biết sau đó phía tòa nhà này tính dùng mảnh đất để làm gì vì lý do sửa chữa, tân trang tòa nhà chỉ là ngụy biện. Bởi một số bạn môi giới bất động sản mình biết có chia sẻ lại bên tòa nhà này họ không nhận khách mới vào thuê mặt bằng nữa từ 2019, đồng nghĩa họ sẽ bỏ trống tất cả văn phòng trong tòa nhà nên việc họ làm với Big C thì mình xem là chơi khá “mất dạy”.

Nhiều người làm kinh doanh nhưng thiếu đạo đức và không biết giữ chữ tín. Như công ty cũ của mình đợt đó nếu như không có nguồn tin nội bộ leak ra thì cuối năm đang tính sửa chữa và thay mới nguyên cả văn phòng (ước tính cũng hơn cả trăm triệu). Lỡ bên mình xây sửa trang trí lại hết rồi đùng một cái tòa nhà báo tin sang đầu năm sau không cho thuê nữa thì xem như tiền ném ra ngoài cửa sổ.

Nói chuyện đóng cửa một siêu thị, bản thân siêu thị đã bao gồm một hệ sinh thái nhiều bộ phận với vô số nhân sự, từ bảo vệ, nhân viên giữ đồ ở vòng ngoài cho đến nhân viên quầy hàng, thu ngân bên trong, rồi mấy chị nấu bếp, làm bánh cùng khối nhân viên logistic và văn phòng ở hậu trường. Một chi nhánh phải đóng cửa thì về mặt điều phối nhân sự cũng là một vấn đề nan giải khi hàng chục con người sẽ bị thuyên chuyển qua các chi nhánh khác – vốn đã có đủ người trước đó rồi. Việc đóng cửa siêu thị y như xúc đổ một vạt rừng, sẽ làm cho không biết bao nhiêu cái cây lớn nhỏ và thú vật sinh sống trong vạt rừng đó bị ảnh hưởng.

Chưa kể, người dân ở khu vực lân cận và trong quận đó sẽ mất đi một thói quen sinh hoạt bao nhiêu năm nay trong nếp sống. Big C miền Đông được mở từ 2003, tính đến nay cũng đã được 17 năm tròn thì cũng có thể xếp vào dạng “di tích lịch sử ngắn hạn” của Sài Gòn.

Riêng mình rất thích Big C ở chỗ các mặt hàng giá siêu rẻ và đa dạng, có nhiều món nhỏ nhỏ tìm đỏ mắt ở mấy siêu thị khác không có nhưng Big C thì có đủ hết. Một lố sandwich mình mua Big C chỉ 10k mà mua Coopmart tới 27k (tất nhiên 27k thì bánh ngon hơn), hay một hộp cà ri gà Big C chỉ 19k mà Coopmart hay Emart tới 30k. Và chắc cũng không có siêu thị nào như Big C bán hầm bà lằng đủ loại trái cây, kể cả… mít tố nữ.

Khi Big C miền Đông đóng cửa, rồi người dân Sài Gòn cũng sẽ lãng quên nó và di chuyển sang Vạn Hạnh Mall gần đó, cũng như họ từng quên đi một Big C Hoàng Văn Thụ hay Coopmart Đinh Tiên Hoàng. Mọi thứ chỉ còn là ký ức, và những kỷ niệm đẹp cho những ai từng có ở những nơi đó.

Mới hay, bể Đông ba lần từng biến thành ruộng dâu, huống hồ chi một siêu thị ở giữa thành phố đất chật người đông này.

Cần 01 Nam Ở Ghép Đường Tô Hiến Thành Q10, Gần Bigc, Huflit, Bách Khoa, Bv 115…

Đăng lúc : 19-01-2014 13:04:52 – 3.650 lượt xem

Địa chỉ : 343/20C Tô Hiến Thành P12 Q10

Do cuối tháng thằng em chuyển đi nên cần 1 nam ở ghép 343/20C Tô Hiến Thành P12 Q10. Phòng rộng 12m2 không chung chủ. Hẻm rộng taxi vào đc, gần Huflit, đại học BK, BigC, Bv.Q10, Cafe Đất, sau trường tiểu học Thiên Lộ Dương, sát bên chung cư Q10. – Giá 750k/người/tháng bao gồm điện nước xài thoải mái. (phòng ở tổng cộng 3 ngươi) – Cọc trước 200k, khi nào đi thì trả lại hoặc không phải đóng tiền tháng đó. – Có chỗ để xe máy. – Có wi-fi share (khoảng 50k/ng/th) – Toilet đặt ngoài phòng, sạch sẽ ngăn nắp – 23h đóng cửa (về trễ hơn thì kêu bạn cùng phòng xuống mở cửa hoặc gọi cửa) . Yêu cầu: thân thiện, năn nắp sạch sẽ, không hút thuốc. Ưu tiên người đi làm hoặc sv IT. Liên hệ: 01267836783 gặp Duy hoặc 0908338600 gặp anh Thanh.

Chính chủ cho thuê nhà trọ Cần 01 NAM ở ghép đường Tô Hiến Thành q10, gần BigC, Huflit, Bách khoa, bv 115… tại địa chỉ nhà cho thuê 343/20C Tô Hiến Thành P12 Q10 được đăng trong chuyên mục bất động sản (batdongsan) Tìm người ở ghép khu vực căn hộ chung cư TP. Hồ Chí Minh. Tiêu chí Nhà riêng, nhà nguyên căn, căn hộ tập thể, ccmn, phòng trọ cần tìm có gác xép, vệ sinh khép kín, điều hòa máy lạnh, bình nóng lạnh, giường tủ, bếp nấu ăn, ban công, cửa sổ, sạch sẽ thoáng mát, giá thuê 700k, 900k, 1.5tr/tháng. internet wifi, cáp quang tivi, giờ giấc tự do, không chung chủ, đầy đủ tiện nghi, chính chủ cho sinh viên, hộ gia đình thuê giá rẻ nhất.

Địa chỉ trên bản đồ: 343/20C Tô Hiến Thành P12 Q10

Lưu ý : Các thông tin rao vặt nhà đất, bất động sản là do người đăng tin đăng tải toàn bộ thông tin. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất cứ thông tin nào liên qua đến các thông tin này. Chúng tôi luôn cố gắng để đưa các tin tức nhanh và chính xác nhất cho các bạn. Nếu quý vị phát hiện có sai sót hay vấn đề gì xin hãy thông báo cho chúng tôi.

20 Dấu Hiệu Mang Thai (Có Thai) Sớm Và Chính Xác Nhất

Tổng hợp dấu hiệu mang thai (có thai) sớm và chính xác nhất

Khi trứng đã được thụ tinh và làm tổ ở tử cung, âm đạo của chị em sẽ có một chút máu chảy ra, máu này thường được gọi là máu báo thai, dấu hiệu này thường xuất hiện sau khoảng 5 – 10 ngày sau khi quan hệ tình dục. Có khoảng 20% các trường hợp có biểu hiện này sau khi thụ thai.

Máu chảy ra từ âm đạo chính là lớp niêm mạc tử cung bong ra và khác với máu kinh nguyệt. Lượng máu chảy ra thường không nhiều, chỉ là vệt máu nhỏ có màu đỏ nhạt hoặc nâu đậm, thường kéo dài từ 1 – 2 ngày.

Khí hư ra nhiều

Âm đạo tiết nhiều khí hư cũng là một trong những dấu hiệu mang thai sớm thường gặp ở phụ nữ mang thai. Khí hư ở thời gian này thường có màu trắng sữa, màu đục và ra nhiều khiến chị em cảm thấy hơi có chút khó chịu. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn bình thường, chị em không nên quá lo lắng.

Nếu nhận thấy khí hư có các biểu hiện bất thường như có màu vàng, màu nâu, màu xanh kèm theo máu, có mùi hôi khó chịu thì chị em cần đi thăm khám ngay để bác sĩ kiểm tra xem có phải nhiễm nấm, nhiễm trùng hay không.

Cơ thể mệt mỏi

Một trong những dấu hiệu mang thai (có thai) sớm mà chị em dễ nhận biết đó là mệt mỏi. Nguyên nhân là do hormone progesterone trong cơ thể tăng lên, đồng thời năng lượng của mẹ lúc này cũng cần hoạt động để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nuôi thai nhi nên chị em sẽ cảm thấy mệt mỏi, có cảm giác như vừa leo núi hoặc chạy marathon.

Mất kinh

Mất kinh là dấu hiệu có thai dễ nhận biết mà các chị em dựa vào để biết xem mình có mang thai hay không. Chị em sẽ không có kinh trong vòng 9 tháng sau khi có thai. Tuy nhiên, chậm kinh cũng có thể do nhiều nguyên nhân như chế độ sinh hoạt không hợp lý, căng thẳng, stress kéo dài do áp lực từ công việc, gia đình. Đôi khi chị em cũng có một chút máu trong thời gian mang thai nhưng ít hơn.

Đi tiểu thường xuyên

Khi mang thai, tử cung phát triển to ra chèn ép vào bàng quang khiến chị em thường xuyên có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu thường xuyên. Đồng thời trước đó lượng hormone thay đổi khiến tốc độ máu đi qua thận tăng lên, bàng quang trở nên đầy và chị em sẽ cần đi tiểu liên tục.

Buồn nôn và nôn ói

Đây cũng là dấu hiệu mang thai mà rất nhiều chị em gặp phải trong những tuần đầu của thai kỳ và biểu hiện này sẽ mất đi khi chị em có thai từ tháng thứ 4 trở đi. Có những chị em bị buồn nôn cả ngày nhưng cũng có những chị em chỉ buồn nôn vào buổi sáng hoặc buổi chiều.

Nguyên nhân khiến chị em cảm thấy buồn nôn là do hormone progesterone tăng lên khiến dạ dày của chị em trở nên nhạy cảm hơn và chị em thường cảm thấy buồn nôn, nôn ói.

Chuột rút

Chuột rút khiến nhiều chị em khi gặp phải đều khó chịu do tử cung phát triển để thai nhi có thể phát triển đầy đủ. Khi thai nhi phát triển, sức nặng của nó sẽ chèn ép vào các mạch máu ở chi dưới và dẫn đến hiện tượng chuột rút. Chị em cần xoa bóp nhẹ nhàng và chú ý ăn uống đầy đủ các thực phẩm giàu canxi để giúp khắc phục hiện tượng này.

Đau lưng

Đau lưng cũng là dấu hiệu mang thai mà nhiều chị em gặp phải nhưng nhiều người lại nghĩ chắc do mình ngồi nhiều hoặc do thời tiết gây ra. Khi có thai, tử cung lúc này sẽ phát triển khiến chị em luôn cảm thấy có cơn đau ở vùng sống lưng. Khi thai nhi bắt đầu lớn lên, chị em sẽ thường xuyên cảm thấy đau lưng.

Táo bón, đầy hơi khó chịu

Nguyên nhân khiến chị em trong thời gian mang thai thường có cảm giác đầy hơi, trướng bụng kèm biểu hiện táo bón là do hormone progesterone tăng lên khiến hoạt động của hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng.

Để cải thiện, chị em có thể ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi chứa chất xơ, uống đầy đủ nước và tập luyện những bài tập phù hợp với sức khỏe.

Thay đổi thói quen ăn uống

Dấu hiệu mang thai này chiếm tỉ lệ đến 70% bà bầu mắc phải. Có chị em trước đây không thể ăn được món gì đó nhưng khi mang thai lại ăn ngon lành được, nhưng cũng có những chị em không thể ăn được món ăn mà trước đây mình rất thích ăn, thậm chí là cảm thấy buồn nôn mỗi khi nhìn thấy. Hoặc có những chị em cảm thấy thèm ăn vô cớ, luôn cảm thấy thích ăn một món ăn gì đó mà trước đây mình không thích ăn.

Khó thở, hụt hơi

Ở những chị em khi mang thai lần đầu tiên thường gặp phải biểu hiện này. Tùy thuộc vào từng người mà mức độ khó thở sẽ khác nhau, có những chị em chỉ bị khó thở ở những tháng đầu tiên của thai kỳ nhưng cũng có những chị em bị khó thở cho tới tháng cuối của thai kỳ.

Nguyên nhân chị em bị khó thở là do cơ thể của chị em cần thêm lượng oxy để nuôi phôi thai phát triển, lượng hormone progesterone cũng tăng lên dẫn đến việc khó thở, hụt hơi.

Thay đổi vùng ngực: đau ngực, căng tức ngực

Ngực của chị em cũng có biểu hiện sưng, có cảm giác căng tức, nhạy cảm hơn, dễ đau khi chạm vào khi bước vào thời gian có em bé. Nguyên nhân là do hai loại hormone thai kỳ estrogen và progesterone tăng mạnh khiến ngực của chị em cũng có sự thay đổi. Vùng ngực của chị em lúc này cũng chuyển sang sẫm màu, bầu ngực to hơn, nổi các tĩnh mạch và có cảm giác ngứa quanh vùng nhũ hoa.

Vào một ngày đẹp trời, chị em bỗng cảm thấy một loại mùi mà nó cực kỳ nhẹ thì nên chú ý bởi đây có thể là dấu hiệu mang thai. Nhiều chị em còn cảm thấy nhạy cảm với một số mùi xung quanh mình như mùi thuốc lá, mùi dầu mỡ, mùi thức ăn, mùi hoa quả… và chị em có thể cảm thấy buồn nôn, khó chịu mỗi khi ngửi phải.

Chảy máu cam

Chắc hẳn có rất nhiều chị em ngạc nhiên khi đây cũng là một dấu hiệu có thai khi chính mình gặp phải. Đừng lo lắng, cơ thể khi bước vào thời kỳ mang thai thường sản xuất nhiều máu hơn, lúc này các hormone cũng dễ bị áp lực khiến các mạch máu ở trong mũi giãn nở và chị em sẽ dễ bị chảy máu cam.

Đau đầu chóng mặt

Khi hormone progesterone trong cơ thể tăng lên, cộng với việc suy giảm của hồng cầu trong máu, cơ thể thiếu nước sẽ khiến một số chị em khi mang bầu bị đau đầu vào những tuần đầu tiên của thai kỳ.

Do đó, chị em có thể nghỉ ngơi tại chỗ, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và uống nhiều nước để giúp sức khỏe ổn định. Lưu ý nếu cơn đau đầu trở nên dữ dội, kéo dài thì chị em nên đi thăm khám ngay.

Tâm trạng thay đổi thường xuyên

Một trong những dấu hiệu mang thai chính xác nhất thường gặp ở các mẹ bầu đó là tâm trạng thay đổi thường xuyên, thất thường. Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi khiến chị em dễ rơi vào trạng thái cáu gắt, bực bội, căng thẳng, tính tình thất thường. Có nhiều chị em còn dễ cảm thấy khó chịu, chán nản hoặc đôi khi cảm thấy tủi thân. Các biểu hiện này sẽ nhanh chóng biến mất khi chị em thích nghi được sự thay đổi của hormone.

Nhiệt độ cơ thể tăng

Những phụ nữ có thai thường gặp phải biểu hiện nhiệt độ cơ thể tăng cao khiến họ nghĩ rằng mình do mệt mỏi quá hoặc do bị ốm, sốt. Hiện tượng này giống với hiện tượng khi chị em trong những ngày rụng trứng nên có không ít chị em nhầm lẫn. Lượng hormone progesterone tiết ra nhiều hơn trong thời gian mang thai nên chị em thường có cảm giác nóng bức.

Đau bụng âm ỉ

Biểu hiện đau bụng âm ỉ cũng gần giống với sắp đến kỳ kinh nguyệt, chị em có thể nhận biết biểu hiện đau bụng âm ỉ kèm các triệu chứng như: Ra máu báo thai, mệt mỏi, buồn nôn, căng tức ngực… thì có thể đây chính là biểu hiện của việc chị em đã mang thai rồi đấy. Để biết kết quả chính xác, chị em hãy nhờ tới que thử thai.

Thèm ăn

Biểu hiện này là một minh chứng mà có rất nhiều chị em gặp phải. Chị em khi gặp phải biểu hiện này thường có cảm giác thèm ăn những món mà mình trước giờ không bao giờ ăn. Thậm chí có nhiều trường hợp còn thèm những món lạ như thuốc lá, ớt, tiêu, gừng…

Que thử thai hiện 2 vạch

Đây là dấu hiệu mang thai mà rất nhiều chị em tin tưởng khi thấy mình có biểu hiện trễ kinh. Sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ khoảng 2 tuần, chị em có thể mua que thử thai về để kiểm tra xem liệu mình đã mang thai hay chưa.

Xuất hiện rôm, sảy

Nguyên nhân là do thân nhiệt của chị em tăng cao khiến lượng mồ hôi không đào thải ra ngoài kịp nên chị em dễ xuất hiện rôm, sảy tại những vùng da liên tục có sự ma sát hoặc ở những vùng da có nhiều nếp gấp.

Tăng cân

Bà bầu khi có thai thường cảm thấy cơ thể trở nên nặng nề, khó chịu, đặc biệt là việc mặc quần áo. Những chiếc quần eo nhỏ thon gọn nay bỗng dưng trở nên chật chội, chỉ cố mặc cũng dễ bị rách có thể là dấu hiệu mang thai mà nhiều chị em không hề hay biết.

Cảm giác buồn ngủ thường xuyên

Chị em cũng có biểu hiện mệt mỏi, cảm thấy buồn ngủ thường xuyên do sự thay đổi nội tiết tố và hormone trong cơ thể khi mang thai. Tình trạng này gây ảnh hưởng ít nhiều đến công việc và sinh hoạt mỗi ngày.

Màu sắc âm hộ, âm đạo sậm màu hơn

Một dấu hiệu mang thai mà nhiều chị em gặp phải đó là sự thay đổi ở âm hộ, âm đạo. Khi mang thai, lượng máu cung cấp đến vùng kín tăng lên khiến vùng âm đạo, âm hộ của chị em chuyển sang màu sậm, màu đỏ tía hoặc màu tím.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vụ Chuyển Nhượng Big C Nam Định: Có Dấu Hiệu Trốn Thuế? trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!