Xu Hướng 6/2023 # Vib Là Ngân Hàng Gì? Của Ai? Có Tốt Không? Lãi Suất Cao Hay Thấp? # Top 7 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Vib Là Ngân Hàng Gì? Của Ai? Có Tốt Không? Lãi Suất Cao Hay Thấp? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Vib Là Ngân Hàng Gì? Của Ai? Có Tốt Không? Lãi Suất Cao Hay Thấp? được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quá trình phát triển của ngân hàng VIB

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam, tên viết tắt là Ngân hàng Quốc Tế ( hay ngân hàng VIB), được thành lập ngày 18 tháng 9 năm 1996, trụ sở đặt tại 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau hơn 20 năm thành lập và phát triển, VIB đã trở thành một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản đạt 123,2 nghìn tỷ đồng, vốn điều lệ 5.644 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt gần 9.000 tỷ đồng. Ngân hàng hiện có hơn 5.000 cán bộ nhân viên phục vụ gần 2 triệu khách hàng tại 162 chi nhánh và phòng giao dịch ở 27 tỉnh/thành trọng điểm trong cả nước.

Năm 2010 ghi dấu một sự kiện quan trọng với việc Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) -Ngân hàng bán lẻ số 1 tại Úc và là Ngân hàng hàng đầu thế giới với trên 100 năm kinh nghiệm đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược của VIB với tỉ lệ sở hữu cổ phần ban đầu là 15%.

Một năm sau, ngày 20/10/2011, CBA đã hoàn thành việc đầu tư thêm 1.150 tỷ đồng vào VIB, tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần của CBA tại VIB từ 15% lên 20% nhằm tăng cường cơ sở vốn, hệ số an toàn vốn, mở rộng cơ hội kinh doanh và quy mô hoạt động cho VIB. Mối quan hệ hợp tác chiến lược này tạo điều kiện cho VIB triển khai thành công các kế hoạch dài hạn trong chiến lược kinh doanh và đặc biệt là nâng cao chất lượng Dịch vụ Khách hàng hướng theo chuẩn mực quốc tế.

Năm 2014 cũng được xem là một trong những năm chiến lược của VIB, ngân hàng đã thực hiện đẩy mạnh phát triển hệ thống hạ tầng công nghệ ngân hàng và quản trị rủi ro.

Cũng trong năm này, VIB hân hạnh được tổ chức tín nhiệm Quốc Tế Moody’s xếp hạng VIB là 1 trong 2 ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính cao nhất trong số 9 ngân hàng lớn của Việt Nam.

Đoạt giải Ngân hàng có chi nhánh tiêu biểu nhất Việt Nam 2014 và giải “Lãnh đạo công nghệ thông tin xuất sắc” trong khu vực Đông Nam Á do IDG tổ chức.

Tính đến cuối 2014, mạng lưới kinh doanh của VIB đã có gần 160 đơn vị tại 27 tỉnh thành trên cả nước.

Năm 2015 là năm thu hái thành quả của VIB khi ngân hàng này vinh dự được vinh danh là ngân hàng tiêu biểu của Năm “Bank of the Year”, đồng thời VIB cũng tiến hành ký kết thoả thuận đối tác lịch sử với Prudential Việt Nam.

Ngân hàng VIB vẫn giữ vững phong độ của mình khi tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng tín nhiệm mới nhất của Moody’s và lọt Top 5 kinh doanh trái phiếu trên sàn chứng khoán Hà Nội.

Kèm theo đó là một loạt các giải thưởng ngân hàng hàng đầu về sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, do IDG trao tặng cho MyVIB; Giải thưởng sáng tạo Thẻ thanh toán toàn cầu tốt nhất do MasterCard trao tặng và lọt Top 10 ngân hàng triển khai Basel II, là ngân hàng có hệ số an toàn vốn (CAR) triển khai Basel II cao nhất.

Nhìn lại chặng đường hơn 20 năm đã qua để thấy được sự cố gắng miệt mài của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của ngân hàng. Cùng với những thành công hôm nay là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hôm qua và tầm nhìn xa trông rộng cho ngày mai.

Ngân hàng VIB có tốt không?

Là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc cải tổ hoạt động kinh doanh, VIB luôn định hướng lấy khách hàng làm trọng tâm, lấy chất lượng dịch vụ và giải pháp sáng tạo làm phương châm kinh doanh.

Với tầm nhìn chiến lược là “Trở thành ngân hàng sáng tạo và hướng tới khách hàng nhất tại Việt Nam”, VIB hân hạnh mang trên mình sứ mệnh:

– Đối với khách hàng: Vượt trội trong việc cung cấp các giải pháp sáng tạo nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu khách hàng.

– Đối với nhân viên: Xây dựng văn hóa làm việc hiệu quả, tinh thần doanh nhân và môi trường làm việc cởi mở.

– Đối với cổ đông: Mang lại các giá trị hấp dẫn và bền vững cho cổ đông.

– Đối với cộng đồng: Tích cực đóng góp vào sự phát triển cộng đồng.

Chính vì lẽ đó, những giá trị cốt lõi mà VIB xây dựng và hướng đến trong tương lai là:

– Hướng tới khách hàng

– Nỗ lực vượt trội

– Trung thực

– Tinh thần đồng đội

– Tuân thủ kỷ luật

Trước xu thế hiện đại hóa vững mạnh cùng mong muốn có được chỗ đứng vững chắc trên cả thị trường quốc tế, VIB đã và đang tăng cường hiệu quả sử dụng vốn, cùng năng lực quản trị điều hành.

Trong gia đoạn mới hiện nay, VIB tiếp tục chú trọng phát triển mạng lưới ngân hàng bán lẻ và các sản phẩm mới thông qua các kênh phân phối đa dạng để cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói cho các nhóm khách hàng trọng tâm, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Với mục tiêu trở thành một ngân hàng Việt Nam hoạt động theo các chuẩn mực ngân hàng quốc tế, phát triển một thương hiệu mạnh theo hướng gắn bó chặt chẽ với khách hàng.

Xem nhiều thông tin hơn về ngân hàng quốc tế VIB tại trang https://infofinance.vn/vib-la-ngan-hang-gi/

Ngân hàng VIB luôn cố gắng không ngừng bằng những chính sách chiến lược, chính thức triển khai chiến lược thương hiệu mới, thay đổi cốt lõi của chúng tôi về mọi mặt, từ các sản phẩm và dịch vụ đến suy nghĩ, thái độ ứng xử hàng ngày của nhân viên nhằm mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng.

Bắc Á Là Ngân Hàng Gì? Của Ai? Có Tốt Không? Lãi Suất Cao Hay Thấp?

Trong khi số lượng ngân hàng mọc ngày càng nhiều ở nước ta cũng làm cho nhiều người phải cân nhắc trước việc gửi tiết kiệm vào ngân hàng nào là an toàn và đảm bảo nhất. Ngoài những ngân hàng lớn như: ACP Bank, Đông Á Bank, Sacombank, Agribank, BIDV , Vietinbank…. thì ngân hàng Bắc Á vẫn được nhiều người chú ý. Vậy liệu đây có phải là ngân hàng tốt và đảm bảo, bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc của mình.

Ngân hàng Bắc Á nằm ở đâu?

Hiện nay, việc tìm cho mình một ngân hàng uy tín và đảm bảo chất lượng là một điều rất cần thiết đối với mỗi người. Ngân hàng Bắc Á một trong những ngân hàng có tiếng ở Việt Nam với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và cởi mở nhằm phục vụ mọi nhu cầu của con người.

Ngân hàng Bắc Á có trụ sở chính nằm ở số 117 Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Ngoài địa chỉ trên, ngân hàng Bắc Á còn mở rộng rất nhiều chi nhánh ra các tỉnh thành phố khác như: Hà Nội (45), Hồ Chí Minh (17), Nghệ An (10), Thanh Hóa (4), Đà Nẵng (2), Hưng Yên (2), Cần Thơ (2), Quảng Bình (2), Hải Phòng (2), Kiên Giang (1), Hà Tĩnh (1), Thừa Thiên Huế (1) nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người ở khắp các tỉnh miền đất nước.

Thời gian làm việc

Ngân hàng Bắc Á hoạt động liên tục từ thứ hai đến sáng thứ bảy. Buổi sáng bắt đầu làm việc từ 7:30 – 11:30, buổi chiều bắt đầu làm việc từ 13:00 – 17:00. Chiều thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ ngân hàng Bắc Á sẽ không làm việc.

Lưu ý: Thường các ngân hàng sẽ ngừng nhận các yêu cầu giao dịch trước thời gian nghỉ từ 15 – 30 phút, khi đi bạn nhớ mang theo CMND vì các giao dịch thường cần giấy tờ này.

Các vị trí hoạt động trong ngân hàng Bắc Á

Khi đến với ngân hàng Bắc Á bạn sẽ yên tâm đội ngũ nhân viên nơi đây với nhiều vị trí hoạt động khác nhau giàu kinh nghiệm, làm việc nhanh chóng, sẽ giải đáp mọi yêu cầu và thắc mắc của bạn như:

Giám đốc bộ phận thị trường vốn – thị trường nợ (DCM Manager), Chuyên viên thị trường vốn – thị trường nợ (DCM Officer), Chuyên viên nguồn vốn và trái phiếu (MM Dealer), Chuyên viên kiểm toán nội bộ, Chuyên viên thẩm định giá – Công ty quản lý tài sản ngân hàng TMCP Bắc Á, Chuyên viên xử lý nợ – Công ty quản lý tài sản ngân hàng TMCP Bắc Á, Chuyên viên kinh doanh – Công ty quản lý tài sản ngân hàng TMCP Bắc Á,… và nhiều vị trí khác.

Ngân hàng Bắc Á có tốt không?

Bắc Á Bank được biết đến là một trong những ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất trong các ngân hàng hiện nay tại Việt Nam, với mức lãi suất 12 tháng là 7.2 % bằng với một số ngân hàng khác như OCB, Đông Á.

Hiện nay nhằm nâng cao chất lượng và đưa ngân hàng Bắc Á vươn cao hơn, giám đốc ngân hàng đã cho triển khai đồng bộ các giải pháp để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, phục vụ tốt nhất và tối đa sự phát triển kinh tế địa phương, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển cũng như các nhu cầu tài chính khác của người dân.

Lãnh đạo ngân hàng cũng yêu cầu bám sát và tuân thủ đúng các yêu cầu và chỉ đạo nghiệp vụ của ngân hàng Nhà nước và Hội Sở chính, phòng ngừa rủi ro trong hoạt động cùng với sự phát triển của kinh tế địa phương.

Đặc biệt trong thời gian tới, ngân hàng Bắc Á sẽ tiếp tục triển khai mạng lưới giao dịch, nơi tập trung nhiều làng nghề tiểu thủ công nghiệp có tiếng như Bát Tràng, Kiêu Kỵ, Ninh Hiệp… Ban lãnh đạo Ngân hàng Bắc Á kì vọng việc mở rộng thêm điểm giao dịch mới.

Với sự đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, cùng đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình chắc chắn sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cho người dân và các hộ kinh doanh. Đồng thời thể hiện phương châm hoạt động “Phục vụ khách hàng tốt nhất để phát triển” của Ngân hàng Bắc Á.

Ngân hàng Bắc Á còn đưa các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao hòa nhập với quốc tế. Bên cạnh đó, ngân hàng thể hiện vai trò tham gia kiến tạo một cuộc cách mạng trong nông nghiệp, khai thác lợi thế khoa học công nghệ kết hợp khoa học quản trị để tạo ra hiệu ứng về năng suất và chất lượng sản phẩm.

Ngân hàng Bắc Á tiếp tục tư vấn đầu tư cho các dự án trong lĩnh vực y tế, giáo dục, an sinh xã hội như hệ thống trường TH School. Đây là chương trình đào tạo chuẩn quốc tế kết hợp với chương trình Việt Nam cùng hoạt động giáo dục thể chất và chế độ dinh dưỡng học đường phù hợp với thể trạng trẻ em theo từng độ tuổi.

Vừa qua, ngân hàng Bắc Á đã vinh dự khi được tạp chí IFM bình chọn và trao giải thưởng cho ngân hàng Bắc Á ở hai hạng mục “Ngân hàng tư vấn đầu tư tốt nhất Việt Nam – Best Corporate Advisory Board of Vietnam” và “Lãnh đạo truyền cảm hứng của năm – Most Inspirational CEO of the Year”. Không chỉ đạt được hai hạng mục trên, ngân hàng Bắc Á còn gặt hái được rất nhiều thành công và giải thưởng khác khẳng định được vị trí của mình trên trường quốc tế.

Giới thiệu web FMI.VN

Lãi Suất Vay Vốn Ngân Hàng Vietcombank Năm 2022

Lãi suất vay vốn cá nhân ngân hàng Vietcombank năm 2018:

Cá nhân vay vốn tại Vietcombank thì có 2 hình thức vay: Đó là vay tín chấp và vay thế chấp

Đối với các hình thức vay tín chấp vietcombank, khách hàng đủ điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank thì đáp ứng được các điều kiện sau: Nếu làm công ty tư nhân thì lương phải chuyển qua Vietcombank từ 15 triệu trở lên hoặc nếu làm nhà nước thì đang công tác tại Hà Nội với mức lương từ 4 triệu trở lên. Mức lãi suất vay tín chấp mà Vietcombank đang áp dụng khoảng từ 0.9%/tháng đến 1.2%/tháng

Đối với hình thức vay thế chấp, khách hàng có thể thế chấp nhà đất hoặc ô tô và khách hàng phải đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng. Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank đang áp dụng đối với khách hàng này là 7,2%/năm cố định năm đầu hoặc 8%/năm cố định 2 năm đầu. Biên độ lãi suất các năm sau khoảng từ 3% đến 3,5%/năm

Lãi suất vay dành cho doanh nghiêp ngân hàng Vietcombank năm 2018:

Lãi suất Vietcombank đang áp dụng với các doanh nghiệp vay ngắn hạn trung bình khoảng 7,5%/năm. Đối với những doanh nghiệp vay quy mô lớn và giao dịch lâu năm thì được ưu tiên với mức lãi suất khoảng 7%/năm.

Đối với những doanh nghiệp vay dài hạn thì mức lãi suất áp dụng là 7,5%/năm cố định 1 năm đầu, lãi suất thả nổi những năm sau được cộng biên độ tương đối thấp nên lãi suất rơi vào khoảng 9,5% đến 10%/năm

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963, với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng TMCP vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạp chí Forbes mới đây đã công bố danh sách Global 2000, gồm các công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới. Các tiêu chí để đánh giá là doanh thu, lợi nhuận, tài sản và giá trị thị trường.

Tại Việt Nam, Forbes đánh giá Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đứng thứ 1.843 với doanh thu 1,8 tỷ USD và thị giá 5,5 tỷ USD. Cùng với Vietcombank còn có hai ngân hàng là Vietinbank và BIDV lọt vào danh sách này, tuy nhiên xét về thị giá của cả 2 ngân hàng này cộng lại, theo đánh giá của Forbes, vẫn chưa bằng Vietcombank (2,8 tỷ USD của Vietinbank và 2,6 tỷ USD của BIDV).

Mọi Thông Tin Liên Hệ Để Tư Vấn Vay Vốn:

Khu Vực Hồ Chí Minh Zalo 0909.201.604 Mr Tuệ

Lãi Suất Gửi Tiền Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Tốt Nhất Năm 2022

Hình thức gửi tiết kiệm đang rất phổ biến hiện nay vì tính an toàn, tiện lợi của nó. Vì vậy nhiều khách hàng thường đặt ra câu hỏi gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào là tốt nhất?

Tiền gửi tiết kiệm là gì?

Tiền gửi tiết kiệm bao gồm 2 sản phẩm

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Khách hàng có thể rút tiền theo nhu cầu vào bất kỳ ngày làm việc nào, nhưng mức lãi suất sẽ không cao.

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Là tiền gửi tiết kiệm trong đó người gửi tiền thỏa thuận với về kỳ hạn gửi nhất định và điều kiện thanh toán.

Tại sao nên lựa chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm?

Hiện nay các ngân hàng có thể đem đến cho bạn những dịch vụ hấp dẫn, những mức lãi suất hấp dẫn, thế nhưng đồng nghĩa với việc bạn rơi vào tình trạng dễ gặp rủi ro hơn, khi nền kinh tế biến động lãi suất gửi của bạn tụt xuống không phanh là điều có thể xảy ra. Chính vì vậy, ngân hàng có uy tín là một sự lựa chọn đúng đắn hơn bao giờ hết.

Các ngân hàng bán lẻ dẫn đầu Việt Nam năm 2021

Tính từ năm 2018 Việt Nam đã có 7 ngân hàng được xếp vào nhóm 100 ngân hàng bán lẻ mạnh nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi.

Danh sách 7 ngân hàng hoạt động tại Việt Nam được xếp vào danh sách này gồm: BIDV, Techcombank, HSBC Việt Nam, VPBank, TPBank, ACB và Sacombank.

BIDV không những là ngân hàng duy nhất của Việt Nam lọt vao top 50 trong bảng vàng danh giá. Mà còn là ngân hàng Việt Nam duy nhất 4 năm liên tiếp đạt danh hiệu “Ngân hàng Bán lẻ Tốt nhất Việt Nam” từ năm 2015 cho đến nay.

Để đạt được các thành tựu này, các ngân hàng trong danh sách đề cử phải đáp ứng được các tiêu chí khắt khe về hiệu quả hoạt động, có tính bền vững, nền khách hàng cá nhân tốt cũng như sự minh bạch trong chiến lược kinh doanh và giá trị thương hiệu.

Có tể thấy các ngân hàng Việt Nam đang dần vươn ra biển lớn, nhờ những nỗ lực của ngân hàng lẫn khách hàng.

Lãi suất gửi tiết kiệm 2021 của một số ngân hàng

Hiện nay các ngân hàng đều chia ra lãi suất gửi theo kỳ hạn. Mỗi kỳ hạn sẽ áp dụng một mức lãi suất phù hợp

Bảng lãi suất tiết kiệm các ngân hàng

Chênh lệch lãi suất huy động kỳ hạn ngắn và dài tại các ngân hàng hiện tại dao động 2,5 – 3%. Một số ngân hàng có xu hướng hút tiền gửi dài hạn nên nâng mức lãi suất huy động lên khá cao so với mặt bằng.

Hy vọng qua bài viết này ban có thể lựa chọn cho mình một ngân hàng tốt nhất để gửi tiết kiệm, bạn nên đọc kỹ điều khoản của ngân hàng đưa ra, tránh rủi ro sau này. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin bạn để lại câu hỏi hoặc thông tin chúng tôi sẽ liên lạc hỗ trợ bạn.

TÌM HIỂU THÊM:

Cập nhật thông tin chi tiết về Vib Là Ngân Hàng Gì? Của Ai? Có Tốt Không? Lãi Suất Cao Hay Thấp? trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!