Xu Hướng 2/2023 # Văn Hóa Lễ Hội Quy Nhơn: Viên Ngọc Sáng Cần Được Quảng Bá # Top 9 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Văn Hóa Lễ Hội Quy Nhơn: Viên Ngọc Sáng Cần Được Quảng Bá # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Văn Hóa Lễ Hội Quy Nhơn: Viên Ngọc Sáng Cần Được Quảng Bá được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert 28/02/2021

1. Văn hóa lễ hội Quy Nhơn: Nét đặc sắc chưa được quảng bá đúng tầm

Thật ít có địa danh nào giàu về truyền thống văn hóa, di sản và du lịch như nơi đây thế nhưng những tiềm năng này lại ít ai biết đến khiến những viên ngọc sáng trong văn hóa xứ Bình Định chưa được quảng bá, mài sắc.

Chúng tôi chưa kể đến những nét đẹp văn hóa sâu sắc truyền từ đời này sang đời khác với văn hóa lễ hội nổi tiếng, nức lòng du khách nơi xa như lễ hội cầu ngư, lễ hội bài chòi…

Lễ hội cầu ngư của ngư dân Nhơn Hải với mong muốn bày tỏ sự tín ngưỡng dân gian bày tỏ sự biết ơn với cá Ông (cá voi – thần Nam Hải) để cầu quốc thái dân an, mùa màng bội thu và mưa thuận gió hòa…

Theo lễ hội này thì người dân nơi đây sẽ tham gia các nghi lễ bao gồm Nghinh thần Nam Hải nhập điện, lễ tế thần Nam Hải, lễ tế cầu quốc thái dân an, lễ ra quân đánh bắt hải sản.

Và một trong những nét đẹp văn hóa tại Bình Định chính là bài chòi là môn nghệ thuật tức hứng và độc diễn. Người chơi ứng khẩu thành lời bài hát và độc diễn thành các nghệ sĩ với các vai diễn khác nhau khi tướng quân, khi binh lính, khi ông khi bà…

Về với Quy Nhơn, giữa thành phố lộng gió du khách được chìm đắm trong sự thơ mộng của hương vị biển, tham gia hội bài chòi, nghe những câu hô thai hóm hỉnh của người dân xứ Nẫu khiến du khách như chìm trong không gian của văn hóa nghệ thuật.

2. Văn hóa Quy Nhơn – Những viên ngọc cần được mài sáng

Đó đều là những nét đẹp mang đậm bản sắc của vùng đất Bình Định thế nhưng ngoài những nét đẹp này chúng tôi muốn truyền tải muốn đưa du khách đến với những nét đẹp còn ẩn sâu trong văn hóa truyền thống vùng đất duyên hải này. Để từ đó, đi dọc theo vùng đất này chúng ta mới thấm đượm những nét đẹp, sự tinh tế còn ẩn sâu theo thời gian.

Bởi chúng ta còn chưa thấy hết những giá trị văn hóa và chưa quan tâm đúng nghĩa đến việc quảng bá di sản văn hóa của vùng đất nơi đây. Để du khách từ xa có thể hình dung về nét đẹp văn hóa Bình Định, chúng tôi gửi đến du khách những văn hóa dân tộc còn lưu truyền bao đời tại vùng đất cửa ngõ giao thương quốc tế Bình Định.

Bấy lâu nay, những tháp Chăm kỳ vĩ vẫn đứng trơ giữa trời quang qua bao thiên niên kỷ vẫn ở đó 1 mình chưa được quan tâm và chăm sóc. Để rồi cho đến gần đây khi các chuyên gia nước ngoài và trong nước đến khảo sát mới thấy ở Bình Định sở hữu 1 di sản quý hiếm, một văn hóa độc đáo của nhân loại.

Rồi những viên ngọc khác trong văn hóa lễ hội Quy Nhơn mà chưa được khai phá vẫn đang bị bụi che mờ theo thời gian. Tại sao Bình Định lại chưa quan tâm đến trọng điểm văn hóa cụm Bảo tàng Tây Sơn – Đàn tế trời đất nơi đây diễn ra các biểu biểu diễn võ thuật Tây Sơn anh hùng?

Tại Quy Nhơn, du khách sẽ biết đến 1 quán trà mang tên các doanh nhân lịch sử như trà Đào Tấn, trà Xuân Diệu… ở đó với các món ăn đặc sản vùng biển nơi đây cùng những đoạn trích tuồng, những câu thơ ngâm đầy chất Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử… rồi những câu hát bài chòi…

Ở đó, chúng tôi mới thấy nét đẹp còn ẩn lại trong chính văn hóa của người Bình Định xa xưa. Những câu hát, những truyền thống đời cha ông còn lưu truyền đến tận bây giờ.

Nếu du khách muốn trải nghiệm sự mộc mạc trong văn hóa Bình Định thì ngoài những lễ hội lớn như trên, hãy thử đặt chân đến các quán trà lịch sử. Ở đó, bạn sẽ biết văn hóa Bình Định đẹp đến nhường nào.

Đã từng đặt chân đến đất Bình Đinh, từng đứng trước biển Quy Nhơn để chiêm ngưỡng hết nét đẹp kỳ thú của vùng đất anh hùng này thế nhưng buổi tối chưa có gì để xem, những khúc nhạc tuồng còn chưa thấy, những bài chòi là gì cũng chưa từng xem qua…

Ấy vậy mà ở Quy Nhơn du khách đến đây đã biết được hát tuồng là gì, bài chòi là ra sao trong khi có hẳn người phiên dịch sang tiếng anh điệu hát chòi cho người nước ngoài…

Như vậy, mới ngẫm nét đẹp văn hóa trong văn hóa lễ hội Quy Nhơn còn rất nhiều nhưng chưa được ẩn sâu và khám phá. Chỉ những du khách thực sự muốn trải nghiệm hết sự tinh túy của nền văn hóa vùng duyên hải mới có thể tìm ra những vẻ đẹp còn xót lại những nét đẹp chưa có sự đụng chạm của công nghệ và hiện đại.

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

© 2017 – 2020 Bản quyền thuộc về chúng tôi CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG JUSTFLY Số 15, ngách 102/28, Phố Hoàng Đạo Thành, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Hà Nội Hotline: 0968 368 678 – Mail: info@justfly.vn – Mã số thuế: 0107326124

Văn Hóa Lễ Hội Của Đồng Bào Dân Tộc Thiểu Số Kon Tum

Cũng như hầu hết các dân tộc thiểu số khác ở Tây Nguyên, đồng bào các dân tộc thiểu số ở Kon Tum quan niệm con người từ khi sinh ra đến khi chết phải trải qua một quá trình của các mối quan hệ ứng xử: cá nhân với cá nhân; cá nhân với cộng đồng; cá nhân, cộng đồng với đấng siêu nhiên (Yàng); do đó, vòng đời người cũng gắn liền với cả một hệ thống lễ hội tương ứng trong mỗi thời kỳ và trong mỗi tình huống cụ thể.

Một số lễ hội điển hình về chu kỳ vòng đời của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Kon Tum được thể hiện như lễ cưới, lễ thổi tai, lễ cúng đau ốm, lễ tang…

Giống như vòng đời của một con người, cây trồng cũng có cả một quá trình sinh trưởng từ khi chọn đất, gieo hạt, đơm bông, kết trái và thu hoạch; do vậy, những nghi lễ được tổ chức kèm theo trong suốt quá trình gieo trồng của người dân.

Đồng bào tổ chức các lễ hội cầu mong cho cây trồng tươi tốt, không sâu bệnh, được mùa để đời sống của họ luôn luôn no đủ; bắt đầu từ lễ chọn đất, lễ phát rẫy, lễ trỉa lúa, lễ mừng lúa mới, lễ thu hoạch lúa, lễ mở cửa kho lúa… Trong hệ thống các lễ thức này, từ chọn đất đến thu hoạch lúa, quy mô thường nhỏ, lẻ ở phạm vi gia đình; còn lễ hội cúng mừng lúa mới và lễ mở cửa kho lúa là lễ hội lớn của cộng đồng.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Phan Văn Hoàng cho rằng, đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, cộng đồng plei (làng) có một vai trò rất quan trọng, gắn kết chặt chẽ, chi phối toàn bộ mọi mặt đời sống của con người. Mọi thành viên đều phải có trách nhiệm với cộng đồng; ngược lại, cộng đồng chi phối mọi mặt đời sống của mỗi cá nhân riêng lẻ. Cá nhân bị đuổi khỏi cộng đồng là một hình phạt cao nhất, còn nặng nề hơn cái chết. Chính điều đó giải thích tại sao lễ hội cộng đồng luôn là những lễ thức đặc biệt quan trọng.

Lễ hội cộng đồng chỉ được tổ chức khi có những sự kiện, những biến động to lớn ảnh hưởng tới sự hưng vong của cả cộng đồng như lễ hội mừng chiến thắng, lễ hội cúng bến nước, lễ hội mừng giọt nước, lễ hội mừng nhà rông mới… Những lễ hội này thường có tục lệ dâng vật hiến sinh như trâu, dê, heo, gà.

Ngoài ra, các làng đồng bào dân tộc thiểu số đều có lễ kiêng làng. Nghi lễ này được tổ chức khi có cháy nhà, bệnh dịch lớn làm chết nhiều người và gia súc, bị sét đánh, có người chết sông chết suối, tai nạn… Khi đó, người ta rào làng – nội bất xuất, ngoại bất nhập. Trước lễ, người ta tắt hết lửa cũ trong bếp của các gia đình và để cộng đồng chuẩn bị mọi điều kiện cho lễ hội.

Kon Tum có nhiều thành phần dân tộc sinh sống; mỗi dân tộc có bản sắc văn hóa đặc thù. Tuy nhiên, trong cái riêng đó, có nhiều nét tương đồng của sắc thái văn hóa vùng miền, mà lễ hội dân gian là không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, với các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tồn tại cùng với không gian và thời gian, kết nối với cộng đồng, tồn tại và phát triển trong một điều kiện địa lý – xã hội còn nhiều khó khăn, thách thức.

Lễ hội bao trùm nhiều loại hình văn hóa dân gian đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số như hệ thống các lễ thức, nghệ thuật diễn xướng dân gian, trang phục, nhạc cụ dân tộc, văn hóa rượu cần, cây nêu, hoa văn, họa tiết… và quan trọng hơn là sự kết nối cộng đồng thông qua hình thức sinh hoạt lễ hội.

Bởi vậy, việc bảo tồn những lễ hội của đồng bào các dân tộc thiểu số trên cơ sở khai thác, phát huy và kế thừa những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, loại bỏ những yếu tố lạc hậu để lễ hội thực sự là một không gian văn hóa cộng đồng hiện đang trở thành một yêu cầu có tính cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

Nguồn: www.baokontum.com.vn-HT

Nhà Thờ Chánh Tòa Giáo Phận Quy Nhơn

Nhà Thờ Chánh Tòa Giáo Phận Quy Nhơn – #1 nằm ở đâu của nước ta?

Nhà thờ Chánh tòa Quy Nhơn còn có danh hiệu Đức Mẹ Lên Trời và tên khác là nhà thờ Nhọn thuộc Tỉnh Bình Định. Trải qua nhiều biến cố và thăng trầm của lịch sử ngôi thánh đường vẫn đứng vững qua nhiều năm bảo trì và tu sửa giờ đây nhà thờ chánh tòa Quy Nhơn đã trở thành biểu tượng linh thiêng mang đến niềm tin cho những tín hữu giáo dân nơi đây cũng như các Kitô hữu trên cả nước.

Năm 1924, Giáo phận Đông Đàng Trong được đổi thành Giáo phận Quy Nhơn. Nhà thờ này được Giám mục Van Camelbeke Hân khởi công xây dựng vào năm 1892 và vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Năm 1930, Giám mục Tardieu dời tòa Giám mục xuống Qui Nhơn. Nhà thờ giáo xứ Qui Nhơn được sử dụng như nhà thờ chính tòa. Tuy nhiên do nhà thờ nhỏ hẹp nên ngày 1 tháng 10 năm 1938, Giám mục Tardieu đã khởi công xây dựng nhà thờ chính tòa mới. Nhà thờ do hội kiến trúc SIDEC thiết kế và được khánh thành vào ngày 10 tháng 12 năm 1939 với tước hiệu Đức Mẹ Mân Côi.

Nhà thờ được xây dựng theo bố cục hình thánh giá, dài 57,5 mét, rộng 22,6 mét, hai hàng cột đúc ximăng cốt thép. Gian chính giữa rộng 8 mét, cung thánh rộng 8 mét, dài 14,50 mét. Sau cung thánh có 5 bàn thờ phụ. Nhà thờ có sức chứa lên đến 1.500 người. Điểm đặc biệt là nhà thờ có một tháp nhọn cao 47,2 mét cao vút lên nền trời. Chính điều này lý giải vì sao người dân thường quen gọi đây là nhà thờ nhọn. Qua các giai đoạn chiến tranh nhưng ngôi chánh tòa Quy Nhơn vẫn đứng vững, tuy qua nhiều lần tu sửa nhưng những nét kiến trúc và đường nét tinh tế của các kiến trúc sư người Pháp đã làm cho Cung Thánh và tổng thể khu vực nhà thờ trở nên nổi bật giữa trời đất.

Có thể nói đây là một kiến trúc vô cùng độc đáo từ những nội thất bên trong đến ý tưởng thiết kế bên ngoài khiến cho ngôi chánh tòa trở thành trung tâm hành hương và là địa điểm tham quan lý thú cho các lữ khách phương xa. Nhà thờ có khuôn viên khá rộng và được trồng nhiều cây xanh, do vị trí nằm đối diện với trục đường Lê Thánh Tôn nên chúng ta có thể ngắm được nhà thờ từ đầu đường Nguyễn Huệ

Vào các dịp lễ lớn của năm như lễ Chúa Giáng Sinh, Lễ phong chức, Chúa Phục Sinh, kỉ niệm ngày thành lập giáo xứ,… nhà thờ Chánh tòa Quy Nhơn đều được chọn là nơi diễn ra. Ngoài sự hiện diện của các giáo dân nơi đây thì giáo xứ luôn đón tiếp hàng ngàn khách du lịch thập phương, đặc biệt là các du khách người nước ngoài luôn muốn tham gia vào các hoạt động ngày lễ lớn tại ngôi thánh đường này.

Nhà thờ Chánh tòa Quy Nhơn còn có danh hiệu Đức Mẹ Lên Trời và tên khác là nhà thờ Nhọn thuộc Tỉnh Bình Định. Trải qua nhiều biến cố và thăng trầm của lịch sử ngôi thánh đường vẫn đứng vững qua nhiều năm bảo trì và tu sửa giờ đây nhà thờ chánh tòa Quy Nhơn đã trở thành biểu tượng linh thiêng mang đến niềm tin cho những tín hữu giáo dân nơi đây cũng như các Kitô hữu trên cả nước.

Năm 1924, Giáo phận Đông Đàng Trong được đổi thành Giáo phận Quy Nhơn. Nhà thờ này được Giám mục Van Camelbeke Hân khởi công xây dựng vào năm 1892 và vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Năm 1930, Giám mục Tardieu dời tòa Giám mục xuống Qui Nhơn. Nhà thờ giáo xứ Qui Nhơn được sử dụng như nhà thờ chính tòa. Tuy nhiên do nhà thờ nhỏ hẹp nên ngày 1 tháng 10 năm 1938, Giám mục Tardieu đã khởi công xây dựng nhà thờ chính tòa mới. Nhà thờ do hội kiến trúc SIDEC thiết kế và được khánh thành vào ngày 10 tháng 12 năm 1939 với tước hiệu Đức Mẹ Mân Côi.

Nhà thờ được xây dựng theo bố cục hình thánh giá, dài 57,5 mét, rộng 22,6 mét, hai hàng cột đúc ximăng cốt thép. Gian chính giữa rộng 8 mét, cung thánh rộng 8 mét, dài 14,50 mét. Sau cung thánh có 5 bàn thờ phụ. Nhà thờ có sức chứa lên đến 1.500 người. Điểm đặc biệt là nhà thờ có một tháp nhọn cao 47,2 mét cao vút lên nền trời. Chính điều này lý giải vì sao người dân thường quen gọi đây là nhà thờ nhọn. Qua các giai đoạn chiến tranh nhưng ngôi chánh tòa Quy Nhơn vẫn đứng vững, tuy qua nhiều lần tu sửa nhưng những nét kiến trúc và đường nét tinh tế của các kiến trúc sư người Pháp đã làm cho Cung Thánh và tổng thể khu vực nhà thờ trở nên nổi bật giữa trời đất.

Có thể nói đây là một kiến trúc vô cùng độc đáo từ những nội thất bên trong đến ý tưởng thiết kế bên ngoài khiến cho ngôi chánh tòa trở thành trung tâm hành hương và là địa điểm tham quan lý thú cho các lữ khách phương xa. Nhà thờ có khuôn viên khá rộng và được trồng nhiều cây xanh, do vị trí nằm đối diện với trục đường Lê Thánh Tôn nên chúng ta có thể ngắm được nhà thờ từ đầu đường Nguyễn Huệ

Vào các dịp lễ lớn của năm như lễ Chúa Giáng Sinh, Lễ phong chức, Chúa Phục Sinh, kỉ niệm ngày thành lập giáo xứ,… nhà thờ Chánh tòa Quy Nhơn đều được chọn là nơi diễn ra. Ngoài sự hiện diện của các giáo dân nơi đây thì giáo xứ luôn đón tiếp hàng ngàn khách du lịch thập phương, đặc biệt là các du khách người nước ngoài luôn muốn tham gia vào các hoạt động ngày lễ lớn tại ngôi thánh đường này.

#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Nhà #Thờ #Chánh #Tòa #Giáo #Phận #Quy #Nhơn #fooxvn

Nguồn: Foox

Top 5 Lễ Hội Đặc Sắc Ở Cần Thơ

1. Lễ hội cúng đình Bình Thủy

Lễ hội cúng đình Bình Thủy – Lễ hội đặc sắc ở Cần Thơ

Lễ Kỳ yên Thượng điền được tổ chức vào ngày 15 tháng chạp âm lịch với ý nghĩa Tạ ơn và cúng ruộng đồng nghỉ ngơi. Lễ Kỳ yên Hạ Điền sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 4 âm lịch nhằm cúng đất đai thổ trạch để bắt đầu vào một vụ mùa mới. Hai đại lễ này đều gắn liền với sản xuất nông nghiệp, được tổ chức rất long trọng với những nghi thức gần tương tự nhau.

Vào những ngày lễ, dân làng sẽ mở hội đình để tưởng nhớ công ơn của các vị thần, cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, gia đạo bình an. Các hoạt động vui chơi gắn kết cộng đồng như các trò chơi dân gian, thi đấu kéo co, đấu vật, đua ghe, diễn tuồng, hát bội, hát cải lương,… Các ngày hội đình đã thể hiện nét đẹp trong đời sống tâm linh và là nét sinh hoạt văn hóa thiêng liêng tốt đẹp.

Nằm tại địa chỉ số 32 đường Hai Bà Trưng, Phường Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ, Chùa Ông đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia vào năm 1993. Chùa Ông còn có tên gọi khác là Quản Triệu Hội Quán và là ngôi chùa của người Hoa gốc Quảng Đông.

Lễ hội Chùa Ông Cần Thơ – Lễ hội đặc sắc ở Cần Thơ

Vào ngày rằm hàng tháng thì tại Chùa Ông đều có lễ cúng thánh thần. Lễ vu lan mùng 7 tháng 7 âm lịch sẽ có tổ chức lễ lớn kéo dài 2 – 3 ngày. Nổi bật nhất là lễ đấu đèn được tổ chức 10 năm một lần nhằm quyên góp tiền cho các hoạt động thiện nguyện, xây nghĩa trang, trường học…

Ngoài ra, tại Chùa Ông còn có các ngày vía theo âm lịch như lễ vía Ông Bổn (ngày 2 tháng 2), lễ vía Thiên Hậu Thánh mẫu (ngày 23 tháng 3), lễ vía Quan Bình (ngày 13 tháng 5), lễ vía Ông còn gọi là lễ vía Quan Thánh Đế (ngày 24 tháng 6), lễ vía Quan Châu (ngày 30 tháng 10). Vào những ngày này, mọi người sẽ sắm sửa lễ vật như thịt heo, gà vịt, bánh trái, nhang đèn,… để cúng chùa.

3. Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ là một sự kiện cấp quốc gia được diễn ra thường niên tại thành phố Cần Thơ. Đến tham dự lễ hội, bạn sẽ được trải nghiệm những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Nam Bộ. Được trở về với không gian hoài niệm, những kỹ ức tuổi thơ khi được tận mắt chiêm ngưỡng và thưởng thức các loại bánh dân gian.

Đi kèm với những ngày hội bánh là Lễ dâng bánh tại Đình Thần Tân An, Hội thi Bánh dân gian tại thành phố Cần Thơ, trình diễn cách làm các loại bánh, các gian hàng phục vụ ẩm thực, chương trình biểu diễn nghệ thuật, đơn ca tài tử, các trò chơi dân gian,…

Được tổ chức thường niên từ năm 2016, Ngày hội du lịch vườn trái cây Tân Lộc tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ đã trở thành một sự kiện thu hút rất nhiều khách tham quan, du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ đến đây để ngắm nhìn những sản phẩm trái cây độc lạ, thưởng thức các món ẩm thực dân gian và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí

Lễ hội trái cây Tân Lộc – Lễ hội đặc sắc ở Cần Thơ

Các hoạt động chính trong những ngày diễn ra lễ hội đó là tạo hình, trang trí trái cây nghệ thuật, trưng bày các sản phẩm đặc trưng của địa phương, triển lãm nghệ thuật truyền thống, giải lân sư rồng, thi đấu Taekwondo cấp thành phố, các gian hàng phục vụ ẩm thực,…

Ngày hội du lịch vườn trái cây Tân Lộc là dịp để những người nông dân giới thiệu thành quả lao động của mình, giao lưu trao đổi kinh nghiệm sản xuất với nhau đồng thời kết nối các nhà vườn trong phát triển du lịch địa phương.

5. Lễ hội hoa đăng Cần Thơ

Du lịch Cần Thơ trong những ngày diễn ra lễ hội hoa đăng (thường rơi vào tháng 11, 12 hằng năm) bạn sẽ được ngắm nhìn không gian ánh sáng hoành tráng với những mô hình hoa đăng to lớn, lộng lẫy trang trí ngay tại cầu đi bộ bến Ninh Kiều.

Lễ hội hoa đăng Cần Thơ là một điểm nhấn trong phát triển văn hóa, thể thao và quảng bá du lịch của quận Ninh Kiều và thành phố Cần Thơ. Đồng thời cũng là dịp để các doanh nghiệp, du lịch lữ hành giao lưu, hợp tác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Văn Hóa Lễ Hội Quy Nhơn: Viên Ngọc Sáng Cần Được Quảng Bá trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!