Xu Hướng 6/2023 # Tự Xem Giờ Xuất Hành Theo Lý Thuần Phong # Top 6 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tự Xem Giờ Xuất Hành Theo Lý Thuần Phong # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Tự Xem Giờ Xuất Hành Theo Lý Thuần Phong được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Muốn tính giờ xuất hành tốt, xấu theo Lý Thuần Phong, bạn cần biết ngày tháng âm lịch (theo con số, không theo Can Chi) của ngày xuất hành.

23h-01h và 11h-13h (hoặc sáng tối như nhau, từ 11h đến 1h): Khắc 1 01h-03h và 13h-15h (hoặc sáng tối như nhau, từ 1h đến 3h): Khắc 2 03h-05h và 15h-17h (hoặc sáng tối như nhau, từ 3h đến 5h): Khắc 3 05h-07h và 17h-19h (hoặc sáng tối như nhau, từ 5h đến 7h): Khắc 4 07h-09h và 19h-21h (hoặc sáng tối như nhau, từ 7h đến 9h): Khắc 5 09h-11h và 21h-23h (hoặc sáng tối như nhau, từ 9h đến 11h): Khắc 6

(Ngày âm + Tháng âm + Khắc xuất hành – 2):

– Nếu bạn được kết quả lớn hơn 6, chia hết cho 6 mà không dư thì tra Số dư 6.

– Nếu bạn được kết quả nhỏ hơn hoặc bằng 6, lấy nguyên số đó làm Số dư.

Ngày 12/05 (theo âm lịch), bạn xuất hành ra khỏi cửa lúc 16h15 (thuộc khoảng từ 15h đến 17h) thuộc khắc 3.

Theo công thức ta có: (12+5+3)-2=18, lấy 18/6=3 có số dư là 0. Theo trên số dư là 0, vậy giờ xuất hành là Tuyệt hỉ, là xấu. Vậy nếu bạn muốn tốt, bạn nên đi sớm lên vào khoảng giờ từ 13h đến 15h, gặp giờ Tiểu cát là rất tốt.

1. Công thức tự tính ngày giờ xuất hành tốt xấu được áp dụng đại chúng, cũng không tính tới năm hiện hành, cũng không tính Năm Tháng Ngày Giờ sinh của người xuất hành nên không có tính cá nhân riêng biệt của từng người.

2. Công thức hoàn toàn chỉ dựa vào ngày tháng âm lịch mà không dựa vào Can Chi nên nếu bạn dựa vào lịch Việt Nam sẽ có những ngày có khác biệt trong tính toán. Ví dụ ngày dương lịch mồng 6 tháng 3 năm 2019, lịch âm Việt Nam là ngày 1 tháng 2, lịch Trung Quốc là ngày 30 tháng 1.

Giả sử bạn xuất hành vào ngày 1 tháng 2 theo lịch âm Việt Nam, vào lúc 11h30 sáng là vào khắc 1. Cùng một ngày giờ, cùng một công thức, bạn có hai kết quả trái ngược nhau:

– Theo lịch Việt Nam: 1+2+1-2 = 2, tra Số dư 2, là Tốc hỉ, rất tốt.

– Theo lịch Trung Quốc: 30+1+1-2 = 30, 30/6=5 không dư, tra Số dư 6 là Tuyệt hỉ, rất xấu.

Chính bởi vậy, nếu bạn coi chuyến xuất hành của mình là quan trọng, nếu bạn muốn cuộc xuất hành của mình may mắn trôi chảy, đi du học, nhập học được thành công, kết quả cao, đi buôn xa đắc lộc, đi công tác đắc tài, bạn cần dùng dịch vụ Chọn ngày giờ tốt xuất hành của fengshuikiman.

Xem Ngày Tốt Xuất Hành, Chọn Giờ Xuất Hành Tết Tân Sửu 2022

Xem ngày tốt xuất hành, chọn giờ xuất hành hay lựa hướng để xuất hành là nghi thức có lịch sử dài lâu trong tín ngưỡng và tập tục của nhân dân ta. Tuy nhiên, xuất hành là gì? Cách thức cụ thể ra sao vẫn là điều còn không ít tồn nghi.

Xuất Hành Là Gì?

Xuất hành là nghi thức thường được thực hiện vào đầu năm mới. Theo đó, bản thân bạn hay người thân của mình sẽ rời khỏi nhà, tới một địa điểm và hoàn thành dự định hay kế hoạch đã được chuẩn bị trước đó.

Do tục xuất hành thường được tiến hành vào đêm giao thừa (rơi vào những thời khắc mở đầu của năm mới) hay buổi sáng mùng Một – ngày đầu tiên, có ý nghĩa rất hệ trọng với cả một năm trước mắt theo quan niệm dân gian, nên nghi thức xuất hành được các gia chủ chuẩn bị vô cùng cẩn trọng. Các yếu tố như: hướng xuất hành, giờ xuất hành đều được đối chiếu kỹ lưỡng; khi cả hai nhân tố (hướng, chọn giờ xuất hành) đều khớp với tuổi, cung mệnh của gia chủ sẽ được xem là một mở đầu cát lợi, báo hiệu nhiều điều hanh thông, may mắn trong cả gia đạo, sự nghiệp cùng tài vận và sức khỏe của chủ nhân.

Nguồn Gốc Nghi Thức Xuất Hành Đầu Năm

Với cư dân sản xuất nông nghiệp, các yếu tố thời tiết chi phối mật thiết tới sự thành bại của cả một mùa vụ:

…”Trông trời, trông đất, trông mây Trông mưa, trông nắng, trông ngày, trông đêm Trông cho chân cứng đá mềm Trời yên, biển lặng mới yên tấm lòng”.

Do đó, kinh nghiệm “nhìn điềm Trời” (quan sát yếu tố “Thiên”) để phán đoán là điều dễ lý giải. Thậm chí, từ việc quan sát hướng gió mà người nông dân có thể nhận biết tiết khí của cả một vụ mùa: gió Đông dễ chủ về lũ lụt; gió Tây dễ bị giặc dã hay loạn lạc; gió Nam thời tiết dễ khô hạn; gió Bắc chủ về vụ mùa ở mức trung về kết quả…Tục xuất hành (lựa hướng tốt, tránh hướng xấu) xuất phát từ xa xưa chính từ kinh nghiệm và sự quan sát này vậy!

Ý Nghĩa Việc Xem Ngày Tốt Xuất Hành

Phong thủy học luôn nhấn mạnh mối quan hệ hài hòa của Tam Tài (Thiên – Địa – Nhân), cụ thể hơn, luôn nhấn mạnh vào mối quan hệ quân bình giữa con người với bối cảnh Thời – Không (thời gian và không gian) chung quanh. Việc xem ngày tốt xuất hành, chọn giờ xuất hành do đó mang nhiều ý nghĩa đặc sắc:

Thể hiện tâm nguyện “đón lành, tránh dữ” của mỗi gia chủ, mong cầu cho bản thân cùng người thân luôn gặp những điều an lành, thuận đạt và hanh thông trong năm mới. Đối chiếu với quan niệm “xu cát, tị hung” trong Phong thủy học, hay quan niệm dân gian “đầu xuôi, đuôi lọt”, mong nguyện này là điều không chỉ hợp lẽ mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Hàm ẩn ý nghĩa gắn kết, thắt chặt tình thân và giao hảo cộng đồng. Không chỉ bó hẹp trong phạm vi gia đình, tục xuất hành còn giúp gắn kết các mối quan hệ tương giao (tình họ hàng, anh em; tình thầy trò; tình đồng nghiệp…); từ đó, cùng hướng đến sự phát triển, an bình và thịnh vượng chung.

Cách Chọn Hướng Thuận Cho Xuất Hành

Việc xuất hành bên cạnh việc lựa giờ cũng không tách rời với việc chọn hướng thuận cho việc xuất hành.

Xác Định Hướng Cửa Chính

Cửa chính của một ngôi nhà sẽ có 2 trường hợp:

Hướng cửa trùng với hướng nhà.

Hướng cửa không trùng với hướng nhà.

Để lý giải hướng nhà được cặn kẽ và chính xác, các bạn có thể nhờ sự tư vấn từ Phong thủy sư, tránh sự nhầm lẫn đáng tiếc .

Lựa Hướng Thuận Cho Việc Xuất Hành

Theo quan niệm và kinh nghiệm dân gian, để chọn được hướng cát lợi nhất cho việc xuất hành được viên mãn, gia chủ cần lựa được các hướng như Hỷ Thần và Tài Thần (là các hướng tốt), trong khi cần hết sức tránh hướng Hạc Thần (là hướng xấu, chủ về hoại họa, sự bất như ý).

Theo đó, hai hướng đẹp nhất, thuận cho sự xuất hành vào năm mới Tân Sửu 2021 sẽ gồm:

Căn cứ vào hai hướng trên, để cầu Tài Thần nên từ nhà xuất hành theo hướng Nam hoặc hướng Đông; trong khi, để cầu Hỷ Thần nên xuất hành theo hướng Đông.

Cách Xem Ngày Tốt Xuất Hành, Chọn Giờ Xuất Hành Tết Tân Sửu 2021

Ngày Hoàng Đạo

Ngày mùng Một tết Nguyên Đán luôn được xem là ngày khởi khí, khai lộc, giao hòa của Âm Dương, Trời Đất. Do đó, đây luôn được xem là ngày đại cát đại lợi với phần lớn mọi người.

Giờ Hoàng Đạo

Giờ Hoàng Đạo, cát lành nhất thuận cho việc xuất hành trong ngày Mùng Một Tết Tân Sửu (tức ngày 12 tháng 02 năm 2021) sẽ gồm các khung giờ như:

Ngoài ra, các gia chủ còn có thể căn cứ theo các khung giờ như Đại Cát, Tiểu Cát hay Tốc Hỷ để sắp xếp việc xuất hành cho thuận lợi.

Giờ Đại An (từ 23 giờ đêm 30 Tết đến 1 giờ sáng ngày Mùng Một tết Nguyên Đán, Tân Sửu – 2021).

Giờ Tốc Hỷ (từ 1 – 3 giờ sáng ngày Mùng Một).

Giờ Đại Cát (từ 7 – 9 giờ sáng.

Trên đều là các khung giờ chủ về sự hanh thông, việc kinh doanh may mắn và bình an, đặc biệt thuận cho việc xuất hành của các gia chủ.

Các Lưu Ý Khi Xuất Hành Đầu Năm

Tránh chọn hướng, giờ xuất hành xung với niên mệnh của gia chủ, ngừa các việc phát sinh ngoài ý muốn.

Cần lưu ý tới trang phục, ngôn từ và hành xử khi thực hiện nghi thức xuất hành: luôn đặt sự cẩn trọng, chỉn chu về trang phục, lời nói lẫn việc làm là chuẩn mực; tối kỵ những hành xử suồng sã, thiếu nghiêm túc hay bất kính.

Khi xuất hành đến chùa chiền, đình, miếu: các gia chủ chỉ nên cầu phúc; cầu an cho gia đình, người thân hay khai mở trí tuệ cho con cháu học hành tấn tới. Đặc biệt tránh việc hái lộc bẻ cành, vừa thiếu nhân văn, bất lợi về môi trường lại dễ rước nhầm vong về nhà.

Tối kỵ xuất hành ngày mùng Năm dịp Tết: Không phải ngẫu nhiên Cha Ông ta lại có câu ca: ” Mồng năm, mười bốn, hăm ba/ Đi chơi cũng thiệt nữa là đi buôn “.

Việc nên làm khi xuất hành đầu năm: Các gia chủ khi xuất hành luôn cần tâm niệm hướng tới những việc hướng thiện, tốt lành, hay tích phúc đức. Các việc như cầu bình an, lương duyên đôi lứa, cầu học hành tấn tới…sẽ dễ thành. Bạn có thể đi lễ chùa, chúc Tết thăm hỏi người thân, họ hàng, bạn bè…

14 Món Ăn Kiêng Kỵ Ngày Tết Mới Nhất 2021

Kết Luận

Hi vọng, với các chia sẻ trên của , các bạn không chỉ tường minh các khái niệm “Xuất hành là gì? Ý nghĩa việc xem ngày tốt xuất hành ra sao? mà còn thêm lý giải cách xem ngày tốt xuất hành, chọn giờ tốt xuất hành tết Tân Sửu 2021.

Để có thêm các thông tin đặc sắc khác về phong thủy cũng như các vật phẩm chiêu tài, hóa sát khác, các bạn vui lòng lưu lại thông tin hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858111999.

Ngày Giờ Xuất Hành Tốt Theo Tuổi Cho Bạn Trong Tháng Năm

Bạn đang có ý định đi du lịch, công tác hay xuất hành đầu năm, thì việc xem là quan trọng. Bởi điều này ảnh hưởng đến thành công hay thất bại của chuyến đi. Do đó công cụ xem ngày giờ xuất hành tốt xấu theo tuổi sẽ cung cấp thông tin cụ thể cho bạn. Nhằm giúp bạn sắp xếp công việc hợp lí. Tránh đi điều xui xẻo không may xảy ra.

Ý nghĩa xem ngày tốt xuất hành?

Chọn ngày xuất hành tốt trong tháng năm là vô cùng cần thiết. Nhằm giúp bạn chọn được ngày giờ xuất hành vào mùng 1 tết đầu năm hay công tác du lịch đẹp. Từ đó chủ động lên kế hoạch chu đáo cho mọi thứ, mang lại may mắn, thuận lợi suôn sẻ cho mọi việc.

Bên cạnh đó giúp bạn tránh đi được những ngày xấu hắc đạo. Vì các ngày này bị sao xấu chiếu, nếu xuất hành sẽ gặp nhiều rủi ro, bất trắc không may xảy ra. Ảnh hưởng đến hiệu quả của chuyến đi.

Cách xem chọn ngày xuất hành

Trước khi muốn tiến hành làm công việc quan trọng như nhập trạch, khai trương, tu tạo, v.v. thì mọi người đều chọn ngày giờ tốt. Do đó khi có ý định đi xa làm ăn hay du lịch công tác thì việc xem ngày giờ tốt xuất hành là cần thiết. Nhằm giúp cho chuyến đi gặp nhiều suôn sẻ, may mắn. Tránh đi điều xui xẻo rủi ro. Cụ thể nội dung sau sẽ coi chọn ngày giờ xuất hành:

Xem ngày xuất hành tốt theo tuổi

Bất cứ ai cũng đều muốn chuyến đi gặp nhiều suôn sẻ. Chính vì vậy khi muốn đi du lịch, công tác hay làm ăn xa, v.v. thì việc chọn ngày giờ đẹp xuất hành là rất quan trọng. Mục đích mang lại vận may cũng như an toàn cho bản thân trong chuyến đi. Tránh những ngày như tam nương, nguyệt kỵ, v.v. hay các ngày xung khắc với tuổi của bạn.

Xem giờ xuất hành theo tuổi

Không chỉ chọn ngày mà xuất hành trong hôm nay, ngày mai theo tuổi cũng vô cùng quan trọng. Bởi khung giờ ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của chuyến đi. Nếu chọn được giờ đẹp sẽ mang lại kết quả tốt đẹp cho côn việc. Ngược lại sẽ gây ra điều trục trặc, bất lợi.

Hi vọng thông qua nội dung trên, bạn đã biết cách coi chọn ngày giờ xuất hành tốt theo tuổi. Từ đó sắp xếp công việc cho phù hợp, nhằm mang lại kết quả như mong đợi. Đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh đi những ngày khắc tuổi gây ra điều không may.

Phong Thủy Mái Nhà, Xem Ngày Lợp, Cách Tính Xà Gồ Theo Ngũ Hành

Nội dung bài viết

Tại sao phải xem ngày tốt lợp mái nhà?

Hướng dẫn cách xem ngày lợp mái theo tuổi

Xem ngày làm mái nhà theo ngày giờ đẹp (ngày giờ hoàng đạo)

Xem ngày lợp mái nhà theo tuổi gia chủ

Phong thủy mái nhà nhất định cần biết

Thiết kế mái nhà hợp phong thủy

Cách tính xà gồ theo phong thủy

Những kiêng kỵ khi lợp mái nhà

Từ xưa đến giờ việc lựa xem ngày lợp mái nhà, đổ trần là cực kì quan trọng bởi mái nhà đó đó là nơi có ý nghĩa tác động lớn đến sức khỏe, tài lộc, tiền tài của cả gia đình. Chính do đó, người dân Việt Nam (VN) ta luôn có quan điểm tâm linh về xem ngày lợp mái theo tuổi với mong muốn mang lại sự thuận lợi, cát khí & an toàn cho việc triển khai.

Vậy làm sao để định ngày tốt lợp mái nhà cho mình? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chọn được ngày tốt làm mái nhà & những điều kiêng kỵ lợp mái nhà phong thủy cần biết giúp chủ nhà luôn tha hồ tinh thần làm ăn phát đạt sức khỏe dồi dào & tiền vào như nước.

Tại sao phải xem ngày tốt lợp mái nhà?

Khi xây nhà thì ngoài việc xem ngày động thổ thì việc cất nóc đổ mái nhà vào vai trò vô cùng quan trọng, bởi mái nhà đó đó là nơi che chở bình yên cho cả gia đình. Đây là nơi đem lại sự thuận lợi, thịnh vượng, cát khí & thành đạt cho chủ nhà & các member trong gia đình.

Nếu chọn được ngày đẹp lợp mái nhà phù hợp với tuổi chủ nhà thì sẽ đem lại suôn sẻ khi thực hiện thi công. Còn nếu định ngày lợp mái nhà ngày giờ xấu, ngày hắc đạo thì mọi việc diễn ra sẽ dễ gặp trục trặc, không phải như ý định.

Phong thủy mái nhà, xem ngày lợp, phương pháp tính xà gồ theo Ngũ hành

Hướng dẫn cách xem ngày lợp mái theo tuổi

Từ xưa tới bây giờ, ông bà ta đều có quan điểm khi thực hiện làm nhà đều phải định ngày đẹp hợp tuổi với mong muốn mọi chuyện được hanh thông & suôn sẻ.

Chính do đó việc xem ngày lợp mái tôn, phong thủy mái ngói hay xem ngày làm mái hiên nhà ống, shophouse,…là cực kì quan trọng, quyết định đến sự bền vững của ngôi nhà cũng giống như sức khỏe của cả gia đình.

Xem ngày làm mái nhà theo ngày giờ đẹp (ngày giờ hoàng đạo)

Lựa định ngày giờ hoàng đạo để lấy tầm thời gian tốt nhất giúp đem lại may mắn, thuận lợi. Chỉ cần bác bỏ những ngày xấu trong tháng như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật.

Thông thường, trong một tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu nhất, các bạn cần phải tránh. Những ngày xấu chi tiết như sau:

Ngày Tam nương gồm có các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 & ngày 27 âm lịch mỗi tháng.

Ngày Thọ tử gồm có các ngày mùng 5, 14 & ngày 23 âm lịch mỗi tháng.

Ngày Dương công kỵ nhật gồm có các ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày tám & 29 tháng 7, ngày 27 tháng tám, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

Đây đều là những ngày kiêng kỵ lợp mái nhà theo phong thủy. Như đã nói ở trên, trong tháng chỉ còn các ngày sau là có thể lợp mái nhà là ngày mùng một, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 (âm lịch – lưu ý phải phụ thuộc vào tuổi của gia chủ).

Nhưng nếu bắt buộc phải lợp mái trong tháng này thì chủ nhà cần lưu ý xem ngày giờ thận trọng để tránh phạm phải ngày giờ kiêng kỵ.

Rất nhiều câu hỏi về việc đổ mái nhà có cần phải xem tuổi hay không? Theo phong thủy, cần phải xem ngày đẹp lợp mái nhà hợp phong thủy dựa vào tuổi & mệnh của chủ nhà.

Quan niệm xưa của ông cha ta cũng giống như phong thủy khi làm mái nhà cần định ngày tốt theo tuổi nên tránh các ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi của chủ nhà. Điều đó sẽ tránh gặp phải những điều không may mắn, tác động tới tiền tài & sức khỏe của gia đình.

Phong thủy mái nhà nhất định nên biết

Thiết kế mái nhà hợp phong thủy

– Nóc mái hình tam giác

Những ngôi nhà có nóc mái hình tam giác thường sẽ có độ dốc lớn, làm cho vượng khí ngôi nhà biến chứng dị thường & làm không cân bằng âm dương trong nhà, không tốt cho các member trong gia đình.

Vì vậy, cách xử lý tốt nhất cho loại nóc mái hình tam giác là cắt ngang mái nhà, lắp đặt 1 nóc mái mơi nghiêng ra ngoài sẽ giảm bớt đi được độ dốc cho nóc nhà, vừa bảo đảm được nhân tố phong thủy vừa bảo đảm tính thẩm mỹ cực cao.

– Mái dốc về 1 phía

Mái dốc về 1 phía có thể là mái chữ A, mái lệch, mái thái, một mái, 2 mái..sử dụng ngói hoặc tôn. Kiểu mái này sẽ khiến ngôi nhà nhận phải 1 lượng ánh sáng chiếu rọi vào nhà cực lớn, khiến người sống trong nhà bị oi bức & bực dọc. Ngoài ra, ngôi nhà tạo mẫu mái dốc về 1 phía đã làm tác động trực tiếp tới sự hấp thu khí của thân thể người sống trong nhà.

Do đó, hãy xử lý bằng phương pháp sửa lại mái dài bằng phương pháp cải thiện mép của 1 mái lên tầm khoảng 3 mét, với phía mái còn lại nên cài đặt mái mới.

– Mái bằng

Nhà mái bằng thường được xây dừng với cấu tạo văn minh, để tranh thủ làm sân thượng & sân phơi hoặc hóng mát. Những ngôi nhà mái bằng thường truyền nhiệt nhanh, khiến mùa hạ nóng bức & mùa đông lạnh lẽo, gây tác động trực tiếp đến tinh thần cũng giống như sức khỏe của người sống bên trong ngôi nhà.

Theo phong thủy mái nhà, cách xử lý thế nhà trên bằng phương pháp như sau:

Với những ngôi nhà bằng mái gỗ, chủ nhà nên cải thiện nền để có thể giảm độ truyền nhiệt của ngôi nhà vào cả mùa hạ & mùa đông.

Nếu ngôi nhà mái bằng nhà các bạn sử dụng giấy dán tường bằng plastic thì nên đổi thay bằng ván ốp mỏng hoặc vải sẽ tốt hơn.

Những ngôi nhà vi la hoặc nhà style list Châu Âu, Tây có thể bóc & gỡ những vật liệu hợp chất hóa học ra để thay bằng ván gỗ mỏng & gỗ dày cho sàn nhà. Đảm bảo sẽ đem lại cảm giác ấm áp vào mùa đông & thoáng mát vào mùa hạ.

– Mái giữa cao, hai phía thấp

Trong phong thủy nhà 2 mái, loại dáng vẻ mái trên được coi là “hàn hiên”. Mái nhà này sẽ khiến cho người ngắm cảm giác cô độc bởi theo loại ngọn núi dốc thuộc hỏa, không tốt phong thủy cho mái nhà & nhà ở.

Thực tế, ngôi nhà có mái giữa cao & hai phía thấp thường lồi lõm, không bằng phẳng. Khi trời mưa gió, nước đổ mạnh về phía thấp khiến mức độ thâm nhập của nước lan rộng, gây tác động không tốt tới vật liệu triển khai của ngôi nhà.

Chính do đó, hãy chọn lựa các loại vật liệu triển khai có chất lượng cao.

Phong thủy mái nhà nhất định nên biết – Mái vòm

Mái vòm hoặc tròn được coi là mái nhà hình Kim, kiểu mái nhà này nên sơn màu xám phù phù hợp với các trung tâm tìm tòi, ngành tài chính, kinh tế, tòa án. Theo phong thủy, nhà mái vòm không được xây từ phía Nam hoặc hướng Đông – Đông Nam, sẽ khiến chủ nhà gặp nhiều gian khổ & bất ổn.

– Mái nhà lượn sóng

Mái nhà lượn sóng nhấp nhô được coi là mái nhà hình Thủy. Xem phong thủy mái nhà thì dạng mái này thường không may mắn, hàm chứa những gian nan & bế tắc. Nếu có triển khai mái Thủy cần lưu ý không hướng ra phía Tây Nam – Đông Bắc & hướng Nam, gây xung khắc với nhà.

– Mái như không mái

Theo mái nhà & phong thủy, nhà không mái được gọi là dạng mái còn dang dở không tốt cho sự nghiệp. Nhưng về mặt kiến trúc, loại mái nhà này thường xuất hiện trong triển khai shophouse, nhà ống,…khá sáng tạo ra mang đến sự thoáng đãng & khá bắt mắt.

Cách tính xà gồ theo phong thủy

Đầu tiên các bạn cần hiểu Sinh-Trụ-Hoại-Diệt đó đó là Xuân-Hạ-Thu-Đông. Trong 4 mùa thì có mùa Hạ & mùa Xuân là hai mùa đưa sức khỏe cùng tài lộc dồi dào nhất, còn lại mùa Thu & mùa đông mang đến những điều không tốt lành.

Chính do đó, khi chọn số lượng xà gồ (đòn tay) hải trở lại chu kì của mùa Xuân hoặc Hạ.

Cụ thể phương pháp tính xà gồ (đòn tay) theo phong thủy đếm như sau:

Xà gồ thứ 1 là số (1) gọi là SINH

Xà gồ thứ nhì là số (2) gọi là TRỤ

Xà gồ thứ ba là số (3) gọi là HOẠI

Xà gồ thứ tư là số (4) gọi là DIỆT

Và cứ tái diễn như thế, xà gồ thứ năm là SINH, xà gồ thứ sáu là TRỤ,…Ta rút ra được phương thức tính cho chu kì quay vòng: SINH = 4 x n +1, “n” là số chu kỳ tái diễn.

n=1, SINH=[4 x một +1] = 5

n=2, SINH=[4 x 2 +1] = 9

n=3, SINH=[4 x 3 +1] = 13

n=4, SINH=[4 x 4 +1] = 17

n=5, SINH=[4 x 5 +1] = 21

n=6, SINH=[4 x 6 +1] = 25

Số xà gồ (đòn tay) đẹp theo cách tính xà gồ cho 1 mái nhà thông thường là SINH, TRỤ:

Những kiêng kỵ khi lợp mái nhà

Hiện nay có khá nhiều dạng mái nhà được lợp theo vật liệu mái không giống nhau như mái tôn, lợp mái ngói,…nhằm mang lại sự chọn lựa thích hợp cho mọi nhà. Mặc dù lợp mái nhà như vậy nào với hợp phong thủy là điều cần phải quan tâm để tránh các kiêng kỵ khi thiết kế mái nhà, ngay sau đây được xem là một vài những kiêng kỵ theo phong thủy lợp mái nhà được nhiều nhà tạo mẫu quan tâm & áp dụng các bạn cần biết.

– Điểm góc mái

Điểm góc mái đó đó là điểm xung yếu, vì thế mà mái nhà thời xưa thường được xây dừng các cụ thể bằng gỗ hay đắp vữa nhằm mục tiêu để giữ vững góc mái 1 cách tốt nhất. Nếu ngôi nhà của các bạn được xây dừng cửa chính diện với góc mái, theo phong thủy lợp mái nhà sẽ gây cảm giác bất an cho người ở & những điều không tốt cho ngôi nhà.

Nhưng ngày nay, những ngôi nhà đều được xây dừng mái nhà loại hình tam giác giúp nước mưa chảy xuống 1 cách đơn giản, không gây ứ đọng nước & bụi bẩn trên nóc nhà,

– Cấu tạo của lợp mái

Theo như thiết kế kiểu nhà truyền thống xưa kia thì phần mái sẽ quay mặt dài về hướng Nam, làm cho phần đỉnh mái nhà kép từ hướng Đông sang hướng Tây. Đồng thời, mọi gia đình đều dùng cây xà gồ bọc vải đỏ ở hai đầu đặt trên đỉnh của mái nhà & phối hợp treo thêm tấm bùa bát quái ở giữa, nhằm thể hiện sự biết ơn của chính chủ nhà với ngôi nhà của mình.

Còn so với những ngôi nhà được xây dừng văn minh hiện nay đều chỉ định cây xà gồ bọc vải đỏ ở hai đầu đặt trên đỉnh của mái nhà & phối hợp treo thêm tấm bùa bát quái ở giữa như trước. Mà họ thường đặt 2 cây xà gồ gần nhau trên đỉnh cho mình.

Những kiêng kỵ khi lợp mái nhà – Quy tắc “Nhất góc ao, nhì đao đình”

Quy tắc “Nhất góc ao, nhì đao đình” các bạn có thể hiểu dễ dàng là khi thiết kế mái nhà, cần phải tránh mọi góc cạnh của mái đình, đền miếu, góc ao hướng chính diện trực tiếp vào nhà sẽ đưa những điều không tốt lành,

– Nóc nhà

Thường thì mái nhà thường được xây dừng theo hình tam giác & có khe hở ở giữa hai đầu, nhằm mục tiêu thông khí & thoát khí tích tụ trong nhà ra ngoài. Không nên thiết kế cửa ra vào đối diện với nóc nhà bởi việc này theo phong thủy không tốt, sẽ khiến chủ nhà bị hao tài tốn của.

– Cây đòn dông

Cây đòn tay & đòn dông vào vai trò phải có khi thiết kế mái nhà. Theo như phong thủy đổ mái nhà thì đòn dông & đòn tay cấm kỵ chĩa thẳng sang nhà bên cạnh, cần phải bịt kín để tránh gây tác động đến những nhà xung quanh.

– Color mái nhà

Trên thị trường ngày nay khá phong phú kiểu mã, vật liệu, Color, kiểu cách, kích thước,…vì vậy các bạn có thể chọn lựa cho mình kiểu mái nhà đưa Color theo ý thích của riêng mình, nhất là với mái tôn.

Tuy nhiên, theo phong thủy nhà ở thì chủ nhà cần phải kiêng kỵ việc sử dụng mái lợp blue color. Hãy sử dụng mái lợp red color hoặc gray clolor sẫm để giúp đưa nhiều vượng khí cho ngôi nhà thêm tài lộc, may mắn & phát tài.

Mái nhà đó đó là 1 bộ phận cực kì quan trọng & nổi trội của từng ngôi nhà. Chính do đó, hãy đọc cách xem ngày tốt lợp mái nhà, cùng những kiêng kỵ về phong thủy mái nhà ở trên để căn nhà thêm đẹp hơn mà còn mang lại sự thư thái, an lành cho cả gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Xem Giờ Xuất Hành Theo Lý Thuần Phong trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!