Xu Hướng 3/2023 # Trình Độ Tiếng Nhật Cần Thiết Trước Khi Đi Du Học Nhật Bản, Và Tầm Quan Trọng Của Trình Độ Tiếng Nhật. # Top 8 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Trình Độ Tiếng Nhật Cần Thiết Trước Khi Đi Du Học Nhật Bản, Và Tầm Quan Trọng Của Trình Độ Tiếng Nhật. # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Trình Độ Tiếng Nhật Cần Thiết Trước Khi Đi Du Học Nhật Bản, Và Tầm Quan Trọng Của Trình Độ Tiếng Nhật. được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trình độ tiếng Nhật cần thiết trước khi đi du học Nhật Bản, và tầm quan trọng của trình độ tiếng Nhật.

Xin chào các bạn, tôi là Shige đây!

Tại sao phải học tốt tiếng Nhật trước khi du học.

Chắc chắn sẽ có bạn thắc mắc: “tại sao đi Nhật để học tiếng Nhật mà lại cần trước năng lực tiếng Nhật nhỉ?”

Thực ra thì tôi cũng nghĩ như bạn vậy ^^

Tuy nhiên, cái gì cũng có lý do của nó.

Vì những lý do chính sau đây:

Tiếng Nhật tiếng Nhật được mệnh danh là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới với 3 hệ chữ thường dùng là: Hiragana, Katakana và Kanji.

Nếu như đã tiếp xúc với tiếng Nhật chắc hẳn bạn sẽ hiểu được rằng cả ba hệ chữ trên đều là hệ chữ tượng hình. Khác hẳn với hệ chữ cái Romaji mà chúng ta vẫn hay dùng trong tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Đặc biệt, chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán là một rào cản lớn cho các du học sinh Việt, khi mà ngay cả người Nhật cũng thừa nhận độ “khó nhằn” của hệ chữ này. Bên cạnh đó, từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật cũng rất phong phú và đa dạng. Vì vậy, nếu người học không thường xuyên ôn tập và sử dụng thì khả năng quên từ vựng hay nhầm lẫn, không phân biệt được các mẫu ngữ pháp sẽ thường xuyên gặp phải. Không chỉ vậy, tốc độ nói của người Nhật cũng rất nhanh.

Để hiểu và bắt kịp những gì họ nói là điều không hề đơn giản. Thử tưởng tượng mà xem, nếu bạn không hề biết tiếng Nhật hay chỉ biết một chút mà đặt chân tới Nhật để du học thì sẽ bỡ ngỡ và lo lắng tới đến mức nào?

Điểm cộng cho việc xin visa du học.

Đối với những bạn muốn đi du học Nhật Bản; việc học tiếng Nhật thực sự cần thiết vì chứng chỉ tiếng Nhật chính là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu để có thể hoàn tất thủ tục du học. Trong trường hợp bạn không đạt được trình độ tiếng Nhật mà các trường Nhật ngữ yêu cầu; khả năng xin visa của bạn sẽ rất thấp.

Thuận lợi cho việc học tập tại Nhật.

Thực tế cho thấy hiện nay có rất nhiều bạn vẫn nghĩ rằng khi sang Nhật và học tại trường Nhật ngữ; bạn sẽ phải học lại từ đầu. Song song đó, cũng không ít bạn cho rằng học tại Việt Nam tới trình độ nào rồi thì khi sang Nhật sẽ học tiếp từ trình độ đó. Vậy nhưng, điều này là chưa chính xác. Sự thật là trước khi được sắp xếp lớp; trường sẽ cho mỗi du học sinh làm bài kiểm tra đầu vào.

Căn cứ vào điểm đầu vào này; bạn sẽ được sắp xếp lớp cho phù hợp. Vì vậy nếu như học tại Việt Nam với lượng kiến thức càng chắc và vững thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc làm quen lại tiếng Nhật từ đầu.

Không chỉ có vậy, việc học tốt tiếng Nhật không chỉ giúp ích cho bạn việc học tại trường Nhật ngữ mà còn thuận lợi cho quá trình học lên cao như: các trường Đại học, Cao đẳng hay chuyên môn sau này. Nếu nền tảng tiếng tại Việt Nam của bạn tốt (đạt trình độ tối thiểu từ N5 tới N4,…); cộng với sự nỗ lực và cố gắng dù so với kỳ học dài nhất là 2 năm thì khi sang Nhật chỉ từ 1 đến 1.5 năm bạn hoàn toàn có thể thi và đạt trình độ N2. Qua đó để thấy rằng, việc mỗi bạn tự tích lũy cho mình lượng kiến thức nhất định trước khi sang Nhật là điều vô cùng cần thiết.

Thuận lợi trong công việc.

Đối với các du học sinh sang du học tại Nhật Bản thì công việc làm thêm giữ một vai trò khá quan trọng trong cuộc sống của mỗi bạn. Đi làm thêm sẽ giúp các bạn có thêm thu nhập để trang trải học phí và các sinh hoạt bên đó.

Một vấn đề mà nhiều du học sinh hiện nay đang gặp phải là tiếng Nhật chưa tốt nên các bạn phải làm những công việc khá vất vả như: bốc vác; đóng gói cơm hộp, phát báo sáng…

Hoặc nếu không sẽ là những công việc rất mất thời gian, làm nhiều ca mà lương nhận được lại không cao. Và cũng theo kinh nghiệm của rất nhiều các bạn đi du học Nhật Bản; để có được công việc tốt (lương ổn định và có cơ hội giao tiếp nâng cao nhiều về tiếng) như: được làm phục vụ trong khách sạn, nhà hàng, quán cafe… thì vốn tiếng Nhật của các bạn phải tương đối khá ngay từ khi ở Việt Nam. Mặt khác, bạn cũng cần có đức tính không ngại học hỏi và trau dồi thêm khi sang Nhật.

Nếu không học tiếng Nhật trước khi du học.

Cũng như đã nói ở trên tiếng Nhật vốn dĩ là ngôn ngữ khó học, để học được tiếng Nhật bạn phải thực sự kiên trì và chịu khó. Và 1 điều đặc biệt ở đây đó là, tiếng Nhật khi học và tiếng Nhật giao tiếp không giống nhau hoàn toàn nên bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi giao tiếp với người Nhật.

Để hoàn thiện được 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, chưa kể đến bạn phải học chữ Kanji, bởi người Nhật dùng bảng chữ Kanji rất nhiều. Nên việc không học, không tìm hiểu về tiếng Nhật trước khi đến Nhật, thì cuộc sống của bạn vào khoảng thời gian đầu sẽ vô cùng khó khăn, và sẽ có rất nhiều trường hợp bạn không thể hiểu được người Nhật đang nói gì với mình. Nếu như đã tìm hiểu, có 1 số “vốn” tiếng Nhật cho bản thân ít nhất bạn cũng sẽ nắm được phần nào điều mà người Nhật muốn nói với mình.

Bất lợi hơn trong quá trình xin việc làm thêm.

Cũng như đã nói ở trên, với những bạn tiếng Nhật chưa tốt nên các bạn phải làm những công việc khá vất vả như: bốc vác, đóng gói cơm hộp, phát báo sáng… Hoặc nếu không sẽ là những công việc rất mất thời gian, làm nhiều ca mà lương nhận được lại không cao.

Nhiều bạn nói rằng: “các công ty du học hứa sẽ giới thiệu việc làm thêm khi đến Nhật nên không cần năng lực Nhật ngữ cũng được”, nhưng trên thực tế có tới tới 60% công ty hứa giới thiệu việc nhưng hoàn toàn là lừa đảo. 40% công ty còn lại nói: “không phải công ty du học mà là nhà trường sẽ giới thiệu việc làm thêm cho bạn”.

Vậy thì hầu hết việc làm thêm của học sinh tại Nhật đều do trường giới thiệu. Tuy nhiên nhà trường vẫn thường kèm điều kiện “phải có N4 thì mới đi làm được”, hoặc sẽ chỉ cung cấp những công việc như: giao báo sang, dọn vệ sinh phòng khách sạn… đại loại sẽ là những công việc ít tiếp xúc với người Nhật và có mức lương thấp.

Không theo kịp tiến độ học tập

Vì dù nói là sẽ học lại từ đầu khi đến Nhật, nhưng tốc độ học của trường tiếng ở Nhật rất nhanh, bên cạnh đó giáo viên 100% là người Nhật, nên việc không biết tiếng Nhật từ trước các bạn hoàn toàn không thể theo kịp tiến độ của giáo trình.

Hầu hết, các du học sinh đều có cảm nhận rằng thầy cô người Nhật đều là những người có tâm, giàu nhiệt huyết, tuy nhiên dù thầy cô là những người có tâm, giàu nhiệt huyết đến đâu thì rào cản ngôn ngữ lúc đầu vẫn là khá lớn. Ở những tiết học ngữ pháp, nghe thầy cô giảng bài để hiểu hết lượng kiến thức là điều không hề dễ dàng với bất kỳ ai.

Từ đó dẫn đến việc học tập kém hiệu quả. Kéo theo đó là tinh thần chán nản, muốn buôn bỏ việc học,vì tự nhận thấy việc vào được đại học hay chuyên môn là việc rất khó thực hiện.

Có nhiều trường hợp do học không nổi đã quyết tâm buôn bỏ học hành, tập trung làm thật nhiều để gom cho mình một số vốn và trở về nước sau tốt nghiệp, hệ lụy của quyết định đó là những tương lai tươi sang đặt ra từ giây phút đầu bị dập tắt, những câu nói “du học không phải là 1 tương lai màu hồng” xuất hiện,và tồi tệ nhất là cũng chính là những trường hợp làm việc quá sức,dẫn đến kiệt sức rồi đột quỵ.

vài năm trở lại đây đã có không ít trường hợp du học sinh Việt Nam bị đột quỵ trong lúc làm việc, rất đáng tiếc và nguyên nhân chính là do [chán nản về học lực của bản thân không theo kịp tiến độ học tập chiếm gần như là 50%]

Tỉ lệ xét visa sẽ khó khăn hơn.

Đây có thể coi là 1 trong những điều hiển nhiên, vì khi tuyển sinh hầu hết các trường Nhật ngữ đều có đề ra quy định rằng bạn phải đạt tối thiểu là trình độ tiếng Nhật là N5 hoặc thời gian học tiếng Nhật là 150 giờ trở lên, nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu này của trường tức là hồ sơ của bạn chưa hoàn thiện, nên việc xét duyệt của bạn trở nên khó khăn hơn hoặc có thể rớt cũng là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó còn có một nguyên nhân khác đó chính là khi quyết định chọn một đất nước nào đó du học, ít nhất bạn cũng phải chứng minh với chính phủ nước đó rằng bạn đang có quyết tâm muốn đến nước họ để học tập, và bằng chứng thuyết phục nhất không phải là những lời nói suông, không phải những tấm ảnh mà đã chụp khi đi du lịch ở nước họ mà chính là tấm bằng cấp về trình độ tiếng của bạn, nó là bằng chứng đáng tin cậy nhất để chứng minh về thái độ “muốn học” ở nước của họ.

Tóm lại vấn đề.

Về cơ bản nếu có N5 thì có thể 100% đậu giấy lưu trú.

Tuy nhiên chỉ là “có thể” chứ không phải “chắc chắn”, nhiều trường hợp vẫn rớt như thường.

Thêm nữa, trình độ tiếng Nhật càng cao thì hồ sơ càng dễ đậu, sau khi đến Nhật tìm việc làm thêm cũng dễ hơn.

Như đã nói trên, ở trình độ N4 thì có thể kiếm việc làm thêm.

Với N3 thì không còn gì bàn cãi, chắc chắn nhà trường sẽ “tuyển thẳng”

Trình độ N3 dễ dàng xin được học bổng, hoặc có trường còn miễn phí nhập học nếu sinh viên có N3.

Vậy nên tôi khuyên bạn nên học nửa năm hoặc 1 năm tại các lớp tiếng Nhật hoặc khoa tiếng Nhật của trường đại học để có thể sớm đạt được N1. Chắc chắn rằng cứ N1 mà vào đại học thì quá tốt rồi! ^^

Thông tin mới về du học

Tầm Quan Trọng Của Việc Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non

Bởi trong độ tuổi này, trí nhớ của trẻ sẽ có khả năng tiếp thu nhanh hơn người lớn, cho nên việc cho bé làm quen với một ngôn ngữ khác với ngôn ngữ bản địa giúp bé tăng khả năng phản xạ và tính linh hoạt của não bộ trong xử lý thông tin.

Bao nhiêu tuổi thì nên cho bé học tiếng Anh?

Tùy theo từng độ tuổi, giai đoạn khác nhau thì sẽ có những cách tiếp cận với ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu thì có hai giai đoạn vàng rất quan trọng mà ba mẹ cần nắm:

Thời điểm bé trước 3 tuổi: Thời điểm này được tính từ thai kỳ của người mẹ 30 tuần cho đến trước 3 tuổi. Đây được xem là thời điểm nền tảng.

Thời điểm từ 3 đến trước 7 tuổi: đây là thời điểm mà sự phát triển ngôn ngữ của bé bắt đầu hình thành và hoàn thiện, bé nói tròn vành, rõ chữ và mức độ hứng thú cao, Đây được gọi là thời điểm phát triển.

Tuy nhiên, ba mẹ cũng không nên quá cứng nhắc nếu như bé không nằm trong giai đoạn này, bởi ngoại ngữ đều có thể học bất kỳ lúc nào, miễn là có phương pháp thích hợp.

Bên cạnh đó, ba mẹ có thể mở đĩa nhạc thiếu nhi tiếng Anh hoặc đĩa gồm những đoạn hội thoại ngắn vui dành cho trẻ mầm non, mở bằng loa, thiết kế 2 loa 2 bên, để trẻ chơi trong không gian ở giữa. Không dùng thiết bị điện tử có màn hình để mở nhạc cho bé nghe.

Với giai đoạn từ 3-7 tuổi, ba mẹ có thể cho trẻ tham gia 1 lớp giao tiếp tiếng Anh (chỉ nói và chơi trong lớp, không học hành gì nặng nề cả) với việc học mà chơi, chơi mà học sẽ giúp cho bé không bị áp lực và hứng thú, giúp cho quá trình tiếp thu được dễ dàng và hiệu quả.

Đến với trường Mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc – Happy House, tất cả các bé đều được tiếp cận với Tiếng Anh, tùy vào mỗi độ tuổi mà thời lượng cũng như các tiếp cận cũng sẽ khát nhau. Ngoài chương trình học chính khóa với tiếng Anh, phụ huynh còn có thêm lựa chọn tiếng Anh tăng cường cho bé ngay tại trường. Chương trình học và đội ngũ giáo viên tiếng Anh do đối tác là trung tâm anh ngữ uy tín đảm nhiệm. Bé được học trực tiếp với giáo viên nước ngoài với thời gian học lên đến 5 buổi/tuần. Những giờ học như thế luôn mang đến cho bé những tiếng cười sảng khoái và cách tiếp cận tiếng Anh dễ hiểu, dễ nhớ.

Học Tiếng Nhật: Kinh Nghiệm

1.1. Tìm hiểu về tiếng Nhật là gì?

Tiếng Nhật có thể hiểu đơn giản nhất là một loại ngôn ngữ của Đông Á. Hiện đang được hơn 130 triệu người sử dụng tại đất nước Nhật Bản. Tiếng Nhật là một loại ngôn ngữ “chắp dính”, nó khác với tiếng Việt là loại ngôn ngữ đơn lập. Tiếng Nhật nổi bật với những nghi thức khá nghiêm ngặt, rành mạch. Nhất là đối với hệ thống kính ngữ thì rất phức tạp, được phân chia theo cấp bậc của xã hội.

Đối với loại ngôn ngữ này thì thường xuyên có những biến đổi về động từ. Đồng thời có sự kết hợp với một số từ vựng khác, để chỉ về các mối quan hệ của con người (người nói, người nghe và người được nhắc đến). Đặc biệt, kho ngữ âm của tiếng Nhật khá nhỏ và có một hệ thống ngữ điệu rất rõ rệt theo từng từ. Việc học tiếng Nhật cũng khá khó khăn mà không phải ai cũng làm được.

1.2. Những lợi ích hấp dẫn khi học tiếng Nhật

Thực tế, đối với mỗi người khi lựa chọn theo đuổi loại ngôn ngữ này, đều sẽ có những mục đích riêng của mình. Tuy nhiên, hầu hết đều mang đến cho các bạn những lợi ích vô cùng to lớn.

1.2.1. Học tiếng Nhật để có thể học hỏi về tác phong và văn hóa của đất nước Nhật Bản

Có thể thấy, Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng về tác phong làm việc cũng như văn hóa tốt đẹp. Chính điều đó đã giúp cho họ có được sự phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. Và việc học tiếng Nhật sẽ giúp các bạn có thể giao tiếp cũng như học hỏi được kinh nghiệm. Tiếp thu những tinh hoa văn hóa tốt đẹp nhất đến từ đất nước mặt trời mọc.

Hiểu thêm văn hóa Nhật

Hiện nay, rất nhiều các tập đoàn, doanh nghiệp lớn từ Nhật Bản đầu tư và phát triển tại Việt Nam. Cần rất nhiều nhân sự biết tiếng Nhật, để vân hành nên nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Và trong hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp mỗi năm, bạn sẽ khó có thể cạnh tranh trong những việc làm bình thường. Do đó, việc biết tiếng Nhật sẽ giúp bạn có cơ hội được làm việc tại một môi trường quốc tế, nâng cao trình độ cũng như cơ hội thăng tiến cao.

1.2.3. Tiếng Nhật còn giúp bạn có thể tăng thu nhập lên gấp 3 lần

Thực tế, các doanh nghiệp Nhật Bản thường đưa ra mức lương rất cao, thậm chí gấp 2,3 lần so với các công ty Việt Nam để thu hút nhân tài. Cá biệt có những lĩnh vực thu nhập rất cao khi biết tiếng Nhật như lĩnh vực IT. Do đó, chỉ cần biết tiếng Nhật và đạt chứng chỉ theo yêu cầu là bạn đã có cơ hội nhận được mức lương lên đến 1000 USD/tháng.

Việc biết tiếng Nhật cũng giúp bạn có thể đi du học với chi phí thấp bởi rất nhiều các doanh nghiệp mở rộng chính sách, tạo điều kiện cho các bạn trẻ tài năng được sang Nhật Bản học tập và mở rộng hiểu biết thông qua các suất học bổng. Do đó, có trình độ và khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt chính là một lợi thế rất lớn dành cho bạn để phát triển bản thân ở môi trường quốc tế.

Tăng thu nhập cho bản thân

Ngoài ra, biết tiếng Nhật bạn cũng có thể đi du lịch tại Nhật Bản một cách tự do, thoải mái mà không cần phải phụ thuộc vào các tour dẫn.

1.3. Cơ hội việc làm tiếng Nhật hiện nay như thế nào?

Có thể thấy, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới và Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nguồn vốn đầu tư ODA vào Việt Nam lớn nhất đến thời điểm hiện tại. Hàng loạt các doanh nghiệp, tập đoàn của Nhật hoạt động cũng như đặt trụ sở tại nước ta. Ngoài ra, Nhật Bản trong nhiều năm gần đây cũng trở thành bạn hàng thương mại, là nhà đầu tư của Việt Nam trong rất nhiều các lĩnh vực, trong đó phải kể đến như ngành du lịch.

Và với những điều kiện vô cùng thuận lợi đó cũng mở ra cơ hội việc làm rất lớn dành cho các bạn trẻ biết tiếng Nhật tại Việt Nam hiện nay. Cụ thể, bạn có thể làm việc tại rất nhiều các lĩnh vực, các vị trí khác nhau tại các doanh nghiệp như là:

Việc làm biên, phiên dịch tiếng Nhật

Việc làm giáo viên dạy tiếng Nhật

Việc làm hướng dẫn viên du lịch

Việc làm phát triển thị trường tại các công ty Nhật

Việc làm tại các công ty xuất khẩu của Nhật Bản,…

2.1. Lộ trình học tiếng Nhật bao gồm những giai đoạn nào?

Lộ trình học tiếng Nhật hiện nay tùy thuộc vào từng trung tâm đào tạo. Các trung tâm có những phương pháp giảng dạy khác nhau. Tuy nhiên, theo cấu trúc chung thì một lộ trình học tiếng Nhật chuẩn dành cho người mới bắt đầu. Sẽ bao gồm có 4 giai đoạn chính như sau:

Việc làm với mức lương cao

Làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật: Trong tiếng Nhật hiện nay thì bao gồm có 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana, cùng với đó là 46 chữ cái. Đây được xem là những thành phần cấu tạo nên những từ trong ngôn ngữ này. Và việc học 2 bảng chữ cái này là điều bắt buộc đầu tiên dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Thường thì khi học tiếng Nhật ở giai đoạn này, sẽ mất khoảng từ 1 – 2 tuần mới có thể nhớ được 2 bảng chữ cái này, thậm chí có người còn lâu hơn.

Sau khi đã học thuộc 2 bảng chữ cái thì bạn sẽ học đến một phần khó hơn là hán tự Kanji. Đây là nhóm từ rất quan trọng thường được sử dụng tại Nhật và quá trình học Kanji sẽ xuyên suốt từ bận N5 lên đến N1.

Học trình độ sơ cấp (N5, N4): Sau khi đã làm quen và nắm bắt được cơ bản những kiến thức ở giai đoạn 1 thì bạn sẽ tiến đến tìm hiểu sâu hơn về từ vựng ở giai đoạn 2. Với trình độ của N5 thì sẽ yêu cầu bạn biết cũng như thuộc được khoảng 700 từ kèm với 80 – 100 Kanji tương ứng. Theo đó, bạn sẽ phải học khoảng 150 giờ để có thể chinh phục được N5. Tiếp đó, bạn sẽ cần khoảng 300 giờ nữa để có thể đạt được cấp N4, có nghĩa là học được 1500 từ cùng với 350 Kanji.

Chinh phục đỉnh cao tiếng Nhật (N2, N1): Đây là những trình độ cao nhất trong tiếng Nhật và đối với trình độ N2, bạn sẽ phải dành khoảng 600 giờ để có thể học được 6000 từ cùng với 1000 Kanji, phải nghe, đọc hiểu thật tốt. N2 sẽ tương đương với trình độ học THPT tại Nhật.

Còn với trình độ N1 – trình độ cao nhất thì đòi hỏi bạn sẽ phải thông thạo tiếng Nhật như tiếng mẹ để của mình, có khả năng nghe, đọc, viết hay thậm chí là nghiên cứu khoa học. Với trình độ N1 này thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, ước tính là khoảng 900 giờ để có thể học và nhớ được 10.000 từ vựng cùng với đó là 2000 Kanji.

Một bài thi tiếng Nhật theo cấu trúc chung sẽ bao gồm có 3 phần chính:

Phần 1 – kiểm tra về kiến thức chuyên môn

Phần 2 – đọc hiểu văn bản, hội thoại

Phần 3 – nghe hiệu hội thoại

Tổng của 3 phần sẽ là 180 điểm. Phần 1 và 2 sẽ gộp chung là 120 điểm, còn phần 3 sẽ là 60 điểm. Tùy vào từng trình độ sẽ yêu cầu mức điểm đậu là khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại thì điểm đậu chứng chỉ dành cho các bậc thi của tiếng Nhật như sau:

3. Bật mí phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Chăm chỉ học tập hàng ngày

Kinh nghiệm học tiếng Nhật và việc làm tiếng Nhật là một trong số những vấn đề khá “hot”. Và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ hiện nay. Việc học tiếng Nhật làm sao để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đây luôn là vấn đề mà các bạn trẻ hiện nay rất quan tâm. Do đó, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn kinh nghiệm học tiếng Nhật mà bạn có thể tham khảo.

3.1. Học tiếng Nhật tập trung

Khi học tiếng Nhật cũng như ôn tập thường xuyên vào các nhóm từ. Không học từng từ riêng lẻ bởi học theo nhóm từ sẽ giúp bạn nhớ được các từ vựng theo hệ thống, từ này có thể liên tưởng được đến từ kia. Phương pháp này giúp cho bạn có thể cải thiện các vấn đề về ngữ pháp. Cũng như kỹ năng nói được tốt hơn rất nhiều so với việc học riêng lẻ từng từ và nhanh quên.

Khi học tiếng Nhật, đừng chỉ chăm chăm vào học ngữ pháp mà hãy học qua những ví dụ cụ thể. Theo đó, kỹ năng nói của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện hơn và bạn sẽ có thể nói tiếng Nhật một cách tự nhiên hơn. Tất nhiên, ngữ pháp cũng là yếu tố quan trọng nhưng hãy biết vận dụng điều đó qua thực tế để hiểu và nhớ được lâu hơn.

3.3. Rèn luyện thêm nhiều kỹ năng

Học tiếng Nhật, bạn nên học nghe trước khi học các kỹ năng khác. Việc nghe này bạn có thể luyện tập dần dần thông qua các chương trình, phim ảnh, băng đài,… Đây sẽ là cách để bạn có thêm được vốn từ vựng phong phú cũng như biết cách phát âm chuẩn và sau đó việc học từ vựng, học đọc, viết chắc chắn sẽ dễ hiểu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học tiếng Nhật, rèn luyện thông qua các câu chuyện ngắn, các tài liệu thực tế, thực hiện nghe lặp lại nhiều lần,… để có thể cải thiện được các kỹ năng của mình một cách tốt hơn.

Rèn luyện thêm vốn từ

Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà Như Thế Nào? Khung Giờ Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

~~ Làm thế nào để tăng khả năng tập trung học tiếng Nhật? ~~

Đã bao giờ bạn tự hỏi cùng một xuất phát điểm, vì sao mình dành nhiều thời gian học nhưng kết quả vẫn không cao bằng người dành ít thời gian học hơn mình không? Thực ra, thời gian học không tỷ lệ thuận với lượng kiến thức mà bạn đã tiếp thu được. Nếu bạn học trong liên tục 4 tiếng nhưng cứ 5 hay 10 phút lại lướt web, kiểm tra tin nhắn … thì đương nhiên không thể bằng bạn tập trung học liên tục chỉ trong 2 tiếng được đúng không nào!

Mỗi người lại có một không gian yêu thích khác nhau nhưng nhìn chung những nơi không có quá nhiều tiếng ồn gây xao nhãng như thư viện, phòng học… sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn. Nếu bạn vẫn còn chưa biết mình thích hợp với môi trường thế nào thì Sách tiếng Nhật 100 khuyên bạn nên thử trải nghiệm và chọn ra không gian “mình thuộc về”.

THƯ VIỆN TỰ HỌC TIẾNG NHẬT TỐT NHẤT HÀ NỘI

a) Thư viện Japan Foundation:

c) Thư viện truyện tranh Asianbeat:

Đây là điều rất quan trọng, cần phải làm. Có quá nhiều “cám dỗ” trên Internet khiến bạn rất dễ mất tập trung, đôi khi nghĩ sẽ chỉ lướt web 5 phút thôi mà cuối cùng lại là cả tiếng đồng hồ, rất tốn thời gian mà việc học vẫn không đâu vào đâu.

Thay vào đó hãy tập trung hoàn thành công việc thật nhanh chóng và tự thưởng cho mình thời gian thảnh thơi để làm những gì mình thích sẽ tốt hơn nhiều đúng không nào.

1/Lập danh sách to-do-list trước khi bắt đầu học:

Việc này sẽ tránh được hiện tượng ngồi vào bàn học mà không biết học gì, đến khi nhớ ra bài cần học thì đã muộn mất rồi.Lập một to-do-list tức là danh sách các việc cần làm tuân thủ các quy tắc sau đây:

+ Thứ nhất: Các công việc vô cùng quan trọng, cần được ưu tiên giải quyết hàng đầu như ôn tập cho bài kiểm tra ngày mai, cuộc họp….

+ Thứ hai: Hoàn thành bài tập, kế hoạch

+ Thứ ba: Dành thời gian cho những việc nhỏ nhặt, dễ dàng hoàn thành như dọn dẹp bàn học, đọc sách…

Biết mình cần làm gì và có thể làm gì sẽ tốt hơn việc đưa ra quá nhiều mục tiêu mà không thể hoàn thành hết được đúng không nào. Chính vì vậy, thay vì liệt kê quá nhiều việc mà không quan tâm liệu mình có thể làm hết được không thì hãy đưa ra một kế hoạch thật thông minh và quan trọng là phải phù hợp với khả năng của bản thân.

Lập to-do-list sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không nghiêm túc thực hiện theo cả. Mỗi khi hoàn thành xong một mục hãy đánh dấu lại, sau một ngày bạn sẽ thấy được mình đã làm được gì. Mỗi ngày cố gắng một chút, ngày hôm nay nhiều hơn ngày hôm qua. Thông qua To-do-list bạn có thấy được sự nỗ lực của mình để có động lực cố gắng hơn đó.

Bạn không đọc nhầm đâu, nghe nhạc hoàn toàn có thể khiến chúng ta tập trung tốt hơn nhưng không phải nghe nhạc nào cũng được. Những loại nhạc của Mozart hay nhạc Baroque sẽ làm tăng sóng não, dễ dàng đi vào trạng thái thư giãn nhưng tỉnh táo – trạng thái tối ưu cho việc học tập và làm việc.

Nghe nhạc kích thích khả năng tư duy

3/Chú ý đến khả năng tập trung của não bộ:

Khả năng tập trung của não bộ mỗi người đều có hạn và đại đa số mọi người đều không thể tập trung cao độ trong hàng giờ đồng hồ được.

Nhưng đừng quá lo lắng, một giải pháp mà có lẽ nhiều người đã biết nhưng Sách 100 vẫn xin được giới thiệu với mọi người: – hay còn gọi là phương pháp “quả cà chua”.

Phương pháp rất đơn giản: Tập trung cao độ trong 25 phút và nghỉ 5 phút, cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi bạn hoàn thành công việc.

Nghe thì có vẻ rất đơn giản vì 25 phút không phải một khoảng thời gian dài, nhiều bạn ngồi cả tiếng đồng hồ còn không làm được gì thì liệu chỉ trong 25 phút có thể?

~~ Khung giờ học tiếng Nhật hiệu quả ~~

🔑Chìa khóa để học tiếng Nhật hiệu quả chính là:Học đúng lúc, đúng chỗ, đúng lượng kiến thức!

🔶 Thanh toán linh hoạt (Ship COD, chuyển khoản…)

Cập nhật thông tin chi tiết về Trình Độ Tiếng Nhật Cần Thiết Trước Khi Đi Du Học Nhật Bản, Và Tầm Quan Trọng Của Trình Độ Tiếng Nhật. trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!