Xu Hướng 3/2023 # Tra Cứu Lịch Âm Dương # Top 7 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tra Cứu Lịch Âm Dương # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Tra Cứu Lịch Âm Dương được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tra cứu lịch âm dương, ngày tốt ngày xấu, giờ Hoàng Đạo và một phần của lịch vạn sự. Ðể chọn ngày giờ hoàng đạo, các bạn chỉ cần chọn ngày muốn xem, Thế giới lịch tết sẽ tính toán giờ nào là giờ Hoàng đạo cho bạn.

Cách chọn giờ hoàng đạo trong bộ lịch vạn niên được Thế giới lịch tết xây dựng. [iframe src=”http://thegioilichtet.com/lich.php”] Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo tập quán của người dân Việt Nam. Theo thói quen này thì có 2 loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo được định nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: tổ chức đám cưới, rước dâu, xuất hành, giao dịch, và mở cửa khai trương… song cũng không nên lạm dụng điều này. Theo sách phong thủy, một ngày có 6 giờ tốt 6 giờ không tốt lắm. Do đó, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người dân Việt Nam ta quan niệm rằng trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có 2 loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng… Ngoài ra, theo phong tục người xưa, khi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, tổ chức cưới hỏi… nên chọn giờ hoàng đạo. Trừ trường hợp đặc biệt, ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được… Song nếu cứ lạm dụng điều này sẽ gây trễ nải công việc cần gấp.

Comments

Xem Lịch Vạn Niên Tra Cứu Lịch Vạn Sự Trực Tuyến Hôm Nay

Xem Lịch vạn niên Tra Cứu Lịch Vạn Sự Trực Tuyến Hôm Nay

Xem Lịch vạn niên Tra Cứu Lịch Vạn Sự Trực Tuyến Hôm Nay, theo dõi lịch từng năm, tra cứu lịch ngày tháng, Xem ngày tốt, ngày xấu, giờ hoàng đạo chính xác nhất.

Xem Lịch vạn niên Tra Cứu Lịch Vạn Sự Trực Tuyến

Lịch vạn nên là gì? Cơ sở hình thành lịch vạn niên.

Lịch vạn nên là gì?

Cũng như tương tự lịch âm dương được con người sử dụng hàng ngày lịch vạn niên là lịch dùng trong thời gian dài. Loại lịch này được soạn theo chu kỳ năm, tháng, ngày, giờ, hàng can, hàng chi. Như vậy thời gian 60 năm sẽ mất một vòng.

Lịch vạn niên là cuốn lịch pháp bắt nguồn từ Trung Quốc, được soạn theo chu kì ngày tháng năm dựa theo thuyết âm dương ngũ hành và quy luật tương sinh tương khắc…

Xem Lịch vạn niên Tra Cứu Lịch Vạn Sự

Lịch vạn niên còn gọi là Hoàng lịch thông thư, Hiệp ký lịch, Hiệp kỷ biện phương thư, Vạn bảo toàn thư, Tuyển trạch nhật, Ngọc hạp v.v.. Lịch vạn niên căn cứ theo thuyết âm dương, ngũ hành sinh khắc chế hoá lẫn nhau, thập can, thập nhị chi, cửu cung, bát quái và nhiều yếu tố khác nhằm đưa ra quan niệm và tính về ngày giờ tốt xấu.

Nguồn gốc, cơ sở hình thành lịch vạn niên

Thời xưa vào triều Nguyễn (1802-1945) có Khâm định Vạn niên thư và Đại Nam hiệp kỷ lịch. Các cuốn lịch tính pháp định, do toà Khâm thiên giám soạn, do nhà vua ban hàng năm Lịch vạn niên sử dụng trong thời gian dài, có độ chính xác cao vì vậy được nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng.

Theo thời gian, có nhiều cuốn lịch vạn niên được lưu hành ở nước ra. Trước năm 1945 là Vạn bảo toàn thư, Đổng công tuyển trạch nhật, Chư gia tuyển trạch nhật được đưa từ Trung Quốc sang. Tất cả những lịch trên đều là lịch Vạn niên nhưng được biến tây, pha trộn thêm nhiều tà thuyết khác.

Những cuốn lịch dưới triều Nguyễn có Khâm định Vạn niên thư, Đại Nam Hiệp kỷ lịch..Đó là những cuốn lịch có tính pháp định, được biên dịch và ban cho thần dân hàng năm. Ngọc hạp thông thư cũng có chung cơ sở lý luận thiên văn học cổ đại nhưng không phải là Khâm định Vạn niên thư.

Lịch vạn niên được dùng để xem ngày tốt, ngày xấu dựa vào “thần sát” của thuật chiêm tinh cổ đại. Nhiều người nhầm lẫn lịch vạn liên với những cuốn lịch vạn sự hàng năm nhưng đây lại là hai cuốn lịch khác nhau.

Những cuốn lịch vạn niên đã trở nên rất quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được nguồn gốc ra đời của chúng. Cuốn lịch vạn niên đầu tiên bắt nguồn từ Trung Hoa, được phát hiện dưới thời nhà Hậu Đường (năm 926), trong đó có ghi chép đầy đủ những ngày tốt xấu và những việc nên làm, nên tránh trong từng ngày. Tuy nhiên, cũng có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy từ thời xa xưa, không có thời gian cụ thể, chỉ biết là vào khoảng 3000 năm trước công nguyên, ở Trung Hoa, con người đã biết áp dụng lịch vào đời sống sinh hoạt hàng ngày của mình.

Chịu ảnh hưởng sâu sắc của nền văn hóa phương Đông, dưới triều đại nhà Nguyễn, nhân dân ta đã sử dụng thành thạo cuốn lịch “Ngọc hạp thông thư” lấy đó là công cụ, thước đo để xác định thời gian trong sản xuất nông nghiệp, săn bắn, chăn nuôi. Ngoài ra, vào những ngày lễ tế, giao dịch hay thờ cúng họ hàng, người dân đều dựa vào lịch để chọn ngày lành tháng tốt.

Cho đến tận bây giờ, lịch vạn niên vẫn là cuốn lịch thông dụng nhất, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống của người dân Việt Nam. Lịch được xây dựng dựa trên các thuyết âm dương, ngũ hành, nhị thập bát tú, thập nhị kiến trừ… kết hợp với các cơ sở thực tiễn của khoa học cổ đại phương Đông, và lịch hiện đại với mục đích dùng cho việc xem ngày tháng thông thường để bắt đầu các hoạt động như làm việc, nghỉ ngơi hoặc dùng để chọn ngày tốt, xấu dựa vào các quy luật của thuật chiêm tinh cổ đại

Lịch vạn niên cũng khác với Lịch vạn sự của từng năm, nhất là các cuốn gọi là “Lịch vạn sự” lưu hành trên thương trường nước ta những năm gần đây.

Công dụng lịch vạn niên

Lịch vạn niên dùng để chọn ngày tốt ngày xấu. Còn phải dựa vào một loạt “Thần sát” của thuật chiêm tinh cổ đại.

Lịch vạn niên là cuốn lịch không thể thiếu cho người dân Việt. Bởi trong cuốn lịch người dân sẽ biết được âm lịch, dương lịch mỗi ngày. Và khi cần dự định tiến hành thực hiện những công việc trọng đại như: động thổ, xuất hành, khai trương, cưới hỏi v.v. mọi người thường xem lịch vạn niên. Để mang lại những điều thuận lợi, hanh thông cho bản thân và gia đình. Nhưng cũng có nhiều trường hợp quá lạm dụng, sai mục đích dẫn tới mê tín dị đoan.

Chọn ngày giờ dựa trên công việc

Dựa theo sao tốt xấu chiếu mệnh

Xem ngày tốt xấu trong tháng nên chú ý đến sao chiếu mệnh, xem ngày đó công việc có thuận lợi hay bị cản trở không. Kết hợp sao tốt xấu trong ngày nhằm đưa ra kết quả chính xác. Đặc biệt trong các việc quan trọng như xây nhà, sửa nhà, hướng xuất hành,… nên chọn ngày có sao tốt để thực hiện.

Chọn ngày có sao tốt còn giúp bạn tránh các khó khăn, xui rủi không may xảy ra. Từ đó giúp công việc đang thực hiện có tỷ lệ thành công cao hơn.

Xem lịch âm – lịch vạn niên giúp chuẩn bị cho công việc thuận lợi, thành công. Đồng thời hạn chế các rủi ro tránh phải trong quá trình thực hiện.

Xem chọn ngày tốt ngày xấu

Lịch vạn niên được dùng để chọn ngày lành tháng tốt dựa vào một loại “Thần sát” thuộc thuật chiêm tinh thời cổ đại. Để mang lại nhiều điều thuận lợi, hanh thông và gặp nhiều may mắn khi tiến hành những công việc trọng đại.

Xem chọn giờ tốt giờ xấu

Sau khi người dân chọn được ngày tốt trong tháng. Thì cũng cần xem lịch vạn niên để chọn được giờ tốt hợp mệnh với bản thân. Để suôn sẻ mang lại nhiều vận vay thành công vạn sự cho trong mọi việc trong đời.

Xem ngày quá khứ và tương lai

Đối với các trang Lịch được cài đặt trên điện thoại, máy tính cá nhân, Lịch vạn niên có tính năng xem ngày thông minh, cho phép tra cứu các khoảng thời gian trong quá khứ và tương lai, xem lịch tháng trước, tháng sau, lịch tuần hiệu quả

Ngoài các chức năng cơ bản xem ngày giờ tốt xấu, tra cứu lịch âm dương, nhiều ứng dụng Lịch vạn niên còn cung cấp rất nhiều tiện ích khác:

Xem hướng xuất hành, hướng xuất hành khẩn cấp, xem sao tốt sao xấu từng ngày.Cung cấp những lời chúc hay, những câu danh ngôn ý nghĩa theo từng ngày để bạn có thể gửi đến những người yêu thương. Các bài văn khấn cổ truyền ngày rằm, mùng 1, khai trương, giao thừa…Các sự kiện lịch sử diễn ra theo từng ngày trong quá khứ…Những ngày quan trọng như ngày sinh nhật của người thân, bạn bè, ngày kí kết hợp đồng…đều có thể tạo lịch nhắc nhở trên các ứng dụng của Lịch vạn niên.

Việc đặt lịch hẹn, ghi chú các khoảng thời gian cần làm việc, học tập, giúp con người quản lý thời gian, công việc hiệu quả.

Hình thành lên cuốn lịch vạn niên là cả một quá trình nghiên cứu, vận dụng các phép biện chứng, quan điểm lịch sử, thuật chiêm tinh cổ đại và ánh sáng khoa học hiện đại. Những điều lạc hậu, mê tín dị đoan cần được bài trừ loại bỏ, những cái hay cái đẹp trong phong tục cổ truyền thì cần phải duy trì, bảo tồn. Để duy trì xây dựng bảo tồn những điều hay lẽ phải trong phong tục cổ truyền.

Lịch vạn niên có tác dụng như một cuốn sổ tay nhỏ giúp mọi người tự tra cứu, tìm hiểu quan điểm của người xưa về xem ngày, giờ tốt – xấu hàng ngày để tiến hành các công việc nhằm hướng tới bình an, thuận lợi trong cuộc sống.

Tìm kiếm: lịch vạn niên, lịch vạn niên 2021, lịch vạn niên hôm nay, lịch vạn niên âm dương, xem lịch vạn niên, coi lịch vạn niên, bảng lịch vạn niên

Lễ Giáng Sinh Năm 2022 Là Ngày Nào Dương Lịch Và Âm Lịch

là ngày nào dương lịch và âm lịch. Xem lịch ngày Lễ Giáng sinh năm 2019 là ngày nào chi tiết, xem ngày 24/12/2019 là ngày tốt hay xấu, các việc nên làm trong ngày Lễ Giáng sinh năm 2019 là gì,…

Xem lịch âm ngày 24/12/2019 chi tiết:

Giờ mặt trời

Giờ mặt trăng

Tuổi xung khắc

Xung với ngày Ất Mùi

Xung với tháng Bính Tý

Kỷ Sửu, Quý Sửu, Tân Mão, Tân Dậu

Canh Ngọ, Mậu Ngọ

Sao tốt, sao xấu

Tứ tương, Yếu an

Nguyệt sát, Nguyệt hư, Nguyệt hại, Tứ kích, Câu trần

Gợi ý việc tốt, việc xấu

Nên làm các việc như: Cúng tế, sửa bếp, san đường

Không nên làm các việc: Cầu phúc, cầu tự, ban lệnh, đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, giải trừ, thẩm mỹ, chữa bệnh, động thổ, đổ mái, khai trương, ký kết, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng, dỡ nhà, đào đất, an táng, cải táng

Giờ tốt xấu để xuất hành

23h-1h

Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.

1h-3h

Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

3h-5h

Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

5h-7h

Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.

7h-9h

Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

9h-11h

Vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.

11h-13h

Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.

13h-15h

Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

15h-17h

Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

17h-19h

Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.

19h-21h

Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

21h-23h

Vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.

Xem hướng xuất hành

Xem trực

Thập nhị trực chiếu xuống trực: Nguy

Nên làm các việc: Lót giường đóng giường, đi săn thú cá, khởi công làm lò nhuộm lò gốm.

Không nên làm: Xuất hành đường thủy.

Xem danh sách các ngày tốt xấu sắp tới

Giỗ Tổ Hùng Vương Năm 2022 Là Ngày Nào Dương Lịch Và Âm Lịch

là ngày nào dương lịch và âm lịch. Xem lịch ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 là ngày nào chi tiết, xem ngày 14/4/2019 là ngày tốt hay xấu, các việc nên làm trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 là gì,…

Xem lịch âm ngày 14/4/2019 chi tiết:

Giờ mặt trời

Giờ mặt trăng

Tuổi xung khắc

Xung với ngày Tân Tỵ

Xung với tháng Mậu Thìn

Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tỵ

Canh Tuất, Bính Tuất

Sao tốt, sao xấu

Thiên ân, Âm đức, Tướng nhật, Cát kỳ, Ngũ phú, Kim đường, Minh đường

Kiếp sát, Ngũ hư, Trùng nhật

Gợi ý việc tốt, việc xấu

Nên làm các việc như: Cúng tế, giải trừ, thẩm mỹ, chữa bệnh, sửa tường

Không nên làm các việc: Cầu phúc, cầu tự, xuất hành, đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, động thổ, đổ mái, sửa kho, san đường, dỡ nhà, đào đất, an táng, cải táng

Giờ tốt xấu để xuất hành

23h-1h

Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.

1h-3h

Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

3h-5h

Vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.

5h-7h

Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.

7h-9h

Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

9h-11h

Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

11h-13h

Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.

13h-15h

Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

15h-17h

Vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.

17h-19h

Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.

19h-21h

Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

21h-23h

Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Xem hướng xuất hành

Xem trực

Thập nhị trực chiếu xuống trực: Trừ

Nên làm các việc: Động đất, ban nền đắp nền, thờ cúng Táo Thần, cầu thầy chữa bệnh bằng cách mổ xẻ hay châm cứu, hốt thuốc, xả tang, khởi công làm lò nhuộm lò gốm, nữ nhân khởi đầu uống thuốc.

Không nên làm: Đẻ con nhằm Trực Trừ khó nuôi, nên làm Âm Đức cho nó, nam nhân kỵ khời đầu uống thuốc.

Xem danh sách các ngày tốt xấu sắp tới

Cập nhật thông tin chi tiết về Tra Cứu Lịch Âm Dương trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!