Vinmart Mở Cửa Từ Mấy Giờ Đến Mấy Giờ / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Xnko.edu.vn

Phố Cổ Hội An Mở Cửa Đến Mấy Giờ Đóng Cửa?

1. PHỐ CỔ HỘI AN MỞ CỬA ĐẾN MẤY GIỜ ĐÓNG CỬA?

Khi đến phố cổ Hội An bạn có thể tham quan cảnh quan chung của khu phố cổ, các trò chơi dân gian, chợ đêm và các hoạt động nghệ thuật. Các điểm tham quan du lịch tại Hội An gồm:

– Công trình văn hóa: Chùa Cầu, Đình Cẩm Phô, Tụy Tiên Đường Minh Hương, Miến Quan Công.

– Khu bảo tồn: Lịch sử văn hóa, gốm sứ mậu dịch, văn hóa sa huỳnh, văn hóa dân gian.

– Khu nhà cổ: nhà cổ Tân Ký, Đức An, Quang Thắng, Phùng Hưng, nhà thờ cổ tộc Trần, thờ tộc Nguyễn Tường.

– Hội quán: hội quán Phúc Kiến, hội quán Quảng Đông, hội quán Triều Châu.

– Mộ của các thương nhân Nhật Bản như: Banjiro, Gu Sokukun, Tani Yajirobei.

– Xưởng thêu XQ Hội An.

Với một vé bạn có thể được tự chọn tham quan 4 trong 22 điểm nêu trên và vé chỉ có giá trị trong vòng 24h. Vì vậy, để được tham quan hết tất cả bạn có thể mua nhiều vé. Thời gian tham quan các điểm du lịch phố cổ Hội An bắt đầu từ 7h sáng đến 21h tối mỗi ngày.

Bạn có thể lái xe máy từ Đà Nẵng đến Hội An. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian từ 9h00 đến 11h00 và từ 15h00 đến 22h00 Hội An cấm các loại xe đi khu phố cổ. Vì vậy bạn có thể gửi xe và thoải mái đi bộ tham quan phố cổ trong khoảng thời gian này.

Từ 19h00 đến 21h00 sẽ có chương trình biểu diễn dân ca tại 78 Lê Lợi và biểu diễn Piano tại 106 Bạch Đằng.

Chường trình “cất rớ trên sống” sẽ được biểu diễn vào các khoảng thời gian trong ngày từ 9h00 đến 11h00 và từ 15h00 đến 21h00 tại sông Hoài ngay trước Chùa Cầu.

Khu chợ đêm tại phố cổ Hội An được mở từ 17h00 và kết thúc vào 23h00 hằng ngày trên phố Hoàng Nguyễn. Du khách có thể đến đây để mua những món đồ thủ công mỹ nghệ về làm quà hay lưu giữ một chút kỷ niệm với phố Hội.

Mong rằng qua bài viết về phố cổ Hội An mở cửa đến mấy giờ đóng cửa? có thể cung cấp thông tin về thời gian hoạt động các dịch vụ tại Hội An để du khách có thể dễ dàng tham quan phố Hội tốt nhất.

Chùa Ngọc Hoàng Mở Cửa Đến Mấy Giờ? “Cầu Con Cái” Như Thế Nào

Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng trong việc cầu con. Vì vậy, các cặp vợ chồng nào khi có ý định đến chùa cầu khấn, dâng hương thì nên biết chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ. Rất nhiều trường hợp tới chùa Ngọc Hoàng nhưng lại đến quá muộn phải ra về tay trắng, vừa mất công sức lại vừa tốn tiền bạc và thời gian.

1. Chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ?

Dù đi chùa nào đi chăng nữa thì các bạn cũng nên tìm hiểu xem chùa đó mấy giờ mở cửa, đóng cửa và cho khách thập phương tới dâng hương vào những ngày nào. Có như vậy thì khi mới sắp xếp được thời gian đi chùa phù hợp, tránh đến chùa mà chùa lại không mở cửa, vừa không thể dâng hương lại mất công, mất sức. Vậy chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ?

Theo tìm hiểu hàng ngày của chúng tôi thì vào mỗi buổi sáng, chùa Ngọc Hoàng sẽ bắt đầu mở cửa từ 7h30, cuối tuần thường mở sớm hơn 30 phút để phục vụ lượng khách du lịch đông đúc. Tránh trường hợp vì quá đông mà việc cầu khấn tốn nhiều thời gian và dễ chệch tuần tự thăm các gian. Chùa Ngọc Hoàng đóng cửa vào lúc 19h tối hằng ngày.

2. Giới thiệu về chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng hay còn được biết đến với tên gọi là chùa Phước Hải. Đây là ngôi chùa nổi tiếng trong việc cầu con. Chính vì vậy, hàng năm có rất nhiều cặp vợ chồng tìm đến chùa để dâng hương, cầu mong được ban phúc, ban con. Hiện nay chùa đang tọa lạc trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, TPHCM. Mặc dù đã được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 nhưng đến nay chùa vẫn giữ nguyên được dáng vẻ cổ kính, trang nghiêm như ban đầu.

Khi đến thăm chùa các bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những liễn đối, tranh thờ, hương án, bao lam, tượng cổ. Tính đến nay, chùa Ngọc Hoàng cũng là ngôi chùa duy nhất tại Việt Nam đang sở hữu những bức tượng cổ được tạo nên từ giấy bồi.

Ngôi chùa này được xây dựng theo phong cách đèn chùa của Trung Hoa. Do đó, cách trang trí rất rực rỡ nhưng cũng không kém phần uy nghiêm. Vật liệu được dùng để xây chùa là gạch, mái ngói âm dương, tượng gốm màu trang trí. Trong chùa ngoài các tác phẩm nghệ thuật được làm từ gỗ, gốm và giấy bồi còn có một bức tượng Ngọc Hoàng được điêu khắc bằng gỗ lớn.

Khu vực cầu con là khu vực thời Kim Hoa Thánh Mẫu – vị thần chuyên coi sóc việc sinh nở của phụ nữ ở dưới trần gian. Chính vì vậy, rất nhiều người dân đều tới chùa để dâng hương, cầu xin được “mẹ tròn con vuông” khi người thân đang mang bầu.

3. Hướng dẫn cách cầu con tại chùa Ngọc Hoàng

Ngoài việc biết chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ ra thì khi tới đây các bạn cũng nên tìm hiểu về cách cầu con như thế nào. Khi bước vào chùa các bạn có thể thấy tại các phòng thờ ông Tơ, bà Nguyệt và thờ Kim Hoa Thánh Mẫu luôn rất tấp nập du khách tới dâng hương cúng bái. Nguyên nhân là bởi có lời đồn rằng chỉ cần tới chùa Ngọc Hoàng thành tâm cầu khấn và sờ vào bức tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh Mẫu thì cầu tình duyên và cầu con đều rất linh thiêng, đảm bảo trở thành hiện thực.

Để cầu con người ta sẽ đeo trên tay một sợi chỉ đỏ. Nếu muốn cầu sinh được con trai thì sau khi cầu khấn xong lấy sợi chỉ đeo trên tay treo vòng chỉ vào bức tượng bên phải. Ngược lại, muốn cầu xin sinh con gái thì treo sợi chỉ vào tượng bên trái. Sau đó đến bên tượng bà mụ xoa 3 cái vào bụng tượng rồi lại xoa 3 cái vào bụng mình. Sau đó xoa thêm 3 cái vào bụng đứa trẻ ở dưới chân bà mụ và cuối cùng xoa thêm 3 cái vào bụng của mình.

4. Hướng dẫn cách cầu duyên tại chùa Ngọc Hoàng

Nam mô A di đà Phật Nam mô A di đà Phật Kính lạy đức Ngọc Hoàng Thượng Đế Kính lạy đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa Kính lạy đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh Kính lạy đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn Kính lạy đức Đệ Tam Mẫu Thoải Con tên là:…………………….Ngụ tại:……………………………….. Hôm nay là ngày (Theo âm lịch):…………………………………. Con đến chùa (hoặc đề, phủ…):……… thành tâm kính lễ cầu xin Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải xót thương cho con vì nay nhân duyên cho hôn nhân trăm năm chưa đến mà ban cho con duyên lành như ý nguyện trong nay mai, để rồi cho con được sinh trai, sinh gái đầy nhà vui vẻ khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, mãi mãi bình an khang thái. Con nay lễ bạc tâm thành trước các Mẫu, cúi xin được phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện. Nam mô A di đà Phật. Cẩn cáo”

Không chỉ cầu con mà theo lời đồn cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng cũng rất ứng nghiệm. Về cơ bản, cách cầu duyên tại chùa Ngọc Hoàng cũng khá giống với cầu duyên tại chùa Hà ở Hà Nội. Người muốn cầu duyên phải chuẩn bị một mâm lễ đơn giản, bao gồm thẻ nhang, tiền vàng, đèn và trái cây. Khi dâng lễ cúng phải đọc một bài văn khấn cúng cầu duyên. Nội dung văn khấn cúng như sau:

Sau khi khấn cúng xong chờ tới khi hương cháy hết ⅔ thì có thể đem tiền vàng đi hóa. Sau khi về nhà thì ngày trong ngày hôm đó phải nhớ niệm bài chú của Đức Dược sư lưu ly quang Phật.

Vậy là đã hoàn thành việc cầu duyên.

Từ khóa tìm kiếm: Chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ, mấy giờ thì chùa Ngọc Hoàng mở cửa để tham quan, tham quan chùa Ngọc Hoàng vào giờ nào, chùa Ngọc Hoàng mở cửa khi nào

Chùa Ngọc Hoàng Mở Cửa Đến Mấy Giờ? Cách Cầu Con Tại Chùa Ngọc Hoàng

Khi có việc gì cần hoặc mong muốn nào cần thực hiện thì theo thói quen người Việt Nam đi chùa là cách giải quyết tốt nhất. Tuy nhiên, thời gian để đi chùa thì như thế nào là hợp lý? bận đi làm thì đi chùa có kịp không? là những câu hỏi mà người dân thắc mắc khi đi chùa. Nên hôm nay, mình sẽ nói cho các bạn biết cụ thể chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ. Đây là ngôi chùa khá lớn tại Việt Nam. sức khỏe

Dù đi chùa hay đền thờ, hay một chỗ công cộng nào thì các bạn đều phải biết được nó mở và đóng cửa khi nào, để tránh việc đến sớm hoặc đến muộn hơn giờ quy định.

Mặc khác, chúng ta còn có thể sắp xếp thời gian hợp lý để đi chùa.

Giờ mở cửa và đóng cửa của chùa Ngọc Hoàng:

Nhưng cũng tùy thuộc và các ngày mà chùa Ngọc Hoàng có thế đóng cửa trễ hơn. sức khỏe

Tổng quan về chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng còn có tên gọi khác là chùa Phước Hải. Đây là ngôi chùa khá nổi tiếng trong việc cầu con và cầu duyên. Nên hàng năm có rất nhiều cặp vợ chồng muốn có con tìm đến chùa để dâng hương, cầu mong được ban phúc, ban con. Vị trí của chùa Ngọc Hoàng tại đường Mai Thị Lựu, quận 1, TPHCM. Dù đã được thành lập rất lâu về trước, tuy nhiên nó vẫn giữ được độ uy nghiêm và trang trọng như xưa.

Ở đây có rất nhiều tranh cổ, thơ đối, tượng cổ,… Vật liệu dùng để xây chùa là gạch, mái ngói âm dương. Và được xây dựng theo phong cách Hoa hạ nên rất sặc sỡ và trang nghiêm. Bên trong có một pho tượng Ngọc Hoàng được điêu khắc bằng khổ rất to.

Cách cầu con tại chùa Ngọc Hoàng

Quy trình cầu con như sau: Đeo trên tay một sợi chỉ đỏ, muốn sinh được con trai thì khấn xong lấy sợi chỉ đỏ ra treo lên bức tượng bên phải. Và ngược lại, nếu muốn có con gái thì đem sợi chỉ đeo lên bức tượng bên trái. Tiếp theo đến bên cạnh tượng bà mụ xoa 3 cái vào bụng bức tượng rồi lại xoa 3 cái vào bụng mình. Và tiếp tục xoa thêm 3 vòng cái vào bụng đứa trẻ ở dưới chân bà mụ và xoa lại thêm 3 cái vào bụng của mình.

Cầu duyên tại chùa Ngọc Hoàng

Tại chùa Ngọc Hoàng, không chỉ linh thiên về vấn đề cầu còn mà cầu duyên cũng là thế mạnh của nó. Và theo cơ bản thì cách cầu duyên cũng khá giống cách cầu con. Nếu muốn cầu duyên thì phải chuẩn bị trước mâm lễ gồm thẻ nhang, tiền vàng, trái cây và đèn. Khi dâng lễ cúng thi đọc văn khẩn đã chuẩn bị sẵn là hoàn thành. sức khỏe

Mong ra qua bài viết này thì các bạn sẽ biết thêm về một ngôi chùa để cầu con và cầu duyên. Tuy nhiên cần phải đi chùa trong thời gian chùa mở cửa để tránh việc đi chùa mà ra về tay trắng.

Thông Tin Chùa Trấn Quốc Mở Cửa Lúc Mấy Giờ?

1. Địa chỉ Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là một ngôi chùa đẹp nằm ở khu vực trung tâm nội thành Hà Nội. Cụ thể nó nằm ở khu vực bán đảo phía nam của Hồ Tây, nằm ở cuối đường Thanh Niên, quận Tây Hồ.

2. Chùa Trấn Quốc mở cửa lúc mấy giờ

Do sở hữu vị trí thuận lợi, nằm ở khu vực trung tâm Hà Nội nên việc di chuyển đến đây khá dễ dàng, các bạn có thể lựa chọn xe ô tô, xe máy, xe bus hay taxi để đến tham quan chùa.

Đối với người dân sống ở Hà Thành, đa phần họ đến chùa Trấn Quốc vào những ngày rằm, mùng 1 hay ngày Tết để thắp nhang, lễ Phật, cầu mong được bình an, hạnh phúc và mai mắn sẽ đến với mình, gia đình và người thân.

3. Một số thông tin hữu ích khá về chùa Trấn Quốc

– Kiến trúc chùa Trấn Quốc khá độc đáo, nó là sự kết hợp giữa kiến trúc cổ điển, uy nghiêm với nét bình yên, giản dị và nên thơ của những khu vực vườn cây xanh, của hồ nước mênh mông, bao la…

– Chùa Trấn Quốc là một ngôi chùa khá nổi tiếng, nó đã được tờ Thrillist xếp hạng là một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới, có thể sánh với chùa Lạt ma ở Trung Quốc hay chùa Shwedagon Paya ở Myanmar…

– Chùa là nơi thường xuyên được chọn để diễn ra những sự kiện quan trọng về Phật Giáo ở Hà Nội, là nơi hành lễ của nhiều tín đồ Phật Giáo gần xa.

– Tại chùa có bút tích ba chữ Phương Tiện môn và 2 câu đối bằng chữ Nôm đẹp vô cùng.

– Ở chùa còn có 14 tấm bia lớn được khắc từ năm 1813 khá nổi tiếng, trên những tấm bia này đều là bút tích của tiến sĩ Phạm Quý Thích – nội dung trên bia ghi lại lịch sử việc tu sửa chùa từ trước tới nay.

– Tại tháp có 1 cây bồ đề khá lớn – được biết cây bồ đề này là quà tặng của Tổng Thống Ấn Độ tặng cho nước ta vào 24/3/1959.

– Điểm nổi bật nhất tại chùa chính là bức tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn được làm bằng gỗ và được sơn son thiếp vàng khá đẹp – đẹp nhất Việt Nam.

Theo Viet Fun Travel