Tẩy Nốt Ruồi Bằng Laser Sau Bao Lâu Thì Lành / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Xnko.edu.vn

Tẩy Nốt Ruồi Bằng Tia Laser Bao Lâu Thì Lành ? / 2023

Nốt ruồi là một dạng u sắc tố ở da. Tổn thương này xuất hiện từ nhỏ nhưng cũng có khi lớn lên mới xuất hiện. Vị trí xuất hiện nốt ruồi thường là ở vùng da hở như ở mặt, cổ, nơi tiếp xúc nhiều với ánh sáng, ngoài ra cũng có thể xuất hiện ở nơi khác

Xoá nốt ruồi bằng Laser

Để điều trị nốt ruồi lành tính, chuyên gia chỉ ra có nhiều cách khác nhau như sử dụng hóa chất, áp lạnh và gần đây được ứng dụng nhiều hơn cả chính là công nghệ laser. BS Thanh nhấn mạnh, dù có sử dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì cũng cần đảm bảo vệ sinh kỹ thuật, tạo điều kiện cho da phục hồi, đảm bảo tính thẩm mỹ trên da, nhất là ở vùng mặt và cổ. “Giống như bất cứ ca phẫu thuật nào, sau khi xong xuôi, vết thương được khâu lại và sẽ liền sau một thời gian. Nhưng nếu tiểu phẫu ở trên mặt, cổ – những vị trí hẹp như này lại rất dễ bị biến dạng nếu không đảm bảo kỹ thuật tiến hành và chăm sóc sau tiểu phẫu”, vị chuyên gia này cho hay.

Xoá nốt ruồi an toàn hiệu quả

Trong các phương pháp tẩy nốt ruồi, BS khuyến cáo sử dụng hóa chất chấm lên nốt ruồi khó có thể hết hoàn toàn. Phương pháp này chỉ có thể thực hiện đối với những nốt ruồi lành tính có diện tích cực nhỏ và nông. Tuy nhiên, phương pháp này có khả năng để lại biến chứng cao vì hóa chất có khả năng ăn mòn, gây hại nhiều vùng da khác xung quanh, có thể khiến bỏng da do hóa chất, để lại sẹo xấu… Ngoài ra, tẩy nốt ruồi bằng cách đốt điện cũng gây tổn thương da do nhiệt cũng khó khống chế hết được. Phương pháp áp lạnh cũng có nhược điểm tương tự. Đây là những phương pháp để lại biến chứng mà BS Thanh vẫn gặp thường xuyên khi người bệnh đến thăm khám tại cơ sở phòng khám của mình.

Tẩy nốt ruồi cho Nam

Chuyên gia khuyên mọi người nên tẩy nốt ruồi bằng laser để hạn chế tối đa những nhược điểm không mong muốn, hạn chế tối đa nguy hại cho làn da cũng như nguy cơ hình thành sẹo xấu. Mặc dù vậy, tẩy nốt ruồi bằng laser cũng cần đảm bảo công nghệ laser tại những cơ sở uy tín. Kỹ thuật thực hiện cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng giúp bạn định hình được việc tẩy nốt ruồi đã đến đâu, đã thực sự hết hẳn chưa… Ngoài ra, bác sĩ điều trị cần phải hiểu biết thực sự về bệnh lý – trong trường hợp này là nốt ruồi mà bạn muốn tẩy. Bác sĩ thăm khám và điều trị cần hiểu rõ u sắc tố đó như thế nào, các mức độ xâm chiếm của u sắc tố đó trong da để đạt được những kết quả tốt nhất.

Công nghệ Laser điều trị sắc t

Khi thực hiện tẩy nốt ruồi, chuyên gia nhấn mạnh cần phải làm ở những bệnh viện, cơ sở có uy tín để tránh gặp những biến chứng không mong muốn. Thực hiện tại những cơ sở như tiệm gội đầu không thể thăm khám chính xác tình trạng nốt ruồi của bạn lành tính hay ác tính. Không được tự ý tẩy nốt ruồi bằng những loại thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Tẩy Nốt Ruồi Sau Bao Lâu Thì Lành Và Hết Sẹo? / 2023

Tẩy nốt ruồi là một trong những dịch vụ được rất nhiều người lựa chọn để loại bỏ đi các chấm đen kém thẩm mỹ trên gương mặt. Thế nhưng, hầu hết mọi người đều cảm thấy lo lắng không biết tẩy nốt ruồi bao lâu thì hết sẹo?

Mặc dù nốt ruồi là nhược điểm không gây hại cho sức khỏe, nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của cả gương mặt. Dù là nốt ruồi nhỏ hay lớn thì cũng đều khiến bạn mất tự khi giao tiếp và đối diện với người khác. Hơn nữa, với những nốt ruồi có kích thước lớn còn khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình trang điểm. Có lẽ vì thế mà không ít chị em đã tìm đến các phương pháp tẩy nốt ruồi để lấy lại sự tự tin của mình. Tuy nhiên, tẩy nốt ruồi bao lâu thì hết sẹo vẫn luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người.

Tẩy nốt ruồi bao lâu thì hết sẹo?

Như đã nói ở trên, hầu hết các chị em đều muốn loại bỏ những nốt ruồi đáng ghét ra khỏi gương mặt, thế nhưng lại lo lắng không biết tẩy nốt ruồi bao lâu thì hết sẹo. Theo các chuyên gia, thời gian lành thương và hết sẹo sau khi tẩy nốt ruồi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

Tình trạng nốt ruồi

Trước tiên, tẩy nốt ruồi bao lâu thì hết sẹo tùy thuộc không nhỏ vào tình trạng nốt ruồi của mỗi người. Nếu nốt ruồi của bạn có diện tích nhỏ, nông, nhạt màu thì sau ít nhất 3 ngày vết thương sẽ có dấu hiệu lành lại. Ở vị trí nốt ruồi mới tẩy sẽ đóng vảy trong vòng vài ngày và bắt đầu khô lại để bong ra.

Trong khi đó, với những nốt ruồi lớn, đậm màu thì chắc chắn thời gian lành lại sẽ lâu hơn. Bởi, trong quá trình tẩy nốt ruồi lớn cần nhiều thời gian, kỹ thuật phức tạp và diện tích xâm lấn lớn hơn so với nốt ruồi nhỏ. Vậy nên, những nốt ruồi lớn khi tẩy sẽ cần thời gian nhiều hơn.

Phương pháp tẩy nốt ruồi

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy nốt ruồi được nhiều người lựa chọn như sử dụng kem trị nốt ruồi, làm mờ nốt ruồi bằng nguyên liệu tự nhiên…trong đó tẩy nốt ruồi bằng công nghệ Laser được xem là hiện đại và ít gây tổn da nhất. Do đó, phương pháp này được xem là giải pháp nhanh lành sẹo nhất hiện nay. Cách tẩy nốt ruồi phù hợp với những ai muốn tẩy nốt ruồi tại vùng da dễ nhìn thấy như mặt, da cổ, bởi chỉ mất 2-3 ngày để vết thương bong vảy, 7-10 ngày để lành hoàn toàn.

Ngoài ra, với biện pháp tẩy nốt ruồi bằng cắt bỏ nốt ruồi thì sẽ mất 5-6 ngày để vết thương đóng vảy. Từ 10-12 ngày để vùng da mới hoàn toàn phục hồi. Còn với các biện pháp rẻ tiền tại cơ sở kém chất lượng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro bạn không nên thực hiện.

Cách chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi

Cuối cùng, cách chăm sóc sau tẩy nốt ruồi cũng quyết định đến vấn để tẩy nốt ruồi bao lâu thì hết sẹo. Nếu sau khi thực hiện xong bạn chăm sóc đúng cách, tuân thủ các hướng dẫn của Bác sỹ thì vết thương sẽ nhanh lành. Còn với trường hợp chủ quan không chăm sóc cẩn thận sẽ khiến vết thương bị nhiễm trùng, để lại sẹo và nguy hại đến cả sức khỏe.

Do đó, tẩy nốt ruồi bao lâu thì hết sẹo sẽ tùy thuộc vào mức độ nốt ruồi, phương pháp tẩy và cách chăm sóc của mỗi người. Đặc biệt, bạn cần lưu ý sau khi tẩy nốt ruồi bạn nên kiêng đụng nước 3 tiếng, không tiếp xúc với nước ở vị trí này. Ngoài ra, bạn nên tuân thủ cách chăm sóc cụ thể sau.

Hướng dẫn cách chăm sóc nốt ruồi sau khi tẩy

Dù phương pháp tẩy nốt ruồi bạn lựa chọn là gì thì việc chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi cũng là một điều cần thiết mà bạn nên làm. Bởi, vùng da sau khi tẩy nốt ruồi xong nếu không được chăm sóc, bảo vệ kỹ càng sẽ để lại sẹo lồi, sẹo lõm, thậm chí là nhiễm trùng vô cùng nghiêm trọng.

Vùng da tẩy nốt ruồi

Như đã nói, vùng da tẩy nốt ruồi thường mất khoảng 2-3 ngày để khô lại. Sau đó mất khoảng 7-14 ngày tùy phương pháp tẩy để bong vảy. Khi tẩy nốt ruồi xong, vết thương cần được giữ ẩm bằng các loại băng hydrocolloid trong suốt, sản phẩm này có tác dụng giúp vết sẹo bớt lõm đi. Khi dịch đã thấm ướt từ vết thương, bạn nên tháo ra để thay nhằm tránh nhiễm trùng.

Vệ sinh vết thương

Việc thay bằng hàng ngày là một điều vô cùng cần thiết để giữ vệ sinh luôn sạch sẽ. Mỗi lần thay băng, bạn nên sử nước muối sinh lý hoặc dung dịch polyhexanide để rửa vùng da tẩy nốt ruồi. Tuyệt đối không được sử dụng oxy già hoặc dung dịch chứa iod, bởi nó không chỉ sai cách mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm lành vết thương.

Sử dụng kem trị sẹo

Ngay sau khi vùng da tẩy nốt ruồi bong vảy, chắc chắn bạn sẽ được Bác sỹ hướng dẫn sử dụng kem trị sẹo. Tốt nhất bạn nên làm theo chỉ định của Bác sỹ để đạt được kết quả tốt nhất. Một trong những loại kem trị sẹo sau khi tẩy nốt ruồi đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó chính là Scar Esthetique.

Đây là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ và được rất nhiều chuyên gia về gia liễu khuyên dùng. Các thành phần trong kem trị sẹo Scar Esthetique hoàn toàn tự nhiên nên không gây hại cho làn da. Sản phẩm có thể điều trị được tất cả các loại sẹo, sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo rỗ, sẹo phẫu thuật, sẹo tẩy nốt ruồi hay bất cứ loại sẹo nào mà bạn gặp phải…Vì thế, nếu bạn không muốn sau khi tẩy nốt ruồi để lại sẹo thì có thể tham khảo sản phẩm này. Chắc chắn chỉ sau một thời gian sử dụng bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt mà nó mang lại.

Chế độ ăn uống

Bên cạnh cách chăm sóc ngoài da, bạn cũng nên thận trọng vấn đề ăn uống. Việc dung nạp các chất dinh dưỡng qua thực phẩm không chỉ nuôi dưỡng cơ thể mà còn mang đến nhiều lợi ích cho làn da. Theo đó, sau khi tẩy nốt ruồi có một số thực phẩm bạn nên kiêng như rau muống, thịt gà, trứng gà, đồ nếp, hải sản, thịt chó…

Bảo vệ vết thương

Đây cũng là vấn đề bạn cần lưu ý nếu muốn biết tẩy nốt ruồi bao lâu thì hết sẹo. Bởi, nếu bạn bảo vệ vết thương cẩn thận, đúng cách thì chắc chắn quá trình lành thương và mờ sẹo sẽ được rút ngắn thời gian. Do vậy, bạn nên bảo vệ kỹ vết thương, tránh dùng tay gãi, chà xát hay đụng chạm vào vết thương, đặc biệt là giai đoạn chuẩn bị lên da non.

Ngoài ra, trong thời gian tẩy nốt ruồi và chờ lành thương bạn tuyệt đối không nên sử dụng mỹ phẩm. Không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nếu bắt buộc phải ra ngoài thì nên che chắn cẩn thận, tránh giờ cao điểm. Việc tuân thủ đúng cách chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi sẽ mang đến cho bạn hiệu quả điều trị nhanh chóng.

TÌM HIỂU THÊM: ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

FACEBOOK: https://www.facebook.com/thuoctriseousa

Email: kemtriseo.com.vn@gmail.com

Tẩy Nốt Ruồi Bao Lâu Thì Hết Sẹo? / 2023

Nốt ruồi là một dạng sắc tố ở da, những sắc tố này có thể có màu đen, màu nâu đen hoặc màu đỏ. Vị trí xuất hiện nốt ruồi thường là ở những vị trí hở, tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời như mặt, cổ, vùng trước ngực, tay hoặc chân.

Phần lớn các nốt ruồi này đều là khối u lành tính, nhưng cũng có những nốt ruồi mọc ở những phần tiếp xúc cọ sát da nhiều có thể dẫn đến ung thư hắc sắc tố, một loại ung thư da nguy hiểm.

Có nên tẩy nốt ruồi không?

Để trả lời được chính xác câu hỏi này bạn phải đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa, xác định đó là loại nốt ruồi lành tính hay ác tính trước khi đến nhận sự tư vấn của các bác sĩ thẩm mỹ. Nếu đó là những nốt ruồi lành tính thì bạn có thể tẩy để tự tin hơn trong công việc cũng như giao tiếp hàng ngày.

Các phương pháp tẩy nốt ruồi phổ biến

Cách 1: Tẩy nốt ruồi bằng acid pha loãng

Thông thường những cách này đươc thực hiện ở các tiệm phun xăm, uốn tóc nhỏ lẻ. Họ mua hóa chất được bày bán ở các tiệm hóa mỹ phẩm về rồi tự pha loãng, sau đó chấm lên nốt ruồi, gây đốt cháy vùng da sắc tố đó, để nốt ruồi tự bong ra.

Cách này có ưu điểm là nhanh gọn, không tốn thời gian, chi phí không cao, được khá nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên nhược điểm của cách làm này rất lớn, dễ có biến chứng xảy ra như phỏng da, nhiễm trùng vì liều lượng không có kiểm chứng thống nhất, dụng cụ không vô trùng, người thực hiện phần lớn không có chuyên môn… Do vậy bạn cần cẩn trọng khi tẩy nốt ruồi tại các cơ sơ như vậy.

Cách 2: Tẩy nốt ruồi bằng tia Laser

Cách này chỉ thực hiện được với những nốt ruồi có kích thước dưới 1cm.

Ưu điểm của nó là độ an toàn cao vì sử dụng bằng máy móc hiện đại, dụng cụ hầu hết đúng chuẩn vô trùng, mang đến xác suất tẩy hết nốt ruồi khá cao nếu kết hợp đúng phương pháp ngăn ngừa sẹ o sau khi tẩy.

Nhược điểm của nó cũng khiến nhiều người lưỡng lự đó là khá tốn thời gian và tiền bạc vì phải thực hiện nhiều lần. tuy nhiên nếu không chú ý vệ sinh vết thương cũng có thể sẽ gây ra biến chứng nặng.

Cách 3: Phẫu thuật tẩy nốt ruồi

Cách này dành cho những nốt ruồi lớn có kích thước trên 1cm.

Ưu điểm: Có thể loại bỏ triệt để nốt ruồi sau một lần phẫu thuật

Nhược điểm: Mặc dù là tiểu phẫu nhưng cũng khiến người bệnh khá đau đớn, có thể có biến chứng nếu không chăm sóc tốt vết thương.

* Tất cả những cách tẩy nốt ruồi như trên nếu không có phương pháp ngăn ngừa sẹo tích cực sau khi thực hiện sẽ rất dễ gây ra sẹo xấu như sẹo lõm, sẹo lồi hoặc sẹo phì đại.

Cách ngăn ngừa sẹo sau khi tẩy nốt ruồi

Dùng nghệ trị sẹo

Dùng nghệ tươi, cắt lát, bôi vào vết xước do muỗi đốt ngay khi khô miệng, làm liên tục 2 lần 1 ngày trong 1 tháng sẽ có hiệu quả ngăn ngừa sẹo hình thành.

Nhược điểm: Sử dụng cách ngừa sẹo này da bạn sẽ ám màu vàng nghệ trong suốt thời gian điều trị, sẽ có ảnh hưởng nhất định khi bạn muốn ra ngoài giao tiếp..

Dùng mật ong rửa sạch lại bằng nước ấm

Mỗi ngày làm 1 lần, liên tục trong 2 tháng sẽ hạn chế các loại sẹo do vết thương.

Nhược điểm: Không an toàn với những người có cơ địa dị ứng và phải chọn lựa được đúng loại mật ong 100% tự nhiên.

Dùng Nha đam

Cắt lát lá nha đam bôi lên vùng da vết thương đã khép miệng, bôi liên tục 1 ngày 2 lần trong 2 tháng, tinh chất nha đam sẽ làm liền da nhanh chóng, trắng da, hạn chế sẹo.

Nhược điểm: Giống như bất cứ các loại dược phẩm từ thiên nhiên khác, nha đam không thích hợp với người có cơ địa dị ứng.

Dùng dầu dừa

Lấy lượng vừa đủ thoa lên vết thương đã lành, rồi massage nhẹ nhàng 5 phút. Làm liên tục 2 lần 1 ngày trong 2 tháng dầu dừa sẽ giúp bạn cản trở việc hình thành sẹo xấu, nuôi dưỡng da mềm mịn hơn.

Nhược điểm: Dầu dừa không thích hợp cho những người da dầu sử dụng và không dành cho các bạn có cơ địa dị ứng với các loại tinh chất thiên nhiên.

Các bạn dùng kem trị sẹo cho vết thương ngay khi nó vừa khô mày, khép miêng, đây là thời điểm thích hợp nhất để kích thích da tái tạo các mô, cơ đã mất đi.

Cách trị sẹo bằng kem này luôn là cách an toàn, hiệu quả nhất vì các thành phần đã qua kiểm chứng bởi các quy định khắt khe của Y tế.

Để ngăn ngừa sẹo sau khi tẩy nốt ruồi, bạn nên chú ý về dinh dưỡng trong quá trình này. Bổ sung nhiều thịt, chất béo, các loại vitamin hỗ trợ chế độ tự lành của cơ thể để phục hồi vết thương. Ngoài ra bạn còn cần chăm sóc làn da cẩn thận mỗi khi đi ra ngoài như dùng kem chống nắng, sử dụng đồ dài, đội mũ rộng vành khi đi ra nắng, tránh tia cực tím ảnh hưởng xấu tới các vết thương mới lành, gây ra các hiện tượng sẹo thâm xấu.

Thởi gian sau khi tẩy nốt ruồi bao lâu thì hết sẹo còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn chăm sóc vết thương sau khi thực hiện xóa nốt ruồi, cùng việc dùng kem trị sẹo đúng thời điểm ngay khi vết thương mới lành sẽ giúp bạn hết sẹo nhanh chóng sau khi thực hiện thủ thuật thẩm mỹ này.

Tẩy Nốt Ruồi Bằng Laser Hết Bao Nhiêu Tiền? / 2023

Câu hỏi: Bác sĩ ơi tẩy nốt ruồi bằng Laser hết bao nhiều tiền? Trên mặt và người cháu có rất nhiều nốt ruồi. Cháu muốn đi tẩy lắm nhưng còn phân vân về giá cả. Mong bác sĩ trả lời giúp cháu ạ. Cảm ơn bác sĩ. ( Thuý Nguyễn)

Chào bạn Thuý Nguyễn,

Nốt ruồi là những chấm có sắc màu nâu đen, xanh hay đỏ hồng nổi trên toàn thân người. Nốt ruồi là do những tế bào có sắc tố tập trung lớp ngoài da, những tế bào sắc tố dưới chân lông hoặc do những vi huyết quản phình lên mà có.

Đa phần những nốt ruồi trên da đều thuộc dạng lành tính tuy nhiên với những nốt ruồi có kích thước lớn, màu sẫm thì cần được loại bỏ.

Tẩy nối ruồi bằng Laser hết bao nhiêu tiền?

Tuỳ vào từng công nghệ Laser mà giá tẩy nốt ruồi lại khác nhau. Hiện tại Thẩm mỹ viện Lilia đang áp dụng công nghệ Laser CO2 Fractional giúp bạn tẩy nốt ruồi không gây đau rát, không biến chứng bằng năng lượng ánh sáng Laser tiên tiến nhất với chi phi từ 30.000 đến 50.000 VND

Một trong những yếu tố quyết định hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cho bạn đó là việc bạn lựa chọn cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ uy tín. Việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín đồng nghĩa với việc bạn sẽ được thực hiện phẫu thuật bởi đội ngũ y bác sĩ lành nghề cùng công nghệ kĩ thuật hiện đại giúp bạn tránh tối đa khả năng viêm nhiễm và hỗ trợ giúp bạn nhanh chóng hồi phục vết thương.

Thẩm mỹ viên Lilia tiền thân là thẩm mỹ viện Việt Mỹ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, Lilia tự hào là tẩy nốt ruồi hiệu quả và uy tín , sẵn sàng đồng hành cùng hàng nghìn quý khách hàng trong hành trình hoàn thiện vẻ đẹp.

Ưu điểm khi tẩy nốt ruồi tại Thẩm mỹ viện Lilia

Tẩy nốt ruồi chính xác, triệt để

​Với khả năng định vị chính xác, các tia laser sẽ loại bỏ hoàn toàn và tận gốc mầm mống hình thành nốt ruồi bên trong các tế bào da. ​​

Giúp da mịn màng

​Công nghệ Laser CO2 Fractioanl với tác dụng kép là loại bỏ và nuôi dưỡng sẽ tiếp tục kích thích tái sản sinh collagen trên da, mang lại sự mịn màng, tươi mới cho làn da.​

An toàn, không đau rát, không xâm lấn

​Được FDA công nhận về hiệu quả cũng như độ an toàn với cơ thể con người, công nghệ tẩy nốt ruồi Laser CO2 Fractional an toàn tuyệt đối, không gây đau rát, không để lại biến chứng, xâm lấn.

CƠ SỞ 1 CƠ SỞ 2

Số 55A, Tô Hiến Thành, Hà Nội Số 270-272 Bà Triệu, Hà Nội

Tổng đài: (04).63 29 6666 – (04).66 70 8888 Tổng đài: (04).66 59 3333 – (04).66 70 5555

kinhdoanh@Lilia.com.vn kinhdoanh@Lilia.com.vn