Not Ruoi Tren Nguc Con Gai / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Xnko.edu.vn

Xoa Not Ruoi Bang Tia Laze Bao Nhieu Tien ” Mỹ Viện Phương

Xoa not ruoi bang tia laze bao nhieu tien là thắc mắc của nhiều người nhằm giải quyết tận gốc vấn đề về hắc sắc tố.

Nốt ruồi là một dạng tế bào hắc sắc tố trên da, xuất hiện ở nhiều vùng trên cơ thể, kể cả vùng mặt. Tuy nhiên, nếu chúng quá to, đậm màu hoặc xuất hiện ở những vị trí không phù hợp thường khiến gương mặt kém duyên, gây ra sự tự ti trong giao tiếp. Những nốt ruồi còn là nguyên nhân khiến nền da xỉn màu, giảm sự cuốn hút trong mắt người đối diện.

Tẩy nốt ruồi bằng công nghệ Laser CO2

Nốt ruồi xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau như di truyền, bẩm sinh hoặc cách chăm sóc da không đúng cách. Nốt ruồi có thể lành tính hoặc ác tính, nên cần được chẩn đoán trước khi điều trị. Việc áp dụng công nghệ Laser CO2 hiện đại chính là phương pháp hiệu quả, an toàn để loại bỏ hầu hết các loại nốt ruồi.

Ưu điểm tẩy nốt ruồi bằng Laser CO2

Trước khi tìm hiểu về xoa not ruoi bang tia laze bao nhieu tien, bạn cần hiểu rõ về công dụng mà phương pháp này mang lại. Mỹ Viện Phương là địa chỉ thẩm mỹ uy tín có 20 năm kinh nghiệm trong việc điều trị tẩy nốt ruồi bằng công nghệ Laser CO2. Công nghệ đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về khả năng tẩy nốt ruồi hiệu quả mà không để lại sẹo về sau.

Khách hàng được đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện, điều chỉnh cường độ năng lượng phù hợp để tẩy nốt ruồi chính xác. Việc này đảm bảo các tế bào lành, mạch máu và dây thần kinh xung quanh không bị ảnh hưởng. Tia Laser tác động chính xác vị trí điều trị, khả năng vi phân cực nhỏ, không gây cảm giác đau rát hay bất kỳ khó chịu nào.

Dù là nốt ruồi có kích thước nhỏ, vừa hình thành hay đã có lâu năm đều bị tẩy triệt để, không để lại sẹo về sau. Tia Laser tác động tận sâu chân nốt ruồi, hạn chế tối đa nốt ruồi tái phát về sau, mang lại sự an tâm cao cho khách hàng. Ngay sau khi tẩy nốt ruồi, khách hàng có thể về nhà sinh hoạt và làm việc bình thường, mà không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Tẩy nốt ruồi Laser CO2 bao nhiêu tiền?

Khi làm đẹp tại Mỹ Viện Phương, bạn sẽ không cần lo lắng về xoa not ruoi bang tia laze bao nhieu tien. Vì ngay từ bước đầu tiên, đội ngũ y bác sĩ tư vấn rõ về mức giá dịch vụ theo tình trạng cụ thể của từng người. Đối với các nốt ruồi thông thường, mức giá chỉ từ 200 nghìn đồng, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn được trải nghiệm dịch vụ làm đẹp đẳng cấp.

Mỹ Viện Phương đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, mang đến bạn vẻ đẹp hằng mong đợi. Hãy liên hệ hotline Mỹ Viện Phương để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhanh chóng.

Tuổi Nào Nên Sinh Con Năm 2022 Canh Tý? Sinh Con Tháng Nào Tốt?

Tuổi nào nên sinh con năm 2020 Canh Tý?

Xét tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ sẽ hóa giải những mâu thuẫn, xung đột của hai vợ chồng. Theo tử vi 2020, các tuổi sau sẽ phù hợp để sinh con vào năm 2020 Canh Tý:

Xét về tam hợp thì tuổi Tý năm 2020 sẽ hợp với tuổi Thìn, Thân.

Xét về nhị hợp thì tuổi Tý năm 2020 sẽ hợp với tuổi Sửu.

Xét về can chi thì tuổi Tý năm 2020 sẽ hợp với tuổi Ất.

Xét về mệnh thì tuổi Tý sẽ thuộc với mệnh Thổ, Hỏa và mệnh Kim.

Theo tử vi, bố mẹ tuổi Thân là con giáp phù hợp sinh con vào năm 2020. Nếu tuổi Thân sinh con vào năm 2020 Canh Tý sẽ báo hiệu một năm thuận lợi, suôn sẻ về mọi chuyện. Về việc xuất hành sẽ được bình an. Đường tình duyên và hôn nhân sẽ được quý nhân phù trợ.

Nhìn chung, những người tuổi Thân sinh con vào năm Canh Tý 2020 được xem là rất ổn. Chính bé tuổi Canh Tý sẽ mang vận may tới cho gia đình cũng như giảm bớt những mâu thuẫn của hai vợ chồng trong cuộc sống.

Tuổi nào nên sinh con năm 2020 Canh Tý? Bố mẹ tuổi Sửu

Xét theo yếu tố địa chi, tuổi Sửu và tuổi Tý là hai tuổi nhị hợp. Vì thế, bản mệnh của hai người này dễ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Nếu bố mẹ tuổi Sửu sinh con vào năm 2020 Canh Tý chắc chắn cả sự nghiệp và tài lộc sẽ được thăng tiến. Những điều bản thân luôn mong muốn sẽ thực hiện được. Với những người đã sinh con đầu lòng, thì năm nay sẽ đón thêm tin vui về bé thứ 2, thứ 3.

Bố mẹ tuổi Thìn nên sinh con năm 2020 Canh Tý

Tử vi năm 2020 cho thấy, người tuổi Thìn sinh con năm 2020 dễ thăng tiến trong công việc. Bởi, tuổi Thìn năm Canh Tý sẽ được Hoa Cái cát tin, Ngũ Quỷ hung tinh nhập cung phù trợ.

Tuổi Tý sinh con vào năm 2020 sẽ báo hiệu một năm thuận lợi, suôn sẻ về mọi mặt. Sự xuất hiện của em bé tuổi Chuột cũng giúp vợ chồng thêm gắn bó, cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc và vui vẻ.

Bố mẹ tuổi Dần sinh con Canh Tý năm 2020 luôn “Phúc lộc song toàn”

Trong tử vi học, những người tuổi Dần nếu sinh con vào năm Tý thì vô cùng may mắn. Em bé tuổi Tý sẽ giúp bố mẹ tuổi Dần được che chở, phù trợ cả trong công việc, chuyện tình cảm và đón thêm lộc vào nhà.

Bố mẹ tuổi nào không nên sinh con vào năm 2020 Canh Tý?

Năm 2020 có 4 con giáp này không hợp tuổi để sinh con: Người tuổi Mùi, tuổi Dậu, tuổi Ngọ và tuổi Mão. Cụ thể như sau:

Người tuổi Dậu – Không nên sinh con năm 2020

Những người tuổi Dậu nếu sinh con vào năm 2020, tức là năm Tý Dậu dễ gặp phải những chuyện không suôn sẻ trong tình duyên. Chuyện vợ chồng liên tục mâu thuẫn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chuyện sinh em bé.

Người tuổi Mùi không nên sinh con năm Canh Tý

Theo đó, năm Tý Mùi là Tương Hại. Tức là người bố mẹ tuổi Mùi khi sinh con vào năm 2020 sẽ chịu nhiều sự hi sinh về chuyện tình cảm. Bên cạnh đó, vận khí của người tuổi Mùi trong năm 2020 sức khỏe cũng không được tốt.

Về chuyện sinh con của người tuổi Mão trong năm 2020 thuộc Tương Hình. Tức là chuyện sinh con sẽ trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt, công việc của những người tuổi Mão dễ bị thị phi, sức khỏe không được tốt.

Bên cạnh đó, tuổi Tý Mão trong năm nay lại phạm đúng Thái Tuế, dễ bị gặp tai họa, thiệt miệng. Vì thế, bố mẹ tuổi Mão tuyệt đối không nên sinh con trong năm 2020 Canh Tý.

Xét theo tử vi năm 2020, người tuổi Ngọ sinh con năm nay thuộc cục diện Tương Xung. Tức là bản mệnh sẽ luôn ốm yếu, công việc sự nghiệp không thuận lợi. Nguyên nhân cũng do mệnh can chi của người tuổi Ngọ và tuổi Ngọ tương khắc với nhau.

Bé sinh năm 2020 Canh Tý thuộc mệnh gì, tuổi gì?

Bé sinh năm 2020 thuộc mệnh Thổ.

Năm Canh Tý, cầm tinh con Chuột, tướng tinh con Rắn.

Thuộc cung Càn, Trực Thành.

Mạng Bích Thượng Thổ (tức là đất trên vách).

Tương khắc: Thiên Thượng Thủy.

Thuộc con nhà Huỳnh Đế (tức là quan lộc, cô quạnh).

Màu sắc tương sinh bản mệnh: màu tím, màu đỏ và hồng.

Màu sắc hòa hợp bản mệnh: màu vàng đất, vàng sậm.

Màu sắc tương khắc: màu xanh nước biển và màu đen.

Đặc điểm, tính cách của người tuổi Canh Tý năm 2020

Là những người hay coi trọng vật chất, tuy nhiên, tuổi Canh Tý là người vô cùng thông minh, nhanh nhẹn và tài giỏi. Thành công trong công việc và sự nghiệp không dễ đến với họ. Vì thế, họ dễ bị nản lòng và hay bốc đồng.

Lại nói về mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ) là người hay hướng nội. Họ phải có chỗ dựa vững chắc mới có thể hưng thịnh được.

Vận mệnh của người tuổi Canh Tý 2020

Nhìn chung, người tuổi Canh Tý rất thông minh, họ luôn theo chủ nghĩa vị kỷ. Vì lợi ích của bản thân họ sẵn sàng bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được những điều mà mình mong muốn.

Nếu có thể khắc phục được nhược điểm này, chắc chắn trong công việc họ sẽ trở thành người dẫn đầu, có tiếng nói ở xã hội.

Về thời ấu thơ, tuổi Canh Tý năm 2020 dễ gặp phải tai nạn, khó khăn. Tình cảm của người tuổi này cũng không được mặn mà. Xem tử vi đường tình duyên của người sinh năm Canh Tý dễ nhận thấy, họ luôn có sức hấp dẫn riêng và được nhiều người theo đuổi.

Trong chuyện hôn nhân, họ luôn toàn tâm, toàn ý với chồng/vợ của mình. Tuy nhiên chính vì tính sở hữu cao, nên vợ chồng dễ bị này sinh mâu thuẫn và tranh cãi.

Sinh con năm 2020 tháng nào tốt?

Dựa trên bảng Ngũ hành tứ Vượng cho biết, Vượng chính là sự thịnh vượng, là tốt nhất. Tướng là vượng vừa, tức là Tốt. Hưu là ám chỉ sự suy giảm. Còn Tù chính là sự hạn chế.

Để biết được chính xác câu trả lời: “Tuổi nào nên sinh con năm 2020 Canh Tý” hay “Sinh con năm 2020 tháng nào tốt”, bạn có thể theo dõi chi tiết bảng sau:

Ngược lại, nếu sinh con năm 2020 vào mùa Xuân và mùa Thu, tức là cột Hưu và Tù là không tốt về bản mệnh.

Dù đây chỉ là dự đoán mang tính chất tham khảo, song bạn vẫn nên lưu ý và lựa chọn tháng sinh phù hợp để mang lại vận khí tốt nhất cho con.

Sinh con năm Canh Tý 2020 ngày nào tốt?

Mùng 4 Âm lịch: trẻ được sinh vào ngày này sẽ thông minh, tài hoa hơn người. Cuộc sống gặp nhiều may mắn, bình an.

Mùng 9 Âm lịch: bé có dung mạo đoan trang nếu là trai. Còn gái xinh đẹp, thanh tao. Là người tốt bụng, lòng luôn hướng thiện.

Ngày 13 Âm lịch: là người có số mệnh đào hoa. Cuộc sống, công danh cũng như sự nghiệp không phải lo lắng quá nhiều.

Ngày 25 Âm lịch: người này sinh ra sẽ rất tài giỏi, sự nghiệp ổn định, có vị thế trong xã hội.

Ngày 30 Âm lịch: người thuộc tính hoạt bát, thông minh và lanh lợi.

Sinh con năm 2020 Canh Tý giờ nào tốt?

Giờ Mão (tức là từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng): là người dũng cảm, hiền lành, đi đâu cũng được quý nhân phù trợ.

Giờ Dậu (từ 17 giờ chiều đến 19 giờ tối): là người hiếu thảo. Công việc, sự nghiệp đều được thuận lợi.

Cách đặt tên hợp mệnh Thổ cho bé sinh năm 2020

Sau khi đã xác định được chính xác câu trả lời “Tuổi nào nên sinh con năm 2020 Canh Tý”, bạn đọc có thể tham khảo và nghiên cứu những tên hay, ý nghĩa cho bé năm 2020. Vì bé sinh năm 2020 thuộc mệnh Thổ, nên bố mẹ cần đặt tên cho con theo đúng với tính cách, vận mệnh là tốt nhất.

Khi đặt tên cho con mệnh Thổ năm 2020, hãy để ý đến quy luật tương sinh, tương khắc. Cụ thể như sau:

Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Gợi ý đặt tên hay, ý nghĩa cho bé sinh năm 2020

Tên hay, ý nghĩa cho bé gái sinh năm 2020

Với bé gái năm 2020 có tính cách nhu mì, ấm áp, mạnh mẽ. Vì thế, khi đặt tên cho bé gái năm 2020, bố mẹ có thể tham khảo một vài gợi ý sau đây:

Như (chỉ sự thông minh, lanh lợi, tài giỏi): Ngọc Như, Thanh Như, Hoài Như, Yến Như, Hoàng như, Thùy Như, Khánh Như….

Bích (viên ngọc quý): Như Bích, Hải Bích, Tuyền Bích, Hoa Bích, Ngọc Bích, Hà Bích, Nhật Bích…

Cát (chỉ sự giàu sang, phú quý): Như Cát, Hạ Cát, Tiên Cát, Ngọc Cát, Anh Cát, Trúc Cát…

Châu (chỉ sự thanh tao, quý giá): Vân Châu, Anh Châu, Lan Châu, Thiên Châu, Ngọc Châu,…

Diệp (chỉ sự sống, thoải mái): Thúy Diệp, Thùy Diệp, Khả Diệp, Hoàng Diệp, Vân Diệp…

Khuê (tao nhã, khuê cát): Hoàng Khuê, Liên Khuê, Cát Khuê, Thiên Khuê, Duy Khuê, Như Khuê…

Trâm (người con gái xinh đẹp, tài năng): Thùy Trâm, Vi Trâm, Hạ Trâm, Trúc Trâm, Anh Trâm…

San (đẹp như ngọc, thanh tao): Như San, Hoài San, Vân San, Ly San…

Gợi ý đặt tên hay cho con trai 2020 mệnh Thổ, tuổi Canh Tý

Dù là đặt tên hay cho con gái hay con trai năm 2020, bố mẹ cũng nên lưu ý những cái tên và ý nghĩa, có vần điệu và hợp với phong thủy của gia đình. Cụ thể như sau:

Anh (người nhanh nhẹn): Minh Anh, Duy Anh, Nhất Anh, Hoằng Anh, Tâm Anh, Nhật Anh.

Bằng (người sống ngay thẳng, chính trực): Tuấn Bằng, Khánh Bằng, Công Bằng, Thiện Bằng, Quang Bằng, Tuyên Bằng….

Bảo (người tài giỏi, thông minh): Phước Bảo, Thiên Bảo, Minh Bảo, Sơn Bảo, Hoài Bảo, Anh Bảo…

Đại (người có ý chí, sức mạnh): Nhiên Đại, An Đại, Bình Đại, Trung Đại, Lâm Đại, Cao Đại, Tiến Đại…

Giáp (người sẽ dễ đạt được thành tích to lớn): Thiên Giáp, Nhiên Giáp, Huy Giáp, Quân Giáp, Sơn Giáp, Tùng Giáp…

Long (rồng bay, cao lớn): Kiến Long, Huy Long, Hải Long, Đại Long, Sơn Long….

Quân (người mạnh mẽ, táo bạo): Hồng Quân, Sơn Quân, Nguyên Quân, Đức Quân, Duy Quân…

Trường (người có lý tưởng, ý chí lớn): Văn Trường, Thiên Trường, Xuân Trường, Đức Trường…

Kể Chuyện Tưởng Tượng Biến Thành Con Vật Lớp 6, Bài Văn Mẫu Biến Thành Con Chó, Con Mèo

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 KỂ CHUYỆN TƯỞNG TƯỢNG BIẾN THÀNH CON VẬT

Một buổi sáng đẹp trời, ánh nắng mùa hạ đẹp và trong đến kì lạ đang chơi đùa trên hiên nhà. Tôi mở mắt trong sự bình an và vui vẻ, ngáp một tiếng: “Meo”. “Gì thế này?”: “Meo… Meo…” Tôi đã thành mèo ư?

Tôi không thể tin nổi chuyện này. Tôi đã cố thử lại, nhưng mình vẫn chỉ thoát ra những tiếng “meo” như nhau. Rồi mới để ý, mọi thứ xung quanh đều rất quen thuộc, có lẽ là nhà mình, nhưng sao lại to lớn thế này. Tất cả đều to hơn tôi rất nhiều. Cả nơi tôi đang ngồi nữa, chẳng phải ổ của con Mi Mi sao. Sao tôi lại ở chỗ Mi Mi, vậy Mi Mi đâu rồi, và chuyện gì đã xảy ra?

Cố gắng để trấn tĩnh lại, “Nhất định mình phải tìm hiểu cho ra sự thật”. Thế là tôi đứng lên để đi làm cái việc mà tôi gọi là truy tìm sự thật ấy. Nhưng trời ơi, tôi đi bằng bốn chân. Tôi có những bốn chiếc chân để di chuyển, để nâng cái thân béo tròn mình chuyển động. Mỗi lần tôi bước đi là chiếc thân lại nhẹ nhàng uyển chuyển lắc lư theo. “Cũng thú vị đấy chứ”- Tôi suy nghĩ tích cực lên chút. Bỗng tôi lùi lại, mình vừa đi qua cái gì đó. Một chiếc gương, và trước mặt tôi chính là hình dáng của Mi Mi. Hay nói đúng hơn, tôi đang là Mi Mi. Tôi đang là con mèo mà hằng ngày tôi luôn né tránh và ghét bỏ. Bởi nó không chịu nghe lời gì cả, ăn uống thì bẩn thỉu, là mèo mà không chịu bắt chuột, chẳng được việc gì cả, nên tôi rất ít khi tiếp xúc với nó. Phòng của tôi chính là cung cấm với Mi Mi.

Lại một chuyện kinh hoàng nữa xảy ra, và tôi lại cố gắng trấn tĩnh, lần nữa. Tôi di chuyển xung quanh căn nhà. Giờ là buổi sáng, bố mẹ tôi đều đã đi làm cả rồi. Còn tôi, nếu tôi đang ở đây thì ai sẽ đi học ở trưởng, và mọi người có biết là tôi mất tích không? Giờ này chỉ còn ông ngoại ở nhà thôi. Thấy ông rồi, ông đang đứng ca những bài hát bất hủ của ông khi đang tỉa tót mấy chậu cây cảnh quý báu của ông. Tôi chạy đến: “Ông ơi ông, cháu là cháu gái của ông đây, ông giúp cháu với.” Nhưng những gì tôi phát ra chỉ là những tiếng “meo” hoàn toàn vô nghĩa. Nghe thấy tiếng, ông quay lại, mỉm cười:

Meo, không phải thế mà. Ông lại nghĩ là tôi đang cảm ơn nên cười vui vẻ vào trong bếp. Giờ tôi mới hiểu cảm giác của con Mi Mi khi nó cứ meo meo còn tôi thì luôn mắng nó chỉ kêu những điều vô nghĩa. Bởi nó có biết kêu gì khác đâu!

Ông đem ra một bát cơm nhỏ, với vài con cá kho nhỏ. Tôi sẽ phải ăn cái này á, cơm cho mèo, chỉ có cơm thừa và cá mặn. Không, tôi sẽ không ăn đâu. Tôi quay người với bát cơm, ngoảnh mặt đi. Ông tôi lại càng không hiểu: “Vừa mới đòi ăn giờ lại không ăn, là sao?” Ông làm sao có thể hiểu được.

Rồi tôi lại trở về giường của Mi Mi. Bỗng tôi thấy một con chuột đang ăn vụng. Nó nhìn tôi, tay còn cầm miếng bánh đang cắn dở. Tôi hét toáng lên một tiếng: “Meoooo”. Con chuột giật mình chạy mất, cả tôi cũng chạy luôn. Tôi chạy bán sống bán chết đến chỗ ông: “Meo meo meo”- “Ông ơi! Có, có con chuột trong bếp, ông mau bắt nó đi!” Ông tôi vẫn ngơ ngác không hiểu hôm nay tôi bị vấn đề gì. Tôi đành bất lực đi ra ngoài, vì không thể về giường nữa rồi. Vfa trước mắt tôi là một con chó, con chó hung dữ nhà hàng xóm. “Meoooo” Tôi lại hét toáng lên. Con chó lao tới…

Tô bừng tỉnh. “Thì ra chỉ là mơ, sợ chết mất” Tôi chạy ngay trước gương để kiểm chứng, tôi vẫn là tôi. Và tôi thấy con Mi Mi đang đứng gần đó, nhìn tôi sợ sệt. Lần đầu tiên tôi đến gần để ôm nó. Vì tôi hiểu cảm giác của nó như thế nào mà.

Đoàn Hương – Cothebankhongbiet.com

Kể chuyện tượng tượng biến thành con vật thì bạn có thể chọn những con vật gần gũi như con chó, con mèo, con gà, con

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 KỂ CHUYỆN TƯỞNG TƯỢNG BIẾN THÀNH CON VẬT.

Ngày hôm nay, tôi đã trót sai lầm khi nói dối mẹ, mẹ tôi đã hỏi tôi rằng:’ Con có nói dối mẹ không?’ nhưng tôi đã vội chối cãi: ‘Không không, con không nói dối mẹ, nếu con mà nói dối mẹ con sẽ biến thành con mèo.’ Và tôi thật không ngờ, giữa đêm khuya, tôi tỉnh dậy, chợt thấy người mình nhẹ bẫng, tôi thấy tầm nhìn của mình thấp hơn mọi ngày, vì quá hoảng sợ, tôi chạy đến bên chiếc gương và ngỡ ngàng nhận ra rằng mình đã biến thành mèo từ bao giờ.

Vì quá lo lắng sẽ bị mọi người phát hiện, tôi bèn bỏ đi. Tôi nhảy ra khỏi ô cửa vốn dĩ rất bé nay lại dễ dàng đi lại, đứng trên mái lán tầng một, cất lên tiếng kêu cíu đầy bất lực nhưng âm thanh cuối cùng tôi nghe được chỉ là tiếng ‘meo meo’. Tôi lang thang trên con đường quen thuộc, tuy loài mèo không sợ bóng tối, nhưng tôi sợ hãi vô cùng. Chợt thấy từ xa tiếng những chú chó phốc nhà bác Tư vang lên, tôi hốt hoảng trốn vội, sợ mình sẽ bị chúng bắt nạt. Không dám đi ra đường ngoài, tôi phải men theo mép cống mà đi, mùi hôi thối bốc lên thật kinh khủng, tôi lợi dụng đặc điểm hình thể, phóng thật nhanh đi. Nhưng đến đoạn đầu cống, tôi thấy một bóng đen đang lừ đừ di chuyển, từ người nó bốc lên thứ mùi hôi tanh kinh khủng. Và càng đáng sợ hơn là nó đang dần đi đến phía tôi, phát ra những tiếng kêu ‘chít chít’ thật đáng sợ. Tôi giật mình nhận ra đây là một con chuột cống, thân hình nó còn to hơn tôi với hai chiếc răng dài và nhọn. Phía sau là những con chó, phía trước là loài chuột mà tôi chúa ghét, sợ hãi bủa vây, tôi chỉ dám cất lên những tiếng ‘meo meo’ yếu ớt. Sau cùng, vì quá sợ hãi và vội trốn chạy mà tôi đã trượt chân rơi xuống con sông cạnh đường cống, tôi không biết bơi như thế nào, đặc biệt là trạng thái một con mèo tôi càng luống cuống, sợ hãi. Không biết chơi vơi bao lâu trên dòng sông mà tôi dần lịm đi. Làn nước lạnh lẽo bủa vây khiến tôi rét run lên, trong tâm thức cứ vang vọng mãi lời nói: ‘Mẹ ơi con xin lỗi, con biết lỗi rồi mẹ ơi, mẹ ơi cứu con, mẹ ơi…’

Không biết đã qua bao lâu, khi tôi tỉnh lại thì chỉ thấy một vùng bùn đất lấm lem, nhưng quan trọng hơn là tôi đã biến lại thành cô con gái nhỏ của mẹ. Mặc kệ đã trôi nổi bao lâu đến mức dạt vào ven bờ xa lạ, tôi vội vàng rẽ cỏ chạy ra, và nhận ra đây chính là con đường làng quen thuộc dẫn ra ruộng. Tôi chạy ngược lại, dần dần xóm làng hiện lên trước mắt, nhà tôi cũng thấp thoáng phía xa xa. Tôi càng chạy nhanh hơn, về đến sân nhà thì thấy rất đông người đang tập trung, bố tôi thì lo lắng đứng lên ngồi xuống không yên, mẹ thì khóc đến mắt đỏ hoe, không cần nghĩ tôi cũng biết lỗi là do mình. Tôi vội chạy đến bên mẹ, ôm mẹ vào dù người còn nhem nhuốc bùn đất, miệng không ngừng cất lên tiếng ‘ Xin lỗi, mẹ ơi con xin lỗi’. Mọi người xung quanh cũng tỏ vẻ vui mừng: ‘Về là tốt rồi, làm mọi người lo lắng quá.’ Dần dần mọi người cũng tỏa bớt đi để về nhà. Tôi ôm mẹ để tỉ tê đủ thứ chuyện, kể về những sợ hãi mà mình trải qua, tôi xin lỗi mẹ rất nhiều, mẹ cũng gạt nước mắt cho tôi và nói rằng sẽ tha thứ cho tôi lần này. Trong lòng tôi vẫn còn rất sợ hãi, tôi không ngừng run rẩy mà ôm chặt mẹ, trong lòng tự nhủ sẽ không bao giờ nói dối mẹ nữa, đây là bài học rất đáng giá cho lỗi lầm mà tôi gây ra, nhắc nhở tôi phải không ngừng cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa.

Qua sự việc bất ngờ biến thành con vật, tôi nhận ra rằng mỗi chúng ta khi mắc phải lỗi lầm đều sẽ phải trả giá. Vì một lần mắc lỗi mà tôi đã hối hận cả đời rồi. Tôi tự nhủ với chính mình sẽ không bao giờ mắc phải những sai trái ấy nữa, luôn cố gắng hoàn thiện chính mình từng ngày một.

Hải Yến – Cothebankhongbiet.com

Nguồn Internet

Cắt Tóc Máu Cho Con Khi Nào?

Tóc máu được cho là lớp tóc đầu tiên hình thành từ khi đứa trẻ còn là bào thai trong bụng mẹ. Về phương diện sức khỏe, tóc móc là phần bảo vệ cho não bé vốn chưa được bảo vệ đầy đủ.

Tóc máu có cấu trúc như tóc bình thường, có sự rụng tự nhiên. Nhưng quá trình này rất lâu. Phải đến hết năm thứ nhất thì tóc máu mới đủ dài để rụng đi. Tuy nhiên quá trình này diễn ra không đồng đều.

Không có cơ sở khoa học nào nói về việc cắt tóc máu

Quan niệm cắt tóc máu của người Việt

Nhiều người cho rằng việc cắt tóc máu giống như việc “đốt vía” cho trẻ. Cắt tóc máu là thể hiện trẻ đã chấm dứt thời kỳ trong bào thai, bước ra cuộc sống bên ngoài.

Có người chọn đầy tháng để cắt là do người Việt có cách tính tuổi theo Âm lịch, thời gian 9 tháng 10 ngày nằm trong bụng mẹ được coi là một đời sống. Việc cắt tóc máu chứng tỏ em bé đã chính thức trở thành một thành viên trong gia đình, hòa nhập vào cuộc sống mới, chấm dứt thời kỳ còn hoài thai trong bụng mẹ.

Có người chờ trẻ đủ 6 tháng hoặc chờ trẻ thôi nôi xong mới cắt tóc máu là do khi đó đứa trẻ đã cứng cáp, thóp trên đỉnh đầu cũng đã liền, chọn cắt tóc máu để cho tóc mới mọc dài, suôn đẹp theo nếp.

Tóc máu sau khi cắt xong, thường được gói lại trong một túi vải, người nhà sẽ đem thả xuống sông, suối… với quan niệm cho mọi sự được mát mẻ, hanh thông. Ngày nay, một số bà mẹ trẻ còn giữ lại một ít tóc máu của con làm kỷ niệm.

Cắt tóc máu sớm thì tóc mới dày và đen. Điều này có đúng?

Chúng thực ra không đúng hoàn toàn. Một số trẻ sinh ra, ngay từ khi mới lọt lòng đã có mái tóc rất dày, rất đen, rất óng và rất mượt. Một số trẻ thì lại lơ thơ như thể trồng từng sợi tóc trên đầu vậy.

Việc tóc thưa hay dày, đen hay vàng hoe hoàn toàn phụ thuộc vào cấu trúc gene của mỗi người. Cấu trúc gene sẽ quyết định mật độ chân tóc (dày hay mỏng), cấu trúc sợi tóc (khỏe hay yếu), sắc tố sợi tóc (vàng hoe hay đen). Việc cắt tóc máu không làm thay đổi cấu trúc gene, nên không thể làm thay đổi mang tính chất cục diện của mái tóc. Việc cắt tóc máu giúp cho tất cả các sợi dài đều nhau nên cảm giác tóc sẽ nhiều hơn, dày hơn.

Tương tự, một số người khác lại sợ kiêng vì sợ cắt tóc máu sớm, tóc con sẽ cứng như rễ tre. Điều này cũng không đúng vì chất tóc là do gene.

Chỉ cắt tóc máu khi con cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu

Cắt tóc máu có cần thiết không?

Từ góc nhìn y khoa thì việc cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh là việc làm không an toàn. Lý do là bởi: Thường thì phải ngoài 1 tuổi, thóp của trẻ mới bắt đầu liền. Khi đó, có thể cắt tóc máu an toàn cho trẻ. Nếu chúng ta tiến hành sớm hơn, các động tác cắt tóc thô bạo có thể làm tổn thương da đầu bé. Mặt khác, thóp chưa liền, sự làm mỏng tóc đi không có lợi cho việc giữ ấm thóp.

Thực tế tóc máu sẽ tự rụng đi sau một thời gian để cho lớp tóc khác mọc lên vì vậy không cần thiết cắt tóc máu. Trừ trường hợp một số em bé tóc quá rậm và dày, gây ngứa ngáy, khó chịu cho da khi thời tiết nóng bức.

Lưu ý khi cắt tóc máu cho con

– Không nên cắt tóc khi bé chưa đủ 5 tháng tuổi

– Không cắt tóc khi bé mệt mỏi, không khỏe (dù bé chỉ bị cảm hay đau bụng).

– Bé không đủ kiên nhẫn để người lớn có thời gian cắt tỉa và chỉnh sửa cho mái tóc thật đẹp. Vì vậy, cố gắng hoàn thành việc cắt tóc cho bé càng nhanh càng tốt.

– Cắt tóc lúc bé đang ngủ là một hành động tiềm ẩn tai nạn.

– Cắt tóc trước khi bé tắp táp để không gây ngứa ngáy vì vụn tóc.