Những Ngày Tốt Để Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Xnko.edu.vn

Cách Xem Ngày Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh / 2023

Với cách xem ngày cắt tóc cho trẻ sơ sinh, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về tóc máu, 14 ngày vượng cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh cũng như những điều kiêng kỵ khi cắt tóc cho bé,… Đọc và tuân thủ những điều này, bạn không chỉ khiến tóc bé mọc nhanh, khỏe mạnh mà còn giúp bé thu hút nhiều năng lượng tích cực, may mắn, tài lộc và phát triển tốt trong tương lai.

Quyết định khi nào nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh là một vấn đề lớn, cần phải cân nhắc các yếu tố về sức khỏe của bé, điều kiện thời tiết, tình trạng tóc, ngày, giờ tốt,… Theo truyền thống, việc xem ngày cắt tóc máu cho bé được xem như một hình thức ” đốt vía “, giúp bé ăn ngon, ngủ yên và gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống sau này.

Chọn ngày cắt tóc cho trẻ sơ sinh? Nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh vào ngày nào?

2. Khi nào nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh?

Không có thời điểm thích hợp để cắt tóc máu cho bé. Việc quyết định sẽ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, tình hình tóc, sức khỏe của bé cũng như quan niệm tâm linh của bố mẹ bé.

Xét theo quan điểm của y học, thời điểm thích hợp nhất để cắt tóc máu cho bé là sau khi bé được 5 tháng tuổi. Cắt tóc của trể ở thời điểm trước đó sẽ gây ảnh hưởng tới da đầu và khả năng giữ ấm, bảo vệ thóp tự nhiên của bé.

Tuy nhiên, quan niệm dân gian lại cho rằng, thời điểm tốt nhất để cắt tóc máu cho bé là khi bé được 1- 6 tháng tuổi. Việc cắt tóc máu cho bé không thể tùy tiện mà cần phải xem ngày, giờ tốt và tuân thủ những quy tắc nhất định. Nếu phạm phải các điều đại kỵ khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh, bé sẽ rất dễ bị bệnh, hay quấy khóc và gặp phải nhiều điều không may trong cuộc sống sau này.

3. Cắt tóc máu tính ngày âm hay dương?

Phong thủy tâm linh dựa vào ngày âm lịch để đoán biết quy luật vận động của thiên nhiên để điều chỉnh hành vi, lối sống cho phù hợp với quy luật này. Vì thế, xem ngày cắt tóc máu cho bé chúng ta phải xem ngày âm. Để thuận tiện, các bạn có thể xem ngày âm trên lịch vạn niên hoặc tham khảo cách đổi ngày dương sang ngày âm qua các tiện ích, phần mềm hỗ trợ.

4. Cắt tóc cho trẻ sơ sinh ngày nào tốt?

Sách Ngọc Hạp Thông Thư (sách hướng dẫn xem ngày tốt xấu, cát tinh/hung tinh của Trung Hoa) cho rằng, ngày tốt cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh là các ngày mùng 3, 4, 7, 8, 9, 10, 11, 13, 16, 19, 26, 29, 25 âm lịch. Đây là những ngày chứa nhiều năng lượng tốt, giúp bé vui vẻ, ăn ngoan, chóng lớn, gặp nhiều may mắn.

Những ngày đại kỵ cắt tóc cho trẻ sơ sinh thường các ngày đầu tháng (mùng 1, 2, 3), ngày rằm và ngày 30 (cuối tháng). Đây là những ngày tiết trời có nhiều âm khí, khiến bhay quấy, khóc, vận số của bé vì thế cũng gặp nhiều xui xẻo, không tốt.

Những ngày tốt cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh, xem ngày cắt tóc cho trẻ sơ sinh

Lưu ý: 14 ngày vượng cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh ở trên được chỉ ra chỉ mang tính chất tham khảo. Mỗi tháng lại có những ngày tốt/xấu khác nhau. Việc chọn ngày cắt tóc cho trẻ sơ sinh cần kết hợp với lịch ngày tốt cắt tóc theo tháng thì mới chính xác, hiệu quả.

5. Những điều lưu ý khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh.

– Nếu em bé của bạn có ít tóc, tốc độ phát triển của tóc chậm, tốt nhất hãy cắt tóc máu khi bé 1 tuổi.

– Không nên cắt tóc vào những ngày lạnh giá, bé mới ốm dậy, có sức đề kháng yếu.

– Một vài quan niệm cho rằng: ” cạo sạch tóc máu sẽ giúp kích thích nang tóc, giúp tóc bé mọc khỏe và đều hơn “. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Việc sử dụng dao cạo hết tóc móc của bé sẽ gây những tác động không mong muốn nên phần da đầu bé đồng thời làm giảm khả năng giữ ấm cho thóp, khiến bé dễ bị nhiễm bệnh. Mặt khác, các nang tóc của bé mọc là do di truyền, không có chuyện cắt tóc máu sẽ giúp tóc mọc dày và khỏe hơn.

– Các bạn có thể tự cắt tóc máu cho bé tại nhà hoặc ra tiệm cắt tóc. Nếu cắt tại nhà, bạn nên chuẩn bị một chiếc kéo/tông đơ điện, để bé thoải mái, chùm khăn quanh người và cắt tóc cho bé. Tránh giữ, gì chặt bé khiến bé hoảng sợ, ảnh hưởng đến những lần cắt tóc sau này. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến khoảng cách an toàn của dụng cụ cắt với đầu của bé, tránh những chuyển động đột ngột, gây thương tích cho bé.

– Sau khi cắt tóc, bạn nên tắm gội cho bé, tránh để những sợi tóc rơi xuống cổ, mặt,.., khiến bé khó chịu.

Có Nên Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh? / 2023

Thực ra, tóc máu không hề vô dụng, chúng có chức năng bảo vệ thóp đầu của trẻ sơ sinh đầu thời giúp giữ ẩm phần đầu, tránh những tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài tới phần da đầu của bé.

Liệu cắt tóc máu có làm tóc mới dày và đẹp hơn không?

Như đã nói, điều này chưa có bằng chứng khoa học nào cụ thể. Theo nghiên cứu khoa học, tóc trẻ sơ sinh dẫu thưa, dầy, đen hay vàng, xoăn hay thẳng đều là do yếu tố di truyền.

Tóc máu của trẻ sẽ rụng dần nhưng không đồng đều. Sợi tóc nào dài sẽ rụng trước và sau đó tóc mới sẽ mọc lên thay thế vào. Kết quả mẹ có thể nhận thấy tóc con thi thoảng không đều, cái mỏng cái dày. Khi cắt tóc cho bé thì tất cả các sợi tóc dài đều nhau nên mắt thường nhìn có cảm giác chúng dày và nhiều hơn.

Có nên cắt tóc máu của trẻ sơ sinh?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì việc cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh thường không an toàn. Bởi tóc là bộ phận để bảo vệ da đầu nhạy cảm và non nớt của trẻ sơ sinh. Nếu mẹ cắt tóc máu sớm có thể dẫn tới tổn thương da đầu của bé hoặc không giữ ấm thóp đầu của trẻ dễ dẫn tới bé bị ốm.

Trong trường hợp bé sinh mùa hè, tóc tai bê bết mẹ có thể tỉa mỏng tóc máu cho trẻ để bớt vướng víu, chạm mắt và tai khiến bé khó chịu. Tuy nhiên, mẹ không nê cắt hết mà chỉ cắt những đoạn tóc dài mà thôi. Một số ý kiến của chuyên gia còn cho rằng không nên cắt tóc cho trẻ dưới 1 tuổi bởi sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới da đầu và vùng thóp đầu của trẻ.

Chú ý khi cắt tóc lần đầu cho bé

Chọn thời điểm: Vì đây là lần đầu nên thường khiến trẻ sợ sệt, bỡ ngỡ. Bạn nên chọn buổi sáng hoặc thời điểm bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất trong ngày. Nếu bạn chọn buổi trưa hoặc chiều, có thể cơn gắt ngủ của trẻ sẽ khiến mẹ vật vã với việc cắt tóc.

Đánh lạc hướng: Bé sẽ không ngồi yên khi bạn dùng kéo cắt trên đầu của con đâu. Bởi vậy, bạn cần chuẩn bị một vài thứ để đánh lạc hướng bé. Như vậy, việc cắt tóc sẽ dễ dàng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Từ khóa được tìm kiếm:

cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh

mẹo cắt tóc máu cho bé khỏi ốm

cắt tóc cho trẻ sơ sinh

trẻ sơ sinh thi thoảng lột da môi là gì

mẹo cắt tóc cho trẻ không bị ốm

khi cắt tóc máu cần chú ý gì

có nên cắt tóc nhiều lần cho trẻ dưới 1 tuổi

có nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh

cắt tóc trẻ em

trẻ sơ sinh tóc nhiều do đâu

Khi Nào Thì Nên Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh? / 2023

Mẹ biết gì về tóc của trẻ sơ sinh?

Tóc của trẻ sơ sinh còn gọi là tóc non hay là tóc máu. Tóc máu ở trẻ sơ sinh là lớp tóc đã có sẵn trên đầu em bé từ khi sinh ra, chúng đã được hình thành từ khi trẻ còn là bào thai ở tuần 24 , và từ đó cứ thế phát triển, dài ra cho đến khi em bé chào đời.

Chức năng, tác dụng của lớp tóc máu này là bảo vệ cho thóp còn non nớt của em bé, giữ ẩm phần đầu. Về sau, lớp tóc máu này sẽ rụng dần đi để chuẩn bị cho một thời kỳ tóc thực thụ sau này.

Tùy yếu tố di truyền và dinh dưỡng trong thai kì của mẹ, các em bé khi chào đời có lớp tóc máu khác nhau: có bé chỉ lưa thưa, ngắn, thậm chí không có tóc, nhưng có em bé thì lại rất dày và dài. Màu tóc của các bé cũng khác nhau: đen, hoe hoe…

Xét về cấu trúc thì tóc máu cũng giống như tóc của người lớn bình thường. Nó cũng có sự rụng tự nhiên, nhưng quá trình mọc dài ra rồi rụng diễn ra cũng khá lâu, có khi kéo dài đến cả năm hoặc lâu hơn và cũng không đồng đều giữa các bé.

Nếu theo như quan niệm của người xưa, thời điểm được chọn để cắt tóc máu có thể có thể là khi trẻ sơ sinh đầy tháng, hoặc sau 3 tháng 10 ngày, hoặc 6 tháng sau sinh. Cũng có người sẽ khuyên mẹ hãy đợi trẻ thôi nôi xong rồi mới bắt đầu cắt tóc máu. Người ta nghĩ rằng sau khi cắt tóc máu, tóc mới của trẻ mọc ra sẽ dày hơn và mọc nhanh hơn. Thực ra, việc tóc dày hay mỏng, màu tóc như thế nào, thẳng hay xoăn phụ thuộc vào yếu tố di truyền. Tóc máu của trẻ sơ sinh cũng có cấu trúc như tóc bình thường, sẽ có sự rụng tự nhiên, nhưng quá trình này diễn ra không đồng đều. Vì thế, có sợi rụng trước, sợi thì rụng sau, tóc mới thay thế cũng mọc và dài ra không đồng đều nhau, tạo cảm giác tóc không dày, không khỏe. Còn khi đã cắt tóc máu, cho tất cả các sợi dài ra đều nhau nên cảm giác khi nhìn vào tóc sẽ nhiều hơn và dày hơn.

Nhìn từ góc độ y khoa thì việc cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh là việc làm không an toàn. Thứ nhất: da đầu của trẻ sơ sinh rất mỏng, nếu có chút bất cẩn trong lúc cắt tóc cho trẻ sẽ dẫn đến nguy cơ trầy xước da, dẫn đến nhiễm trùng da. Thứ hai, tóc máu có tác dụng bảo vệ, giữ ẩm cho đầu. Nhưng, thường thì phải ngoài 1 tuổi, thóp của trẻ mới bắt đầu liền, cho nên, khi đó mới có thể cắt tóc máu an toàn cho trẻ. Nếu bố mẹ tiến hành cắt tóc sớm hơn, các động tác cắt tóc rất dễ làm tổn thương da đầu bé.

Trên thực tế tóc, không có một quy định chung nào dành cho việc chọn thời điểm cắt tóc máu cho trẻ. Tóc máu của trẻ sẽ tự rụng đi sau một thời gian để cho lớp tóc khác mọc lên, vì vậy không cần thiết cắt tóc máu.

Không có quy định nào về việc cắt tóc máu cho trẻ cả, điều đó tùy thuộc vào độ phát triển tóc của từng đứa trẻ, có bé dài, có bé ngắn. Cha mẹ lưu ý là không nên cắt trọc hết tóc của trẻ, mà chỉ cần tỉa những phần tóc gây khó chịu cho bé. Có thể cắt ngắn hay tỉa bớt tóc cho em bé khi tóc của bé gần chạm vào mắt, vành tai, cổ, hay gây vướng víu khó chịu, nhất là trong thời tiết nóng nực.

Chuẩn bị cho lần cắt tóc đầu tiên của trẻ

– Cần di chuyển sự chú ý của trẻ

Bố mẹ đừng mong là em bé nhà mình có thể yên vị một chỗ khi có chiếc kéo hay tông-đơ sau đầu mình. Vì vậy, bố mẹ hãy chuẩn bị sẵn một số thứ có thể đánh lạc hướng bé. Ví dụ như những món đồ chơi yêu thích của bé, một cuốn sách ảnh hoặc một ít đồ ăn nhẹ cũng được. Bố mẹ cũng có thể chơi đùa, nói chuyện với bé để bé không tập trung chú ý vào dụng cụ làm tóc và việc cắt tóc.

– Cắt tóc cũng phải chọn đúng thời điểm. Nên cắt tóc cho trẻ khi trẻ cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất trong ngày. Đó có thể là sau khi bé ngủ dây, sau khi bé tắm hoặc chơi vui vẻ.

– Giữ kỉ niệm: Nếu mẹ muốn lưu giữ kỉ niệm về lần cắt tóc đầu tiên của con, mẹ có thể lưu lại một ít tóc của bé, gói ghém và ghi lại ngày tháng ở bên ngoài, Hoặc đơn giản và tiện lợi hơn, bố mẹ cùng chụp chung với bé những bức ảnh trước và sau khi cắt tóc.

Chọn ngày cắt tóc cho trẻ theo kinh nghiệm dân gian

Khi đã quyết định cắt tóc máu cho trẻ, cha mẹ có thể dựa vào quan niệm dân gian để chọn ngày tốt. Theo sách Ngọc Hạp Thông Thư thì những ngày tốt cắt tóc cho bé (tính theo âm lịch) là:

Mùng 3: mang lại vui vẻ

Mùng 4: mang lại phú quý

Mùng 7: mang lại tốt lành

Mùng 8 : mang lại trường thọ

Mùng 9: tốt

Mùng 10:có lộc

11 : mang lại thông minh

13 : ngày tốt

16: mang lại ích lợi

19-26-29: mang lại may mắn

25 : mang lại tài phúc

Ngoài những ngày cực tốt, tài lộc đầy nhà trên, nên kỵ việc cắt tóc máu cho con vào những ngày Đinh Hỏa, ngày mùng 5 vì sẽ khiến đứa bé gặp nhiều xui xẻo; ngày 30 được coi là “ngày cùng tháng tận”, làm cho đứa trẻ yểu mệnh; ngày đầu tháng, bởi quan niệm cho rằng sẽ mang lộc đi, rước xui xẻo cho con.

Những điều cần nhớ khi chăm sóc tóc cho trẻ sơ sinh

Mục đích việc chăm sóc tóc cho trẻ sơ sinh không chỉ đơn giản là sạch sẽ, thơm tho mỗi ngày mà còn là phải chọn đúng dầu gội, nước gội để phòng ngừa những vấn đề về tóc cho trẻ.

Da đầu của trẻ sơ sinh rất yếu, đặc biệt là khi trẻ chưa tròn 12 tháng. Những loại dầu gôi đầu có chưa nhiều hóa chất ảnh hưởng tới nang tóc, kích thích tuyến bã nhờn đồng thời cón tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Vì thế, mẹ nên chọn loại dầu gội dành riêng cho bé, không dùng chung dầu gội với người lớn. Tổt nhất, mẹ hãy lựa chọn dầu gội đầu chiết xuất từ thiên nhiên sẽ an toàn hơn cho bé

Một số mẹ dùng nước gừng tươi để gội đầu cho bé. Theo quan niệm dân gian truyền lại thì nước gừng tươi có thể chữa rụng tóc cho bé. Nhiều mẹ vì quá lo lắng về tình trạng rụng tóc mà vội vàng áp dụng. Các mẹ nên biết rằng các chuyên gia y tế khuyến cáo tuyệt đối không được áp dụng điều này với trẻ sơ sinh vì iệc dùng gừng tươi để chữa rụng tóc cho trẻ là hoàn toàn không đúng, thậm chí nó sẽ đe dọa tính mạng của trẻ. Trong trường hợp tóc của trẻ mọc quá ít hay bị rụng quá nhiều, tốt nhất là mẹ hãy nên đưa con đi khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và có cách điều trị hợp lý.

Lưu ý khi cắt tóc máu cho trẻ

– Không nên cắt tóc khi trẻ dưới 5 tháng tuổi bởi lúc này da đầu bé còn quá non nớt, dễ tổn thương. Với bé trai trên 1 tuổi, cứ mỗi 6-8 tuần, mẹ nên tỉa tóc cho con một lần. Đối với các bé gái thì tùy thuộc vào độ dài của tóc.

– Không được cắt tóc cho bé lúc bé mới bệnh dậy, cơ thể mệt mỏi, không khỏe

– Không nên cắt tóc lúc em bé đang ngủ: Nhiều người cho rằng khi thức, trẻ ngọ nguậy khó cắt tóc nên chờ lúc bé ngủ mới “ra tay”. Thực ra việc này rất nguy hiểm, bởi bé có thể giật mình tỉnh giấc bất cứ lúc nào, và nếu người lớn không phản xạ kịp, dụng cụ làm tóc rất có thể gây tổn thương em bé.

– Sau khi cắt tóc cho bé xong, mẹ nên dùng nước ấm để tắm cho bé, tránh để vụn tóc sót lại, bám trên người khiến bé ngứa ngáy khó chịu.

– Nếu bố mẹ không tự tin để tự cắt tóc cho con, hãy đưa bé ra hiệu cắt tóc. Trong trường hợp này, bố mẹ nên lưu ý thêm một số điều sau:

– Chọn nơi quen biết và tin tưởng: Bố mẹ sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu đã biết người cắt tóc cho em bé nhà là ai. Hoặc bố mẹ có thể hỏi bạn bè, hàng xóm xem có tiệm ấy làm tóc phù hợp không. Tốt nhất là bố mẹ nên chọn tiệm có kinh nghiệm cắt tóc cho trẻ nhỏ.

– Chơi trò chơi làm tóc: Trong lần đầu tiên ra tiệm cắt tóc, nhiều em bé sẽ cảm thấy vô cùng sợ hãi. Vì vậy, các bé sẽ cần được trấn an tinh thần trước. Mẹ cũng có thể bày trò chơi làm tóc với con tại nhà: Cho bé ngồi trước gương, dùng khăn quấn quanh người và dùng tay giả làm kéo cắt tóc cho bé. Cách này giúp bé làm quen với tiệm cắt tóc, và khi đã quen rồi thì bé sẽ không cảm thấy sợ việc cắt tóc nữa.

Chúng ta thường nghe nói rằng “cái răng cái tóc là vóc con người”. Có lẽ chính vì thế mà việc cắt tóc máu, cắt tóc lần đầu tiên cho trẻ cần được chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng đến thế. Mong rằng với bài viết này, những thắc mắc về việc có nên cắt tóc máu cho trẻ hay không, khi nào nên cắt tóc cho trẻ,… đã tìm được câu trả lời.

Chúc các em bé của chúng ta luôn khỏe mạnh, ngoan và chóng lớn!

2468 views

Kinh Nghiệm Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh, Mấy Tháng Là Vừa? / 2023

Út Em chào các mẹ. Tóc máu là lớp tóc đầu tiên được hình thành với trẻ nhỏ ngay từ khi còn nằm trong bào thai.

Lớp tóc này sẽ phát triển dày hơn và dài thêm ra theo thời gian, tùy tốc độ mọc của từng bé.

Nó được coi là một lớp bảo vệ an toàn cho da đầu cũng như thóp đầu vẫn còn non nớt của trẻ sơ sinh.

Về cấu trúc, tóc máu cũng giống như tóc của người lớn bình thường, có sự rụng tự nhiên nhưng quá trình mọc dài rồi rụng cũng khá lâu, có khi kéo dài đến cả năm hoặc hơn và không đồng đều giữa các bé.

Khi nào nên cắt tóc máu

Có nơi còn đợi trẻ thôi nôi xong mới bắt đầu cắt tóc máu. Lý giải cho quan điểm về thời gian cắt tóc máu còn phụ thuộc vào mỗi gia đình, mỗi suy nghĩ của ba mẹ.

Việc chọn cắt tóc máu cho trẻ ngay từ tháng đầu tiên hoặc sau hơn 3 tháng là do mọi người nghĩ em bé đã trải qua 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ. Như vậy cũng gần đủ một năm hình thành và phát triển cộng thêm một hoặc vài tháng bên ngoài thì trẻ đã đủ khỏe mạnh, qua được mọi kiêng cữ. Do vậy muốn sử dụng hình thức cắt tóc máu để chứng tỏ em bé đã lớn, chính thức bắt đầu một cuộc sống mới bên ngoài tử cung của mẹ.

Cháu nhà người quen mình không cắt, bây giờ gần 4 tuổi rồi mà tóc lưa thưa vàng, mỏng manh và ngứa, ngày nào cũng gội đầu hai lần dù tóc rất ít.

Trong khi anh nó cắt từ lúc 3 tháng 10 ngày tóc lại đen nhánh. Tóc ba mẹ của hai đứa này cũng nhiều và đen.

Cu con nhà mình thì cạo trọc từ hồi 3 tháng 10 ngày. Sau đó vì nóng nên cứ hơn hai tháng lại cạo gần trọc một lần, càng cạo thì tóc càng cứng và dày lên.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc cắt tóc máu cho trẻ lợi hay hại vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh.

Chỉ có nghiên cứu chỉ ra rằng tóc máu của trẻ có khả năng sẽ tự rụng sau một thời gian để cho lớp khác mọc lên.

Gần như, khi hỏi lời khuyên từ bác sĩ, các gia đình đều được khuyên rằng không nên cắt tóc máu của trẻ quá sớm bởi thời gian này, thóp đầu của bé vẫn còn rất non nớt, rất dễ bị xước hay tổn thương nếu sử dụng dụng cụ cắt tóc.

Vì vậy, đối với việc cắt tóc máu cho con, các mẹ không nên quá xem trọng việc cắt sớm lấy may, tốt nhất là cứ để cho trẻ có thời gian sống ở thế giới bên ngoài được cứng cáp, thường là sau ít nhất 6 tháng hãy thực hiện cắt tóc máu.

Nếu trường hợp tóc của bé nào mọc quá nhanh và dày, gây cho bé sự khó chịu, nóng bức trong mùa hè thì các mẹ có thể xem xét việc cắt tóc sớm cho trẻ.

Nhưng nhớ khi thực hiện việc này, người cắt tóc (có thể là bố mẹ hoặc thợ cắt tóc) phải rất nhẹ nhàng và cẩn thận, lưu ý:

Không nên cắt tóc khi bé đang ốm, mới khỏi bệnh hoặc trẻ đang gặp những vấn đề khó chịu

Cố gắng hoàn thiện công đoạn cắt tóc càng nhanh càng tốt nhưng tránh nhanh ẩu vì trẻ còn quá nhỏ và hay ngọ nguậy nên rất dễ chạm kéo vào gây xước da đầu bé

Có nhiều mẹ nghĩ rằng cắt tóc cho con lúc ngủ là một cách dễ dàng tránh việc trẻ quấy khóc hay ngọ nguậy nhưng nếu chẳng may trẻ thức giấc mà giật mình rất nguy hiểm. Vì vậy, mọi người nên tránh cắt tóc bé lúc ngủ mà hãy chọn khoảng thời gian bé cảm thấy dễ chịu

Sau khi cắt tóc xong cho trẻ, cũng như người lớn, chúng ta nên dùng nước ấm tắm lại cho trẻ, tránh để vụn tóc còn vương trên người gây ngứa ngáy cho bé

Nhìn chung, các mẹ nên chú ý để chọn thời điểm cắt tóc cho trẻ, tùy vào thời tiết và độ dài của tóc bé.

Nếu không, các mẹ chỉ cần nhớ chăm sóc cẩn thận cho tóc và da đầu bé sạch sẽ, còn lại cứ để tóc máu tự rụng và thay lớp tóc mới tự nhiên.

(PS) – Có thể mẹ quan tâm:

– Hotline mua hàng:

Đặt Mua Online

Liệu cắt tóc máu có thực sự làm tóc trẻ dài nhanh và dày hơn không?

Điều này hoàn toàn chưa có cơ sở chứng minh.

Việc tóc của bé có mọc dày hay không phần lớn dựa vào yếu tố di truyền bởi vì tóc được mọc từ dưới nang lông của da đầu nên việc các mẹ can thiệp vào trên bề mặt tóc như cắt tóc cũng không làm thay đổi cấu trúc tóc của trẻ.

Theo mình thì nên cắt. Các cháu khi còn nhỏ, làn da rất mỏng và mềm mại mà lượng tế bào thay thế nhiều hơn người lớn, đang độ tuổi phát triển mà.

Cắt tóc giúp bé mát mẻ, da thoáng hơn, khi gội đầu cho bé sẽ dễ dàng sạch hơn (nhất là những bé có cứt trâu – thực chất là lớp tế bào trên da đầu), bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn đấy!

Bé nhà mình cắt tóc từ khi được 3 tháng, giờ cháu được hơn hai tuổi rồi, tóc vẫn mềm mại lắm, tóc tơ giống bố thì phải” – mẹ Linhsuri chia sẻ.

Mình thấy tóc máu không cắt thì trước sau nó cũng vẫn mọc.

Thường thì các mẹ có con gái thì cũng thích điệu đà cặp tóc buộc nơ làm điệu nên thích con có tóc tí chút. Mới lại cho đỡ nhầm với các bạn trai nữa. Nhà mình thì mấy tháng cũng đã cắt rồi và công nhận cắt tóc xong tóc mọc rất nhanh và đều.

Chả hiểu sao nữa. Và tóc đến giờ vẫn mềm, sợi nhỏ. Có một điều là thường nếu bé có tóc xoăn tự nhiên thành lọn, khi bị cắt tóc máu thì tóc thường sẽ không còn xoăn nữa” – chia sẻ từ mẹ Nikita24480.

Tuy nhiên cũng có trường hợp như của mẹ Hongnhungchupa chia sẻ trên mạng:

Bé nhà mình thì 10 tháng rồi, khi sinh tóc thưa lắm nhưng giờ thì đen mượt và dày nữa…không cắt tóc máu!

Quan niệm của mình là không cho cắt vì da bé mỏng nên có tóc bảo vệ rất tốt, tránh mụn nhọt phát sinh từ những bàn tay bẩn vô ý vuốt đầu bé, tổn thương do va chạm tỷ lệ cao. Nếu chú ý thì nổi mẩn, nhọt xuất hiện rất nhiều ở trẻ cắt tóc máu.

Hôm mình ra phường chích ngừa thì gặp 4 bé cắt tóc máu sát da bé quá thì nổi nhọt, bé thì trầy da…vì đầu còn quá mềm…

Như vậy, việc cắt tóc máu cho trẻ còn tùy tình trạng tóc cũng như sức khỏe của trẻ.