Ngày Nào U23 Việt Nam Đá / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Xnko.edu.vn

Việt Nam Đá Mấy Giờ Hôm Nay 8/1?

ĐT Việt Nam sẽ gặp Iraq trong trận mở màn Asian Cup 2019. Đây là trận đấu có ý nghĩa vô cùng quan trọng tới mục tiêu vượt qua vòng bảng của thầy trò HLV Park Hang Seo. Một kết quả có lợi trước đội bóng được đánh giá cao hơn sẽ mở ra cơ hội lớn lọt vào vòng 1/8 cho Công Phượng cùng các đồng đội.

Trước trận ra quân, ĐT Việt Nam đón một loạt tin vui. Đầu tiên phải kể đến tình hình lực lượng đã hoàn toàn khỏe mạnh. Trường hợp chấn thương của những cầu thủ như Văn Toàn hay Trọng Hoàng đều đã bình phục để sẵn sàng xung trận ngay trong trận đấu đầu tiên gặp Iraq. Như vậy trong tay thầy Park đã có đầy đủ những quân bài ưng ý nhất.

Ngoài ra, FIFA cũng vừa chính thức công nhận thành tích 18 trận bất bại của ĐT Việt Nam. Đây là chuỗi trận không thua dài nhất mà một đội tuyển quốc gia lập được. Đây rõ ràng là một cú hích tinh thần quan trọng thầy trò Park Hang Seo trước thềm chiến dịch lớn Asian Cup 2019.

Tất nhiên, Iraq với nhiều ngôi sao đang thi đấu ở châu Âu cùng thứ hạng 86 trên bảng xếp hạng FIFA vẫn được đánh giá cao hơn so với ĐT Việt Nam. Mặc dù vậy, nên nhớ rằng U23 Việt Nam từng đánh bại U23 Iraq trên con đường trở thành Á quân U23 châu Á 2018. Vì thế nên khi bóng chưa lăn, Quang Hải cùng các đồng đội có quyền tự tin trước đối thủ Tây Á này. Màn so tài giữa Việt Nam gặp Iraq được đánh giá là 1 trong 10 cuộc chạm trán đáng chờ đợi nhất ở vòng bảng Asian Cup 2019

Trận đấu giữa Việt Nam và Iraq trong khuôn khổ bảng D sẽ bắt đầu lúc 20h30 ngày 8/1 trên sân Zayed Sports City ở thành phố Abu Dhabi. Đây cũng là nơi đã diễn ra trận khai mạc giữa UAE và Bahrain. Cuộc đối đầu Việt Nam gặp Iraq sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV5 & VTV6.

Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

THÁNH LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ ĐẦU TIÊN NHÀ THỜ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

Sáng ngày 10.7.2017, Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm đã đến cử hành Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây mới Nhà Thờ Giáo Họ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, thuộc Giáo Xứ Vinh Thanh, Hạt Hàm Tân.

Đoàn đồng tế có cha Tổng đại diện, quý cha Hạt trưởng và hơn 60 cha trong ngoài giáo phận. Giáo xứ Vinh thanh cũng vui mừng đón tiếp quý tu sĩ, chủng sinh, quan khách và ân nhân xa gần đến hiệp dâng Thánh lễ.

Kính thưa Cha Tống đại diện giáo phận, quý Cha Hạt trưởng, qúy Cha đồng tế, qúy thầy Phó tế, qúy Tu sĩ nam nữ, qúy HĐMV các giáo xứ, qúy tôn giáo bạn, chính quyền các cấp, cùng toàn thế quý ân nhân trong và ngoài nước.

Trước hết, cộng đoàn giáo xứ chúng con hân hoan kính chào Đức Cha Giám Quản Giáo phận, quý Cha, quý Tu sĩ, cùng toàn thể quý khách đang hiện diện trong ngày đại lễ hôm nay.

Trong niềm hân hoan vui mừng, chúng con xin mạn phép trích lược sử hình thành Giáo họ các Thánh Tử Đạo thuộc Giáo xứ Vinh Thanh.

Vào năm 1955, họ đạo Vinh Thanh đã tìm được đất lành và định cư tại vùng đất Lagi.Vì thấy hoàn cảnh chỉ có một nghề duy nhất là đánh bắt hải sản, nên một số bô lão đã đi theo hướng tây vào rùng tìm đất khai hoang. Cách xa nơi cư trú khoảng 3km, ở đây có suối nước ngọt và tên địa danh là Hồ Tôm.

Giữa năm 1958, Cha Giuse Nguyễn Trọng Báu (Phó xứ Vinh Tán) cùng với các ông Phêrô Nguyễn Vóc, Phêrô Nguyễn Phi Sơn, Phêrô Trần Trông và Phêrô Nguyên Hiên, đã mong muốn vùng đất rẫy canh tác này, trở thành họ đạo mới nhưng chua thành hiện thực.

Đến năm 1964, vì tỉnh hình thời cuộc nên giáo dân đã bỏ hoang và không còn canh tác.Mãi đến năm 1973 giáo dân mới trở lại canh tác.

Ngày 13-10-1965, Đức cô Giám Mục Marcello Piquet Lợi chính thức nâng giáo họ Vinh Thanh lên hàng giáo xứ và đặt Cha Phêrô Maria Nguyễn Viết Khai làm quản xứ

Ngày 16-8-1991, với sự đồng ý của Cha Quản xứ PhilipPhê Lê Trọng Phan, ban chấp hành nông nghiệp Hồ Tôm cùng với ban hành giáo của Giáo xứ, đã quyên góp các ân nhân trong giáo xứ và hải ngoai. Vào thời điểm này số giáo dân khoảng 400 nhân danh với 78 gia đình. Đồng thời, Giáo họ cũng được Đức cha Nicola Huỳnh Văn Nghi, tặng cho một ngôi nhà nguyện bằng gỗ: dài 16m rộng 6m. Sau hơn một năm chuẩn bị, nhà nguyện đã được dựng lên trong 2 ngày, từ ngày 23-4 đến 25-4-1992. Buổi đọc kinh đầu tiên tại nhà nguyện, vào lúc 18g30 ngày 1-5-1992, nhằm đầu tháng kính Đức Mẹ.

Cho đến ngày 15-9-1994, Đức Cha Nicola và Đức ông Gioan Baotixita Lê Xuân Hoa,Tổng Đại Diện giáo phận đến thăm. Các ngài có ý định coi Hồ Tôm là địa điểm truyền giáo của Giáo phận.

Năm 1995, cha Gioan Baotixita Trần Xuân Long về coi xứ, ngài đổi tên giáo họ Hồ Tôm thành giáo họ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam làm bổn mạng. Đây là giáo họ có nhà nguyện riêng thuộc Giáo xứ Vinh Thanh. Nhưng chưa được hợp thức hóa về quyền sử dụng đất dành cho việc tôn giáo; mặc dầu, giáo xứ đã gửi đơn hai lần ngày 27-7-1996 và ngày 19-6-2000.

Ngày 27-8-2004, Cha Phêrô Hoàng Vĩnh Linh về quản xứ. Ngài đã phân công cha Phó xứ Nicola Huỳnh Đức dâng Thánh lễ đầu tiên tại nhà nguyện các Thánh Tử Đạo, lúc 17g ngày 9-10-2004. Từ ngày đó cho đến nay, các ngày Chúa nhật đều có các Cha đến dâng thánh lễ thường xuyên.

Ngày 29-03-2009, Cha Phêrô Hoàng Vĩnh Linh làm phép tượng Đức Mẹ ban ơn.

Ngày 28-4-2009, cha Giuse Hồ Văn Thiện về quản xứ, ngài tiếp tục những công việc mà các cha tiền nhiệm đã làm.

Ngày 21-10-2009, Đức Cha cố Giuse Vũ Duy Thống trên đuờng đi thăm các giáo xứ, từ giáo xứ Tin Mừng đến giáo xứ Vinh Thanh. Ngài đã dừng chân tại nhà nguyện các Thánh Tử Đạo và quỳ gối cầu nguyện trong vài phút, sau đó gặp gỡ quý vị trong Hội đồng mục vụ, nhìn thấy nhà nguyện đã xuống cấp trầm trọng. Ngài đã gợi ý với Hội đồng mục vụ về việc xây dựng ngôi thánh đường này. Ngài nói: “các ông hãy cầu nguyện nhiều, vì việc xây dụng ngôi thánh đường là do thánh ý Thiên Chúa”.

Ngày 26-6-2012, cha Giuse Nguyễn Anh Lâm về làm phó xứ Vinh Thanh, và sau đó Quản nhiệm 7 tháng trong thời gian cha Giuse Hồ Văn Thiện bị bệnh xin về nhà hưu dưỡng ngày 5-5-2014.

Ngày 29-01-2015, cha Antôn Lê Minh Tuấn về nhận giáo xứ Vinh Thanh. Mặc dù bề bộn công việc Giáo xứ và Giáo hạt, với cái nhìn tổng thế về đời sống tinh thần cũng như vật chất của Giáo xứ. Với sự cộng tác của các cha phó: Augustinô Nguyễn Công Trứ, về xứ ngày 30- 1-2015; và cha Gioan Baotixita Trần Thái Quốc, về xứ ngày 9-8-2016. Vì thế, Giáo họ Các Thánh Tử Đạo đã thêm một thánh lễ vào chiều thứ năm hằng tuần; đồng thời, cha cũng tiến hành làm đơn gửi lên Chính quyền các cấp, đến ngày 10-4-2016, Giáo xứ nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho việc tôn giáo.

Kể từ các vị tiền nhân khởi xướng dâng cúng đất và làm nhà nguyện đến hôm nay trải qua hơn 29 năm. Giáo họ Các Thánh Tử Đạo sinh hoạt tuong đối ổn định, Ban điều hành gồm: 5 vị và l Uỷ Viên phụng vụ, l Ca đoàn Mân Côi, Liên Toán hội Bà Mẹ Công giáo, Liên Toán Giới trẻ và Thiếu Nhì. Với 180 gia đình, có 780 nhân danh.

Trọng kính Đức Cha Tôma Giảm Quản,

Kính thưa cha Tổng Đại Diện, quý Cha trong và ngoài giáo phận, quý Phó tế, quý Tu sĩ cùng toàn thể quý khách.

Với bao ước nguyện của các bậc cao niên đã ra đi và đang ở lại, cũng như cộng đoàn tín hữu, chúng con ước mơ có được một ngôi thánh đường mới để phụng thờ Thiên Chúa. Niềm ước mơ và khao khát đó của bao con người, cùng với những lo âu trăn trở của Cha chánh và Cha phó. Với sự chấp thuận của Đức Cha Giảm Quản Giáo phận và chính quyền, hôm nay Giáo xứ chúng con tổ chức thánh lễ Đặt viên đá đầu tiên để khởi công xây dựng nhà thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, và nhờ lời chuyền cầu của Các Thánh Tử Đạo, bổn mạng giáo họ luôn gìn giữ chở che cho chúng con từ khởi sự cho đến hoàn thành. Ước mong Đức Cha Giám quản, quý cha, quý tu sĩ, quý ân nhân trong và ngoài nước, tiếp tục yêu thương cầu nguyện và giúp đỡ cho chúng con sớm hoàn thành ngôi thánh đường.

Giáo xứ chúng con xin trân trọng kính chào!

Kính thưa Cha Tổng Đại Diện, quý cha Hạt Trưởng, quý cha Giám đốc, quý cha bề trên cùng quý cha đồng tế.

Kính thưa quý thầy Phó tế, quý tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh.Kính thưa quý vị chính quyền các cấp.

Kính thưa quý vị ân nhân, thân nhân, quý khách cùng toàn thế cộng đoàn dân Chúa.

Thay mặt cho cộng đoàn dân Chúa GX Vinh Thanh, cách riêng Giáo họ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, con xin mượn lời Thánh Vịnh 117 để nói lên tâm tình của chúng con:

Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ,

Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương (TV l 17, l).

Ngược thời gian. Nhìn về qúa khứ, giáo họ non trẻ của chúng con từng bước chập chững với bao bộn bề. Sinh hoạt khó khăn vì giáo dân không ở tập trung, trong đó có mọi thành phần Nam Trung Bắc từ mọi miền đất nước tìm về. Dù vất vả với kế sinh nhai, nhưng ước ao có được một ngôi Thánh Đường để sáng tối thờ phượng và tôn vinh Thiên Chúa đã nhen nhúm từ lúc phôi thai, cùng với sự xác tin Nhà thờ là biểu tượng cho sự lớn mạnh của Giáo Hội và là một hậu phương cần thiết cho cánh đồng truyền giáo ở ngay địa bàn còn nhiều lương dân này.

Hôm nay mưa của ân sủng đã rơi trên khu đất 29 tuổi đạo qua việc làm phép và chúc phúc lành của vị Cha Chung của Giáo Phận là Đức cha Tôma

Trước hết, chúng con xin kính dâng lên hương hồn ĐC Giuse Vũ Duy Thống, nguyên GM GP Phan Thiết, tâm tình biết ơn sâu sắc nhất. Chính ĐC Giuse là người đã động viên khích lệ chúng con xây dựng Nhà Thờ và coi đó như là “một ước mơ chính đáng và là một nhu cầu cấp bách”, như lời ngỏ của ĐC phê chuẩn trong lá thư kêu gọi ân nhân giúp đỡ.

Vâng, khó có thế diễn tả được cảm xúc của chúng con trong giây phút này. Mặc dù qúa nhỏ bé và bất xứng nhưng Chúa vẫn ấp ủ từng người chúng cơn trong trái tim yêu thương của Chúa.

Ở đâu có Giám Mục, ở đó có Giáo Hội. Chúng con xin cúi đầu cảm ơn Đức Cha Giám Quản, dù tiếp quản Giáo Phận trong một thời gian ngắn, nhưng Đức Cha đã thực hiện một khối công việc rất đáng nể phục. Trong những ngày tháng qua, Đức Cha đã không ngừng quan tâm, động viên, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện để giáo xứ có được ngày hôm nay. Qua Thánh Lễ do Đức Cha chủ sự, chúng con cảm thấy ấm lòng, tin tưởng, và hy vọng. Tất cả chỉ mới bắt đầu, chúng con luôn tin tưởng vững vàng vào sự quan phòng của Thiên Chúa, Mẹ Maria và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cùng sự dìu dắt của Đức Cha.

Chúng con hy vọng một ngày nào đó, ngôi nhà thờ sẽ được hoàn thành như lòng mong ước của gần 1000 con tim giáo dân nơi đây.

Kính thưa Cha Tổng Đại Diện, quý Cha Quản Hạt, quý cha bề trên cùng quý Cha,

Lần đầu tiên giáo họ CTTĐ được đón tiếp quý cha đến dâng Thánh lễ cầu nguyện đông như thế này, chúng con rất vui mừng và cảm động. Hơn 26 năm qua, họ đạo chúng con nằm rải rác, sinh hoạt rất phức tạp khó khăn. Vì hầu hết là dân kinh tế mới nên cơ sở vật chất rất thiếu thốn, nghèo nàn. Hy vọng từng bước giáo họ sẽ cố gắng dần dần khắc phục. Trước mắt là ngôi nhà thờ để tôn kính, tôn vinh và nguyện cầu. Sau nữa, cũng từ nơi đây niềm tin yêu và hiệp nhất sẽ triễn nở một cách trọn vẹn.

Sự hiện diện của quý cha hôm nay biểu lộ cho chúng con tin rằng mầu nhiệm của sự hiệp nhất trong Giáo Hội đang được thể hiện một cách rõ nét. Và ơn Chúa đang đổ xuống tràn đầy trên giáo họ thân yêu này.

Chúng con cảm ơn quý thầy phó tế, quý bề trên các cộng đoàn cùng quý tu sĩ nam nữ, sự hiện diện của quý vị là nguồn động viên thật sống động để tiếp sức cho chúng con đứng vững trong đức tin và ơn nghĩa Thiên Chúa cùng hướng về tương lai sảng lạn hơn.

Xin chân thành cảm ơn quý chính quyền các cấp của Tỉnh Bình Thuận, Thị Xã LaGi, Xă Tân Phước, Phường Phước Lộc. Quý vị đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để có được Thánh Lễ hôm nay. Sự hiện diện của quý vị lúc này đây cho chúng tôi thêm xác tín rằng: tiếng chuông giáo đường đóng góp một phân không hề nhỏ cho sự bình yên của cuộc sông nhân thế. Xin Thiên Chúa chúc lành cho quý vị và gia đình quý vị…

Xin cám ơn toàn thể quý ân nhân, thân nhân, bạn bè, quý công ty, quý khách xa gần và cộng đoàn dân Chúa đã sống tinh thần hiệp thông cách sâu sắc qua việc hưởng ứng thư mời và quy tụ về đây để cầu nguyện và chia sẽ giúp đỡ cho việc xây dựng Nhà Chúa.

Một cách đặc biệt chúng tôi tri ân:

-Cha Quản xứ GX Thanh Xuân và ban khánh tiết của giáo xứ đã vất vả dựng rạp che nắng che mưa cho chúng con. Hội kèn GX Thanh Xuân cũng đã mang đến cho cộng đoàn dân Chúa hôm nay những âm thanh phấn khởi và tự tin để bước tới.

-Gia đình OB Trần Cây… Nguyễn Thị Hiền (Doanh nghiệp Tư Nhân Hiền Cậy).

-Gia Đình OB Nguyễn Tùng Long- Nguyễn Thị Tuyết (Gx Vinh Thanh)

-Gia đình Ông Vũ Toàn (Thương gia Houston- Texas- Hoa Kỳ)

-Bà Tạ Xuân Trang (Houston- Texas- Hoa Kỳ)

-Ông Lê Tuấn Anh- GĐ Công ty A&T, Gx Thanh Hải Phan Thiết.

-Quỷ KTS và Kỹ sư: Đinh Xuân Hòa, Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Lực.

-Ẩm thực và âm thanh Thảo Minh..

Đã có những đóng góp rất cụ thể và không nhỏ để động viên khuyến khích cho việc khởi công xây dựng.

Kính thưa Đức Cha, Quý Cha cùng Quý vị.

“Một miếng khi đói bằng gói khi no”. Giáo dân chúng cơn sẽ không bao giờ quên những lời động viên khích lệ, những lời cầu nguyện, những nắm cát, viên gạch, những bao xi măng, cọng thép tích góp từ mồ hôi nước mắt của quý ân nhân. Chúng con xác tín rằng, với những tấm lòng quảng đại, những bức tường nhà thờ sẽ được dựng lên. Và nếu có nhiều tấm lòng quảng đại, ngôi nhà thờ tương lai sẽ được hình thành. Lúc đó, những giọt nước mắt của lo lắng sẽ trào tràn thành thác lũ của vui mừng vì chúng con tin có Chúa cũng đồng hành với chúng con qua quý vị ân nhân. Chắc chắn ngôi Thánh Đường khi hoàn thành sẽ có một bia tưởng niệm ghi nhớ công đức. Nhưng quan trọng hơn, một ngàn con tim sống trên mảnh đất này sẽ khắc tấm bia lòng để tri ân Tinh Chúa- Tình Người. Xin Thiên Chúa là Cha Nhân Từ chúc phúc lành cho những người làm phúc cho chúng con.

Chắc chắn sự chuẩn bị của chủng con vẫn còn nhiều thiếu sót. Kính mong Đức Cha, quý Cha và quý vị rộng tình tha thứ. Với một đóa hồng tình vẫn có thể nồng nàn hơn mọi thứ bảo ngọc trân châu. Xin được gói ghém tâm tình kính dâng lên Đức Cha, Cha Tổng Đại Diên, Qúy Cha Hạt trưởng, để tỏ lòng con thảo và biết ơn của chúng con.

Những bó hoa tươi thắm dâng lên Đức cha, cha Tổng, quý cha Quản hạt như tâm tình thảo hiếu tri ân.

Sau tiệc mừng, mọi người ra về và ai cũng cầu chúc cho ngôi nhà thờ mới sớm hoàn thành. Nhà thờ không chỉ là một giá trị về vật chất và kiến trúc mà còn là dấu chỉ của niềm tin và sự hiệp nhất. Nhà thờ là nơi để quy tụ, cầu nguyện, cử hành thánh lễ và lãnh nhận các bí tích. Từ Nhà thờ, cộng đoàn Dân Chúa đi vào cuộc đời để cùng nhau kiến tạo đời sống hiệp nhất, yêu thương, bác ái và cùng nhau xây dựng đền thờ tâm hồn.

Hôm nay khởi sự các công trình mới xây dựng Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. “Viên đá đầu tiên” cũng là “viên đá tiền đâu”. Luôn tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa, sự giúp đỡ của quý ân nhân xa gần, Nhà thờ và các công trình khác sẽ sớm hoàn thành vào một ngày không xa. Hiệp thông cầu nguyện và cầu chúc.

Ban truyền thông Giáo phận Phan thiết

http://gpphanthiet.com

Sẽ Có Ngày Quốc Tế Đàn Ông Ở Việt Nam

“Đến nay, mới có hơn 70 quốc gia công nhận ngày 19/11 là ngày Quốc tế Đàn ông là quá muộn. Vì thế Việt Nam sẽ tham gia?”.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất có dịp trao đổi với chúng tôi nhân sự kiện hơn 70 quốc gia chính thức chọn ngày 19/11 là ngày Quốc tế Đàn ông.Thưa ông, hiện nay có khoảng 70 quốc gia lấy ngày 19/11 là ngày Quốc tế Đàn ông. Xin ông cho biết suy nghĩ của ông về ngày này?

Không phải cái gì là số đông tham gia mới được công nhận, ngày phụ nữ 8/3 ban đầu, đâu phải nước nào cũng tham gia, nước nào cũng hưởng ứng. Đến nay, 70 quốc gia lấy ngày 19/11 là ngày Quốc tế nam giới là quá muộn, theo tôi lẽ ra ngày này phải diễn ra sớm hơn rất nhiều. Trên thực tế, ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) được công nhận lấy từ rất lâu, hàng thế kỷ nhưng ngày Quốc tế Đàn ông vẫn chưa có. Hiện nay mới có 70 nước nhất trí công nhận và hiện có 123 nước chưa tán thành nhưng sắp tới, ngày Quốc tế Đàn ông cũng sẽ phổ biến như ngày Quốc tế phụ nữ.Theo ông, nguyên nhân nào khiến nhiều quốc gia chưa tán thành ngày Quốc tế đàn ông? Lý do một số nước chưa tán thành ngày Quốc tế Đàn ông có thể do nhận thức. Theo tôi, một số nước chưa tham gia vì quốc gia đó người đàn ông làm chủ. Do đó, họ chỉ đi vào xu thế tôn vinh người phụ nữ mà không cần tôn vinh người đàn ông.

Ngày càng nhiều quốc gia công nhận 19/11 là Ngày Quốc tế Đàn ông

Được biết, mục đích của các nước lấy ngày 19/11 là ngày Quốc tế Đàn ông là để giảm bất bình đẳng giới, nêu bật vai trò của người đàn ông trong xã hội. Vậy, ông đánh giá như thế nào? Theo tôi, giới nào cũng cần phải tôn vinh nhưng phụ nữ đáng tôn vinh hơn nam giới. Dưới góc độ tâm lý, phụ nữ là người thủy chung hơn nam giới. Sự thủy chung ở đây không phải là chuyện tình cảm, nam nữ mà nhận thức, cư xử có đầu có cuối. Còn nam giới làm việc bằng lý trí, họ hay giải quyết việc một cách nhất thời.

Mục đích của tôn vinh đàn ông là nhắc nhở họ hoàn thành nhiệm vụ, nêu cao giá trị bản thân, yêu cầu của cộng đồng đến họ như thế nào. Những người được tôn vinh không phải là tâng họ lên để làm cho họ được vinh danh ảo. mà xác định được ngày Quốc tế Đàn ông để họ nhận thấy trách nhiệm nhiều hơn. Lấy một ngày nào đó để hối thúc, khích lệ động viên, giao trách nhiệm cho họ triệt để hơn. Nếu mục đích của tôn vinh đàn ông để giảm bất bình đẳng chỉ là dựa trên một góc độ nhất định chứ không phải toàn diện.

Theo Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất, mục đích của tôn vinh đàn ông là nhắc nhở họ hoàn thành nhiệm vụ, nêu cao giá trị bản thân

Ông nghĩ sao nếu Việt Nam cũng lấy một ngày để tôn vinh nam giới? Hiện Việt Nam đã hòa nhập với các nước trên thế giới và trên thực tế cũng có các ngày như thế giới như Thiếu nhi, phụ nữ…Việc lấy một ngày là ngày Quốc tế Đàn ông theo tôi có lợi chứ không có hại. Lợi ở đây không chỉ cho cá thể mà lợi cho giới nam, giới nữ, cộng đồng. Theo tôi, người đàn ông sẽ sáng tạo nhiều hơn, phát minh nhiều hơn và người ta thấy nhận thấy chất lượng cuộc sống. Việt Nam nên hưởng ứng tích cực ngày Quốc tế Đàn ông. Điều này giúp hòa nhập với cộng đồng, hòa nhập với thế giới.Một số người cho rằng, Việt Nam không nên tham gia vì nó làm giảm bất bình đẳng giới mà Việt Nam đang theo đuổi lâu nay? Tôn vinh đàn ông không phải tâng bốc họ, không phải đặt cho họ cái danh ảo hay đặt họ vào một vị trí để họ kiêu ngạo, huyênh hoang. Sở dĩ, tôn vinh đàn ông, sợ bình đẳng giới sẽ giảm đi vì họ thấy rằng, tôn vinh để khích lệ, trách nhiệm với cộng đồng với gia đình. Tôn vinh đàn ông đi vào khía cạnh tâm thức để người đàn ông nhận ra trách nhiệm với gia đình và một nửa thế giới.Có ý kiến cho rằng, người Việt Nam có quá nhiều đặc quyền, đặc lợi thì không nên tôn vinh người đàn ông. Ông nghĩ sao? Không, tôn vinh người đàn ông để được họ khích lệ động viên. Chẳng hạn, những ông chỉ đưa tiền cho vợ con mà chưa tôn vinh thì qua ngày này giúp họ nhận ra được trách nhiệm với gia đình.Xin chân thành cảm ơn ông!

Giờ Giao Dịch Chứng Khoán Ở Việt Nam Được Quy Định Như Thế Nào?

Không như chúng ta thường nghĩ là giao dịch chứng khoán chỉ đơn thuần sẽ diện ra khi xuất hiện giao dịch giữa người mua và người bán, tuy nhiên thực tế thì không như vậy. Ở Việt Nam nói chung cũng như thế giới nói riêng hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch và từng sàn giao dịch chứng khoán sẽ có khung giờ giao dịch riêng cùng quy định rất là chặt chẽ.

Nên hiểu giờ giao dịch chứng khoán là gì?

Giờ giao dịch chứng khoán là thời gian thị trường chứng khoán mở cửa để cho các nhà giao dịch tự do thực hiện các hoạt động mua bán ngay tức thì. Thời gian đóng cửa của các sàn giao dịch chứng khoán khác nhau, nhưng họ thường đóng cửa vào buổi tối, trừ ngày lễ. Sàn giao dịch chứng khoán là một thị trường nơi chứng khoán được giao dịch suốt cả ngày và nó hoạt động như một thực thể đảm bảo giao dịch có trật tự và phổ biến hiệu quả các báo giá cho các cổ phiếu trên sàn giao dịch.

Việt Nam hiện tại đang có 3 sàn giao dịch chứng khoán bao gồm: sàn giao dịch của SGDCK Hồ Chí Minh (HOSE), sàn giao dịch của SGDCK Hà Nội (HNX) và sàn giao dịch UPCOM.

Những quy định về thời gian giao dịch chứng khoán ở Việt Nam

Thời gian giao dịch chứng khoán

Các lệnh được nhà đầu tư thực hiện sẽ có giá trị trong suốt thời gian giao dịch, không hết hạn trong thời gian nghỉ giữa phiên.

Khớp lệnh định kỳ : Là phương thức giao dịch được thực hiện trên cơ sở so khớp các lệnh mua và lệnh bán chứng khoán tại một thời điểm xác định. Nguyên tắc xác định giá thực hiện như sau:

Là mức giá thực hiện đạt khối lượng giao dịch lớn nhất.

Nếu có nhiều mức giá thỏa mãn điều kiện ở trên thì mức giá trùng hoặc gần nhất với giá thực hiện của lần khớp lệnh gần nhất sẽ được chọn

Khớp lệnh liên tục : Là phương thức giao dịch được thực hiện trên cơ sở so khớp các lệnh mua và lệnh bán chứng khoán ngay khi lệnh được nhập vào hệ thống giao dịch.

Giao dịch thỏa thuận : Là phương thức giao dịch trong đó các thành viên tự thoả thuận với nhau về các điều kiện giao dịch và được đại diện giao dịch của thành viên (CTCK) nhập thông tin vào hệ thống giao dịch để ghi nhận

Lệnh mua với mức giá cao hơn được ưu tiên thực hiện trước.

Lệnh bán với mức giá thấp hơn được ưu tiên thực hiện trước.

Trường hợp các lệnh mua hoặc lệnh bán có cùng mức giá thì lệnh nhập vào hệ thống giao dịch trước được ưu tiên thực hiện trước.

Giá mở cửa, giá đóng cửa và giá tham chiếu

Giá mở cửa: là mức giá được xác định trong phiên khớp lệnh định kỳ mở cửa (ATO)

Giá đóng cửa: là mức giá được xác định trong phiên giao dịch chứng khoán khớp lệnh định kỳ đóng cửa (ATC)

Giá tham chiếu: là mức giá được xác định bằng giá đóng cửa của ngày giao dịch liền kề trước đó, nhờ giá tham chiếu ta sẽ xác định được các mức giá trần và giá sàn của phiên giao dịch ngày hôm đó.

Quy định giao dịch của SGDCK Hà Nội (HNX)

Thời gian giao dịch SGDCK Hà Nội

Khác với sàn HOSE, sàn HNX sẽ không có phiên khớp lệnh định kỳ mở cửa (ATO).

Tương tự như Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE)

Giá mở cửa, giá đóng cửa và giá tham chiếu

Giá mở cửa: là mức giá được xác định trong phiên khớp lệnh liên tục I. Được tính bằng mức giá của giao dịch thành công đầu tiên trong ngày giao dịch.

Giá đóng cửa: là mức giá được xác định trong phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa (ATC). Cách xác định tương tự như phiên khớp lệnh định kỳ mở cửa (ATO) của sàn HOSE.

Giá tham chiếu: là mức giá được xác định bằng giá đóng cửa của ngày giao dịch liền kề trước đó.

Thời gian giao dịch UPCOM

Khác với sàn HOSE và sàn HNX, sàn UPCOM sẽ không có phiên khớp lệnh định kỳ mở cửa (ATO) và phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa (ATC)

Tương tự như Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE)

Giá mở cửa, giá đóng cửa và giá tham chiếu

Giá mở cửa: là mức giá được xác định trong phiên khớp lệnh liên tục I. Được tính bằng mức giá của giao dịch thành công đầu tiên trong ngày giao dịch.

Giá đóng cửa: là mức giá được xác định trong phiên khớp lệnh liên tục II. Được tính bằng mức giá của giao dịch thành công cuối cùng trong ngày giao dịch

Giá tham chiếu: là bình quân gia quyền của các giá giao dịch thực hiện theo phương thức khớp lệnh liên tục của ngày giao dịch gần nhất trước đó.