Giờ Mở Cửa Quán Game / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Xnko.edu.vn

9 Quán Cà Phê Ở Hà Nội Mở Cửa Xuyên Tết / 2023

Chuỗi cửa hàng Starbucks

The Church Cafe

Quán cà phê với kiến trúc và nội thất trang trí theo phong cách châu Âu cổ điển nằm tại phố Nhà Thờ. Ngoài đồ uống còn có các món ăn chế biến kiểu Tây với mức giá trung bình từ 50.000 tới 100.000 đồng. The Church Cafe có hai khu vực là hút thuốc và không hút thuốc, tương ứng với chỗ ngồi ở vỉa hè và trong cửa hàng.

The Lissom Parlour

Cửa hàng phục vụ các loại trà và bánh ngọt nằm trên đường Nguyễn Hữu Huân. Nhiều khách hàng đánh giá quán có không gian rộng rãi cùng cách bài trí đem lại cảm giác ấm cúng, tách biệt với sự ồn ào của phố phường bên ngoài, phù hợp với những người thích sự yên tĩnh, nhẹ nhàng. Cửa hàng cho biết sẽ đóng cửa vào ngày 29, mở cửa từ 17h ngày 30 Tết tới 1h30 ngày mùng 1. Từ mùng 1 đến mùng 4 Tết, quán sẽ bắt đầu phục vụ từ 10h tới 23h30. Thực phẩm tại quán được chế biến khá cầu kỳ với mức giá cao hơn mặt bằng chung, trong khoảng 60.000 – 160.000 đồng mỗi loại trà, bánh.

Nhà 9NKC

Puku Café

Xofa Cafe

Cộng cà phê

The Coffee House

Thương hiệu cà phê đến từ Sài Gòn thu hút các khách hàng trẻ, học sinh, sinh viên lui tới. Thiết kế tại các cơ sở trong chuỗi cà phê được các khách hàng đánh giá là nhiều ánh sáng và mang đến cảm hứng sáng tạo.

Bên cạnh đó, menu đồ uống thường xuyên được bổ sung với mức giá được nhận xét là phù hợp với túi tiền người trẻ, trung bình 35.000 – 60.000 đồng. Các cơ sở đồng loạt đóng cửa ngày 30 Tết trừ cơ sở Hai Bà Trưng sẽ hoạt động từ 13h đến 1h sáng hôm sau. Ngoài ra, các cơ sở tại Duy Tân, Xuân Thủy, Hoàng Đạo Thúy đóng cửa từ 29 đến mùng 5 Tết, các địa điểm khác hoạt động bình thường, riêng ngày mùng 1 sẽ mở cửa lúc 13h.

Aroi Dessert Cafe

Kiều Dương / Nguồn: VnExpress

Cách Dùng Google Maps Tìm Quán Ăn Ngon Mở Cửa Ngày Tết / 2023

“Quán mình bán đến ngày nào cô?”, “Mùng mấy quán mở lại vậy chú?”, “Quán có bán Tết không dì?”,… là những câu chào hỏi quen thuộc giữa chủ quán và khách. Không có gì thích hơn là việc “trốn” khỏi mâm cỗ ê chề thịt và gần như giống nhau ở tất cả các nhà để chạy đến quán ăn thân quen nhâm nhi sợi mì hoành thánh dai dai giòn giòn, hay húp xì xụp tô phở nóng. Thế nên câu hỏi quen thuộc khi chúng ta đến hàng quán quen những ngày hối hả cận Tết là “quán có mở cửa dịp Tết không?”.

Google Maps không chỉ là ứng dụng chỉ đường mà còn là nơi tìm kiếm các quán ăn.

Tìm quán ăn trên Google Maps

Google Maps giúp mọi việc trở nên cực kỳ dễ dàng cho bạn. Google Maps không chỉ là ứng dụng bản đồ số chỉ dẫn đường đi mà còn là kênh thông tin tra cứu địa điểm rất hữu ích mà hầu như đa số người dùng lẫn doanh nghiệp chưa khai thác hết. Chỉ cần mở Google Maps, nhập tên quán ăn quen thuộc và truy vấn thông tin về giờ mở cửa hiện lên trên Google Maps. Nếu quán ăn có đăng ký số điện thoại, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến quán để hỏi.

Ngoài ra, bạn còn có thể bật định vị GPS trên điện thoại thông minh (smartphone) và mở ứng dụng Google Maps, bên dưới khung tìm kiếm có các mục tìm nhanh: Nhà hàng/Quán cà phê/Cửa hàng tạp hoá/Địa danh/Khách sạn/Hiệu thuốc/Trạm xăng,… và các nội dung đề xuất ở phần Khám phá (khu vực theo vị trí hiện tại của bạn). Nhấn chọn vào “Nhà hàng”, giao diện sẽ chuyển sang bản đồ định vị hàng loạt các quán ăn. Bạn cũng có thể chọn “Được xếp hạng cao nhất” hay “Các bộ lọc khác” theo sở thích của mình.

Tìm kiếm quán ăn bằng Google Maps.

Bạn nhấn vào bộ lọc “Hiện đang mở” để biết các quán ăn, nhà hàng nào đang mở cửa. Ngoài ra, trong danh sách đề xuất cũng có bao gồm thông tin “Mở – Đóng cửa lúc…” của từng nơi để khách hàng chủ động thời gian. Thậm chí có thể xem nhanh trước thực đơn của từng nơi (thông tin do chính quán ăn, nhà hàng cung cấp).

Thông tin quán ăn trên Google Maps.

Nếu đang thèm một món ăn như bún riêu, bạn có thể gõ ngay từ khoá này trong ô tìm kiếm và nhấn chọn “Hiện đang mở” để biết thông tin giờ mở cửa.

Kiểm tra các hàng quán đang mở cửa.

Tránh đường kẹt xe nhờ Google Maps

Trong những ngày cận Tết, lưu lượng xe trên đường phố luôn rất đông tạo ra nhiều điểm kẹt xe. Để thuận tiện cho việc đi lại được chủ động, Google Maps cung cấp cho người dùng thông tin mật độ xe cộ trên tuyến đường bạn muốn đi trong thời gian thực.

Tính năng này được áp dụng sẵn trên bản đồ tuyến đường đi, thể hiện mật độ xe trên đường qua màu đỏ đậm hoặc đỏ (kẹt xe hoặc di chuyển chậm), màu cam (lưu lượng xe trung bình) và màu xanh lá cây (xe cộ thông thoáng). Hai màu xanh dương và xám là lộ trình dự kiến. Theo đó, Google Maps sẽ đề xuất tuyến đường phù hợp nhất với thời gian ước lượng và những chỉ dẫn cụ thể để hành trình của bạn tiết kiệm thời gian nhất.

Google chỉ đường tránh kẹt xe.

Nguồn: http://danviet.vn/ung-dung/cach-dung-go…

Đề Xuất Quán Karaoke Không Được Mở Cửa Trước 8H Sáng / 2023

Chính phủ vừa ban hành Dự thảo Nghị định quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường, do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì soạn thảo.

Theo dự thảo, karaoke là dịch vụ cung cấp hoạt động ca hát theo đĩa ghi nhạc và hình hoặc bằng các thiết bị công nghệ ghi nhạc và ghi hình khác trong không gian khép kín.

Vũ trường là dịch vụ cung cấp trang thiết bị âm thanh, ánh sáng sân khấu phục vụ cho biểu diễn ca hát, nhảy, múa, khiêu vũ trong không gian khép kín và không nhằm mục đích dạy khiêu vũ.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke

– Là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định pháp luật.

– Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng, chữa cháy và an ninh trật tự theo quy định hiện hành.

– Bảo đảm các yêu cầu về cách âm, âm thanh, ánh sáng của phòng hát karaoke.

– Không đặt khóa, chốt cửa bên trong hoặc thiết bị báo động tại cơ sở kinh doanh.

Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi kinh doanh dịch vụ karaoke

– Phải ký hợp đồng lao động với người lao động theo quy định của pháp luật. Người lao động khi thực hiện công việc phải mặc trang phục phù hợp, đeo thẻ có tên và ảnh rõ ràng.

– Không được hoạt động từ 2 đến 8 giờ sáng.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ vũ trường

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.

– Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy và an ninh trật tự theo quy định.

– Có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ vũ trường.

– Khi có phân phối, bán buôn, bán lẻ hoặc bán rượu tiêu dùng tại chỗ phải đảm bảo thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh rượu.

– Bảo đảm các yêu cầu về cách âm, âm thanh, ánh sáng của phòng khiêu vũ.

Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ vũ trường

– Không cung cấp dịch vụ vũ trường cho người chưa đủ 18 tuổi;

– Ký hợp đồng lao động với người lao động theo quy định của pháp luật. Người lao động khi thực hiện công việc phải mặc trang phục phù hợp, đeo thẻ có tên và ảnh rõ ràng.

– Không được hoạt động từ 2 đến 8 giờ sáng.

Thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm

– Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBND các cấp có thể thành lập đội kiểm tra liên ngành cấp trung ương hoặc địa phương giữa các cơ quan trên để tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường. Thành viên đội kiểm tra liên ngành thực hiện theo chế độ kiêm nhiệm.

– Đội kiểm tra liên ngành có thẩm quyền kiểm tra định kỳ, phải thông báo trước cho tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ hoặc kiểm tra đột xuất, không thông báo trước khi có phát hiện dấu hiệu vi phạm. Đội kiểm tra khi phát hiện vi phạm thì lập biên bản và gửi cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Dự thảo nếu được thông qua sẽ có hiệu lực thi hành trong năm 2018.

Phố Cổ Hội An Mở Cửa Đến Mấy Giờ Đóng Cửa? / 2023

1. PHỐ CỔ HỘI AN MỞ CỬA ĐẾN MẤY GIỜ ĐÓNG CỬA?

Khi đến phố cổ Hội An bạn có thể tham quan cảnh quan chung của khu phố cổ, các trò chơi dân gian, chợ đêm và các hoạt động nghệ thuật. Các điểm tham quan du lịch tại Hội An gồm:

– Công trình văn hóa: Chùa Cầu, Đình Cẩm Phô, Tụy Tiên Đường Minh Hương, Miến Quan Công.

– Khu bảo tồn: Lịch sử văn hóa, gốm sứ mậu dịch, văn hóa sa huỳnh, văn hóa dân gian.

– Khu nhà cổ: nhà cổ Tân Ký, Đức An, Quang Thắng, Phùng Hưng, nhà thờ cổ tộc Trần, thờ tộc Nguyễn Tường.

– Hội quán: hội quán Phúc Kiến, hội quán Quảng Đông, hội quán Triều Châu.

– Mộ của các thương nhân Nhật Bản như: Banjiro, Gu Sokukun, Tani Yajirobei.

– Xưởng thêu XQ Hội An.

Với một vé bạn có thể được tự chọn tham quan 4 trong 22 điểm nêu trên và vé chỉ có giá trị trong vòng 24h. Vì vậy, để được tham quan hết tất cả bạn có thể mua nhiều vé. Thời gian tham quan các điểm du lịch phố cổ Hội An bắt đầu từ 7h sáng đến 21h tối mỗi ngày.

Bạn có thể lái xe máy từ Đà Nẵng đến Hội An. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian từ 9h00 đến 11h00 và từ 15h00 đến 22h00 Hội An cấm các loại xe đi khu phố cổ. Vì vậy bạn có thể gửi xe và thoải mái đi bộ tham quan phố cổ trong khoảng thời gian này.

Từ 19h00 đến 21h00 sẽ có chương trình biểu diễn dân ca tại 78 Lê Lợi và biểu diễn Piano tại 106 Bạch Đằng.

Chường trình “cất rớ trên sống” sẽ được biểu diễn vào các khoảng thời gian trong ngày từ 9h00 đến 11h00 và từ 15h00 đến 21h00 tại sông Hoài ngay trước Chùa Cầu.

Khu chợ đêm tại phố cổ Hội An được mở từ 17h00 và kết thúc vào 23h00 hằng ngày trên phố Hoàng Nguyễn. Du khách có thể đến đây để mua những món đồ thủ công mỹ nghệ về làm quà hay lưu giữ một chút kỷ niệm với phố Hội.

Mong rằng qua bài viết về phố cổ Hội An mở cửa đến mấy giờ đóng cửa? có thể cung cấp thông tin về thời gian hoạt động các dịch vụ tại Hội An để du khách có thể dễ dàng tham quan phố Hội tốt nhất.