Giờ Lễ Nhà Thờ Kon Tum / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Xnko.edu.vn

Legio Mariae Comitium Kon Tum: Mừng Lễ Acies 2022 / 2023

Sáng ngày 25.03.2021, nhằm lễ trọng Truyền Tin, Comitium Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Kon Tum đã tổ chức lập lại lời hứa với Đức Mẹ, gọi là lễ Acies (hay lễ Dâng mình cho Đức Mẹ).

Khoảng 180 hội viên hoạt động và tán trợ của 13 Praesidium (10 Praesidium thuộc giáo xứ Phương Nghĩa, 01 Praesidium thuộc giáo xứ Kon Mơnây Xơlam, 02 Praesidium thuộc giáo xứ Võ Lâm, và Curia Junior Phương Nghĩa) đã qui tụ về Nhà thờ Phương Nghĩa để tham dự lễ Acies hằng năm, là một cử hành đầy đánh động và có ý nghĩa sâu sắc đối với người hội viên Legio Mariae.

Đúng 8 giờ, các hội viên bắt đầu kinh khai mạc, lần chuỗi Mân Côi, đọc Sách thiêng liêng, và đọc tài liệu : “Maria, đừng sợ !” (Lm. Fx. Nguyễn Văn Tuyết), như một gợi ý tâm tình cho ngày lễ. Trong tài liệu có đoạn : “Mừng Lễ Truyền Tin, giữa cơn đại dịch, tại vài nơi ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới chúng ta phải rút lui trở về nhà. Các sinh hoạt tôn giáo bị đình chỉ, nhà thờ tạm đóng cửa. Chúng ta cảm thấy đơn độc, lo âu, và trong nỗi lo âu này, xin Mẹ giúp chúng ta hiểu rằng Mẹ vẫn luôn hiện diện trong nhà của chúng ta. Rằng Mẹ không đi xa, nhưng luôn đồng hành với chúng ta như Mẹ đã đồng hành với Chúa Giêsu trong suốt cuộc đời trần thế của Chúa để chúng ta vững tin và không còn phải lo sợ”.

…”Hội viên Legio Mariae dâng mình cho Đức Mẹ trong tháng này qua Đại hội Acies, thật sự là một hồng ân đổ xuống cho Legio Mariae khắp nơi trên thế giới, khi trở thành hình ảnh sống động của Đức Maria đem ánh sáng đến cho nhân loại và làm tỏa sáng tất cả…”.

Đại hội hân hoan chào đón sự hiện diện của Cha Antôn Vũ Đình Long, chính xứ Phương Nghĩa, linh giám Comitium Kon Tum và Cha Tađêô Võ Xuân Sơn, chính xứ Võ Lâm, linh giám 2 Praesidium Nữ Vương Hòa Bình và Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo (Võ Lâm).

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế Antôn Vũ Đình Long đã mời gọi các hội viên Legio Mariae hãy noi gương bắt chước Đức Mẹ, sống khiêm nhường, tự cho mình nhỏ bé…để vâng theo lời Chúa, chứ không phải “đạo binh” là phải phô trương hình thức bên ngoài.

Trong bài giảng lễ, Cha Tađêô Võ Xuân Sơn đã làm sáng tỏ vể ý nghĩa và tầm quan trọng của biến cố Truyền Tin – một biến cố rất đặc biệt trong lịch sử của Giáo Hội: ngang qua biến cố này, Con Thiên Chúa đã nhập thể làm người qua Đức Trinh Nữ Maria. Đức Mẹ đã khiêm hạ, đã phó thác để vâng phục thánh ý của Thiên Chúa. Người hội viên Legio Mariae cũng được mời gọi trung thành với Đức Trinh Nữ Maria là người “nữ tướng”, là người hướng dẫn cho Legio Mariae.

Sau bài giảng, đến phần nghi thức dâng mình cho Chúa, dâng mình cho Đức Mẹ và tuyên hứa lại. Từng hội viên tiến lên thể hiện quyết tâm nỗ lực canh tân bản thân và diễn tả công khai việc thánh hiến mỗi người cho Đức Maria được cô đọng trong lời hứa đầy ý nghĩa: “Con xin dâng trọn tâm hồn thân xác con cho Mẹ, tất cả những gì của con là của Mẹ.” Việc thánh hiến này là tâm điểm cho ơn gọi của hội viên trong hoạt động Legio Mariae.

Legio Mariae (Đạo Binh Đức Mẹ) là một phong trào Công giáo tiến hành, được tổ chức theo lối binh đoàn, hình thức và cả danh xưng phỏng theo như trong quân đội Rôma. Vì thế có những từ ngữ La tinh còn xa lạ đối với nhiều người như Praesidium (kiểu như tiểu đội), Curia (kiểu như đại đội), Comitium (kiểu như tiểu đoàn).v.v. Tuy nhiên, Legio Mariae không dính dáng gì đến quân sự hay nhà binh, như sách Thủ Bản nói: “binh đoàn và vũ khí của người Legio Mariae không thuộc về thế gian này” (TB số lề 1). Hình thức tổ chức này chỉ muốn thể hiện tính cách kỷ luật, bài bản của Hội Legio Mariae.

Chính vì hữu ích và trở nên công cụ rao giảng Tin Mừng, nên tại Việt Nam, nhiều giáo phận đã đón nhận Legio Mariae như đội ngũ có tổ chức và kỷ luật và rất cần thiết trong hoạt động tông đồ giáo dân.

Tại giáo phận Kon Tum, năm 1956, Đức Cha Phaolô Seitz (Kim) đã thiết lập Legio Mariae và đặt Cha Curien (cố Kim) làm Linh giám tiên khởi. Trải qua thời gian, Legio Mariae minh chứng vai trò tông đồ giáo dân bằng cuộc sống hàng ngàn hội viên Kinh-Thượng, và được tôi luyện trong thử thách qua nhiều thời kỳ hết sức khó khăn, nhất là giai đoạn sau 1975. Legio Mariae chỉ thực sự “hồi sinh” từ năm 1993 tại Pleiku (giáo xứ Thăng Thiên) với Cha Phêrô Hoàng Văn Quy làm linh giám; và tái lập Comitium Kon Tum cấp giáo phận vào ngày 08/12/1999, với Cha linh giám Micae Võ Văn Sự, phó linh giám: Cha Giuse Trần Sơn Nam.

Chúng ta cầu chúc cho các hội viên Legio Maria, cách riêng những thành viên trong Comitium Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Kon Tum được tràn đầy ân sủng để mỗi ngày gắn bó hơn với Đức Maria và nên giống Chúa Giêsu qua việc dâng hiến cuộc đời cho Thiên Chúa và Đức Mẹ bằng cách lập lại lời hứa vào ngày lễ Acies hôm nay.

Hình Ảnh Không Khí Giáng Sinh Kon Tum 2022 / 2023

Chuyên mục: Nhà thờ

Không khí chuẩn bị Giáng SinhNhững Nhà thờ lớn như Tân Hương, Nhà thờ Gỗ, Nhà thờ Phương Nghĩa đều đang gấp rút thực hiện việc trang hoàng, nhiều nhất là tiểu cảnh cây thông Noel, hang đá, tuần lộc,… cho đêm Giáng Sinh diễn ra vui vẻ, ấm áp. Người lớn, trẻ em cùng dạo phố, chụp ảnh, quay phim, trầm trồ chiêm ngưỡng những tiểu cảnh lung linh, đẹp mắt. Đối với các bạn trẻ, Giáng Sinh cũng là dịp để thể hiện sự quan tâm, sự yêu thương của mình với bạn bè, người thân yêu. Họ vui vẻ rủ nhau đi mua sắm, hòa mình với không khí Giáng Sinh đang ngập khắp phố phường.

Bà con các dân tộc ngoài việc về đi lễ còn là cơ hội để mua sắm cuối năm, thăm phố phường. Nhiều người đến trước dịp lễ cả tuần hoặc nấn ná sau lễ vài ba ngày mới về…

Giáng Sinh giáo xứ Võ Lâm tp Kon Tum tỉnh Kon Tum

Nhà thờ Kon Rơbang xã Vinh Quang tp Kon Tum

Giáng Sinh nhà thờ Kon Rơbang xã Vinh Quang tp Kon Tum

Nhà thờ Phương Hòa

Nhà thờ Phương Hòa

Noel 2016 nhà thờ Tân Hương tp Kon Tum

Noel 2016 nhà thờ Tân Hương tp Kon Tum

Noel đường Nguyễn Huệ tp Kon Tum

Nhà thờ gỗ Kon Tum

Noel đường Nguyễn Huệ tp Kon Tum

Noel đường Nguyễn Huệ tp Kon Tum

Nhà thờ Phương Nghĩa tp Kon Tum tỉnh Kontum

Toàn cảnh nhà thờ Tân Hương tp Kon Tum

Những ngày cận kề Giáng Sinh tại giáo xứ Tân Hương tp Kon Tum

không khí đón lễ Giáng Sinh tại giáo xứ Võ Lâm tp Kon Tum tỉnh Kontum

Trang trí Noel tại nhà thờ Võ Lâm thành phố Kon Tum tỉnh Kon Tum

Không khí đón lễ Giáng Sinh tại nhà thờ gỗ Kon Tum

Đón lễ Noel nhà thờ gỗ Kon Tum – Nhà thờ chính tòa giáo phận Kon Tum

Giáng Sinh giáo xứ Tân Điền Kon Tum

Không khí Giáng Sinh nơi xóm đạo Phương Hòa tp Kon Tum

Noel nhà thờ Phương Hòa tp Kon Tum tỉnh Kontum

Trang trí Giáng Sinh tại nhà thờ Tân Hương Kon Tum

Noel nhà thờ Tân Hương Kon Tum

Trang trí đón Giáng Sinh tại nhà thờ Tân Hương tp Kon Tum

Tập chương trình đón Noel tại Nhà thờ Tân Hương

Trang trí cây thông Noel, nhà thờ gỗ Kon Tum

Xem Thêm: Giáng sinh Kon Tum 2015

Giờ Lễ Nhà Thờ An Nhơn ✞ Giờ Thánh Lễ / 2023

Chi tiết giáo xứ

✠ Với quãng thời gian 35 năm lịch sử hình thành Giáo xứ An Nhơn thuộc Giáo Hạt Xóm mới, Giáo phận TP/ HCM được chia ra thành 4 giai đoạn:

♱ Giai đoạn I (1965 – 1969): Thành lập Giáo họ, chưa có Linh mục, sinh hoạt mức độ hạn chế.

♱ Giai đoạn II (1969 – 1976): Thành lập Giáo xứ, có Linh mục chính xứ, nhà thờ, nhà xứ, trường học hoàn chỉnh quy mô lớn, có Ban Thường Vụ – HĐMV và các Khu họ, Đoàn thể.

Ngày 07/01/1969, Đức cha Phanxicô Xaviê Trần Thanh Khâm đã về thăm họ đạo An Nhơn. Qua lần thăm viếng này, Cha Phan đã giới thiệu và xin đích danh Cha Trần Phương Phi hiện đang ở giáo xứ Phát Diệm, Phú Nhuận được về trông coi giáo xứ, và sau đó, đã được Tòa Tổng Giám mục bổ nhiệm.

Ngày 08/01/1969, họ đạo An Nhơn chính thức được công nhận là một giáo xứ thuộc hạt Xóm Mới, Giáo phận Sài Gòn, đồng thời cử Cha Grégorio Trần Phương Phi làm chính xứ đầu tiên.

Ngày 01/02/1969, giáo dân An Nhơn đón tiếp Cha Grégorio về nhận giáo xứ, một giáo xứ nhỏ bé và có nhiều tệ nạn xã hội chung quanh, chưa có nhà xứ… Tất cả gần như chưa có gì, chỉ vỏn vẹn với một nhà nguyện nhỏ bé vừa mới được sửa chữa lại.

Vì chưa có nhà xứ nên hằng ngày, Cha Grégorio vẫn phải đi về Nhà Hưu Phát Diệm tạm trú và tới giáo xứ dâng Thánh lễ, làm mục vụ.

Ngày 01/08/1969, ngài cho khởi công xây dựng trước một dãy nhà một lầu để làm trường Trung học gồm 8 lớp (nhà thờ được dời tạm về dãy nhà tôn), nhà trường được xây dựng xong với tên gọi là Trường Trung Tiểu học Tư Thục Lê Hữu Từ (tên Đức Cha Phát Diệm). Trên lầu vẫn chưa ngăn thành từng lớp để tạm thời dùng làm nhà thờ. Tầng trệt làm lớp trung học đã được khai giảng cho năm học 1969 – 1970.

Tháng 4/1970, chuẩn bị cho kế hoạch trọng tâm là xây dựng tân thánh đường. Công việc chuẩn bị được dự kiến trong vòng 07 tháng.

♱ Giai đoạn III (1976 – 1983): Vắng Linh mục chủ chăn, giáo dân biến động lớn, mọi sinh hoạt không còn như trước.

♱ Giai đoạn IV (1983 – 2010): Có Linh mục Chính xứ và làm việc theo đường hướng mục vụ của Hội Đồng Giám Mục Việt nam. Giáo xứ đã trưởng thành nhiều mặt.

Nguồn: giaoxugiaohovietnam.com

Giờ Lễ Nhà Thờ An Thái ♱ Giờ Thánh Lễ / 2023

Chi tiết giáo xứ

LỊCH LỄ TUẦN THÁNH 2021 THỨ NĂM TUẦN THÁNH (01/4/2021)

19h00: Thánh lễ Tiệc Ly và Chầu Thánh Thể

Sau Thánh lễ Chầu đến nửa đêm

THỨ SÁU TUẦN THÁNH (02/4/2021)

18h00: Đi đàng thánh giá trọng thể

19h00: Kính nhớ Chúa Giêsu chịu chết, chuộc tội nhân loại.

THỨ BẨY TUẦN THÁNH (03/4/2021)

19h00: Ngắm 15 sự thương khó Đức Mẹ

20h00: Nghi thức và Thánh lễ Vọng Phục Sinh

CHÚA NHẬT PHỤC SINH (04/4/2021)

Thánh lễ: 6h30, 17h00 và 19h00

Thụy Khuê là tên một con đường khá nổi tiếng của thủ đô Hà Nội. Bởi nó là con đường vành đai của Hồ Tây, ở đó có Làng Hồ với rất nhiều di tích đình, đền nổi tiếng… Tuy nhiên không ít người vẫn còn chưa biết rằng đường Thụy Khuê còn nổi tiếng bởi lẩn khuất sau những ngôi nhà cao tầng, nằm sâu trong con ngõ 460 còn có một ngôi nhà thờ mang tên Nhà thờ giáo xứ An Thái. Ngôi nhà thờ này còn được biết đến với một cái tên khác, Nhà thờ Kẻ Bưởi.

Theo như lời các cụ trong giáo xứ kể lại thì ngôi nhà thờ này được xây dựng vào những năm 1893-1907, kể từ đó đến nay trải qua những biến cố thăng trầm của dòng lịch sử, ngôi nhà thờ vẫn đứng đó âm thầm, nhỏ bé nhưng vững chắc như là dấu chỉ của Đức tin vững vàng trong lòng mỗi người giáo dân An Thái nói riêng và của cả Giáo Hội Việt Nam nói chung.

Hiện nay Giáo xứ An Thái do Cha Giuse Nguyễn Văn Hy quản nhiệm, với khoảng 150 nhân danh, có lẽ đây là giáo xứ có số nhân danh ít nhất của Giáo phận Hà nội. Tuy nhiên giáo xứ vẫn có thánh lễ vào tất cả các ngày trong tuần. Đặc biệt là thánh lễ Chúa nhật và các ngày đại lễ, luôn có khoảng 500 – 600 người tham dự, phần nhiều trong số đó là sinh viên, học sinh, và những người di dân từ các giáo xứ miền quê lên đây làm ăn sinh sống.

Nguồn: giaoxugiaohovietnam.com