Giờ Lễ Giáo Xứ An Phú Quận 7 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Xnko.edu.vn

Giáo Xứ Phú Bình: Lễ Thánh Gia Thất

“Cầu chúc cho mỗi người trong giáo xứ Phú Bình và các con can đảm sống lời Chúa dạy chúng ta, để gia đình của mỗi chúng ta được hạnh phúc, đại gia đình giáo xứ chúng ta được hạnh phúc và chúng ta có thể chia sẻ với những người xung quanh”.

Sau lời giới thiệu của cha chính xứ mở đầu Thánh lễ, cha Hạt trưởng hạt Phú Thọ đã công bố sắc lệnh số 1040/17/1 của Tòa Ân Giải Tối Cao mở đầu Năm Thánh cho Giáo xứ Phú Bình từ ngày 31/12/2017 đến 30/12/2019, để mừng lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập giáo xứ Phú Bình, sẵn lòng ban ơn Toàn Xá cho các tín hữu với các điều kiện thông thường (Xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng). Thánh lễ tiếp diễn với phần phụng vụ Lời Chúa.

Trong bài chia sẻ Phúc Âm, trước hết Đức cha Giuse đã nhắc lại với các em thiếu nhi việc chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức về bổn phận của người lãnh nhận bí tích Thêm Sức là gì? Khi lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức, các em là người trưởng thành trong đức tin, có khả năng lãnh nhận và chu toàn nhiệm vụ: can đảm thực hành lời Chúa, tích cực xây dựng xã hội theo tinh thần phúc âm, tích cực tham gia vào các đoàn thể trong Giáo hội. Đức Cha cũng nhắc lại cho các em thiếu nhi là: “Khi làm dấu thánh giá ta đặt tay trên trán để nhân danh Chúa Cha xin ban cho trí khôn, đặt tay trước ngực để xin Chúa con ban tràn đầy tình yêu, đặt tay lên hai vai để xin Chúa Thánh Thần thánh hóa, hiệp nhất công việc của chúng ta. Đức Cha cũng nhắc các em khi làm dấu Thánh gia các em đã tuyên xưng hai mầu nhiệm là mầu nhiệm Chúa Ba ngôi và mầu nhiệm Thánh giá cứu chuộc của Chúa Giêsu. Từ đây Đức Cha nêu cho các em quyết tâm không bao giờ làm dấu Thánh giá quấy quá đồng thời cố gắng làm dấu Thánh giá trước khi đi ngủ và khi thức dậy.

Cuối bài chia sẻ, Đức cha ước mong và hy vọng cộng đoàn luôn vâng theo lời Chúa Cha. Đức Cha cũng chia sẻ một thí dụ kinh nghiệm sống được kể trong Đại Hội Quốc Tế Gia Đình tại Roma về việc tuân theo lời Chúa, đó là: “Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho nó”.

Sau bài giảng, Đức cha Giuse phụ tá đã cử hành ban bí tích Thêm Sức cho 37 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Mừng Lễ Kính Các Thánh

Thánh lễ mừng kính các thánh được cử hành trọng thể tại thánh đường giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường vào lúc 5 giờ sáng, ngày 01 tháng 11 năm 2019, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường – chủ sự.

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG MỪNG LỄ KÍNH CÁC THÁNH

Thánh lễ mừng kính các thánh được cử hành trọng thể tại thánh đường giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường vào lúc 5 giờ sáng, ngày 01 tháng 11 năm 2019, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường – chủ sự.

Tình yêu Thiên Chúa dành cho con người là không giới hạn. Vì yêu thương, Thiên Chúa đã tạo dựng con người giống hình ảnh Ngài. Dù con người lỗi tội, bất trung nhưng Chúa vẫn mãi yêu thương, mãi tha thứ, tha thứ rồi lại thứ tha. Tình yêu Thiên Chúa chính là con đường dẫn đưa từng người trở về nhà Chúa, được nương ẩn trong vòng tay yêu thương của Chúa, được hưởng niềm hạnh phúc miên trường vĩnh cửu. Chính các thánh đã sống và đi theo con đường Chúa sẵn dành, con đường dù lắm gian nan thử thách, đau khổ ngập tràn nhưng các ngài đã vững niềm tín thác, phó dâng trọn vẹn đời mình theo thánh ý Chúa trên con đường nên thánh. Mỗi người Kitô hữu chúng ta đều được mời gọi nên thánh: “các ngươi hãy nên thánh vì Ta là Đấng thánh”, nhưng để có thể trở nên thánh, chúng ta không có con đường nào khác, ngoài con đường mà Đức Giêsu Kitô và các thánh đã đi, đó chính là con đường Tám Mối Phúc Thật.

Trong tâm tình người mục tử, Đức cha Giuse dẫn đưa cộng đoàn bước vào tám mối phúc, chính là con đường nên thánh mà các ngài ngày xưa đã đi qua. Những vị thánh của Thiên Chúa xưa kia cũng trải qua cuộc đời trần thế như chúng ta, các ngài cũng là những con người bình thường, cũng trải qua vui buồn, đau khổ của cuộc đời. Trong đau khổ, các ngài vẫn kiên trung đến cùng, bước trọn con đường theo chân Chúa, hiến dâng trọn vẹn cuộc đời mình cho Thiên Chúa. Đức cha mời gọi từng người hãy noi gương các ngài, dâng từng ngày sống cho Chúa, thực hiện mọi sự trong đời sống hàng ngày bằng lòng mến chân thành. Dẫu biết rằng, con người trong đời sống thực tại phải trải qua nhiều gian nan thử thách, đôi khi trải qua những đau khổ tột cùng, dường như vượt quá sức chịu đựng, nhưng hãy vững một niềm tin rằng Thiên Chúa không bao giờ để con người đơn độc trong đau khổ. Hãy biến những đau khổ kia thành của lễ hy sinh dâng về Thiên Chúa, bền bỉ trong lời cầu nguyện để được Chúa đồng hành và tiếp thêm sức mạnh, giúp con người vượt thắng mọi khổ đau, thử thách. Đức cha cũng nhắc nhở rằng đôi khi trong đau khổ, con người chúng ta dễ gục ngã trong đức tin vì cảm thấy cô độc nhưng hãy luôn xác tín rằng Chúa luôn đồng hành cùng chúng ta trong từng phút giây của cuộc đời, luôn kề bên ủi an, nâng đỡ và cùng chúng ta vượt qua đau khổ.

Mừng kính các thánh hôm nay, mọi người cùng hiệp nguyện, xin Chúa xót thương cho mỗi người biết tận dụng mọi cơ hội, mọi khả năng Chúa ban để nên thánh theo lời mời gọi của Chúa, dù rằng mỗi người vẫn còn đó những bất toàn, khiếm khuyết với những lỗi tội của quá khứ cũng như sự yếu đuối trong thực tại. Con đường nên thánh chắc chắn không dễ dàng nhưng nếu từng người kiên trung sống trong tám mối phúc, sống đời hiền lành, biết yêu thương, kiến tạo hòa bình, khao khát nên người công chính, biết chấp nhận đau khổ và chịu bách hại vì danh Chúa, con đường nên thánh của mỗi người sẽ đạt thành.

Trước khi Đức cha ban phép lành cuối lễ, cha sở Antôn mời gọi cộng đoàn hiệp nguyện theo ý Đức Giáo hoàng, viếng nhà thờ, dâng lời cầu nguyện để được ơn toàn xá và sẽ nhường ơn ích này cho các linh hồn.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 6 giờ 15 phút và mọi người ra về trong bình an.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Giáo Phận Phú Cường :Thánh Lễ Nhận Nhiệm Sở Mới Của Cha Tân Chánh Xứ Giáo Xứ Rạch Kiến

Trong ánh nắng nhẹ nhàng và mát dịu của sáng ngày 12/9/2017, cộng đoàn Giáo xứ Rạch Kiến đã có mặt đông đảo để chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, cha tân chánh xứ Phêrô Trần Công Cảnh, quý cha khách, quý tu sĩ cùng toàn thể quý khách và bà con giáo dân của các giáo xứ bạn về tham dự Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và đón mừng cha tân chánh xứ Giáo xứ Rạch Kiến…

THÁNH LỄ NHẬN NHIỆM SỞ MỚI

CỦA CHA TÂN CHÁNH XỨ GIÁO XỨ RẠCH KIẾN

Trong ánh nắng nhẹ nhàng và mát dịu của sáng ngày 12/9/2017, cộng đoàn Giáo xứ Rạch Kiến đã có mặt đông đảo để chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, cha tân chánh xứ Phêrô Trần Công Cảnh, quý cha khách, quý tu sĩ cùng toàn thể quý khách và bà con giáo dân của các giáo xứ bạn về tham dự Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và đón mừng cha tân chánh xứ Giáo xứ Rạch Kiến.

Thánh lễ tạ ơn với nghi thức nhận nhiệm sở mới của cha Phêrô Trần Công Cảnh được Đức cha Giuse chủ tế; cùng đồng tế có cha quản hạt Bến Cát Vinhsơn Hoàng Trung Đoàn, cha quản hạt Củ Chi Giuse Phạm Văn Hòa, cùng với khoảng 15 cha ở các giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt Bến Cát.

Đúng 9 giờ 40, đoàn rước tiến vào nhà thờ, Đức cha Giuse có lời chào quý cha đồng tế, quý tu sĩ, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn; sau đó Đức cha giới thiệu với cộng đoàn cha Phêrô Trần Công Cảnh là tân chánh xứ Giáo xứ Rạch Kiến.

Mở đầu nghi thức nhận nhiệm sở, cha Hạt trưởng Vinhsơn Hoàng Trung Đoàn đọc văn thư bổ nhiệm của Đức cha Giuse; sau đó, cha tân chánh xứ Phêrô tuyên xưng đức tin; tiếp theo, Đức cha Giuse trao cho cha tân chánh xứ dây các phép và chìa khóa nhà tạm, cha tân chánh xứ mở cửa nhà tạm, xông hương và tôn thờ Thánh Thể; nghi thức nhận nhiệm sở kết thúc khi cha tân chánh xứ đóng cửa nhà tạm. Thánh lễ được tiếp tục với Kinh Vinh Danh. Thánh lễ hôm nay đặc biệt mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam (quan thầy của giáo xứ).

Qua bài giảng lễ của Đức cha Giuse, cộng đoàn hiểu thêm rằng một vị thánh được coi là tử đạo đó là người có một đức tin mạnh mẽ, dám sống và chết vì đạo. Mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam, mọi người cùng tạ ơn Chúa đã cho thế hệ cha ông được can đảm sống đến cùng niềm tin của mình trong một xã hội ngặt nghèo và nhiều khó khăn như thế; đồng thời, cũng xin cho từng người con cháu của các ngài luôn biết noi gương can đảm tín trung với Chúa khi tuân giữ các giới răn, lề luật của Ngài trong xã hội và thế giới hôm nay.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện Giáo xứ Rạch Kiến có lời tri ân Đức cha Giuse, cha quản hạt, quý cha, quý tu sĩ, quý chính quyền các cấp và toàn thể bà con giáo dân. Cùng với lời tri ân, cộng đoàn giáo xứ cũng dâng lên Đức cha Giuse, cha quản hạt, cha tân chánh xứ những đoá hoa tươi tỏ lòng kính mến.

Trong tâm tình của ngày lễ, cha tân chánh xứ Phêrô Trần Công Cảnh cũng có đôi lời cảm ơn Đức cha, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn. Ngài cũng bày tỏ cảm tưởng khi nhận trọng trách này và hứa hết lòng chu toàn trách nhiệm với ơn Chúa qua lời cầu nguyện, giúp đỡ của tất cả mọi người.

Sau bài ca kết lễ, mọi người chụp hình lưu niệm với Đức cha Giuse và cha tân chánh xứ.

Giacôbê Quốc Nguyễn – Truyền thông Phú Cường

Chúa Nhật Lễ Lá Tại Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường

Vào lúc 5 giờ sáng Chúa Nhật, ngày 14 tháng 4 năm 2019, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường – đã chủ sự thánh lễ Lễ Lá tại giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường. Ngay sau khi Đức cha thực hiện nghi thức làm phép lá, cuộc rước lá bắt đầu từ linh đài Đức Mẹ tiến vào thánh đường, tái hiện khung cảnh năm xưa khi Chúa Giêsu tiến vào thành thánh Giêrusalem, khởi đầu cuộc thương khó Đức Giêsu Kitô.

Khung cảnh trong thánh đường sáng nay ngập tràn sắc đỏ, từ những bức màn trên cung thánh, phẩm phục của quý cha và cộng đoàn. Một sắc đỏ rực rỡ mà từng người có thể cảm nhận được tim mình se thắt lại, một cảm giác đau nhói khi thời khắc Con Người sắp phải gánh chịu muôn vàn đớn đau, tủi nhục và từng giọt máu thánh của Người rơi xuống, sẽ nhuộm đỏ cả một không gian. Bài Thương khó Đức Giêsu Kitô thực sự đã đưa cộng đoàn trở về thời khắc con người vong ân phản bội Thiên Chúa, đã quyết tâm giết hại Chúa. Dù con người tội lỗi trùng trùng nhưng Thiên Chúa vẫn không ngơi nghỉ thứ tha, Chúa đã chữa lành và tha thứ cho chính những kẻ đã giết hại Chúa. Đức cha Giuse tha thiết mời gọi cộng đoàn hãy cảm nghiệm về tình yêu và lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa. Từng người hãy chiêm ngắm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, để nhận thấy tội lỗi của từng người, đã tham gia vào việc đóng đinh Chúa và tiếp tục đóng đinh Chúa trong từng ngày sống của đời sống thực tại bằng tội lỗi của chính mình. Hãy chiêm ngắm để cảm nhận nỗi đau khổ Chúa đã phải gánh chịu cho con người, để nài xin Chúa thứ tha và hãy can đảm bước theo chân Chúa. Hãy ngưng đóng đinh Chúa, hãy xoa dịu nỗi đau của Chúa bằng đời sống của người Kitô hữu đích thực, sống theo lòng Chúa ước mong, hãy canh tân cuộc đời mình để biến cuộc đời mình trở nên lời ca tụng tán dương Thiên Chúa.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 6 giờ 30 phút, toàn thể cộng đoàn cùng lắng động tâm hồn đón nhận phép lành cuối lễ và cùng nhau bước vào Tuần Thánh, chuẩn bị cùng Chúa Giêsu bước vào Tam Nhật Vượt Qua, từng người được mời gọi hãy tĩnh thức và trở về cùng Chúa bằng sự ăn năn sám hối lỗi làm. Hãy như tên trộm lành, dù lỗi tội nhưng đã biết tín thác trọn vẹn vào lòng thương xót của Chúa để tìm gặp nơi Chúa sự bình an và chúc phúc.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường