Giờ Làm Việc Của Bưu Điện Vnpt / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Xnko.edu.vn

Giờ Làm Việc Của Bưu Điện

Người dùng sử dụng bưu điện không chỉ chuyển thư mà còn các vật dụng qua các dịch vụ chuyển phát thông thường hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh.

Có thể nói, mạng lưới của hệ thống bưu điện rất rộng lớn và nó được phủ dày đặc ở khắp các tỉnh thành phố trên cả nước để đáp ứng nhu cầu thông tin, gửi bưu phẩm…

Việc nắm được thông tin giờ làm việc tại bưu điện là rất quan trọng bởi sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc sử dụng dịch vụ vận chuyển và giao dịch.

Giờ làm việc của bưu điện cụ thể như sau:

Sáng từ 7 giờ 30 phút đến 12 giờ.

Chiều từ 13 giờ đến 19 giờ.

Tuy nhiên, thời gian làm việc của bưu điện ở những điểm giao dịch lớn, quan trọng có thể mở cửa sớm hơn 6 giờ 30 phút và đóng cửa muộn hơn vào khoảng 19 giờ đến 20 giờ.

Thứ 2 đến thứ 7: Làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ.

Chủ nhật và ngày lễ: Lịch làm việc từ 8 giờ đến 18 giờ.

Các bưu cục thuộc hệ thống Bưu điện chúng tôi mở cửa sớm nhất lúc 7 giờ và đóng cửa muộn nhất lúc 19 giờ.

Bưu điện có làm việc ngày thứ 7 và chủ nhật không?

Đây là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất bởi đa phần hầu hết mọi người đều làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Vì vậy rất khó để sắp xếp thời gian đến bưu điện để gửi bưu phẩm.

Lịch làm việc của hầu hết các bưu điện là đều làm việc vào sáng thứ 7, còn buổi chiều thứ 7 và ngày chủ nhật sẽ không làm việc.

Bưu điện sẽ hoạt động trở lại vào sáng thứ 2 tuần kế tiếp.

Tuy nhiên trên thực tế ngày nay hầu hết các bưu điện vẫn làm việc vào ngày thứ 7 tại những những địa điểm có nhu cầu cao. Tuy nhiên thời gian làm việc có thể có sự chênh lệch giữa các nơi.

Tại những vùng hẻo lánh bưu điện sẽ không làm việc vào ngày thứ 7.

Với thời gian làm việc của bưu điện như vậy khách hàng nên chủ động sắp xếp thời gian và công việc, để bố trí kế hoạch gửi chuyển phát nhanh của mình vào đúng với khung giờ làm việc của bưu điện để tránh những trường hợp khách hàng đến nơi mà không gửi được hàng.

Nếu người dùng ở khu vực không làm việc vào ngày thứ 7 và không thể sắp xếp thời gian biểu để đến bưu điện vào những giờ bưu điện làm việc thì ngày nay đã có dịch vụ chuyển phát nhanh.

Dịch vụ chuyển phát nhanh (dịch vụ EMS) là dịch vụ chuyển phát do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Vietnam Post, cung cấp.

Dịch vụ này đã có ở 63 bưu điện tỉnh, thành phố trên cả nước với chỉ tiêu thời gian toàn trình từ 24 đến 72 tiếng. Một số lưu ý về chuyển phát nhanh mà bạn nên biết.

Khối lượng bưu gửi EMS thông thường tối đa là 31,5 kg/bưu gửi.

Đối với bưu gửi là hàng nguyên khối không thể tách rời và vận chuyển bằng đường bộ thì được nhận gửi tối đa là 50kg, nhưng phải đảm bảo giới hạn về kích thước theo quy định.

Đối với bưu gửi là hàng nhẹ thì khối lượng sẽ được quy đổi.

Đối với bưu gửi quốc tế thì sẽ thực hiện theo thông báo của Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh

Bưu điện đối với từng nước và phụ thuộc vào từng mặt hàng, kích thước của mặt hàng. Kích thước thông thường đối với bưu gửi EMS không vượt quá 1,5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn không vượt quá 3m.

Giờ Làm Việc Của Bưu Điện Vnpost Mới Nhất

Đôi nét về bưu điện VNpost

VNpost (Vietnam Post) là tên giao dịch viết tắt của Công ty Bưu điện Việt Nam. Được hình thành trên cơ sở triển khai đề án thí điểm hình thành Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Tập đoàn VNPT) do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 58/2005/QĐ-TTg ngày 23/3/2005.

Cơ cấu tổ chức của Vietnam Post: 68 đơn vị hoạch toán phụ thuộc (gồm 63 Bưu điện tỉnh, thành phố, Công ty PHBC Trung ương, Công ty Datapost, Công ty Vận chuyển và Kho vận, Trung tâm Đào tạo, Công ty Tem Bưu chính); 01 Công ty TNHH một thành viên do Tổng công ty nắm giữ 100% vốn điều lệ; 3 công ty cổ phần do Tổng công ty nắm giữ trên 50% vốn điều lệ và 3 Công ty liên kết.

Vốn điều lệ: 8.122 tỷ đồng. Tổng nhân sự trên toàn mạng lưới: hơn 70.000 người (bao gồm cả cộng tác viên và đại lý).

Với sứ mệnh là: Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại. Con người tồn tại cần sự kết nối. Sứ mệnh của Bưu điện Việt Nam là một sứ mệnh cao cả, thiết yếu cho cộng đồng, xã hội. Tự hào về sứ mệnh, Bưu điện Việt Nam tâm nguyện cống hiến cho một xã hội gắn kết sâu rộng bằng những dịch vụ chất lượng, phong cách văn minh.

Bưu điện Việt Nam có khát vọng: được khách hàng, đối tác và cộng đồng tại Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao về kết quả của sự nỗ lực của mình. Bưu điện Việt Nam cũng khao khát giữ vững vị thế một doanh nghiệp bưu chính quốc gia uy tín, sánh ngang với các doanh nghiệp bưu chính hàng đầu khu vực và thế giới. Bưu điện Việt Nam tạo ra giá trị và đáp ứng nhu cầu cho khách hàng bằng việc trở thành một phần của chính họ. Đồng thời luôn bên cạnh, luôn lắng nghe để nắm bắt quan điểm, suy nghĩ của khách hàng với tất cả sự tận tâm và mong muốn gắn bó lâu dài.

Giờ là việc của bưu điện VNPost

Giờ làm việc bưu điện trên cả nước

Thời gian làm việc của bưu điện thông thường sẽ bắt đầu từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần và lịch làm việc của bưu điện như trên sẽ được áp dụng cho toàn bộ các bưu cục hoặc các chi nhánh của bưu điện Vietnam post trên phạm vi cả nước.

Giờ làm việc của bưu điện vnpost cụ thể như sau:

Sáng: 7h30′ đến 12h00”

Chiều: Từ 13h00′ đến 19h00”

Tuy nhiên, giờ làm việc của bưu điện vnpost có thể thay đổi để phù hợp với đặc thù của từng khu vực.

Giờ làm việc của bưu điện tại Hà Nội

Đối với hệ thống các điểm giao dịch lớn như Bưu điện Hà Nội, bưu điện Hồ Chí Minh, bưu điện Đà Nẵng thì lịch làm việc của bưu điện có thể sẽ được diễn ra sớm hơn. Giờ mở cửa có thể sẽ bắt đầu từ 6h30′ và giờ đóng cửa cũng muộn hơn khoảng từ 19h00′ – 20h00′.

Thứ 2 – thứ 7: Làm việc từ 7h30 – 19h00

Chủ nhật – ngày lễ: Lịch làm việc từ 8h00 – 18h00.

Giờ làm việc của bưu điện tại Hồ Chí Minh

Hệ thống các bưu cục của bưu điện Hồ Chí Minh thường sẽ mở cửa sớm nhất vào lúc 7h00′ và đóng cửa muộn nhất vào lúc 19’00.

Biết được giờ làm việc của bưu điện các thành phố như trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc như bưu điện hà nội giờ làm việc, thời gian làm việc vnpost, bưu điện hồ chí minh mở cửa lúc mấy giờ, từ đó có thể chủ động sắp xếp công việc để qua các điểm giao dịch, bưu cục gần nhất thực hiện quá trình gửi chuyển thư từ, tài liệu, …

Công thức tính Ship cod bưu điện:

Cước ship COD = ( Cước dịch vụ chuyển phát EMS + Cước thu hộ/chi hộ)

Cước dịch vụ chuyển phát EMS phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa, điểm gửi và điểm nhận hàng.

Cước thu hộ/chi hộ tính bằng 1% tiền thu hộ, tối thiểu 15.000đ/lô hàng. Cụ thể:

Giờ làm việc của bưu điện VNpost tại một số tỉnh thành có thể sẽ khác đôi chút, giờ mở cửa, đóng cửa. Để không phải mất thời gian chờ đợi thì tốt nhất hãy đến vào khung giờ từ 8h đến 11h sáng hoặc 14h đến 14h30 chiều. Chỉ cần nắm rõ giờ làm việc của bưu điện VNpost là có thể thuận tiện sắp xếp thời gian để liên lạc khi cần nhận hàng, gửi hàng qua đường bưu điện.

Bật Mí Giờ Làm Việc Của Bưu Điện Đà Nẵng

Với những ai sống ở Đà Nẵng mà muốn sử dụng các dịch vụ vận chuyển thì có lẽ đã rất quen thuộc với bưu điện Đà Nẵng. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ của bưu điện thì chắc hẳn sẽ có những thắc mắc về giờ làm việc của cơ quan này.

Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Nhắc đến bưu điện thì người ta có thể nghĩ ngay đến một đặc trưng của nó đó chính là cái nôi của ngành vận tải, vận chuyển hay giao hàng. Vào khoảng những năm cuối năm 90 đầu năm 2000 khi mà Internet, mạng xã hội vẫn chưa phát triển, bưu điện như là cầu nối duy nhất để gửi thư, bưu phẩm, hàng hóa. Cho đến ngày nay, trình độ khoa học kỹ thuật đang ngày càng tiên tiến, bưu điện vẫn giữ vai trò đầu não trong các dịch vụ vận chuyển dù cho đã ít nhiều bị các hãng chuyển phát khác cạnh tranh nhưng uy tín của nó trong lòng khách hàng vẫn còn giữ nguyên vẹn.

Tạo đơn hàng với chúng tôi trong vòng 5 phút – nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn

Bưu điện Đà Nẵng cũng như một số bưu điện lớn trong cả nước đều có một giờ làm việc chung, cụ thể như sau:

Giờ làm việc của các bưu điện thông thường từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ 7h30 phút đến 17h30 phút và có một số chỗ làm muộn hơn đến 18h30 hoặc tận 20h00.

Còn đối với cuối tuần thì muộn hơn bắt đầu 8h30 và nghỉ lúc 18h30 phút.

Hiện nay, chúng tôi đang là đối tác thương mại của các hãng vận chuyển lớn như Vietnampost, Viettel Post, giaohangtietkiem, Ecotrans,… Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn hoàn toàn có thể nhận được những ưu đãi sau:

– Giao hàng toàn quốc: Kết nối nhiều hãng vận chuyển uy tín, vận chuyển tới 63 tỉnh thành toàn quốc.

– Chi phí vận chuyển tối ưu: Cam kết giá tốt, minh bạch và đơn giản, lựa chọn linh hoạt dịch vụ để tối ưu chi phí.

– Tính phí vận chuyển tự động: Xác định chính xác phí vận chuyển khi tạo đơn hàng. Khách chủ động lựa chọn linh hoạt các hãng vận chuyển.

– Giao nhận hàng tận nơi: Tạo đơn hàng online, bưu tá sẽ đến nhận hàng tại địa chỉ cửa hàng của bạn.

– Thu hộ tiền khi giao hàng (COD): Thu hộ và đối soát trả tiền 3-5 lần / tuần, chiết khấu cước theo chính sách từng hãng.

– Tra cứu chi tiết lịch trình đơn hàng: Kiểm soát giao nhận hàng hóa chặt chẽ. Tích hợp hệ thống phần mềm và website bán hàng.

Giờ Mở Cửa, Lịch Làm Việc Của Bưu Điện Mới Nhất

Giờ mở cửa của bưu điện

Thông thường, các bưu cục mở cửa lúc 7h00-7h30, đóng cửa lúc 17h00-18h00.

Tuy nhiên, ở những điểm giao dịch lớn, quan trọng, bưu điện có thể mở cửa sớm hơn (6h30) và đóng cửa muộn hơn (19h00-20h00.

Một số điểm giao dịch có làm việc ngày Thứ 7, Chủ Nhật. Tuy nhiên hầu hết các bưu cục chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Quy định về chuyển phát nhanh

Hệ thống bưu điện cung cấp dịch chuyển phát nhanh thư, tài liệu, vật phẩm, hàng hóa từ người gửi đến người nhận giữa Việt Nam trong nước và các nước trên thế giới.

Hiện dịch vụ này được cung cấp trên toàn quốc và 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

– Khối lượng bưu gửi EMS thông thường: Tối đa 31,5kg/bưu gửi.

– Đối với bưu gửi là hàng nguyên khối không thể tách rời, vận chuyển bằng đường bộ được nhận gửi tối đa đến 50kg, nhưng phải đảm bảo giới hạn về kích thước theo quy định.

– Đối với bưu gửi là hàng nhẹ (hàng có khối lượng thực tế nhỏ hơn khối lượng qui đổi), khối lượng tính cước không căn cứ vào khối lượng thực tế mà căn cứ vào khối lượng qui đổi theo cách tính như sau: Khối lượng qui đổi (kg) = Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm) / 6000

– Đối với bưu gửi quốc tế: Thực hiện theo thông báo của Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện đối với từng nước.Kích thước:

– Kích thước tối thiểu:

+ Ít nhất một mặt bưu gửi có kích thước không nhỏ hơn 90mm x 140mm với sai số 2 mm.

+ Nếu cuộn tròn: Chiều dài bưu gửi cộng hai lần đường kính tối thiểu 170 mm và kích thước chiều lớn nhất không nhỏ hơn 100mm.

– Kích thước tối đa: Bất kỳ chiều nào của bưu gửi không vượt quá 1500mm và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3000mm.

– Bưu gửi có kích thước lớn hơn so với kích thước thông thường được gọi là bưu gửi cồng kềnh và có quy định riêng phụ thuộc vào từng nơi nhận, nơi phát và điều kiện phương tiện vận chuyển.

– Đối với bưu gửi quốc tế: Kích thước thông thường đối với bưu gửi EMS là bất kỳ chiều nào của bưu gửi cũng không vượt quá 1,5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3m.

Giá cước gửi bưu phẩm (chuyển phát nhanh, thường…):

Giá cước gửi chuyển phát qua bưu điện thường được tính theo VNĐ/ gram và kích thước.

Để tra cứu giá cước bưu điện đi các địa phương, có thể vào theo đường link sau:

http://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc