Cung Sao Thuy Dieu Vao Gio Nao / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Xnko.edu.vn

Mot Tram Dieu Nen Biet Ve Phong Tuc Viet Nam

Theo phong tục cổ truyền, khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt đều phải chọn giờ hoàng đạo. Trừ trường hợp đặc biệt, ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được… Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc.

Để chọn ngày hoàng đạo, có thể xem phần “Chọn ngày kén giờ” Phan Kế Bính. Chúng tôi cũng giới thiệu một phương pháp đơn giản giúp bạn không biết chữ Hán cũng có thể tự xem được giờ hoàng đạo.

– Trước hết xem lịch để biết ngày hàng chi là ngày nào (từ tý đến hợi).

Một ngày đêm âm lịch là 12 giờ (2 tiếng đồng hồ là một giờ), bắt đầu là giờ tý (chính là 12 giờ đêm) theo thứ tự : Tý, sửu, dần, mão, thìn, tị, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi.

Mỗi câu lục bát sau đây có 14 chữ: Hai chữ đầu chỉ 2 ngày, chhứ 3 chỉ giờ tý, chữ thứ 4 chỉ giờ sửu, lần lượt theo thứ tự từ chữ thứ 3 đến chữ 14 chỉ từ giờ tý, sửu, dần, mão…xem trong bảng, thấy chữ nào có phụ âm đầu là chữ “Đ” thì đó là giờ hoàng đạo. Phân tích tỷ mỉ hơn thì đó là các giờ: Thanh long, Minh đường, kim đường, thiên lương, ngọc đường, hoàng đạo

Bảng tính giờ hoàng đạo

Ngày

Sưủ

Dần

Mão

Thìn

Tị

Ngọ

Mùi

Thân

Dậu

Tuất

Hợi

Dần, thân

Mão, dậu

Thìn, tuất

Tỵ, hợi

Tý, ngọ

Sửu, mùi

Đi

Đến

ai

cuối

sẵn

Đứng

cửa

ngóng

Đất

Đẽ

kẻ

bình

Động

Đợi

cùng

tiền

Đưa

yên

Đào

ai

trời

Đồ

Đường

Đến

Đường

Đến

qua

băng

Đâu

tiên

nơi

sông

Đèo

cũng

xuôn

Đắc

Đừng

vượt

sẻ

Địa

vội

suối

người

qua

còn

Đợi

Đem

quen

Đèo

Đôi

ngồi

Đò

sang

thiên

bạn

Đắn

sang

Đồn

chào

thai

Đời

Đo

ngang

Điền

Ví dụ: Xem bảng trên biết được : ngày dần hoặc ngày thân thì giờ hoàng đạo đóng ở các giờ: Tý, sửu, thìn, tỵ, mùi, tuất.

Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Kaming

Cuối cùng ngôi nhà thờ Kaming cũng đã hoàn thành. Dù rất nhỏ bé nhưng đây là kết quả của 14 năm dài, từ năm 1991 đến 2005, với biết bao nỗ lực, mồ hôi và nước mắt !

Đức Cha Phêrô, Giám mục Giáo phận, trong Thánh lễ Cung hiến ngày 03.02.2005 đã nhấn mạnh : “Đây là Thánh ý Chúa. Nếu 14 năm về trước nhà thờ Kaming đã được xây dựng thì làm sao có được một bầu khí tràn đầy niềm vui của đông đảo anh chị em tín hữu Dân Tộc như bây giờ. Tất cả là Thánh ý Chúa. Tất cả là Hồng ân, là sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa…”.

Ngày 27.5.2004 Đức Giám mục Giáo phận đã đặt viên đá đầu tiên, khởi công xây dựng nhà thờ Kaming. Và hôm nay, ngày 03.02.2005, Ngài đã cử hành Thánh lễ Cung hiến nhà thờ này với tước hiệu Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Dù rất nhỏ bé, chỉ với diện tích 224m 2, nhưng trong hoàn cảnh đời sống của bà con giáo dân Di Linh và anh chị em Dân tộc vùng này còn nghèo và thiếu thốn, thì được như vậy cũng là điều đáng quý. Chúa đã gửi đến cho kaming những vị ân nhân quảng đại giúp đỡ cho việc xây dựng Nhà Chúa. Giáo xứ Kaming không bao giờ quên tấm lòng quảng đại của các vị ân nhân và của chính bà con giáo dân giáo xứ Di Linh. Những lời khích lệ, những bữa ăn dù thanh đạm nhưng chan hòa yêu thương, đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng anh chị em giáo dân Kaming.

Riêng anh chị em giáo dân Kaming cũng đã quảng đại hy sinh, góp hơn 2.500 công, phụ giúp cho việc xây dựng nhà thờ của chính mình. Họ cũng đã đổ biết bao mồ hôi nước mắt và cả máu của mình cho việc xây dựng nhà thờ này.

Xây dựng một ngôi nhà thờ vật chất thật khó, nhưng xây dựng những đền thờ tâm hồn còn khó hơn rất nhiều. Kaming đã có nhà thờ, giờ đây xin mọi người tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện cho Kaming chúng con trong việc xây dựng những đền thờ tâm hồn.

Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Vĩnh Châu

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 27/4/2017, HTTL Vĩnh Châu, thị xã Vĩnh Châu – tỉnh Sóc Trăng đã long trọng tổ chức Lễ Cung hiến nhà thờ lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Hiện diện trong buổi lễ có: MS Phan Vĩnh Cự – Hội trưởng HTTLVN (MN), cùng các Mục sư trong Ban Trị sự TLH, Hội Đồng Giáo Phẩm, BĐD tỉnh Sóc Trăng; và khoảng 700 tôi con Chúa trong – ngoài tỉnh Sóc Trăng về tham dự. Bên cạnh đó, còn có đại diện các cấp Chính quyền sở tại đã tham dự chương trình.

Truyền đạo Liêu Thanh Bình hướng dẫn chương trình. MS Châu Tử Tôn cầu nguyện khai lễ. MS Dương Phước Hòa – Quản nhiệm HTTL Vĩnh Châu – giới thiệu, chào mừng tôi con Chúa và khách mời.

Tạ ơn Chúa, qua báo cáo quá trình hình thành phát triển Hội Thánh, giai đoạn khó khăn, thách thức đã qua cũng như thuận lợi trong quá trình xây dựng nhà thờ mới HT Vĩnh Châu, mọi người hiện diện đều vui vẻ, hòa lòng cùng con dân Chúa tại HT Vĩnh Châu dâng lên Chúa lời tạ ơn sự ban cho của Chúa quả thật là không xiết kể.

Nghi thức Lễ Cung hiến do MS Nguyễn Văn Ngọc – Phó Tổng Thủ quỹ TLH thực hiện. Mục sư Hội trưởng thay mặt Hồi đồng Sản nghiệp TLH tiếp nhận cung hiến. MS Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Tổng Thư ký TLH cầu nguyện dâng nhà thờ lên Chúa.

Cảm tạ Chúa về tất cả các tiết mục diễn ra đều góp phần làm vinh hiển danh Chúa trong buổi lễ. Chương trình kết thúc trong ơn Chúa vào lúc 11 giờ 15 sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Hội trưởng Phan Vĩnh Cự.

Kính xin tôi con Chúa cầu nguyện cho HT Vĩnh Châu luôn sốt sắng về nhà Chúa trong mọi công tác Chúa kêu gọi, hầu mang đến phát triển Hội Thánh càng hơn, cũng cầu nguyện cho Hội Thánh Vĩnh Châu sớm có được phần tài chính còn thiếu khoảng hơn 300 triệu đồng bội chi tổng kết xây dựng nhà Chúa.

TTV. Huỳnh Văn Thạch Một số hình ảnh ghi nhận:

Nhà thờ Tin Lành Vĩnh Châu

Quang cảnh buổi lễ

MS Dương Phước Hòa giới thiệu, chào mừng khách mời

MS Châu tử Tôn cầu nguyện khai lễ

Các ban hát tôn vinh Chúa

MS Phan Vĩnh Cự – Hội trưởng giảng Lời Chúa

MS Trần Thế Thiên Phước cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa

MS Nguyễn Văn Ngọc thực hiện nghi thức cung hiến

MS Nguyễn Ngọc Thuận cầu nguyện dâng nhà thờ lên cho Chúa

MS Phan Văn Cử thay cho TLH chúc mừng, tặng quà

HĐGP chúc mừng, tặng quà

BĐD tỉnh Sóc Trăng chúc mừng

Đại diện Chính quyền chúc mừng

Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Tân Hòa

HTTLVN.ORG – Vào lúc 08 giờ 30 ngày 11/12/2014, Chi Hội Tân Hòa – Đăk Lăk đã long trọng tổ chức Lễ Cung hiến nhà thờ lên cho Chúa.

Hiện diện gồm có:

– Mục sư Thái Phước Trường, Phó Hội trưởng I HTTLVN (MN) – Chủ lễ;

– Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II HTTLVN (MN);

– Mục sư Võ Thành Phê, Ủy viên TLH;

– Mục sư Huỳnh Cường, Trưởng Ban Đại diện TL tỉnh Đăk Lăk;

– Quản nhiệm và các tôi tớ Chúa đại diện các Hội Thánh trong tỉnh Đăk Lăk, cùng con dân Chúa tại các Hội Thánh trong tỉnh;

– Đại diện chính quyền tỉnh Đăk Lăk, Tp. Buôn Ma Thuột, phường Tân Hòa cũng đến tham dự, có lời chúc mừng và tặng lẵng hoa.

Số lượng tham dự chương trình khoảng hơn 700 người.

MSNC Phan Thiện Thành – Phụ tá Quản nhiệm HTTL Tân Hòa – hướng dẫn chương trình. Sau lời chào mừng của Mục sư Mai Hải – Quản nhiệm Hội Thánh Tân Hòa, hội chúng cùng tôn vinh Chúa. Mục sư Nguyễn Hữu Bình cầu nguyện dâng chương trình lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Ca đoàn HTTL Tân Hòa tôn vinh Chúa Thánh ca số 43 “Thành Tín Chúa Rất Lớn Thay” để bày tỏ sự thành tín dư dật của Chúa đối với Hội Thánh trong suốt 49 năm trôi qua và trong quá trình xây dựng nhà thờ. Truyền đạo Lê Si Giô Na đọc lược sử HT Tân Hòa. Hội Thánh đã trải qua biết bao khó khăn, tưởng chừng như không còn nữa, nhưng Chúa vẫn yêu thương và gìn giữ HộiThánh Ngài trải qua 10 vị Quản nhiệm; Hội Thánh đứng vững như bài Thánh Ca “Công Việc Của Đức Chúa Trời” mà Ca đoàn Trung Tráng Niên HTTL Tân Hòa dâng lên ngợi khen và tôn vinh Chúa.

Ông Võ Văn Trí – Trưởng Ban Xây dựng – đã tường trình tổng kết công việc xây dựng đền thờ. Kích thước nhà thờ: dài 20m x rộng 10m. Tổng chi phí xây dựng: 2.397.162.000 đồng. Cảm ơn Chúa con cái Chúa trong Hội Thánh dâng được 557 triệu và quý ân nhân của các Hội thánh dâng 1 tỷ 500 triệu; như vậy Hội Thánh còn nợ lại 353 triệu đồng. Hiện Hội Thánh còn phải tiếp tục hoàn thiện tư thất và Cơ đốc Giáo dục gồm 1 tầng lầu và trệt (ngang 6m, dài 22m), tháp chuông và nhà để xe với kinh phí khoản hơn 600 triệu. Xin quý tôi con Chúa tiếp tục cầu nguyện để Chúa tiếp trợ cho Hội Thánh Tân Hòa sớm hoàn tất các hạng mục còn lại.

Mục sư Võ Thành Phê cử hành Nghi thức Cung hiến đền thờ. MS Thái Phước Trường thay cho Hội đồng sản nghiệp của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN) tiếp nhận Tờ Cung hiến và cầu nguyện đặc biệt cho Hội Thánh.

Trong niềm vui chung của quý tôi con Chúa về dự Lễ Cung hiến, Ban Trị sự Tổng Liên Hội, Ban Đại diện tỉnh Đăk Lăk và cấp chính quyền có lẵng hoa chúc mừng.

Nhân dịp nầy Hội Thánh Tân Hòa cũng không quên tri ân lãnh đạo Giáo hội, các vị Mục sư tiền nhiệm, và các tôi con Chúa đã có công sức trong việc xây dựng nhà Chúa.

TTV. Thiên Ân Một số hình ảnh ghi nhận:

Nhà thờ Tin Lành Tân Hòa

Quang cảnh bên trong nhà thờ

Quang cảnh bên ngoài nhà thờ

MSNC Phan Thiện Thành hướng dẫn chương trình

Mục sư Mai Hải – Quản nhiệm HT chào mừng

Mục sư Nguyễn Hữu Bình cầu nguyện khai lễ.

Mục sư Thái Phước Trường chia sẻ Lời Chúa.

Các Ban hát tôn vinh Chúa

MS Võ Thành Phê thực hiện Nghi thức Cung hiến.

Chúc mừng và tặng quà đến Hội Thánh

Tri ân quý tôi tớ Chúa tiền nhiệm

Tri ân Ban Xây dựng