Cung Sao Ke Do Nhu The Nao / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Xnko.edu.vn

Vì Sao Phải Cúng Giải Hạn Đầu Năm? Lý Do Ít Người Biết

Cúng giải hạn thường diễn ra vào đầu năm, ngay sau khi hết Tết Nguyên đán. Thế nhưng, ít ai biết vì sao phải làm vậy, ý nghĩa của hoạt động này là gì?

Cúng giải hạn là một trong những phong tục hầu hết gia đình nào cũng làm vào đầu năm. Theo dân gian, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng mùng 8 tháng Giêng trở ra là các nhà sẽ chuẩn bị cơm cúng, vàng mã để làm lễ dâng sao giải hạn. Song, cũng có nhiều người không biết vì sao phải thực hiện điều này, ý nghĩa là gì khi làm như vậy?

Dâng sao giải hạn là gì?

Có quan niệm rằng, mỗi người vào mỗi năm mới sẽ ứng với một sao chủ nào đó. Theo chiêm tinh học, có 9 chòm sao được chia thành 3 nhóm.

– 3 chòm sao tốt: Sao Thái Dương, sao Thái Âm, sao Mộc Đức.

– 3 chòm sao xấu: Sao Thái Bạch, sao La Hầu, sao Kế Đô.

– 3 chòm sao trung: Sao Thủy Diệu, sao Thổ Tú, sao Vân Hớn.

Nếu người nào rơi vào chòm sao xấu, bị sao xấu chiếu mạng, đầu năm đó phải làm lễ dâng sao mới giải hết hạn. Ví dụ một người bị sao Kế Đô hoặc sao La Hầu chiếu mệnh, trong suốt năm đó sẽ có nguy cơ hao hụt tiền tài, tổn hại sức khỏe, cuộc sống nhiều vất vả, khó khăn.

Theo chia sẻ từ TS Nguyễn Viết Chức – nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội, dâng sao giải hạn vốn bắt nguồn từ Trung Quốc. Ý nghĩa của hoạt động này thực chất là để xua đuổi rủi ro, tránh được “tai bay vạ gió”, giải trừ xui xẻo và cầu may mắn, bình an.

Cần chuẩn bị gì để cúng giải hạn?

Gia chủ trước khi làm lễ cần chuẩn bị lễ vật. Tuy không đặt nặng về phần lễ nhưng cũng cần đảm bảo được những món cơ bản như sau.

Đèn hoặc nến đốt (số lượng tùy từng chòm sao của gia chủ).

Hương, nhang.

Trầu cau.

Hoa quả (5 loại).

Bài vị, giấy sớ.

Tiền vàng, mũ vàng.

Gạo, muối.

Nước (1 chai).

Lý Do Pnj Trụ Vững Trong Lúc Nhiều Dn Phải Đóng Cửa Do Covid

​​​​​​​ Kinh doanh vàng bạc tại một cửa hàng PNJ (Ảnh: Quốc Hải)

Thương chiến Mỹ – Trung, rồi dịch Covid-19 khiến không ít doanh nghiệp DN trong ngành phải đóng cửa hoặc bán công ty, nhưng PNJ vẫn trụ vững và đang từng bước gia tăng thị phần.

Đó là chia sẻ của ông Lê Trí Thông, Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ), tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2020, diễn ra sáng 10/6, tại TP.HCM.

Theo ông Thông, thương chiến Mỹ – Trung ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế thế giới năm 2019. Bước sang năm 2020, những tác động xấu do dịch Covid-19 lên nền kinh tế toàn cầu càng thêm khốc liệt. Điều này, ảnh hưởng không nhỏ đến các DN kinh doanh vàng bạc trong nước.

Với PNJ, các kế hoạch vốn đã được hoạch định từ quý 4/2019 (khi Covid-19 chưa xuất hiện) đã không còn phù hợp. Và PNJ đã phải nhanh chóng thay đổi. Điều này giúp PNJ vẫn đạt kết quả tăng trưởng trong các ngày cao điểm kinh doanh 14/2 và 8/3, so với sự sụt giảm của những DN cùng ngành.

Dù vậy, CEO PNJ cũng phải thừa nhận, sang tháng 4, PNJ phải chịu thua lỗ khi phần lớn cửa hàng đóng cửa để ngăn ngừa khả năng lây lan của Covid-19.

Lợi nhuận năm 2020 giảm tới 40%

Báo cáo tại đại hội, CEO PNJ cho biết, năm 2019, DN đạt doanh thu thuần 17.000 tỷ đồng, thực hiện gần 93% kế hoạch năm và tăng 16,7% so với năm trước. Tuy nhiên, công ty đã tối ưu nhiều chi phí, đặc biệt là đầu tư hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp ERP-SAP – nền tảng quan trọng để PNJ đi lên với quá trình cải tiến vận hành liên tục và chuyển đổi số hóa. Nhờ vậy, lãi sau thuế đạt 1.194 tỷ đồng, vượt 1% kế hoạch và tăng 24,4% so với năm trước.

Tuy nhiên, sang năm 2020, dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, PNJ cũng không tránh khỏi bị tác động nặng nề. Cụ thể, trong tháng 4 vừa qua, PNJ chỉ đạt doanh thu thuần 501 tỷ đồng, giảm 47% so với cùng kỳ năm trước. Lỗ ròng đến 89 tỷ đồng, công ty phải đóng cửa nhiều cửa hàng trong thời gian giãn cách xã hội.

Bước sang đầu tháng 5, hoạt động kinh doanh mới dần hồi phục trở lại. Doanh số tăng khoảng 20% so với cùng kỳ và tăng 85% so với tháng 4. Lũy kế, lợi nhuận 5 tháng đầu năm 2020 của PNJ ước đạt 343 tỷ đồng, đạt 41% kế hoạch.

​​Bà Cao Thị Ngọc Dung chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên 2020

Những khó khăn này cũng là nguyên nhân khiến PNJ quyết định điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2020. Cụ thể, HĐQT PNJ trình cổ đông thông qua chỉ tiêu doanh thu thuần 14.486 tỷ đồng, giảm 15% so với năm 2019 và giảm 31% so với kế hoạch ban đầu. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất từ 1.350 tỷ đồng xuống còn 832 tỷ đồng, giảm 38% so với kế hoạch ban đầu.

Đồng thời, PNJ cũng điều chỉnh giảm kế hoạch lợi nhuận gộp và lợi nhuận trước thuế lần lượt xuống 27% và 38%, về mức 2.896 tỷ đồng và 1.047 tỷ đồng.

Tuy nhiên, PNJ cho biết thêm, nếu đạt kế hoạch lợi nhuận sau thuế là 832 tỷ đồng, công ty sẽ thưởng 1%/lợi nhuận sau thuế cho HĐQT và lãnh đạo chủ chốt. Đồng thời, công ty phát hành cổ phiếu theo chương trình chọn lựa cho người lao động (ESOP) với tỷ lệ 1%/số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Về việc phân phối lợi nhuận, PNJ cho biết tính đến nay đã tạm ứng 2 đợt cổ tức tiền mặt cho năm 2019, với tổng tỷ lệ 18%. Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2020, Ban lãnh đạo PNJ cũng trình cổ đông phương án cổ tức tỷ lệ 18%.

Giải thích thêm về việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh và lợi nhuận, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ cho biết, từ đầu năm đến nay, PNJ hoàn toàn không có đơn hàng xuất khẩu, thị trường bán sỉ cũng giảm mạnh ảnh hưởng lớn đến doanh số. Mặt khác, công ty đầu tư nhiều cho nhà máy mới, mở rộng hệ thống cửa hàng ở các vùng mới (thành phố cấp 1 sức mua giảm mạnh hơn các khu vực khác) cũng ảnh hưởng đến lợi nhuận. Chưa kể, để giữ nhân tài, PNJ cũng phải tăng lương cho nhân viên.

“Đó là lý do năm nay PNJ lên kế hoạch lợi nhuận giảm mạnh hơn doanh thu. PNJ cần chấp nhận giảm lợi nhuận để đầu tư cho sự phát triển trong tương lai”, bà Dung lý giải.

Chia sẻ về hoạt động đầu tư, bà Dung cũng cho biết thêm, công ty sẽ mở thêm 31 cửa hàng trong năm 2020.

Cũng tại ĐHĐCĐ lần này, một loạt sự thay đổi trong Ban lãnh đạo PNJ đã diễn ra. Theo đó, các thành viên là ông Robert Alan Willett, bà Phạm Vũ Thanh Giang và bà Phạm Thị Mỹ Hạnh sẽ từ nhiệm khỏi HĐQT. Các ứng cử viên thay thế hiện này là ông Nguyễn Tuấn Hải, bà Trần Phương Ngọc Thảo và bà Tiêu Yến Trinh.

Xây thêm nhà máy PNJ thứ hai tại Long An

Cũng tại đại hội, lãnh đạo PNJ chia sẻ, trong năm 2020 nhà máy thứ hai của PNJ sẽ được xây dựng tại Long An. Nhà máy này dùng để xử lý các sản phẩm có những ảnh hưởng đến môi trường như hàng xi mạ. Trong khi đó, nhà máy hiện tại (nằm trong khu dân cư) của PNJ sẽ hướng đến các sản phẩm cao cấp hơn, nhằm thay thế được các mặt hàng nhập khẩu, giúp làm giảm nhiều chi phí thuế nhập khẩu cho PNJ.

“Mỗi năm, PNJ nhập khẩu xấp xỉ 0,5 tấn hàng xách tay, chịu thuế tiêu thụ đặc biệt đến 35%, tương ứng 100 tỷ đồng/năm. Nếu tiến độ xây dựng triển khai tốt, sẽ giúp PNJ tiết giảm rất nhiều chi phí”, bà Dung cho hay.

“Tất nhiên, PNJ cũng không tiến hành đầu tư ngay mà chỉ giải ngân khi thấy… “ánh sáng mặt trời ấm trở lại”, bà Dung khẳng định.

Về kế hoạch phát hành ESOP (phát hành cổ phiếu theo chương trình chọn lựa cho người lao động) cũng như kế hoạch thưởng cho HĐQT và lãnh đạo chủ chốt trong năm 2020, bà Dung chia sẻ: “Chưa năm nào PNJ đề ra kế hoạch kinh doanh mà phải động viên ban lãnh đạo và đội ngũ công nhân viên như năm nay”.

Theo bà Dung, PNJ không chỉ trình cổ đông phương án nếu đạt kế hoạch lợi nhuận sau thuế, công ty sẽ thưởng 1%/lợi nhuận sau thuế cho HĐQT và lãnh đạo chủ chốt. Đồng thời phát hành cổ phiếu ESOP với tỷ lệ 1%/số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Tuy nhiên, nếu vượt 1%/kế hoạch lợi nhuận sau thuế thì HĐQT và lãnh đạo chủ chốt sẽ được phát hành ESOP 0,03%/số lượng cổ phiếu đang lưu hành nhưng không vượt quá tỷ lệ 0,5%.

Tổng khối lượng phát hành ESOP nếu đạt và vượt kế hoạch không vượt quá tỷ lệ 1,5%/số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Giá phát hành là 10.000 đồng/CP và sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 36 tháng kể từ ngày hoàn thành phát hành…

Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Kaming

Cuối cùng ngôi nhà thờ Kaming cũng đã hoàn thành. Dù rất nhỏ bé nhưng đây là kết quả của 14 năm dài, từ năm 1991 đến 2005, với biết bao nỗ lực, mồ hôi và nước mắt !

Đức Cha Phêrô, Giám mục Giáo phận, trong Thánh lễ Cung hiến ngày 03.02.2005 đã nhấn mạnh : “Đây là Thánh ý Chúa. Nếu 14 năm về trước nhà thờ Kaming đã được xây dựng thì làm sao có được một bầu khí tràn đầy niềm vui của đông đảo anh chị em tín hữu Dân Tộc như bây giờ. Tất cả là Thánh ý Chúa. Tất cả là Hồng ân, là sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa…”.

Ngày 27.5.2004 Đức Giám mục Giáo phận đã đặt viên đá đầu tiên, khởi công xây dựng nhà thờ Kaming. Và hôm nay, ngày 03.02.2005, Ngài đã cử hành Thánh lễ Cung hiến nhà thờ này với tước hiệu Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Dù rất nhỏ bé, chỉ với diện tích 224m 2, nhưng trong hoàn cảnh đời sống của bà con giáo dân Di Linh và anh chị em Dân tộc vùng này còn nghèo và thiếu thốn, thì được như vậy cũng là điều đáng quý. Chúa đã gửi đến cho kaming những vị ân nhân quảng đại giúp đỡ cho việc xây dựng Nhà Chúa. Giáo xứ Kaming không bao giờ quên tấm lòng quảng đại của các vị ân nhân và của chính bà con giáo dân giáo xứ Di Linh. Những lời khích lệ, những bữa ăn dù thanh đạm nhưng chan hòa yêu thương, đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng anh chị em giáo dân Kaming.

Riêng anh chị em giáo dân Kaming cũng đã quảng đại hy sinh, góp hơn 2.500 công, phụ giúp cho việc xây dựng nhà thờ của chính mình. Họ cũng đã đổ biết bao mồ hôi nước mắt và cả máu của mình cho việc xây dựng nhà thờ này.

Xây dựng một ngôi nhà thờ vật chất thật khó, nhưng xây dựng những đền thờ tâm hồn còn khó hơn rất nhiều. Kaming đã có nhà thờ, giờ đây xin mọi người tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện cho Kaming chúng con trong việc xây dựng những đền thờ tâm hồn.

Từ 27/07/2020 Bà Nà Hills Tạm Thời Đóng Cửa Do Covid

Dịch covid-19 bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp. Thực hiện công văn của Sở du lịch Bà Nà hils và nhiều địa điểm du lịch khác tại Đà Nẵng tạm thời đóng cửa. Tour Bà Nà hills tự túc bị huỷ cho tới khi có thông báo mới từ cơ quan chức năng.

Bà Nà hills tạm dừng hoạt động, tour Bà Nà hill bị huỷ

Cho tới thời điểm hiện tại, Đà Nẵng là có 34 ca mắc Covid-19. Đà Nẵng cũng là địa phương đầu tiên bùng phát dịch trở lại. Số ca mắc không ngừng tăng qua từng ngày. Trước tình hình dịch có những diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo cách ly toàn xã hội tại Đà Nẵng trong vòng 14 ngày.Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tạm thời đóng cửa.

Từ ngày 27/07/2020 Sun Word Bà Nà hills tạm dừng các hoạt động dịch vụ trong vòng 14 ngày. Đây là việc làm cần thiết nhằm bảo đảm an toàn cho du khách và phòng chống dịch tốt nhất theo chỉ thị của Chính phủ.

Bên cạnh đó, các công ty du lịch lữ hành cũng tạm ngừng đón khách, huỷ hoặc dời tour như: tour Hội An, tour đi Huế, tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển….

Thông tin hướng dẫn du khách đặt tour Bà Nà hills tự túc bị huỷ

Du khách đã đặt tour Bà Nà hills tự túc mà bị huỷ có thể lựa chọn một trong số phương án giải quyết như sau:

Du khách dời lịch trình tour sang tháng khác khi tình hình dịch đã được kiểm soát tốt hơn

Du khách chuyển sang tour ở các tỉnh thành khác

Du khách nhận bồi hoàn tiền vé tour qua chuyển khoản

Lưu ý: Vé cáp treo Bà Nà đã được du khách đặt mua trước đó có giá trị trong 6 tháng khi Bà Nà hills hoạt động lại.

Bà Nà hills khuyến mại từ 15/07- 31/21/2020

Nửa cuối năm 2020, Bà Nà hills vẫn tiếp tục duy trì tổ chức nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn khi mở cửa trở lại. Du khách có thể tham gia Lễ hội Ẩm thực và Bia hay chương trình “Đêm Châu Âu trên đỉnh Bà Nà” với rất nhiều hoạt động sôi nổi….

Đây là cơ hội du khách có nhiều trải nghiệm thú vị tại điểm đến nổi tiếng này. Đặc biệt, giá vé cũng vô cùng hấp dẫn.

Hãy chung tay cùng Sun Word Bà Nà hills, Đà Nẵng đẩy lùi dịch Covid-19. Hãy chờ đợi sự trở lại ngoạn mục của Bà Nà hills trong thời gian tới đây. Tour du lịch Đà Nẵng chắc chắn là chuyến đi đáng nhớ.

Xem nhiều: