Cúng Ngày Tết Sao Cho Đúng / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Xnko.edu.vn

Tục Thờ Cúng Ngày Tết Sao Cho Đúng Để Cả Năm Bình An, Ngày Tết Thờ Cúng Tổ Tiên Thế Nào Là Chuẩn Nhất

Giới thiệu Nội quy hoạt động Tin tức Pháp âm Nghi thức cúng lễ Tu học của Tăng bọn chúng

Giới thiệu Tin tức Pháp âm Nghi thức cúng lễ Tu học của Tăng chúng Chương trình tu tập Âm nhạc Phật giáo Videos Khóa Tu Mùa Hè cổ Thông Báo Giải đáp thắc mắc Trực con đường Văn uống gớm Đạo tràng – Phật tử Bài viết CLB Tuổi trẻ Ba Vàng E-Magazine Tlỗi viện hình họa Âm nhạc Phật giáo Videos Khóa Tu Mùa Htrần Thông Báo Giải đáp vướng mắc Trực con đường Văn uống khiếp Đạo tràng – Phật tử Bài viết CLB Tuổi tthấp Ba Vàng E-Magazine Tlỗi viện hình họa

“Vì thế nên đông đảo bọn chúng sinh vào cõi Diêm Phù, sau thời điểm cha mẹ xuất xắc người thân quyến chết, trường hợp có thể làm ctốt cúng nhường nhịn, chí trung tâm cầu khẩn thời những người dân như vậy, kẻ còn lẫn bạn mất gần như đặng ích lợi cả” – trích phđộ ẩm bảy kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn định Nguyện.

Bạn đang xem: Thờ cúng ngày tết sao cho đúng

Tết mang đến, xuân về là thời khắc bên nhà đoàn tụ, sát cánh cùng cả nhà cùng chào đón năm mới. Theo truyền thống của tín đồ Việt Nam, từng lúc tới Tết thì toàn bộ nhỏ cháu thuộc thực tình mua lễ đồ gia dụng nhằm thờ cúng tổ tiên; nguyện cầu tín đồ mất được lành mạnh, đuối mẻ; tín đồ còn sinh sống được phúc lạc, như ý cát tường. Thế nhưng mà, không phải ai cũng rất có thể đọc được biện pháp cầu cúng thay như thế nào nhằm kẻ còn, người mất mọi được ích lợi hỗ trợ cho những ngày Tết góp phần chân thành và ý nghĩa và trọn vẹn!

Tết là thời gian nhà đơn vị sum vầy gắn bó cùng mọi người trong nhà và sẵn sàng sắm sửa đồ gia dụng thực nhằm thờ phụng tổ tiên

Sát sinc để thờ cúng tổ tông tất cả phước báu không?

Mỗi gia đình đề nghị mua sửa, nấu nướng đồ ctốt nhằm phụng dưỡng tổ tông ngày Tết

Sư Phú thừa nhận mạnh: “Đức Phật khẳng định khôn xiết rõ ràng, Ngài không tán thán đông đảo lũ lễ bao gồm sự giáp sinc. Những tế lũ đó thì Phật, các vị Thánh nhân chưa tới. Cho phải họ bày rất nhiều trang bị cúng sát sinh, khấn mỏi mồm Phật cũng ko giáng xuống và các vị Thánh cũng không ai mang lại. Phật, Thánh nhưng chưa tới thì ác quỷ sẽ đến. Cho đề xuất, qua lời khẳng định của Phật để bọn họ biết cúng lũ thế nào mang đến đúng. Chúng ta có tác dụng suốt cả đêm nhưng mà sau cuối Phật, Thánh không ai chứng minh thì bọn họ không có phước báu gì”.

Mâm cơm ctuyệt thờ phụng tiên tổ ngày Tết được trình bày đẹp nhất mắt

Thờ cúng ông cha ctuyệt tịnh, chỉnh tề được Đức Phật tán thán

Bàn thờ phụng tiên sư với thờ Phật ngày Tết

Chúng ta ao ước lập bọn thỉnh Phật, các vị Thánh mang đến minh chứng thì bọn họ phải khởi tạo bọn thanh khiết, không tồn tại sự liền kề sinh. Sư Phú chỉ dạy: “Đức Phật tán thán những bầy tế như thế nào không có sự sát sinh. Chúng ta ý muốn cầu bình yên, niềm hạnh phúc cho mái ấm gia đình thì tất yêu lập đàn cạnh bên sinh. Các bậc Thánh Nhân vẫn đi tới các bầy cúng tkhô hanh tịnh đó, không có sự đau thương của chúng sinc. Cho cần qua bài khiếp này, quý Phật tử biết cúng ra làm sao mang đến tiện ích. Đừng lo các cụ tiên sư cha đơn vị mình mơ ước, ko được ăn”. Trong dân gian có câu: “Trần sao âm vậy”, ý nói nếu thời điểm sinh sống ăn mặn thì Khi bị tiêu diệt rồi vong linch cũng trở thành ăn uống mặn. Còn ví như cúng ctuyệt thì sợ vong linch nphân tử miệng, nạp năng lượng xa lạ. Về vấn đề này, Sư Prúc chia sẻ câu chuyện Ngài Mục Kiền Liên dâng cơm trắng cho chị em hiện nay đang bị đọa vào cõi ngạ quỷ mà lại do không có phước được ăn cơm phải bà mẹ không ăn được, miếng cháy thành than.

Qua bài tởm Tế Đàn, bọn họ sẽ phát âm được giá trị nhân vnạp năng lượng của Phật Pháp đó là tình thương thương thơm, kính trọng cuộc đời của hàng trăm chủng loài. Từ bài kinh chúng ta cũng biết cúng tế ctốt tịnh, trang nghiêm mới thực thụ được Đức Phật, Thánh Nhân tán thán, chứng tỏ, fan sống cùng bạn mất phần đông được ích lợi.Là bạn môn đồ Phật, giả dụ triển khai theo lời Phật dạy chắc chắn là sẽ đem an vui đến cho chính mình, đến thân bằng quyến thuộc đời này cùng các đời thừa khđọng.

Thờ Cúng Tổ Tiên Sao Cho Đúng Và Đủ ?

Trong những năm gần đây, khi mà phần Âm ngày càng THỊNH lên theo quy luật của Tự nhiên thì đồng nghĩa với việc các dòng họ cũng biết quan tâm nhiều hơn tới việc xây dựng Nhà thờ Tổ, Nhà thờ họ theo Chi – Nhánh hoặc phạm vi nhỏ nhất là quan tâm tới Bàn thờ Gia Tiên một cách rất chu đáo và thành Tâm.

Đại đa số chúng ta vẫn suy nghĩ rằng chỉ cần thành Tâm nhớ tới các Cụ là đủ và ngồi hưởng Phúc nhưng lại ít biết cách xây dựng và nuôi dưỡng chữ PHÚC sao cho vững bền. Lại cũng không ít người cho rằng ta đã quy theo Phật thì chỉ cần tụng Kinh hàng ngày là mọi việc sẽ được giải quyết hết mà không hiểu rằng khi sống ở Việt Nam ta còn có trên là Đạo Mẫu( còn gọi Đạo Thánh) mới là CHÍNH và dưới là Đạo Thờ Tổ Tiên Ông Bà trong thực tế đã tri phối mạnh mẽ như thế nào. Vì vậy chúng ta cần xác định cho đúng tính chất của mỗi Đạo để thực hiện sao cho đúng nghi Lễ thì mới có cho kết quả đúng, tránh nhiều trường hợp đã bị tiền mất tật mang.

Hỗ trợ trực tiếp: 0931.30.1111

Cụ thể, nếu một Gia đình nào đó có cả Bàn thờ Phật và Gia tiên thì không thể dựa vào lý do đã Thờ Phật mà chỉ cúng Lễ chay tuần Rằm hay Mùng 1 đã là đủ. Điều này không phải sai nhưng thực sự chưa hoàn toàn đúng và sẽ thiếu sót do cách hiểu còn Nôm na. Lý do bởi như trên đã nêu là chúng ta sống chủ yếu lại bị tri phối phần nhiều bên Đạo Mẫu, trong đó có cấp độ thờ Gia tiên thì mỗi nhà sẽ còn có thờ Quan Thần Linh cùng Hội Đồng các Quan khu vực mình sinh sống nữa, mà đã thờ các Quan thì đương nhiên phải có Lễ Mặn mới hợp cách được. Vấn đề ở chỗ là chúng ta phải phân cấp Bàn thờ sao cho đúng thì mới thực hiện những nghi Lễ phù hợp. Cụ thể trường hợp nhà nào có cả Ban thờ Phật thì Lễ Mặn để Bàn thờ Thần Linh + Gia tiên, còn Bàn Thờ Phật thì chỉ cần thanh bông hoa quả…

Qua nhiều lần thiết kế Từ đường cho các dòng họ cũng như Bài trí Bàn thờ Gia tiên cho các Gia đình, kết hợp với việc được tiếp xúc với nhiều nhà Tâm Linh chân chính có hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực này, Kiến Phong nhận thấy rằng việc THỜ CÚNG hiện nay của phần lớn các dòng họ đều chưa có sự hợp lý và thật sự hiệu quả vì một số lý do đơn giản sau:

1. Hệ thống LÔ NHANG( Bát Hương) sắp đặt không đúng và đủ theo trật tự trên dưới.

2. Việc BỐC BÁT NHANG chưa đúng nơi, đúng cách nên việc Thờ cúng không linh ứng! (Việc này Kiến Phong đã trực tiếp kiểm chứng qua những nhà Tâm Linh chân chính).

3. Việc sắp đặt nội ngoại thất của TỪ ĐƯỜNG cũng chưa đúng theo PHONG THỦY( bố trí Cổng, Cửa, Đường nước vào – ra …).

4. Khi xây dựng xong TỪ ĐƯỜNG, việc Cúng Lễ cũng rất quan trong (như lễ ĐIỀN HOÀN LONG MẠCH…) nhưng nhiều nhà đã bỏ qua, hay không biết đến, hoặc có khi làm nhưng vẫn không có hiệu quả (do Thầy, do sai thủ tục…)

5. Ngay cả việc Cúng giỗ của nhiều gia đình không đúng( ví dụ cúng trước ngày Giỗ), cũng ảnh hưởng lớn đến việc THỜ CÚNG các Cụ, tưởng là đơn giản nhưng lại sai phạm rất nhiều điều…

Đồ thờ cao cấp Gia Tộc Việt – khẳng định vị thế số 1 về đồ thờ cao cấp!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Bày Cách Hóa Chân Hương Ngày Tết Thế Nào Cho Đúng?

Bao đời nay, thờ cúng tổ tiên đã trở thành một tập tục truyền thống, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam, là một trong các thành tố tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam.

Những điều cần lưu ý khi lau dọn ban thờ và hóa chân nhang:

Vào cuối năm, các gia đình thường tiến hành bao sái bàn thờ gia tiên , là việc cần được làm cẩn thận, tỉ mỉ. Có 2 thời điểm bao sái: Một là làm trước lễ cúng Táo quân chầu trời; Hai là nhân tiện Táo quân vắng nhà thì tranh thủ bao sái bàn thờ để đón năm mới và đón Táo quân trở về (thường vào 23 và 30 tháng Chạp).

Trước khi dọn ban thờ và đồ thờ cúng, gia chủ cần phải tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng và chuẩn bị hoa quả đặt lên, sau đó thắp hương để thông báo cho tổ tiên và thần linh biết rằng gia chủ chuẩn bị dọn dẹp ban thờ, mời tổ tiên và thần linh tạm lánh đi nơi khác một thời gian để con cháu lau dọn.

Chổi quét hoặc khăn lau bàn thờ thường được dùng riêng, và rất hạn chế sự chung đụng. Nước lau bàn thờ trước tiên là nước sạch. Sau đó dùng rượu trắng với gừng (hoặc nước vang – nước ngũ vị hương) để lau sạch bàn thờ.

Về nguyên tắc chúng ta chỉ nên di chuyển bình hoa, chén nước, đỉnh đồng, đèn,… còn bát nhang, bài vị đã định vị thì không nên xê dịch. Khi lau bát nhang, bài vị phải lấy tay giữ không cho xoay rồi lấy khăn sạch, ẩm, phun rượu pha gừng giã nhỏ, nước hoa, ngũ vị hương… lau cho sạch.

Sau khi dọn bát hương có thể tỉa bớt chân hương nhưng phải để lại ít nhất 3 – 5 – 7 – 9 cây. Chân hương đã tỉa ra, cần đốt và thả tro xuống sông, suối hoặc bón cây, không nên đổ lung tung.

Một điều vô cùng quan trọng là chúng ta luôn giữ sự thành tâm, nghiêm túc để thể hiện lòng thành kính với người trên khi thực hiện công việc này.

Cách Cúng Sao Giải Hạn Hàng Tháng 2022 (Đúng Nhưng Chưa Đủ)

Cúng sao giải hạn sẽ giúp chúng ta giảm bớt vận xui, nhưng không phải cứ cúng là sẽ được vì cúng không chưa đủ mà cần phải làm nhiều việc khác nữa. Hôm nay chúng ta cùng xem cách cúng và những việc nên làm sau khi cúng.

Theo quan điểm của người xưa, có 9 ngôi sao chiếu mệnh con người. Tùy theo năm (tuổi âm) mà mỗi người sẽ có sao tốt hay sao xấu chiếu mệnh. Vào những năm mệnh sao xấu, dân gian thường cúng lễ để hy vọng hóa giải những điều không tốt.

Để dễ hiểu hơn về hạn

Hạn là thứ bạn nhận được theo quy trình tất yếu của giáo lí về mặt nhân quả.

Làm tốt thì được thưởng

Làm sai thì bị phạt

Hạn không phải là do sao mang tới mà người xưa tổng kết được quy trình vận hành của nhân quả nó ứng vào các sao. Vậy nên mới có bảng tính hạn.

Có nên cúng sao giải hạn

Để hóa giải vận hạn, cổ nhân thường cúng hay làm lễ dâng sao giải hạn để hóa giải vận xui. Nhiều gia đình thường làm lễ cúng sao giải hạn vào dịp đầu năm để tránh vận đen trong năm hoặc giảm bớt tai họa tật ách.

Sao chiếu mệnh có tác động tới vận hạn là quan niệm của người Trung Quốc xưa, đến nay nhiều người vẫn tin là đúng. Còn theo Phật giáo, vận hạn không phải do sao tốt hay xấu mà do nhân quả. Ngày nay, nhiều nhà chùa vẫn tổ chức lễ cúng dân sao (an sao) giải hạn, nếu theo đúng quan niệm của nhà Phật thì đây là lễ cầu an.

Người có phúc, không cần dâng sao giải hạn thì hoạn nạn cũng tan biến. Người vô phúc, dâng thế chứ dâng nữa, lễ thế chứ lễ nữa, hạn vẫn ập vào đầy thân

Kẻ đã sống lỗi, hoặc buôn gian bán lận, hoặc hãm hại người ngay, hoặc vay tiền không trả, hoặc chiếm đoạt của người thiện, hoặc đơm chuyện đặt điều, hoặc đố kị ghen tị sân si, hoặc phá hoại gia đình người khác, hoặc thủ đoạn để thăng tiến vinh hoa …Những kẻ đó càng lễ càng ra bệnh, càng xin hạn càng về .

Cách giải hạn đơn giản nhất là lấy phúc đức của bản thân mà tiêu trừ đi nghiệp chướng .

Sống tốt, sống thiện, sống cho đi, sống bao dung, sống hiền hoà, sống bình phạm .

Sống phải biết giúp người, sống phải biết thương kẻ khó khăn

Khi đó nhân quả hồi báo, hạn dữ tự khắc tiêu tan

Nghi thức dâng sao giải hạn

Không nên khoá lễ tràn lan, thương mại, xướng được mỗi tên mình

Nên nếu có lễ, hãy lễ 1 mình 1 cảnh. Nếu có lễ, thử lễ tự thân mà kêu cầu.

Tự dâng trình phúc phần bản thân, tự dâng trình duyên cảnh nội ngoại chủ gia. Lễ thế tuy có thể không tinh thông, cũng có thể không chuyên nghiệp nhưng vẫn có sự riêng biệt, cá thể độc lập, duyên cảnh tự mình.

Thành ý tại tâm

Thời gian cúng

Sao Thái Dương: Ngày 27 hàng tháng

Sao Thái Âm: Ngày 26 hàng tháng

Sao Mộc Đức: Ngày 25 hàng tháng

Sao Vân Hán: Ngày 29 hàng tháng

Sao Thổ Tú: Ngày 19 hàng tháng

Sao Thái Bạch: Ngày 15 hàng tháng

Sao Thuỷ Diệu: Ngày 21 hàng tháng

Sao La Hầu: Ngày 8 hàng tháng

Sao Kế Đô: Ngày 18 hàng tháng

Lễ vật

Hương, hoa quả, trầu, rượu, nước, tiền vàng, gạo, muối, nến (tùy vào tuổi mà dùng số nến tương ứng)

Lễ xong hóa cả tiền, vàng, văn khấn, bài vị.

Khi gặp sao hạn chiếu, tùy tuổi, nam hay nữ mà Sao khác nhau. Tùy sao mà cúng vào các ngày khác nhau, bàn đặt và hướng lạy, màu sắc bài vị, nội dung chữ ghi trên bài vị, số nến và sơ đồ cắm khác nhau, nội dung khấn cũng khác nhau.

Cách bố trí nến (đèn cầy) trên bàn cúng theo sơ đồ từng Sao như sau (còn màu sắc là của bài vị):

Số nến trên của từng Sao được gắn khoảng giữa trên bàn lễ, bên trong cùng của bàn lễ là bài vị.

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cựcTử Vi Tràng Sinh Đại đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:………………………..tuổi…………………………………………………………….

Hôm nay là ngày………..tháng………năm………, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)……………………… Để làm lễ giải hạn sao………………….. chiếu mệnh, và hạn………………………..

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Lễ nghi quan trọng nhất là tâm thành chứ không nên quá câu nệ hình thức, thành cúng bái theo kiểu mê tín dị đoan. Hãy tích nhiều đức làm nhiều việc thiện thì hạn sẽ tự tiêu tan