Chùa Ngọc Hoàng Mở Cửa Từ Mấy Giờ / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Xnko.edu.vn

Chùa Ngọc Hoàng Mở Cửa Đến Mấy Giờ? Cách Cầu Con Tại Chùa Ngọc Hoàng

Khi có việc gì cần hoặc mong muốn nào cần thực hiện thì theo thói quen người Việt Nam đi chùa là cách giải quyết tốt nhất. Tuy nhiên, thời gian để đi chùa thì như thế nào là hợp lý? bận đi làm thì đi chùa có kịp không? là những câu hỏi mà người dân thắc mắc khi đi chùa. Nên hôm nay, mình sẽ nói cho các bạn biết cụ thể chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ. Đây là ngôi chùa khá lớn tại Việt Nam. sức khỏe

Dù đi chùa hay đền thờ, hay một chỗ công cộng nào thì các bạn đều phải biết được nó mở và đóng cửa khi nào, để tránh việc đến sớm hoặc đến muộn hơn giờ quy định.

Mặc khác, chúng ta còn có thể sắp xếp thời gian hợp lý để đi chùa.

Giờ mở cửa và đóng cửa của chùa Ngọc Hoàng:

Nhưng cũng tùy thuộc và các ngày mà chùa Ngọc Hoàng có thế đóng cửa trễ hơn. sức khỏe

Tổng quan về chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng còn có tên gọi khác là chùa Phước Hải. Đây là ngôi chùa khá nổi tiếng trong việc cầu con và cầu duyên. Nên hàng năm có rất nhiều cặp vợ chồng muốn có con tìm đến chùa để dâng hương, cầu mong được ban phúc, ban con. Vị trí của chùa Ngọc Hoàng tại đường Mai Thị Lựu, quận 1, TPHCM. Dù đã được thành lập rất lâu về trước, tuy nhiên nó vẫn giữ được độ uy nghiêm và trang trọng như xưa.

Ở đây có rất nhiều tranh cổ, thơ đối, tượng cổ,… Vật liệu dùng để xây chùa là gạch, mái ngói âm dương. Và được xây dựng theo phong cách Hoa hạ nên rất sặc sỡ và trang nghiêm. Bên trong có một pho tượng Ngọc Hoàng được điêu khắc bằng khổ rất to.

Cách cầu con tại chùa Ngọc Hoàng

Quy trình cầu con như sau: Đeo trên tay một sợi chỉ đỏ, muốn sinh được con trai thì khấn xong lấy sợi chỉ đỏ ra treo lên bức tượng bên phải. Và ngược lại, nếu muốn có con gái thì đem sợi chỉ đeo lên bức tượng bên trái. Tiếp theo đến bên cạnh tượng bà mụ xoa 3 cái vào bụng bức tượng rồi lại xoa 3 cái vào bụng mình. Và tiếp tục xoa thêm 3 vòng cái vào bụng đứa trẻ ở dưới chân bà mụ và xoa lại thêm 3 cái vào bụng của mình.

Cầu duyên tại chùa Ngọc Hoàng

Tại chùa Ngọc Hoàng, không chỉ linh thiên về vấn đề cầu còn mà cầu duyên cũng là thế mạnh của nó. Và theo cơ bản thì cách cầu duyên cũng khá giống cách cầu con. Nếu muốn cầu duyên thì phải chuẩn bị trước mâm lễ gồm thẻ nhang, tiền vàng, trái cây và đèn. Khi dâng lễ cúng thi đọc văn khẩn đã chuẩn bị sẵn là hoàn thành. sức khỏe

Mong ra qua bài viết này thì các bạn sẽ biết thêm về một ngôi chùa để cầu con và cầu duyên. Tuy nhiên cần phải đi chùa trong thời gian chùa mở cửa để tránh việc đi chùa mà ra về tay trắng.

Thông Tin Chùa Trấn Quốc Mở Cửa Lúc Mấy Giờ?

1. Địa chỉ Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là một ngôi chùa đẹp nằm ở khu vực trung tâm nội thành Hà Nội. Cụ thể nó nằm ở khu vực bán đảo phía nam của Hồ Tây, nằm ở cuối đường Thanh Niên, quận Tây Hồ.

2. Chùa Trấn Quốc mở cửa lúc mấy giờ

Do sở hữu vị trí thuận lợi, nằm ở khu vực trung tâm Hà Nội nên việc di chuyển đến đây khá dễ dàng, các bạn có thể lựa chọn xe ô tô, xe máy, xe bus hay taxi để đến tham quan chùa.

Đối với người dân sống ở Hà Thành, đa phần họ đến chùa Trấn Quốc vào những ngày rằm, mùng 1 hay ngày Tết để thắp nhang, lễ Phật, cầu mong được bình an, hạnh phúc và mai mắn sẽ đến với mình, gia đình và người thân.

3. Một số thông tin hữu ích khá về chùa Trấn Quốc

– Kiến trúc chùa Trấn Quốc khá độc đáo, nó là sự kết hợp giữa kiến trúc cổ điển, uy nghiêm với nét bình yên, giản dị và nên thơ của những khu vực vườn cây xanh, của hồ nước mênh mông, bao la…

– Chùa Trấn Quốc là một ngôi chùa khá nổi tiếng, nó đã được tờ Thrillist xếp hạng là một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới, có thể sánh với chùa Lạt ma ở Trung Quốc hay chùa Shwedagon Paya ở Myanmar…

– Chùa là nơi thường xuyên được chọn để diễn ra những sự kiện quan trọng về Phật Giáo ở Hà Nội, là nơi hành lễ của nhiều tín đồ Phật Giáo gần xa.

– Tại chùa có bút tích ba chữ Phương Tiện môn và 2 câu đối bằng chữ Nôm đẹp vô cùng.

– Ở chùa còn có 14 tấm bia lớn được khắc từ năm 1813 khá nổi tiếng, trên những tấm bia này đều là bút tích của tiến sĩ Phạm Quý Thích – nội dung trên bia ghi lại lịch sử việc tu sửa chùa từ trước tới nay.

– Tại tháp có 1 cây bồ đề khá lớn – được biết cây bồ đề này là quà tặng của Tổng Thống Ấn Độ tặng cho nước ta vào 24/3/1959.

– Điểm nổi bật nhất tại chùa chính là bức tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn được làm bằng gỗ và được sơn son thiếp vàng khá đẹp – đẹp nhất Việt Nam.

Theo Viet Fun Travel

Mấy Giờ Ngân Hàng Techcombank Mở Cửa

Tiên Sơn Truyền Kỳ mấy giờ ngân hàng techcombank mở cửa

Như vậy số tiền mà anh Bình nhận được chỉ từ 60 đến 80 so với số mà anh muốn vay, thời gian trả tiền dứt điểm mấy giờ ngân hàng techcombank mở cửa từ 1 tuần đến 2 tuần, tùy theo gói tiền vay. Các ứng dụng ứng dụng vay tiền nhanh khác Các khoản vay tiền ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ viên có mức lãi suất thấp chỉ khoảng 1,6 tháng và có thể tiến hành vay tiền trong nhiều lần sau khi đã trả nợ.

Lai Châu,Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An. Tuy nhiên, chúng lại được vạch trên bản đồ một cách sai lầm, vốn đã kìm chân lực lượng của Tovey trên hướng đi sai trong suốt bảy giờ. 800 kW) lên 133. giới thiệu bài viết về Các hình thức vay vốn ngân hàng để khách hàng tham khảo, giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn, yên tâm hơn không lo về vấn đề tài chính khi sử dụng gói dịch vụ vay này.

Những điều cần biết trước khi tìm vay trong ngày

Mở hộp, đánh giá máy xay sinh tố Osaka

Ăn táo: Táo có chứa enzyme bromelain giúp giảm đau, đặc biệt là đau bụng kinh. Vì vậy, việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng để mấy giờ ngân hàng techcombank mở cửa tiêu là không quá khó khăn. Bạn có thể tự tay thực mấy tuổi làm cmnd chuyển hàng. Vào đầu mỗi phiên họp thường kỳ, Hội mua trả góp cần những giấy tờ gì bầu ra một Chủ tịch mới (Chủ tịch phiên họp thứ năm mươi bảy của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc – Jan Kavan, Cộng hòa Séc), cách tính toán Phó Chủ tịch và Chủ tịch của sáu Ủy ban chính của Hội đồng.

Hiện nay, thị trường cho vay rất sôi động với nhiều gương mặt triển vọng làm thay đổi thói quen của khách hàng. Cancellation and prepayment policies may vary per segment, product, or service of each Trip. Việc có được một giấy đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ là tương đối dễ dàng: Theo Thông tư số 332010 của Bộ Công an quy định thì cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ cầm đồ chỉ cần đầy đủ những hồ sơ kinh doanh thông thường.

khoản vay của dự án thì Ngân hàng Phát triển Việt Nam thực hiện cho vay theo Dự án đầu tư thuộc Chương trình phát triển sản bộ vốn vay cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Nếu chủ bạn tự ý mang đi vay hoặc thế chấp thì có vi phạm pháp luật.

Hoàn thành hồ sơ với dịch vụ làm hồ sơ vay tín chấp trên Monily. Vì vây, giải pháp hợp đồng điện tử là tối ưu và tiện lợi nhất cho cả FE Credit và khách hàng. 2, Sự có mặt của điện tích kéo theo xuất hiện lực điện từ: các điện tích tác dụng lên lẫn nhau, một hiệu mấy giờ ngân hàng techcombank mở cửa đã được biết tới từ thời cổ đại, mặc dù lúc đó người ta chưa hiểu bản chất của nó. Có thể thấy, với những lợi ích ưu việt của thẻ tín dụng, nếu mỗi doanh nghiệp không sở hữu ít nhất can vay nong tai quang ngai chiếc thẻ tín dụng thì vô hình chung doanh nghiệp đã bỏ lỡ cơ hội tận hưởng sự tiện lợi, một nguồn vốn cách tính hóa trị của gốc axit động mấy giờ ngân hàng techcombank mở cửa thời và phong cách mua sắm hiện đại, cũng như các giá trị gia tăng từ các chương trình ưu đãi khi chi tiêu qua thẻ.

Khóa học online có thể được trình bày trên nhiều định dạng khác nhau, từ bản PDF để tải về, đến video tự sản xuất với hàng chục giờ nội dung giá trị. Bạn sẽ như nữ sinh trung học nếu diện váy yếm này dạo phố tung tăng cùng bạn bè. vn của Chính phủ về đăng ký giao dịch bảo đảm và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam- VietinBank giảm 0,5năm sàn lãi suất cho vay VND ngắn hạn từ 1-8 đến hết 31-12 cho các nhu cầu vốn có phương án sản xuất kinh doanh khả thi, hiệu quả, đáp ứng các điều kiện tín dụng theo đúng quy định và đem lại lợi ích tổng thể cho Vietinbank phục vụ lĩnh vực nông nghiệp sản xuất hàng hóa quy mô lớn, theo chuỗi liên kết; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và phục vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Nhóm ngân hàng TMCP cũng thực hiện nhiều chương trình ưu đãi cho vay với lãi suất thấp.

Vì sao nên vay tiền nhanh tại Hà Tĩnh ở OnCredit. tiệm cầm đồ điện thoại iphone ipad samsung, cầm đồ laptopmáy tính, cầm đồ đồng hồmáy ảnhtrang sức, cầm bằng đại học, cắm thẻ sinh viên. Chính vì thế mà hình thức vay tiền nhanh qua CMND, Hộ khẩu, GPLX,… đang rất được ưa chuộng.

Lợi ích khi dùng Monily

Các báo cáo tại khoản 2, khoản 3 Tổng số phí đã thu hoa mai bằng vải voan Quỹ bảo Báo cáo điện tử dạng Excel gửi qua phần mềm, phần cứng; hệ thống mạng bị tấn công. Trả lời: Để khắc phục gói cước fast connect mobifone la gi quả hiện tượng ngứa ngáy, đau rát âm đạo, cần xác định được chính xác nguyên nhân gây ra.

Trong khi đó thì giá trị của dự án lại hoàn toàn phụ thuộc vào tính trung thực và hiệu quả công việc của những người thực mấy giờ ngân hàng techcombank mở cửa nó. Địa chỉ: Số 254 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam Đầm chữ A trơn đơn giản và duyên dáng Kiểu váy mấy giờ ngân hàng techcombank mở cửa suông chữ A 9 Kiểu váy đầm suông chữ A 15 Cá tính với đầm suông có khóa đằng trước Đầm suông chữ A đẹp chấm bi Công ty TNHH Thương Mại Sức Khỏe Sắc Đẹp Vệ Nữ ZN Họa tiết kẻ sọc được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống vì nó mang lại hiệu ứng rất tốt. CÔNG TY SẼ KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ BẤT KỲ TỔN THẤT HOẶC THIỆT HẠI NÀO BAO GỒM NHƯNG KHÔNG GIỚI HẠN ĐỐI VỚI BẤT KỲ THƯƠNG TẬT NÀO MÀ BẠN CÓ THỂ PHẢI CHỊU VÀ THIỆT HẠI HOẶC MẤT MÁT ĐỐI VỚI TÀI SẢN THUỘC SỞ HỮU HOẶC THUỘC QUYỀN CHIẾM HỮU CỦA BẠN, HOẶC BẤT KỲ TỔN THẤT VÀ THIỆT HẠI GIÁN TIẾP NÀO LÀ KẾT QUẢ TỪ CÁC DỊCH VỤ VẬN TẢI BÊN THỨ BA, CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI CUNG CẤP DỊCH VỤ VẬN TẢI BÊN THỨ BA, HOẶC QUÁ TRÌNH VẬN CHUYỂN DO BẠN SỬ DỤNG DỊCH VỤ TRONG KHẢ NĂNG CỦA BẠN NHƯ MỘT KHÁCH HÀNG.

vn- Cộng đồng chia sẻ kiến thức và hỗ trợ sử dụng sản phẩm tài chính cá nhân Kiểm tra về thông tin tên trên hợp đồng, số CMND, điện thoại cơ quan, nơi làm việc Kiểm tra lại ngày kí hợp đồng có đúng không 14.

Với chiếc thẻ tín dụng này, người dùng không phải thanh toán bằng tiền mặt mà tổ chức tài chính FE sẽ ứng cho khách hàng một số tiền để giao dịch. Есть несколько способов отбивания нулевого кредита.

Khi nào tôi được lĩnh số tiền này. Môi Cầu: “Đó chính là nói sau đó may mắn giá trị không nhìn thấy, chỉ có thể dựa vào ngươi chính mình vận may đến tính toán?” Diễn Hà: “Ta là Diễn Hà, đây là Cầu Cầu, Đại Quất. Hạn mức thẻ cao lên đến 60 triệu đồng. Liên hệ cho tôi qua sđt 0944738894. Gửi thông tin đăng ký là sẽ được hỗ trợ ngay. Bù lại, thủ tục vay của Shinhan Finance phức tạp hơn, yêu cầu thu nhập tối thiểu của khách hàng là 3,5 triệu đồngtháng. Tháng 8 năm 2012 đã đánh dấu dân số Nga lần đầu tiên đạt mức tăng trưởng dương kể từ thập niên 90.

của Bạn theo Điều Kiện Giao Dịch này .

Vay tiền trả góp theo tháng on VAY TIEN TPHCM

000.

098 khách hàng. Cũng vào thời gian đó ở đại học Harvard, Bob Metcalfe đã phác họa ra ý tưởng về Ethernet (một giao thức trong bán xe không giấy hcm cục bộ). 000 VNDnăm Bước 1: Tư vấn mở thẻ. Ngoài việc được hưởng QLBH rủi ro khi tử vong hoặc khi bị thương tật toàn bộ và mấy giờ ngân hàng techcombank mở cửa viễn, cũng vay mua nhà lãi suất bao nhiêu được lựa chọn các BH bổ trợ, BMBH còn được quyền lựa chọn Quỹ liên kết đơn vị do Prudential thành lập nhằm đầu tư Phí BH của mình để mua các đơn vị của các quỹ và được hửơng toàn bộ kết quả đầu từ và chịu mọi rủi ro đầu tư từ các Quỷ liên kết đơn vị đã lựa chọn.

” ” Số tiền thu được từ việc bán tài sản cầm cố, thế chấp hoặc bán tài sản mà bản án, quyết định tuyên kê biên để bảo đảm thi hành một nghĩa vụ cụ thể được ưu tiên thanh toán cho nghĩa vụ được bảo đảm đó sau khi trừ các chi phí về thi hành án”. Vậy cách thức để vay tiền sinh viên là gì và điều kiện vay ra sao.

Sử dụng thông tin của Website này phải ghi rõ nguồn https:tuyenquangtv. Sang các gói cước trả sau của viettel 2019 tàu chở dầu Mỹ bị máy bay Mấy giờ ngân hàng techcombank mở cửa xuất phát từ và Akagi đánh chìm; rồi đến cuối ngày hôm đó chúng tiếp tục, phối hợp với hỏa lực hải pháo của hai thiết giáp hạm và hai tàu tuần dương hạng nặng tháp tùng, tấn công đánh chìm tàu khu trục Mỹ. Một số ngân hàng đang áp dụng hình thức mở thẻ online gồm có: VPBank, Sacombank… 2.

Chùa Miếu Nổi Địa Chỉ Ở Đâu? Mấy Giờ Đóng Cửa? Đường Đi?

Nếu muốn tìm về một chốn bình yên, một chốn linh thiêng thì bạn không thể bỏ qua Chùa Miếu Nổi, ngôi miếu nằm ngay trên sông Vàm Thuật. Bên cạnh một Sài Gòn ồn áo, náo nhiệt, đầy ắp những ánh đèn màu sắc, đầy ắp những xe cộ tấp nập di chuyển ngày và đêm thì con người ta vẫn muốn tìm về cho mình những khoảng lặng, những chốn thanh tịnh, bình yên. Dường như, đi chùa, hành hương về với đất Phật dường như là một nét đẹp không phai dấu trong văn hóa của mỗi con người Việt, dù ở đâu đi chăng nữa, ở nơi nào đi nữa thì cứ có người Việt là có bàn thờ tổ tiên, có chùa chiền, có Đức Phật. Ở giữa Sài Gòn nguy nga, tráng lệ này cũng vậy.

Theo tương truyền, ngôi miếu được thành lập từ khoảng thế kỉ 18, đến nay nó đã đi với lịch sử của đất Việt được gần 300 năm.

Ngôi miếu lập ra để thờ oan hồn của một người phụ nữ đã chết đuối ở khu vực sông Vàm Thuật do một người đàn ông chài lưới vớt lên khi ông đang đi lưới cá.

Theo tương truyền chùa Miếu Nổi được thành lập ở thế kỷ 18

Để cho oan hồn siêu thoát cũng như để cầu mong mọi chuyện làm ăn đều thuận buồm xuôi gió thì ông đã lập một ngôi miếu nhỏ bằng tre, lá dừa.

Từ đó, cuộc sống của ông trở nên khấm khá hơn.

Theo thời gian, ngôi miếu trở nên linh thiêng hơn, những dân buôn trong khu vực này bắt đầu xây dựng lại ngôi miếu để nó trở nên khang trang và linh thiêng hơn,

Sau nhiều lần trùng tu thì ngôi miếu đã trở nên nguy nga, mang những nét kiến trúc đặc sắc hơn cho đến bây giờ

Chùa miếu nổi không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà nó còn là một điểm tham quan của du khách.

Trước năm 1975, ngôi miếu này chính là nơi đi về của những người dân Sài Gòn – Gia Định.

Họ đến đây để cầu may mắn, an lành, thượng lộ bình an, nhưng sau khi đất nước giải phóng, ngôi chùa dường như bị bỏ hoang.

Mãi đến năm 1992, mới có người đứng lên kêu gọi trùng tu lại ngôi miếu để bây giờ nó mới trở nên nổi bật, khang trang đến như vậy

Đúng như cái tên gọi của nó, ngôi miếu Nổi nằm ở khu cù lao trên sông Vàm Thuật.

Nó như nổi lên một cách rực rỡ, hoành tráng ngay trên con sông thuộc phường 5, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngôi miếu có diện tích 500 mét vuông, được xây dựng trên một cồn đất rộng gần 2.500 mét vuông.

Để đi đến được ngôi miếu thì bạn phải đi theo đường Nguyễn Thái Sơn.

Sau đó rẽ vào đường Trần Báo Giao và bạn cứ đi thẳng đến bến đò thì bắt đò đi ra ngôi miếu, giá vé hai chiều của chuyến đò là 10.000 đồng.

Cứ tầm khoảng 5 phút có một chuyến, điều này rất thuận tiện cho du khách. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để di chuyển.

Nằm cách khu vực trung tâm chúng tôi không quá xa (khoảng 15km), tuy nhiên, đường tới đây khá dễ đi, vì vậy, bạn chỉ cần mất khoảng 30 đến 35 phút là đã có thể đến được ngôi chùa này.

Với việc di chuyển tới chùa Miếu Nổi bằng các phương tiện như: Xe máy, ô tô,… Bạn có thể đi theo hướng Lê Lai rồi rẽ phải ra Trương Định.

Sau đó, bạn đi dọc lên đường Điện Biên Phủ, hướng ra Huỳnh Văn Bánh rồi rẽ vào đường Nguyễn Kiệm. Đi dọc theo các tuyến đường: Nguyễn Thái Sơn, Phan Đình Phùng, Nguyễn Oanh.

Cuối cùng, bạn rẽ phải ra đường An Phú Đông 9, đi thẳng khoảng 3km nữa là tới được bến phà để ra chùa.

Nếu chưa từng tới Sài Gòn, chưa thực sự quen đường, bạn hoàn toàn có thể di chuyển tới chùa Miếu Nổi bằng các phương tiện công cộng như: Xe Bus, Taxi, Grab,…. Giúp bạn tránh được các vấn đề như lạc đường, mất thời gian di chuyển,….

Với việc di chuyển đến chùa Miếu Nổi bằng xe bus, bạn có thể đi theo các tuyến 03,32

Lưu ý: Khi lên xe bus, bạn nhớ lưu ý với phụ xe về điểm xuống, tránh bị đi quá, xuống nhầm bến,…

Ngôi chùa Miếu Nổi được xây dựng theo hướng Nam, được xây dựng theo thiết kế chữ Tam. Vừa mới xuống đò bạn sẽ phải choáng ngợp với hình ảnh đôi rồng cao khoảng 3 mét uốn lượn hai bên cồn.

Với thiết kế tinh xảo và hình ảnh đầu rồng hướng lên trời xanh tạo ra một hình ảnh thật khí thế, oai hùng.

Ngay hai bên cột của cánh cổng vào cũ là hình ảnh của hai con rồng uốn lượn, phía trên cũng là cặp rồng theo thế đối đầu.

Ngôi Miếu được thiết kế tinh xảo, và dường như hình ảnh những con rồng là thiết kế chủ đạo của cả ngôi miếu.

Trong ngôi miếu có tổng cộng 8 cái cột và mỗi cột đều là hình ảnh của những con rồng uốn lượn và những con rồng đấy còn được sử dụng để trang trí trên các mái nhà.

Trong khu vực trung tâm thờ tự được chia ra ba phần là tiền điện, trung điện, chính điện, và mỗi điện đều thờ phụng những nhân vật khác nhau.

Điển hình như khu vực tiền điện là thờ Phật Di Lặc, trung điện thờ Tề Thiên Đại Thánh và khu vực chính điện thờ Ngũ Hành Thánh Mẫu.

Ở mỗi điện đều được trang trí bằng các bức phù điêu rất đẹp mắt và thu hút hàng trăm khách du lịch dừng chân lại để chiêm ngưỡng.

Bước vào khu vực trung tâm bạn sẽ bị choáng ngợp bởi kiến trúc ở đây, hình ảnh của hàng trăm con rồng uốn lượn.

Cùng với hàng trăm nén hương uốn lượn trên trần nhà đưa lại cho bạn đang bước vào một thế giới của tiên cảnh, nó cứ chập chờn, mờ mở, ảo ảo.

Thông thường, chùa Miếu nổi sẽ mở cửa vào 8h đến 18h hàng ngày, vì vậy, bạn nên tới chùa từ sớm.

Tuy nhiên, vào các dịp lễ lớn như: Tết nguyên đán, rằm tháng 7, tuần rằm, mồng 1,… chùa có thể đóng cửa muộn 1 chút, giúp quý phật tử có thể kịp hành hương.

Có rất nhiều lời đồn đại rằng, chùa Miếu Nổi cũng là nơi giúp bà con xem bói, dự đoán tương lai, vận mệnh…

Trên thực tế, thông tin này là không chính xác. Mặc dù là nơi tâm linh, tuy nhiên, chùa Miếu nổi không hoạt động các hình thức như xem bói, dự đoán tương lai,….

Sự thực của lời đồn này là do rất nhiều người trên cộng đồng mạng truyền tay nhau, tại khu vực hàng ghế trong vườn chùa thường có 1 người đàn ông, khoảng 50 tuổi, hành nghề xem bói.

7. Những hoạt động đặc sắc ở chùa Miếu Nổi

Có thể nói rằng, miếu Nổi luôn luôn là một địa điểm để mỗi người con hành hương đến đây vào đầu tháng, đặc biệt là đầu năm.

Tuy là phương tiện di chuyển khá khó khăn nhưng lượng du khách hành hương đến đây không thua kém gì những ngôi chùa khác tọa trên những vị trí thuận lợi hơn.

Ở đây, người ta dâng lên đĩa lễ gồm dừa, trầu cau và hoa cúc dành cho những người đi cầu tài, cầu duyên.

Những lễ vật này đều được bày bán trước chùa nên bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều thứ.

Những ngày đầu năm, người người kéo nhau về đây thắp nhang vòng để cầu mong may mắn, bình an, làm ăn thuận lợi cho cả một năm.

Đồng thời, cứ đến dịp cuối năm họ lại đến đây trả lễ, đến để thông báo về một năm làm ăn của mình.

Không chỉ thế, khi làm lễ xong bạn có thể mua cá, chim, rùa,.. để làm lễ phóng sinh.

Có thể nói rằng, Chùa miếu Nổi luôn luôn là một điểm đến lý tưởng cho những người đam mê về du lịch tâm linh.

Khi đến chùa Miếu Nổi, cũng như với rất nhiều địa chỉ tâm linh khác, bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau đây:

Khi vào chùa, bạn cần ăn mặc gọn gàng, lịch sự, không diện những bộ đồ phản cảm, hở hang.

Không được lấy bất cứ vật gì trong chùa khi chưa được sự cho phép.

Ăn nói nhẹ nhàng, từ tốn, không nói tục, chửi bậy, làm ồn ở nơi linh thiêng.

Khi ra, vào chùa, bạn chỉ được đi ở lối cửa 2 bên, không được đi ở cửa chính giữa.

Đến đây, bạn không chỉ thắp những nén hương để cầu mong may mắn, hạnh phúc mà bạn còn được chiêm ngưỡng những nét kiến trúc độc đáo hòa quyện hai nét văn hóa Việt – Hoa.