Xu Hướng 4/2023 # Tìm Hiểu Về Cách Xem Ngày Tốt Để Dọn Nhà Mới Theo Tuổi # Top 9 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Tìm Hiểu Về Cách Xem Ngày Tốt Để Dọn Nhà Mới Theo Tuổi # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Cách Xem Ngày Tốt Để Dọn Nhà Mới Theo Tuổi được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo quan niệm của người Á Đông thi việc dọn về nhà mới là việc hệ trọng chính vì vậy cần được thực hiện trong ngày đẹp. Chính vì vậy việc xem ngày dọn nhà tuổi của gia chủ là việc được các gia chủ quan tâm nhất vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, tài lộc của cả gia đình về sau.

Lễ dọn nhà mới hay còn gọi là lễ nhập trạch chính là thời điểm mà chủ nhà chuyển đến nơi ở mới và cũng từ đây một trang mới của gia đình sẽ mở ra . Cũng chính bởi vì nó có thể ảnh hướng đến tài vận, sức khỏe …của các thành viên trong gia đình chính vì thế nên khi chuyển nhà cần phải xem ngày tốt tránh ngày xấu theo tuổi của gia chủ để có được sự may mắn và tài lộc dài lâu. Ngược lại nếu vô tình chuyển nhà vào ngày xấu có thể sẽ mang đến nhiều thứ không may mắn thuận lợi. Vì vậy việc xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi là việc hệ trọng vì đây là nền móng cho cuộc sống tươi lai của bạn!

Người xưa từng quan niệm rằng nếu như không ở vào thời điểm tốt thì bạn sẽ không thể thấy được mặt trời, đất không thể nở hoa nên không ở thời điểm tốt và con người nếu không gặp thời cuộc thì cũng không thể may mắn thuận lợi trong sự nghiệp. Từ những điều trên ta có thể thấy tầm quan trọng của việc xem ngày tốt để dọn về nhà mới. Muộn chọn được ngày tốt trước hết chúng ta phải xem ngày hợp với tuổi của gia chủ để từ đây có thể tìm được các sao chiếu mệnh và tìm ra ngày xấu xung khắc với chủ nhà. Ngoài ra trong việc chọn ngày nhập trạch cũng cần tránh các ngày tam nương, lục sát, dương công kỵ nhật.

Một ngày tốt được coi là hợp tuổi khi đáp ứng đủ hai yêu tố: ngày hoàng đạo và hợp với tuổi gia chủ. Hai yếu tố này cần phải song hành với nhau không thể tách rời nếu chỉ chọn ngày đẹp mà không hợp tuổi gia chủ thì chưa đủ. Mỗi ngày đều có ngũ hành can bản mệnh riêng. Nếu ngày đẹp nhưng lại xung khắc với tuổi gia chủ thì quả là không hay chúng sẽ mang đến những điểm xấu, xui xẻo cho cuộc sống củ gia chủ. Cho nên khi chọn ngày dọn về nhà mới theo tuổi gia chủ cần chú ý đến điểm này.

Như vậy chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc xem ngày theo tuổi khi dọn về nhà mới rồi , tuy nhiên để thực hiện việc này không phải là dễ chút nào vì vậy các gia chủ có thể nhờ đến các phong thủy để có thể có được ngày đẹp nhập trạch như ý.

Khi làm lễ dọn về nhà mới bạn cần chuẩn bị những món đồ sau

Mâm lễ vật cúng thần linh, thổ địa

Bài khấn nhập trạch

Bếp lửa ( bếp ga hoặc bếp dầu không dùng bếp từ hay bếp điện vì đây là những bếp có tinh mà không có tướng)

1 xô nước đầy, một bộ ấm đun nước, 1 bộ ấm pha trà

Trong mâm lễ nhập trạch thì phù thuộc hoàn toàn vào sản vật địa phương sao cho phù hợp theo mùa và theo khu vực từng vùng miền.

Sau khi chủ nhà báo với thần linh thổ địa xong thì tiến hành chuyển đồ đạc vào nhà. Hai món đồ chạm nhà đầu tiền là bếp lửa và chiếu đệm đang nằm. Khi bước vào nhà để mang thêm sự may mắn các gia chủ có thể đốt ít củi diêm và củi đóm từ ngoài vào trong nhà sau đó thực hiện các việc sau:

Thắp sáng toàn bộ nhà

Mở cổng và cửa sổ cho không khí lưu thông khắp nhà

Xông hương thơm khắp nhà

Bật bếp đun nước

Làm lễ bái thần linh thổ địa và đọc văn khấn

Sau khi khấn xong thì tắt bếp pha trà mới thần linh và thổ địa

Việc đun bếp với mục đích là khai bếp bẩm bảo thân linh, táo quân, sau đó là để dâng trà với thần linh và gia tiên. Sau đó thì cáo yết với gia tiền và bắt đầu chuyển đồ đạc vào nhà.

Những việc kiêng kỵ khi chuyển nhà

Xem ngày dọn nhà mới theo tuổi là việc hệ trọng và trong ngày này có những điều cần kiêng kỵ như sau:

Kiêng người tuổi dần tham gia dọn nhà

Kiêng phụ nữ có thai tham gia dọn nhà

Kiêng cãi vã bất hòa trong ngày chuyển nhà

Vận Tải Thành Hưng (Sưu Tầm)

Xem Ngày Về Nhà Mới Theo Tuổi 1978

Xem ngày về nhà mới theo tuổi 1978 – Mậu Ngọ trong năm 2021. Việc chọn ngày đẹp, ngày tốt chuyển nhà nhập trạch sẽ giúp gia đình được bình an, hạnh phúc, mọi điều thuận lợi, cát lành. Đó là những ngày nào cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết.

Xem ngày về nhà mới theo tuổi 1978 – Mậu Ngọ

Tuổi Mậu Ngọ gần nhất sinh năm 1978

Thuộc mệnh Hỏa, cung Khảm

Cầm tinh con ngựa.

Cách Xem ngày về nhà mới theo tuổi 1978

Để lựa chọn được ngày chuyển nhà tốt cho tuổi Mậu Ngọ trong năm 2021, khi lựa chọn ngày chúng ta cần phải tuân theo những tiêu chí sau đây :

– Khi xem ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Mậu Ngọ – 1978 cần lưu ý đó phải là ngày tốt cho công việc nhập trạch về nhà mới.

– Xem ngày về nhà mới tuổi Mậu Ngọ 1978 thì đó phải là ngày hợp với gia chủ – tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa, khi xem tuổi Mậu Ngọ nhập trạch ngày nào tốt thì chọn ngày thuộc hành Mộc (tương sinh). Hoặc bạn có thể chọn ngày thuộc hành Hỏa (tương hỗ) để tiến hành công việc.

– Xem ngày về nhà mới tuổi Mậu Ngọ 1978 cần phải tránh ngày lục xung với tuổi, tức là không được chọn ngày Thân để nhập trạch.

– Xem ngày tốt nhập trạch tuổi Mậu Ngọ phải tránh ngày xung thái tuế với tuổi. Tức là tránh chọn ngày Ngọ để về nhà mới.

Danh sách ngày tốt chuyển nhà tuổi Mậu Ngọ trong năm 2021

1. Ngày tốt chuyển nhà theo tuổi Mậu Ngọ năm 2021 Ngày tốt chuyển nhà theo ngày hoàng đạo

Khâu chọn ngày tốt để chuyển nhà nhập trạch chính là bước đầu tiên để đảm bảo cuộc sống mới của gia chủ Mậu Ngọ- 1978 sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong công việc. Đặc biệt, khi xem ngày chuyển nhà, bạn nên xem ngày của người đàn ông, trừ phi phụ nữ không lấy chồng và mua nhà, mới xem ngày của người phụ nữ.

Một số lưu ý khi tiến hành lễ trạch

Khi tiến hành nhập trạch về nhà mới gia chủ tuổi Mậu Ngọ – 1978 cần phải lưu ý những điều sau

– Lựa chọn ngày tốt để nhập trạch cho gia chủ Mậu Ngọ sao cho phù hợp với kế hoạch của mình.

– Khi chuyển nhà cho gia chủ Mậu Ngọ cần lưu ý theo thứ tự: Các đồ đạc cần mang vào lần lượt là chiếu hoặc đệm, bếp lửa(tốt nhất là bếp ga, không nên dùng bếp điện) và đến các đồ dùng khác.

– Gia chủ Mậu Ngọ hãy dùng tinh dầu hoặc thảo dược để xông nhà : Có thể dùng đèn xông tinh dầu hoặc là các loại đền thảo dược quế, bồ kết, trầm hương để xông nhà, loại bỏ các tà khí tích tụ trong phòng.

– Gia chủ Mậu Ngọ cần sắm lễ đầy đủ: Những đồ lễ cần chuẩn bị đầy đủ như vàng mã, hương hoa, mâm ngũ quả, mâm thức ăn mặn để cúng.

Hướng Dẫn Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi dựa trên yếu tố gì?

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi dựa trên lý luận phong thủy, con người sinh ra và lớn lên sẽ mang một vận mệnh nhất định và ứng với một con giáp cụ thể. Trong 12 con giáp này luôn tồn tại những cặp giáp khắc xung và cũng có những cặp giáp rất hòa hợp. Vậy nên khi bạn tiến hành công việc quan trọng như chuyển nhà thì cần lưu ý đến vấn đề này.

1. Tam hợp và Tứ hành xung trong xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Tam hợp : Hợi – Mão – Mùi ; Dần – Ngọ – Tuất ; Thân – Tý – Thìn ; Tỵ – Dậu – Sửu.

Tứ hành xung : Thìn – Tuất – Sửu – Mùi ; Dần – Thân – Tỵ – Hợi ; Tỵ – Ngọ – Mão – Dậu.

Khi chuyển nhà bạn phải xem xét kỹ tuổi của mình, ngày và giờ chuyển nhà, năm chuyển nhà để tránh nằm trong tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí, gây trắc trở và khó khăn và trong cuộc sống sau này ở nhà mới.

Đây là yếu tố cần thiết, cho dù bạn ở độ tuổi nào, thuộc cung mệnh nào hay con giáp thì tất cả mọi việc đều sẽ may mắn hơn khi chọn ngày giờ hoàng đạo để làm, kể cả việc chuyển nhà mới. Sở dĩ gọi là hoàng đạo vì trong những ngày giờ này mọi sự đều được tốt đẹp.

Những ngày này được các sao tốt chiếu xuống, tạo nên may mắn cho gia chủ. Các bạn có thể xem ngày hoàng đạo ở các cuốn lịch vạn niên, hay xem online trên mạng internet rất dễ dàng.

Ngày hắc đạo sẽ được tính theo ngày âm và dựa theo địa chi 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Cụ thể ngày hắc đạo trong tháng theo âm lịch như sau:

Tháng 1, tháng 7: Ngọ, Mão, Hợi, Dậu.

Tháng 2, tháng 8: Thân, Tỵ, Sửu, Hợi.

Tháng 3, tháng 9: Tuất, Mùi, Sửu, Hợi.

Tháng 4, tháng 10: Tý, Dậu, Tỵ, Mão.

Tháng 5, tháng 11: Dần, Hợi, Mùi, Tỵ.

Tháng 6, tháng 12: Thìn, Sửu, Dậu, Mùi.

Cách Xem Chuyển Nhà, Dọn Nhà Ngày Nào Tốt?

Bạn đang có ý định chuyển đến một nơi ở mới? Và không biết cách chọn ngày thật tốt để chuyển nhà? Bạn thắc mắc ngày chuyển có hợp với phong thủy hay không? Bài viết này, KIẾN VÀNG sẽ giúp bạn tìm hiểu cách xem chuyển nhà, dọn nhà ngày nào tốt?

1. Vì sao phải xem ngày tốt khi chuyển dọn nhà?

Ông bà ta vẫn thường nói: “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành”, tức là ám chỉ sự quan trọng của phong thủy trong đời sống. Chuyển nhà cũng được xem là một việc trọng đại, gắn bó lâu dài với mỗi người, nên phải chuẩn bị làm sao để hợp phong thủy cũng là một điều cần thiết.

Theo quan niệm, thời gian, thời điểm cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy. Trong một chuyện trong đại như chuyển nhà hay nhập trạch thì việc “chọn ngày lành tháng tốt” không phải việc thừa thãi.

Xét về mặt phong thủy: Ngày tốt khi chuyển nhà là biểu hiện của yếu tố “thiên thời địa lợi”. Nó được cho là sẽ mang lại sự hưng vựng, may mắn, tiền tài, nhiều cơ hội thành công cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, cũng góp phần giúp mọi người được bề trên phù hộ, có sức khỏe, bình an. “Đầu xuôi đuôi lọt” – tương lai về sau cũng được yên ổn hơn.

Xét về mặt tinh thần: Việc chọn được ngày tốt dĩ nhiên sẽ giúp mọi người gia đình phấn khởi và có niềm tin hơn. Từ đó, giúp cho ngày nhập trạch trở nên thoải mái, vui tươi, tránh được cảm giác không an toàn, thấp thỏm.

2. Xem chuyển dọn nhà ngày nào tốt như thế nào?

Thông thường, có nhiều người sẽ đi nhờ những thầy phong thủy để xem ngày tốt dọn về nhà mới theo tuổi. Song, nếu bạn không muốn tốn kém mà vẫn có thể tìm được ngày tốt cho mình, có thể tham khảo những cách sau đây.

Chọn ngày hoàng đạo

Theo phong thủy, ngày hoàng đạo là ngày mà các vị thần khởi hành. Mọi việc làm vào thời điểm này thường mang lại hiệu quả rất tốt. Bởi lẽ đây là cơ hội thích hợp để xin sự phù hộ của các vị thần. Bạn có thể dễ dàng chọn được ngày, giờ hoàng đạo trên những cuốn lịch treo dạng block. Người ta đã ghi rất rõ ngày giờ xấu tốt, phù hợp để làm gì, cần tránh làm gì trên những tờ lịch này.

Chọn ngày dựa vào thuyết ngũ hành

Dành cho những bạn chưa biết, thuyết ngũ hành nói về sự vận hành của Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó, mỗi ngày sẽ ứng với từng hành kể trên. Thông thường, người ta thường chọn hành Thủy hoặc Kim để chuyển nhà. Bởi lẽ, theo quan niệm, Kim tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc; còn Thủy thể hiện của cải, may mắn sẽ vào như nước…

Lưu ý, khi chuyển nhà, hạn chế chọn vào ngày hành Hỏa, bởi nó tượng trưng cho nhiều trắc trở, khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các bạn có thể căn cứ vào ngũ hành của mình để chọn chuyển nhà tương sinh, tránh những ngày xung khắc. Cụ thể là:

Kim tương sinh với Thổ, xung khắc với Hỏa.

Thủy tương sinh với Kim, xung khắc với Thổ.

Mộc tương sinh với Thủy và Hỏa, xung khắc với Thổ và Kim.

Hỏa tương sinh với Mộc và Thổ, xung khắc với Thủy và Kim.

Thổ tương sinh với Hỏa và Kim, xung khắc với Mộc và Thủy.

Dựa vào những thông tin trên, bạn có thể chọn được ngày cho mình. Ví dụ như người mệnh Kim nên chọn ngày hành Thổ, không nên chọn ngày hành Hỏa,…

Chọn ngày hợp với tuổi

Theo quan niệm, mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau, ứng với đó sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương thích. Khi chọn chuyển nhà vào những ngày này, công việc về sau sẽ “thuận buồm xuôi gió”, hạnh phúc cũng trở nên trọn đầy.

Song, để xem được ngày hợp với tuổi, đòi hỏi phải trải qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe, phức tạp. Bởi thế, những người nghiệp dư như chúng ta khó có thể làm được. Thông thường, nhiều nhà sẽ nhờ những thầy phong thủy chọn ra ngày tốt hợp tuổi cho an toàn và đỡ mất thời gian. Nhưng tất nhiên bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí.

Ngày tốt dọn nhà dựa vào hướng nhà

Nhiều người cho rằng, mỗi hướng nhà sẽ tương sinh, tương khắc với những ngày khác nhau. Từ đó, có thể quyết định được sau này bạn sẽ có cuộc sống nở hoa hay cuộc đời bế tắc. Bởi vậy, dựa vào hướng nhà, bạn có thể chọn được ngày cần tránh nhập trạch như sau:

Nếu nhà hướng Đông thì tránh ngày Sửu, Tỵ, Dậu.

Nếu nhà hướng Tây thì tránh ngày Mão, Hợi, Mùi.

Nếu nhà hướng Nam thì tránh ngày Tý, Thìn, Thân.

Nếu nhà hướng Bắc thì tránh ngày Ngọ, Dần, Tuất.

Thông thường, ở đa số những cuốn lịch treo tường, đều ghi rõ loại ngày theo 12 con giáp. Bạn có thể dựa vào đó để xác định được ngày cần tránh.

3. Những ngày xấu cần tránh

Những ngày xấu bạn cần nên tránh đó là:

ngày Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch)

ngày Tam Nương (mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch), mùng 1 và 15 âm lịch.

Tuy nhiên, nếu bất đắc dĩ phải làm vào những ngày này thì các bạn không cần quá lo lắng. Hãy chuẩn bị thật cẩn thận tất cả mọi thứ để giảm thiểu mọi rủi ro có thể xảy ra. Mong các bạn không chọn phải những ngày xấu trên.

4. Một số lưu ý khi xem dọn nhà ngày nào tốt

Nếu xem ngày tốt dọn nhà dựa vào tuổi và ngũ hành, nên ưu tiên lấy tuổi và mệnh của người đàn ông trụ cột trong gia đình. Còn trong trường hợp nam thân vắng mặt hoặc không có, thì có thể dựa vào tuổi của người phụ nữ trong nhà.

Lưu ý xem ngày đẹp chuyển nhà đều dựa vào ngày tháng âm lịch.

Bạn chỉ nên thống nhất chọn 1 trong số những cách trên. Bởi lẽ, có thể ngày chọn được ở cách này lại không phù hợp với ngày ở cách kia. Vì vậy, những cách trên chỉ mang tính chất tương đối mà thôi.

Đừng quá lo lắng khi bắt buộc phải chuyển nhà trong ngày xấu. Hãy luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, đó cũng là cách cải thiện phong thủy đấy.

Trong ngày nhập trạch, nên cẩn thận đừng để xảy ra bất hòa, đổ vỡ đồ đạc,… Mọi thứ nên diễn ra thật suôn sẻ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Cách Xem Ngày Tốt Để Dọn Nhà Mới Theo Tuổi trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!