Xu Hướng 6/2023 # Thông Báo Mới Và Hướng Dẫn Phụng Vụ Tuần Thánh Tại Các Giáo Xứ Trong Giáo Phận Xuân Lộc # Top 9 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thông Báo Mới Và Hướng Dẫn Phụng Vụ Tuần Thánh Tại Các Giáo Xứ Trong Giáo Phận Xuân Lộc # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Thông Báo Mới Và Hướng Dẫn Phụng Vụ Tuần Thánh Tại Các Giáo Xứ Trong Giáo Phận Xuân Lộc được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kính thưa Quý Cha Quản hạt, Quý Cha, Quý Bề trên, Quý Phó tế, Quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận,

Trong thông báo của Vp. TGM ngày hôm qua “Thông báo về Ngày Toàn quốc cầu nguyện cho dịch bệnh sớm chấm dứt và về Tuần Thánh”, có phần chương trình trực tuyến Tuần Thánh của Giáo phận.

Tải về Hướng Dẫn Mục Vụ Tuần Thánh Tải về Bản Văn Thánh Lễ trong Thời Đại dịch COVID19 Nay chương trình này có một số thay đổi , chúng con đã update và xin gửi lại, tách làm 02 phần:

– Phần “Chương trình trực tuyến” (có update):

không có Thánh lễ lúc 18g45: Lần hạt Mân Côi – Chầu Thánh Thể – Dâng gia đình và Giáo phận cho Đức Mẹ.

Chúa nhật Lễ Lá: 1) Lúc 04g30: từ Nhà thờ Chính Tòa, 2) Lúc 06g00: từ Toà Giám mục – , 3) Lúc 07g00: từ Nhà thờ Thái Hòa (lễ Thiếu nhi), 4) Lúc 17g30: từ Đan viện Xitô Phước Lý, 5) Lúc 19g15: từ Toà Giám mục.

1) Lúc 04g30: từ Nhà thờ Chính Tòa, 2) Lúc 05g30: từ Toà Giám mục, 3) Lúc 17g30: từ Đan viện Xitô Phước Lý, 4) Lúc 19g15: từ Toà Giám mục.

1) Lúc 05g30: , 2) Lúc 17g00: Lễ Tiệc Ly – từ Nhà thờ Chính Tòa, 3) Lúc 18g00: Lễ Tiệc Ly – từ Nhà thờ Thái Hòa (lễ Thiếu nhi), 4) Lúc 19g15: Lễ Tiệc Ly – từ Toà Giám mục, 5) 20g30 đến 22g30: Các giờ Chầu Thánh Thể – từ Toà Giám mục.

1) Lúc 15g00: từ Toà Giám mục, 2) Lúc 17g00: từ Nhà thờ Chính Tòa 3) Lúc 18g00: từ Nhà thờ Thái Hòa (cho Thiếu nhi), 4) Lúc 19g15: Đàng Thánh Giá – từ Toà Giám mục.

1) Lúc 19g00: từ Nhà thờ Thái Hòa (cho Thiếu nhi), 2) Lúc 19g15: từ Toà Giám mục, 3) Lúc 21g00: từ Nhà thờ Chính Tòa.

6. 7. Tuần Bát nhật Phục Sinh và các ngày thường trong tuần: Chúa nhật Phục Sinh và các Chúa nhật khác:

của Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích, do HĐGMVN chuyển ngữ. Xin Quý Cha hiệp thông cùng Giáo Hội Việt Nam dâng Thánh lễ này (các thông báo khác):

1. Trong Thư Chung của Đức Cha Chánh Giuse mời gọi Giáo phận thực hiện Tuần Tam nhật, xin Chúa che chở mọi người khỏi cơn đại dịch CoViD-19, có . Nay giờ cầu nguyện này thay đổi, không có các Cha đại diện nữa và được thực hiện trực tuyến từ Toà Giám mục lúc 18g45 ngày 04.04.2020. Xin mọi người cùng hiệp thông giờ cầu nguyện, xin Chúa cứu chữa tất cả chúng ta. 2. Chúng con kính gửi Quý Cha bản vănThánh lễ trong thời gian đại dịch Toàn quốc cầu nguyện cho dịch bệnh sớm chấm dứt bắt đầu từ chiều nay, thứ Sáu, 03.04 đến chiều mai, thứ Bảy, 04.04.2020, do HĐGM tổ chức. 3. Ngoài các Giáo xứ có chương trình đã được Đức Cha chấp thuận dâng lễ trực tuyến, xin các Giáo xứ trong Tuần Thánh cũng như trong thời gian dịch bệnh, . (với Kinh Tiền tụng Thương khó 1) vào ngày . 4. Riêng các nghi thức quan trọng trong Tuần Thánh, cụ thể là: (Chúa nhật 05.04), (09.04), (10.04), (11.04) và (12.04), do nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh có những diễn biến phức tạp hơn, nay và giữ những quy định phòng chống dịch:khoảng cách 2mét/ người, đeo khẩu trang, khử trùng tay …

Hiện nay, một số nơi, người dân còn xem nhẹ việc phòng chống dịch. Với tinh thần trách nhiệm cộng đoàn và với cộng đồng xã hội, xin Quý Cha, Quý Tu sĩ tuân thủ các hướng dẫn của Toà Giám mục và các quy định của các vị hữu trách dân sự về phòng chống dịch bệnh để làm gương và hướng dẫn người dân thực hiện tốt.

Kính chúc Quý Cha, Quý Bề trên, Quý Tu sĩ và mọi người Tuần Thánh sốt sắng và nhiều hồng ân Thiên Chúa.

Lm. Fx. Đỗ Đức Lực

Giáo Phận Xuân Lộc Cử Hành ” Ngày Giáo Phận” Và Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Tại Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi

Dù cho chương trình bắt đầu lúc 15g30, nhưng từ giữa trưa, đã có biết bao con cái Giáo phận từ khắp ngả đổ về Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi. Dù giữa cái nắng nóng hay bụi mù…cũng chẳng làm chùn bước những đôi chân của trẻ hay già, khỏe mạnh hay yếu đau. Hàng ngàn, ngàn người xuống xe đi bộ cả cây số để vào bên trong lễ đài mà không hề ca thán hay mệt mỏi. Trong số ấy, không thiếu những người con của Mẹ phải ngồi trên xe lăn, phải dựa vào sự giúp đỡ của người khác, hay những người đang đau khổ vì bệnh tật hay tâm hồn..cũng ráng về bên Mẹ Núi Cúi để được Mẹ ủi an, ban ơn, để được cảm nhận tình Giáo phận, của Vị Cha chung và của nhau.

Số người tham dự mỗi lúc một tăng theo nhịp phút, dần phủ kín 60.000 ghế đã sắp sẵn. Dù số ghế dọn sẵn đã hết, nhưng vẫn còn biết bao người vẫn tuốn về như giòng chảy không ngừng, khiến ban tổ chức ước chừng con số tham dự lên đến 70.000 người, trong đó có cả những anh chị em lương dân, tôn giáo bạn. Đây quả thực là một con số khổng lồ mang theo nhiều ý nghĩa! Vậy mới hiểu đoàn con Xuân Lộc kính mến Thiên Chúa, yêu Mẹ Maria Núi Cúi của mình biết bao! Vậy mới thấy sự hiệp nhất trong Giáo phận, nhìn thấy sự vâng phục và yêu quí Vị Chủ Chăn Giáo phận thế nào!

Đặc biệt, trong hôm nay, dù sức khỏe vẫn còn chưa tốt, nhưng Đức Cha Cố Đa Minh Nguyễn Chu Trinh cũng đã đến dâng lễ, đồng hành và cầu nguyện cho mọi Giáo phận và cho mọi người trong Giáo phận.

15g45: Đoàn con Giáo phận chào đón Đức Cha Chánh Giuse Đinh Đức Đạo, vị Mục tử của Giáo phận đang “thấm đẫm mùi chiên”. Và bao giờ cũng vậy, hình ảnh của vị mục tử hiền lành đi tìm chiên…luôn ở đó, trong tâm hồn Đức Cha và của mọi người, nhất là những người đau khổ, bệnh tật, già nua…Vì thế, thật cảm động khi Đức Cha Giuse đã bước đi, tìm đến, dừng lại nơi những cụ già, người bệnh ở phía phải bên dưới lễ đài để nắm tay, đặt tay chúc lành, hay trao ban cho họ một tình thương. Có cụ già- trong nhóm các cụ viện dưỡng lão Cây Gáo- dù đã được Đức Cha Giuse chúc lành, nhưng khi thấy Ngài trở lại, liền nắm lấy tay Đức Cha, mếu máo nghẹn lời “…Con…thương Đức Cha…Con…cầu nguyện cho Đức Cha”. Chỉ một góc không gian nhỏ đó thôi, vậy mà đã khiến Đức Cha không thể bước đi…giữa bao trái tim yêu thương, muốn níu kéo Ngài mãi cho riêng mình.

Có một điều thật lạ lùng xảy ra giữa cảnh trời và sự kiện đặt biệt dưới chân Mẹ Núi Cúi trước khi bước vào Thánh Lễ. Nếu khi ấy những ánh nắng mặt trời xem ra vẫn còn chói chang, thì chỉ tích tắc trong vài phút, những ánh mây bỗng từ nơi đâu kéo đến thật nhanh, che đi những tia nắng của mặt trời, tựa như tà áo Mẹ Maria giang ra để che nắng cho con cái Mẹ đang ngồi giữa đất trời mênh mông. Và cũng lạ lùng thay, khi đoàn rước Đức Cha và quý Cha đang tiến về lễ đài, khi kiệu ảnh tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam đến gần sát lễ đài, thì trên trời cao, giữa trời Nam nước Việt này, chếch khoảng 45 độ phía trên đầu kiệu ảnh, mặt trời bỗng ló rạng, xuất hiện giữa đám mây, tỏa ra những tia nắng…rất đẹp, không làm chói mắt…kéo dài đến khi đoàn kiệu đã kết thúc, tạo nên những khoảng khắc lạ khó diễn đạt.

16g15: Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam được dâng lên do Đức Cha Giuse chủ tế. Cùng đồng tế với Ngài còn có Đức Cha Phụ Tá Gioan Đỗ Văn Ngân, Đức Cha Cố Đa Minh Nguyễn Chu Trinh, Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú, quý Cha quản hạt, quý cha trong giáo phận, cùng sự hiệp thông đông đảo và sốt sắng của gần 70.000 con cái giáo phận bao gồm chủng sinh, tu sĩ nam nữ, và giáo dân.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Đức Cha Giuse đã gửi lời chào đến Đức Cha Cố Đa Minh, Đức Cha Phụ tá, quý Cha, tu sĩ nam nữ, mọi người trong giáo phận hiện diện hay không thể hiện diện, trong hay ngoài nước khi qui tụ, hướng về Ngày Giáo phận trong niềm hân hoan. Đức Cha mong muốn mọi người cùng nhau “dâng lên Chúa Chương trình Mục vụ của Giáo phận 2018-2018 sẽ bắt đầu từ hôm nay” và ngài mời gọi mọi người hãy cầu xin các Thánh Tử Đạo Việt Nam cầu bầu để tất cả mọi thành phần trong Giáo phận Xuân Lộc sẽ cố gắng dấn thân để sống đức tin thật tốt, sống lòng thương xót, để lòng thương xót đem lại nhiều ơn ích, niềm vui, hạnh phúc cho mọi người, nhất là cho những người đau khổ, những người lương dân, những anh chị em thuộc tôn giáo bạn.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã suy tư về thái độ, tâm tình chất chứa “niềm vui, hân hoan” trong hai ý tưởng lớn và cũng là sự kiện hai trong một của ngày hôm nay: Bế mạc Năm Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và Ngày Giáo phận.

Niềm vui và hân hoan trong Ngày Mừng Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Dựa trên các bài đọc 1,2 và Tin Mừng Lễ Các Thánh Tử Đạo, Đức Cha Giuse đã nói đến niềm vui và hân hoan khi nhớ về các Thánh Tử Đạo, khi cử hành Thánh Lễ kính các Ngài. Sự thù hằn, những cảm xúc giận dữ với những kẻ bách hại cha ông sẽ không có trong tâm hồn người Kitô hữu, không có trong con cái giáo phận Xuân Lộc. Cảm xúc vui mừng, hân hoan, hãnh diện và hạnh phúc cần phải được lớn lên.

Tại sao? Bởi cái chết của các vị Tử Đạo đã lập lại cái chết của Đức Giêsu trên Thập giá, với một tình yêu và lòng tha thứ. Chính tình yêu ấy nơi các vị Tử Đạo đã đem lại hạnh phúc cho con cháu, là chúng ta. Do đó, khi cử hành Thánh Lễ kính các vị Tử Đạo Việt Nam, chính là việc tôn vinh, tạ ơn Thiên Chúa vì tình yêu của Thiên Chúa đã chảy vào con tim của cha ông, để rồi, sẽ tiếp tục chảy vào trái tim của những ai sẵn sàng mở lòng đón nhận. Đức Cha nhấn mạnh “Khi chúng ta vui mừng, chúng ta cũng được mời gọi bắt chước Chúa Giêsu, noi gương các Thánh Tử Đạo, để tiếp tục yêu thương, tha thứ cho những ai bách hại mình.”

Tuy nhiên, tình yêu chỉ có sức mạnh khi tình yêu ấy bắt nguồn từ Thiên Chúa, và như vậy, “chúng ta được mời gọi hãy đưa tình yêu ấy vào trong mỗi hoàn cảnh sống của chúng ta, làm cho tình yêu ấy được cụ thể hóa.”

Nếu Tin Mừng mời gọi “Hãy vác Thập giá đi theo Chúa”, thì “chúng ta cần vác Thập giá vì Chúa, gánh lấy đau khổ với sức mạnh tình yêu của Chúa” trong hoàn cảnh sống riêng biệt, trong chính gia đình của mỗi người. “Đã có rất nhiều người dù có những đau khổ nhưng đã biết đưa tình yêu của họ vào trong hoàn cảnh, gia đình một cách cụ thể giống như các Thánh Tử Đạo”. Và như thế “con cháu mai sau của chúng ta cũng sẽ hãnh diện vì đời sống đức tin, về tình yêu của chúng ta đã trao ban.” Trước khi kết thúc ý tưởng này, Đức Cha Giuse lại nhấn mạnh “Xin các Thánh Tử Đạo cầu bầu cho chúng ta để chúng ta hiểu rõ hơn nữa: chỉ có tình yêu mới xây đắp, hàn gắn, canh tân cuộc sống con người. Và tình yêu chỉ có sức mạnh thật sự làm nên những điều vĩ đại khi tình yêu ấy bắt nguồn từ trái tim của Chúa Giêsu trên cây Thập giá.”

Niềm vui và hân hoan trong Ngày Giáo phận. Đức Cha Giuse chia sẻ rằng: chúng ta cũng sẽ được chiêm ngưỡng khuôn mặt Mẹ Maria như lời Thánh Bernadete kể: Đức Mẹ cũng sẽ mỉm cười khi chúng ta dâng lên Mẹ lời Kinh Kính Mừng, và Mẹ sẽ cùng ngước lên trời để tôn vinh Thiên Chúa cùng chúng ta khi chúng ta đọc kinh Lạy Cha. Và như thế, tại nơi đây và hôm nay, khi rất nhiều người đến Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi mang theo nhiều nguyện xin, hay những khó khăn, đau khổ của bản thân… và muốn cầu xin Mẹ nhiều điều, Đức Cha đoan chắc với mọi người rằng “Đức Mẹ đã lắng nghe tiếng kêu xin của chúng ta, dù không biết Mẹ sẽ trả lời ra sao….nhưng chắc chắn rằng Mẹ sẽ ban cho chúng ta những gì là tốt nhất, vì Mẹ biết, Mẹ thấy viễn tượng hành trình đi về nhà Cha của chúng ta ra sao. Và chắc chắn Mẹ đã nhận lời chúng ta cầu xin.” Từ niềm xác tín này, Đức Cha Giuse mong mỏi mọi người “ngày hôm nay, hãy ra về với lòng an bình và vui tươi vì biết mình đang nằm trong vòng tay yêu thương của Mẹ Maria.”

Cũng trong bài giảng, Đức Cha Giuse mời gọi mọi người cầu nguyện cho Giáo phận trong Ngày Giáo phận này. “Xin Chúa chúc lành cho mọi dự tính thiêng liêng đạo đức mà chúng ta thực hiện.”

Cuối Thánh Lễ, Đức Cha Chánh Giuse đã công bố Chương trình Mục vụ Giáo phận Xuân Lộc năm 2018-2019. Ngài bảo đảm rằng “Nếu mỗi người, mỗi gia đình, mỗi giáo xứ, giáo họ và các Hội Dòng, các Giới, các Phong trào Hội Đoàn Tông Đồ trong Giáo phận, nhờ sức mạnh phát nguồn từ cảm nghiệm lòng thương xót của Chúa, nỗ lực tìm cách thực hiện mỗi ngày những hành động của Lòng Thương Xót đối với nhau, với những gia đình gặp khó khăn và với anh chị em Lương Dân, thì hơi ấm tình yêu sẽ được tỏa lan trong các gia đình, cả những nơi băng giá, bao vẻ đẹp của sự thiện sẽ tỏa rạng trong môi trường, nơi xã hội, bao niềm vui, sức sống và hy vọng sẽ tràn ngập mọi tâm hồn.” Và sau cùng, Đức Cha “kính dâng Chương trình Mục vụ năm Phụng Vụ 2018 – 2019 trong bàn tay hiền mẫu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, Quan Thầy Giáo phận.”Trước khi kết thúc, nhận lãnh phép lành, Đức Cha Phụ Tá Gioan đã thay mặt toàn thể con cái Giáo phận dâng lời tri ân Đức Cha Chánh Giuse, Đức Cha Cố Đa Minh, vì tình thương yêu của người Mục tử đã chăm lo, yêu thương và hiện diện giữa đoàn con Giáo phận. Ngài cũng cám ơn quý Cha, tu sĩ nam nữ và tất cả mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận đã đóng góp biết bao yêu thương, sức lực để Ngày Giáo phận được tốt đẹp. Đức Cha Phụ tá cũng mong muốn Ngày Giáo Phận sẽ vang dội niềm hạnh phúc trong ơn gọi làm con Chúa của mọi người “Lấy tình yêu đền đáp tình yêu, lấy mạng sống đáp đền mạng sống”. Và Đức Cha Phụ Tá cũng xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho công trình Núi Cúi được tốt đẹp cũng như cầu nguyện cho Đức Cha Cố Đa Minh, Đức Ông Vinh Sơn đang tiến hành công trình xây dựng Trung tâm hành hương Núi Cúi này.

Ngày Giáo phận đã kết thúc khi mọi trái tim hướng về Mẹ Maria, hát vang lời ca dâng Giáo phận, dâng từng người lên Mẹ, xin Mẹ chở che, ban ơn và phù trì đỡ nâng cho mọi chương trình đạo đức của Giáo phận cũng như đời sống của từng người.

Tạ ơn Chúa về một ngày hồng phúc tuyệt vời. Kính dâng Mẹ Maria lời tạ ơn vì Mẹ đã luôn cầu bầu cùng Chúa cho Giáo phận, và lắng nghe mọi lời, từng lời con cái Mẹ nài van.

Giáo Hạt Bảo Lộc Có Thêm Một Giáo Xứ Mới: Giáo Xứ Đại Lộc

ĐẠI LỘC, Một Giáo Xứ Mới, Hạt Bảo Lộc.

Như một nhu cầu tát yếu trên đà phát triển, Đức Cha Phêrô Nguyễn văn Nhơn đã chính thức nâng Giáo Họ Đại Bình thành Giáo Xứ. Trước kia Đại Bình trực thuộc Giáo Xứ Phúc Lộc; đến hôm nay thành Giáo Xứ Đại Lộc. Người ta biết đến Đại Bình là vì ở đây có Trại Cải Tạo mà ngày nay đã trở thành Trại tạm giam dành cho các phạm nhân hình sự; mại dâm hay ma túy…….

Nhưng kể từ những ngày đầu của thời mở cửa, đổi mới khoảng những năm 1986, 1987, Đại Bình đã tiếp nhận rất nhiều đợt di dân từ khắp mọi miền đất nước. Đến nay, nguyên con số giáo dân đã lên tới 7.000 người gồm 4.000 người Kinh và 3.000 đồng bào dân tộc Kinh Thượng một nhà, Đại Lộc còn là vùng đất truyền giáo đầy hứa hẹn với dân số mỗi ngày một gia tăng .

Giáo Xứ Đại Lộc về phương diện địa dư bao gồm hai xã Lộc Thành và Lộc Huyện Bảo Lâm với ranh giới giáp với Phan Thiết. Đặc biệt với việc xây dựng Nhà Máy Thủy Điện Da Mi Hàm Thuận, một con đường dài khoảng 108 km được trải Bê tông nhựa nối liền Thị Xã Bảo Lộc với thành phố Phan Thiết; nếu đi xe chỉ mất khoảng hai tiếng đồng hồ, với những điều kiện thuận lợi như thế, vùng đất Đại Bình phát triển rất nhanh, nhà cửa mọc lên san sát hai bên tuyến đường giao thông với những của hàng, dãy phố buôn bán sầm uất không thiếu thứ gì. Để đáp ứng với vùng đông dân cư, các công sở, trường học, bệnh xá, cây xăng….. cũng được xây dựng khá bề thế. Hiện nay Đại Bình còn là khu đất công nghiệp được qui hoạch để thiết lập các nhà máy, các công ty… thu hút các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước. Đại Bình đang trở mình vươn tới một tương lai đầy hứa hẹn .

Nhận thức được tầm mức của một họ đạo đã đến lúc trưởng thành, ngày hôm nay 13-03-2006 vào lúc 09g30 Đức Cha Giáo Phận đã chủ sự một Thánh lễ đặc biệt với sự tham dự của các Linh Mục phần lớn thuộc Hạt Bảo Lộc, đông đảo các nam nữ tu sĩ và hằng mấy ngàn giáo dân – Cha Tổng Đại Diện đã công bố Nghị Định thư của Đức Cha chính thức thiết lập Giáo xứ mới : Giáo xứ Đại Lộc với tước hiệu Đức Mẹ Mân Côi, đồng thời bổ nhiệm Cha Phêrô Nguyễn Công Linh, Quản Xứ Phúc Lộc kiêm nhiệm tân Quản Xứ Đại Lộc .

Cha Quản Xứ tiên khởi thực ra cũng đã quá quen thuộc với giáo dân, bởi vì từ ngày Ngài đã lăn lộn và cùng với bà con hình thành Giáo điểm này. Với những lời vắn gọn Ngài nhấn mạnh những lời đã từng phát biểu từ 13 năm về trước, kêu gọi mọi người hãy đoàn kết, hăng say nhiệt thành xây dựng giáo xứ mới. Cũng với những lời ngắn gọn, một đại diện giáo dân đã bày tỏ niềm hạnh phúc rất đơn sơ, mộc mạc nhưng lại được ấp ủ từ 16 năm qua. Và cũng hết sức vắn gọn, Đức Cha nhấn mạnh tới tinh thần hiệp nhất để giáo xứ sớm hòa nhịp với mọi sinh hoạt của Giáo Phận. Ngài cũng hứa sẽ tăng cường nhân sự mặc dầu trong thời gian qua đã có những đóng góp của các soeurs thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Dalat.

Quả là thực tế và rất tâm lý, vì Nhà Thờ quá chật hẹp, thấp và nóng bức. Tất cả mới chỉ là tạm thời, Đại Lộc còn rất nhiều việc phải làm trong những ngày sắp tới .

Lm. Gioan Bosco .

Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Thờ Giáo Xứ Đại Lộc – Giáo Hạt Bảo LộcGiáo Xứ Đại Lộc: Thánh Lễ Ban Bí Tích Khai Tâm Và Chứng Nhận Hôn Phối Cho 13 Đôi Tân Tòng267 Thiếu Nhi Giáo Xứ Đại Lộc, Bảo Lộc Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức

Ban Thánh Nhạc Giáo Phận Xuân Lộc Mừng Lễ Bổn Mạng Thánh Giáo Hoàng Pio X

8g30, sau những giờ phút đón tiếp, gặp gỡ trong tình thân và cùng một lý tưởng giữa các tham dự viên với nhau ở ngoài khuôn viên nhà thờ, chương trình chính thức được bắt đầu với phần thánh hóa ngày họp mặt do Cha Đa Minh Trần Công Hiển, Đặc Trách Ban Thánh Nhạc Giáo Phận chủ sự.

Như phần dẫn lễ cũng như lời mời gọi của Đức Cha Đa Minh với cộng đoàn, Thánh Lễ được dâng với ý chỉ cầu nguyện cho quý cha, tu sĩ nam nữ, nhạc sĩ, ca trưởng, người đệm đàn, ca viên đang phục vụ trong ban thánh nhạc Giáo phận có được lòng yêu mến Chúa thiết tha, sự nhiệt thành phục vụ Chúa và mưu ích phần rỗi cho các linh hồn.

Giảng trong thánh lễ, soi dọi vào cuộc đời của ngôn sứ Giêrêmia khi bị người đương thời chống đối vì đã chọn làm theo ý Chúa, cũng như từ lời Chúa Giêsu khẳng định: Ngài đã ném lửa xuống trần gian, ngọn lửa của tình yêu, nhưng rồi nảy sinh sự chia rẽ giữa con người với nhau, Đức Cha Đa Minh đã liên hệ đến cuộc đời và sứ mạng của những người đang phục vụ trong ban thánh nhạc. Mặc cho bị chống đối hay hãm hại, nhưng với Thiên Chúa, người ngôn sứ- người luôn sống và thi hành ý Chúa sẽ luôn được Ngài bảo vệ, như Thiên Chúa đã từng bảo vệ Giêrêmia. Và nếu Chúa Giêsu đã ném lửa của tình yêu vào trong thế gian và làm cho con người phân rẽ nhau chỉ vì sự đón nhận hay khước từ Tin Mừng nơi mỗi người, Đức Cha khuyên dụ những người đang phục vụ trong ban thánh nhạc hãy cố gắng học hỏi Lời Chúa, để Lời Chúa thấm sâu và biến đổi bản thân trở thành những khí cụ phục vụ Chúa, chia sẻ khả năng mình cho người khác. Thêm nữa, Đức Cha Đa Minh cũng mời gọi mọi người hãy soi dọi đời mình vào gương sống, cách làm việc, hoạt động canh tân Giáo Hội trong lãnh vực phụng vụ thánh nhạc của Thánh Bổn Mạng, cố gắng phục vụ Chúa và vì phần rỗi các linh hồn bằng những tài năng Chúa ban, làm cho cuộc đời họ phản chiếu được phần nào những nhân đức của Thánh Bổn Mạng, và vững tin phục vụ cho dẫu gặp những khó khăn. Kết thúc bài giảng, một lần nữa, Đức Cha Đa Minh cậy nhờ lời bầu cử của Thánh Giáo Hoàng Piô Xxin Chúa ban cho từng thành viên trong ban thánh nhạc biết thực hiện theo ý Chúa, tin vào kế hoạch và chương trình của Ngài, sống phản chiếu được phần nào cách hoan ca phụng sự Chúa, để ngày họp mặt đem lại thêm nhiều hoa trái tốt lành trong ân sủng của Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, một nhạc sĩ đã thay mặt các tham dự viên dâng lời tri ân lên Đức Cha Chủ tế, Cha Đặc Trách Ban Thánh Nhạc, Cha Quản Hạt Hạt An Bình, và quý Cha, đã hiện diện và dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho mọi thành viên trong Ban Thánh Nhạc.

Ngày họp mặt mừng Bổn Mạng được nối tiếp niềm vui qua bữa trưa chia sẻ trong tình thân, sự hiệp nhất, với những mong ước phục vụ Chúa, phục vụ Giáo Hội bằng những khả năng nghệ thuật Thiên Chúa đã phú ban cho mỗi người, hầu làm cho Danh Chúa được ca ngợi.

Tin, ảnh: Nữ tu Têrêsa Ngọc Lễ, OP

Cập nhật thông tin chi tiết về Thông Báo Mới Và Hướng Dẫn Phụng Vụ Tuần Thánh Tại Các Giáo Xứ Trong Giáo Phận Xuân Lộc trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!