Xu Hướng 6/2023 # Thế Giới Di Động: Có 3 Nhân Viên Điện Máy Xanh Tiếp Xúc Trong Vòng 2 Mét Với Du Khách Người Anh, Đóng Cửa Siêu Thị # Top 10 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thế Giới Di Động: Có 3 Nhân Viên Điện Máy Xanh Tiếp Xúc Trong Vòng 2 Mét Với Du Khách Người Anh, Đóng Cửa Siêu Thị # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Thế Giới Di Động: Có 3 Nhân Viên Điện Máy Xanh Tiếp Xúc Trong Vòng 2 Mét Với Du Khách Người Anh, Đóng Cửa Siêu Thị được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động vừa công bố thông tin về trường hợp nhân viên siêu thị Điện Máy Xanh dương tính với Covid-19 sau khi tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh.

Theo đó, ngay sau khi biết thông tin công bố chính thức từ Sở Y tế Tp. Đà Nẵng về việc hai khách nước ngoài nhiễm Covid 19 lưu trú tại khách sạn Vanda nằm cạnh siêu thị Điện Máy Xanh số 7, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng (“Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng”), siêu thị này đã chủ động rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị và nhận thấy có hai nam du khách người nước ngoài đi bộ ghé vào siêu thị để hỏi mua sim lúc 18:49 ngày 4/3.

Tuy nhiên, hai người này sau đó đã không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc. Trong quá trình giao tiếp, có 3 nhân viên của Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với các du khách này.

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng đã gọi ngay đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Đà Nẵng để báo cáo tình hình và cung cấp hình ảnh camera để cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh hai nam du khách ghé siêu thị có phải là các bệnh nhân đã được xác định dương tính hay không. Ngoài ra, Công ty cũng đã chủ động thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện phun khử khuẩn tại siêu thị.

Ngày 9/3, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan Y Tế. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi Tp. Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch.

Ngay khi nhận biết những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19, Công ty đã thông báo với các cơ quan chức năng và tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân viên và sức khỏe của cộng đồng.

Ngoài ra, Công ty quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11/3 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị Điện Máy Xanh này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 9/3 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Lý Do Khiến Walmart Phải Đóng Cửa 269 Siêu Thị, Sa Thải 16.000 Nhân Viên

Lý do khiến Walmart phải đóng cửa 269 siêu thị, sa thải 16.000 nhân viên

Một thông tin nóng nhất trong những ngày đầu năm 2016, Walmart đóng cửa 269 chuỗi siêu thị Thế Giới , hơn 16.000 người mất việc. Chiếm tỉ lệ 1% trên tổng số các siêu thị trên Toàn cầu.

Việc cắt giảm số lượng của hàng Walmart còn xảy ra tại Quốc Gia Brazil và một số khu vực Châu Mỹ Latin khác , đã có hơn 10.000 nhân viên tại Mỹ mất việc làm sau khi siêu thị đóng cửa và 6000 nhân viên tại một số chuỗi siêu thị ở các quốc giá trên Toàn cầu.

Tuy nhiên Walmart cũng tuyên bố chúng tôi sẽ cố gắng đưa số nhân viên vừa bị sa thải và những chi nhánh Walmart gần đó.

Việc đóng cửa không có nghĩa Walmart đang thất bại mà là họ đang sử dụng nguồn vốn đó dành cho ngành thương mại điện tử trong việc phát triển hệ thống mua hàng online. Vì đây không phải thế mạnh Walmart nên họ cần có thời gian để xây dựng. Ngoài việc đẩy mạnh trong thị trường TMDT mà Walmart còn phát triển một ứng dụng có thể mua hàng , đặt hàng trực tuyến mà người dùng không cần phải đến siêu thị.

Những dịch vụ này đều nhắm tới việc giúp Walmart cạnh tranh với Amazon.

Đáng chú ý , tháng 10 năm ngoái CEO Doug McMilon của Walmart cũng đang hướng tới việc thu gọn siêu thị bằng nâng cao chất lượng hơn là chia nhỏ quá nhiều siêu thị trong khi chi phí cao đồng nghĩa lợi nhuận không cao, mất đi tính linh hoạt của công ty.

“Là một công ty lớn nhất và tốt nhất không giống nhau. Và chúng tôi đang muốn hướng tới là nhà bán lẻ tốt nhất“.

Trên thực tế không chỉ có Walmart đang nghĩ tới việc thu gọn mô hình và tăng tính linh hoạt trong bộ máy kinh doanh mà còn khá nhiều gã khổng lồ trong kế hoạch bán lẻ của mình cũng đã và đang rất nhức đầu vì chưa có ai có thể tạo ra một khuôn khổ hoàn hảo.

Năm ngoái Coca Cola cũng đã sa thải hàng ngàn nhân viên , sau đó họ thực hiện chính sách thu nhỏ mô hình , tổ chức lại một số bộ máy để đưa ra nhiều quyết định hiệu quả hơn trong kế hoạch kinh doanh của mình

Ngoài hai ông hoàng bán lẻ còn có một thương hiệu của ngành công nghệ đó là HP, hãng HP sau hơn 80 năm hoạt động cũng quyết định sa thải hàng ngàn nhân viên để tách công ty ra hai mảng kinh doanh riêng biệt, mục đích việc này nhắm đến sự hoàn thiện của từng lĩnh vực, giúp HP linh hoạt hơn trong mô hình kinh doanh của mình, và cũng là cơ hội để bắt kịp với những sự thay đổi nhanh chóng như hiện nay.

Ngoc Nguyen

Một số bài viết khác

Nên Cho Trẻ Tiếp Xúc Với Tiếng Anh Từ Khi Nào?

Ngày càng nhiều phụ huynh nhận thức được việc nên cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm. Nhưng “sớm thế nào” và “tiếp xúc ra sao” thì vẫn là những băn khoăn làm các bố mẹ phải đau đầu.

Nên cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh từ khi nào?

Nếu trẻ được học tiếng anh từ nhỏ sẽ mang lại nhiều lợi ích về phát triển trí tuệ cũng như đạt hiệu qủa cao về phát âm, tiếp thu từ vựng, dễ dàng thông thuộc cách sử dụng ngoại ngữ ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ. Có thể khẳng định được như vậy là do:

Khi còn nhỏ các giác quan của con nhạy cảm. Lúc này xu hướng bắt chước lại giọng tốt do vậy cho con tiếp xúc tiếng anh từ nhỏ để ngôn ngữ trở thành phản xạ. Bạn để ý, khi bạn nói ngôn từ nào với con từ khi bé, thậm chí là lúc mang bầu cho đến khi bé bibo tập nói, bé sẽ bật ra những ngôn từ đó một cách tự nhiên nhất.

Tạo tâm lý hào hứng khi học, kích thích sự tò mò khám phá. Những hoạt động học, hát, tương tác khi học mang đến cho con niềm vui, vốn từ được cải thiện mà không cần khuôn khổ, cứng nhắc.

Cho con tiếp xúc tiếng anh từ nhỏ sẽ tạo cho con cơ hội rèn luyện ngôn ngữ, thấu hiểu đa văn hóa, hòa mình vào môi trường anh ngữ một cách tự nhiên nhất.

Việc học ngoại ngữ không nhất thiết bắt đầu khi trẻ đã biết đọc, biết viết mà có thể từ lúc các em nghe và bắt chước nhiều. Cho trẻ học từ khi còn nhỏ sẽ tạo điều kiện để các em cố gắng hết sức mà không sợ sai.

Chương trình hỗ trợ để trẻ học tiếng anh tốt và thuận lợi

Hiểu được quy luật đó, Cửa Sổ Vàng mang đến cho các cha mẹ chương trình Bibo English – Chương trình giáo dục ngôn ngữ cho trẻ dưới 2 tuổi thành công đầu tiên trên thế giới.

Bibo English được thiết kế dựa trên phương pháp nhập tâm vô thức đưa một lượng lớn thông tin vào cấu trúc não gần như trống rỗng của trẻ theo cách tự nhiên, để khi trẻ bi bô tập nói, sẽ bắt đầu nói Tiếng Anh.

Cũng tương tự Tiếng Việt, ở đây là tập nói tiếng Anh chứ không phải là học, chúng ta nhập tâm trẻ một cách vô thức về tiếng anh, bỏ qua vai trò dạy. Và bản chất của chương trình này, đó là Bibo English giúp khai sáng, khai tâm, khai trí, khai mở kích hoạt cấu trúc của bộ phận thụ cảm âm thanh để cảm âm, các kích thích từ màng nhĩ, kích thích từ hệ thần kinh thính giác, kích thích vào trung tâm ngôn ngữ prooca trong giai đoạn đang hình thành. Đặc biệt sau này khi em bé speak out thì nó sẽ giúp tăng thêm cấu trúc của dây thanh âm và cấu trúc của bầu mokhanhi, sau này em bé phát âm chuẩn và không bị lỗi, không bị trơ âm.

Nhưng Bibo English thì là 4 bước đó là: HỌC- HÀNH- THÀNH- ĐẠT

Bước 1: Giai đoạn đầu Bibo English đưa số lượng lớn từ vào não trẻ bằng phương pháp nhập tâm vô thức

Bước 2 HÀNH: Hướng dẫn cha mẹ thực hành tiếng Anh với con, bước này cha mẹ sẽ học cùng con, nói chuyện, giao tiếp với con.

Bước 3 THÀNH: Khi em bé trở thành, em bé sẽ có phản xạ là speak out, khi nhìn thấy hình em bé sẽ nói bật ra bằng tiếng Anh một cách vô thức

Bước 4: ĐẠT: Em bé có khả năng nói tiếng Anh và phản xạ tiếng Anh, trở thành 1 công dân toàn cầu.

Bibo English không chỉ giúp bé nói được tiếng Anh mà cho đến khi em bé lớn thì em bé có thể học 1 ngôn ngữ tiếp theo rất dễ dàng, bởi vì vùng ngôn ngữ của con đã được khai mở, kích hoạt cấu trúc của bộ phận thụ cảm âm thanh cũng như kích thích vào trung tâm ngôn ngữ prooca trong giai đoạn đang hình thành.

Zara Đóng Cửa 1.200 Cửa Hàng Trên Toàn Cầu Trong Vòng 2 Năm Tới

Từ giờ đến 2022, thương hiệu thời trang Tây Ban Nha sẽ đóng cửa một nửa số cửa hàng trên toàn thế giới.

Hàng loạt thương hiệu thời trang cũng như doanh nghiệp đã lâm vào cảnh điêu đứng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Zara, thương hiệu thời trang bình dân số một thế giới cũng không hề bình yên vô sự trước cơn bão dịch bệnh này và buộc phải thay đổi chiến lược kinh doanh.

Theo thông tin từ Business Insider, từ giờ đến năm 2022, Zara sẽ đóng cửa 1.200 cửa hàng, tức gần một nửa trên tổng số cửa hàng của hãng trên toàn thế giới. Kế hoạch của “ông lớn” thời trang đến từ Tây Ban Nha là cắt giảm chi phí cho mặt bằng để đầu tư vào kinh doanh trực tuyến. Được biết, Inditex, công ty mẹ của Zara đã lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD để phát triển nền tảng bán hàng trực tuyến trong vòng 3 năm tới.

Một trong những việc đầu tiên mà Inditex sẽ làm để chuyển hướng tập trung kinh doanh số chính là tăng cường và mở rộng đội ngũ dịch vụ khách hàng trực tuyến.

Trong tháng 4, doanh số đến từ mảng bán hàng online của Zara đã tăng tới 95%, khi đông đảo khách hàng phải cách ly tại nhà nhưng nhu cầu mua sắm vẫn tăng cao. Mặc dù vậy, công ty mẹ Inditex vẫn bị lỗ tới 513 triệu USD trong quý I/2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. CEO Pablo Isla hi vọng rằng mảng bán hàng online sẽ bù đắp được 25% trên tổng lợi nhuận trong vòng 2 năm.

Vào cuối tháng 3, đầu tháng 4, khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát mạnh tại nhiều quốc gia khiến mọi hoạt động kinh doanh thời trang bị ngừng trệ, trang web cũng như app của Zara vẫn chẳng hề “đìu hiu” chút nào. Không thể thực hiện lookbook tại studio chuyên nghiệp như thường lệ do lệnh cách ly, hãng đã nghĩ ra chiêu gửi đồ đến tận nhà các người mẫu, để họ tự chụp ảnh và kết quả đã vượt ngoài mong đợi. Sức sáng tạo của các người mẫu cùng với cảm giác tự nhiên, gần gũi trong những bức ảnh “cây nhà lá vườn” có vẻ được nhiều khách hàng của Zara yêu thích hơn hẳn so với những photoshoot chỉn chu thường thấy và điều này hẳn đã góp phần không nhỏ giúp tăng doanh số bán hàng online cho hãng.

Trước Zara, hàng loạt “ông lớn” làng thời trang cũng đã thông báo tin buồn do ảnh hưởng của dịch bệnh: Victoria’s Secret đóng cửa 250 cửa hàng tại Mỹ và Canada; Guess đóng cửa 100 cửa hàng tại Mỹ và Trung Quốc; chúng tôi nộp đơn xin phá sản trong khi các chuỗi trung tâm thương mại đình đám như Neiman Marcus, J.C.Penney lâm vào cảnh khốn đốn.

Velvet Teddy Theo Tổ Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Thế Giới Di Động: Có 3 Nhân Viên Điện Máy Xanh Tiếp Xúc Trong Vòng 2 Mét Với Du Khách Người Anh, Đóng Cửa Siêu Thị trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!