Xu Hướng 4/2023 # Thánh Lễ Kính Đức Mẹ Fatima 13.05.2015 # Top 5 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Thánh Lễ Kính Đức Mẹ Fatima 13.05.2015 # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Thánh Lễ Kính Đức Mẹ Fatima 13.05.2015 được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

13.05.2015 + Video Thánh lễ

Sứ điệp của Đức Mẹ Fatima là một dấu ấn lịch sử của Giáo hội Công giáo hoàn vũ, dù đã 98 năm trôi qua, nhưng biến cố ấy như vẫn còn như rất mới mẻ vì luôn được nhắc tới trong rất nhiều bài giảng, trong những lời kinh nguyện…, Mẹ Maria dành cho con cái loài người một tình thương bao la vô bờ bến. Ngôn ngữ loài người không gì có thể diễn tả hết về Đức Mẹ.

Hôm nay, trong tâm tình con thảo kính nhớ Mẹ hiền, cũng là một truyền thống tốt đẹp đã được duy trì trong nhiều năm qua, hàng tháng vào ngày 13 đều có thánh lễ kính nhớ biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, riêng hai ngày 13 tháng Năm và 13 tháng Mười giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông tổ chức trọng thể Thánh lễ đồng tế và rước kiệu biệt kính Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

Thánh lễ bắt đầu lúc 19g30 nhưng chỉ mới 18g40 trong khuôn viên thánh đường đã rộn rã, nhộn nhịp với rất đông đảo thành phần dân Chúa đổ về từ muôn nơi, dù tiết trời thật oi bức nhưng lòng sùng kính dành cho Đức Mẹ có lẽ mạnh hơn tất cả.

Mở đầu thánh lễ , cha Giuse Phạm Quốc Văn, chủ tế thánh lễ tâm tình với cộng đoàn về ý nghĩa ngày lễ. Năm 1917, trước tình hình Thế chiến thứ nhất xảy ra đang đưa thế giới đến vực thẳm, Đức Mẹ đã hiện ra tại Fatima với 3 trẻ Lucia, Phanxicô và Giaxinta, Đức Mẹ nhắn nhủ cho các Kitô hữu thực hiện 3 mệnh lệnh: Hãy ăn năn đền tội, siêng năng lần hạt Mân côi, tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ để cứu vãn thế giới khỏi nạn diệt vong… ban cho thế giới một nền hòa bình, ban cho từng người có được sự bình an viên mãn…

Và trong bài thuyết giảng, cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn từ buổi sơ khai Đức Mẹ đã dành một lòng yêu mến đặc biệt Hội Thánh. Khi Đức Kitô hoàn thành sứ vụ của mình tại dương thế, chính Mẹ, Mẹ đã không ngừng cộng tác với Hội thánh vì Đức Mẹ đã được Chúa Giêsu trao phó cách đặc biệt cho Thánh Gioan và Thánh Gioan cũng được Đức Giêsu trao cho Đức Mẹ. Khi Hội Thánh nương nhờ, Mẹ không bao giờ từ chối nâng đỡ chở che. Từ sâu thẳm nơi Mẹ toát ra sự yêu thương nâng đỡ đó nên biến cố Fatima như một huyền thoại của tình yêu thương Mẹ dành cho nhân loại, trong 6 lần hiện ra với Lucia, Jacinta và Phanxicô trên đồi Cova tại Bồ Đào Nha từ ngày 13 tháng Năm đến 13 tháng Mười, Mẹ đã cho ba trẻ biết đến ba bí mật Fatima và với ba bí mật đó Mẹ cũng giúp cho tín hữu biết phương thế để thoát khỏi sự dữ, thoát khỏi khốn khó kêu gọi ơn Chúa đổ xuống trên con người bằng ba Mệnh lệnh – ba sứ điệp Fatima.

Sau thánh lễ là phần cung nghinh kiệu Đức Mẹ ra sân nhà thờ trước tượng đài Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Đoàn người bước theo Mẹ trên tay cầm một bông hoa và cây nến thắp sáng, vừa đi vừa xướng kinh Kính Mừng và hát ca tụng Đức Mẹ.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, cha chủ tế kêu gọi mọi người chung tay góp những viên gạch cho công trình xây dựng Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang. Thánh lễ kết thúc với ước nguyện dâng tất cả những suy tư của cá nhân, của gia đình cũng như của cộng đoàn giáo xứ và như lời một ý khấn hôm nay cầu cho Giáo Hội Việt Nam luôn được hiệp nhất yêu thương và bình an.

Giờ phút này đây, Mẹ Maria cũng đang đứng đó nhìn mỗi người chúng ta, và Mẹ cũng nói với chúng ta rằng nếu muốn gia đình, muốn quê hương, muốn thế giới được bình an, hãy cải thiện đời sống, hãy siêng năng lần hạt Mân côi và hãy tôn sùng trái tim Đức Mẹ.

Ước chi khi kỷ niệm biến cố Ðức Mẹ hiện ra tại Fatima, mỗi người chúng ta sẵn sàng là những tông đồ rao truyền mệnh lệnh của Mẹ cho thế giới. Nhưng có lẽ trước hết và trên hết chính mỗi người hãy là những người tiên phong thực hành ba mệnh lệnh của Mẹ trong cuộc sống một cách tích cực. Lời Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong dịp viếng thăm Mẹ Fatima vào năm 1992 nhắn nhủ: ” Tất cả những ai đã sốt sắng đáp ứng lời kêu gọi của Ðức Mẹ hãy tiếp tục cố gắng tiến xa hơn nữa trong việc thi hành những mệnh lệnh đó trong đời sống.” Vâng, nếu chúng ta luôn thành tâm và can đảm bước đi trên con đường của sự ăn năn sám hối mà Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa đã đích thân chỉ cho chúng ta tại Fatima qua sự trung gian của ba trẻ chăn chiên, thì sự chiến thắng khải hoàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ đã gần kề, và điều đó cũng có nghĩa là Thiên Chúa đang được vinh danh, cả nhân loại sẽ tránh được cảnh khốn cùng của sự diệt vong và được cứu sống.

Là con cái của Mẹ Maria, chúng ta hãy siêng năng chạy đến với Mẹ để được Mẹ ủi an nâng đỡ và nhất là chúng ta hãy thi hành những lời căn dặn của Mẹ vì có Đức Mẹ chúng ta không còn lo sợ gì, có Đức Mẹ chúng ta sẽ chiến thắng được mọi kẻ thù nơi trần thế, có Đức Mẹ – Người sẽ là sức mạnh không hề lay chuyển của chúng ta giữa trần thế còn lắm gai chông này. Amen.

PTH – Ban Truyền thông

Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng : Hành Hương Đức Mẹ Fatima 13/09/2017

Giờ hành hương khép lại, Thánh Lễ tạ ơn được cử hành cách long trọng. Chủ tế Thánh Lễ tạ ơn hôm nay là Cha Phaolô Nguyễn Hữu Thuận. Cùng đồng tế với Cha Phaolô có Cha Tôma Trần Quốc Hùng – Bề trên chính xứ Kỳ Đồng, một số Cha khác nữa thuộc cộng đoàn Sài Gòn và Tỉnh Dòng.

Cùng với Giáo Hội nhân dịp kỷ niệm đặc biệt mừng biến cố 100 năm Đức Mẹ Fatima, hôm nay 13 tháng 9 năm 2017 Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng hành hương kính Mẹ.

Giữa nhịp sống ồn ào và vội vã, náo nhiệt và bon chen thì nhiều người lại tìm đến địa chỉ thân quen 38 Kỳ Đồng. 38 Kỳ Đồng thân thương đến độ người lành kẻ dữ đều biết đến. Với người lành thì họ đến đó để xin ơn lành, còn kẻ dữ thì săm soi và tìm cách tiêu diệt bởi lẽ họ cho rằng địa chỉ này là “địa chỉ đen”.

Dẫu sao đi chăng nữa, Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng vẫn tồn tại suốt nhiều thập kỷ qua và cũng là nơi mà Mẹ Hằng Cứu Giúp rất nhiều người, trong đó có cả người viết bài này nữa.

Với lòng kính mến Mẹ, nhiều người đã tạm gác công việc thường ngày lại để dự giờ hành hương và Thánh Lễ trong ngày đặc biệt này.

Tờ mờ sáng, con cái của Mẹ cứ dắt díu nhau về bên Hang Đá, bên Linh Ảnh Mẹ để thủ thỉ, để thỏ thẻ với Mẹ cõi lòng của mình.

9 g 30, Cha Phaolô Nguyễn Hữu Thuận – thuộc Trung Tâm Mục Vụ DCCT – đã hướng dẫn cộng đoàn trong giờ hành hương sáng nay.

Cha Phaolô gợi lại cho cộng đoàn ý nghĩa của biến cố Fatima và rồi cùng với cộng đoàn chiêm ngắm Mẹ qua các mầu nhiệm Mân Côi.

Trước khi giờ hành hương khép lại, Cha Phaolô đã dâng lời tạ ơn Mẹ của những người đã được ơn cũng như dâng những ước nguyện đơn thành của những người con quý yêu của Mẹ.

Giờ hành hương khép lại, Thánh Lễ tạ ơn được cử hành cách long trọng. Chủ tế Thánh Lễ tạ ơn hôm nay là Cha Phaolô Nguyễn Hữu Thuận. Cùng đồng tế với Cha Phaolô có Cha Tôma Trần Quốc Hùng – Bề trên chính xứ Kỳ Đồng, một số Cha khác nữa thuộc cộng đoàn Sài Gòn và Tỉnh Dòng.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Phaolô ngỏ với cộng đoàn : “Tất cả những tâm tình chúng ta dâng cho Mẹ trong những giây phút đầu Lễ trong những lời Kinh Mân Côi đó là những lời nguyện xin hết sức đẹp ý Chúa và Mẹ. Chúng ta cầu nguyện cho hòa bình thế giới và cầu nguyện cho những người nguội lạnh xin cho họ mau trở về với Chúa. Giờ đây chúng ta thành tâm ăn năn sám hối xin Chúa thứ tha vì biết bao lần chúng ta lỗi phạm đến Chúa để phần nào xứng đáng cử hành Mầu Nhiệm Thánh”.

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Nguyễn Hồng Phước – Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ DCCT mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại trang Tin Mừng bài giảng trên núi của Thánh Matthêu. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn những người vào Nước Thiên Chúa là những con người nghèo khó, hiền lành, sầu khổ, khao khát công chính, biết xót thương người khác, có tâm hồn trong sạch, xây dựng hòa bình … Đó chính là phần thưởng mà Thiên Chúa dành cho nhân loại và cho con người …

Quả thực, khi chúng ta nói đến nghèo khổ, công chính, những người sống ngay thẳng thỉ quả thực với xã hội ngày hôm nay không dễ dàng. Một xã hội người ta không gian dối, không tham nhũng, bịp bợm thì người ta khó sống trong xã hội hôm nay. Lời mời gọi của Chúa mời chúng ta sống như những người có tâm hồn nghèo khó, hiền lành và sống trong sạch. Quả thực, chúng ta thấy điều đó khó nhưng không phải điều đó không làm được …

Sau đó, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm hình ảnh, khuôn mặt, cuộc đời của Mẹ Maria. Mẹ luôn chấp nhận những biến cố trong đời Mẹ như thánh ý Chúa. Những đau khổ khi Mẹ chứng kiến con mình thoi thóp trên thập giá thì lòng Mẹ đau quặng và đó là thập giá và thánh ý Chúa mà Mẹ phải gánh chịu. Chính những điều đó, Mẹ được tôn vinh hơn mọi người phụ nữ. Mẹ đại diện cho nhân loại đón nhận thánh ý Chúa để Mẹ cùng con Mẹ gánh lấy vác lấy những nỗi đau của nhân loại. Không dừng lại ở khoảnh khắc nào mà suốt thời gian, ta thấy Giáo Hội được Mẹ theo dõi cách này hay cách khác trong những đau khổ. Ta thấy bóng dáng của Mẹ luôn nâng đỡ Mẹ. Bóng dáng của Mẹ luôn luôn hiện diện với con của Mẹ.

Và rồi Cha Giuse gợi lại biến cố Fatima. Khi thế giới có chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai thì Mẹ đã hiện ra và Mẹ đã an ủi con cái của Mẹ bằng việc nâng đỡ nhân loại và Mẹ hướng con cái Mẹ sống thánh thiện. Người ta thống kê có 10 triệu người chết trong chiến tranh thế giới thứ nhất. 49 triệu người chết trong chiến tranh thế giới thứ 2. Sau khi người ta chết đói là chết no và chết vì dịch. Con số 2 triệu người phải chết do ảnh hưởng chiến tranh thế giới tại Việt Nam. Khắp nơi người ta coi như là quyền lợi và việc người ta nắm quyền lực của họ trên toàn thế giới, họ có thể làm những chuyện thất nhân bất đức, giết người không gớm tay. Chính điều đó, Mẹ xuất hiện như một Đấng ban ơn cho nhân loại, đồng thời cũng cảnh cáo nhân loại đã gạt Thiên Chúa ra khỏi cuộc đời của nhân loại thì đó là sự dữ và chiến tranh. Mẹ hiện ra và giúp nhân loại ý thức hơn. Qua 3 trẻ, Mẹ đã báo cho nhân loại. Nhờ đó, ta thấy nơi những con người bé mọn của nhân loại được đón nhận sứ điệp quan trọng cho nhân loại …

Ngày hôm nay, chúng ta mừng lễ Mẹ Fatima … chúng ta có cần sự hiện diện của Mẹ hay không ?

Chúng ta cần chạy đến với Mẹ, xin Mẹ nâng đỡ và giúp chúng ta … có những việc cố ý hay vô tình xúc phạm đến Chúa … xin Mẹ qua lời chuyển cầu của Mẹ xin cho chúng ta trở về với lòng xót thương của Chúa. Trong tất cả lòng khiêm tốn của chúng ta, đó là lý do chúng ta quy tụ nơi đây để nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, xin Mẹ giúp cho chúng ta nhận ra ý Chúa trong từng biến cố hoàn cảnh, để chúng ta sống đức tin giữa một thế giới vô thần.

Giờ hành hương cũng như Thánh Lễ sáng nay khép lại nhưng lòng thương xót của Chúa và Mẹ Hằng Cứu Giúp còn dẫy tràn cho những ai đến kêu cầu. Nguyện xin Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp tuôn đổ muôn ơn lành cho những ai đến kêu xin Mẹ.

Mẹ ơi ! Chúng con luôn tin rằng Mẹ luôn thương yêu, nâng đỡ phù trì chúng con bởi vì Mẹ mãi mãi là MẸ HẰNG CỨU GIÚP.

Người Giồng Trôm

Giáo Xứ Thủ Đức: Lễ Kính Thánh Giuse

WGPSG — “Thánh Giuse mà Giáo Hội mừng kính hôm nay, có đến hai dạng của tình yêu: tình yêu của con tim, ngài dành cho Đức Trinh nữ Maria; tình yêu của linh hồn thì lớn lao hơn, ngài dành cho Thiên Chúa”.

Cùng hiệp dâng Thánh lễ, có các nữ tu, quí chức Hội đồng Mục vụ, các hội đoàn, ca đoàn và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thủ Đức.

Trước Thánh lễ, hai cha xứ cùng cộng đoàn rước kiệu cung nghinh Thánh cả Giuse, từ cung thánh ra tiền sảnh nhà thờ và theo lộ trình chung quanh khuôn viên giáo xứ rồi trở lại thánh đường theo lời người dẫn Hồng Vị và lời ca tiếng hát của ca đoàn Legio. Sau bài ca nhập lễ, Thánh lễ được cử hành.

Trong tâm tình Năm Thánh Gia Đình, cha chủ tế hướng về các bạn trẻ, cha chia sẻ tiếp: Mừng lễ kính Thánh Giuse hôm nay, chúng ta cầu xin cho tất cả các bạn trẻ nam nữ hiểu được giá trị đẹp đẽ cao quí và thiêng liêng của tình yêu. Tình yêu vượt lên trên sự quyến luyến thể xác, vượt trên nỗi nhớ nhung của ái tình cuồng vọng… Tình yêu thật sự đưa người ta vào trong mối tình của Thiên Chúa và làm cho họ thăng tiến trong mối tình đó.

Cuối bài giảng, cha chủ tế tâm tình: Đặc biệt hôm nay, xin chúc mừng các thành viên Caritas giáo xứ và các gia đình trong giáo họ Giuse cũng như những ai nhận Thánh Giuse làm bổn mạng. Xin cầu chúc cho mỗi người, mỗi gia đình và cho tất cả được cùng với Thánh cả Giuse yêu mến Đức Trinh Nữ Maria bằng cả con tim và yêu mến Thiên Chúa bằng cả linh hồn theo như ý muốn của Chúa Giêsu: Yêu mến Thiên Chúa hết lòng hết sức, hết trí khôn, và yêu mến anh chị em như chính mình.

Sau lời nguyện tín hữu, đại diện giáo họ Giuse, các em thiếu nhi đã dâng của lễ, một nghi thức được mời gọi cộng tác vào hy tế của Chúa Kitô trong Thánh Thể. Diễn tiến Thánh lễ thật trang nghiêm và sốt sắng.

Thánh lễ được khép lại lúc 19g00. Mọi người ra về trong niềm tin yêu Thánh cả Giuse là mẫu gương của người thợ mộc trẻ ở miền Nagiaret.

Được biết, Ban điều hành giáo họ Giuse cùng bà con trong giáo họ đã tổ chức làm tuần cửu nhật kính Thánh Giuse, từ ngày 01.3 đến 09.3.2018 lúc 19g00, tại trước tượng đài Thánh Giuse trong khuôn viên giáo xứ.

Ban Caritas Gx sẽ tổ chức chuyến đi bác ái tại cơ sở BTXH Tư nhân Trần Châu ở Thôn La Vang, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận trong 02 ngày, 04 và 05 tháng 4 năm 2018. Đây là nơi cưu mang các trẻ mồ côi, tâm thần với nhiều hoàn cảnh rất đáng thương.

Thánh Lễ Mừng Kính Thánh I

Như mọi năm, nhà nguyện I-Nhã vẫn mừng lễ kính thánh I-Nhã như bổn mạng của Nhà Đắc Lộ Sàigòn, nhưng năm nay đặc biệt hơn, thánh lễ được tổ chức QUI MÔ hơn vì là Năm Thánh kỷ niệm 400 năm dòng Tên đến truyền giáo tại Việt Nam. Bài giảng về Linh Đạo I-Nhã do cha Giuse Hoàng Văn Quảng xoáy quanh NGỌN LỬA I-NHAXIO đã muốn thắp lên như ước nguyện của Chúa Giêsu trong phúc âm Luca của bài phúc âm Thánh Lễ hôm nay. Cha Bề Trên Antôn Nguyễn Cao Siêu chủ sự Thánh Lễ.

Phóng sự ẢNH sẽ cho thấy khung cảnh khá đông đúc của buổi lễ cũng như sự THÂN MẬT TRONG BỮA ĂN SÁNG của các nhóm. Đúng là sau TIỆC THÁNH THỂ là buổi AGAPÈ của cộng đoàn, mà đa số là các thành viên của các NHÓM thường sinh hoạt đều đặn ở Nhà Nguyện này. Tinh thần bửa ăn AGAPÈ đó được tiếp nối bằng buổi SINH HOẠT VĂN NGHỆ trong bầu khí RẤT GIA ĐÌNH CỦA ĐẮC LỘ. Từ các cụ CAO NIÊN đến các bạn trẻ Sinh Viên Hiệp Thông, Emmanuel TRẺ TRUNG hay các bạn LỚN TUỔI trong CA ĐOÀN ĐẮC LỘ đã đóng góp các tiết mục độc đáo. Các nhóm khác thì đồng ca và vũ cộng đồng. Đặc biệt các Cha nhà Đắc Lộ, dưới sự bạo dạn của cha Giuse Hoàng Văn Quảng đã kéo các cha lên NHẢY MÚA BÀI TRÔNG CƠM làm mọi người ngạc nhiên và nói: DÒNG TÊN VUI THẾ À !

Khoảng 11 g 00 thì phần vui văn nghệ kết thúc. Tạ ơn Chúa vì KHÔNG CÓ MƯA, trong khi mới buổi chiều hôm trước mưa dầm gần như suốt ngày. Và cái NẮNG ẤM ĐÓ kéo dài đến buổi chiều để nhóm CỰU SINH VIÊN HIỆP THÔNG có Thánh Lễ nữa với Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu trong buổi sinh hoạt riêng của họ. Cũng may, phút chót Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu đã quyết định như vậy, nếu không, phải góp chung vào buổi sáng thì KHÔNG ĐỦ CHỖ. Xin Chúa chúc lành cho những ngày tháng sắp tới của Nhà Nguyện I-Nhã, xây dựng được cộng đoàn MỤC VỤ CHO CÁC BẠN TRẺ. Vào chính ngày lễ I-Nhã 31 tháng 7 tới, sẽ có Thánh Lễ Mừng Kính nữa vào lúc 18 giờ 00 trong Nhà Nguyện và cũng được hưởng ơn TOÀN XÁ theo sắc lệnh của Tòa Xá Giải.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thánh Lễ Kính Đức Mẹ Fatima 13.05.2015 trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!