Xu Hướng 6/2023 # Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Thờ Thánh Giuse Tại Thành Phố Mới Bình Dương # Top 9 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Thờ Thánh Giuse Tại Thành Phố Mới Bình Dương # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Thờ Thánh Giuse Tại Thành Phố Mới Bình Dương được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

■ Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục GP Phú Cường đã chủ tế thánh lễ đặt viên đá xây dựng nhà thờ Thánh Giuse tại thành phố mới Bình Dương vào sáng 12.9.2015. Cùng đồng tế có cha TĐD Micae Lê Văn Khâm, cha phụ trách giáo xứ G.B Nguyễn Văn Riễn, các cha trong và ngoài giáo phận, và sự tham dự của tu sĩ nam nữ và hơn 1.000 giáo dân. Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ: “Chúng ta xây dựng ngôi nhà thờ này không nhất thiết phải đẹp để ngắm nhìn, mà phải trên một nền tảng đầy niềm tin và kết nối, để có một ngôi nhà vững chắc, giông bão cũng không làm gì được”. (Duy Tùng)

■ Ngày 12.9.2015, cha Tổng đại diện GP Đà Lạt Phaolô Lê Đức Huân đã chủ tế thánh lễ công bố quyết định thiết lập giáo xứ B’Sumrăc và bài sai bổ nhiệm cha Phêrô K’Cheoh làm quản xứ tiên khởi của ĐGM giáo phận. Cùng hiệp dâng thánh lễ có cha quản hạt Bảo Lộc Đaminh Nguyễn Chu Truyền, các cha đồng tế và sự tham dự đông đảo tu sĩ nam nữ và giáo dân. Trước năm 1975, B’Sumrăc là một điểm truyền giáo cho người dân tộc bản địa K’Ho do cha cố Laurensô Phạm Giáo Hóa phụ trách. Sau năm 1975, giáo họ B’Sumrăc trực thuộc giáo xứ Tân Hà và hiện đã phát triển lên 3.542 tín hữu. (K.Minh)

■ Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục GP Hải Phòng đã lần thứ hai tới thăm và chia sẻ với các học viên lớp giáo lý người lớn tại giáo xứ Hải Dương vào tối 10.9.2015. Cách đây 3 năm, cha Giuse Dương Hữu Tình, chánh xứ Hải Dương đã thành lập lớp học do chính ngài trực tiếp giảng dạy. Lớp quy tụ khoảng 100 người bao gồm các chánh trương, ban hành giáo, trưởng phó các hội đoàn và giáo dân, phần lớn thuộc giáo xứ Hải Dương và Kim Lai. Năm đầu tiên lớp học hỏi Kinh thánh Cựu Ước, năm thứ hai học hỏi Tân Ước và năm nay được học về các bí tích, đặc biệt ba bí tích khai tâm. (Tùng Nguyên)

■ Tại giáo xứ Trà Kiệu, GP Đà Nẵng, chiều 11.9.2015, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục GP Đà Nẵng đã chủ sự thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 130 năm Đức Mẹ hiện ra tại Trà Kiệu (1885 – 2015). Đức cha chủ tế đã nhắc lại biến cố năm xưa để tôn vinh Đức Maria – Đức Mẹ Trà Kiệu – Đức Bà phù hộ các giáo hữu. “Đây là niềm vui, niềm tự hào, là sức mạnh đức tin của mỗi người, không chỉ riêng giáo dân Trà Kiệu thôi, mà còn là của cả giáo phận Đà Nẵng và nhiều người khác nữa”, ngài chia sẻ. Nhiều ngày trước đại lễ, các gia đình trong giáo xứ cứ đến 19h30 là cùng nhau tề tựu trong thánh đường – nơi Mẹ đã hiện ra cứu giúp năm nào, để cùng nhau dâng lên Chúa và Mẹ những tràng hoa Mân Côi và cùng nhau chầu kính Thánh Thể Chúa. (Ngọc Hoa)

■ Gần 4000 tham dự viên Giới Gia trưởng và Hiền mẫu thuộc 6 giáo hạt miền Thái Bình đã tề tựu về tại Tòa Giám mục Thái Bình để tham dự giờ Hội thảo có tên “Trách nhiệm của cha mẹ trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình”, cũng như hiệp dâng thánh lễ mừng Năm Thánh 80 năm thành lập giáo phận vào sáng ngày 13.9.2015. Trước thánh lễ, cộng đoàn đã nghe Đức cha giáo phận Phêrô Nguyễn Văn Đệ nêu lên những nguyên nhân khiến cho hôn nhân rạn nứt, và giải đáp thắc mắc cho một số tham dự viên về đời sống hôn nhân gia đình, về cách giáo dục con cái. Dịp này có 35 em học sinh, sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập đã nhận được những phần học bổng do Đức cha Phêrô trao tặng. (Văn Quý)

■ Ngày 10.9.2015, Trường Tình thương Tân Sơn Nhì thuộc giáo hạt Tân Sơn Nhì, giáo phận TP. HCM do các nữ tu dòng Chúa Chiên Lành đảm trách, đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 với sự tham dự của cha Hạt trưởng Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng, các cha trong hạt, nữ tu, thầy cô, học sinh và sự hiện diện của chính quyền các cấp. (Ngọc Quỳnh)

■ Ngày 10.9.2015, Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót hạt Tân Định đã đến thăm các điểm truyền giáo tại huyện Cần Giờ. Đoàn gồm có cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Ngọc Thu – linh hướng, 28 vị trong BCH cùng các thành viên của các giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, An Phú, Thánh Phaolô 3, Nhà nguyện Đắc Lộ và Công Lý. Đoàn đã trao tặng mỗi giáo điểm 30 phần quà dành cho các hộ nghèo không phân biệt lương giáo, quà cho thiếu nhi và nhà dưỡng lão ở giáo xứ Cần Giờ. (Lý Trần)

■ Sáng 12.9.2015, tại hội trường giáo xứ Hạnh Thông Tây – GP TPHCM, Ban Chấp hành Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu TGP.TPHCM đã tổ chức buổi thường huấn đợt 1 dành cho hơn 300 thành viên các Ban chuyên trách của TGP, thành viên BCH các cấp cùng đoàn viên các giáo hạt Gò Vấp, Gia Định, Hóc Môn, Thủ Đức, Xóm Mới. Trong buổi thường huấn, mọi người đã được nghe các đề tài “Sự đồng hành của Hàng Giáo phẩm với các đoàn thể Công giáo Tiến hành”, do linh mục F.X Nguyễn Văn Thanh, linh hướng xứ đoàn Bình Hưng, hạt Bình An trình bày; “Hướng dẫn cách tổ chức, điều hành Chương trình họp và Nghi thức tuyên hứa”, do ông Giuse Huỳnh Bá Song và ông Đaminh Phan Văn Hùng báo cáo qua các tài liệu minh họa cụ thể; “Hồn Tông đồ của đoàn viên GĐPTTTCGS”, được trình bày bởi linh mục Tổng Linh hướng Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng. Được biết, chương trình thường huấn đợt 2 sẽ tổ chức vào sáng thứ Bảy, ngày 26.9.2015 tại hội trường giáo xứ Hòa Hưng, dành cho đoàn viên các giáo hạt Bình An, Chí Hòa, Phú Thọ, Sài Gòn – Chợ Quán, Tân Định, Thủ Thiêm, Tân Sơn Nhì và Xóm Chiếu. (Vĩnh Phước)

■ Sáng 10.9.2015, Đại Chủng viện Huế đã tổ chức thánh lễ khai giảng năm học mới do Đức cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Tổng Giám mục TGP Huế chủ sự. Trong bài giảng, Đức Tổng Giám mục mời gọi cộng đoàn tích cực xây dựng chủng viện thành một gia đình luôn yêu thương tha thứ, đón nhận nhau. Ngài cũng chia sẻ niềm vui khi thấy chủng viện đã có những đổi thay từ bên ngoài và bày tỏ lòng mong muốn có một sự đổi thay mạnh mẽ từ bên trong mỗi chủng sinh, mỗi nhà đào tạo ở năm học mới này. Năm nay, lần đầu tiên kể từ khi tái mở cửa (11.1994), Đại Chủng viện Huế có đầy đủ 8 lớp và số chủng sinh đông nhất với 206 người. (Trần Chân)

■ Nhận lời mời của Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (CĐHG) chúng tôi 2015, Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã cử linh mục FX Bảo Lộc, phụ trách Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn đến tham dự Đại hội Đại biểu CĐHG lần V, nhiệm kỳ 2015-2020, tại thánh đường Masjid Rahim, Quận I – TPHCM vào sáng ngày 10.9.2015. Các tham dự viên đã được nghe Ban Đại diện CĐHG nhiệm kỳ IV (2010-2015) tổng kết các hoạt động và lượng giá sinh hoạt của người muslim tại chúng tôi trong 5 năm qua. Hiện phường 1, quận 8 là địa phương có đông bà con Hồi giáo cư ngụ, đa số là người dân tộc Chăm. (Văn Toản)

Thánh Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên Xây Dựng Nhà Nguyện

Đồng tế có cha Giuse Nguyễn Văn Quang – Giám tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam – Mông Cổ, cha Phêrô Nguyễn Công Tuấn – Giám tỉnh Tu hội Truyền giáo Vinh Sơn Việt Nam, cha Phao lô Phạm Công Phương – Quản hạt Đà Lạt, quý cha Giám đốc, cha Trưởng hiện diện, và quý Cha trong và ngoài Giáo hạt Đà Lạt.

Tham dự Thánh lễ có khoảng 2000 người, gồm quý Tu sĩ nam nữ thuộc nhiều Hội dòng, Quý Ông bà cố, quý Thân nhân, Ân nhân, các thành phần trong gia đình Don Bosco Đà Lạt, đại diện các Giáo xứ và bà con giáo dân Giáo hạt Đà Lạt.

Mở đầu, cha Giám đốc Cộng thể Don Bosco Đà Lạt – Giuse Nguyễn Chấn Hưng chào mừng Đức cha, quí cha Giám tỉnh, cha Quản hạt, quí Cha, quý Tu sĩ nam nữ và các thành phần tham dự Thánh lễ. Cha Giuse mời gọi mọi người cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân 48 năm Học viện Salêdiêng Don Bosco hiện diện tại thành phố Đà Lạt. Sau 38 năm có trên 300 linh mục, tu sĩ Salêdiêng Don Bosco đã được đào tạo và xuất thân từ Học viện này. Đặc biệt có 96 nhà truyền giáo Salêdiêng Việt Nam đang hiện diện tại 36 nước trên khắp thế giới, cũng xuất thân từ Học viện này.

Cha Giuse nhấn mạnh: “Với việc xây dựng ngôi Nhà nguyện – Nhà Mục vụ mới này, chúng con xin Chúa chúc lành để việc đào tạo các tu sĩ Salêdiêng Don Bosco càng đạt được phẩm chất nên giống Đức Giêsu vị Mục tử. Bên cạnh đó, việc phục vụ giáo dân và người trẻ của thành phố Đà Lạt thân yêu này ngày càng đạt được kết quả và Tin mừng được loan báo”.

Bước vào Thánh lễ Đức cha Antôn mời gọi cộng đoàn hiện diện dâng lời tạ ơn Chúa về biết bao ơn lành mà Tu hội nơi Cộng thể Hậu Tập viện Don Rua và Giáo sở đã được lãnh nhận qua lời chuyển cầu của Mẹ Thiên Chúa tước hiệu Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu. Về hồng ân 48 năm dòng Don Bosco hiện diện tại Đà Lạt, cầu nguyện cho việc xây dựng Nhà nguyện – Nhà Mục vụ đạt được kết quả tốt đẹp và mau hoàn thành; đây cũng là Thánh lễ mừng Cha Thánh Gioan Bosco; Đức cha Antôn không quên mời gọi cầu nguyện cho các bậc Tiền ân, Thân nhân, Ân nhân của Tu hội và của Giáo sở… với ý nghĩa đó chúng ta cùng sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ.

Trong bài giảng, Đức cha Antôn giúp cộng đoàn nhìn lại tuổi thơ ấu và con đường nên thánh của Gioan Bosco; việc Ngài thành lập dòng Salêdiêng, dòng nữ FMA… cũng như di sản linh đạo vì Giới trẻ, với Giới trẻ, cho Giới trẻ của Don Bosco để lại… Đức cha nhấn mạnh: “Việc xây dựng Nhà nguyện – Nhà Mục vụ Don Bosco Đà Lạt cũng nhắm tới việc phục vụ giới trẻ. Chúng ta biết ơn cha Giám tỉnh Dòng Salêdiêng Việt Nam, cha Giám đốc Học viện Don Bosco Đà Lạt, cha Phó Giám đốc cũng là cha sở Don Bosco Đà Lạt nhiều năm qua đã phục vụ, tạo sân chơi và giáo dục Giới trẻ tại Đà Lạt. Hôm nay xây dựng Nhà nguyện – Nhà Mục vụ Don Bosco Đà Lạt, không lẽ mỗi người trong chúng ta không đóng góp vào việc xây dựng ý nghĩa này. Thánh Don Bosco, cầu cho chúng con; Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, cầu cho chúng con”.

Sau bài giảng, Đức cha Antôn long trọng cử hành Nghi thức Làm phép viên đá đầu tiên, tiếp đó cha Giám tỉnh và cha Giám đốc Học viện Don Bosco Đà Lạt cùng xây viên đá đầu tiên của nhà nguyện.Thánh lễ tiếp tục với Kinh tin kính, lời nguyện giáo dân và phụng vụ Thánh thể. Cuối Thánh lễ, cha Giuse Đỗ Đức Hân – phó Giám đốc Học viện kiêm Cha sở Don Bosco Đà Lạt nói lời cảm ơn và chúc tết Kỷ Hợi đến Đức cha, cha Giám tỉnh, quí Giám đốc, quí Cha đồng tế cùng cộng đoàn hiện diện. Cảm ơn quí Ông Bà cố, quí Thân nhân, Ân nhân đã và đang tiếp tục giúp đỡ tinh thần cũng như vật chất trong việc xây dựng Nhà nguyện – Nhà Mục vụ Don Bosco Đà Lạt. Cha Giuse cũng cảm ơn đặc biệt anh Khôi, đội ngũ kỹ sư cùng anh chị em công nhân không quản ngại mưa nắng, ngày đêm tích cực xây dựng công trình.

Sau Thánh lễ, Đức cha, quí Cha, quí Tu sĩ nam nữ, quí Ông Bà cố, quí Ân nhân, quí Khách cùng chia sẻ niềm vui với gia đình Don Bosco Đà Lạt và cùng thưởng thức Chương trình Văn nghệ mừng Xuân vui tươi. Những người tham dự Thánh lễ khi ra về đều nhận được phần quà của Dòng Don Bosco để thay lời tri ân.Nhờ lời chuyển cầu của Cha Thánh Gioan Bosco, Mẹ Maria Phù hộ các Giáo hữu, xin Chúa chúc lành cho việc xây dựng Nhà nguyện – Nhà Mục vụ Don Bosco Đà Lạt.

Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Tân Hoà (Tp.bmt

HTTLVN.ORG – Lúc 9 giờ ngày 24/5/2012, đã diễn ra Lễ Đặt viên đá xây dựng Nhà Thờ Tin Lành Tân Hoà tọa lạc tại số 56, tổ dân phố 03, phường Tân Hoà, chúng tôi Mê Thuột, Đăk Lăk.

Về dự lễ có: Ms Nguyễn Hữu Bình – Tổng Thủ quỹ Tổng liên hội, Ms Y Ky Êban, Ms Rmah Loan – Uỷ Viên Tổng liên hội; các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông; Các MsTđ Quản nhiệm và đại diện Ban Chấp sự các Hội Thánh Tin Lành trong tỉnh, đại diện các cấp chính quyền chúng tôi Mê Thuột và phường Tân Hoà, cùng các con cái Chúa Hội Thánh Tin Lành Tân Hoà; tổng số tham dự khoảng 320 người.

Chủ lễ: Ms Nguyễn Hữu Bình – Tổng Thủ quỹ Tổng liên hội. Hướng dẫn chương trình: Tđ Phan Thiện Thành, Phụ tá Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Tân Hoà.

Trong phần sứ điệp Kinh Thánh cho buổi lễ, Ms Chủ lễ đã dùng Lời Chúa trong phân đoạn Kinh Thánh A-ghê 1:1-14 để khích lệ và nhắc nhở con cái Chúa có mặt trong buổi lễ phải biết rằng: “chính Đức Chúa Trời là nhà thiết kế và đầu tư cho việc xây dựng ngôi Nhà thờ nầy, qua Lời Chúa Mục sư Chủ lễ cũng kêu gọi Ms Quản nhiệm và Ban kiến thiết xây dựng cùng con cái Chúa tại Tân Hoà phải hiệp một trong việc xây dựng Đền thờ cho Đức Chúa Trời cũng như gây dựng đời sống tâm linh của con cái Chúa trong Hội Thánh…”

Ms Chủ lễ cũng đã cử hành nghi thức Lễ Khởi công. Ms Chủ lễ mời Ms Y Ky Êban, Ms Rmah Loan – Uỷ Viên Tổng liên hội, Ms Nguyễn Thiện Tín, Ms Mai Hải và Ban Xây dựng cùng hiệp nhau trong lời cầu nguyện cho công việc xây dựng Nhà thờ mới.

Ms Y Ky Êban, Uỷ Viên Tổng liên hội, đại diện Tổng Liên hội và Bà Chủ tịch UB.MTTQVN Phường Tân Hoà đại diện các cấp Chính quyền có lời chúc mừng buổi lễ và Hội Thánh.

Chương Trình buổi lễ đã kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày .

Những Ơn Phước Chúa ban trên Hội Thánh từ khi thành lập đến hôm nay : I. Giai đoạn thành lập Hội Thánh :

Vào tháng 7 năm 1965 giữa lúc đất nước đang bị chiến tranh ngày càng khốc liệt nên một số tín hữu ở các dinh điền phải đến tạm cư tại Tt. Tình Thương (nay là phường Tân Hoà, chúng tôi Đăk Lăk) số tín hữu lên tới 135 hộ (515 khẩu). Thầy Lê Chu Trí và Tđ Mai Hải (nay là Ms Mai Hải) ở Hội Thánh Quảng Nhiêu (Quảng Phú) hiệp tác cùng nhau để ổn định cuộc sống cho các tín hữu và HT được thành lập với tên gọi là Hội Thánh Tình Thương.

Hội Thánh cũng đã được chính quyền lúc bấy giờ cấp cho lô đất 1.800 m2 tại tổ dân phố 03, phường Tân Hoà, chúng tôi Đăk Lăk để xây dựng ngôi Nhà thờ có chiều rộng 8m dài 20m, vách ván lợp tôn, 1 tư thất cho tôi tớ Chúa ở và 2 phòng học; từ đó HT được sinh hoat hằng tuần rất đông đúc và vui vẻ cùng với các tôi tớ Chúa cho đến năm 1975 :

· TĐS. Lê Chu Trí

· TĐ. Mai Hải (nay là Ms.)

· TĐ. Huỳnh Sỹ Hùng (nay là MsTs.)

· TĐ. Đổ Vĩnh Tường (nay là Ms.)

· TĐ. Nguyễn Thiện Tín (nay là Ms.)

· TĐ. Hà Minh Vinh (nay là Ms.)

· TĐ. Hồ Ngọc Cư

· TĐ. Võ Xuân (nay là Ms.)

· TĐ. Hoàng Nhị Công (nay là Ms.)

· Ms. Trương Xuân Diệu (đã yên nghỉ trong nước Chúa).

II. Giai đoạn Hội Thánh gặp thử thách :

Sau năm 1975 Hội Thánh gặp rất nhiều khó khăn không có tôi tớ Chúa trực tiếp hầu việc Chúa được, mãi cho đến năm 1977-1978 TĐ. Nguyễn Hữu Bình (nay là chúng tôi đến để tiếp tục công việc Chúa; tôi tớ Chúa đã phải chịu nhiều gian khổ và nước mắt; nhưng cuối cùng tôi tớ Chúa cũng buộc phải rời khỏi nhiệm sở, nhà thờ tư thất bị tháo dỡ, đất bị trưng dụng, bầy chiên bị tan lạc khắp nơi, một số trở về quê cũ (Quảng Nam, Quảng Ngãi), một số bỏ Chúa trở lại thờ lạy hình tượng, một số đi vùng kinh tế mới như Ea Bông, Ea H’leo, Lak… Nên nay có Hội Thánh mới: Chi Hội Ea D’răng (Ea H’leo), Chi Hội Tân Hoà Đông (Ea Bông-Krông Ana).

III. Giai đoạn Hội Thánh phục hồi :

Mãi cho đến tháng 10/1983 Chúa đưa dắt gia đình Ms Mai Hải từ Phúc Âm (Bình Tuy) trở về lại Tân Hoà để sống cùng mẹ già. Thời gian nầy Ms cùng con cái Chúa lần hồi phục hồi lại niềm tin và sự thờ phượng Chúa của một số gia đình trung kiên với Chúa như cụ Nồm, bà cụ Anh, bà Cụ Tơ, ông Lê Đọt…Đời sống tâm linh của họ như được nhen nhúm như bếp lửa hồng giữa mùa đông, dù phải bị bắt bớ cấm đoán, nhưng con cái Chúa vẫn nhóm lại từ lúc 4 giờ sáng, và Chúa cho số người ăn năn trở lại tiếp nhận Chúa mỗi ngày được tăng lên và HT được tái lập với tên gọi HT Hoà Đông. Đến tháng 7/1995 HT hiệp lòng cùng nhau để xây dựng được ngôi Nhà nguyện (6m x 12m) ngay trên lô đất của gia đình cụ thân sinh chúng tôi Hải để thờ phượng Chúa từ đó đến nay .

Ms Mai Hải tiếp tục gây dựng công việc Chúa cùng với TĐ. Phan Thiện Thành cho đến ngày 21/9/2007 HT được chính quyền công nhận tư cách pháp nhân với tên gọi của Hội Thánh là Chi Hội Tin Lành Tân Hoà.

Cảm tạ Chúa về những ơn lành mà Chúa đã ban trên Hội Thánh Chúa suốt chặng đường dài từ khi thành lập Hội Thánh cho đến nay đã phải trãi qua biết bao nhiêu thăng trầm nhưng Hội Thánh Chúa vẫn tồn tại và phát triển như Lời Chúa: “Ta sẽ lập Hội Thánh ta trên đá nầy, các cửa âm phủ chẳng thắng được hội đó” (Ma-thi-ơ 16:18b).

Với số tín hữu trên 300 người, nhưng với kinh phí xây dựng cho các hạng mục rất lớn, kính xin quý tôi con Chúa cầu nguyện cho công việc nhà Chúa tại Tân Hoà để Hội Thánh sớm có buổi lễ Cung Hiến Nhà Thờ hầu làm sáng danh Chúa tại vùng đất mà nhiều tôi con Chúa đã đổ nhiều công sức, mồ hôi và nước mắt trong suốt 47 năm trôi qua.

Một số hình ảnh ghi nhận được trong buổi lễ : Đại biểu Giáo hội – Đại biểu Chính quyền TĐ. Phan Thiện Thành hướng dẫn chương trình Mục sư Mai Hải, Quản nhiệm chào mừng quan khách Mục sư Y Ky Êban, UV/TLH cầu nguyện khai lễ Ban hát lễ Hội Thánh và Thanh niên Hội Thánh Tân Hoà tôn vinh Chúa Ms Nguyễn Hữu Bình – Tổng Thủ quỹ Tổng liên hội giảng Lời Chúa Ban Kiến thiết xây dựng Nhà thờ – Đại diện Chính quyền chúc mừng Mục sư Huỳnh Cường, TB.Đại diện cầu nguyện tất lễ TTV. Thiên Ân Nghi thức Lễ đặt viên đá xây dựng Nhà thờ

Thánh Lễ Tạ Ơn Đặt Viên Đá Khởi Công Xây Dựng Trường Giáo Lý Nội Hà, Giáo Xứ Cồn Nâm

Sáng ngày 16/11/2019, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận đã đến Giáo xứ Cồn Nâm để dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và chủ sự nghi thức đặt viên đá xây dựng Trường giáo lý. Đồng tế với ngài có quý cha quản hạt, cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt Hòa Ninh.

Vì thế, có một Trường Giáo lý cho con em trong Giáo xứ là niềm mong ước của cha quản xứ và của cộng đoàn Giáo xứ vùng cồn Nội Hà bấy lâu nay, dẫu còn nhiều khó khăn phải đối diện. Ước mơ đó giờ đây đã dần trở thành hiện thực khi Giáo xứ được Đức cha, quý cha đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện và đặt viên đá khởi công xây dựng Trường giáo lý mang tên Nội Hà.

Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 9 giờ. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Phaolô nói: “Hôm nay, chúng ta quy tụ nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa về muôn vàn hồng ân mà Người đã thương ban cho Giáo xứ chúng ta. Trước hết, chúng ta tạ ơn Chúa vì Giáo xứ có một vị Thánh đã sống và loan báo Tin Mừng nơi mảnh đất này trong 30 năm, đó là Thánh Vinh Sơn Điểm. Thứ đến, chúng ta cũng tạ ơn Chúa vì những gì mà Ngài vẫn đang tiếp tục đồng hành với chúng ta qua công tác xây dựng Trường giáo lý, ngôi trường mà cộng đoàn Giáo xứ Cồn Nâm ấp ủ bấy lâu nay. Sau hết, chúng ta cảm tạ Chúa về ước mơ muôn đời của bà con sắp được hiện thực hóa, đó là có cầy cầu phao nối kết Giáo xứ với đất liền”.

Khởi đi từ Lời nguyện Nhập Lễ với lời khẩn cầu: “Lạy Chúa là Cha chúng con và là Đấng ban phát mọi ơn lành, chúng con nhìn nhận những gì chúng con đang có và ngay chính bản thân chúng con, tất cả đều bởi Chúa”, Đức cha nhắc nhở cho cộng đoàn Phụng vụ thấy rằng, tất cả mọi thứ ở trên trần gian này, dù tài năng, sức khỏe, danh vọng, của cải vật chất… tất cả đều là hồng ân của Chúa. Thật vậy, sự hiện diện của con người trên cuộc đời này, không phải được hình thành từ những cái gì khác mà là bởi bàn tay yêu thương của Thiên Chúa mà ra. Hơn nữa, hồng ân tuyệt diệu đó còn được biểu lộ ngang qua Người Con yêu dấu là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Chính Ngài đã đến ở và đồng hành cùng chúng ta mãi đến muôn đời.

Giáo xứ Cồn Nâm là một trong 4 Giáo xứ mẹ trên đất Quảng Bình. Mặc dù niên đại hình thành của Giáo xứ với tên gọi là Nội Hà xưa kia chưa xác định được cụ thể từ năm nào, nhưng Cha Thánh Điểm đã từng coi sóc ở đây 30 năm.

Giáo xứ Cồn Nâm tọa lạ trên một bãi Cồn thuộc xã Quảng Minh, Quảng Trạch, Quảng Bình. Hiện nay, Giáo xứ có 4 Giáo họ: Cồn Nâm, Tân Định, Hà Bông và Thái Hòa với hơn 2100 giáo dân và được coi sóc bởi Linh mục Giuse Trương Văn Thực.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Thờ Thánh Giuse Tại Thành Phố Mới Bình Dương trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!