Xu Hướng 6/2023 # Tham Quan Bảo Tàng Mỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh # Top 8 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tham Quan Bảo Tàng Mỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Tham Quan Bảo Tàng Mỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại số 97 Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 được thành lập năm 1987. Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trước đây là căn dinh thự của tư sản gốc Hoa tên là Hứa Bổn Hòa – một trong những người giàu có nhất Sài Gòn đầu thế kỷ XX.

Kiến trúc của bảo tàng Mỹ Thuật TP HCM

Tòa nhà được xây dựng nền diện tích hơn 3.000 m2 mang đậm phong cách kiến trúc Baroque nổi tiếng Pháp. Mái nhà lợp ngói âm dương màu đỏ, những viên ngói diềm mái được tráng men viền màu xanh lục. Các ô cửa sổ của tòa nhà lắp kính màu có hoa văn mang đậm phong cách nghệ thuật châu Âu. Sàn nhà lát gạch bông với kiểu dáng, hoa văn đa dạng, riêng cầu thang lát đá cẩm thạch.

Đặc biệt khi đến với bảo tàng, du khách còn được tận mắt nhìn thấy thang máy đầu tiên được lắp đặt tại Sài Gòn. Buồng thang máy được làm bằng gỗ, trang trí và chạm trổ như một chiếc kiệu cổ của Trung Quốc.

Giá vé và thời gian tham quan

Bảo tàng Mỹ Thuật TP HCM giờ mở cửa là tất cả các ngày trong tuần từ 9 giờ đến 16 giờ 45 phút .

Giá vé bảo tàng Mỹ Thuật.

Người lớn: 10.000đ/lượt.

Trẻ em: 3.000đ/ lượt.

Học sinh, sinh viên và một số đối tượng được miễn phí hoặc giảm giá tùy trường hợp cụ thể.

Trong bảo tàng Mỹ Thuật TP HCM có gì?

Bảo tàng là nơi sưu tầm, lưu giữ và trưng bày những hiện vật mỹ thuật có giá trị của Sài Gòn. Nơi đây còn sở hữu hơn 21.000 hiện vật với nhiều bộ sưu tập quý như tranh của các họa sỹ trường Mỹ thuật Đông Dương, các tác phẩm sau ngày đất nước thống nhất năm 1975, ký họa kháng chiến,… thu hút khách tham quan ngày càng đông.

Hệ thống trưng bày giới thiệu gồm:

Tòa nhà 1: Mỹ thuật hiện đại – Tác phẩm của các họa sĩ trường Mỹ thuật Đông Dương, Gia Định – Mỹ thuật hiện đại trước và sau năm 1975.

Tại tòa nhà 2: Trng bày chuyên đề các sưu tập hiện vật của Bảo tàng – Trưng bày các chuyên đề tác giả, tác phẩm.

Tòa nhà 3: Mỹ thuật cổ, cận hiện đại (mỹ thuật chất liệu đá, chất liệu gốm, chất liệu gỗ, chất liệu đồng).

Hiện nay, các tòa nhà trong bảo tàng đều được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố. Hai trong số 3 tầng trưng bày là cố định, còn lại dùng triển lãm ngắn hạn. Bảo tàng Mỹ thuật cũng vừa mở rộng thêm diện tích trưng bày theo tiến trình lịch sử mỹ thuật của thành phố và khu vực.

Khách tham quan bảo tàng khá đông nhưng chủ yếu là người nước ngoài và các sinh viên ngành mỹ thuật đến đây để tìm cảm hứng sáng tạo. Họ thường chọn những ngày cuối tuần rảnh rỗi để ghé qua đây ngắm nhìn và hòa mình cùng với những tác phẩm nghệ thuật.

Các địa điểm du lịch gần Sài Gòn khác: Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TPHCM

Những Bảo Tàng Nổi Tiếng Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 1929, với tên gọi là Bảo tàng Blanchard de la Brosse. Lúc mở cửa, bảo tàng chỉ có 2.893 cổ vật, nhưng theo thời gian tồn tại, cho đến nay, bảo tàng có hơn 30.000 hiện vật có giá trị và 25.000 sách báo, tài liệu. Chức năng của bảo tàng là bảo tồn và phát huy di sản văn hóa của dân tộc thông qua những hoạt động nghiên cứu, sưu tầm, giám định, phục chế,…

Địa chỉ: Số 2, Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh.

Với diện tích 1.700 m², bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh là một tòa nhà rộng lớn trưng bày, và lưu trữ cổ vật, hiện vật, bằng chứng lịch sử, văn hóa,… của thành phố cũng như của Việt Nam. Bảo tàng có 10 phòng, mỗi phòng trưng bày những hiện vật khác nhau, bao gồm: phòng “Thiên nhiên – khảo cổ”, “Địa lý – hành chính Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh”, “Thương cảng, Thương mại – dịch vụ”, “Công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp”, “Văn hóa Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh”, “Đấu tranh cách mạng 1930 – 1954”, “Đấu tranh cách mạng 1954 – 1975”, “Kỷ vật kháng chiến” và “Tiền Việt Nam”.

Địa chỉ: 65 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là điểm tham quan không thể thiếu khi du lịch Tp. Hồ Chí Minh. Nơi đây hiện đang trưng bày rất nhiều tư liệu, hiện vật cũng như hình ảnh chân thực và sống động về thời kỳ chiến tranh chống xâm lược và hậu quả mà nó để lại đối với đất nước và người dân Việt Nam. Những hình ảnh, hiện vật được lưu giữ trương bảo tàng chủ yếu từ thời kỳ Pháp Nhật xâm lược đến sau ngày đất nước được giải phóng hoàn toàn.

Địa chỉ: 28 Võ Văn Tần Phường 6 Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh thuộc hệ thống bảo tàng Hồ Chí Minh trên cả nước, là nơi lưu giữ những tư liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của vị Chủ tịch nước đầu tiên của dân tộc. Bảo tàng không chỉ là nơi trưng bày mà còn là nơi nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, tuyên truyền cho nhân dân về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Người.

Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Để tưởng niệm những công lao và đóng góp của vị Chủ tịch nước thức 2 của Việt Nam – Tôn Đức Thắng, vào ngày kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (20/8/1888 – 20/8/1988), Bảo tàng Tôn Đức Thắng được thành lập với tên gọi là “Nhà trưng bày cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng”. Đến năm 1980 thì đổi thành tên gọi Bảo tàng Tôn Đức Thắng như hiện nay. Tại đây lưu giữ và trưng bày khoảng 1.000 hiện vật, tài liệu, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn.

Địa chỉ: Số 5 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ những hiện vật, tư liệu, hình ảnh và tái hiện lại hình ảnh của chiến dịch cuối cùng của cuộc chiến tranh chống thực dân, của nhân dân miền Nam cũng như cả nước. Hiện tại, bảo tàng lưu giữ 467 hiện vật gốc, 108 ảnh tư liệu, 36 tài liệu khoa học phụ, 34 tranh tượng minh hoạ cùng 100 hiện vật gốc khác được bảo quản trong kho.

Địa chỉ: Số 2, Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ được thành lập vào ngày 29/04/1985, là một trong những bảo tàng lưu giữ lại những bức ảnh, hiện vật thể hiện cuộc sống của người phụ nữ Nam Bộ trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Đây chính là một điểm đến được khách du lịch nữ và du khách nước ngoài yêu thích khi đi du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 202 đường Võ Thị Sáu, phường 7, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Bảo tàng Lực lượng Vũ trang Miền Đông Nam Bộ

Tổng diện tích bảo tàng lớn nhất chúng tôi này lên đến 22.000 m2 nên những hiện vật được trưng bày có số lượng tương đối lớn ở trong nhà cũng như các loại vũ khí, tượng đài, phù điêu,… ở ngoài trời. Nhờ vậy mà khách du lịch trong, ngoài nước khi đến tham quan bảo tàng và các cán bộ chiến sỹ, học sinh đến để tìm hiểu, học tập được cảm nhận một cách chân thật nhất khung cảnh, không khí và những gì mà chiến tranh để lại.

Bảo tàng mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6. Sáng: Từ 7 giờ 30 – 11 giờ 30; Chiều: Từ 13 giờ 30 – 16 giờ 30. Vào thứ 7 và chủ nhật chỉ mở cửa khi có yêu cầu.

Địa chỉ: 247 Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Y học cổ truyền là một trong số bảo tàng tư nhân đầu tiên ở Việt Nam, với kiểu kiến trúc theo phong cách của Bắc Bộ nhưng lại nằm ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh giúp để lại ấn tượng mới lạ cho du khách trong và ngoài nước. Bảo tàng được đưa vào sử dụng năm 2007, với 18 phòng trưng bày trên diện tích khá khiêm tốn là 600 m2.

Không chỉ có nhìn ngắm hiện vật và kiến trúc độc đáo, đến với bảo tàng Y học cổ truyền, du khách còn được tham gia trực tiếp vào quá trình bào chế thuốc của người xưa gồm các công đoạn như cắt thuốc, tán thuốc, và nếm thử mùi vị của thuốc đông y hoặc thăm khám và mua thuốc trực tiếp tại bảo tàng. Có thể nói đây chính là một trong những bảo tàng Tp. HCM được du khách đánh giá cao, và là điểm đến thú vị khi tham quan thành phố.

Địa chỉ: 41 Hoàng Dư Khương, P.12, quận 10, Tp.HCM

Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 97A, Phó Đức Chính, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Những bộ áo dài được trưng bày gắn liền với những người phụ nữ Việt Nam nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nguyễn Thị Định, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Nghệ sĩ Nhân dân Bảy Nam,… Bên cạnh đó, bảo tàng còn trưng bày khoảng 3.000 hình ảnh phụ nữ Việt Nam trong trang phục truyền thống qua các thời kỳ phát triển của đất nước.

Địa chỉ: 206/19/30 Long Thuận, phường Long Phước, Quận 9, Hồ Chí Minh

Không phải là bảo tàng lưu giữ hiện vật, tác phẩm nghệ thuật cổ như các bảo tàng khác nhưng bảo tàng tranh 3D Artinus lại thu hút du khách theo một cách khác, nhất là đối với giới trẻ. Artinus là bảo tàng 3D đầu tiên ở Việt Nam với những tác phẩm nghệ thuật 3D khổ lớn được vẽ bởi 15 họa sỹ người Hàn Quốc. Nhiều bạn trẻ nhận xét rằng đây là bảo tàng đặc sắc nhất chúng tôi và là điểm tham quan mà du khách nên ghé qua.

Địa chỉ: 02-04, Đường số 9, KDC Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP HCM

Bạn Muốn Đặt Vòng Hoa Tang Lễ Thành Phố Hồ Chí Minh

Hoa kính viếng thể hiện tấm lòng của bạn đến người ra đi cũng như gia quyến người mất. Vì thế, xin cung cấp những mẫu vòng hoa tang lễ đẹp, sang và ý nghĩa sau để bạn lựa chọn:

Mẫu thiết kế này sử dụng ba loại hoa là hồng, ly và lan. Cả vòng hoa chỉ độc nhất màu trắng của hoa và màu xanh của lá.

Vòng hoa trên thể hiện cho vẻ đẹp của người ra đi, thuần khiết và trinh trắng. Đồng thời còn là sự kính trọng và tôn quý của người gửi đến người đã mất.

Sắc hoa vừa đẹp vừa sang trọng thể hiện tấm lòng thành kính chân thành của bạn đến thân nhân người ra đi.

Lan tím là biểu tượng của sự trân quý và kính trọng, như tình cảm của bạn đến người đã mất vậy.

Lan trắng là sứ giả của tình yêu trong sáng và thân thiện. Ngoài ra thông điệp của lan trắng là lòng tốt và sự vị tha. Tất cả nhân cách của người quá cố dường như được thể hiện qua loài hoa cao đẹp này.

Hai màu kết hợp cũng như nhiều loài hoa đan xen tạo nên vòng hoa tang lễ thành phố Hồ Chí Minh ý nghĩa và sang trọng.

Mẫu thiết kế này lựa chọn hoa lan và hoa ly làm chủ đạo.

Điện hoa 24 giờ cung cấp hoa tang lễ thành phố Hồ Chí Minh

Nếu bạn muốn tìm đơn vị cung cấp hoa tang lễ chất lượng và ý nghĩa tại thành phố Hồ Chí Minh, là cái tên tin cậy và uy tín.

Chúng tôi giúp bạn mang vòng hoa tang lễ thành phố Hồ Chí Minh đến tận nơi theo địa chỉ và thời gian yêu cầu.

Hotline 0937.15.32.62 – 0917.386.059 – 0902.615.078 luôn hoạt động 24/7 nhằm đáp ứng nhu cầu kịp thời và nhanh chóng.

Lượt xem : 116

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

Tiền thân của Bệnh viện răng hàm mặt Thành phố Hồ Chí Minh là Trạm Răng Hàm Mặt trực thuộc Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh, được thành lập năm 1976 tại số 175 Hai Bà Trưng Q1. Những ngày đầu thành lập trạm chỉ có 5 người gồm bác sĩ và nhân viên với cơ sở vật chất khá nghèo nàn, cũ kỹ, phần lớn tiếp quản từ các phòng nha tư ở Thành Phố. Trải qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển, nay Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về răng hàm mặt của TP Hồ Chí Minh và dần khẳng định được vị thế của mình với các bệnh viện trong nước và khu vực.

Hiện nay Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh toa lạc tại 263 – 265 Trần Hưng Đạo Q1, TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh có tốt không?

Bệnh viện Răng hàm mặt TP. HCM được Nhà nước đầu tư hơn 11 tỷ đồng về hệ thống vật chất – kỹ thuật. Từ một trạm răng hàm mặt nhỏ bé với trang thiết bị thô sơ đến nay bệnh viện đã có được cơ sở vật chất khá đầy đủ, khang trang. Bệnh viện hiện có hơn 80 máy nha khoa mới, các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của ngành nha khoa hiện đại tiên tiến.

Các kĩ thuật – công nghệ tiên tiến cũng được áp dụng trong các liệu trình điều trị thông thường như: tẩy trắng răng bằng laser, phẫu thuật thẫm mỹ, chỉnh hình răng mặt, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật nhổ răng gây mê, cấp cứu nha khoa 24/24, chăm sóc nha khoa tại nhà.

Bệnh viện có hệ thống Quản lý chất lượng và Công nghệ thông tin. Khu Điều Trị Dịch Vụ bao gồm: Khoa Điều Trị Đặc Biệt, Khoa Kỹ Cao 1, Khoa Kỹ Thuật Cao 2. Hệ thống phòng VIP, phòng Điều trị đặc biệt phục vụ những bệnh nhân có nhu cầu điều trị cao và đặc biệt hơn.

Đội ngũ cán bộ nhân viên có tới trên 80 Bác Sĩ Răng Hàm Mặt (Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ CKI, CKII ), chưa kể đội ngũ y tá, điều dưỡng… Là những người đã có nhiều kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn. Và không ngừng được đào tạo, bồi dưỡng về kiến thức – thông tin khoa học mới cũng như được huấn luyện về lòng yêu nghề và thái độ tận tâm với nghề.

Không chỉ làm hài lòng các bệnh nhân điều trị bằng cơ sở vật chất – kĩ thuật tân tiến hiện đại, sự ân cần và thái độ phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ y tá của bệnh viện cũng là lý do để lựa chọn Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở điều trị răng hàm mặt tốt cả về chất lượng điều trị lẫn thái độ phục vụ. Với chính sách “Tạo điều kiện tốt nhất để mọi bệnh nhân trong và ngoài nước được tiếp nhận những dịch vụ y tế răng hàm mặt, theo đúng chuẩn nhà nước, đúng hẹn, dễ dàng thuận tiện”. Bệnh viện đang ngày càng tạo được niềm tin và uy tín cho khách hàng đã và sẽ được điều trị nơi đây.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tham Quan Bảo Tàng Mỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!