Xu Hướng 2/2023 # Tết Miền Nam Có Những Món Ngày Nào Cũng Ăn, Nghĩ Đến Là ‘Mệt’ Nhưng Nếu Thiếu Thì Không Được # Top 6 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tết Miền Nam Có Những Món Ngày Nào Cũng Ăn, Nghĩ Đến Là ‘Mệt’ Nhưng Nếu Thiếu Thì Không Được # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Tết Miền Nam Có Những Món Ngày Nào Cũng Ăn, Nghĩ Đến Là ‘Mệt’ Nhưng Nếu Thiếu Thì Không Được được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không hiểu vì sao mà có những nhà ngày nào cũng ăn thịt kho tàu, ăn đến phải ‘xin tha’, nhưng năm sau vẫn lại nấu tiếp nồi to, bảo thiếu thì còn gì là Tết!

Không chỉ xuất hiện trong mâm cúng, có những món ăn xuất hiện xuyên suốt mùa Tết từ những ngày 25, 26 Tết kéo dài đến mùng 4, mùng 5 hoặc thậm chí là dài hơn như một nguyên tắc bất thành văn. Đó là những món mà chỉ cần xuống bếp những ngày này là thấy, đói bụng mở tủ ra lục lọi cũng thấy, khách đến nhà cũng lấy luôn món ấy ra mời, mười nhà như một. Đó là những món mà những đứa trẻ miền Nam phải ăn đi ăn lại hầu như mỗi ngày vào dịp Tết. Những món ăn ngày Tết ấy qua bao năm vẫn vậy, ai thích thú thì thích thú, ai ngán ngẩm thì ngán ngẩm, nhưng phải công nhận là không có những món này thì chẳng còn có cảm giác Tết nữa.

Thịt kho tàu

Nhà nào cũng có một nồi thịt to để ăn xuyên Tết.

Nếu bạn là người miền Nam, thì đảm bảo là nhà sẽ có một nồi thịt kho. Thịt kho này không phải thịt kho bình thường mà là thịt kho tàu, kho bằng nước dừa, nước lỏng và nhiều như canh vậy, có một ít màu nâu nhạt do đường thắn. Thịt trong này có phân nửa là mỡ, đặc biệt béo, khiến nước thịt hay nổi lên váng mỡ nhàn nhạt lấp lánh rất hấp dẫn (ít ra là trong mấy ngày đầu mình thấy nó).

Đặc biệt, chiếc nồi này cực to, không phải loại thịt kho theo bữa ăn như bình thường, mà là một nồi thịt kho bằng chiếc nồi to nhất nhì trong nhà, để cả gia đình ăn trong những ngày Tết. Đối với một số người thì nồi thịt kho này giống như ‘ác mộng’ khi mà ngày nào cũng phải liên tục ăn ba bữa… Tuy nhiên nếu Tết miền Nam mà không có thịt kho hột vịt thì thiếu vắng và buồn sao đó, nên thà ăn đến ngán thì mọi người vẫn phải nấu cho được nồi thịt to mời cả nhà ăn xuyên Tết.

Bánh tét

Có một sự thật là, như thể ở nhà mình ăn chưa đủ bánh bánh tét, thì sang nhà nào thăm viếng cũng được mời một vài khoanh… Bánh tét và bánh chưng gắn liền với Tết như một lẽ đương nhiên, song cũng không dừng lại ở mâm cỗ Tết, hai món này còn đồng hành với những đứa trẻ mọi miền trong các mùa Tết.

Không biết có phải nhà nào cũng thế không, nhung dường như các bà nội trợ miền Nam không thường nấu nướng nhiều trong ba ngày Tết. Và quả thật là họ có quyền như vậy vì sau khi đồn hết tinh lực vào mâm cỗ Tết hoành tráng thì ai nấy cũng mệt, thế nên những bữa cơm suốt Tết của những đứa trẻ miền Nam gần như là bánh tét chiên ăn cùng thịt kho (phía trên).

Chả lụa

Đối với những đứa trẻ miền Nam thì câu được nghe nhiều nhất khi vào bếp có lẽ là ‘XX ơi đi cắt chả lụa đãi khách đi con’. Trái với thịt kho không hay được mang ra mời thì chả lụa, cũng như bánh tét, hay đi cùng nhau và đồng hành trong việc mời khách. Chả lụa thực ra có thể được ăn quanh năm, bằng chứng là các xe bánh mì dạo nào cũng có bán cả chả lụa, nên đây cũng không phải món ăn đặc biệt gì. Tuy nhiên vì một số lý do mà Tết nào cũng phải có từ 1 đến 2 ký chả lụa.

Có lẽ là vì chả lụa để lâu được, không mắc công chế biến và có thể ăn ngay bất kì lúc nào. Chả lụa ăn cùng bánh tét, cùng cơm hay bánh mì đều ngon.

Các loại mứt

Có một sự thật là, đồng hành với sự du nhập của các món bánh trái phương Tây thì đa phần chúng ta đã không còn quá mặn mà với các loại bánh, mứt nữa. Tết là một trong số ít những dịp chúng ta thấy được các loại mứt, bánh truyền thống. Và vì hầu hết các hàng quán đều đóng cửa dịp Tết nên hiển nhiên bánh mứt là lựa chọn ăn vặt hiếm hoi ta có. Việc ngồi vắt vẻo trên ghế rồi cắn hạt dưa, nhai ít mứt và uống trà trong khi chờ khách đến chơi là một trong những hoạt động chỉ tồn tại vào dịp Tết mà thôi.

Dưa chua

Có nhiều nhà bình thường vẫn có dưa chua, nhưng lại có những gia đình hầu như không bao giờ ăn dưa chua trong cả năm, trừ Tết. Tết là dịp tụ hội của biết bao những lọ dưa chua, dưa muối, củ cải muối… Nhiều đến mức còn chưa vào bếp đã ngửi thấy mùi hăng hăng đặc trưng từ bên ngoài. Nhiều người không thích ăn dưa chua, nhưng lại không thể phủ nhận là nếu thiếu nó thì các món bánh tét, thịt kho trở nên ngậy và ngán hơn hẳn. Dưa chua chính là ‘cứu cánh’ đắc lực của những pha lỡ ăn quá nhiều thịt mỡ.

Mặt khác, người miền Nam có thói quen gọi chung các loại cải, rau củ muối là ‘dưa chua’, nhưng trong thực tế thì ở đây phổ biến nhất với củ kiệu, củ cải và rau cải muối.

Tin Liên Quan

Ước Gì Ngày Nào Cũng Là Tết

Trên đường phố khi có người gặp tai nạn, dù nặng hay nhẹ, chỉ thấy nhiều người đứng xem, rất ít người sẵn sàng chở nạn nhân đi bệnh viện. Họ không dừng cũng có lý do, đó là: sợ, ngại, đó là ích kỷ, là thiếu ý thức với xã hội.

Vậy mà cũng có trường hợp ngoại lệ, đó là… mấy ngày Tết. Tôi nhớ lại mồng hai Tết năm ngoái, đường phố đông hơn mùng 1 nhưng vẫn vắng vẻ. Đường vắng mà người đi đường rất nhường nhịn nhau, các bác tài xế ô tô không đi ẩu, đi vội. Có lẽ họ sợ… xui xẻo đầu năm, nhưng quả thực những ngày xuân ấy sao mọi người lại… hiền đến thế.

Tôi nhớ ngày đầu năm ấy, trên đường có xảy ra một vụ va chạm. Một chị trung niên đi xe máy từ trong ngõ ra đã va vào một chiếc xe máy trên đường đang đi đến. Cả hai đều ngã xuống đường nhưng đều không bị thương nặng do tốc độ khá chậm. Anh thanh niên đã đứng dậy rồi đỡ chị kia dậy, giúp dựng hộ xe, mặc dù chị là người có lỗi. Chị gây tai nạn cũng xin lỗi rối rít và anh thanh niên đã bỏ qua, sau đó, hai người đi tiếp. Điều đáng nói trong câu chuyện này, đó là mấy người dân bên đường đã giúp đỡ nhiệt tình, người đưa chai dầu, người cho miếng băng dán, người mời vào nhà ngồi.

Qua câu chuyện, có thể thấy rằng, khi con người đang ở trong tâm trạng thoải mái, vui vẻ thì họ sẽ giúp người khác nhiệt tình, vô tư mà không nghĩ gì đến rủi ro mình sẽ phải gặp. Vì đó chính là ngày Tết, là ngày họ tạm thời được giải thoát khỏi cơm áo gạo tiền mưu sinh, khỏi tâm lý ngại ngùng vốn có, chính vì vậy họ sẵn sàng làm việc tốt mà không so đo tính toán.

Một câu hỏi được đặt ra trong một buổi liên hoan: đi châu Âu thấy người ta giúp người bị nạn một cách vô tư, tại sao có thể như thế? Tranh luận một hồi, nhiều người đồng tình với nguyên do: dân Tây có ý thức tốt từ bé, và kinh tế của họ cũng tốt nên họ sẵn sàng giúp người, thậm chí sẵn sàng bỏ tiền ra giúp người bị nạn, vì vậy họ chẳng lo lắng gì khi cứu người. Ngẫm ra, điều đó rất có lý.

Do vậy, ý thức cứu người gặp tai nạn của Việt Nam không thể nâng cao trong ngày một ngày hai, mà phải là từ từ nhưng quyết liệt, mưa dầm thấm lâu. Khi đường sá ngày nào cũng như ngày Tết, khi tâm trạng người dân ngày nào cũng thoải mái vui vẻ như Tết, thì khi đó rất khó xảy ra tai nạn, và nếu chẳng may có tai nạn xảy ra thì ai cũng sẵn sàng giúp đỡ.

Top 15 Món Ngon Ngày Tết Của Người Dân Miền Trung

Món ăn ngon ngày Tết miền Trung chẳng thua kém gì 2 miền Bắc Nam, dẫu quanh năm khó khăn, người dân nơi đây vẫn mong muốn có một cái Tết sung túc để cầu cho một năm “mưa thuận gió hòa”. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 15 món ăn đặc sắc ngày Tết miền Trung, nghe là nhớ, nhắc là thèm. Trong những ngày cận kề Tết Nguyên Đán này.

1. Bánh tét – Món ngon ngày Tết miền Trung

Món ngon ngày Tết truyền thống ở miền Trung là bánh tét. Một trong những món ăn đặc trưng không thể thiếu trong mâm cỗ Tết cổ truyển của người miền Trung. Nếu miền Bắc có bánh chưng được gói bằng lá dong thì bánh tét miền Trung gói bằng lá chuối với hình trụ dài.

Không quan trọng nhiều màu sắc, đôi khi cũng chẳng cần có nhân, bánh tét miền Trung chỉ cần đôi ba lon nếp, một ít lá chuối xanh, ít muối, ít tiêu cũng đủ làm nên hương vị Tết. Nguyên liệu càng đơn giản, không có nhân thì bánh sẽ càng giữ được lâu. Chẳng thế mà, mỗi gia đình miền Trung chỉ làm dăm ba đòn bánh Tét có nhân, còn lại để không, ra năm chiên giòn rụm ăn kèm vài lát dưa món, chẳng mấy chốc mà hết cả đòn…

2. Bánh thuẫn – Món ăn đặc trưng ngày Tết miền Trung

Lạ lắm, cứ những ngày cận kề Tết ở miền Trung, người người, nhà nhà lại làm bánh thuẫn. Đến nỗi cái hương thơm ấy len lỏi khắp nơi để báo rằng một mùa Tết nữa đang về. Bánh thuẫn hay có nơi còn gọi là bánh thửng. Một trong món ăn không “chơi” không thể thiếu trong ngày Tết miền Trung. Chúng cũng được gói ghém cẩn thận và đặt lên bàn thờ tổ tiên những ngày cận kề năm mới.

Bánh thuẫn có vị gần giống bánh gato, thế nhưng chả có bánh gato nào có được cái vị mềm xốp, thơm nức mùi trứng gà như món bánh này. Chẳng thế mà, dẫu không xa hoa lộng lẫy như các món bánh khác, nhưng cứ đến cận kề Tết, những ngày trời mưa phun người ta lại thèm khát được thưởng thức món bánh bình dị ấy một cách lạ thường.

3. Mứt gừng

Nếu miền Bắc nổi tiếng với mứt sen, miền Nam có mứt dừa thì miền Trung sẽ là mứt gừng. Ngẫm lại mới thấy, người ta bảo người miền Trung thích vị cay nồng chẳng sai tí nào. Dưới cái tiết trời se lạnh, mưa phùn phất phơ của những ngày đầu năm, ngậm một miếng mứt gừng cay cay, nhâm nhi tách trà nóng, chẳng cần gì Tết cũng đủ ấm lòng.

4. Dưa món – Món ngon ngày Tết miền Trung

Ngày Tết đến nhà ai bạn cũng mâm cỗ toàn thịt gà, thịt lợn, giò chả,…rất dễ gây ngán. Và lúc này dưa món chua chua ngọt ngọt, giòn tan chính là cách để xoa dịu cảm giác đó, đồng thời còn giúp kích thích sự thèm ăn. Đây được xem là bí kíp gia truyền của những con người miền Trung.

Để tăng hương vị cho các món ăn, tốt cho hệ tiêu hóa cũng như có thêm món rau thanh đạm, trong bữa cơm đầu năm người Việt thường ăn kèm với các loại dưa muối. Ở miền Bắc có món dưa cải muối, hành muối; miền Nam có củ kiệu muối; tại miền Trung bữa cơm đầu năm lại nhất định phải có dưa món. Đây là món dưa được muối với các nguyên liệu rau củ như cà rốt, củ kiệu, đu đủ, su hào… vị ngọt mặn hơn dưa hành miền Bắc.

5. Giò bò – Món ngon ngày Tết miền Trung

Miền Bắc, Nam thường dùng giò lợn thì với người miền Trung, giò bò lại là món ăn thường thấy trong ngày Tết. Đây là món đặc sản của người Đà Nẵng. Với mùi vị riêng biệt, giòn dai, có chút cay nồng, giò bò sẽ là món ăn đặc trưng của vùng đất này. Trong bàn tiệc thiết đãi khách của những ngày đầu xuân, người miền Trung thường có khoanh giò bò màu đỏ hồng với đủ vị mặn, ngọt, giòn, dai, cay. Tất cả quyện cùng mùi thơm nồng đặc trưng của tiêu đen đã khiến cho món ăn này không thể thiếu trong các dịp lễ Tết.

6. Nem chua – Món ngon ngày Tết miền Trung

Có chả thì phải có nem. Đó là nguyên tắc trên bàn nhậu của các ông trong ngày Tết ở miền Trung. Vị chua cay của nem là thứ một khi đã ăn thì sẽ nhớ mãi. Thậm chí là ghiền đến độ chẳng cần Tết cũng đặt vài ba chục cặp về ăn chơi. Nem chua nổi tiếng nhất ở các tỉnh như Bình Định, Phú Yên … Nem miền Trung nhỏ chỉ vừa bằng ngón tay cái được gói khéo léo, gọn gàng trong lớp lá ổi hoặc lá chùm ruột đã tạo nên một vị chua rất tự nhiên và thanh tao.

Nem chua miền Trung cũng rất khác so với miền Bắc, nem không cần sự hỗ trợ của thính gạo mà chỉ cần trộn nhuyễn các nguyên liệu với nhau là đã có thể tạo nên một hương vị tự nhiên. Có lẽ với những con người miền Trung, thì nem chua chính là món gây nghiện nhất trong ngày Tết cổ truyền.

7. Chè kê, chè đậu xanh

Chè đậu xanh thì gần như chẳng ai xa lạ, thế nhưng nếu đến miền Trung ngày Tết. Bạn hãy thử thưởng thức món chè kê. Thoạt đầu ngó bạn sẽ tưởng chúng là 100% đậu xanh nhưng chè kê được nấu từ hạt kê, thêm ít đậu xanh, đường, gừng. Chè không mịn như chè đậu xanh, nhưng điểm cộng là không ngọt lịm như các món chè khác, đặc biệt khi ăn bạn sẽ thấy sần sần của hạt kê.

8. Xôi đỗ xanh

Xôi là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng ngày Tết của tất cả các miền. Riêng người miền Trung đó sẽ là xôi đỗ xanh. Xôi đỗ xanh không quá dẻo, khi ăn vẫn sẽ cảm nhận được vị bùi của từng hạt đỗ, thơm thơm của nếp. Không quá cầu kỳ, xôi đỗ xanh vẫn được “vét sạch” mỗi khi Tết đến xuân về ở vùng quê nghèo miền Trung.

9. Tôm chua – Món ngon ngày Tết miền Trung

Một món ăn nữa không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Trung đó là tôm chua. Tôm chua là đặc sản của người dân cố đô Huế, mà bạn có thể thưởng thức bất cứ khi nào. Thế nhưng có lẽ ngày Tết với nhiều món nhiều dầu mỡ thì tôm chua mang đến vị khác lạ, được biến tấu ăn kèm với bánh chưng, bánh tét…

Vị ngọt bùi của tôm, béo ngậy của thịt, vị cay và thơm của riềng, tỏi ớt, vị chua của khế, chát của vả, hương của các loại rau thơm,… Tất cả tạo nên một hương vị hấp dẫn khiến bất kì ai đã ăn qua một lần sẽ phải nhớ mãi.

10. Bò kho mật mía – Món ngon ngày Tết miền Trung

Bò kho mật mía là đãi khách hoặc dùng làm món lai rai ngày Tết của các quý ông miền Trung, bắt nguồn từ xứ Nghệ. Bò kho mật mía thường sẽ dùng phần bắp bò nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, kết hợp vị thơm cay nồng của gừng, sả, quế, ớt, thơm dịu của mật mía. Chỉ nghĩ thôi là đã thèm, là nhớ Tết của miền Trung.

11. Thịt heo ngâm nước mắm

Mỗi dịp Tết đến Xuân về thì món thịt ngâm nước mắm là cách muối thịt phổ biến nhất ở nhiều tỉnh miền Trung. Nguyên liệu có thể là thịt heo hoặc thịt bò đều được, sơ chế xong được ngâm vào nước mắm đường đã pha nấu theo một tỉ lệ nhất định. Món thịt này ăn có vị mặn, ngọt và thường ăn kèm với dưa món, củ kiệu chua ngọt và rau sống, rau thơm.

Nếu để ý bạn sẽ thấy, phần lớn vẫn là các món ăn ngày Tết của người miền Trung sẽ được chế biến, lựa chọn sao cho “dự trữ” được trong nhiều ngày, nó giống như cách con người nơi đây gồng mình đối chọi với mưa lũ mỗi năm. Thịt heo ngâm nước mắm là món ăn thể hiện rõ nhất đặc tính này. Bên cạnh đó, đây là món ăn không thể thiếu trên bàn nhậu hay đãi khách của các gia đình trong ngày Tết.

12. Củ cải kho thịt heo

Củ cải kho thịt heo là món ngon ngày Tết miền Trung mang hương vị đậm đà, thường dùng kèm cơm trắng hoặc bánh tét. Cách chế biến món này vô cùng đơn giản, chỉ cần kho chung thịt mông thái miếng, tẩm ướp gia vị với củ cải cho đến khi chím mềm là được. Vị ngọt thanh của củ cải khi kết hợp với vị bùi béo của thịt ba chỉ sẽ làm nên một món ăn đậm đà “bắt” cơm, chống “đói” ngày Tết như cái cách mà người miền Trung hay nói cho nhau nghe.

13. Bánh lăn – Món ngon dân dã trong ngày Tết

Là món ăn dân dã chẳng thể thiếu trong ngày Tết của một số gia đình ở miền Trung. Thành phần chính là nếp thơm dẻo được chọn từ mùa trước, thêm vào các nguyên liệu như cà chua, quất, cà rốt, bí đao, chuối, gừng, vài ba lát dừa… tất cả được cắt mỏng, rim với đường nhỏ lửa đến khi hỗn hợp đặc lại.

Phần nếp đã được rang kỹ, xay hoặc giã mịn thành bột, rồi trộn đều với nước đường cho đến khi dẻo lại. Hòa phần bột nếp với mứt nén thành khối trụ tròn dài, khi ăn cắt thành từng khoanh nhỏ.

14. Bánh tổ – Món ngon ngày Tết miền Trung

Bánh tổ là một trong những món ngon ngày Tết đến từ vùng đất xứ Quảng miền Trung. Bánh được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như gạo, đường, thêm một vài gia vị gừng, mè trắng,…để tăng thêm sự hấp dẫn. Dưới bàn tay khéo léo của các mẹ, các chị đã cho ra món bánh tổ thơm ngon, đậm hương vị ngày Tết.

Bánh tổ có vị ngọt đậm, hơi cứng nên có thể bảo quản được trong một thời gian dài khoảng 1 tháng, Khi có khách đến chơi nhà, bánh thường được bày ra để mọi người thưởng thức. Bánh sẽ được cắt thành từng miếng vừa miệng, nếu muốn ăn nóng dẻo có thể quay qua lò vi sóng. Bánh tổ sẽ càng tăng thêm hương vị nếu được ăn cùng bánh tráng giòn.

15. Bánh nổ – Món ăn “chơi” trong ngày Tết

Bánh nổ là món ăn “chơi” thường thấy trong ngày Tết của người dân miền Trung, là đặc sản của vùng xứ Quảng. Bánh làm từ thóc nếp rang trên than hồng tạo nên tiếng nổ vui tai, nên mới được gọi là bánh nổ.

Những hạt nếp được nổ bung, trắng ngần đẹp mắt, ép vào khung gỗ sẵn có hình chữ nhật. Người ta thắng đường thành keo, thêm ít gừng rồi bôi xung quanh bánh. Chính vì thế, bánh có vị thơm của nếp, của gừng, ngọt thanh của đường, khi ăn lại giòn tan trong miệng.

Mỗi vùng quê sẽ có những món ăn ngày Tết đặc trưng riêng, miền Trung cũng vậy. Điểm ấn tượng của ẩm thực miền Trung không chỉ là vị cay nồng. Đó còn là hình ảnh “mô phỏng” cho đức tính của con người nơi đây. Luôn cần cù, chịu khó, cuộc sống luôn gắn liền với những nỗi lo toan nhưng luôn chân chất. Thật thà và đôn hậu. Hi vọng những món ăn ngày tết truyền thống của miền Trung mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa con người của người miền Trung.

Gia Vĩ tổng hợp

Xổ Số Miền Bắc Nghỉ Tết Mấy Ngày, Ngày Nào

Xổ Số Miền Bắc Quay Đến Ngày Nào Nghỉ Tết ❤️ Lịch nghỉ tết mở thưởng xổ số miền Bắc ✅ Theo dõi Lịch Nghỉ Tết XSMB, xổ số miền Nam, miền Trung, Vietlott 2021 mới nhất.

Lịch nghỉ tết xổ số miền Bắc, đến ngày nào?

Vậy cụ thể xổ số miền Bắc nghỉ tết mấy ngày? Cũng như mọi năm, lịch quay thưởng xổ số kiến thiết miền Bắc sẽ ngừng quay 4 ngày bắt đầu từ ngày đến hết ngày mồng 3/1 (tính theo âm lịch) . Xổ số miền Bắc sẽ quay trở lại vào lúc 18h15p ngày mồng 4/1 (âm lịch)

Theo lịch dương, lịch nghỉ tết nguyên đán kết quả xổ số miền Bắc sẽ tương ứng với các ngày 11/2 – 12/2 – 13/2 – 14/2 . Và bắt đầu quay trở lại mở thưởng MB vào ngày 15/2.

Lưu ý: sau lịch nghỉ tết của công ty xổ số kiến thiết miền Bắc, giá vé xổ số vẫn không có sự thay đổi. Mỗi tờ vé số sẽ mệnh giá 10.000 đồng. Người chơi có thể mua vé tại bất kỳ điểm bán, đại lý xổ số, … nào gần mình nhất.

Lịch nghỉ quay xổ số miền Bắc đến hôm nào nghỉ 2021

Lịch nghỉ tết xổ số miền Nam, XSMT nghỉ mấy ngày?

Khác với lịch nghỉ tết XSMB, với miền Nam và miền Trung xổ số vẫn quay thưởng bình thường kết cả ngày tết nguyên đán 2021.

Do xổ số miền Nam và miền Trung không nghỉ ngày tết nên người chơi nếu muốn vẫn có thể tham gia dự thưởng. Bạn chỉ cần tiến hành mua vé tại điểm bán gần mình nhất để có thể tham gia dự thưởng.

Đừng bỏ lỡ kết quả mở thưởng miền Nam và miền Trung hàng ngày:

Xổ số Vietlott có nghỉ tết không?

Theo công ty xổ số điện toán Việt Nam thì lịch nghỉ tết Vietlott cũng được tiến hành song song như với lịch nghỉ tết XSMB. Tức là quá trình quay thưởng Vietlott sẽ ngừng quay từ đến ngày 1/1 (âm lịch) tương đương ngày 11/2 – 12/2 (dương lịch).

+ Ngày 10/2 (Tức 29/12 AL): quay thưởng Mega 6/45 và Max 3D

+ Ngày 13/2 (Tức 2/2 AL): quay thưởng Power 6/55 và Max 4D

+ Ngày 14/2 (Tức 3/3 AL): quay thưởng Mega 6/45

+ Ngày 15/2 (Tức 4/4 AL): quay thưởng Max 3D

Chúc quý khách năm mới Tân Sửu An Khang – Thịnh Vượng!

Cập nhật thông tin chi tiết về Tết Miền Nam Có Những Món Ngày Nào Cũng Ăn, Nghĩ Đến Là ‘Mệt’ Nhưng Nếu Thiếu Thì Không Được trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!