Xu Hướng 4/2023 # Quy Định Thời Giờ Làm Việc Một Ngày Của Người Lao Động # Top 8 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Quy Định Thời Giờ Làm Việc Một Ngày Của Người Lao Động # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Quy Định Thời Giờ Làm Việc Một Ngày Của Người Lao Động được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xin chào tổng đài! Công ty tôi làm việc theo 2 ca: từ 6h đến 18h ban ngày và ban đêm từ 18h đến 6h. Mỗi ca được nghỉ 2 lần tổng thời gian nghỉ là 1h30p. Mỗi ngày tôi làm 1 ca vào ban ngày. Cho tôi hỏi thời giờ làm việc một ngày như thế có đúng không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Thứ nhất, về thời giờ làm việc bình thường:

Căn cứ theo quy định điều 104 Bộ Luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

Như vậy theo quy định trên thì thời gian làm việc bình thường của người lao động tối đa không quá 8 giờ/ ngày và nếu làm việc theo tuần thì thời giờ làm việc tối đa không quá 10 giờ/ ngày. Tuy nhiên, tổng thời gian làm việc trong tuần không quá 48 giờ.

Bên cạnh đó, thời giờ được tính vào thời giờ làm việc được hướng dẫn cụ thể tại Điều 3 Nghị định 45/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 3. Thời giờ được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương

1. Nghỉ trong giờ làm việc theo quy định tại Điều 5 Nghị định này.

2. Nghỉ giải lao theo tính chất của công việc.

3. Nghỉ cần thiết trong quá trình lao động đã được tính trong định mức lao động cho nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người”.

Theo quy định trên, thời giờ làm việc bình thường bao gồm cả thời gian nghỉ trong giờ làm việc, nghỉ giải lao.

Thứ hai, về thời giờ làm thêm:

Căn cứ theo quy định tại Điều 106 Bộ luật lao động 2012 như sau:

b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm”.

Như vậy theo quy định trên thì thời giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 1 ngày, không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm.

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn trình bày thời gian làm việc trong ngày của bạn là 12 giờ, từ 6 giờ đến 18 giờ. Tuy nhiên, bạn không trình bày cụ thể nên chúng tôi xin tư vấn như sau:

+) Nếu thời gian làm việc bình thường là 8 giờ và thời gian còn lại (4 giờ) là thời gian làm thêm và số giờ làm thêm không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm thì sẽ phù hợp với quy định của pháp luật.

+) Nếu không thuộc trường hợp trên (ví dụ thời gian làm việc bình thường là 12 giờ hoặc 8 giờ nhưng số thời gian làm thêm quá quy định) thì được xác định là vi phạm quy định của pháp luật.

Quy định về thời giờ làm việc một ngày của người lao động cần thực hiện đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Và bạn đối chiếu với trường hợp cụ thể để xác định công ty có tuân thủ quy định này không.

Người lao động nghỉ ngang có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Tiền lương làm căn cứ tính tiền lương làm thêm giờ cho người lao động

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Rút Ngắn Thời Giờ Làm Việc Cho Người Lao Động Cao Tuổi

Công ty tôi đang làm hiện nay có một số lao động cao tuổi đến tuổi nghỉ hưu được tiếp tục giữ lại làm việc tại công ty. Công ty bắt đầu rút ngắn thời giờ làm việc và áp dụng cho người lao động cao tuổi hưởng chế độ nghỉ 1 tiếng /ngày. Nếu công ty không trả lương chế độ này mà chỉ cho nghỉ 1 tiếng thì có vi phạm luật không ạ? Mong sớm nhận được tư vấn từ luật sư !Cám ơn luật sư!

Rút ngắn thời giờ làm việc cho người lao động cao tuổi

Bộ luật lao động 2012 quy định về lao động cao tuổi như sau:

Ngoài ra, Nghị định 45/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động có hướng dẫn cụ thể như sau:

Điều này có nghĩa là, trên thực tế người lao động cao tuổi có thời gian làm việc rút ngắn đi 1 tiếng nhưng vẫn được tính thời gian làm việc đầy đủ như những lao động bình thường khác. Thời gian làm việc rút ngắn 1h này được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương.

Tại Khoản 1, Điều 14, Nghị định số 88/2015/NĐ-CP ngày 7/10/2015 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có quy định:

Với hành vi không đảm bảo cho người lao động cao tuổi được hưởng đủ lương và nghỉ ngơi trong giờ làm việc, công ty sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính như quy định trên. Ngoài ra, công ty nên chủ động thương lượng, hòa giải và bồi thường cho những lao động cao tuổi không được hưởng chế độ trên nếu không muốn bị người lao động khởi kiện tại Tòa lao động.

Sử dụng lao động chưa thành niên cần lưu ý những điều gì?

Quy định của pháp luật về thời gian thử việc của người lao động

QUYỀN VÀ LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG KHI BỊ TẠM ĐÌNH CHỈ CÔNG VIỆC

Công Ty Fpt Shop Đà Nẵng Quy Định Thời Gian Làm Việc

Từ nay đến ngày 30/4, đơn vị vẫn áp dụng khung giờ làm việc cũ: Sáng 8h-12h, chiều 13h30-17h30. Sau khi toàn bộ CBNV chuyển về khu làm việc FPT Complex và đi vào ổn định, FPT Software Đà Nẵng sẽ đổi khung giờ, chỉ nghỉ trưa một tiếng nhưng được về sớm 30 phút.

Hiện công trình có sức chứa lên tới 10.000 người cơ bản được hoàn thiện tất cả hạng mục. Anh Nguyễn Tuấn Phương, GĐ FPT Software Đà Nẵng, cho biết, về cơ bản nội thất, điện, nước và mạng đã đáp ứng đầy đủ cho nhân viên làm việc. Công trình sẽ đảm bảo tiêu chuẩn làm việc cao nhất.

Lịch chuyển địa điểm về FPT Complex dự kiến được chia thành 5 đợt, bắt đầu từ ngày 19/3 đến hết 15/4. Từ ngày 1/5, 10 điểm đưa đón trên toàn thành phố sẽ được đưa vào hoạt động. Các điểm đón xe bus gồm: Tòa nhà Massda, khu công nghiệp An Đồn; Đại học Sư phạm, Siêu thị Coop Mart, Siêu thị BigC, Cầu Rồng và Cổ viện Chàm; Chợ Đống Đa, Công viên 29/3, Đại học Kinh tế, Siêu thị Intimex, đường Nguyễn Hữu Thọ; Siêu thị Lotte.

TGĐ FPT Software Hoàng Việt Anh cũng vừa ký quyết định thành lập Ban tổ chức lễ khánh thành tòa nhà FPT Complex. GĐ FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban tổ chức, chịu trách nhiệm chính xây dựng kế hoạch chương trình, huy động nguồn lực, chuẩn bị và tổ chức lễ khánh thành tòa nhà FPT Complex dự kiến vào ngày 22/4 với sự tham gia của toàn thể CBNV và khách hàng toàn cầu.

FPT Complex được khởi công từ ngày 13/8/2014, tại Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, với tổng diện tích 5,9 ha. Công trình hiện tại (giai đoạn 1) có sức chứa 3.200 người nằm trong dự án mang tính chiến lược phát triển lâu dài nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của tập đoàn tại miền Trung. Khi hoàn thiện (giai đoạn 2 dự kiến năm 2020), FPT Complex có thể đáp ứng cho 10.000 người làm việc. Đây là dự án mang tính chiến lược để FPT Software tiến đến mục tiêu cán mốc 1 tỷ USD doanh thu và có đội ngũ nhân sự 30.000 người vào năm 2020.

Quy Định Về Thời Gian Đóng

Ngày tạo : 01/04/2019

Quy định về thời gian đóng – mở quầy thủ tục cửa ra máy bay Jetstar Pacific

Quy định về thời gian đóng – mở quầy thủ tục cửa ra máy bay Jetstar Pacific

Vui lòng đảm bảo bạn có đủ thời gian để làm thủ tục, nhận thẻ lên máy bay trước khi quầy làm thủ tục đóng cửa, kiểm tra an ninh. Jetstar Pacific khuyến nghị hành khách kiểm tra các yêu cầu về giấy tờ tùy thân của quý khách trên chuyến bay và hạn mức hành lý xách tay đối với chất lỏng, khí, gel, sơn, và bột trước khi quý khách tới sân bay. Nếu bạn không có mặt tại cổng lên máy bay trước khi đóng cửa thì quý khách sẽ không thể lên khoang hành khách và sẽ bị mất toàn bộ tiền vé. Đặc biệt hãy chú ý quy định thời gian đóng – mở quầy thủ tục cửa ra máy bay để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Quy định về thời gian đóng – mở quầy thủ tục cửa ra máy bay Jetstar Pacific trong các chuyến quốc tế trên máy bay Boeing 787 của Jetstar (JQ):

3 giờ trước khi khởi hành: mở quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý.

60 phút trước khi khởi hành.:Thời gian đóng quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý

40 phút trước khi khởi hành: hành khách có mặt tại cửa lên máy bay

15 phút trước khi khởi hành: đóng cửa lên máy bay.

Quy định về thời gian đóng – mở quầy thủ tục cửa ra máy bay Jetstar Pacific trong các chuyến bay quốc tế trên máy bay A320 và A321của Jetstar (JQ) và Jetstar Japan (GK):

3 giờ trước khi khởi hành: mở quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý.

45 phút trước khi khởi hành.:Thời gian đóng quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý

40 phút trước khi khởi hành: hành khách có mặt tại cửa lên máy bay

15 phút trước khi khởi hành: đóng cửa lên máy bay.

Lưu ý: Đối với các chuyến bay khởi hành từ Sân bay Thượng Hải của Jetstar Japan (GK), quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý đóng cửa 50 phút trước giờ khởi hành theo dự kiến.

Quy định về thời gian đóng – mở quầy thủ tục cửa ra máy bay Jetstar Pacific trong các chuyến quốc tế của vJetstar Asia (3K):

2 giờ trước khi khởi hành: mở quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý.

45 phút trước khi khởi hành.:Thời gian đóng quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý

40 phút trước khi khởi hành: hành khách có mặt tại cửa lên máy bay

10 phút trước khi khởi hành: đóng cửa lên máy bay.

Lưu ý: Đối với các chuyến bay khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh (SGN) và Đà Nẵng (DAD) của Jetstar Asia (3K), quầy làm thủ tục mở 3 giờ trước thời gian khởi hành dự kiến và đóng 50 phút trước thời gian khởi hành dự kiến.

Quy định về thời gian đóng – mở quầy thủ tục cửa ra máy bay Jetstar Pacific trong các chuyến quốc tế của vJetstar Pacific (BL):

3 giờ trước khi khởi hành: mở quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý.

50 phút trước khi khởi hành.:Thời gian đóng quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý

40 phút trước khi khởi hành: hành khách có mặt tại cửa lên máy bay

15 phút trước khi khởi hành: đóng cửa lên máy bay

Lưu ý: Đối với các chuyến bay khởi hành từ Bangkok (BKK) Đài Bắc (TPE), Hong Kong (HKG), Chiang Mai (CNX), Osaka (KIX), Singapore (SIN) của Jetstar Pacific (BL), quầy làm thủ tục mở 3 giờ trước thời gian khởi hành dự kiến và đóng 45 phút trước thời gian khởi hành dự kiến.

Đối với các chuyến bay khởi hành từ Quảng Châu (CAN) của Jetstar Pacific (BL), quầy làm thủ tục mở 3 giờ trước thời gian khởi hành dự kiến và đóng 60 phút trước thời gian khởi hành dự kiến.

Đặt vé máy bay Jetstar Pacific giá rẻ nhất tại Nam Thanh

Đặt vé máy bay Jetstar Pacific giá rẻ nhất tại Nam Thanh

Sau khi nắm bắt quy định về thời gian đóng – mở quầy thủ tục cửa ra máy bay Jetstar Pacific hãy bắt đầu lên lịch trình và đặt vé thôi nào. Để đặt vé máy bay Jetstar Pacific giá rẻ nhất thị trường hiện nay hãy chọn đại lý cấp 1 lớn, uy tín. Đại lý vé máy bay hàng đầu khu vực miền Bắc- Nam Thanh là đại lý của rất nhiều hãng hàng không quốc tế, tất cả các hãng hàng không trong nước cũng như hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific. Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ thông tin, giờ đây khách hàng đã có thể đặt vé nhanh chóng trên hệ thống đặt vé tự động chúng tôi . Chỉ cần nhập hành trình, lựa chọn hãng hàng không Jetstar Pacific là bạn đã đặt thành công rồi. Mọi thắc mắc về hành lý, thủ tục vui lòng liên hệ trực tiếp đội ngũ tư vấn qua hotlines 02439262144 – 1900636939.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Thời Giờ Làm Việc Một Ngày Của Người Lao Động trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!