Xu Hướng 3/2023 # Phiên Và Giờ Mở Cửa Giao Dịch Sàn Chứng Khoán Việt Nam 2022 # Top 11 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phiên Và Giờ Mở Cửa Giao Dịch Sàn Chứng Khoán Việt Nam 2022 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Phiên Và Giờ Mở Cửa Giao Dịch Sàn Chứng Khoán Việt Nam 2022 được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phiên giao dịch là gì

Phiên giao dịch hay còn gọi là Trading Session trong tiếng Anh ám chỉ về khoảng thời gian tương đương một ngày kinh doanh trên thị trường tài chính, bắt đầu từ khi mở cửa cho đến khi đóng cửa. Trong 1 phiên giao dịch đó mọi người sẽ tiến hành tất cả các vấn đề của chứng khoán như mua bán, trao đổi chứng khoán và sau hết phiên giao dịch thì mọi hoạt động trên thị trường chứng khoán sẽ dừng lại.

Một ngày có bao nhiêu phiên giao dịch chứng khoán

Một ngày sẽ có 1 phiên giao dịch, theo đúng bản chất là như vậy nhưng người ta có thể chưa ra nhiều cách gọi và phân chia theo nhiều kiểu như:

Phiên giao dịch buổi sáng

Phiên giao dịch buổi trưa

Phiên giao dịch chiều

Tổng kết: Một ngày chỉ có duy nhất 1 phiên giao dịch chứng khoán, vậy nên mọi giao dịch đều phải được tiến hành trong phiên đó, mỗi sàn giao dịch sẽ có quy định giờ giao dịch khác nhau.

Giờ mở cửa giao dịch chứng khoán Việt Nam

Giờ mở cửa sàn chứng khoán HOSE

Sàn Hose hay còn gọi là Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, hiện đây là sàn chứng khoán có nhiều cổ phiếu cũng như số lượng nhà đầu tư lớn nhất. Đa số các siêu cổ phiếu đều được niếm yết trên sàn HOSE.

Giờ mở của sàn Hose: 9h00

Giờ đóng cửa sàn: 15h00

Thông tin về sàn HOSE:

Trụ sở chính: Tầng 5 -6, Tòa nhà AB, 76 Lê Lai, Quận 1, TP HCM

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà Coner Stone, 16 Phan Chu Trinh, Hà Nội

Điện thoại: 1900636766

Website: https://online.hsc.com.vn/

Giờ mở cửa sàn chứng khoán HNX

Sàn giao dịch chứng khoán HNX là gọi tắt của sàn chứn khoán Hà Nội, thành lập từ năm 2009, hiện nay là một trong những sàn chứng khoản lớn nhất của Việt Nam, cùng với sàn Hose sàn chứng khoán Hà Nội- HNX là nơi các công ty/ doanh nghiệp lớn có uy tín và sự phát triển bền vững niêm yết công ty.

Thời gian mở của sàn chứng khoán HNX:

Thông tin về sàn giao dịch HNX:

Trụ sở chính: Số 02, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (84-24) 39412626

Website: https://hnx.vn/

Giờ mở của sàn chứng khoán Upcom

Upcom là sàn giao dịch đại chúng, nơi đây mọi người tìm được các mã chứng khoán chưa được niêm yết trên các sàn Hose hay sàn HNX. Sàn Upcom thuộc sàn chứng khoán Hà Nội , vậy nên các quy định về thời gian cũng giống nhau, nhưng chỉ các ở các mã cổ phiếu.

Thời gian mở cửa sàn giao dịch chứng khoán Upcom:

Thời gian giao dịch của các sàn chứng khoán Việt Nam

Thời gian giao dịch chứng khoán sàn Hose

Đối với cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF Thời gian gio dịch trái phiếu:

Thời gian giao dịch chứng khoán sàn HNX

Nói chung là giờ giao dịch của sàn giao dịch dường như là giống nhau để tạo sự thống nhất cơ bản cho sản giao dịch, các công ty môi giới và các nhà giao dịch.

Thời gian giao dịch chứng khoán VNDIRECT

VNDirect là một trong những sàn giao dịch và mối giới chứng khoán lớn ở Việt Nam, mỗi giới cổ phiếu các sàn lớn như Hose và HNX. Vậy nên thời gian giao dịch chứng khoán trên sàn VNDirect sẽ tuân theo phiên giao dịch, giờ giao dịch của sản Hose, HNX là mở cửa 9h00 và kết thức vào 15h00.

Thời gian giao dịch chứng khoán SSI

Với sàn chứng khoản SSI cũng tương tự như Vndirect vậy, sàn giao dịch tuân thủ theo giờ của sàn giao dịch chứng khoản Hà Nội và sàn GD chứng khoán Hồ Chí Minh, mở của vào lúc 9h00 và kết thúc vào 15h00.

Thứ 7 có giao dịch chứng khoán không

Mọi người cần lưu ý đó là các sàn giao dịch chứng khoản Việt Nam hiện nay đều tuân theo thời gian quy định của sàn Hose và sàn HNX vì đây là sở giao dịch chứng khoán. Và chỉ giao dịch vào các ngày từ thứ 2 – thứ 6 trong tuần.

Vậy nên thứ 7 không có giao dịch chứng khoản nha mọi người, mọi giao dịch mua bán cổ phiếu phải tranh thủ trong những ngày giao dịch.

Ngày lễ có giao dịch chứng khoán không

Mọi giao dịch chứng khoán của các công ty chứng khoán hiện nay đều tùy thuộc vào Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và sở giao dịch chứng khoản Hồ Chí Minh. Nhưng với sở giao dịch chứng khoán Hose và HNX thì vẫn nghỉ lễ theo quy định chung của Nhà nước vậy nên vào các ngày nghỉ lễ của Nhà nước thì sàn giao dịch cũng sẽ không mở cửa.

Tết âm lịch có giao dịch chứng khoán không

Theo quy định về thời gian giao dịch chứng khoán của các sàn giao dịch hiện nay thì chỉ giao dịch vào thứ 2 – thứ 6 hàng tuần, nghỉ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, Tết theo quy định của Nhà nước. Vậy nên vào ngày lễ Tết hay lễ thường thì không thể giao dịch chứng khoán được.

Lịch nghỉ Tết Âm 2021 của sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có thông báo về lịch nghỉ giao dịch trong dịp tết Nguyên đán 2021 như sau:

Nghỉ từ Thứ Tư ngày 10/02/2021 (tức 29 Tết Âm lịch) đến hết Thứ Ba ngày 16/02/2021 (tức mùng 5 tết Âm lịch). Như vậy có tổng cộng 7 ngày nghỉ giao dịch

Mọi người lưu ý để theo dõi và giao dịch chứng khoán tốt hơn, chính xác hơn vào những ngày này.

Thời Gian Giao Dịch Chứng Khoán 2022: Giờ Mở Cửa Sàn Chứng Khoán,Giờ Giao Dịch Phái Sinh Và Chứng Khoán Mỹ

Thị trường chứng khoán luôn có sức hút mãnh liệt với nhiều nhà đầu tư. Lợi nhuận mang lại từ thị trường này là không thể phủ nhận.

Nhưng đối với nhiều nhà đầu tư mới, các câu hỏi như: Giao dịch chứng khoán phái sinh là gì? Thời gian giao dịch chứng khoán, giờ giao dịch phái sinh và chứng khoán Mỹ …vẫn là rào cản đối với nhà đầu tư mới đến với thị trường này.

Vì vậy trong bài viết lần này tôi sẽ giới thiệu đến các bạn toàn tập về thời gian giao dịch chứng khoán. Cùng với đó hiểu rõ hơn về khái niệm chứng khoán phái sinh.

Chúng ta đã biết rằng chứng khoán có 3 loại đó là: Cổ phiếu, trái phiếu và chứng khoán phái sinh. Trong đó Cổ phiếu và trái phiếu được gọi chung là chứng khoán cơ sở.

Chứng khoán cơ sở sẽ được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán thông thường.

Ví dụ một số sàn chứng khoán quốc tế như :

● Sàn NASDAQ

● Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE)

Ví dụ một số sàn chứng khoán Việt Nam như:

● HOSE ( Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh)

● HNX (Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội)

Chứng khoán phái sinh được biết đến như một công cụ giao dịch chứng khoán mà không cần sở hữu tài sản cơ sở. Vì vậy nó sẽ được giao dịch chủ yếu trên các sàn giao dịch chứng khoán online.

Sàn giao dịch chứng khoán phái sinh online hay được gọi là sàn giao dịch chứng khoán ký quỹ. Đây là những sàn giao dịch quốc tế, cung cấp sản phẩm như Hợp đồng chênh lệch giúp nhà đầu tư kiếm lợi nhuận trên giá tăng giảm của chỉ số chứng khoán mà không cần sử hữu chúng.

Sản phẩm trên sàn chứng khoán online

Ngoài các cổ phiếu, chỉ số, còn có Forex, Tiền điện tử, Hàng hóa(Vàng, Bạc, Dầu thô…)…

Điều kiện tham gia

Mọi nhà đầu tư chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet

Rất thấp, chỉ bằng một phần nhỏ của giá trị cơ sở nhờ vào giao dịch ký quỹ

Rất cao nhờ công cụ đòn bẩy tài chính. Ngoài ra còn có thể kiếm lợi nhuận theo 2 chiều tăng giảm của thị trường

Rủi ro duy nhất đến từ đòn bẩy tài chính sẽ khuếch đại thua lỗ nếu xu hướng thị trường đi ngược với dự đoán của bạn

Vậy đâu là các lợi thế mà sàn chứng khoán ký quỹ online mang lại? Ví dụ như Mitrade :

Nhờ có giao dịch ký quỹ mà các nhà đầu tư chỉ cần phải bỏ ra một khoản rất nhỏ so với số vốn cần thiết. Điều này đã mang cơ hội đến gần hơi với các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Ví dụ như trên Mitrade mình muốn mở vị thế bán với chỉ số S&P500

Hiện giá của S&P500 trên Mitrade đang là 3406 USD

Mitrade cho phép giao dịch ký quỹ là 0,5%

Tức là số tiền mình cần bỏ ra để đầu tư sẽ = 3406 x 0,5% = 17,03 USD

√ Lợi thế số 2: Đa dạng sản phẩm

Nếu nói về chứng khoán phái sinh thông thường thì hiện tại ở Việt Nam các nhà đầu từ mới chỉ có 2 sản phẩm đầu tư đó là VN30 và Trái phiếu chính phủ (TPCP) kỳ hạn 5 năm. Đây là mặt hạn chế đáng kể khiến nhiều nhà đầu tư khó vùng vẫy. Nhưng với sàn chứng khoán ký quỹ online thì có rất nhiều sản phẩm đặc biệt là có cả các chỉ số chứng khoán Mỹ.

Thao tác đăng ký tài khoản trên sàn chứng khoán ký quỹ online như Mitrade vô cùng nhanh chóng. Bạn chỉ cần điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet là đã có thể giao dịch ở bất cứ đâu. Hơn nữa thị trường mở của 24/24 và hoạt động liên tục 5 ngày trong tuần giúp bạn tận dụng tối đa quỹ thời gian của mình đẻ giao dịch.

√ Lợi thế số 4: Tất cả có trong 1 tài khoản

2. Thời gian giao dịch chứng khoán-Giờ mở cửa sàn chứng khoán cơ sở

Thời gian giao dịch chứng khoán là một trong rất nhiều quy định đáng chú ý mà các nhà đầu tư cần biết. Nhà đầu tư cần nắm vững về nó vì mỗi sở giao dịch chứng khoán trên thế giới sẽ có những quy định khác nhau về giờ giao dịch chứng khoán.

◆Giờ giao dịch chứng khoán mỹ

Giờ mở cửa giao dịch chứng khoán New York

● Giao dịch tiêu chuẩn: Thứ Hai đến Thứ Sáu thời gian giao dịch trong ngày là từ 20:30 đến 2h theo giờ Việt Nam.

● Giao dịch sau giờ làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu thời gian giao dịch trong ngày là từ 3:00 đến 5:30 theo giờ Việt Nam.

● Giao dịch tiền thị trường: Thứ Hai đến thứ Sáu thời gian giao dịch trong ngày là từ 19:00 đến 20:30 theo giờ Việt Nam.

Giờ mở cửa giao dịch chứng khoán NASDAQ

● Giao dịch tiêu chuẩn: Thứ Hai đến Thứ Sáu thời gian giao dịch trong ngày là từ 20:30 đến 2h theo giờ Việt Nam.

● Giao dịch sau giờ làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu thời gian giao dịch trong ngày là từ 3:00 đến 5:30 theo giờ Việt Nam.

● Giao dịch tiền thị trường: Thứ Hai đến thứ Sáu thời gian giao dịch trong ngày là từ 19:00 đến 20:30 theo giờ Việt Nam.

◆Giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam

3 sàn chính của Việt Nam là HOSE, HNX, và Upcom có giờ giao dịch khá giống nhau:

3. Thời gian giao dịch chứng khoán-Giờ giao dịch phái sinh

Thời gian giao dịch phái sinh trên các sàn giao dịch ký quỹ online thường sớm hơn chứng khoán cơ sở. Ngoài ra giao dịch trên các sàn giao dịch ký quỹ nhà đầu tư có thể giao dịch liên tục trong ngày và không có thời gian nghỉ trưa

GIỜ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH MÙA HÈ

(Bắt đầu từ ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 3 đến ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng 11)

GIỜ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH MÙA ĐÔNG

(Bắt đầu từ ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng 11 đến ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 3)

Nếu muốn xem thời gian giao dịch của các loại sản phẩm khác (gần 100 thị trường khác), bạn có thể sử dụng để theo dõi các biến động thị trường và nắm bắt kịp thời các cơ hội giao dịch.

Đây cũng là một điều rất quan trọng đối với nhà đầu tư, cần đặc biệt lưu ý. Cụ thể như sau:

Đối với thị trường chứng Khoán Mỹ các ngày đóng cửa sẽ là:

● Ngày năm mới

● Ngày Martin Luther King Jr.

● Lê tổng thống

● Thứ sáu tốt lành

● Ngày kỷ niệm

● Ngày Quốc Khánh

● Ngày lao động

● Ngày lễ Tạ Ơn

● Ngày Giáng Sinh

Chứng khoán VN các ngày nghỉ lễ sẽ là:

● Tết dương lịch

● Tết Âm lịch

● Ngày giỗ tổ Hùng Vương ( mùng 10/3 Âm lịch)

● Ngày quốc khách 2/9

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán phái sinh trên các sàn giao dịch online như sàn Mitrade sử dụng các chỉ số chứng khoán Mỹ và quốc tế vì thế thời gian nghỉ lễ cũng tương tự như chứng khoán Mỹ.

APP Mitrade không chủ cung cấp thời gian giao dịch của các sản phẩm. Mà Mitrade còn liên tục cập nhận tin tức, các sự kiện hot trên thế giới và thông báo về điện thoại của bạn.

Nhờ những thông báo này bạn có thể xoay chuyển được xu hướng đầu tư của mình một cách kịp thời. Từ đó giúp bạn có thể nắm được những cơ hội lớn từ biến động thị trường.

Thử Giao Dịch Ngay

5. Các lệnh chứng khoán và Thời gian đặt lệnh chứng khoán

Do tính pháp lý mà nhà đầu tư Việt Nam không thể đầu tư trực tiếp chứng khoán nước ngoài. Còn chứng khoán phái sinh Việt Nam thì hiện mới chỉ có 2 sản phẩm đó là VN30 và TPCP.

Cách duy nhất để nhà đầu tư Việt Nam có thể đầu tư chứng khoán nước ngoài, cụ thể là chứng khoán Mỹ là thông qua các sàn giao dịch ký quỹ ví dụ như Mitrade. Vì vậy các lệnh giao dịch đối với chứng khoán Việt Nam sẽ như sau:

Đối với chứng khoán Việt Nam:

Ngoài ra chứng khoán phái sinh trên sàn chứng khoán Việt Nam còn có một số lệnh điều kiện như:

● Lệnh Stop: Là lệnh chờ thực thị kèm theo điều kiện về giá thực thị, điều kiện về giá thực thi phải khác với giá thị trường ở thời điểm vào lệnh

Khá là nhiều lệnh, nếu so với các sàn giao dịch ký quỹ, rõ ràng là rườm rà và phức tạp hơn rất nhiều.

Trên các sàn giao dịch ký quỹ nhà đầu tư chỉ cần sử dụng 2 lệnh đó là Mua cao hoặc Bán khống.

Mua cao khi nhà đầu tư tin rằng giá chỉ số chứng khoán đó sẽ tăng trong tương lai

Bán Khống khi nhà đầu tư tin rằng giá chỉ số chứng khoán đó sẽ giảm trong tương lai.

Ngoài ra khi thực hiện trên Mitrade, nhà đầu tư còn được bổ trợ một số lệnh khác để quản lý rủi ro như:

● Lệnh chốt lời

● Lệnh dừng lỗ

● Lệnh cắt lỗ dưới

6. Thời gian giao dịch chứng khoán tốt nhất

Trong 1 ngày giao dịch chỉ có 1 vài giờ là thời điểm mà nhiều nhà đầu tư cho là thích hợp nhất để giao dịch. Đối với chứng khoán cơ sở, các thời điểm tốt nhất để đầu tư là như sau:

● Ngay khi thị trường chứng khoán mở cửa:

Thông thường 1 đến 2 giờ đầu tiên khi thị trường chứng khoán mở cửa là thời điểm có xu hướng biến động nhất. Tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng với những nhà đầu tư dài hạn. Bởi nó cung cấp cho nhà đầu tư dài hạn xu hướng ban đầu của chứng khoán.

Thông thường giao dịch chứng khoán sẽ bắt đầu từ lúc 20h30 và kết thúc lúc 21h30 theo giờ Việt Nam. Đây được cho là thời điểm giao dịch chứng khoán tốt nhất. Rất nhiều nhà đầu tư đều ngừng việc giao dịch trước 11h30 vì đó là thời điểm biến động và có xu hướng giảm dần.

Đó là thời điểm từ 2h đến 3h sáng theo giờ Việt Nam. Nếu nhìn theo biểu đồ chứng khoán có thể thấy giờ cuối cùng có rất nhiều đểm tương đồng với giờ đầu tiên. Hơn nữa vào thời điểm đó các nhà giao dịch đã nghĩ dài kể từ phiên sáng, họ đã có sự tập trung và thị trường sẽ vô cùng biến động.

Còn với giao dịch phái sinh trên sàn online thì khác một chút. Vì nhà đầu tư có thể kiểm lợi nhuận theo cả 2 chiều tăng giảm của thị trường nên bất cứ khi nào có biến động đều là cơ hội tốt.

Hay nói cách khác, cơ hội giao dịch trên sàn giao dịch phái sinh ký quỹ là rất nhiều. Chỉ cần có biến động dù là lên hay xuống đều là cơ hội cho nhà đâu tư. Điều quan trọng là nhà đầu tư có thể đưa ra dự đoán chính xác về xu hướng của nó hay không.

7. Hướng dẫn giao dịch chứng khoán trên Mitrade

► Bước 1: Truy cập vào địa chỉ và chọn mục ” Tạo tài khoản”

Mở Tài Khoản&Thử Giao Dịch Ngay ►

Các bước đăng ký Mitrade rất đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết là có thể tạo một tài khoản giao dịch trên Mitrade rồi

Sau đó cấp cho tài khoản của mình một số vốn nhất định để có thể bắt đầu giao dịch

Mitrade cung cấp nhiều hình thức nạp tiền như : Internet Banking, ATM, chuyển khoản….

Nếu là trader mới hãy sử dụng tài khoản demo của Mitrade. Mitrade cung cấp cho bạn 1 tài khoản demo song song với tài khoản thực. Bạn có sẵn 50.000 USD tiền ảo trong tài khoản đó và có thể tham gia tất cả các thị trường trên Mitrade.

Forex: 60 cặp tiền tệ

Tiền điện tử: BTC,ETH, LTC, BCH, XRP

Hàng hóa: Kim loại và dầu thô

Sau khi giao dịch có lãi, hãy thoát vị thế và rút lợi nhuận về tài khoản của mình.

Để có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình nhà đầu tư cần liên kết thẻ ATM với tài khoản Mitrade của mình. Cũng rất đơn giản, Mitrade hiện đã liên kết với gần hết các ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam, vô cùng thuận tiện trong việc nạp rút.

Như vậy là chỉ với 3 bước đơn giản nhà đầu tư có thể bắt đầu giao dịch ngay với các chỉ số chứng khoán và cổ phiếu nước ngoài đặc biệt là chứng khoán Mỹ ngay tại Việt Nam

8. Danh sách thời gian giao dịch chứng khoán của các sở giao dịch chứng khoán chính

Danh sách và thông tin bảng trên đến từ

Nếu bạn là nhà đầu tư mong muốn kiếm lợi nhuận nhanh và đam mê các chỉ số chứng khoán và cổ phiếu nước ngoài thì sàn Mitrade là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn. Được cấp phép bởi ASIC-Ủy ban chứng khoán đầu tư Úc, Mitrade xứng đáng là sàn giao dịch ký quỹ rất đáng đầu tư tại Việt Nam. Sau hơn 1 năm trải nghiệm giao dịch trên Mitrade, mình cảm thấy vô cùng tuyệt vời, hãy bắt đầu ngay để tham gia cùng hàng ngàn trader khác.

Tóm lại các ưu điểm khi giao dịch chứng khoán phái sinh trên Sàn Mitrade :

√ Tỉ lệ đòn bẩy lên tới 1:200

√ Không có phí hoa hồng, phí ẩn

√ Công cụ hỗ trợ bảo vệ số dư âm

√ Mức chênh lệch cạnh tranh

√ Giao dịch mọi lúc mọi nơi

√ Việc nạp & rút tiền nhanh chóng và đáng tin cậy

√ Nhiều chương trình thưởng với mức ưu đãi hấp dẫn

√ Khả năng bán khống: có cơ hội kiếm tiền cả khi thị trường tăng hoặc giảm

Mitrade với tài khoản DEMO cung cấp 50000 đô la tiền ảo cùng với hai chương trình khuyến mại đặc sắc chắc chắn sẽ là những công cụ tuyệt vời giúp bạn thêm tự tin khi giao dịch( Đ ăng ký chỉ trong 3 bước) :

Bạn cũng có thể đầu tư nhỏ để tích lũy kinh nghiệm!

Trên Mitrade, khối lượng giao dịch tối thiểu thấp đến 0,01 lô, vốn đầu tư ban đầu tối thiểu thấp đến vài đô là Mỹ, rất phù hợp với những trader mới với vốn thấp và chưa tự tin về giao dịch.

-Top 3 cơ quan quản lý hàng đầu thế giới trong việc giám sát thị t rường chứng khoán và thị trường đầu tư.

Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. Mitrade sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

Các Sàn Chứng Khoán Giao Dịch Đến Mấy Giờ?

Chứng khoán giao dịch đến mấy giờ sẽ ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của các nhà đầu tư, kinh doanh. Thời gian giao dịch của mỗi sàn chứng khoán là khác nhau. Một số sàn chứng khoán hoạt động theo các buổi trong ngày. Tuy nhiên, một số sàn chứng khoán lại hoạt động liên tục và có thêm giờ ngoài giờ.

Sàn giao dịch chứng khoán

Chứng khoán được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán gồm: các cổ phiếu do các công ty phát hành, các chứng chỉ quỹ và các sản phẩm hợp tác đầu tư và trái phiếu. Để có thể giao dịch trên một sàn giao dịch cổ phiếu, cổ phiếu phải được niêm yết ở đó.

Thường có một trung tâm để ít nhất là ghi lại dữ liệu, nhưng việc giao dịch ngày càng ít có liên kết đến một nơi cụ thể.

Bởi vì các sàn giao dịch hiện đại là các mạng lưới thông tin điện tử, tạo nên ưu thế về tốc độ và chi phí giao dịch. Chỉ các thành viên mới được phép giao dịch trên một sàn giao dịch chứng khoán.

Thời gian giao dịch trên thị trường niêm yết

Thời gian giao dịch: Từ 9h00 đến 14h15 đối với giao dịch cổ phiếu.

Thời gian từ 8h30 đến 11h00 đối với giao dịch trái phiếu các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ, tết theo luật định).

Thời gian giao dịch trên thị trường Upcom

Thời gian giao dịch hàng ngày từ 09h00 đến 14h15.

Thời gian nghỉ từ 11h30 đến 13h00.

Thời gian giao dịch của sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX)

Thời gian giao dịch sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSX)

S àn giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh tổ chức giao dịch chứng khoán từ 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định .

Thời gian giao dịch tùy thuộc vào phương thức giao dịch. Cụ thể như sau:

Đối với cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF

Lệnh có giá trị trong suốt thời gian giao dịch, không hết hạn trong thời gian nghỉ giữa phiên.

Thời gian giao dịch tại một số thị trường chứng khoán thế giới

Top 5 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Hồ Chí Minh Tphcm Địa Chỉ, Giờ Mở Cửa

Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh là trung tâm giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh được quyết định đổi theo quyết định của Thủ Tướng Chính phủ, hoạt động theo mô hình công ty TNHH Một Thành Viên, có 100% vốn chủ sở hữu thuộc bộ tài chính

Top 5 sàn chứng khoán Hồ Chí Minh uy tín nhất

Sàn giao dịch Hose được thành lập vào năm 1998, đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn ở Việt chúng tôi là tên viết tắt của từ Hochiminh Stock Exchange dịch là Sở giao dịch Chứng Khoán Tp.Hồ Chí Minh. Hose được coi như một thị trường thứ cấp để phát hành trái phiếu. Sở Giao dịch Chứng khoán chúng tôi hoạt động với mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhà nước.

Năm 2011, Sàn giao dịch Hose đã chính thức xây dựng và nghiên cứu hơn 30 cổ phiếu hàng đầu trên thị trường cả về vốn hóa, tính thanh khoản cao. Mục đích ra đời của Hose nhằm thực hiện các giao dịch chứng khoán tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chức năng của Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh giống như một thị trường thứ cấp cho một số phát hành trái phiếu hiện hữu. Cơ chế giao dịch của hệ thống đặt – khớp lệnh tự động với 300.000 lệnh mỗi ngày. Việc thanh toán của sở giao dịch được thực hiện qua ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Địa chỉ của sở giao dịch Hose: 16 Võ Văn Kiệt, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 38 21 77 13

Cơ cấu quản lý: Uỷ ban chứng khoán nhà nước

Vào năm 1999 thì sàn giao dịch chứng khoán SSI được thành lập, mục đích của sàn giao dịch SSI này ra đời là môi giới chứng khoán và tư vấn đầu tư. Ban đầu mới thành lập thì sàn giao dịch có vốn điều lệ là 6 tỷ đồng

Sàn giao dịch chứng khoán SSI đã chính thức đăng ký tại trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội vào năm 2006, và niêm yết tại trung tâm giao dịch chứng khoán Sài Gòn vào năm 2007.

Sản phẩm giao dịch của sàn chứng khoán SSI là:

Dịch vụ chứng khoán dành cho cá nhân và tổ chức

Dịch vụ ngân hàng đầu tư

Quản lý quỹ đầu tư

Kinh doanh tài chính

✍️ Địa chỉ: 72 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

✍️ Điện thoại: +84 (28) 382 42897

✍️ Fax: +84 (28) 382 42997

✍️ Email: [email protected]

✍️ Website: www.ssi.com.vn

Sàn OTC có tên là Over the Counter là loại cổ phiếu được phát hành ở các trung tâm giao dịch chứng khoán nhưng chưa niêm yết giá. Thì trường chứng khoán OTC này là thị trường chứng khoán phi tập trung, và đây là sàn giao dịch thanh khoản của các loại cổ phiếu OTC thấp tuy nhiên có mức lợi nhuận khá cao

Sàn giao dịch OTC là cổ phiếu được phát hành tại nhiều trung tâm giao dịch chứng khoán nhưng chưa được niêm yết về giá. Nó được quản lý và điều hành bởi tổ chức do pháp luật quy định. Sàn OTC hiện đang có hơn 500 doanh nghiệp tham gia niêm yết, tên như VNP Group (Công ty Vật Giá), Công ty Việt Phát (chuyên sản xuất dụng cụ thể thao ngoài trời), công ty cổ phần Tấn Phát (chuyên xây dựng và thủy điện),… và nhiều công ty, doanh nghiệp khác.

Sản phẩm giao dịch của sàn giao dịch OTC: Cổ phiếu ưu đãi, cổ phiếu trực tiếp và cổ phiếu ủy thác với 3 phương thức giao dịch là phương thức giao dịch đơn giản, giao dịch báo giá và giao dịch có sự tham gia của các nhà tạo lập thị trường

Thông tin liên hệ sàn chứng khoán OTC

Địa chỉ: 12 Phạm Đình Toại, phường 6, quận 3 thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0936 38 83 38

Vào năm 2003 thì sàn giao dịch chứng khoán HSC được thành lập, và nó được đánh giá khá cao về độ uy tín của sàn trên thị trường chứng khoán. Vốn điều lệ ban đầu của sàn là 50 tỷ đồng, và đã niêm yết trên thị trường với mã cổ phiếu Hồ Chí Minh

Đây là công ty chứng khoán chuyên nghiệp được đánh giá là tốt nhất Việt Nam. Mỗi ngày, HSC có tới hàng trăm ngàn giao dịch mua bán khớp lệnh các loại cổ phiếu/ trái phiếu. Tốt ở cả hai khía cạnh là tiềm lực tài chính và năng lực đầu tư. Công ty này sở hữu sức mạnh của hai tổ chức hàng đầu thuộc lĩnh vực tài chính tại Việt Nam: HFIC và Dragon Capital.

Các sản phẩm giao dịch của sàn chứng khoán HSC

Dịch vụ chứng khoán dành cho cá nhân và tổ chức

Dịch vụ ngân hàng đầu tư

Quản lý quỹ đầu tư

Kinh doanh tài chính

Thông tin liên hệ sàn chứng khoán HSC

Địa chỉ: tầng 5 và 6 tòa nhà AB 76 Lê Lai, quận 1 thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 38 23 32 99 hoặc 028 38 29 38 26

Sàn giao dịch ảo VnStockgame

Hệ thống sàn ảo Vnstockgame cho phép các nhà đầu tư đặt lệnh chờ ngoài các khoản thời gian quy định. Nguyên tắc khớp lệnh tại sàn giao dịch này sẽ lấy theo giá và khối lượng để làm cơ sở khớp lệnh. Sẽ theo thứ tự ưu tiên về giá hoặc về thời gian trong một số trường hợp lệnh được khớp.

Tại sàn giao dịch chứng khoán ảo VnStockgame có phí giao dịch là 0,2% giá trị giao dịch. Và đây là sản phẩm chứng khoán chủ yếu chơi trên mạng, vì vậy khi giao dịch tại sàn chứng khoán này thì khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi

Giờ mở cửa giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh

Sàn giao dịch chứng khoán HOSE: giao dịch từ thứ 2 đến thứ 6 theo khung giờ

Sáng 9h00 – 11h30

Chiều 13h00 – 14h45

Sàn giao dịch chứng khoán OTC: giao dịch từ thứ 2 đến thứ 6 theo khung giờ

Sáng 9h00 – 11h30

Chiều 13h00 – 15h00

Sàn giao dịch chứng khoán SSI: giao dịch từ thứ 2 đến thứ 6 theo khung giờ

Sáng 9h00 – 11h30

Chiều 13h00 – 14h45

Sàn giao dịch chứng khoán HSC: giao dịch từ thứ 2 đến thứ 6 theo khung giờ

Sáng 9h00 – 11h30

Chiều 13h00 – 14h45

Cách chọn sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh tốt nhất

Bạn nên biết rằng việc đầu tư chứng khoán không bao giờ là hình thức an toàn, vậy làm cách nào để có thể chọn sàn giao dịch chứng khoán tốt nhất thì mọi người cùng tham khảo những tiêu chí sau đây:

Thông tin tài khoản cần bảo mật: các thông tin như thông tin tài khoản, nên tảng giao dịch, vấn đề mua bán thông tin khách hàng đều được bảo mật một cách an toàn

Phí hoa hồng dịch vụ: các sàn giao dịch thu lợi nhuận từ các nguồn phí hoa hồng, chi phí duy trì tài khoản…nếu khách hàng không tốn các phí này thì cần chú ý đến độ uy tín của sàn

Công cụ giao dịch: để đa dạng hóa đầu tư thì các sàn giao dịch cần cung cấp nhiều công cụ giao dịch, mã chứng khoán

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: sàn giao dịch cần có một đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thái độ làm việc tốt chuyên nghiệp cao để hỗ trợ các nhà đầu tư trong các giao dịch

Hi vọng thông tin về các sàn giao dịch chứng khoán tphcm uy tín và chất lượng, và cũng như thông tin về giờ mở cửa các sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh sẽ giúp các nhà giao dịch và các nhà đầu tư thuận lợi trong việc lựa chọn sàn đầu tư cho phù hợp và tốt nhất cho mình

Cập nhật thông tin chi tiết về Phiên Và Giờ Mở Cửa Giao Dịch Sàn Chứng Khoán Việt Nam 2022 trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!