Xu Hướng 6/2023 # Ông Lớn Zara Đóng Cửa1.200 Cửa Hàng Tại Pháp Và Các Nước Châu Âu # Top 11 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Ông Lớn Zara Đóng Cửa1.200 Cửa Hàng Tại Pháp Và Các Nước Châu Âu # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Ông Lớn Zara Đóng Cửa1.200 Cửa Hàng Tại Pháp Và Các Nước Châu Âu được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dịch Covid-19 đã không chừa một ai, từ các doanh nghiệp nhỏ cho tới những tập đoàn nổi tiếng là hùng mạnh nhất.

Sau khi một loạt các cửa hiệu bán quần áo Pháp như Naf Naf, Camaieu, La Halle (aux Vêtements & Chaussures) tuyên bố phá sản, đến phiên thương hiệu thời trang Zara thông báo đầu tuần này đóng 1.200 cửa hàng trên thế giới.

Bài viết “Ông lớn Zara đóng cửa1.200 cửa hàng tại Pháp và các nước Châu Âu” Bài viết dmca_2b263ba53e www_thoibaoduc_com này – tại trang chúng tôi src=”https://www.thoibaoduc.com/images/stories/content/2020/06/19/132_1_ong-lon-zara-dong-cua1200-cua-hang-tai-phap-va-cac-nuoc-chau-au.jpg”>Bài viết này – tại trang chúng tôi – dmca_2b263ba53e www_thoibaoduc_com

Xếp hàng chờ vào một cửa hiệu Zara ở Paris, Pháp. Ẩnh chụp ngày 11/05/2020 REUTERS – Benoit Tessier

Zara là một trong những thương hiệu y phục may sẵn lớn nhất thế giới và cũng là niềm tự hào của tập đoàn Tây Ban Nha Inditex. Được thành lập cách đây gần nửa thế kỷ (vào năm 1975), tập đoàn Inditex còn nắm giữ, ngoài Zara, một số thương hiệu lớn khác như Pull & Bear, Massimo Dutti, Oysho hay là Stradivarius. Doanh thu trong năm 2019 của Inditex đạt tới mức 12,8 tỷ euro, cạnh tranh trực tiếp với các tập đoàn Thụy Điển H&M và tập đoàn GAP của Hoa Kỳ.

Thế nhưng, dịch Covid-19 đã đánh một đòn thật mạnh vào rất nhiều ngành kinh tế, trong đó ngành thời trang may sẵn là một trong những nạn nhân kinh tế đầu tiên. Trong thời gian phong tỏa, tất cả các cửa hàng buộc phải đóng cửa, doanh thu tập đoàn Inditex đã giảm 44%, tương đương với 410 triệu euro thất thu trong quý đầu tiên của năm 2020. Để so sánh, tập đoàn này đã thu được 734 triệu euro lợi nhuận, vào cùng thời kỳ năm 2019. Vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh nhất, 88% các địa điểm bán hàng Zara trên thế giới đều phải ngưng hoạt động.

Đây là lần đầu tiên, doanh thu của Inditex bị giảm sút mạnh mẽ, kể từ khi tập đoàn này được đưa vào sàn giao dịch chứng khoán vào năm 2001. Trong tình huống này ban giám đốc phải tuyên bố đóng cửa 1.200 trên tổng số 7.412 cửa hàng trên thế giới, tức khoảng gần 20% để vượt qua những khó khăn tài chính. Các cửa hàng buộc phải đóng cửa chủ yếu nằm ở châu Âu và châu Á. Điều đó làm cho giới nhân viên của Zara, phần lớn là trong khâu bán hàng, càng thêm lo lắng cho tương lai của họ.

Bài viết Ông lớn Zara đóng cửa1.200 cửa hàng tại Pháp và các nước Châu Âu này tại: www.thoibaoduc.com

Trước mắt, ban giám đốc Zara thông báo không muốn sa thải các nhân viên làm việc tại 1.200 cửa hiệu của mình. Giới nhân viên trong thời gian đầu sẽ chuyển qua làm việc tại nhiều khâu khác, chẳng hạn như tăng cường số nhân viên trong khâu bán hàng trực tuyến. Trong suốt thời gian phong tỏa, dịch vụ bán hàng trên mạng đã hoạt động khá tốt, giúp cho thương hiệu này hạn chế phần nào mức thất thu. Tuy nhiên, việc kinh doanh trên mạng trong những tháng vừa qua vẫn chưa đủ để bù đắp mức thâm hụt.

Cho dù, nhiều cửa hàng thời trang Zara hiện giờ đã bắt đầu hoạt động trở lại, thế nhưng người tiêu dùng vẫn giữ thái độ thận trọng rụt rè, chuyện mua sắm của họ vẫn còn ở một mức khiêm tốn. Theo nghiên cứu thị trường gần đây nhất, lượng khách đi mua sắm tại các cửa hàng thời trang nói chung vào đầu tháng 06/2020 đã giảm 59% so với cùng thời kỳ năm 2019. Dường như các biện pháp giãn cách xã hội đã tạo thêm nhiều rào cản vô hình trong tâm lý người tiêu dùng.

Thích nghi với hoàn cảnh mới, Zara hy vọng tăng cường các dịch vụ kinh doanh trên mạng bằng cách bơm 2,7 tỷ euro từ đây cho tới năm 2022. Khoản đầu tư này một mặt nhằm cải tổ mạng kỹ thuật số của thương hiệu Zara, mặt khác đầu tư một phần vào việc đào tạo nhân viên nhằm mục tiêu tăng cường công nghệ thương mại điện tử và tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch vụ bán hàng trực tuyến.

Theo bước đầu kế hoạch, Zara sẽ đầu tư để nâng cấp ứng dụng của mình dành cho điện thoại di động, với chức năng định vị các sản phẩm thời trang tại các cửa hàng. Nói cách khác, khách hàng có thể đặt mua trên mạng, nhưng nếu muốn họ vẫn có thể biết rõ những loại áo quần nào đang được bày bán trong các cửa hàng gần nhà, họ có thể tới mua tại chỗ và đặt ký giữ trước phòng thay đồ, mặc thử quần áo.

Việc triển khai công nghệ số cũng như dịch vụ bán hàng trực tuyến giúp tăng cường các điểm bán hàng quan trọng nhất của thương hiệu Zara. Thương hiệu này nuôi tham vọng tăng thêm mức doanh thu nhờ bán hàng trực tuyến vào năm 2022. Hiện giờ kinh doanh trên mạng tương đương với 14% tổng doanh thu hàng năm. Zara muốn nâng mức thương mại trực tuyến từ 14% lên thành 25% doanh thu tức là gần gấp đôi vào năm 2022.

Cũng như các tập đoàn Gap và H&M, Zara muốn phát triển thêm các dịch vụ trên mạng, dùng internet để tăng doanh thu. Tuy nhiên trên thực tế, cho dù có cố gắng cách mấy trong việc thay đổi mô hình kinh doanh, và tuy các chính phủ châu Âu, kể cả Pháp, Đức hay Tây Ban Nha đều đang triển khai kế hoạch hỗ trợ các ngành kinh tế, nhưng Zara cũng như nhiều thương hiệu thời trang may sẵn khác nếu muốn tồn tại trong tương lai, cũng khó mà tránh khỏi chuyện sa thải.

Nguồn: rfi.fr

Xoá Sổ 1.200 Cửa Hàng, Thời Khắc U Ám Của Thời Trang Zara

Tài chính quốc tế

Thời trang toàn cầu lao đao

Đại dịch kéo dài đã ảnh hưởng tất cả các lĩnh vực trên toàn cầu, trong đó, ngành thời trang chịu ảnh hưởng không nhỏ khi doanh số bán hàng sụt giảm 34% trong tháng 3, thậm chí được dự báo tăng trưởng sẽ tiếp tục giảm từ 3-4% nữa.

Inditex, công ty sở hữu thương hiệu thời trang Zara, vừa tuyên bố sẽ đóng cửa 1.200 cửa hàng, Strait Times đưa tin. Số cửa hàng này tương đương 16% điểm bán lẻ của Inditex trên toàn cầu. Đa số điểm bán lẻ đóng cửa thuộc châu Á châu Âu, hầu hết thuộc nhóm cửa hàng nhỏ.

Các thương hiệu chính trong lần “thanh lọc” này phải kể đến Pull&Bear, Oysho and Stradivarius. Tập đoàn tuyên bố họ đóng cửa các cửa hàng nhằm dồn doanh số và lợi nhuận về các cửa hàng trực tuyến hoặc các shop lớn hơn.

Tương tự, H&M đặt mục tiêu mở thêm 165 cửa hàng và đóng 130 cửa hàng, nhưng kế hoạch phải thay đổi. Hãng thời trang này ước tính có thể phải đóng 170 cửa hàng và chỉ mở thêm 130 cửa hàng. Hiện H&M đóng cửa khoảng 350 cửa hàng, chiếm 7% số cửa hàng của hãng này trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Tập đoàn Nike thông báo doanh thu trong 3 tháng (từ tháng 3 đến 5/2020) sụt giảm mạnh. Nike chịu mức lỗ lên tới 790 triệu USD, doanh thu giảm 38% xuống còn 6,3 tỷ USD sau khi doanh số bán hàng giảm mạnh. Tại Bắc Mỹ – thị trường lớn nhất của Nike, doanh thu đã giảm tới 46% xuống còn 2,2 tỷ USD.

Nike cho biết 90% số cửa hàng của tập đoàn này phải đóng cửa trong khoảng 8 tuần. Điểm sáng duy nhất của tập đoàn chính là bán hàng trực tuyến, với doanh thu tăng tới 75%.

Các kinh đô thời trang vắng lặng

Không chỉ vậy, các tuần lễ thời trang, nơi định hình phong cách của năm cũng phải huỷ bỏ. Tuần lễ thời trang Rakuten, dự kiến bắt đầu ngày 16/3 ở Tokyo, đã bị hủy bỏ. Những tuần lễ thời trang sau đó ở Thượng Hải và Bắc Kinh cũng bị hoãn. Ralph Lauren có kế hoạch tổ chức sô diễn ở New York vào tháng 4 cũng đã hủy bỏ.

Burberry hoãn vô thời hạn sô diễn của họ ở Thượng Hải. Gucci cũng hủy bỏ sô diễn tại San Francisco (Mỹ) tháng 5 tới, còn Prada cũng sẽ không có sô diễn ở Tokyo trong tháng 5 tới như kế hoạch.

Doanh số ngành thời trang sụt giảm trăm tỷ USD vì dịch Covid-19

Là một trong những “thủ phủ” của giới thời trang, ngành thời trang và may mặc Italy vẫn không tránh khỏi vòng ảnh hưởng. Theo tính toán gần đây của SMI-Sistema Moda Italia, thời trang nước này đã chịu lỗ 3,5 tỷ euro trong 3 tháng đầu năm. Dự đoán, từ nay đến cuối năm, con số thiệt hại này có thể lên đến 9 tỷ euro.

Trong khi đó tại Anh, quốc gia thu hút đến hàng tỷ lượt khách du lịch mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới, người ta ước tính rằng ngành may mặc sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, một phần bởi xu hướng tiết kiệm chi tiêu trong khủng hoảng. Cùng với đó, doanh số bán quần áo và giày dép cũng dự kiến sẽ giảm 11,1 tỷ bảng Anh (tương đương 13,06 tỷ USD).

Tương tự, tại châu Á, trung tâm sản xuất hàng may mặc và giày dép của thế giới cũng đã phải hứng chịu nhiều hậu quả tàn khốc, đặc biệt là với các đơn vị sản xuất có sử dụng nguyên vật liệu từ Trung Quốc, dẫn đến việc nhiều đơn đặt hàng quần áo trị giá hàng tỷ đô la đã bị hủy bỏ.

Stephanie Phair, giám đốc khách hàng tại Farfetch, nền tảng bán lẻ thời trang cao cấp trực tuyến nhận định, điểm yếu cơ bản trong hệ thống thời trang truyền thống là cách làm cũ từ việc định hướng thời trang người tiêu dùng theo mùa mà không cần quan tâm đến bất kỳ phản hồi nào của khách hàng.

Đây là cơ hội hiếm có để các doanh nghiệp thời trang suy nghĩ lại về cách thức hoạt động để điều chỉnh theo nhu cầu của người tiêu dùng, tái tổ chức trong sản xuất, hướng tới sự linh hoạt và nhanh chóng, cũng như giảm thiểu tác động đến môi trường.

Các thương hiệu tại Italy đang tự thiết lập một định hướng kinh doanh mới. Hand Picked, một thương hiệu do Giada sản xuất đang cố gắng hướng đến nhu cầu của một thị trường đang có sự dịch chuyển. Trong báo cáo doanh thu, H&M cho biết đang tập trung chuyển đổi dòng tiêu thụ sản phẩm sang các kênh bán hàng trực tuyến.

Lịch Nghỉ Lễ Năm Mới Của Nhật: Thời Gian Các Cửa Hàng, Ngân Hàng Và Bưu Điện Đóng Cửa?

( 5 votes, average: 5.00 out of 5)

Văn phòng Chính phủ (Văn phòng Thành phố và Quận)

+ Đóng cửa: Thứ 7 (29/12) ~ Thứ 5 (01/03) + Ngày làm việc đầu tiên năm 2019: Thứ 6 ngày 04/01

Ngân hàng và Bưu điện (Bao gồm Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản)

Cũng như Văn phòng Chính phủ + Đóng cửa: Thứ 7 (29/12) ~ Thứ 5 (01/03) + Ngày làm việc đầu tiên năm 2019: Thứ 6 ngày 04/01※ATM s sẽ được mở suốt kỳ nghỉ nhưng bạn phải thanh toán phí dịch vụ tăng thêm cho một số giao dịch. Thêm vào đó, một số giao dịch không hoạt động giữa ngày 31/12 đến 03/01

Doanh nghiệp (bao gồm các cửa hàng bán lẻ nhỏ)

Giống với văn phòng chính phủ + Đóng cửa: Thứ 7 (29/12) ~ Thứ 5 (01/03) + Ngày làm việc đầu tiên năm 2019: Thứ 6 ngày 04/01

Đại lý Bất động sản

Có khác nhau tùy theo đại lý và chi nhánh cụ thể. Tuy nhiên, hầu hết các đại lý bất động sản sẽ đóng cửa khoảng 28-29/12 đến 03/01. Một vài đại lý sẽ đóng cửa đến 06/01. Nếu bạn có yêu cầu với đại lý trong thời gian này, bạn sẽ không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Trung tâm Thương mại

Sẽ có sự khác nhau, do đó hãy kiểm tra trực tiếp với chi nhánh cụ thể. Tuy nhiên, hầu hết các trung tâm thương mại sẽ đóng cửa từ 18:00 vào 31/12 đến 01/01 và sẽ mở cửa lại từ 02/01 vào giờ làm việc thông thường.

Các công ty vận chuyển (Takyubin)

Có khác nhau giữa các công ty. + Nhiều công ty vận chuyển không chuyển hàng từ 01/01. + Có khả năng việc giao hàng sẽ chậm trễ giữa 27/12 đến 07/01

GỬI HÀNH LÝ THẲNG RA SÂN BAY

Có thay đổi giữa các chi nhánh cụ thể. Một vài siêu thị sẽ đóng cửa sớm hơn thường ngày vào 31/12 và đóng cửa vào 01/01 hoặc mở cửa một vài giờ muộn hơn thông thường. Gần đây với nhu cầu mua sắm ngày càng tăng, nhiều siêu thị mở cửa trong cả đợt nghỉ lễ tết. Ngoài ra ngày 1/1 ~4/1 đầu năm, nhiều siêu thị còn mở bán Fukubukuro 福袋 (Happy Bags). Bạn có thể mua được nhiều món đồ rẻ ưng ý cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày.

Conbini (Cửa hàng tiện lợi)

Cửa hàng tiện lợi sẽ mở cửa suốt những ngày lễ cuối năm và đầu năm. Vì vậy bạn có thể yên tâm nếu như thiếu một số đồ dùng thiết yếu có thế mua bất cứ lúc nào.

Đánh giá bài viết: ( 5 votes, average: 5.00 out of 5)

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

Pizza Hut Đóng Cửa Khoảng 300 Cửa Hàng Kém Hiệu Quả Tại Mỹ

Đây là một phần của thỏa thuận giữa công ty mẹ Yum Brands và công ty nhượng quyền lớn nhất nước Mỹ NPC International.

NPC hiện sở hữu 1.227 nhà hàng Pizza Hut, chiếm 1/5 tổng số nhà hàng Pizza Hut ở Mỹ. Các cửa hàng Pizza Hut bị đóng cửa phần lớn là những nhà hàng có bàn ghế để ăn tại chỗ và là những điểm hoạt động kém hiệu quả hơn so với các chi nhánh còn lại.

Không những vậy, NPC dự kiến sẽ rao bán 927 cửa hàng Pizza Hut còn lại, trong bối cảnh công ty nhượng quyền này đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 của Luật phá sản Mỹ vào đầu tháng 7/2020, sau thời gian dài phải vật lộn với khoản nợ khổng lồ lên đến khoảng 1 tỷ USD.

NPC và Pizza Hut đã gặp nhiều khó khăn vì chi phí lao động và chi phí thực phẩm leo dốc trong lúc cố gắng mở rộng giao hàng và chuyển dịch khỏi các nhà hàng truyền thống.

“Mặc dù việc NPC nộp đơn bảo hộ phá sản đã được dự báo từ trước, nhưng chúng tôi xem đây là cơ hội để tạo ra tương lai tốt hơn cho chuỗi cửa hàng Pizza Hut của NPC”, phát ngôn viên Pizza Hut cho biết và nói thêm: “Chúng tôi đang phối hợp với NPC và các chủ nợ của Công ty này để đảm bảo chuỗi cửa hàng Pizza Hut của NPC sẽ thành công sau khi tái cấu trúc”.

Trong những năm gần đây, chuỗi cửa hàng Pizza Hut đã phát triển mạnh hơn mảng giao hàng và gói đồ mang đi. Sự thay đổi này càng được thúc đẩy bởi đại dịch COVID-19, khi Pizza Hut báo cáo rằng hoạt động bán hàng giao đi tăng trưởng mạnh nhất trong tám năm qua vào tháng 5/2020.

Theo tuyên bố của Pizza Hut, nhân viên tại các nhà hàng Pizza Hut bị đóng cửa do NPC điều hành có thể được chuyển đến làm việc tại các chi nhánh khác. NPC chưa đưa ra quyết định cuối cùng về cửa hàng nào sẽ đóng cửa hoặc thời gian cụ thể đóng cửa.

Overland Park – công ty có trụ sở ở Kansas – cũng đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như Domino’s Pizza Inc. và Papa John’s International Inc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ông Lớn Zara Đóng Cửa1.200 Cửa Hàng Tại Pháp Và Các Nước Châu Âu trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!