Xu Hướng 4/2023 # Nộp Đơn Apply Sang Trường Ở Canada # Top 11 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Nộp Đơn Apply Sang Trường Ở Canada # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Nộp Đơn Apply Sang Trường Ở Canada được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thời điểm nộp đơn apply sang trường ở Canada rất quan trọng, vì nó không chỉ quyết định bạn có được nhận vào trường, rồi có được học chương trình mình yêu thích hay không mà còn quyết định tiến độ xử lý hồ sơ du học Canada của mỗi người.

Vì Letter of Acceptance (Thư mời Nhập học hay còn được gọi là LOA) là một trong những điều kiện tiên quyết trong hồ sơ xin visa du học Canada nên thời điểm các bạn nộp đơn apply sang trường đóng một vai trò hết sức quan trọng. Chỉ cần apply muộn một chút là có thể bị đẩy sang kì nhập học tiếp theo hoặc không thể theo học tại ngôi trường mà bạn mong muốn.

Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, bài viết này sẽ tổng hợp thông tin giúp các bạn có được những chuẩn bị tốt nhất cho việc nộp đơn apply sang trường.

1. Niên khóa, thời điểm chuẩn bị

Niên khóa của bậc Cao đẳng Đại học ở Canada thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tầm tháng 4, tháng 5.

Một năm học thường có 3 kì (term): Mỗi kì học kéo dài tầm 4 tháng, cụ thể như sau:

Kì Mùa Thu (Tháng 9 – Tháng 12)

Kì Mùa Đông/Kì Mùa Xuân (Tháng 1 – Tháng 4)

Kì Mùa Hè (Tháng 5 – Tháng 8)

Một số ít trường Đại học, Cao đẳng chỉ tổ chức học trong 2 kì là Kì mùa Thu và Kì mùa Đông. Tại các trường còn lại vẫn hoạt động bình thường và mở lớp dạy vào các tháng mùa hè.

Nếu các bạn không kịp nhập học vào kì mùa thu, các bạn vẫn có thể sang Canada nhập học vào Kì Mùa Đông, thậm chí là cả mùa hè. Nhưng các bạn cần liên lạc trước vì không phải trường nào cũng cho phép sinh viên làm như vậy.

Kì nhập học lý tưởng nhất trong năm là Kì Mùa Thu, bắt đầu từ tháng 9 vì các lí do cơ bản sau đây:

Kì Mùa Đông bắt đầu trong khoảng thời gian lạnh nhất của Canada. Canada, nếu bạn nào chưa biết lại là một trong những quốc gia lạnh nhất trên thế giới. Du học sinh đến từ một nước nhiệt đới như Việt Nam cần có thời gian từ từ để thích nghi với nhiệt độ nơi đây, chưa kể còn phải mua sắm, chuẩn bị quần áo rét, đồ dùng chuyên dụng. Nếu sang đây mà gặp luôn thời điểm mùa đông, e rằng các bạn sẽ khó thích ứng và phải chịu nhiều hạn chế.

Các lớp học chính khóa bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 5. Nếu bạn nhập học vào kì mùa đông thì các bạn cũng phải học đến hết kì mùa thu năm sau mới hoàn tất chương trình học.

Kì Mùa Hè có ít lớp mở. Một số trường còn không dạy trong kì học này.

Mùa hè là mùa tuyệt nhất trong năm của Canada, nếu sử dụng để đi làm thêm (có thể làm full-time trong khoảng thời gian này) hay đi khám phá đất nước lá phong đỏ thì sẽ phù hợp hơn là dùng để đi học.

Chính vì những gạch đầu dòng này mà các bạn chỉ nên bắt đầu vào tháng 1 hoặc tháng 5 nếu chương trình bạn theo học mở duy nhất vào những kì này, không còn lựa chọn nào khác.

Học phí 1 năm của các bạn sẽ bao gồm học phí (thường tương đương với 30 tín chỉ/năm, nếu chương trình có nhiều hơn hoặc bằng 30 tín chỉ) và phụ phí bổ sung (phí đăng ký, phí bảo hiểm, tiền vé tháng, tiền đóng góp cho Liên hiệp Sinh viên – Student Union,…).

2. Thời điểm nộp đơn

Các bạn cần phài nộp đơn apply sang trường trước thời điểm nhập học ít nhất 6 tháng. Hầu hết trên website chính thức của các trường đều ghi rõ thời điểm nhận hồ sơ và deadline đối với hồ sơ của các bạn du học sinh quốc tế.

Một số trường hay một số ngành học cạnh tranh thường có điều kiện xét tuyển cao và thường hết chỗ rất nhanh. Các bạn nào có nhu cầu xét tuyển vào các chương trình này cần chủ động apply sớm, tránh để gửi sát deadline mà hết chỗ hoặc không nhập học được theo kì học mong muốn.

Đó là thời điểm nộp đơn, còn thời điểm bắt đầu chuẩn bị hồ sơ có lẽ phải bắt đầu từ khoảng 1 năm trước.

Vào giữa tháng 10 đến đầu tháng 11 của năm trước năm nhập học, các trường Đại học Cao đẳng sẽ mở application centre (trung tâm tiếp nhận hồ sơ) và các bạn có thể nộp đơn apply online.

Hầu hết các trường sẽ có hướng dẫn đầy đủ, các bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước.

B1: Tạo một account/tài khoản trên website của trường (kèm password tương ứng)

B2: Điền đầy đủ thông tin và các tài liệu được yêu cầu rồi “save” hoặc nhấn “submit” để gửi sang cho trường

B3: Thanh toán tiền phí apply (thanh toán bao nhiêu và phương thức thanh toán có ghi rõ ràng trên web từng trường, thường thì khoản phí này, dù bạn apply thành công hay không đều không được hoàn lại). Một số trường rất kĩ tính trong khoản này, nếu bạn apply hồ sơ mà quên không thanh toán phí apply thì hồ sơ dù được tiếp nhận cũng không được phía trường xem xét. Vì vậy các bạn cố gắng đừng để sót nha.

Tạo account như vậy để làm gì? Nếu hồ sơ chưa đầy đủ có nên tạo account luôn không? Thực ra thì tạo tài khoản rồi các bạn có thể chuẩn bị từng loại giấy tờ một, từ chứng chỉ ngoại ngữ đến CV, bảng điểm,… tải bản mềm lên và save lại.

Các bạn chỉ ấn “submit” khi nào bộ hồ sơ đã hoàn chỉnh và bạn muốn nộp sang trường.

3. Bộ hồ sơ apply gồm những gì?

Bộ hồ sơ apply sang trường thường bao gồm:

Thông tin cá nhân (personal information) bao gồm ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, lịch sử học tập,…

Transcript: phiếu điểm scan thường để ở định dạng pdf. Có ghi rõ ngày tốt nghiệp. Đính kèm file scan bằng tốt nghiệp.

Letter of intent/Statement of purpose/Study Plan: Kế hoạch học tập, trình bày lí do tại sao bạn muốn theo đuổi ngành học này, chương trình này (không phải chương trình nào cũng cần có)

Chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh (IELTS, TOEFL) và Tiếng Pháp

CV/Resume (có format khá giống với CV khi đi xin việc)

Tất nhiên không phải trường nào cũng yêu cầu tất cả các loại giấy tờ này nhưng đây là những tài liệu căn bản các bạn cần chuẩn bị khi apply. Đây đều là những điều kiện tối thiểu để được xét duyệt, nếu bạn không thể chuẩn bị đủ thì không nên apply vì hồ sơ thiếu sẽ không được xét duyệt.

4. Thời gian trường xét duyệt hồ sơ

Đối với các trường Đại học danh tiếng, quá trình xét hồ sơ của trường có thể kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Còn đối với các trường Cao đẳng cần sinh viên, có lẽ chỉ mất vài tuần là các bạn đã có câu trả lời.

Có các trường hợp có thể xảy ra như sau:

Thí sinh không được nhận vào trường: Nhận được thư từ chối “Refusal Letter”

Nếu hồ sơ được chấp nhận: trường sẽ gửi thư “Admission Letter/Letter of Admission (LOA)” cho các bạn

Nếu hồ sơ bạn được chấp nhận nhưng kèm theo điều kiện: trường sẽ phát hành “Conditional Admission Letter”, cũng giống như LOA nhưng trong thư ghi rõ điều kiện (conditions) và thời hạn mà bạn phải thỏa mãn điều kiện đó (thường là trường hợp của các bạn chưa học hết lớp 12 nhưng nộp đơn apply sang trường sau khi có kết quả của học kì 1). Nếu như bạn không thỏa mãn được những điều kiện được đưa ra của trường, trường hoàn toàn có quyền hủy quyết định nhận bạn trong LOA trước đó.

Đi cùng với LOA còn có:

Confirmation form: Đơn xác nhận, các bạn sẽ xác nhận lại cho trường xem các bạn có chấp nhận và theo học ở trường hay không

Tuition fee invoice: Chính là biên lai thu học phí của trường ghi rõ số tiền cần thu và thời hạn. Nhiều khi invoice có thể được ghi chung vào confirmation form ở trên

5. Một số lưu ý

a/ Khi nhận được LOA từ trường, các bạn cần chú ý tên chương trình được ghi trên LOA đó. Nêu như trên Admission Letter chỉ ghi các lớp như ESL, EAP, English preparation program,… thì các bạn chỉ được nhận vào các lớp học tiếng chứ không được coi là các lớp học chuyên ngành.

b/ Khi bạn apply cho trường A nhưng lại nhận được thư nhập học từ trung tâm B với lí do liên thông liên kết thì các bạn cũng nên hết sức cẩn thận.

Mua Sắm &Amp; Ăn Uống Khi Du Học Canada

Trong khi ở Canada những bữa ăn cao cấp không được chú trọng nhiều như ở Mỹ và Châu Âu, thì tại các thành phố như Toronto bạn có thể có nhiều lựa chọn đa dạng với các nhà hàng và thực đơn sáng tạo. Có thể bạn không biết ẩm thực truyền thống của Canada là gì, nhưng bạn có thể thỏa mãn khẩu vị của mình tại các nhà hàng Ấn Độ, các quán ăn Cuba, các quán bar tapas của Hàn Quốc, những tiệm bánh pizza tấp nập, các khu bán thịt nướng nhộn nhịp và nhiều hơn nữa.

Ở Canada bạn không cần phải trả tiền boa, nhưng hầu hết mọi người thường trả cho phí dịch vụ, đặc biệt là tại các nhà hàng phục vụ tại bàn. Tiền boa thông thường vào khoảng 15 đến 20 phần trăm tổng chi phí bữa ăn của bạn.

Khám phá cuộc sống và học tập tại Canada, hãy bắt đầu từ ngày hôm nay, chuyên viên tư vấn IDP sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của IDP sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại IDP, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp, tham gia các buổi hội thảo du học Canada miễn phí do IDP tổ chức.

Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên IDP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Canada của bạn ngay hôm nay!

Tìm hiểu thêm

Học tập tại các thành phố khác ở Canada:

Giáo dục đại học và sau đại học tại Canada:

Xem Nốt Ruồi Ở Cánh Tay Biết Ngay Vận Mệnh Sang Hèn Tốt Xấu

Trong thuật xem tướng số, mỗi một vị trí nốt ruồi trên cơ thể đều mang những ý nghĩa nhất định đối với số mệnh chủ mệnh. Vậy nốt ruồi ở cánh tay biểu hiện cho điều gì? Nốt ruồi ở cánh tay phải hay nốt ruồi ở cánh tay trái mới là nốt ruồi may mắn, tốt đẹp? Giải đáp cho điều này, các chuyên gia của sẽ giúp quý bạn tìm hiểu kỹ hơn về xem bói nốt ruồi trên cánh tay, luận ý nghĩa nốt ruồi son ở cánh tay tốt xấu ra sao đối với từng chủ mệnh.

1. Có nốt ruồi ở cánh tay nói biểu hiện cho điều gì?

Dân gian thường bảo nhau nam giới nếu có nốt ruồi ở cánh tay số mệnh tương lai sẽ vô cùng giàu có, phú quý. Nhưng có đúng toàn bộ nốt ruồi trên cánh tay đều là nốt ruồi may mắn như vậy? Mỗi một vị trí khác nhau trên cánh tay sẽ biểu hiện những ý nghĩa không giống nhau. Chỉ cần vị trí lệch một chút đang mang ý nghĩa hoàn toàn khác. Vậy nên muốn xem bói nốt ruồi cánh tay thì cần chú ý đến vị trí cụ thể chính xác để đưa ra phán đoán tương lai về tính cách số vận chuẩn xác nhất cho bản mệnh.

2. Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cánh tay thể hiện như nào?

Sở hữu nốt ruồi trên cánh tay tại vị trí này đa số là người bản tính kiên trì, nhẫn nại khá cao, hết mình vì công việc, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ cần. Là người giỏi ăn nói, khéo léo trong giao tiếp và các mối quan hệ xã hội nên người có nốt ruồi ở cánh tay rất được mọi người xung quanh yêu mến. Có quý nhân giúp đỡ mỗi khi gặp khó khăn trở ngại trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hơn hết nếu sở hữu nốt ruồi son ở cánh tay thì vô cùng may mắn, công việc làm ăn may mắn thuận lợi, tài lộc thăng tiến, doanh thu nhuận.

Đa phần người có nốt ruồi trên cánh tay ăn nói khéo léo, năng động, tháo vát, thông minh lanh lợi, xử lý công việc chu đáo nhanh gọn nến việc thăng tiến trong công việc là điều dễ hiểu, được mọi người xung quanh yêu mến, giúp đỡ rất nhiều. Đặc biệt nếu có nốt ruồi ở cánh tay phải phía mé ngoài chủ nhân là người có thực tài lãnh đạo, chu toàn công việc, khả năng giải quyết khó khăn trở ngại trong công việc vô cùng tốt.

Bói ý nghĩa nốt ruồi ở cánh tay trái nói lên điều gì?

Chủ nhân của nốt ruồi cánh tay trái nằm ở mé ngoài cách vai khoảng chừng một gang tay thừng là người nhạy bén, có nghị lực, chí tiến thủ trong công việc khá cao. Là người tài giỏi có khả năng kiếm tiền vô cùng tốt nhưng lại biết lên kế hoạch chi tiêu hợp lý vì thế tương lai gần chắc chắn sẽ trở nên giàu có, sung sướng. Bản chất người có nốt ruồi ở cánh trái rất hiền lành, nhân hậu, chỉ cần có cơ hội là họ sẽ đi làm việc thiện, giúp đỡ người khó khăn.

Tuy nhiên xét về đường tình duyên của người có nốt ruồi trên cánh tay trái lại không được may mắn cho lắm. Vị trí nốt ruồi ở cánh tay trái đối với nữ giới nếu chấp nhận cuộc sống độc thân thì sẽ dễ dàng yên ổn, không gặp vận hạn xui rủi nhưng nếu đã lập gia đình thì lại là điềm xui xẻo đối với người chồng, làm ăn thất bát, sự nghiệp chậm phát triển. Còn nam giới có nốt ruồi này lại là người có thói trăng hoa, phong lưu, đa tình.

Vị trí nốt ruồi cánh tay là nét tướng biểu hiện cho chuyện tình duyên khá rõ ràng. Đặc biệt nếu bên mé trong có nốt ruồi son ở cánh tay phải chủ nhân nhất định sẽ gặp lại mối lương duyên dang dở từ kiếp trước, sau đó sống cuộc sống hạnh phúc, viên mãn cùng người đó đến cuối đời. Sở hữu nốt ruồi ở cánh tay phải nữ giới nhất là vị trí cận nách chuyện tình cảm hôn nhân không mấy tốt đẹp, dễ trở thành cô quả.

Nốt Ruồi Ở Lòng Bàn Chân , Dưới Bàn Chân Giàu Sang Phú Quý Ra Sao?

Trên cơ thể của con người chúng ta, có rất nhiều nốt ruồi ở vị trí cũng khác nhau. Thông thường nốt ruồi là do gen di truyền, hoặc do thay đổi nội tiết tố của cơ thể, xuất hiện khá nhiều trên cơ thể chúng ta. Bạn đã thử tìm hiểu về nốt ruồi ở lòng bàn chân chưa, nó có mang ý nghĩa gì may mắn hay vận hạn gì cho bạn ở hiện tại cũng như tương lai cho bạn chưa.Cũng như những nốt ruồi ở những chỗ khác nhau, nốt ruồi dưới bàn chân được xem là một trong những vị trí nốt ruồi phú quý của con người. Theo nhân tướng học thì nốt ruồi ở dưới lòng bàn chân là tướng người phú quý, giàu sang, vượng khí dồi dào cuộc sống sung túc no đủ.

Người sở hữu những nốt ruồi dưới lòng bàn chân sinh ra đã có một tấm lòng hướng thiện, biết yêu thương gia đình, giúp đỡ cộng đồng và san sẻ mọi khó khăn. Chính vì thế, họ luôn được quý nhân bên cạnh giúp đỡ, chở che.

Những người sở hữu nốt ruồi này, nếu không phải sinh ra trong gia đình vương giả, tiền bạc dồi dào thì cũng có tài sản đủ để sống thoải mái, hưởng thụ. Đặc biệt, càng trưởng thành, những người này càng gặp nhiều may mắn và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Nốt ruồi ở lòng bàn chân trái

Những người có nốt ruồi ở lòng bàn chân thường có tướng làm quan nhỏ, trong công việc có thể làm trưởng phòng, giám đốc chi nhánh hay trưởng bộ phận. Vận mệnh của những người này cũng khá tốt. Nốt ruồi ở lòng bàn chân trái phụ nữ thường có cuộc sống khá sung túc, no đủ, không phải lo lắng nhiều về tài chính. Theo nhân tướng học thì những người này thường có số sướng từ khi sinh ra.

Nốt ruồi ở lòng bàn chân phải

Giống như ở bên lòng bàn chân trái, nốt ruồi ở lòng bàn chân phải theo các nhà tướng số tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Từ khi sinh ra họ đã có được cuộc sống đầy đủ về tiền bạc, sung túc. Họ là những người lắm tiền nhiều của, bé thì được thừa hưởng của ông cha, lớn lên thì sự nghiệp phát triển thành công rực rỡ. Đặc biệt họ còn biết giúp đỡ những người khó khăn xunh quanh, điều đó khiến mọi người xung quanh yêu quý họ.

Nốt ruồi đen trong lòng bàn chân:

Người ta thường nói nốt ruồi có màu đen thường mang điềm xấu và không tốt. Tuy nhiên ở trường hợp này thì không phải như vậy. Trong lòng bàn chân mà có nốt ruồi đen thì điều này chứng tỏ rằng bạn là người có vận số vô cùng may mắn và phú quý. Vị trí nốt ruồi và màu sắc của nó tượng chưng cho khả năng tài chính và sinh lợi khổng lồ.

Nếu nốt ruồi có kích thước càng lớn thì chứng tỏ rằng chủ nhân của nó là người phúc – lộc song hành. Nghĩa là người này không chỉ có tài lộc dồi dào mà còn được hưởng hạnh phúc, an nhàn.

Nốt ruồi ở chính giữa lòng bàn chân của nam giới

Nam giới có nốt ruồi ở vị trí gan bàn chân. Điều này cho thấy đây là những người rất tài giỏi và thành đạt. Trong cuộc sống cũng như trong công việc họ không phải lo lắng về bất kỳ một điều gì. Công sức bỏ ra ít hơn nhưng họ luôn thu được những thành quả mà người khác phải rất nỗ lực mới có được. Ngoài ra đây cũng là những người rất may mắn trong tình duyên. Sau kết hôn gia đình hạnh phúc yên ấm, cuộc sống sung túc, giàu sang, con cái giỏi giang hiếu thuận.

Nốt ruồi ở trong giữa lòng bàn chân của nữ giới

Nếu là nữ giới có nốt ruồi này. Điều này nói lên rằng đây là những người từ khi sinh ra đã rất may mắn. Họ thường khoogn bao giờ phỉa lo lắng tới vấn đề kế sinh nhai. Từ nhỏ tới lớn họ rất được cha mẹ chiều chuộng và yêu thương. Khi bước chân vào xã hội cũng có quý nhân giúp đỡ nên hầu như không phỉa vướng bận gay lo nghĩ về bất cứ vấn đề gì. Khi gặp khó khăn cũng có người thân, gia đình giúp đỡ do vậy mà họ khá kiêu ngạo và khó gần. Tuy cuộc sống giàu sang phú quý nhưng tình duyên của những người nà thường không mấy thuận lợi. Khó tìm được người ưng ý cho nên họ thường kết hôn khá muộn.

Bàn chân có nốt ruồi son ở lòng bàn chân

Ở bàn chân, bất kể vị trí nào mà có nốt ruồi son đỏ thì điều này chứng tỏ rằng chủ nhân của nó là người cực có vận may về tài chính tiền bạc. Những người có nốt ruồi son ở chân thường là những người có nhân duyên rất tốt, họ hiền lành, thân thiện, dễ gần, ăn nói có duyên nên được rất nhiều người yêu mến, quý trọng.

Nếu là nữ giới có nốt ruồi son ở chân thì điều này cho thấy họ sẽ có một mối lương duyên rất tốt đẹp. Trong cuộc đời họ sẽ gặp được người khiến trái tim họ rung động sâu sắc. Những người phụ nữ này thường có số “vượng phu ích tử” do vậy mà sau khi kết hôn vận may của họ sẽ đem đến rất nhiều sự thuận lợi và thành công cho người chồng. Cuộc sống sau hôn nhân sẽ vô cùng hạnh phúc và đầm ấm.

Nếu là nam giới sở hữu nốt ruồi son ở ví bàn chân thì chứng tỏ rằng đây là những con người rất tài giỏi và mạnh mẽ. Họ là những người cá tính, có ước mơ, dám nghĩ dám làm, thích xông pha và ưu mạo hiểm. Cuộc sống của họ luôn đầy rẫy những thách thức và kích thích. Những người này rất thích hợp với đầu tư cổ phiếu, làm chủ doanh nghiệp. Họ không chỉ có tài mà, ưu liều lĩnh lại cộng thêm sự may mắn nên thành công là một điều rất dễ dàng và nhanh chóng. Đây cũng là người rất có phúc về con cái.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nộp Đơn Apply Sang Trường Ở Canada trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!