Xu Hướng 4/2023 # Những Điều Kiêng Kỵ Và Lưu Ý Ở Lễ Đón Dâu Miền Bắc # Top 5 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Những Điều Kiêng Kỵ Và Lưu Ý Ở Lễ Đón Dâu Miền Bắc # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Những Điều Kiêng Kỵ Và Lưu Ý Ở Lễ Đón Dâu Miền Bắc được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cô dâu phải ở trong phòng, không được xuất hiện trước khi chú rể vào đón. Ảnh: Serenpidity.

Trong đám cưới truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt là người miên Bắc, có rất nhiều điều cần tránh, kiêng kỵ vì gia đình nhà trai thường cho rằng, hạn chế càng nhiều điều không hay thì cuộc sống sau này của đôi uyên ương càng thuận lợi. Các bậc phụ huynh thường coi trọng những điều kiêng kỵ, đặc biệt là trong lễ đón dâu, nhưng không phải đôi uyên ương nào cũng hiểu rõ nên đôi khi sẽ gây ra những hiểu lầm không đáng có. Trước ngày cưới, cô dâu chú rể nên khéo léo hỏi han bố mẹ hai bên, tìm ra những điều các cụ cho là không may, từ đó làm vui lòng cha mẹ, để lễ cưới diễn ra suôn sẻ nhất.

1. Kiêng kỵ trước giờ đón dâu

Kiêng đón dâu không đúng giờ hoàng đạo

Thông thường gia đình hai bên sẽ thống nhất ba giờ tốt, gọi là giờ hoàng đạo, một là thời điểm chú rể bước ra khỏi nhà trai để đi đón cô dâu, hai là giờ chú rể bước chân vào nhà gái để làm thủ tục đón dâu và giờ tốt thứ ba rơi đúng vào lúc chú rể đón dâu về nhà trai làm lễ gia tiên.

Đôi khi, nhiều chú rể dở khóc dở cười vì các khung giờ đẹp này, ví dụ, theo gia đình đi xem, chú rể phải bước ra khỏi nhà từ 6h sáng, nhưng tới 9h mới được đến nhà gái làm lễ. Vì vậy, chú rể sẽ phải đến gần nhà gái, chờ khoảng 3 tiếng đồng hồ để đón dâu đúng được vào giờ đã định. Đoàn nhà trai khi đón cô dâu về cũng phải tính toán sao cho kịp giờ tốt.

Nhiều gia đình quan niệm, nếu không làm đúng giờ hoàng đạo, đôi uyên ương mới sẽ không gặp may mắn, cuộc sống sau này sẽ khó khăn, không hạnh phúc. Vì vậy, hai gia đình sẽ luôn có người đại diện, để ý tỉ mỉ về mặt thời gian để nhắc nhở mọi người tiến hành đúng các thủ tục nhưng cũng phải đúng giờ.

Kiêng để mẹ vợ đi đưa dâu

Trong phong tục đám cưới miền Bắc là “Cha đưa mẹ đón”, nghĩa là mẹ chồng đi đón chon dâu và bố sẽ tiễn con gái về nhà chồng, vì thế mẹ đẻ cô dâu sẽ k có mặt trong lễ cưới ở nhà trai. Tuy nhiên ngày nay trên thành phố thường tổ chức đám cưới ở khách sạn, nhà hàng đều có mặt bố mẹ 2 bên, điều kiêng kỵ này tùy theo từng gia đình áp dụng.

Kiêng chuẩn bị bàn thờ gia tiên sơ sài

Trước giờ đón dâu, cả gia đình nhà trai và nhà gái đều phải chuẩn bị một mâm cỗ cúng gia tiên bao gồm các vật phẩm tối thiểu như gà luộc, xôi, rượu, hoa quả, vàng mã đặt trên bàn thờ. Bàn thờ tổ tiên cũng chính là thể hiện sự chu đáo của gia đình mỗi nhà nên đa số các bậc phụ huynh đều riêng việc chuẩn bị sơ sài mà phải lo liệu chu đáo, để tới giờ đón dâu, cô dâu chú rể sẽ cùng bố mẹ hai bên cùng thắp hương trên bàn thờ báo cáo với tổ tiên.

Cô dâu không được xuất hiện trước khi chú rể vào đón

Vào ngày đón dâu, tân nương sẽ phải ngồi trong phòng, đóng kín cửa và không được ló mặt ra ngoài cho tới khi chú rể bước vào, tặng hoa cưới và đón cô dâu ra chào họ hàng. Nhiều gia đình kiêng không để cô dâu xuất hiện sớm vì cho rằng nếu gia đình nhà trai thấy mặt cô dâu trước chú rể, tân nương sẽ mất duyên và không còn được coi trọng sau đám cưới.

Không để ai bước vào phòng tân hôn trước khi cô dâu chú rể bước vào

Thường thì người ngoài bắc hay kiêng kỵ việc để người khác bước vào phòng tân hôn trước khi cô dâu và chú rể bước vào, vì thế sau khi trang trí phòng sẽ được đóng kín.

2. Kiêng kỵ và lưu ý trong lễ đón dâu

Kiêng cô dâu khóc hoặc ngoái lại nhà mẹ đẻ

Khi chú rể đã hoàn thành nghi lễ, đón cô dâu theo chồng về nhà trai, cô dâu phải hướng thẳng mặt, đi thẳng về phía trước, không được ngoái lại nhìn hay có thái độ quyến luyến, khóc lóc không muốn chia tay gia đình nhà mẹ đẻ. Rất nhiều gia đình kiêng việc này bởi họ cho rằng con dâu đã theo chồng mà còn vương vấn gia đình thì sau này sẽ sớm bỏ chồng về nhà mẹ đẻ hoặc không chu toàn với công việc nhà chồng.

Lưu ý đem theo kim và tiền lẻ để trải dọc đường

Trước khi lên đường về nhà chồng, cô dâu sẽ được mẹ chuẩn bị cho 7 hoặc 9 chiếc kim nhỏ, cho vào một chiếc túi vải và mang theo bên người. Trên đường đi, cô dâu sẽ lần lượt thả những chiếc kim này đi. Phong tục này được lý giải rằng việc thả kim sẽ giải trừ xui xẻo, không có những điều kém may mắn đi theo cô dâu về nhà chồng. Một số người lớn tuổi lại giải thích cô dâu phải mang kim theo người để phòng khi chú rể bị cảm gió, sẽ dùng kim đó đâm vào xương cụt của tân lang, giúp chàng hồi tỉnh lại. Ngày nay, việc trải kim này trở thành phong tục của những gia đình cầu kỳ, truyền thống.

Ngoài ra, các cô dâu cũng sẽ được mẹ chuẩn bị cho một tập tiền lẻ, để khi đi qua cầu hoặc qua ngã ba, ngã tư, cô dâu sẽ trải tiền xuống đường. Phong tục này hàm ý, đoạn đường sắp tới của đôi uyên ương sẽ luôn suôn sẻ, giàu sang.

Kiêng không để cô dâu có bầu đi vào nhà từ cửa chính

Cô dâu đang mang bầu thì khi về nhà chồng không được danh chính ngôn thuận đi vào từ cửa chính mà phải đi vòng ra cửa sau để vào. Trường hợp nhà không có cửa hậu, cô dâu sẽ phải bước qua một chiếc chậu bồ kết nướng với than hồng, hàm ý xua đi điều xui xẻo. Một số nơi giải thích rằng cô dâu có bầu mà đi về nhà chồng bừng cửa trước sẽ làm cho nhà trai sau này không ăn nên làm ra.

Ngày Tam Nương Là Gì? Những Điều Kiêng Kỵ Trong Ngày Này

Từ xưa đến nay mỗi khi có việc gì đó quan trọng người ta thường tiến hành thao tác chọn ngày lành tháng tốt để mong dành được sự may mắn vượng khí. Tìm ngày lành, tránh ngay hung từ rất lâu đời đã trở thành một niềm tin trong tiền thức của con người. Các tài liệu và phương pháp xem ngày được các học giả nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trong cuộc sống. Các ngày xấu trong đó có Ngày Tam Nương .

Nguồn gốc của Ngày Tam Nương theo Tử vi có từ những truyền thuyết của Trung Quốc. Tam Nương là chỉ là 3 người phụ nữ đẹp “Khuynh nước khuynh thành” và “Hồng nhạn họa thủy”: Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự.

Chính vì 3 người phụ nữ này mà các ông Vua trong 3 triều đại huy hoàng của lịch sử Trung Quốc đi đến triều đại diệt vong vì đắm chìm trong sắc dục.

Muội Hỉ – Dùng sắc đẹp của mình để mê hoặc Vua Kiệt (tức Lý Quý), dẫn đến nhà Hạ diệt vong khoảng nằm 2100 TCN – 1600 TCN. Bà sinh ngày 3, mất ngày 7.

Đát Kỷ – Theo truyền thuyết thần thoại, Đát Kỷ là một con cáo cái tu thành tinh hay còn gọi là Hồ ly tinh, có pháp thuật thần thông có thể hóa ra mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành. Vì thế Trụ Vương (tức Đế Tân) ngày đêm chìm đắm, dẫn đến nhà Thương đi đến diệt vong khoảng năm 1600 TCN – 1066 TCN. Bà sinh ngày 13, chết ngày 18.

Bao Tự – Theo truyền thuyết kể rằng U Vương ngày đêm mê đắm Bao Tự nhưng chưa một lần thấy mỹ nhân cười nên ra treo thương cho các chư Tướng chư Hầu ai có thể làm cho nàng cười thì sẽ được thưởng ngàn lạng vàng, thậm chí còn giả U Vương bị tấn công để lừa chư Hầu đem quân về cứu viện. Bao Tự thấy thế đứng trên lầu cao, nhìn cảnh các chư hầu bị mắc lừa liền cười ngặt nghẽo.

Hậu quả của việc đó khi U Vương bị quân Khuyển Nhung vây khốn nguy cấp, U vương cũng lại cho đốt lửa trên đài cao để chư Hầu cứu giá nhưng chư Hầu ai cũng không thèm về cứu vì vẫn tưởng đó là trò lừa bịp chỉ để làm vui lòng mỹ nhân. Hậu quả nghiêm trọng là Nhà Chu vì thế mà diệt vong khoảng năm 1066 – 771 TCN. Bà sinh ngày 22, chết ngày 27.

Ngày Tam Nương từ đó cũng chính là ngày sinh và ngày mất của 3 người phụ nữ này, một tháng có 6 ngày này tính theo lịch âm là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27.

Theo truyền thuyết ở Việt Nam thì vào những ngày đó Ngọc Hoàng Đại Đế phái 3 người con gái xinh đẹp (Tam Nương) xuống dưới hạ giới để thử lòng con người, làm cho con người đam mê tử sắc, bỏ bê công việc và chìm đắm trong cờ bạc.

“Mồng ba, mồng bảy tránh xa

Mười ba, mười tám đến là không hay

Hăm hai, hăm bảy tiếp ngày

Tam Nương tương sát họa tai khôn lường

Khởi công vạn sự bất thường

Làm nhà, cưới hỏi tuyệt đường cháu con

Chăn nuôi gia súc hao mòn

Cửa nhà tan nát, vàng son phai mờ

Hao tài nếm cảnh bơ vơ

Đi sông đi biển bến bờ là đâu

Bổ, phong, nhậm chức thảm sầu

Ra đi biền biệt buồn đau nhớ nhà”

II. Trong Năm 2019 Ngày Tam Nương Rơi Vào Những Ngày Nào?

III. Vào Ngày Tam Nương Không Nên Làm Gì?

Những ngày này được coi là ngày cực kỳ xấu, trong Lịch vạn niên có các ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo thì những ngày này chính là ngày hắc đạo, và thậm chí còn cực kỳ xấu.

Do vậy, từ người xưa đã quan niệm rằng trong những ngày này tuyệt đối không nên đi làm các việc quan trọng.

Tại sao lại không nên đi giữa đường vào Ngày Tam Nương? Theo dân gian, nếu trong những ngày này mà ra đường thì ắt sẽ gặp những nguy hiểm, những tai nạn không thể nào lường trước được.

Do vậy những ngày này không nên làm gì thì việc đầu tiên cần phải tránh chính là không nên đi ở “giữa đường” mà hãy quan sát xung quanh thật kỹ, mặc kệ là đường vắng tanh không có một ai qua lại.

Những ngày này thì không nên cãi vã với nhau, hãy cố kiềm chế bình tĩnh bản thân mình cho dù đó là chuyện thật sự đáng giận đi. Vào ngày này mọi người dễ bị lâm vào tình trạng như bị “ma dẫn lối, quỷ dẫn đường”. Do đó nếu bạn nóng giận có thể sẽ dẫn tới những hành động nguy hiểm, dại dột, làm nguy hại đến người khác và chính bản thân.

3. Không nên quan hệ vợ chồng

Cũng rất nhiều người thì cho rằng chỉ cần kiêng kỵ về chuyện quan hệ vào những ngày mùng 1 và ngày rằm thôi. Tuy nhiên, bởi theo quan niệm khi quan hệ vào những ngày này các bạn rất dễ rơi vào tội dâm ô.

4. Không nên khai trương, cưới xin, động thổ

Những công việc quan trọng như động thổ, khai trương, cưới xin hay ký hợp đồng gì đấy các bạn cũng đều cần tránh những ngày xấu này ra. Nếu không may phạm phải thì sẽ rất dễ rơi vào tình trạng xây nhà thì gia đình ly tán, kết hôn thì chia ly, mà ký hợp đồng làm ăn thì dễ bị thất bại.

Cha ông ngày xưa cho rằng, vào những ngày này mà sinh con thì rất dễ gặp những chuyện xui xẻo, đứa trẻ đó cũng không được hưởng nhiều điều tốt, hay đau ốm bệnh tật, vận số sau này cũng không được tốt lắm.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Tóm Gọn Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đăng Kí Thi Toeic Ở Iig

I. Thi Toeic ở đâu?

Đầu tiên, điều quan trọng nhất bạn phải biết, đó là mình sẽ đăng kí thi Toeic ở đâu? Ở Việt Nam, các bạn đang luyện thi Toeic có thể đăng kí thi Toeic tại các văn phòng của IIG, đơn vị được EST (đơn vị gốc ra đề thi Toeic) ủy quyền cho tổ chức thi và cấp chứng chỉ tại Việt Nam. Bạn có thể đến đăng kí thi Toeic tại một số địa điểm sau:

+ Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

+ SĐT: (024) 3649 5999

+ Số 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

+ Tel: (0236) 3565 888 Fax: (0236) 3565 154

+ Lầu 8, tòa nhà số 538, đường Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

+ Tel: (028)3990 5888 Fax: (028)3990 5999

DANH SÁCH ĐIỂM THI TOEIC TẠI VIỆT NAM

– VP IIG Việt Nam 75 Giang Văn Minh: 75 Giang Văn Minh, Q. Ba Đình, Hà Nội

– Language Link Việt Nam: 62 Yên Phụ ( Gần dốc Hàng Than), Ba Đình, Hà Nội.

– Học viện An ninh Nhân dân: KM9 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

– Đại học FPT – Hà Nội: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội

– VP IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 538, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, Hồ Chí Minh

– TT Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa, TP HCM: Tòa nhà C6, TT Ngọai ngữ trường ĐH Bách Khoa HCM 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, Tp. HCM

– Trung Tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS): Số 72 BIS Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

– ĐH Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh: 280 An Dương Vương, Quận 5, TP. HCM

– Trung tâm Anh ngữ giao tiếp quốc tế Leecam: 104 Cao Thắng, Phường 4, Q.3, TP. HCM

– ĐH Kinh tế Tp Hồ Chí Minh: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp. HCM

– Trường đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh: Số 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

– ILA Việt Nam: 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

– Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, Quận 4 Tp. Hồ Chí Minh

– Đại học FPT – chúng tôi Lầu 2. Tòa nhà Innovation, lô 24, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

– VP IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng: Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

– Đại học FPT – Đà Nẵng: 137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

– Trường đại học Cần Thơ: Khu 2, đường 3/2, Tp. Cần Thơ

– Trường đại học Nha Trang: Số 2, Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa

– Đại Học Hàng Hải: 484 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

– Trung tâm Ngoại ngữ HACIC: 553 Nguyễn Thái Học, Tp. Quy Nhơn, Bình Định

– Trung tâm phát triển nguồn lực Ngoại ngữ – ĐH Thái Nguyên: Phường Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên

– Đại học Bình Dương: 504 Đại Lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Dương

II. Những lưu ý trong quá trình đăng kí thi bạn cần phải nắm rõ:

– Thời gian làm việc: Giờ hành chính các ngày trong tuần và sáng thứ 7

– Khi đi đăng ký bạn cần phải mang theo:

+ 1 Bản phô tô chứng minh thư (trên cùng 1 mặt giấy)

+ 3 ảnh 3×4: Ảnh chụp không quá 3 tháng, mỗi ảnh ghi rõ Họ tên, Năm sinh, số CMND, Hộ chiếu.

+ Lệ phí thi: 900k. Các bạn nên chuẩn bị đủ lệ phí thi, nhỡ mang thiếu lại phải mất công chạy về lấy đấy

Bạn nào mất CMTND thì mang tất cả các giấy tờ tùy thân khác hoặc liên hệ theo số của IIG Việt Nam để được tư vấn trực tiếp: 0437732603hoặc0437732602

– Kết quả sẽ được trả sau 5 ngày đến 1 tuần. Bằng Toeic có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày có kết quả. Sau 2 năm, bằng Toeuc sẽ hết hiệu lực và bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

– Sau khi đăng ký xong, các bạn sẽ nhận được: Phiếu đăng kí dự thi Toeic và Cuốn hướng dẫn dự thi Toeic

Trong trường hợp gần đến ngày thi mà bạn bị ốm hoặc chưa chuẩn bị sẵn sàng cho buổi thi thì bạn có thể chuyển thời gian thi hoặc hủy thi. Quy định về chuyển thời gian thi và hủy thi thì khác nhau giữa các đơn vị tổ chức thi. Riêng đối với IIGthì: Thời hạn chuyển thời gian thi muộn nhất là trước 15h00 của ngày trước ngày thi (với các ngày từ thứ 2 đến thứ 6) và trước 9h00 ngày thứ 7. Lệ phí chuyển thời gian thi lần 1 là 100.000 VND; chuyển thi lần 2 là 50% lệ phí thi.

3. Khi đi thi bạn cần phải mang theo những gì?

Khi đi thi bạn nhất định phải nhớ mang theo phiếu đăng kí dự thi Toeic, CMND bản gốc nếu bạn đăng ký thi bằng CMND hoặc cả CMND lẫn hộ chiếu nếu bạn dùng hộ chiếu để đăng ký thi. Bạn sẽ không được mang theo bất cứ vật dụng cá nhân nào như viết chì, viết máy, đồng hồ, nước uống hay giấy nháp vào phòng thi. Địa điểm tổ chức thi sẽ phát viết chì và gôm tẩy cho từng thí sinh.

4. Khi làm bài bạn phải chú ý điều gì?

Trong quá trình làm bài, bạn chọn đáp án bằng cách tô đậm vào các ô tròn trong khung Listening Section và Reading Section trong phiếu AnswerSheet. Chọn đáp án nào bạn dùng bút chì để tô kín hoàn toàn vào vòng trong A, B, C, D tương ứng.

Lưu ý là bạn không được phép viết bất cứ thứ gì vào trong tập đề thi Toeic dù là dùng bút chì.

Lắng nghe cán bộ coi thi và ghi nhớ những nội quy trong phòng thi, đừng để mắc phải những lỗi nhỏ nhặt mà làm hỏng kì thi của bạn. Tốt nhất bạn nên ghi nhớ những mẹo thi toeic hiệu quả, những dạng bài dễ lấy điểm thường thấy trong các đề thi thử toeic để làm trước và chắc chắn ăn điểm những phần đó.

1. Thi TOEIC ở trung tâm tiếng Anh được không?

Trả lời: Đây là câu hỏi nhiều bạn băn khoăn nhất vì các bạn nghĩ học TOEIC ở trung tâm có thể thi luôn tại đó. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ hiện tại ở Việt Nam chỉ duy nhất đơn vị IIG được phép tổ chức các kỳ thi TOEIC, cấp chứng chỉ TOEIC chuẩn có giá trị.

Những Điều Cần Lưu Ý Về Dịch Vụ Ngân Hàng Tại Nhật Bản

Các ngân hàng ở Nhật Bản hoạt động tương tự như các ngân hàng ở nhiều nước khác. Có rất nhiều các tổ chức khác nhau, từ các ngân hàng quốc tế lớn đến những khu vực nhỏ hơn.

Các ngân hàng lớn trong nước bao gồm Ngân hàng Bưu chính Nhật Bản, Mizuho, Tokyo-Mitsubishi UFJ, Sumitomo, Resona, Citibank và Ngân hàng Shinsei. Hơn nữa, một số ngân hàng trực tuyến, đáng chú ý nhất là Seven Bank, gần đây đã trở nên phổ biến và cung cấp các dịch vụ cho khách hàng thông qua internet và một mạng lưới các máy ATM .

Ngân hàng cung cấp cho khách hàng của họ các dịch vụ như tiền gửi bằng tiền mặt, rút tiền, chuyển khoản, ngoại hối và các dịch vụ đầu tư. Hầu hết các ngân hàng mở cửa từ 9h sáng đến 15h chiều, và đóng cửa vào cuối tuần và các ngày lễ quốc gia.

Mở tài khoản

Cả người nước ngoài và khách du lịch nước ngoài đều có thể mở một tài khoản ngân hàng miễn là họ có một thẻ đăng ký người nước ngoài. Một số ngân hàng cũng chấp nhận giấy phép lái xe Nhật Bản thay vì một thẻ đăng ký người nước ngoài. Các ngân hàng có quy định chặt chẽ hơn có thể yêu cầu một con dấu cá nhân (inkan).

Hầu hết các ngân hàng không yêu cầu tài khoản được mở có số tiền tối thiểu là bao nhiêu và không tính lệ phí để duy trì nó. Lãi suất trên tài khoản thường xuyên là rất thấp, thường tính theo 1%. Khi bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ của ngân hàng, một cuốn sách hướng dẫn và thẻ ATM sẽ được gửi qua đường bưu điện. Ngược lại, bạn có thể đóng tài khoản của mình tại bất kỳ chi nhánh nào với thẻ ATM, cuốn sách hướng dẫn, thẻ đăng ký người nước ngoài và con dấu cá nhân (nếu cần).

Chuyển khoản qua ngân hàng điện tử (Furikomi)

Chuyển khoản qua ngân hàng điện tử (furikomi) là một trong các dịch vụ chính được cung cấp bởi ngân hàng Nhật Bản. Đây là cách rất phổ biến cho các cá nhân và doanh nghiệp để thanh toán lương hay trả tiền cho các hóa đơn. Việc chuyển tiền hay rút tiền có thể được thực hiện tại các máy ATM hoặc thông qua internet, và được xử lý trong cùng một ngày nếu giao dịch đó được thực hiện trong giờ làm việc. Lệ phí thường là 200 đến 500 Yên và được trả bởi người gửi.

Nó cũng có thể chuyển tiền từ tài khoản bên ngoài Nhật Bản vào một tài khoản thông qua chuyển khoản quốc tế Nhật Bản, tuy nhiên, nó có thể là một quá trình khá phức tạp mà chi phí thường là vài ngàn Yên.

Máy ATM

Máy ATM của Nhật Bản cho phép người dùng được rút, gửi, chuyển tiền, cũng như kiểm tra ngân sách của họ. Không phải máy ATM nào cũng hoạt động 24h, một số máy chỉ hoạt động trong giờ làm việc nhưng số lượng máy như này rất ít. Những người nước ngoài lưu ý rằng nhiều máy ATM có thể không hoạt động với những thẻ được phát hành ở nước ngoài.

Các dịch vụ khác

Các ngân hàng cung cấp một loạt các dịch vụ hữu ích khác. Thanh toán hóa đơn như hóa đơn điện thoại, các loại tiện ích và các loại thuế có thể được thực hiện tại ngân hàng hoặc được thiết lập để rút tự động từ tài khoản. Hầu hết các ngân hàng cũng có thể trao đổi ngoại tệ.

Thẻ tín dụng

Mặc dù không phổ biến như tiền mặt, thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi tại các khách sạn, nhà hàng và cửa hàng trên khắp Nhật Bản. Người nước ngoài ở Nhật Bản có thể thanh toán tiền bằng các loại thẻ tín dụng như VISA, Mastercard, JCB, AMEX thông qua các ngân hàng Nhật Bản và các tổ chức khác.

Hóa đơn thẻ tín dụng phải được thanh toán đầy đủ mỗi tháng và thường được tự động thu hồi từ một tài khoản ngân hàng. Khi mua hàng, người giữ thẻ có thể chọn để làm cho lãi suất thanh toán cùng một lúc (ikkatsu barai) hoặc chia đều trên các tháng sử dụng (bunkatsu barai).

Các khoản cho vay

Ngân hàng ở Nhật Bản cung cấp các khoản cho vay và thế chấp tài sản với lãi suất rất thấp, tuy nhiên các điều kiện đi kèm cũng không hề dễ dàng. Bên cạnh việc yêu cầu người nộp đơn phải có một mức thu nhập nhất định, hầu hết các ngân hàng sẽ phát hành các khoản vay và thế chấp duy nhất để các công dân Nhật Bản, thường trú nhân hoặc công dân nước ngoài với một người là vợ hoặc chồng là người Nhật Bản.

Hướng dẫn sử dụng ATM của ngân hàng bưu điện Yucho (ゆうちょ)

Các từ vựng cơ bản: Hy vọng là với những từ này, Du học VTC1 sẽ giúp các bạn có thể sử dụng ATM cũng như các dịch vụ tại ngân hàng trong thời gian sống tại Nhật một cách dễ dàng hơn!

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Kiêng Kỵ Và Lưu Ý Ở Lễ Đón Dâu Miền Bắc trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!