Xu Hướng 6/2023 # Những Bảo Tàng Của Sài Gòn Nên Ghé Thăm # Top 13 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Bảo Tàng Của Sài Gòn Nên Ghé Thăm # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Những Bảo Tàng Của Sài Gòn Nên Ghé Thăm được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu có nhu cầu cần người thuyết minh, bạn sẽ được phục vụ ngay theo mức giá quy định với số lượng khách tối đa 25 người lớn/đoàn hoặc 50 trẻ em/đoàn (học sinh từ cấp II trở xuống). Sau chương trình tham quan, bạn sẽ xem bộ phim tư liệu “Dinh Độc Lập – chứng nhân lịch sử” tại phòng chiếu phim máy lạnh trong thời gian khoảng 25 phút.

Địa chỉ: 106 Nguyễn Du, quận 1Giờ mở cửa: mở cửa bán vé phục vụ du khách tham quan hàng ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật và lễ, Tết) – Sáng từ 7h30 – 11h00 – Chiều từ 13h00 – 16h00Vé vào cửa: – Người lớn: 30.000đ/người/lần – Sinh viên: 15.000đ/người/lần – Học sinh (từ 6 tuổi đến 17 tuổi): 5.000đ/người/lần

Địa chỉ: 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1Giờ mở cửa: từ thứ 3 đến chủ nhật và tất cả các ngày lễ, Tết. Đóng cửa ngày thứ 2. – Sáng: Từ 8h – 11h30 – Chiều: Từ 13h30 – 17h

3. Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Tòa nhà bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh, xưa là dinh Thống đốc Nam Kỳ, tòa án tối cao và thường được gọi nôm na là dinh Gia Long vì nằm trên đường cùng tên, do kiến trúc sư người Pháp – Alfred Foulhoux thiết kế, được xây dựng từ năm 1885 đến năm 1890 theo phong cách kiến trúc gothique với phần mái lại mang dáng dấp Á Đông. Sau ngày 30/4/1975 ít lâu, Ủy ban Nhân dân Thành phố quyết định sử dụng toà nhà này làm Bảo tàng Cách mạng Thành phố Hồ Chí Minh vàongày 12/8/1978. Đến ngày 13/12/1999 được đổi tên thành bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh như hiện nay.

Địa chỉ: 65 Lý Tự Trọng, quận 1Giờ mở cửa: 8h -17h từ thứ hai đến chủ nhật (cả ngày lễ và Tết)Vé vào cửa: – Học sinh: miễn vé. – Sinh viên, nhân dân: 5.000 đồng/lượt. – Đối tượng khác: 15.000 đồng/lượt.

4. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Để lưu lại những chứng tích anh hùng của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống các thế lực xâm lược, đồng thời để tố cáo những tội ác và nêu bật những hậu quả tàn khốc của cuộc chiến tranh xâm lược, ngày 4/9/1975 Nhà Trưng bày tội ác Mỹ – Ngụy được mở cửa phục vụ công chúng. Sau đó, Nhà Trưng bày tội ác Mỹ – Ngụy được đổi tên thành Nhà Trưng bày Tội ác chiến tranh xâm lược (ngày 10/11/1990) trước khi trở thành Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (ngày 4/7/1995).

Địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, quận 3Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần (kể cả các ngày lễ, Tết) – Sáng: 7h30 – 12h – Chiều: 13h30 – 17hVé vào cổng: – Giá vé: 15.000đ/lượt/người – Khách Việt Nam có ưu đãi với giá vé: 2.000 đ/lượt/người * Khách tham quan là học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, cán bộ lão thành cách mạng được giảm từ 50% đến 100% giá vé quy định. * Khách tham quan là thương binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với nước, trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em vùng sâu vùng xa được miễn phí tham quan.

5. Bảo tàng Hồ Chí Minh – Bến Nhà Rồng

Bến Nhà Rồng hiện nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, là một chi nhánh nằm trong hệ thống các Bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước. Trong hơn 20 nǎm hoạt động, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã đón tiếp gần 20 triệu lượt khách từ khắp nơi trong nước và nước ngoài đến tham quan. Đặc biệt có hàng trǎm đoàn nguyên thủ quốc gia và đoàn cao cấp các nước đến thǎm viếng tìm hiểu, nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ 400 tư liệu, hiện vật (nǎm 1980) đến nay đã có hơn 11.600 tư liệu, hiện vật và 3300 đầu sách chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 1 Nguyễn Tất Thành, quận 4Giờ mở cửa: Thứ ba đến chủ nhật – Sáng: 7h30 – 11h30 – Chiều: 13h30 – 17h

6. Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Bảo tàng Tôn Đức Thắng ra đời nhằm đáp ứng nguyện vọng và yêu cầu tìm hiểu, nghiên cứu học tập về Bác Tôn của nhân dân cả nước nói chung, nhân dân miền Nam nói riêng và đặc biệt là nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Bởi lẽ, Bác Tôn – Người con ưu tú của nhân dân Nam Bộ, người công nhân ưu tú của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Sài Gòn – Chợ Lớn, là tấm gương, là niềm tự hào của nhân dân Nam Bộ thành đồng.

Hơn nữa, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng mang ý nghĩa đặc biệt vì phong trào đấu tranh của công nhân, nhân dân lao động Sài Gòn vào những năm đầu thế kỷ XX khi mà Đảng Cộng sản Việt Nam chưa ra đời luôn gắn liền với tên tuổi Tôn Đức Thắng – người tham gia sáng lập tổ chức Công hội bí mật.

Địa chỉ: 5 Tôn Đức Thắng, quận 1Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần – Sáng từ 7h30 – 11h30 – Chiều từ 13h30 – 17h00

7. Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh

Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh chính thức hoạt động từ ngày 29/2/1996. Tọa lạc trong một khuôn viên 6.000m2 ở vị trí trung tâm thành phố trên đường Lê Duẩn, quận 1, Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh – nơi lưu giữ và tái hiện toàn bộ chiến dịch giải phóng Sài Gòn – hiện diện như một biểu tượng chiến thắng của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Vốn là phòng trưng bày chiến dịch Hồ Chí Minh thuộc Bảo tàng lực lượng vũ trang miền Ðông Nam Bộ mở cửa từ hơn 10 năm nay, Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh được đầu tư xây dựng, nâng cấp thành một bảo tàng độc lập nằm trong hệ thống các bảo tàng của cả nước.

Địa chỉ: 2 Lê Duẩn, quận 1

Địa chỉ: 202 Võ Thị Sáu, quận 3

9. Bảo tàng Mỹ thuật – chúng tôi src=”https://cdn3.ivivu.com/2015/04/bao-tang-ivivu.com-13-1024×768.jpg”>

Chủ tòa nhà này là ông Hui Bon Hoa (hay còn gọi là Hứa Bổn Hòa), là một thương nhân giàu có và nổi tiếng của đất Sài Gòn xưa. Ông cũng đã là chủ của nhiều công trình nổi tiếng khác như khách sạn Majestic, bệnh viện Từ Dũ, trung tâm cấp cứu Sài Gòn,… Năm 1987, tòa nhà được lập thành Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng vì thiếu hiện vật nên đến năm 1992 mới đi vào hoạt động. Đến nay, nó đã trở thành một trung tâm mỹ thuật lớn của Việt Nam, lưu trữ rất nhiều tác phẩm hội họa, điêu khắc và cổ vật mỹ thuật trong lịch sử đất nước và nhân loại, gồm cả những tác phẩm có giá trị cao như bức tranh sơn mài Vườn xuân Bắc Trung Nam của danh họa Nguyễn Gia Trí.

Địa chỉ: 97A Phó Đức Chính, quận 1

10. Địa đạo Củ Chi, Đền Bến Dược

Nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70 km về hướng Tây Bắc, địa đạo Củ Chi là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa và sáng tạo của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến lâu dài, ác liệt suốt 30 năm chống kẻ thù xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới. Đây là một kỳ quan đánh giặc độc đáo có một không hai với khoảng 250 km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, có các công trình liên hoàn với địa đạo như: chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, sinh hoạt, quân y, kho cất dấu lương thực, giếng nước, bếp Hoàng Cầm…

Địa chỉ: Ấp Phú Hiệp, Xã Phú Mỹ Hưng, Huyện Củ Chi

Theo Traveltimes.vn

Bảo Tàng Hồ Chí Minh

– Thông tin chung về bảo tàng Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: số 1, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, TP.HCM

-Giờ mở cửa:

+ Từ Thứ Ba đến Chủ nhật

+ Sáng: 7h30-11h

+ Chiều: 13h30-17h

-Giá vé tham quan:

+ Khách Việt Nam: miễn phí

+ Khách nước ngoài: 25.000/người

Từ những ngày đầu mới thành lập, với 03 phòng trưng bày (250m2), sau hai lần chỉnh lý (1990, 1995) lúc này đã có 09 phòng với 1482,62 m2 diện tích trưng bày; 02 phòng kho chứa 10.927 tài liệu, hiện vật và 450 hiện vật trưng bày ngoài trời. Trong 9 phòng trưng bày, có 6 phòng trưng bày về tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Còn 3 phòng trưng bày những chuyên đề mang tính thời sự, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong từng thời gian nhất định.

Năm 1980 chỉ có khoảng 400 hiện vật nhưng đến nay đã có 11.372 tư liệu, hiện vật và 3300 đầu sách chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, đã có 2093 hiện vật thông qua các phương tiện thông tin đại chúng vận động nhân dân hiến tặng.

Điều kiện vé của Bảo tàng

Xác nhận: Bạn sẽ nhận được vé ngay lập tức sau khi đặt và thanh toán thành công.

Vé có giá trị vào cổng bất kỳ ngày nào trong tuần trong khung giờ mở cửa trừ Thứ Hai.

Các trường hợp miễn phí vé tham quan

– Thành viên Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế ICOM.

Chính sách hủy

Vé đã mua không được hoàn/hủy/đổi/trả.

Hướng dẫn sử dụng

Sau khi đặt thành công, bạn sẽ nhận được một vé điện tử bằng file pdf qua email dùng để vào cổng tham quan.

Xuất trình vé qua điện thoại cho nhân viên quầy vé để đối chiếu.

Địa chỉ: số 1, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, chúng tôi (xem bản đồ)

Lưu ý khi đi Bảo tàng

Xuất trình CMND hoặc passport để đối chiếu nếu được yêu cầu.

Trẻ em phải luôn đi cùng người lớn để đảm bảo an toàn.

Không lôi kéo và làm hư hỏng đồ vật trưng bày.

Quý khách tự bảo quản đồ cá nhân tránh trường hợp bỏ quên hoặc thất lạc.

Bảo Tàng Dân Tộc Học Ulan

Tại thành phố đẹp như tranh vẽ của Ulan-Ude là Bảo tàng Dân tộc học Ulan-Ude. lãnh thổ của mình, đó là khoảng ba mươi bảy mẫu Anh, tọa lạc hơn bốn mươi di tích kiến trúc thú vị, và cũng cung cấp một cuộc triển lãm tuyệt vời, đánh số mười một ngàn mặt hàng. Ông được coi là một trong những khu phức hợp bảo tàng lớn nhất của Nga dưới bầu trời mở, được thiết kế để làm quen chặt chẽ hơn khách với lịch sử và văn hóa của khu vực này.

sự kiện lịch sử

Ý tưởng của việc tạo ra như một phức tạp duy nhất thuộc sở hữu của nổi tiếng và tài năng Viện sĩ Alexei Pavlovich Okladnikova người thể hiện ý tưởng của họ với cuộc sống vào năm 1973. Như vậy đến Bảo tàng Dân tộc học Ulan-Ude.

Nó được thành lập nhờ vào sự quyết định của Hội đồng Bộ trưởng của Buryatia. Cơ quan chăm sóc sự an toàn của di tích lịch sử và văn hóa của Transbaikalia, và vì vậy nó đã quyết định tạo ra một phức hợp bảo tàng.

miêu tả

Từ khi thành lập đến nay, triển lãm thú vị này là rất phổ biến trong dân số của nước Cộng hòa Buryat và khách hàng của mình. Trong suốt năm ở đây là để đi đến trên một tour du lịch của hơn một trăm ngàn khách du lịch và người dân địa phương. Con số này là một chỉ số tuyệt vời cho khu vực. Ulan-Ude Bảo tàng dân tộc học (Ulan-Ude) giới thiệu tất cả các du khách không chỉ với lịch sử của khu vực, mà còn với chất liệu và văn hóa tâm linh.

Xem gì?

bảo tàng phức tạp Parkland triển lãm này bao gồm sáu phòng ban, được phân lập từ mỗi khác bởi cảnh quan thiên nhiên. Trình tự sắp xếp của họ trùng với thời gian tự thời gian của các khu vực phát triển.

Nó bắt đầu Bảo tàng dân tộc học Ulan-Ude (Ulan-Ude) với bộ phận khảo cổ của nó, nơi bạn có thể nhìn thấy tái tạo và di tích đích thực của thời cổ đại, được bảo quản từ Buryatia dân tộc. Rồi đến Ngay cả lĩnh vực, trong đó thể hiện đồ dùng khác nhau, dịch hạch và Spīķeri quốc gia này.

Nó được theo sau bởi Bộ Buryat, mà là một bộ sưu tập toàn bộ yurt làm bằng nỉ và gỗ ở trung tâm trong đó có một hồ quang – tòa nhà tôn giáo trong Phật giáo. Sau đó, du khách bước vào lĩnh vực Baikal, nơi họ có thể xem như thế nào nhà trông có vẻ khoan, đã có một tài sản khác nhau. bộ phận Zabaikal’skii sẽ giới thiệu du khách đến lịch sử của liên kết và lao động khổ sai của tỉnh.

Sau đó là các ngành cũ, nơi bạn có thể nhìn thấy ngôi nhà của một nông dân cày, được xây dựng lại vào năm 1881. Gần đó là một kho thóc, một chuồng và outbuildings khác. Bổ sung hoàn hảo triển lãm này túp lều Cossack Ataman.

Tiếp theo là bộ phận tín Cũ, được coi là một trong những nơi thú vị nhất và bảo tàng có thể làm quen với các tòa nhà khách, chặt trong những truyền thống của kiến trúc gỗ. Đây là triển lãm được thiết kế như một con đường một chiều truyền thống mà trên đó các nhà Old Believers đày đến Siberia Region trong thế kỷ thứ mười tám. Nó hoàn thành triển lãm ngành đô thị Ulan-Ude Bảo tàng dân tộc học. Đây là một bộ sưu tập các tòa nhà dân cư cũ Verkhneudinsk.

Trong tất cả các cuộc triển lãm của phức hợp ngoài trời này phản ánh nền văn hóa vật chất và tinh thần của nhân dân theo hình thức định cư khác nhau mà đặc trưng một hoặc một nhóm dân tộc. Vì vậy họ luôn có thể nói với khách về lịch sử của rìa giải quyết và tất cả các quá trình văn hóa diễn ra ở khu vực này từ thời cổ đại đến thế kỷ XX.

Các diện tích xây dựng

Ngoài các bộ phận chính trong khu phức hợp bảo tàng làm việc ngành động vật hoang dã. Trong đó bạn có thể thấy hầu hết các đại diện của các động vật Siberia. Khu vực này được cập nhật thường xuyên với các loài động vật mới và các loài chim. Gần đây nhất định cư ở đây hổ Amur, nai, sói đỏ.

Trong lĩnh vực này, bạn cũng có thể thấy động vật quý hiếm Transbaikalia và học hỏi thái độ thận trọng đối với họ để tránh sự tuyệt chủng của họ.

hoạt động

Bên cạnh đó, bảo tàng tổ chức phức tạp hơn và một loạt các đi du lịch triển lãm trong nhà trường đô thị thông qua đó sinh viên có thể tìm hiểu về văn hóa và đời sống của người Buryat, Evenki và các dân tộc khác trong khu vực.

Như những người làm việc trong các viện bảo tàng, là tích cực tham gia vào các hội nghị khoa học khác nhau, cũng như tiến hành các hoạt động nghiên cứu. Thông tin thêm về lãnh thổ của các loại phức tạp Vườn tổ chức mỗi lễ hội năm để tôn vinh trong những sự kiện văn hóa lớn nhất đang diễn ra tại đất nước này.

Nhận xét

Số người yêu để đến với gia đình của họ ở Bảo tàng Dân tộc học Ulan-Ude. Ảnh chụp trên lãnh thổ của mình, cho thấy luôn luôn có rất nhiều khách truy cập của nhóm tuổi khác nhau. Quý khách nghỉ tại phức tạp tuyệt vời này như thế ở đây được thu thập tất cả các cuộc triển lãm miêu tả cuộc sống và lịch sử của các dân tộc sinh sống tại Cộng hòa Buryat.

Khán giả đến đây trên một chuyến đi thực tế, cô ấy nói rằng tất cả các tòa thu thập ở đây là đáng tin cậy và mang đến từ vùng nông thôn. Điều này cho phép bạn xem cách mọi người đã từng sống vùng đất này, và cảm nhận được tinh thần đầy đủ của thời đại.

Trẻ em thích đến đây để nhìn vào những con vật sống ở sở thú, và một hơi thở của không khí rừng. Khu phức hợp này rất dễ dàng để có được cả gia đình, vì nó hoạt động theo một lịch trình thuận tiện.

thông tin hữu ích

Vào các ngày thứ Hai và thứ Ba nghỉ ngơi Bảo tàng dân tộc học Ulan-Ude. Giờ ironed nó theo cách này:

Từ tháng 16 đến ngày 01 tháng 6, các ngày trong tuần phức tạp đưa du khách 9:00-17:30, và vào cuối tuần – 10:00-18:30 pm.

Trong suốt mùa hè nó sẽ mở lúc 10:00 và đóng cửa lúc 18:30 các ngày trong tuần, và vào cuối tuần – 10:00-19:00.

Chi phí của một vé người lớn là 150 rúp, sinh viên có thể nhìn thấy sự tiếp xúc cho 100 rúp, và học sinh và người về hưu – .. Đối với 90 rúp.

Nó ở đâu?

Không cần phải đi xa ra khỏi thành phố để xem Bảo tàng dân tộc học Ulan-Ude. Địa chỉ anh ta như sau: làng Upper Berezovka, Bảo tàng đường phố, 17 B. Nó là một thị trấn đẹp như tranh vẽ nằm ngay tám km từ Ulan-Ude. Do đó nó có thể bằng phương tiện công cộng để đi đến Bảo tàng Dân tộc học Ulan-Ude. Làm thế nào để nhận biết bất kỳ người dân địa phương. Ví dụ, bạn có thể đi xe buýt №37, mà sẽ được gửi trở lại từ Quảng trường của Liên Xô. Con đường sẽ mất không quá hai mươi phút.

Các tính đặc thù của bảo tàng phức tạp kiểu công viên này là tất cả hiện vật của nó được hiển thị ở dạng ban đầu và trong khí quyển đáng tin cậy nhất, mặc dù nó mang tới đây từ nhiều nơi khác nhau. Do đó, mọi người có thể tham gia một chuyến đi trở lại trong thời gian ở đây và xem cách người tiền nhiệm của họ sinh sống.

Bảo Tàng Quảng Ninh (Hạ Long)

I. Công trình kiến trúc nghệ thuật hiện đại và độc đáo

Nhiều người khi nghe đến bảo tàng sẽ thoáng chút phân vân nghĩ rằng ‘Có lẽ lại là những hoa văn cầu kì có phần rườm rà, lại là những long ly quy phụng cổ kính, mái cong tâm linh…’. Hoặc cũng có những bảo tàng kiến trúc có phần độc đáo nhưng nội dung lại khá nhàm chán hay chỉ có hiện vật tĩnh.

Bảo tàng – thư viện Quảng Ninh được đánh giá là một công trình kiến trúc nghệ thuật có sự táo bạo trong thiết kế. Chỉ với một cái nhìn tổng thể từ bên ngoài thôi công trình này đã khiến nhiều người phải thốt lên vì độ mới lạ của nó.

‘Đơn giản mà sang trọng’ là cảm nghĩ đầu tiên về nơi này. Tòa nhà vuông vức với toàn bộ bề ngoài là kính đen sáng choang như một viên ngọc khổng lồ lấp lánh dưới ánh nắng miền biển. Ngoài ra, font chữ viết tên Bảo Tàng Quảng Ninh và Thư Viện Quảng Ninh cũng vô cùng hiện đại chứ không theo lối thư pháp hay khuôn mẫu có phần cổ điển như đại đa số các bảo tàng khác.

Và để thể hiện được nét đặc trưng không lẫn với bất kì tỉnh thành nào trên dải đất hình chữ S thì bảo tàng có phần trưng bày ngoài trời là một khối than nguyên khối lớn nhất Việt Nam – nặng 28 tấn. Chỉ với dáng dấp và không gian ngoài trời này thôi đã cho bạn cả một tá ảnh sống ảo đẹp lung linh rồi đó.

II. Không gian trưng bày 3 tầng ấn tượng

Tầng 1 – Biển cả và tự nhiên

Tầng 1 là không gian dành riêng cho biển cả và tự nhiên – điều đã làm nên thương hiệu của Hạ Long. Nổi bật nhất ở tầng 1 phải kể đến 4 trụ được thiết kế dạng ống núi với lớp vỏ bao phủ mô phỏng hình ảnh, màu sắc núi đá Hạ Long. Khi có hiệu ứng ánh sáng thì cả tầng 1 trở thành một lòng vịnh thực sự, rất thú vị.

Ở đây còn được trang bị những màn hình Led lớn để chiếu những thước phim về bí mật của đại dương và tạo hóa, cộng hưởng với hệ thống máy chiếu 3D khiến du khách tour Hà Nội Hạ Long như lạc vào giữa lòng đại dương mênh mông đầy bí ẩn.

Sảnh lớn tầng một được treo một bộ khung xương cá rất lớn, bên dưới là mô hình thuyền buồm – vật dụng gắn liền với người dân miền biển.

Tầng 2 – Nơi lưu giữ những giá trị lịch sử

Bước lên tầng 2 bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn với không gian mô phỏng lòng thuyền y như thật. Gian trưng bày đầu tiên như một cuốn nhật kí ghi lại thành tựu của từng thời kì lịch sử: tiền sử – sơ sử – cận đại thông qua các hiện vật giá trị.

Một Quảng Ninh đẹp long lanh nhưng đầy biến động dần hiện ra trước mắt các du khách tour Hạ Long. Mỗi một thời kì là một khác biệt, hẳn người lên ý tưởng và thiết kế ra công trình này đã bỏ ra nhiều tâm huyết lắm. Nếu chiến khu Đông Triều dưới thời chống thực dân Pháp được bao phủ bởi không gian cây rừng rậm rạp thì thời kì chống Mĩ cứu nước lại là không gian nằm trọn trong khoang máy bay cổ.

‘Trăm năm tích đức tu hành, chưa đi Yên Tử chưa thành quả tu’. Nhắc đến Quảng Ninh không thể không nhắc đến chùa Đồng Yên Tử nổi tiếng. Và bảo tàng Quảng Ninh cũng dành riêng một không gian để tái hiện văn hóa tâm linh vô cùng giá trị và nhân văn này. Nhiều hiện vật có giá trị lịch sự được trưng bày ở đây đều mang hơi thở của thiền phái Trúc Lâm. Ngoài ra, những di sản khảo cổ từ thời nhà Trần ở Đông Triều cũng có mặt trong bộ sưu tập vô giá này.

Quảng Ninh cũng luôn tự hào là mảnh đất được đón Bác về thăm 7 lần nên bảo tàng Quảng Ninh cũng cung cấp cho du khách tour vịnh Hạ Long những hình ảnh chân thực về Bác ở không gian tầng 2 này.

Tầng 3 – Khu tái hiện lịch sử hình thành mỏ than

Tầng 3 là nơi hoàn toàn dành cho ngành công nghiệp khai thác than, khoáng sản của Quảng Ninh. Những mô hình mỏ than với tỉ lệ, kích thước… giống thật đến từng chi tiết sẽ đem đến cho bạn cái nhìn chân thực về công việc đầy khó nhọc mà vinh quang này.

Bảo tàng mở cửa đón khách từ thứ 3 đến chủ nhật các tuần, mở cửa từ 8h sáng đến 5h chiều.

Bảo tàng Quảng Ninh – nơi hội tụ và lưu giữ những giá trị lịch sử của thành phố biển Hạ Long, với không gian rộng lớn, thiết kế hiện đại, độc đáo nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch của nổi tiếng. Nếu bạn muốn hiểu hết về lịch sử về mảnh đấy này thì đây sẽ là điểm đến vô cùng thú vị trong tour Hạ Long của bạn đấy.

Còn chần chừ gì nữa hãy đăng kí ngay Tour du thuyền Hạ Long giá rẻ tại Kỳ Nghỉ Đông Dương để có một chuyến đi đáng nhớ tại mảnh đất xinh đẹp này thôi nào!

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Bảo Tàng Của Sài Gòn Nên Ghé Thăm trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!