Xu Hướng 3/2023 # Nhiều Cửa Hiệu Chọn Mở Hàng Ngày Mùng 6 Tết # Top 7 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nhiều Cửa Hiệu Chọn Mở Hàng Ngày Mùng 6 Tết # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Nhiều Cửa Hiệu Chọn Mở Hàng Ngày Mùng 6 Tết được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc chọn ngày, chọn giờ mở cửa khai trương năm mới đã được nhiều cửa hàng chuẩn bị từ trước Tết.

Anh Hoàng – quản lý một cửa hàng rượu tại Hải Phòng cho biết đã chọn ngày mùng 6 Tết là ngày mở cửa sau một thời gian tìm hiểu và xin ý kiến từ những chuyên gia phong thủy.

“Việc chọn ngày mở cửa, xông đất cho năm mới mặc dù mang tính tâm linh là nhiều nhưng với những người làm nghề buôn bán lại là điều rất được coi trọng, vì quan niệm sẽ đem đến may mắn cho cả năm. Cũng như câu nói từ lâu nay là có kiêng có lành”, anh Hoàng chia sẻ.

Anh cũng cho biết, ngày cũng chỉ là một chi tiết trong việc khai trương cửa hàng năm nay. “Quyết định ngày xong còn phải tìm người phù hợp cho việc khai trương, hợp tuổi, hợp tính với chủ cửa hàng rồi giờ nào bước vào cửa hàng. Đây quả thực là một việc khá công phu”, anh Hoàng nói.

Nhiều cửa hàng vàng, bạc, đá quý năm nay cũng quyết định khai trương vào ngày mùng 4 và mùng 6 Tết. Hệ thống của Công ty TNH H MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC mới đây cũng đưa ra danh sách khai trương các chi nhánh của công ty trên toàn quốc.

Trong đó, SJC quyết định mở cửa 30 chi nhánh trên tổng số 50 chi nhánh trên cả nước vào ngày mùng 6, 12 chi nhánh được mở cửa từ mùng 4 và 8 chi nhánh mở cửa qua Tết trong 3 ngày đầu năm mới.

Thời điểm mở hàng đầu năm được các doanh nghiệp, chủ tiệm chọn lựa kỹ lưỡng.

Chị Hạnh, một chủ cửa hàng bán mỹ phẩm và thời trang cũng cho biết sẽ mở hàng vào ngày mùng 6 Tết. “Năm nay nhiều người cũng tư vấn ngày mùng 6 là ngày đẹp nên tôi quyết định chọn ngày này. Dù chỉ buôn bán nhỏ nhưng việc chọn ngày cũng rất quan trọng”, chị Hạnh chia sẻ.

Chọn ngày mở cửa hàng đầu năm được coi là một nét riêng trong phong tục của người Việt. Cũng giống như các tục lệ truyền thống mang tính tâm linh khác như xông đất, cúng lễ đầu năm, việc làm này nhằm cầu may mắn cho một năm sắp tới, đây cũng là điều được những người kinh doanh – buôn bán rất coi trọng.

Theo tâm lý chung “đầu xuôi thì đuôi lọt”, mọi việc trong năm muốn được may mắn, suôn sẻ thì phải có sự chuẩn bị ngay từ đầu năm. Riêng trong nghề buôn bán, không chỉ chọn ngày mở hàng đầu năm, mà cả đầu tháng, đầu tuần, từng ngày cũng đã phải để ý đến chuyện mở hàng, mở hàng vào lúc nào, người mở hàng phải xởi lởi để bán đắt hàng.

Bởi vậy, tục lệ mở cửa cửa hàng, công xưởng… những ngày đầu năm là một việc hết sức quan trọng đối với người làm chủ.

Theo truyền thống, người chủ sẽ chọn một người phù hợp làm “lễ” bước vào địa điểm kinh doanh đầu tiên trong năm mới, theo ngày giờ đã được lựa chọn. Người xông đất, mở hàng phải là người hợp tính, hợp tuổi với người chủ của cửa hàng thì việc kinh doanh trong năm mới được “xông” sẽ luôn may mắn, đắt khách.

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh – Học viện Phong thủy Ngũ Hành, chọn người hợp tuổi với mình nên chọn người tam hợp, lục hợp. “Người tuổi Tý có thể chọn tuổi Sửu, hoặc Thân, Thìn để mở hàng, xông đất hoặc làm ăn, buôn bán. Người tuổi Sửu thì chọn tuổi Tý, Tỵ và Dậu”, ông Linh cho biết.

Ngoài ra, với mỗi tuổi phù hợp cho việc mở hàng cũng cần chọn ngày phù hợp với tuổi đó. Năm nay, những tuổi như Tuất, Hợi phù hợp với ngày mùng 1 Tết; Tý, Thìn, Tỵ phù hợp mở hàng ngày mùng 6; tuổi Dần, Mão, Ngọ phù hợp mở hàng ngày mùng 8; tuổi Mùi thích hợp ngày mùng 1 và mùng 9; tuổi Thân ngày mùng 10 và tuổi Dậu ngày 11 Tết.

Tuy nhiên, ông Linh cũng lưu ý, người mở hàng có thể là Giám đốc công ty hoặc thành viên ban lãnh đạo. “Trường hợp Giám đốc hay ban lãnh đạo đều không hợp tuổi thì chọn người thân trong nhà hay đối tác để mở hàng. Một điều quan trọng khi chọn người xông nhà, mở hàng đầu năm, là tuyệt đối tránh thuê người đến chỉ để hợp tuổi khi không biết tính cách, năng lực… của họ”, ông Linh cho biết.

Ngày Mùng 6, 7 Tết 2022 Có Tốt Không, Có Nên Xuất Hành?

Ngày mùng 6, 7 tết 2021 có tốt không?

Để thuận tiện hơn chúng tôi xin cung cấp thông tin ngày tốt, giờ tốt, hướng tốt của từng tháng trong năm 2021. Từ đó bạn có thể biết được ngày mùng 6,7 có tốt không cũng như các tháng khác trong năm. Cụ thể:

Ngày mùng 1 tết (25/1/2021):

Ngày này khá tốt, tốt cho xuất hành và lễ chùa. Giờ tốt gồm những giờ Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu. Và hướng tốt gồm hướng đông cầu Tài thần, hướng Nam gặp Hỷ Thần.

Ngày mùng 2 tết (26/1/2021):

Ngày mùng 2 này cũng khá tốt, tốt cho xuất hành, lễ chùa và nếu khai trương thì hợp với những người tuổi Thân, Tý, Thìn. Về giờ tốt thì có Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi. Còn hướng tốt thì đi về hướng Đông Nam gặp Hỷ Thần, đi về hướng Bắc gặp Tài Thần.

Ngày mùng 4 tết (28/01/2021):

Đây là ngày tốt, tốt cho xuất hành, khai trương và cả lễ chùa. Giờ tốt là giờ Mão, Ngọ, Thân, Dậu. Về hướng thì nên chọn hướng Tây Bắc gặp Hỷ Thần, hướng Tây Nam gặp Tài Thần.

Ngày mùng 5 tết (29/01/2021):

Ngày này cũng tốt, vừa tốt cho xuất hàng, lễ chùa mà còn có cả khai trương. Những giờ Dần, Mão, Tị, Thân, Tuất, Hợi là những giờ tốt. Còn về hướng tốt thì có hướng Tây Nam tốt cho cả tình duyên và tài lộc.

Ngày mùng 6 tết (30/1/2021):

Ngày mùng 6 cũng là ngày tốt, tốt cho cả xuất hành, khai trương và cả lễ chùa. Giờ tốt là những giờ như Thìn, Tị, Mùi, Tuất. Và có những hướng tốt, xuất hành hướng Tây sẽ tốt cho tài lộc, công danh; xuất hành hướng Nam sẽ tốt cho đường tình duyên.

Ngày mùng 7 tết (31/01/2021):

Ngày này không tốt cho lắm, nếu muốn xuất hành, cưới hỏi hoặc khai trương thì không nên còn lễ chùa thì khá tốt. Và ngày mùng 7 này tuổi kỵ là những tuổi như Đinh Mão, Tân Mão, Đinh Dậu.

Ngày mùng 8 tết (1/2/2021):

Mùng 8 là ngày tốt, tốt cho xuất hành, khai trương và cả lễ chùa. Giờ tốt là những giờ như Dần, Thìn, Tị, Thân, Dậu, Hợi. Và hướng tốt là đi về hướng Đông Bắc gặp Hỷ Thần, hướng Đông Nam gặp Tài Thần.

Ngày mùng 9 tết (2/2/2021)

Ngày này bình thường, tốt cho xuất hành và lễ chùa. Giờ tốt là những giờ như Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi. Và hướng tốt đi về hướng Tây Bắc gặp Hỷ Thần, hướng Đông Nam được Tài Thần chiếu cố.

Ngày mùng 10 tết (3/2/2021):

Ngày này tốt, tốt cho xuất hành, khai trương và lễ chùa. Giờ tốt là những giờ như Mão, Ngọ, Thân, Dậu. Và hướng tốt là cầu tài lộc đi về hướng Đông, cầu tình duyên xuất hành hướng Tây Nam.

Những điều nên và không nên làm ngày tết?

Những điều không nên làm

Kiêng quét nhà ngày tết: Ông bà ta quan niệm quét nhà sẽ quét lộc của năm mới đi nên ngày mùng 1 tết thường kiêng quét nhà. Thậm chí nhiều nơi còn kiêng cả 3 ngày tết nhưng thực tế chỉ cần kiêng 1 ngày là đủ.

Kiêng cắt tóc, cắt móng tay, móng chân: Quan niệm từ xa xưa nếu cắt một phần của cơ thể vào ngày đầu năm mới sẽ khiến mọi thứ không còn được trọn vẹn, mất đi sự may mắn.

Kiêng ăn thực phẩm giải đen, nặng mùi: Do quan niệm chưa đen mà đã ăn đồ giải đen chẳng khác gì mặc định là mình sẽ bị đen. Bởi vậy người Việt vào ngày tết thường kiêng ăn mực, thịt chó, thịt vịt, thịt ngan và mắm tôm nặng mùi nên cũng kiêng cử. Một số vùng kiêng ăn cá chép, cá mè, nếu ăn cá thì kiêng lật cá vì sợ rằng việc kinh doanh không thuận lợi, đi xe thì bị lật xe.

Kiêng cho lửa cho nước: Lửa tượng trưng cho sự may mắn, nước tượng trưng cho tài lộc. Bởi vậy ngày đầu năm người ta rất kỵ cho lửa và nước vì quan niệm rằng sẽ mất đi tài lộc và sự may mắn của bản thân.

Không chúc tết sáng sớm mùng một: Vì như vậy để cho gia đình chủ nghỉ ngời đủ giấc vì đã thức đón giao thừa. Không nên chúc tết sớm khiến gia chủ mất đi giấc ngủ.

Kiêng mở tủ quần áo mùng một: Tủ quần áo là nơi cất chứa tài lộc nên người Việt quan niệm rằng không nên mở tủ vì sẽ khiến thất thoát tài lộc và vận may. Thay vào đó hãy treo sẵn quần áo dự định sẽ mặc vào ngày mùng 1.

Đầu năm mua muối: Theo quan niệm từ xưa thì đầu năm nên mua muối để cả năm có cuộc sống đậm đà, đủ vị. Muối còn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, no đủ nên có ý nghĩa khá tốt.

Đi lễ đầu năm: Đầu năm nên đi lễ để có sự an yên trong tâm tưởng, cầu mong cho cả năm được nhẹ nhàng thoải mái, nhiều may mắn hơn.

Mặc đồ mới vào mùng 1: Khi mặc quần áo mới tượng trưng cho sự mới mẻ, tươi vui nhằm mục đích mong cho năm mới công việc được phát triển tốt hơn.

Hái lộc đầu năm: Hái lộc là quan niệm mong có sự đâm chồi sinh sôi nảy nở trong công việc cả năm nên nhiều người cũng thực hiện vào ngày mùng 1 này.

Thiện nguyện: Làm những điều giúp đỡ người khác khiến bản thân hoan hỉ, hòa thuận hiếu tình trong gia đình mọi người đều được vui vẻ, an yên.

Siêu Thị Mở Cửa Đến 20H Ngày 30 Tết

Aeon cho biết sẽ mở cửa các siêu thị đến tối 30 tháng Chạp, trong khi các hệ thống bán lẻ khác cũng phục vụ người tiêu dùng đến 12h trưa cùng ngày.

Hệ thống siêu thị Aeon cho biết sẽ hoạt động thêm giờ và mở cửa xuyên Tết để phục vụ người dân đến mua sắm, giải trí. Trong đó, mỗi siêu thị ở từng tỉnh, TP sẽ có giờ hoạt động khác nhau.

Cụ thể, siêu thị Aeon Long Biên và Hà Đông (Hà Nội) mở cửa từ 8h sáng đến 23h đêm giai đoạn 27-29 Tết. Trong ngày 30 Tết, những điểm bán này vẫn hoạt động từ 8h đến 20h, sau đó tiếp tục mở cửa từ 12h đến 22h ngày mùng 1. Từ mùng 2-5 Tết, các siêu thị phục vụ khách từ 8h đến 22h.

Trong khi đó, Aeon Tân Phú, Bình Tân (TP.HCM) và Aeon Bình Dương mở cửa từ 9h đến 22h các ngày 29 Tết và từ mùng 2-5 Tết. Riêng ngày 30 Tết, các siêu thị đóng cửa sau 19h, mùng 1 mở cửa từ 11h.

Ngược lại, đa số hệ thống siêu thị khác đều chỉ mở bán đến 12h ngày 30 Tết và hoạt động trở lại từ trưa mùng 2. Cụ thể, Saigon chúng tôi cho biết các chuỗi bán lẻ của đơn vị này gồm Co.opmart, Co.opXtra, chúng tôi Food, chúng tôi Smile, Finelife, Sense City sẽ tăng giờ mở cửa phục vụ Tết 2-4 tiếng mỗi ngày. Riêng loạt cửa hàng tiện lợi 24h thương hiệu Cheers sẽ hoạt động xuyên suốt không nghỉ.

Từ nay đến ngày 7/2 (tức 26 Tết), Co.opmart, Co.opXtra, chúng tôi Smile mở cửa từ 7h sáng đến 23h đêm, riêng chuỗi cửa hàng thực phẩm chúng tôi Food mở cửa sớm hơn từ 6h. Trong các ngày 8-10/2 (tức 27-29 Tết), Co.opmart, Co.opXtra, chúng tôi Smile mở cửa từ 6h sáng đến 23h đêm, chúng tôi Food mở cửa từ 5h30.

Đáng chú ý, ngày 11/2 (tức 30 Tết), các điểm bán lẻ của Saigon chúng tôi sẽ đồng loạt mở cửa từ 6h sáng phục vụ đến 12h trưa. Sau khi nghỉ mùng 1, toàn hệ thống mở cửa nửa ngày từ mùng 2 Tết, chúng tôi Smile mở cửa từ mùng 3, chúng tôi Food mở cửa từ mùng 4.

Từ mùng 6 Tết, hầu hết siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại của Saigon chúng tôi mở cửa hoạt động lại bình thường.

Tương tự, các siêu thị Big C cũng tăng thời gian mở cửa từ 7h sáng đến 23 giờ đêm từ nay đến 29 Tết. Riêng 30 Tết sẽ mở cửa lúc 6h sáng và dừng hoạt động lúc 14h. Siêu thị này cũng đóng cửa vào mùng 1 nhưng mở cửa xuyên suốt từ 8h sáng đến 22h30 tối vào các ngày mùng 2 và mùng 3 sau đó.

Trong khi đó, VinMart và VinMart+ có thời gian nghỉ Tết dài nhất trong các hệ thống bán lẻ. Vinmart mở cửa phục vụ khách mua sắm đến 12h ngày 30, còn VinMart+ hoạt động đến 16h cùng ngày. Toàn bộ hệ thống mở cửa trở lại từ mùng 4 Tết.

Ghi nhận sức mua chung so với thời điểm này của năm trước, hiện nhóm hàng bánh kẹo và hàng tươi sống của Saigon chúng tôi đang có tăng trưởng tốt 20%. Trong đó, nhóm thịt gia cầm như gà, vịt và gia súc heo, bò đang tăng mạnh nhất, khoảng 10-25% cùng kỳ.

Trong khi đó, tập đoàn Central Retail cũng dự báo nhu cầu mua hàng thực phẩm tươi sống tại các đại siêu thị Big C và GO! sẽ tăng khoảng 50% so với dịp Tết năm ngoái. Do đó, đơn vị này đã chuẩn bị lượng hàng hóa tương ứng với nhiều chương trình bình ổn, khuyến mãi nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Bà Hồ Thị Hồng Đào, Phó giám đốc Marketing Saigon chúng tôi cũng cho biết hệ thống đang tập trung giảm giá mạnh thêm cho nhóm thịt heo, các sản phẩm chế biến từ thịt heo, thịt gà, các loại rau củ và đặc biệt là các loại trái cây, đặc sản chưng cúng trong mâm cổ gia tiên ngày Tết.

Bên cạnh đó, với đặc tính khách hàng siêu thị thường mua bia và nước giải khát để biếu tặng hoặc dự trữ dùng cho các dịp sum họp gia đình, tình hình tiêu thụ ngành hàng này cũng tăng trưởng ổn định khoảng 5-10% so với cùng kỳ.

Tại MM Mega Market, từ cách đây 2 tuần, sức mua nhìn chung đã tăng tới 10% và duy trì đến nay. Riêng tuần gần nhất, số khách đến siêu thị tăng 1.500% so với ngày thường.

Nguồn: https://zingnews.vn/sieu-thi-mo-cua-den-20h-ngay-30-tet-post1181386.html

Tết 2022 Là Con Gì? Mùng 1 Tết 2022 Là Ngày Mấy Dương Lịch?

Tết 2021 là con gì? Mùng 1 tết 2021 là ngày mấy?

Năm 2020 sắp khép lại với bao muộn phiền và lo lắng. Mong sao năm nay trôi qua thật nhanh để ai nấy cũng sớm vượt qua cuộc khủng hoảng về sức khỏe và kinh tế. Tết 2021 hứa hẹn những điều tốt đẹp hơn, chọi lọi hơn tựa như ánh dương bừng sáng sau đêm dài u ám.

Năm 2020 được đánh giá là 1 năm có quá nhiều biến động với cả thế giới, chủ yếu là do hậu quả nặng nề của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lên nền kinh tế, chính trị và văn hoá xã hội của tất cả các quốc gia. Chỉ trong vòng vài tháng đã có rất nhiều doanh nghiệp bị phá sản, nhiều người mất việc làm, lương giảm. Vì vậy ai cũng mong muốn năm 2020 trôi qua thật nhanh để chào đón năm mới, với tràn đầy hy vọng về một tương lai sáng lạng, thuận lợi và gặt hái thật nhiều may mắn.

Năm 2020 là năm Canh Tý, vậy tết 2021 là con gì? Mùng 1 tết 2021 là ngày mấy dương lịch? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người tâm hiện nay, đặc biệt trong những ngày cận kề Tết năm 2020. Tìm hiểu ngày giờ của Tết 2021 giúp bạn tránh (kiêng kị) được những điều không tốt, đồng thời siêng năng làm việc tốt có lợi cho bản thân và gia đình. Trước khi bước sang thềm năm mới, bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu Tết 2021 ngày mấy. Qua đó có kế hoạch cụ thể cho kỳ nghỉ Tết tuyệt vời này.

Tết 2021 là con gì?

Chỉ còn một vài tháng nữa là cả nước bước sang năm mới, năm Tân Sửu. Sửu là con giáp thứ 2 trong 12 con giáp: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Sửu tương ứng với con trâu trong quan niệm của người Á Đông. Trâu là loài vật xuất hiện thường xuyên trong đời sống sản xuất của con người, đặc biệt là các quốc gia có ngành nông nghiệp lúa nước phát triển như Việt Nam.

Trước kia, khi nền kỹ thuật công nghiệp còn lạc hậu, các loại máy cày, máy xúc,.. chưa ra đời thì trâu là lực lượng lao động đắc lực cho người nông dân. Trâu giúp người nông dân cấy cày, cào đất, kéo xe,…

Trâu có ý nghĩa to lớn cả về giá trị vật chất và tinh thần của mỗi người dân Việt Nam. Bởi vậy mà dân gian tương truyền rằng: 3 sự kiện trọng đại nhất của đời người (hầu hết ai cũng phải trải qua) đó là: làm nhà, lấy vợ và tậu trâu. Con trâu chính là biểu tượng cho cơ đồ phát triển vững chắc của người nông dân Việt Nam.

Những người sinh vào năm Sửu thường sở hữu đức tính tốt của loài vật này, chẳng hạn như: chăm chỉ, kiên trì, nhẫn nại, không ngại khó khăn gian khổ, luôn kiên định với mục tiêu đã chọn. Bên cạnh đó, họ còn mẫu người hết sức chu đáo, lo lắng, chu toàn cho mọi việc xung quanh, sẵn sàng hi sinh lợi ích của mình vì bạn bè, người thân, gia đình…

Tết 2021 ngày mấy? Mùng 1 tết 2021 là ngày mấy dương lịch?

Năm Tân Sửu sẽ bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng Giêng đến hết ngày 30 tháng Chạp âm lịch, tương ứng với ngày 12/02/2021 đến hết ngày 1/2/2022 dương lịch. Tết Nguyên Đán chào đón năm mới 2021 sẽ diễn ra giữa tháng 2 năm 2021 theo lịch dương. Ngày mùng 1 tết 2021 rơi vào ngày 12/02/2021.

Hiện nay, Chính phủ chưa có thông tin chính thức gì về lịch nghỉ tết Nguyên Đán. Nếu dựa theo lịch nghỉ tết của các năm trước, thì cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh sẽ nghỉ khoảng 7 ngày (bao gồm cả thứ 7, chủ nhật), bắt đầu tính từ ngày 28, 29 tết đến hết mùng 6 hoặc mùng 7 âm lịch.

Lịch nghỉ tết 2021 cụ thể như thế nào còn phụ thuộc vào từng trường học và doanh nghiệp, sao cho mọi người có đủ thời gian để nghỉ dưỡng, sum họp và quây quần bên nhau, nhưng cũng không làm giảm sút chất lượng của các hoạt động sản xuất kinh doanh, giao thương buôn bán, cũng như việc học tập của học sinh trên toàn quốc.

Những điều cần lưu ý trong năm 2021

Theo bảng can – chi thì năm 2021 sẽ thuộc mệnh mộc, một trong 5 yếu tố ngũ hành: kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Bảng can gồm có 10 can là: giáp, ấp, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân. Trong đó can tân là một trong những can có vượng khí tốt nhất.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng: tân là biểu tượng của sự lấp lánh, ngọt ngào và đầy tính trí tuệ. Những đứa trẻ sinh vào năm Tân Sửu có mệnh Bích Thượng Thổ – đất tò vò, đất trên vách mang lại sự an toàn, bình yên cho người sở hữu cung mệnh này. Tính cách của những đứa trẻ ấy vô cùng kiên định, vững vàng, có chứng kiến riêng. Đồng thời cũng là người thẳng thắn, chính trực, hay giúp đỡ người khác.

Người mệnh Thổ sinh năm Tân Sửu 2021 rất hợp với màu nâu, nâu sẫm, vàng (màu của đất). Theo thuyết âm dương mệnh thổ tương sinh với mệnh hoả nên có thể sử dụng các màu Đặc biệt, họ cũng cực kỳ hợp với các màu của mệnh Hỏa như hồng, tím, đỏ. Đặc biệt là tương khắc với gam màu xanh như xanh nõn chuối, xanh lá cây,…

Vật dụng, đồ vật trang trí trong nhà hoặc ở cơ quan nên làm bằng 1 trong các chất liệu sau đây: đá, gỗ tự nhiên, đồ gồm, đồ sành sứ,… Sử dụng các vật liệu đến từ thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích cho con người như: không chứa hóa chất độc hại, an toàn với sức khỏe người dùng, dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên, góp phần bảo vệ không gian sống xanh sạch đẹp,… Năm 2021 đặc biệt thích hợp với các chất liệu tự nhiên, không những tốt về mặt sức khỏe, mà còn hợp với phong thủy và quan điểm tâm linh của người Việt.

Năm 2021 được dự báo là năm tươi sáng và có nhiều phát triển mới mẻ. Các chuyên gia phong thủy khuyến khích mọi người trồng nhiều cây xanh ở khu vực sống, nơi làm việc, thậm chí là không gian công cộng. Cây xanh có tác dụng cung cấp lượng lớn khí oxy cho môi trường tự nhiên, giúp thanh lọc không khí khỏi khói bụi, xăng xe và các tác nhân gây ô nhiễm môi trường, góp phần tạo ra không gian dịu mát và thoáng đãng cho tất cả mọi người.

Bày trí cây cảnh trong nhà vào những ngày Tết nguyên đán chắc hẳn là thói quen của rất nhiều người Việt Nam. Xong không phải loại cây nào cũng tốt cho năm 2021. Nếu bạn có ý định “chơi” cây cảnh vào đúng dịp tết, hoặc đơn giản hơn là trồng cây trong suốt năm 2021 này, thì nên ưu tiên cây có sắc đỏ hoặc vàng như: hoa mười giờ, cây Vạn Lộc, cây Tuyết Sơn Phi Hồng,… Có như vậy, gia đình mới hấp thu được may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Chỉ còn vài tháng nữa là cả nước sẽ bước sang năm 2021 với nhiều mục tiêu, kế hoạch và công việc khác nhau. Tại thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều độc giả tìm hiểu Tết 2021 là con gì, hay mùng 1 Tết 2021 là ngày mấy dương lịch,… Đây là cơ sở vững chắc cho những dự định “ngọt ngào” sắp tới. Bạn dự định sẽ làm gì trong những ngày Tết sắp tới: về quê ăn tết, đi du lịch, tụ tập bạn bè, hay đơn giản là ở nhà và tận hưởng những giây phút không phải làm việc,… Bạn hãy lên kế hoạch trước cho kỳ nghỉ Tết tuyệt vời, bởi lẽ năm 2021 sẽ có vô vàn những điều thú vị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhiều Cửa Hiệu Chọn Mở Hàng Ngày Mùng 6 Tết trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!