Xu Hướng 6/2023 # Người Dân Vẫn Tấp Nập Đi Lễ Dù Đền, Chùa Không Mở Cửa Ngày Rằm Tháng Giêng # Top 14 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Người Dân Vẫn Tấp Nập Đi Lễ Dù Đền, Chùa Không Mở Cửa Ngày Rằm Tháng Giêng # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Người Dân Vẫn Tấp Nập Đi Lễ Dù Đền, Chùa Không Mở Cửa Ngày Rằm Tháng Giêng được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dân gian vẫn lưu truyền câu nói về ngày cúng Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) rằng, ‘cúng cả năm không bằng cúng Rằm tháng Giêng’. Tết Nguyên tiêu hay Rằm tháng Giêng là đêm rằm đầu tiên của năm mới âm lịch (“Nguyên” là thứ nhất, “tiêu” là đêm).

Trong ngày Rằm tháng Giêng năm nay, dù các điểm đền, chùa không mở cửa hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, vậy nhưng nhiều người dân vẫn tới trước cổng đền, chùa để cầu an, cầu may….

Tại khu vực đền Quán Thánh, dù không tấp nập, đông đúc như mọi năm, tuy nhiên vẫn luôn có người dừng xe khi đi ngang qua, tới trước cửa đền chắp tay cầu nguyện.

Cách Đền Quán Thánh không xa là chùa Quán Sứ, ngôi chùa nổi tiếng nhất Thủ đô cũng không khác hơn là mấy.

Anh Trần Đắc Lộc (38 tuổi) cho biết: “Tôi vẫn thường xuyên đi lễ để cầu sức khoẻ, bình an cho gia đình, được hơn nữa thì cầu tài vận. Năm nay dù chùa không mở cửa nhưng tôi vẫn ghé cửa chùa, khấn từ xa. Quan trọng là thành tâm”.

Dù chưa mở cửa trở lại nhưng tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) lại đang diễn ra hoạt động tiêu thụ nông sản hỗ trợ người dân vùng dịch Hải Dương. Đây là hoạt động được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức diễn ra trong hai ngày 25 -26/2..

Anh Nguyễn Quyết Thắng (một thành viên trong CLB Thanh thiếu niên chùa Quán Sứ) chia sẻ: “Xuất phát là một phật tử sinh hoạt trong câu lạc bộ thanh thiếu niên chùa Phật tử chùa Quán Sứ. Hàng ngày tụng kinh niệm Phật, tinh thần tương thân tương ái – cứu khổ độ sinh của giáo lý Phật đà đã thấm nhuần vào trong con người tôi, không những chỉ tôi mà cả gia đình tôi đều coi đó là phương châm triết lý sống. Nhận lời chỉ dạy của chư vị tăng ni chùa Quán Sứ tôi rất hoan hỷ khi được phát tâm bồ đề chung tay hỗ trợ ủng hộ việc tiêu thụ nông sản cho đồng bào Hải Dương. Tôi luôn ủng hộ thực hiện đúng mọi chỉ đạo của thủ tướng chính phủ và tin tưởng chính phủ sẽ quyết tâm dập dịch Covid tại Việt Nam”.

Kinh Nghiệm Đi Lễ Đền Ngọc Sơn : Giá Vé, Giờ Mở Cửa, Cách Hành Lễ

1. Kinh nghiệm đi lễ đền Ngọc Sơn vừa đúng vừa vui

Đền Ngọc Sơn nằm trên một gò đất được gọi là đảo Ngọc Sơn ở phía Đông Bắc của hồ Gươm và tọa lạc tại phố Đinh Tiên Hoàng, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội.

Đến với đền Ngọc Sơn, du khách sẽ bắt gặp một công trình kiến trúc chữ Tam điển hình với hệ thống câu đối, vật bài trí hay hoành phi… Tất cả đều thể hiện rõ sự hòa hợp về tôn giáo của dân tộc ta qua hàng nghìn năm văn hiến. Ít ai biết rằng, ngôi đền được xây dựng vào thế kỉ 19, mục đích là để thờ Quan đế đã giúp trấn áp những điều ác, mang lại điều tốt lành cho người dân.

Còn ngày nay, đền Ngọc Sơn thờ những ai cũng là thắc mắc của nhiều người. Đây là nơi thờ đức thánh Trần Hưng Đạo cùng Văn Xương Đế Quân – vị thần chủ quản khoa cử, văn chương. Ngoài ra, còn thờ Quan Vân Trường, Phật A-di-đà và Lã Động Tân. Qua đó, ta thấy rõ được quan niệm “tam giáo đồng nguyên” với ý nghĩa đoàn kết, hòa hợp các tôn giáo ở tất cả vùng miền đất nước của dân tộc Việt Nam.

1.3. Cách đến đền Ngọc Sơn như thế nào?

Như đã nói, vị trí của đền Ngọc Sơn là ở trong khu vực trung tâm nội thành của thủ đô Hà Nội, do đó việc di chuyển tới đây khá dễ dàng. Du khách có thể lựa chọn 2 hình thức di chuyển, đó là phương tiện cá nhân hoặc phương tiện công cộng.

Nếu đi bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân để chở gia đình, bạn bè thì mọi người chỉ cần hỏi đường đến hồ Hoàn Kiếm là sẽ tới nơi. Hoặc mở ứng dụng Google map trên điện thoại, search đường đi vô cùng thuận tiện.

Để phục vụ cho khách du lịch có thể đến tham quan thoải mái di tích lịch sử đền Ngọc Sơn thì ban tổ chức ở đây đã quyết định mở cửa đón khách vào tất cả các ngày trong tuần. Cụ thể, từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối ngày thứ 2,3,4,5,6. Riêng thứ 7 và chủ nhật, sẽ mở cửa xuyên suốt trong khung giờ, 7 giờ sáng đến 9 giờ tối.

1.5. Thời điểm lý tưởng đến đền Ngọc Sơn

1.6. Giá vào cửa đền Ngọc Sơn

Trên thực tế, nếu mọi người chỉ đi qua cầu Thê Húc mà không vào Đắc Nguyệt Lâu thì không cần phải mua vé. Còn nếu muốn khám phá trung tâm đền Ngọc Sơn thì chi phí vào cửa sẽ tùy theo từng đối tượng, trẻ em dưới 15 tuổi được miễn phí, sinh viên phải trình thẻ thì được mua với giá 15.000 đồng/vé còn 30.000 đồng/vé là dành cho người lớn (từ 15 tuổi trở lên).

1.7. Lưu ý khi vào đền Ngọc Sơn

Hình ảnh đền Ngọc Sơn hiện lên trong mắt nhiều người là khu thờ tự tôn giáo, trang nghiêm và thành kính. Vì vậy, khi đến đây tham quan, khám phá du khách cần chú ý đến một số vấn đề như:

Nên lựa chọn quần áo, trang phục phù hợp. Không nên mặc quần áo sexy, ngắn cũn và thiếu tế nhị.

Nên đi lại nhẹ nhàng, tránh cười nói to tiếng, ồn ào mà cần giữ trật tự khi đi vào những điểm cúng bái.

Khi vào bên trong thắp hương, cầu khấn, cần cởi bỏ giày dép hoặc không đội mũ, che ô… theo đúng quy định của đền.

Cùng với văn miếu Quốc Tử Giám thì đền Ngọc Sơn cũng chính là một trong những ngôi đền, chùa nổi tiếng linh thiêng nhất miền Bắc mà nhiều sĩ tử, bậc phụ huynh học sinh… hay đến lễ trước khi diễn ra các kỳ thi. Thế nhưng, hành lễ như thế nào cho đúng và đủ là điều mà không phải ai cũng biết. Theo nhà nghiên cứu phong thủy thì mọi người có thể ứng dụng Kiến Phong, theo thứ tự sẽ là:

Tạ ơn cha trời – mẹ đất.

Sám hối những tội lỗi đã gây ra, do tham – sân – si… để được các chư vị đại xá.

Cầu cho quốc thái dân an.

Hứa tu học chữ Đạo, giúp tổ tiên, đất nước được rạng danh…

Xin tức là dâng lễ vật rồi cầu xin cho bản thân gặp nhiều may mắn, thành công và thuận lợi, suôn sẻ trong kỳ thi sắp tới…

Mở Cửa Hầm Thủ Thiêm Đón Người Dân Tham Quan

( chúng tôi ) Việc xử lý nứt, thấm các đốt hầm Thủ Thiêm đã hoàn tất. Dự kiến ngày 20-11, chúng tôi sẽ mở cửa hầm cho người dân đi bộ tham quan công trình này.

Ngày 29-10, đoàn công tác của Thành ủy, UBND chúng tôi các sở, ngành đã thị sát thực địa và kiểm tra tình hình chuẩn bị cho lễ thông xe hầm Thủ Thiêm và toàn tuyến đại lộ Đông Tây dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20-11.

Khắc phục toàn diện các khiếm khuyết

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông Đô thị chúng tôi (chủ đầu tư dự án đại lộ Đông Tây), khẳng định các vị trí thấm ở hầm vượt sông Sài Gòn ở những vị trí đã được xử lý thì không xuất hiện nữa. Trước ngày 31-10 sẽ hoàn thành việc sửa chữa hiện tượng thấm hầm dẫn và hầm dìm. Nhà thầu đã khắc phục xong hiện tượng lún dầm dẫn chữ U. Trong ba tháng qua, hiện tượng lún đã dừng nhưng hiện vẫn tiếp tục quan trắc theo hướng dẫn của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (gọi tắt là Hội đồng nghiệm thu).

“Hiện không xuất hiện tình trạng thấm tại các vị trí trong khu vực hầm dẫn và tại các đốt hầm dìm đã được xử lý. Chủ đầu tư sẽ quan trắc tình trạng thấm và yêu cầu nhà thầu, tư vấn trình quy trình bảo trì kết cấu đường hầm, quy trình quan trắc, kiểm tra, xử lý các vết thấm; đồng thời sẽ xử phạt nhà thầu theo điều kiện hợp đồng” – ông Phúc nói.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải trực tiếp kiểm tra hầm Thủ Thiêm. Ảnh: Minh Phong.

Cũng theo ông Phúc, đối với tình trạng lún tại một số vị trí trên tuyến đường mới Thủ Thiêm, hiện nhà thầu đang thi công, hoàn thiện mặt đường đến độ cao đã được chủ đầu tư phê duyệt theo hướng dẫn của Hội đồng nghiệm thu và sẽ hoàn thành trước ngày 10-11. Việc quan trắc lún và bù lún sẽ được thực hiện trong suốt một năm bảo hành và thời gian sau đó. Ngoài ra, tình trạng trồi nhựa trên đầu cầu Khánh Hội và khu vực giao lộ Lương Định Của sẽ được khắc phục tạm, đảm bảo êm thuận trước ngày 20-11 để phục vụ cho việc thông xe. Còn việc khắc phục triệt để thì sẽ hoàn thành vào đầu năm 2012 sau khi hoàn tất các thí nghiệm, xác định nguyên nhân, trách nhiệm cụ thể.

Bảo đảm an toàn cho người giao thông

Theo ông Phúc, bộ trưởng Bộ Xây dựng và Hội đồng nghiệm thu vừa kiểm tra, đánh giá các hạng mục công trình dự án đại lộ Đông Tây và kết luận cho phép thông xe hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn cùng toàn tuyến đại lộ Đông Tây vào ngày 20-11. “Tóm lại, công trình đã đạt yêu cầu cho việc thông xe. Tuy nhiên, sắp tới Hội đồng nghiệm thu sẽ kiểm tra lần cuối trước khi tổ chức thông xe toàn tuyến” – ông cho biết.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhấn mạnh vấn đề quan tâm hàng đầu hiện nay đối với hầm Thủ Thiêm là chất lượng công trình. Khi đưa vào sử dụng phải bảo đảm an toàn tuyệt đối và việc phân luồng giao thông phải được tổ chức hợp lý để đảm bảo thông suốt, không bị ách tắc kể cả khi có sự cố trong hầm. Ông cũng yêu cầu kích cỡ, cách bố trí biển báo giao thông cũng như cảnh quan trên đường mới vào hầm Thủ Thiêm phải đạt chuẩn quốc tế để cùng với đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm Thủ Thiêm sẽ trở thành công trình giao thông mang tính tượng trưng cho sự văn minh, hiện đại của TP.

Theo kế hoạch, sau lễ thông xe, đường hầm Thủ Thiêm và tuyến đường mới Thủ Thiêm sẽ chính thức được đưa vào sử dụng, phục vụ người dân từ 8 giờ sáng 21-11. Ông Lê Thanh Hải yêu cầu UBND TP, Sở GTVT tổ chức cho người dân, đặc biệt là người dân phải di dời do ảnh hưởng của công trình hầm dìm Thủ Thiêm, đi bộ qua hầm để tham quan. Ông cũng yêu cầu Công an TP đảm bảo an ninh, an toàn khi người dân tham quan công trình hiện đại này.

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP, cho hay sẽ thực hiện chỉ đạo này để người dân được tận mắt nhìn thấy tầm vóc quan trọng của công trình.

Sẽ đóng hầm khi có sự cố

Hầm Thủ Thiêm là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng đại lộ Đông Tây. Đường hầm vượt sông dài 1.490 m, trong đó phần hầm dìm vượt sông Sài Gòn dài 370 m (nằm dưới đáy sông cách mặt nước 24-27 m) có sáu làn xe và lối thoát hiểm hai bên.

Theo ông Lê Toàn, Phó Giám đốc Sở GTVT, trong trường hợp có sự cố xảy ra trong hầm thì bộ phận xử lý thông tin của trung tâm quản lý, khai thác hầm Thủ Thiêm sẽ lập tức thông báo đóng hai đầu hầm, không cho xe vào. Ngoài ra, sẽ thông báo phân luồng từ xa ở hai đầu phía đường Võ Văn Kiệt và đường mới Thủ Thiêm để người dân biết và lựa chọn hướng đi phù hợp.

Xem Bói Ngày Sinh: Em Bé Sinh Vào Ngày Rằm Tháng Giêng Vận Số Tốt

Ngày sinh tháng đẻ là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định vận mệnh của con người. Mệnh lý học căn cứ vào nhiều yếu tố, nhưng dù là theo quan điểm truyền thống phương Đông hay quan điểm hiện đại phương Tây đều không thể tách rời ngày sinh. Thời khắc chúng ta cất tiếng khóc chào đời thì vận mệnh đã được định sẵn.

1. Theo quan điểm con giáp phương Đông

Biết được điều này là do trong năm có nhiều ngày lễ Tết, mà xem tử vi thì thấy rằng những người sinh vào thời điểm trước và sau các dịp này đều có số mệnh không tồi, chẳng gì thì những dịp lễ Tết cũng là thời điểm đáng để chúc mừng.

Lại nói đến những em bé sinh vào những ngày cận trước và sau rằm tháng Giêng thường có cuộc đời viên mãn, tròn vẹn. Còn nếu sinh đúng vào ngày rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất thì khỏi nói cát khí tụ về, quý nhân phù trợ, vinh hoa phú quý lúc nào cũng ở bên, cơ hội để trở mình phát tài phát lộc chẳng lúc nào thiếu.

Tết Nguyên Tiêu thời xưa còn là dịp mà các cặp đôi đem lòng yêu thương nhau hẹn hò cùng đi xem lễ hội hoa đăng, chính vì thế mà những người sinh đúng ngày rằm đầu năm này có đường tình duyên vô cùng thuận lợi, hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn. Nói chung, cuộc đời của người này cực kì tốt đẹp suôn sẻ, hạnh phúc như ý muốn.

2. Theo quan điểm cung hoàng đạo phương Tây

Em bé sinh vào rằm tháng Giêng 2018 có vận số tốt.

Tết Nguyên Tiêu 2018 rơi vào ngày 2 tháng 3 dương lịch. Tương ứng với khoảng thời gian cuối tháng 2, đầu tháng 3 là cung Bảo Bình và cung Song Ngư, đối chiếu ngày sinh của em bé sẽ biết được vận mệnh. Cũng tương tự theo thuyết của con giáp, chẳng những có thể dự đoán được vận mệnh của những em bé sinh đúng ngày rằm tháng Giêng mà còn đoán định được vận mệnh của những em bé sinh cận trước và sau Tết Nguyên Tiêu năm Mậu Tuất này.

Nói chung, xem bói ngày sinh thì thấy người sinh vào ngày này đường hôn nhân tốt đẹp, vợ chồng tương kính như tân, tình cảm bền vững theo năm tháng. Nữ mệnh không nên lấy chồng quá sớm, nên tìm hiểu kĩ càng trước khi về chung một nhà. Về đường công danh sự nghiệp, nam mệnh sẽ có sự nghiệp lẫy lừng nếu chấp nhận tha hương lập nghiệp. Nữ mệnh sự nghiệp bình bình, không quá nổi bật nhưng cũng đủ để có cuộc sống sung túc đủ đầy, được nhờ nhiều về chồng con.

3. Xem bói ngày sinh biết tính cách người sinh rằm tháng Giêng 2018

Tính cách người sinh rằm tháng Giêng 2018 hào sảng, phóng khoáng, trầm ổn.

Xem bói ngày sinh, nếu em bé của bạn sinh đúng vào ngày Tết Nguyên Tiêu 15 tháng Giêng âm lịch thì tính cách mang nét hào sảng của những đấng anh hùng hào kiệt. Tuy nhiên, bản thân người này không hề xác định được bản sắc anh hùng mà mình đang mang, luôn hào hứng tham gia vào những thử thách trong cuộc sống, không tỏ vẻ kiêu căng ngạo mạn mà rất đỗi khiêm nhường, song điều đó càng khiến cho ánh sáng tỏa ra từ họ thêm lấp lánh.

Trong quan hệ tình cảm, họ là những người thủy chung như nhất, không có chuyện đem tình yêu ra làm trò đùa con trẻ. Người sinh rằm tháng Giêng chọn lựa bạn đời rất kĩ, vì thế mà họ thường kết hôn khá muộn so với bạn bè cùng trang lứa.

Tới tuổi trung niên, người này sẽ gặp được quý nhân của đời mình, được những người này giúp đỡ rất nhiều, giúp họ tìm ra được khả năng tiềm ẩn trong con người mình và giành được những thành công ngoài mong đợi. Quý nhân gặp được vào thời điểm này có thể trở thành người bạn tâm giao, cũng có thể trở thành người bạn đời của người sinh vào rằm tháng Giêng 2018.

Hy Vũ

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Dân Vẫn Tấp Nập Đi Lễ Dù Đền, Chùa Không Mở Cửa Ngày Rằm Tháng Giêng trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!