Xu Hướng 6/2023 # Người Dân Đổ Về Phố Đi Bộ Hồ Gươm Ngày Đầu Mở Cửa Trở Lại # Top 13 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Người Dân Đổ Về Phố Đi Bộ Hồ Gươm Ngày Đầu Mở Cửa Trở Lại # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Người Dân Đổ Về Phố Đi Bộ Hồ Gươm Ngày Đầu Mở Cửa Trở Lại được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước đó, ngày 10/3, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) có thông báo về việc tổ chức hoạt động trở lại các không gian đi bộ trên địa bàn từ ngày 12/3.

Thông báo nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội tại cuộc họp ngày 8/3, các không gian đi bộ trên địa bàn Hà Nội sẽ được khôi phục, trở lại hoạt động bình thường từ ngày 12/3. Theo đó, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận duy trì hoạt động từ 19 giờ thứ sáu đến 24 giờ Chủ nhật.

Với các tuyến phố Hàng Đào – Hàng Giấy – chợ đêm Đồng Xuân; 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu bảo tồn cấp 1 – khu phố cổ Hà Nội; các tuyến phố đi bộ mở rộng kết nối phía Nam khu phố cổ với khu vực hồ Hoàn Kiếm duy trì hoạt động vào 3 tối cuối tuần.

Ghi nhận của PV, khoảng 18h30, lực lượng chức năng bắt đầu tiến hành dựng rào chắn barie ngăn các phương tiện tại các cửa ngõ vào hồ. Thời tiết thuận lợi khiến lượng người đổ vào phố đi bộ ngày một đông gồm cả giới trẻ, gia đình, những người tập thể dục… Những người tham gia bắt buộc phải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, ai không thực hiện được lực lượng chức năng mời ra ngoài.

Hôm nay (12/3), phố đi bộ Hồ Gươm chính thức hoạt động trở lại sau một thời gian dài tạm nghỉ do dịch COVID-19.

Đây là lần trở lại thứ 3 sau thời gian nghỉ do COVID-19. Lần thứ nhất phố tạm ngừng 3 tháng, lần hai hơn 1 tháng.

Đúng 18h30, lực lượng chức năng tiến hành dựng hàng rào barie ngăn các phương tiện tại các cửa ngõ vào hồ.

19 giờ, người dân bắt đầu tham gia vào phố đi bộ Hồ Gươm.

Nhiều phương tiện tỏ ra ngỡ ngàng khi thấy phố đi bộ hoạt động trở lại.

Pano khuyến cáo của Bộ Y tế được đặt khắp nơi xung quanh hồ, ngay trước ngõ vào.

Người dân trở lại Hồ Gươm như trước dịch COVID-19 với những chiếc khẩu trang.

Với những trường hợp không đeo khẩu trang có thể bị xử phát từ 1 triệu đến 3 triệu đồng.

Một người đàn ông được lực lượng chức năng mời ra ngoài sau khi vào phố đi bộ mà không đeo khẩu trang.

Cảnh tượng khá quen thuộc trước dịch COVID-19 trở lại với người dân Thủ đô.

Các dịch vụ vui chơi hoạt động trở lại ngay sau khi phố đi bộ Hồ Gươm được mở.

Người dân vừa tập thể dục vừa đeo khẩu trang.

Nhiều người đeo khẩu trang phòng dịch, tuy nhiên nhiều người thờ ơ với khẩu trang ở nơi công cộng.

Hoạt động của phố đi bộ hồ Gươm được tạm dừng lần 3 để hạn chế lây lan dịch bệnh từ ngày 5/2.

Phố đi bộ Hồ Gươm là tụ điểm công cộng có số lượng đông nhất ở Hà Nội vào những ngày cuối tuần trước khi dịch diễn ra.

Theo Duy Phạm

Tiền Phong

Phố Đi Bộ Hồ Hoàn Kiếm Chính Thức Hoạt Động Từ Ngày 1/1/2020

Giải thưởng Sách Quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Hội Xuất bản Việt Nam, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia thực hiện.

Giải thưởng Sách Quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Hội Xuất bản Việt Nam, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia thực hiện.Tối 26/12, Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia đã diễn ra tại Đài tiếng nói Việt Nam nhằm tôn vinh những tác phẩm hay của ngành sách. Tới dự lễ trao giải có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông; ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo; ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông…Không chia ra hai hạng mục Sách hay và Sách đẹp như lần tổ chức đầu tiên, năm nay Giải thưởng sách quốc gia chỉ trao các giải A, B, C. Với 5 lĩnh vực, ban tổ chức chỉ chọn 2 bộ sách thuộc hai lĩnh vực để trao giải A, đều là những công trình khoa học đồ sộ, được thực hiện trong nhiều năm, của nhiều tác giả lớn.Theo đó, 27 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 2 giải A, 13 giải B và 12 giải C được trao cho các tác giả. 2 giải A được trao cho: Tập thể tác giả bộ sách Động vật chí Việt Nam (từ tập 26 đến tập 31) và Thực vật chí Việt Nam (từ tập 12 đến tập 21) của NXB Khoa học tự nhiên và Công nghệ; Tập thể tác giả do cố GS. Phan Huy Lê tổng chủ biên bộ sách Vùng đất Nam Bộ – Quá trình hình thành và phát triển (gồm 2 tập tổng quan và 10 tập chuyên khảo sâu).Bộ sách Động vật chí Việt Nam (từ tập 26 đến tập 31) và Thực vật chí Việt Nam (từ tập 12 đến tập 21) của tập thể 24 tác giả, do Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ phát hành. Bộ sách là những tài liệu cơ bản về khu hệ động thực vật Việt Nam, được coi là tài liệu chính thống, để sử dụng vào nghiên cứu, giải dạy, phục vụ cho việc khai thác hợp lý và bảo vệ nguồn lợi sinh vật, tính đa dạng sinh học của Việt Nam. Đây là những tài liệu được tập hợp, biên soạn trên cơ sở những nghiên cứu nhiều năm của nhiều tác giả trong và ngoài nước.Trong khi đó, bộ sách Vùng đất Nam bộ – quá trình hình thành và phát triển đã từng được bình chọn là một trong 10 sự kiện khoa học tiêu biểu của năm 2011. Năm 2017, khi xuất bản bộ sách cũng được tặng giải thưởng Trần Văn Giàu – giải thưởng cao nhất viết về Nam bộ. Bộ sách là đề án quốc gia nên mỗi tập trong đó tương đương với một đề tài khoa học cấp nhà nước. “Đây là công trình đầu tiên nghiên cứu và trình bày, lý giải về quá trình hình thành và phát triển vùng đất Nam bộ một cách tổng thể. Trước đây, Nam bộ là vùng ít được nghiên cứu về lịch sử”, GS Nguyễn Quang Ngọc, một trong những tác giả bộ sách cho biết.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc cho biết các sách tham gia dự giải được các hội đồng tuyển chọn cơ sở thuộc các NXB lựa chọn khá cẩn thận về nội dung và hình thức trình bày. Có nhiều cuốn sách (bộ sách) được biên soạn công phu, có giá trị lý luận, khoa học và thực tiễn cao. Quy trình chấm giải chặt chẽ, bảo đảm đúng thời gian quy định.Theo Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, trị giá giải thưởng năm 2019 được nâng cao. Mức giải thưởng năm nay so với mức Giải thưởng Sách Việt Nam và Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất tăng khoảng 5 lần đối với Giải A (100 triệu đồng); tăng hơn ba lần đối với Giải B (50 triệu đồng), tăng ba lần đối với Giải C (30 triệu đồng).Giải thưởng Sách Quốc gia là giải thưởng của Nhà nước được tổ chức hàng năm, trao giải cho những cuốn sách (bộ sách) có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ nhằm tôn vinh tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản, góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc; thúc đẩy sự nghiệp xuất bản phát triển theo đúng hướng và phù hợp với xu thế hội nhập.Năm 2019, có 42 nhà xuất bản tham gia với 355 cuốn sách cho 259 tên sách. Các hội đồng chấm Sơ khảo, chấm Chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã làm việc thận trọng, nghiêm túc, khách quan và đã lựa chọn được những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị cao để trao giải.

Người Dân Vẫn Tấp Nập Đi Lễ Dù Đền, Chùa Không Mở Cửa Ngày Rằm Tháng Giêng

Dân gian vẫn lưu truyền câu nói về ngày cúng Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) rằng, ‘cúng cả năm không bằng cúng Rằm tháng Giêng’. Tết Nguyên tiêu hay Rằm tháng Giêng là đêm rằm đầu tiên của năm mới âm lịch (“Nguyên” là thứ nhất, “tiêu” là đêm).

Trong ngày Rằm tháng Giêng năm nay, dù các điểm đền, chùa không mở cửa hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, vậy nhưng nhiều người dân vẫn tới trước cổng đền, chùa để cầu an, cầu may….

Tại khu vực đền Quán Thánh, dù không tấp nập, đông đúc như mọi năm, tuy nhiên vẫn luôn có người dừng xe khi đi ngang qua, tới trước cửa đền chắp tay cầu nguyện.

Cách Đền Quán Thánh không xa là chùa Quán Sứ, ngôi chùa nổi tiếng nhất Thủ đô cũng không khác hơn là mấy.

Anh Trần Đắc Lộc (38 tuổi) cho biết: “Tôi vẫn thường xuyên đi lễ để cầu sức khoẻ, bình an cho gia đình, được hơn nữa thì cầu tài vận. Năm nay dù chùa không mở cửa nhưng tôi vẫn ghé cửa chùa, khấn từ xa. Quan trọng là thành tâm”.

Dù chưa mở cửa trở lại nhưng tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) lại đang diễn ra hoạt động tiêu thụ nông sản hỗ trợ người dân vùng dịch Hải Dương. Đây là hoạt động được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức diễn ra trong hai ngày 25 -26/2..

Anh Nguyễn Quyết Thắng (một thành viên trong CLB Thanh thiếu niên chùa Quán Sứ) chia sẻ: “Xuất phát là một phật tử sinh hoạt trong câu lạc bộ thanh thiếu niên chùa Phật tử chùa Quán Sứ. Hàng ngày tụng kinh niệm Phật, tinh thần tương thân tương ái – cứu khổ độ sinh của giáo lý Phật đà đã thấm nhuần vào trong con người tôi, không những chỉ tôi mà cả gia đình tôi đều coi đó là phương châm triết lý sống. Nhận lời chỉ dạy của chư vị tăng ni chùa Quán Sứ tôi rất hoan hỷ khi được phát tâm bồ đề chung tay hỗ trợ ủng hộ việc tiêu thụ nông sản cho đồng bào Hải Dương. Tôi luôn ủng hộ thực hiện đúng mọi chỉ đạo của thủ tướng chính phủ và tin tưởng chính phủ sẽ quyết tâm dập dịch Covid tại Việt Nam”.

Zara Chính Thức Đổ Bộ Hà Nội, Mở Cửa Hàng Tại Vincom Bà Triệu

Một nguồn tin cho biết quá trình chuẩn bị cửa hàng đầu tiên của Zara tại Hà Nội gần như đã hoàn tất, chỉ chờ ngày khai trương.

Nguồn tin này xác nhận vị trí cửa hàng Zara đầu tiên tại Hà Nội sẽ là trung tâm thương mai tại tháp A Vincom Bà Triệu. Các cửa hàng nằm ở vị trí Zara thuê cũng đã được di dời, để bàn giao mặt bằng cho phía hãng thời trang này.

Diện tích khu vực quây bạt tương đối lớn, ước chiếm tới 70% diện tích tầng 1 trung tâm thương mại. Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng cũ ở khu vực tầng 2 và 3 cũng được quây bạt tương tự.

Nhiều người khi đó cho rằng đây chính là địa điểm khai trương cửa hàng đầu tiên của Zara tại Hà Nội.

Cửa hàng Zara đầu tiên tại Hà Nội sẽ đặt tại trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu.

Vào đầu tháng 4 vừa qua, Zara cũng đã đồng loạt phát đi email tuyển dụng nhân sự cho nhiều vị trí tại Hà Nội. Trong email có nêu rõ, việc tuyển dụng nhằm phục vụ xây dựng hệ thống cửa hàng tại Hà Nội trong năm 2017.

Thời gian gần đây, nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới liên tiếp lên kế hoạch đổ bộ vào Việt Nam.

Tuần trước, đại diện hãng thời trang H&M tại Việt Nam đã xác nhận mở cửa hàng đầu tiên có diện tích khoảng 2.200 m2 trải dài trên 2 tầng của trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM), sát vách với Zara.

Tháng 9/2016, Zara đổ bộ vào Việt Nam bằng việc mở cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM.

Zara tuyển quân vào tháng 4 vừa qua. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với chúng tôi ông Jesus Echeverria, đại diện truyền thông của Inditex, cho hay Zara chắc chắn sẽ mở rộng và tiến sâu hơn vào thị trường Việt Nam.

Zara là thương hiệu thời trang nổi tiếng tới từ Tây Ban Nha, thuộc sở hữu của Tập đoàn Inditex, nhà bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới. Thương hiệu Zara lần đầu xuất hiện vào năm 1975. Hiện thương hiệu này có khoảng 2.100 cửa hàng tại 88 quốc gia.

Zara nổi tiếng với việc thường xuyên thuê mặt bằng tại các vị trí vàng, đắc địa. Là một hãng thời trang nổi tiếng nhưng các sản phẩm của Zara tương đối đa dạng cả về mẫu mã và giá cả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Dân Đổ Về Phố Đi Bộ Hồ Gươm Ngày Đầu Mở Cửa Trở Lại trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!