Xu Hướng 4/2023 # Nghi Lễ Nhận Chức Chánh Xứ Giáo Xứ Phú Sơn Của Cha Hierônimô Nguyễn Quang Hòa # Top 6 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Nghi Lễ Nhận Chức Chánh Xứ Giáo Xứ Phú Sơn Của Cha Hierônimô Nguyễn Quang Hòa # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Nghi Lễ Nhận Chức Chánh Xứ Giáo Xứ Phú Sơn Của Cha Hierônimô Nguyễn Quang Hòa được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nghi thức nhận xứ bắt đầu lúc 9 giờ 30, cha Quản hạt Phú Thịnh – Đặc ủy của Đức Giám mục Giáo Phận trao xứ cho cha Tân chánh xứ Gioan Hierônimô Nguyễn Quang Hòa. Kể từ đây, cha Hierônimô sẽ thay vị tiền nhiệm của mình là cha Gioan B. Nguyễn Văn Bình để chăm sóc cho đoàn chiên giáo xứ.

Kết thúc Nghi thức nhận xứ là phần ký tờ Phúc Trình gửi lên Đức Giám mục Giáo Phận và Giờ Chầu Thánh Thể Tạ Ơn.

ĐÔI NÉT VỀ GIÁO XỨ PHÚ SƠN

Địa chỉ: 45 Ấp Phú Sơn – Bắc Sơn – Trảng Bom – Đồng Nai

ĐT: 0613.869.052

Địa giới:

– Đông giáp xã Bình Minh

– Tây giáp KCN Hố Nai

– Bắc giáp giáo xứ Bùi Chu

– Nam giáp giáo xứ Tân Cang

– Công Giáo: 557 Gia dình khoảng 2000 nhân danh

– Lương: 445 Gia đình khoảng 2000-3000 người

Linh Mục qua các thời kỳ:

– Từ 1969-1975 (cụ thể là trước tháng 9 năm 1976)

Phú Sơn là họ Vinh Sơn trực thuộc giáo xứ Bùi Chu.

+ Cha Anrê Đoàn Thanh Điện

+ Cha Micae Trần Đình Cường Phùng SDB.

– Từ tháng 6/1976 đến 2002

Cha J.B Đinh Tiến Hướng về nhận chức chánh xứ tiên khởi Giáo xứ Phú Sơn

– Từ tháng 4/2002 đến 10/12/2008

Cha Phêrô Cao Thọ Lành quản nhiệm

– Từ 10/12/2008 đến 18/9/2013

Cha J.B Nguyễn Văn Bình chánh xứ Phú Sơn

Quá trình hình thành và xây dựng giáo xứ

– Năm 1969: Dân từ Sài Gòn, Biên Hòa….về đây làm ăn sinh sống theo chương trình khẩn hoang lập ấp.

– Năm 1972: Cha Anrê Đoàn Thanh Điện đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà nguyện lấy tên là Họ Vinh Sơn, sau đổi thành Phú Sơn thuộc xứ Bùi Chu.

– Cuối năm 1972: Cha Bùi Thanh Sơn về giúp 2 năm. Đến cuối năm 1974 lại nhập trở lại Bùi Chu.

– Tháng 10/1975: Cha Micae Trần Đình Cường Phùng SDB. về phục vụ tại họ Phú Sơn, ấp Phú Sơn, xã Hố Nai 4

(cùng năm nhà nguyện bị buộc tháo gỡ vì dưới đường điện cao thế Đa Nhiêm)

– Ngày 22/6/1976: Cha J.B Đinh Tiến Hướng về nhậm chức chánh xứ Phú Sơn. Đến năm 2000 Cha chuyển về giáo xứ Thái Hòa tiếp tục quản nhiệm giáo xứ Phú Sơn đến tháng 4/2002

– Từ tháng 4/2002: Cha Phêrô Cao Thọ Lành quản nhiệm cho đến 10/12/2008

– Từ 10/12/2008: Cha J.B Nguyễn Văn Bình chánh xứ Phú Sơn đến 10/9/2013

– Từ 20/9/2013: Cha Hieronimo Nguyễn Quang Hòa chánh xứ Phú Sơn cho đến nay.

Cơ sở văn hóa

Có 1 phân hiệu trường tiểu học Diên Hồng.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên nhà thờ, nhà xứ: 15.445m 2

Hiện nay đã có sổ đỏ: (CWSDĐ)

-Nhà thờ -Vườn cây dầu

-Đài Đức Mẹ -Vườn Tràm

-Khu vực để xe

-Phòng giáo lý: 12 phòng -Nghĩa trang giáo xứ: 14.845m 2

Về huấn giáo: Có khoảng 28 Giáo Lý Viên

Trong đó có: – Khoảng 5-8 GLV lớn tuổi

– Trên dười 20 GLV cấp 1,2,3

Có 12 lớp giáo lý, có khoảng trên dưới 450 học viên giáo lý hồng ân.

Hiện nay giáo xứ Phú Sơn có 6 họ

-Giáo họ Mẹ Mông Triệu -Giáo họ thánh Giuse Thợ

-Giáo họ Mẹ Vô Nhiễm -Giáo họ Mẹ Mân Côi

-Giáo họ Mẹ Thiên Chúa -Giáo họ Chúa Kitô Vua

Và có 3 Hội Đoàn: – Legio Marie

– Huynh đoàn Đa Minh

– Gia đình con Đức Mẹ

Có 3 cộng đoàn các hội dòng:

– Hội dòng nữ Đa Minh Tam Hiệp

– Hội dòng Mến Thánh Giá Tân Lập

– Hội dòng Lasalle (các sư huynh)

Giáo Xứ Bắc Hà Mừng Đón Cha Tân Chánh Xứ

07/06/2020

TIN GIÁO PHẬN GIÁO XỨ BẮC HÀ MỪNG ĐÓN CHA TÂN CHÁNH XỨ

Giáo xứ Bắc Hà, giáo hạt Củ Chi, giáo Phận Phú Cường, với địa chỉ: số 97 Phạm Hữu Tâm, thị trấn Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau những ngày nắng nóng kéo dài, hôm nay ngày 05/6/2020, thời tiết có vẻ dịu đi chút ít. Trong khuôn viên nhà thờ, ban trống cổ truyền, cùng với ban kèn đồng, tấu lên những khúc nhạc vui tươi để chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường – về dâng thánh lễ tạ ơn và chủ sự nghi thức nhậm xứ của cha Phêrô Trần Văn Khánh.

Cùng hiệp dâng thánh lễ với Đức cha Giuse, có cha Simon Nguyễn Văn Thu – Tổng đại diện; quý cha quản hạt; cha Giám đốc Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn; cùng khoảng 50 cha khách. Tham dự thánh lễ còn có nhiều tu sĩ và bà con giáo dân, khoảng 300 người.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giuse giới thiệu cha Phêrô Trần Văn Khánh với cộng đoàn. Trước đây, cha Khánh từng là cha phó giáo xứ Bắc Hà; sau đó, cha làm việc ở Đại chủng viện; và giờ đây, cha lại về giáo xứ Bắc Hà với cương vị chánh xứ. Cả cộng đoàn vỗ tay cho sự kiện này.

Sau khi tuyên xưng đức tin và tuyên hứa lại lời hứa khi lãnh nhận thánh chức linh mục, cha Phêrô được Đức cha trao dây các phép và chìa khóa nhà tạm. Cha Phêrô mở cửa nhà tạm và cùng toàn thể cộng đoàn thờ lạy Thánh Thể.

Giáo xứ Bắc Hà nhận Thánh Gia làm bổn mạng. Thánh lễ hôm nay Đức cha Giuse dâng lễ mừng kính Thánh Gia.

Trong bài giảng, Đức cha đề cao vai trò của gia đình trong xã hội hôm nay. Sau khi đưa ra những vấn nạn các gia đình thường gặp, Đức cha nhắn nhủ các gia đình hãy xây dựng gia đình trên nền tảng yêu thương. Bởi vì yêu thương sẽ xóa tan đi những bất đồng, tranh giành hơn thua.

Giáo xứ Bắc Hà nhận Thánh Gia làm mục tiêu tiến tới, điều ấy có nghĩa là bao năm qua, các gia đình trong giáo xứ tin tưởng rằng luôn được Thánh Gia phù hộ, nên đời sống đức tin được nâng cao.

Sau khi dâng lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện giáo xứ đã có đôi lời cảm ơn Đức cha Giuse, cha Tổng đại diện cùng quý cha và tất cả mọi người. Cùng với lời tri ân, giáo xứ cũng dâng lên Đức cha, cha Tổng đại diện, những bó hoa tươi để tỏ lòng hiếu kính. Cách riêng với cha tân chánh xứ, các hội đoàn, các giáo khu, các giới đã có những món quà nho nhỏ chúc mừng cha. Các đơn vị quân đội đóng quân gần địa bàn nhà thờ cũng đến chúc mừng. Các đơn vị hành chánh trong thị trấn huyện Củ Chi cũng đến chúc mừng. Sau cùng, cha tân chánh xứ nói lên cảm tưởng là rất vui khi được nhận sứ vụ mới này và hết lòng phụng vụ theo đúng tinh thần bác ái yêu thương.

Giáo xứ Bắc Hà được hình thành và phát triển từ 65 năm qua. Trải qua 5 đời chủ chăn, các vị ấy quyết dẫn dắt cộng đoàn vững mạnh, dù phải trải qua bao năm chiến tranh, nghèo đói cùng với sự bất đồng luôn làm cản bước. Ngày nay, số giáo dân có khoảng 2.500 người cùng với một số anh chị em nhập cư, nên ngày Chúa Nhật có 4 thánh lễ.

Ngôi nhà thờ nằm trong hẻm sâu đã được mở rộng tạo điều kiện đi lại dễ dàng. Người dân trở về ngày một thêm đông, tạo nhiều ngành nghề mới, đời sống được nâng cao, người dân thêm tin tưởng đoàn kết, phục vụ yêu thương nhau hơn.

Kính chúc cha tân chánh xứ được nhiều sức khỏe và niềm vui trong sứ mệnh mới.

Tôma Đỗ Lộc Sơn – Truyền thông Phú Cường

Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Anphongsô Nguyễn Quang Hiển Tại Giáo Xứ Rạch Kiến

04/12/2017

Sáng Chúa Nhật thứ 1 Mùa vọng khởi đầu một năm Phụng vụ mới, năm B, toàn thể cộng đoàn dân Chúa tại giáo xứ Rạch Kiến đã hân hoan đón nhận một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đặc ban cho giáo xứ…

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN

CỦA TÂN LINH MỤC ANPHONGSÔ NGUYỄN QUANG HIỂN

TẠI GIÁO XỨ RẠCH KIẾN

Tân linh mục Anphongsô Nguyễn Quang Hiển đã chọn khẩu hiệu của mình là Sáng Chúa Nhật thứ 1 Mùa vọng khởi đầu một năm Phụng vụ mới, năm B, toàn thể cộng đoàn dân Chúa tại giáo xứ Rạch Kiến đã hân hoan đón nhận một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đặc ban cho giáo xứ. Đó chính là một người con của giáo xứ Rạch Kiến đã chính thức trở thành linh mục của Chúa, được thụ phong vào ngày 02 tháng 12 năm 2017, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường phong chức.

Tân linh mục Anphongsô Nguyễn Quang Hiển đã chọn quê hương Rạch Kiến của mình để dâng thánh lễ tạ ơn, cũng là thánh lễ đầu tiên trong cuộc đời linh mục của ngài. Thật không thể diễn tả được niềm vui xen lẫn sự xúc động mãnh liệt của ngài khi lần đầu được chính thức dâng thánh lễ. Niềm xúc động này thể hiện một tình yêu mãnh liệt, một niềm khát khao cháy bỏng được trở nên người tư tế của Chúa. Đây cũng là giây phút thiêng liêng để dâng lên Thiên Chúa lòng cảm tạ vì tình yêu Ngài đã thương ban và tuyển chọn.

Đúng 10 giờ sáng, thánh lễ được bắt đầu trong bầu khí thánh thiêng. Hiệp cùng cha chủ tế, chính là vị tân linh mục, rất đông quý cha trong giáo phận Phú Cường đã cùng đồng tế thánh lễ tạ ơn cảm tạ hồng ân cao vời của Thiên Chúa.

Chia sẻ cùng cộng đoàn trong thánh lễ tạ ơn hôm nay, cha Đặc trách Ơn gọi Gioan Baotixita Phạm Quý Trọng đã gợi nhắc về vai trò và cuộc đời của người linh mục, rằng cuộc đời người linh mục không thể sống cho chính mình mà phải sống cho cộng đoàn dân Chúa. Cha ví von hình ảnh trái tim người linh mục qua khúc hát “trái tim không ngủ yên”. Tuy nhiên, hình ảnh trái tim không ngủ yên ở đây không diễn tả một tình yêu đơn thuần của đời sống thực tại mà đây là trái tim không ngủ yên của người linh mục. Trái tim luôn khao khát một tình yêu, luôn kiếm tìm một tình yêu, chính là tình yêu Thiên Chúa. Người linh mục đã được Chúa tuyển chọn, được thánh hiến nhưng người linh mục cũng chỉ là một con người đầy yếu đuối và bất toàn nên người linh mục cần cậy trông vào lòng Chúa xót thương, và cũng cần lắm vào lời cầu nguyện của toàn thể cộng đoàn để mỗi ngày sống trong cuộc đời, người linh mục trở nên mục tử giống Chúa Kitô hơn, nên một Đức Kitô khác chứ không là một người khác Đức Kitô.

Trước khi thánh lễ kết thúc, tân linh mục Anphongsô đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đặc biệt đến Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, người đã luôn đồng hành, dạy dỗ, yêu thương và dìu dắt ngài trong đời tu. Ngài cũng tri ân đến quý cha đã từng dành tình thương, đã hướng dẫn ngài trên bước đường trở thành linh mục cũng như quý cha đồng tế hiện diện trong thánh lễ hôm nay. Đặc biệt, ngài bày tỏ lòng tri ân đến đấng sinh thành và tất cả những thân nhân, bạn bè và toàn thể cộng đoàn đã yêu thương đến hiệp lòng dâng thánh lễ tạ ơn với ngài. “Cứ tin tưởng vào Chúa, hãy lo làm việc thiện” (Tv 37,3) và đây là khẩu hiệu ngài đã chọn ngay từ khi còn tu học vì ngài luôn biết cậy dựa vào Thiên Chúa, phó thác trọn vẹn nơi Ngài. Cha Anphongsô đã tìm gặp tình yêu Thiên Chúa, đã sống trong tình yêu của Chúa và đã cảm nghiệm được thánh ý Thiên Chúa là hãy lan tỏa tình yêu của Chúa đến muôn nơi qua những hành động cụ thể bằng trái tim người mục tử.

Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria và thánh cả Giuse ban muôn hồng ân trên người con dấu ái, là tân linh mục Anphongsô và luôn gìn giữ ngài trong tình yêu thương, nâng đỡ ngài qua mọi biến cố của cuộc đời để ngài được luôn kiên vững trong sứ vụ thiêng liêng mà Thiên Chúa đã gửi trao.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN

CỦA TÂN LINH MỤC ANPHONGSÔ NGUYỄN QUANG HIỂN

TẠI GIÁO XỨ RẠCH KIẾN

Tân linh mục Anphongsô Nguyễn Quang Hiển đã chọn khẩu hiệu của mình là Sáng Chúa Nhật thứ 1 Mùa vọng khởi đầu một năm Phụng vụ mới, năm B, toàn thể cộng đoàn dân Chúa tại giáo xứ Rạch Kiến đã hân hoan đón nhận một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đặc ban cho giáo xứ. Đó chính là một người con của giáo xứ Rạch Kiến đã chính thức trở thành linh mục của Chúa, được thụ phong vào ngày 02 tháng 12 năm 2017, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường phong chức.

Tân linh mục Anphongsô Nguyễn Quang Hiển đã chọn quê hương Rạch Kiến của mình để dâng thánh lễ tạ ơn, cũng là thánh lễ đầu tiên trong cuộc đời linh mục của ngài. Thật không thể diễn tả được niềm vui xen lẫn sự xúc động mãnh liệt của ngài khi lần đầu được chính thức dâng thánh lễ. Niềm xúc động này thể hiện một tình yêu mãnh liệt, một niềm khát khao cháy bỏng được trở nên người tư tế của Chúa. Đây cũng là giây phút thiêng liêng để dâng lên Thiên Chúa lòng cảm tạ vì tình yêu Ngài đã thương ban và tuyển chọn.

Đúng 10 giờ sáng, thánh lễ được bắt đầu trong bầu khí thánh thiêng. Hiệp cùng cha chủ tế, chính là vị tân linh mục, rất đông quý cha trong giáo phận Phú Cường đã cùng đồng tế thánh lễ tạ ơn cảm tạ hồng ân cao vời của Thiên Chúa.

Chia sẻ cùng cộng đoàn trong thánh lễ tạ ơn hôm nay, cha Đặc trách Ơn gọi Gioan Baotixita Phạm Quý Trọng đã gợi nhắc về vai trò và cuộc đời của người linh mục, rằng cuộc đời người linh mục không thể sống cho chính mình mà phải sống cho cộng đoàn dân Chúa. Cha ví von hình ảnh trái tim người linh mục qua khúc hát “trái tim không ngủ yên”. Tuy nhiên, hình ảnh trái tim không ngủ yên ở đây không diễn tả một tình yêu đơn thuần của đời sống thực tại mà đây là trái tim không ngủ yên của người linh mục. Trái tim luôn khao khát một tình yêu, luôn kiếm tìm một tình yêu, chính là tình yêu Thiên Chúa. Người linh mục đã được Chúa tuyển chọn, được thánh hiến nhưng người linh mục cũng chỉ là một con người đầy yếu đuối và bất toàn nên người linh mục cần cậy trông vào lòng Chúa xót thương, và cũng cần lắm vào lời cầu nguyện của toàn thể cộng đoàn để mỗi ngày sống trong cuộc đời, người linh mục trở nên mục tử giống Chúa Kitô hơn, nên một Đức Kitô khác chứ không là một người khác Đức Kitô.

Trước khi thánh lễ kết thúc, tân linh mục Anphongsô đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đặc biệt đến Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, người đã luôn đồng hành, dạy dỗ, yêu thương và dìu dắt ngài trong đời tu. Ngài cũng tri ân đến quý cha đã từng dành tình thương, đã hướng dẫn ngài trên bước đường trở thành linh mục cũng như quý cha đồng tế hiện diện trong thánh lễ hôm nay. Đặc biệt, ngài bày tỏ lòng tri ân đến đấng sinh thành và tất cả những thân nhân, bạn bè và toàn thể cộng đoàn đã yêu thương đến hiệp lòng dâng thánh lễ tạ ơn với ngài. “Cứ tin tưởng vào Chúa, hãy lo làm việc thiện” (Tv 37,3) và đây là khẩu hiệu ngài đã chọn ngay từ khi còn tu học vì ngài luôn biết cậy dựa vào Thiên Chúa, phó thác trọn vẹn nơi Ngài. Cha Anphongsô đã tìm gặp tình yêu Thiên Chúa, đã sống trong tình yêu của Chúa và đã cảm nghiệm được thánh ý Thiên Chúa là hãy lan tỏa tình yêu của Chúa đến muôn nơi qua những hành động cụ thể bằng trái tim người mục tử.

Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria và thánh cả Giuse ban muôn hồng ân trên người con dấu ái, là tân linh mục Anphongsô và luôn gìn giữ ngài trong tình yêu thương, nâng đỡ ngài qua mọi biến cố của cuộc đời để ngài được luôn kiên vững trong sứ vụ thiêng liêng mà Thiên Chúa đã gửi trao.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Giáo Xứ Mân Côi Bình Thuận (Tsn): Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm Ngày Thụ Phong Linh Mục Cha Chánh Xứ Giuse Và Cha Phó Xứ Phaolô

Lúc 17g30 thứ Hai, ngày 27/06/2016, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đức Mẹ Mân Côi Bình Thuận (TSN) cùng với cha chánh xứ Giuse và cha phó xứ Phaolô long trọng dâng Thánh lễ Tạ ơn Kỷ niệm 24 năm ngày Thụ phong Linh mục cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thanh, 4 năm ngày Thụ phong linh mục và mừng bổn mạng cha phó xứ Phaolô Võ Phương Tiến. Thánh lễ do cha chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Thanh chủ tế. Đồng tế với ngài có cha phó xứ Martinô Trần Đình Khiêm Ái, cha phó xứ Phaolô Võ Phương Tiến và cha khách Phaolô Nguyễn Huệ.

Mặc dù trời mưa lất phất nhưng ngay từ rất sớm, các hội đoàn, các ban cùng các em thiếu nhi Thánh Thể đã tập trung trước sân khuôn viên giáo xứ thật đông đảo, để chuẩn bị đoàn rước chủ tế.

Hòa cùng tiếng kèn của Ban Tây nhạc và ca đoàn Giới Trẻ phục vụ, đoàn rước di chuyển trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng chung quanh khuôn viên giáo xứ rồi tiến vào thánh đường.

Trước Thánh lễ, cha chánh xứ Giuse ngỏ lời chào và giới thiệu với cộng đoàn Thánh lễ Tạ ơn 24 năm ngày Hồng ân Thiên chức linh mục của ngài và 4 năm ngày Hồng ân Thiên chức Linh mục Phaolô Võ Phương Tiến, đồng thời mừng bổn mạng cha phó xứ Phaolô Võ Phương Tiến.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy ĐCV Thánh Giuse, quý soeur, quý bà cố, quý chức, cộng đoàn dân Chúa của giáo xứ Đức Mẹ Mân Côi Bình Thuận, gia đình giáo lý và các cháu thiếu nhi xứ đoàn Chúa Hiển Linh.

Sau bài Phúc Âm theo Thánh Mat-thêu, cha chánh xứ Giuse cho cộng đoàn biết: Tháng 6 dương lịch hằng năm, Hội Thánh dành trọng thể kính lên Trái Tim Chúa Giêsu, và là “Mùa truyền chức”. Cho nên, chính ngài và cha phó xứ Phaolô cũng có ngày Kỷ niệm Hồng ân Thiên chức Linh mục mà Thiên Chúa đã tặng ban cho các ngài vào tháng 6.

Ngài chia sẻ: “Với tất cả những trách nhiệm của người mục tử Chúa Giêsu, chúng con xin được dành đôi phút giờ này tạ ơn Chúa và nhìn lại hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho mình.” Ngài mời gọi: “Mời gọi tất cả mọi người luôn cầu nguyện cho hàng linh mục chúng con. Cộng tác với chúng con, để xây dựng Hội Thánh. Đặc biệt là Hội Thánh địa phương”.

Trong bài chia sẻ, cha chánh xứ Giuse nhắc đến câu nói của vị lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi nói với các linh mục: “Hãy để cho đời sống của các ngài nói với chúng tôi như đóa hoa hồng không cần ngôn ngữ, mà chỉ cần đơn sơ để cho hương thơm lan tỏa. Cả người mù không xem thấy hoa hồng, vẫn nhận ra được mùi thơm của nó. Hãy để chúng tôi nghĩ tới sự cao cả của người Kitô hữu khi họ tỏa hương thơm đời sống”.

Qua câu nói của ông Mahatma Gandhi, cha chánh xứ Giuse đúc kết: Linh mục là người luôn luôn đồng hành với giáo dân, từ lúc chào đời đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Trong những biến cố vui buồn của đời người, linh mục luôn hiện diện để đem đến cho họ ân sủng, phúc lành và sự an ủi của Thiên Chúa. Trích dẫn lời của Đức Thánh Cha Phanxicô trong tông huấn Niềm vui Tin Mừng: “Thời nào, nơi nào cũng đang cần các linh mục hy sinh tại những vùng sâu, vùng xa mà ngài gọi là Đi ra các vùng ngoại biên”, trong tâm tình sâu lắng, ngài thao thức: “Cuộc sống hôm nay càng nhiều bóng tối, thì người linh mục phải thắp lên ngọn lửa của ánh sáng, yêu thương và bình an. Cuộc sống hôm nay quá nhiều gian dối, linh mục phải là người làm chứng cho chân lý và sự thật. Khi lòng người hôm nay dửng dưng, vô cảm, rất cần những linh mục dấn thân, hy sinh và phục vụ. Linh mục phải là người vun trồng tình thương và lòng thương xót của Thiên Chúa. Cũng như đem đến cho mọi người niềm vui của Tin Mừng Phúc Âm. Thế giới và con người hôm nay, ngày mai và tương lai thật rất cần các linh mục.” Cha Giuse soi chiếu chính bản thân mình, ngài nói với cộng đoàn: “Bí tích truyền chức không phải là một phép lạ, một chiếc đũa thần để biến linh mục trở nên những siêu nhân và thánh nhân. Linh mục ý thức rõ ràng sự yếu đuối và bất toàn của mình để mỗi ngày phải hoàn thiện chính bản thân mình.” Qua đó, ngài cũng tha thiết xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các ngài.

Bài chia sẻ kết thúc. Sau kinh Tin Kính, Thánh lễ được tiếp nối với nghi thức phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông chánh trương giáo xứ Phanxicô Asisi Lê Văn Rưỡng thay mặt cộng đoàn có đôi lời chúc mừng hai cha: nhân kỷ niệm 24 năm Hồng ân Thiên chức Linh mục cha chánh xứ Giuse và 4 năm của cha phó Phaolô. Chúc các ngài luôn an mạnh, thánh thiện và khôn ngoan để hướng dẫn và thánh hóa cộng đoàn!

Sau lời chúc mừng, cha Giuse cũng có lời cảm ơn mọi người. Xin mọi người luôn cầu nguyện và tiếp tục cộng tác với các ngài để củng cố công việc giáo xứ!

Thánh lễ kết thúc lúc 19g00. Cha chánh xứ Giuse và cha phó xứ Phaolô chụp hình lưu niệm cùng các hội đoàn và mọi người ra về trong niềm vui hân hoan.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghi Lễ Nhận Chức Chánh Xứ Giáo Xứ Phú Sơn Của Cha Hierônimô Nguyễn Quang Hòa trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!