Xu Hướng 6/2023 # Ngày Mùng 6, 7 Tết 2022 Có Tốt Không, Có Nên Xuất Hành? # Top 15 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Ngày Mùng 6, 7 Tết 2022 Có Tốt Không, Có Nên Xuất Hành? # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Ngày Mùng 6, 7 Tết 2022 Có Tốt Không, Có Nên Xuất Hành? được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày mùng 6, 7 tết 2021 có tốt không?

Để thuận tiện hơn chúng tôi xin cung cấp thông tin ngày tốt, giờ tốt, hướng tốt của từng tháng trong năm 2021. Từ đó bạn có thể biết được ngày mùng 6,7 có tốt không cũng như các tháng khác trong năm. Cụ thể:

Ngày mùng 1 tết (25/1/2021):

Ngày này khá tốt, tốt cho xuất hành và lễ chùa. Giờ tốt gồm những giờ Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu. Và hướng tốt gồm hướng đông cầu Tài thần, hướng Nam gặp Hỷ Thần.

Ngày mùng 2 tết (26/1/2021):

Ngày mùng 2 này cũng khá tốt, tốt cho xuất hành, lễ chùa và nếu khai trương thì hợp với những người tuổi Thân, Tý, Thìn. Về giờ tốt thì có Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi. Còn hướng tốt thì đi về hướng Đông Nam gặp Hỷ Thần, đi về hướng Bắc gặp Tài Thần.

Ngày mùng 4 tết (28/01/2021):

Đây là ngày tốt, tốt cho xuất hành, khai trương và cả lễ chùa. Giờ tốt là giờ Mão, Ngọ, Thân, Dậu. Về hướng thì nên chọn hướng Tây Bắc gặp Hỷ Thần, hướng Tây Nam gặp Tài Thần.

Ngày mùng 5 tết (29/01/2021):

Ngày này cũng tốt, vừa tốt cho xuất hàng, lễ chùa mà còn có cả khai trương. Những giờ Dần, Mão, Tị, Thân, Tuất, Hợi là những giờ tốt. Còn về hướng tốt thì có hướng Tây Nam tốt cho cả tình duyên và tài lộc.

Ngày mùng 6 tết (30/1/2021):

Ngày mùng 6 cũng là ngày tốt, tốt cho cả xuất hành, khai trương và cả lễ chùa. Giờ tốt là những giờ như Thìn, Tị, Mùi, Tuất. Và có những hướng tốt, xuất hành hướng Tây sẽ tốt cho tài lộc, công danh; xuất hành hướng Nam sẽ tốt cho đường tình duyên.

Ngày mùng 7 tết (31/01/2021):

Ngày này không tốt cho lắm, nếu muốn xuất hành, cưới hỏi hoặc khai trương thì không nên còn lễ chùa thì khá tốt. Và ngày mùng 7 này tuổi kỵ là những tuổi như Đinh Mão, Tân Mão, Đinh Dậu.

Ngày mùng 8 tết (1/2/2021):

Mùng 8 là ngày tốt, tốt cho xuất hành, khai trương và cả lễ chùa. Giờ tốt là những giờ như Dần, Thìn, Tị, Thân, Dậu, Hợi. Và hướng tốt là đi về hướng Đông Bắc gặp Hỷ Thần, hướng Đông Nam gặp Tài Thần.

Ngày mùng 9 tết (2/2/2021)

Ngày này bình thường, tốt cho xuất hành và lễ chùa. Giờ tốt là những giờ như Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi. Và hướng tốt đi về hướng Tây Bắc gặp Hỷ Thần, hướng Đông Nam được Tài Thần chiếu cố.

Ngày mùng 10 tết (3/2/2021):

Ngày này tốt, tốt cho xuất hành, khai trương và lễ chùa. Giờ tốt là những giờ như Mão, Ngọ, Thân, Dậu. Và hướng tốt là cầu tài lộc đi về hướng Đông, cầu tình duyên xuất hành hướng Tây Nam.

Những điều nên và không nên làm ngày tết?

Những điều không nên làm

Kiêng quét nhà ngày tết: Ông bà ta quan niệm quét nhà sẽ quét lộc của năm mới đi nên ngày mùng 1 tết thường kiêng quét nhà. Thậm chí nhiều nơi còn kiêng cả 3 ngày tết nhưng thực tế chỉ cần kiêng 1 ngày là đủ.

Kiêng cắt tóc, cắt móng tay, móng chân: Quan niệm từ xa xưa nếu cắt một phần của cơ thể vào ngày đầu năm mới sẽ khiến mọi thứ không còn được trọn vẹn, mất đi sự may mắn.

Kiêng ăn thực phẩm giải đen, nặng mùi: Do quan niệm chưa đen mà đã ăn đồ giải đen chẳng khác gì mặc định là mình sẽ bị đen. Bởi vậy người Việt vào ngày tết thường kiêng ăn mực, thịt chó, thịt vịt, thịt ngan và mắm tôm nặng mùi nên cũng kiêng cử. Một số vùng kiêng ăn cá chép, cá mè, nếu ăn cá thì kiêng lật cá vì sợ rằng việc kinh doanh không thuận lợi, đi xe thì bị lật xe.

Kiêng cho lửa cho nước: Lửa tượng trưng cho sự may mắn, nước tượng trưng cho tài lộc. Bởi vậy ngày đầu năm người ta rất kỵ cho lửa và nước vì quan niệm rằng sẽ mất đi tài lộc và sự may mắn của bản thân.

Không chúc tết sáng sớm mùng một: Vì như vậy để cho gia đình chủ nghỉ ngời đủ giấc vì đã thức đón giao thừa. Không nên chúc tết sớm khiến gia chủ mất đi giấc ngủ.

Kiêng mở tủ quần áo mùng một: Tủ quần áo là nơi cất chứa tài lộc nên người Việt quan niệm rằng không nên mở tủ vì sẽ khiến thất thoát tài lộc và vận may. Thay vào đó hãy treo sẵn quần áo dự định sẽ mặc vào ngày mùng 1.

Đầu năm mua muối: Theo quan niệm từ xưa thì đầu năm nên mua muối để cả năm có cuộc sống đậm đà, đủ vị. Muối còn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, no đủ nên có ý nghĩa khá tốt.

Đi lễ đầu năm: Đầu năm nên đi lễ để có sự an yên trong tâm tưởng, cầu mong cho cả năm được nhẹ nhàng thoải mái, nhiều may mắn hơn.

Mặc đồ mới vào mùng 1: Khi mặc quần áo mới tượng trưng cho sự mới mẻ, tươi vui nhằm mục đích mong cho năm mới công việc được phát triển tốt hơn.

Hái lộc đầu năm: Hái lộc là quan niệm mong có sự đâm chồi sinh sôi nảy nở trong công việc cả năm nên nhiều người cũng thực hiện vào ngày mùng 1 này.

Thiện nguyện: Làm những điều giúp đỡ người khác khiến bản thân hoan hỉ, hòa thuận hiếu tình trong gia đình mọi người đều được vui vẻ, an yên.

Năm Canh Tý 2022 Mùng 6 Khai Trương Có Tốt Không?

Mùng 6 Tết âm lịch là ngày tất cả các cơ quan, công sở, trường học quay trở lại làm việc, học tập bình thường sau kỳ nghỉ Tết. Liệu chọn mùng 6 khai trương có tốt không? Cùng xem các yếu tố hung cát trong ngày mùng 6 Tết Canh Tý (ngày 30/01/2020) trong bài viết sau đây để chọn ngày khai trương, mở hàng đầu năm tốt nhất.

Xem ngày khai trương mở hàng mùng 6 Tết năm Canh Tý 2020

1. Vì sao các công ty, cửa hàng thường chọn cúng khai trương mùng 6 mở hàng lấy lộc đầu năm?

Theo quan niệm dân gian, các ngày chẵn mùng 2, 4, 6, 8 tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đầy. Việc khai trương mở hàng vào những ngày này sẽ gặp được may mắn, tài lộc dồi dào cho việc kinh doanh buôn bán trong suốt một năm.

Trong 4 ngày trên thì ngày mùng 6 là ngày được nhiều người chọn nhất để khai trương mở hàng lấy lộc đầu năm. Đây là ngày báo hiệu kỳ nghỉ Tết nguyên đán kết thúc, các cơ quan, công sở, trường học chính thức quay trở lại với việc đi làm, đi học thường ngày. Vì thế chọn mùng 6 khai trương cũng là thời điểm chính thức bắt đầu công việc cho một năm mới, thay vì chỉ khai trương, mở hàng lấy ngày tốt như hai ngày mùng 2, mùng 4.

► Dịch vụ khai trương cửa hàng, văn phòng giá tốt tại Hà Nội

2. Năm Canh Tý 2020 chọn mùng 6 khai trương có tốt không?

Xem ngày tốt khai trương năm 2020 cần dựa vào các yếu tố: Là ngày hoàng đạo, có trực đẹp, sao chiếu tốt và địa chi tương hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Vậy mùng 6 khai trương có tốt không? Hãy lắng nghe chuyên gia phân tích các yếu tố phong thủy trong ngày này.

Theo lịch vạn niên 2020, mùng 6 Tết âm lịch 2020 là ngày Thiên Lao Hắc Đạo. Thiên Lao có nghĩa là tòa nhà kiên cố để giam cầm những kẻ phạm tội. Vì vậy, ngày Thiên Lao Hắc Đạo tượng trưng cho những rắc rối, thị phi, vướng mắc thủ tục, kiện tụng, lao lý tù ngục. Chọn khai trương mở hàng cầu tài lộc vào ngày này sẽ gặp nhiều khó khăn trở ngại. Bên cạnh đó, mùng 6 Tết 2020 là ngày Trực Nguy, là ngày nguy hiểm, năng lượng không tốt, không nên làm những việc quan trọng vào ngày này.

Kết hợp tất cả các yếu tố trên, các chuyên gia phong thủy nhận xét rằng ngày mùng 6 Tết âm lịch 2020 là ngày tốt để ký kết giao dịch đầu năm, khai trương, mở cửa văn phòng lấy ngày, đặc biệt là các lĩnh vực vực may mặc thiết kế thời trang, văn phòng phẩm, trang phục công sở khai trương mở hàng lấy ngày vào mùng 6 đều tốt. Về địa chi tương hợp, các chuyên gia cho rằng trừ những người sinh năm 1986, tất cả các tuổi đều có thể làm lễ cúng khai trương đầu năm vào ngày mùng 6.

Vậy mùng 6 khai trương giờ nào tốt? Những giờ hoàng đạo bạn nên chọn để cúng khai trương mùng 6 là giờ Thìn (7-9h), Tỵ (9-11h), Mùi (13-15h), Tuất (19-21h). Khi xuất hành, bạn nên chọn hướng Tây là hướng tốt cho công danh, tài lộc.

3. Sắm lễ cúng khai trương mùng 6 cần chuẩn bị những gì?

Mâm cúng khai trương đơn giản vào ngày mùng 6 Tết không thể thiếu được những đồ lễ sau:

– Cháo trắng – Bộ tam sên: Tôm luộc, thịt luộc, trứng luộc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng khai trương mùng 6, bạn chọn một vị trí đẹp ở ngoài sân hoặc trước cửa chính của cửa hàng, công ty và hợp tuổi với mệnh của chủ công ty, cửa hàng để đặt mâm cúng. Quy tắc sắp đồ lễ vào mâm cúng như sau:

– Đồ mặn đặt giữa mâm cúng – Trái cây, bình hoa, nước, lư hương, nhang cúng, giấy cúng, đèn cầy đặt phía trước mâm cúng – Chén, bát, đũa đặt xung quanh mâm cúng

4. Mẫu văn khấn cúng khai trương, mở hàng mùng 6 Tết

Chọn ngày mùng 6 khai trương bạn có thể nhờ thầy cúng làm lễ và đọc văn khấn. Trong trường hợp bạn tự cúng khai trương thì chủ công ty, cửa hàng sẽ là người đọc văn khấn. Lưu ý khi đọc nên đọc một cách rõ ràng và thể hiện được thành tâm đối với Thần linh.

Mẫu văn khấn cúng khai trương đầu năm vào mùng 6 Tết như sau: Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần) Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần. Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần. Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này. Hôm nay là ngày mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý 2020 Hiện ngụ tại: … Con thành tâm sắm sửa lễ vật, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này … (địa chỉ công ty, cửa hàng. Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh cúi mong soi xét. Chúng con xin kính mời quan Đương niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân, các ngài địa chúa Long mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, lộc tài vượng tiến, làm ăn thuận lợi, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành. Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

5. Nghi thức cúng khai trương, mở hàng mùng 6 lấy ngày tốt

Khi đến giờ hoàng đạo, chủ cửa hàng/công ty đứng trước mâm lễ cúng tiến hành thắp nhang, khấn 3 vái, cắm nhang và đọc văn khấn khai trương, cầu mong may mắn tài lộc, vạn sự hanh thông cho năm mới.

– Xem ngày cúng khai trương mùng 4 Tết năm Canh Tý

– Có nên khai trương ngày mùng 8 Tết?

– Tuổi nào nên kiêng kị cúng khai trương mùng 9 Tết? – Cách xem ngày khai trương năm 2020 hợp tuổi

Ngày Đầu Tháng, Mùng 2 Có Nên Cắt Tóc Không? Mùng 2 Nên Kiêng Gì?

Từ trước đến nay có nhiều người quan niệm không nên đi cắt tóc vào những ngày đầu tháng mùng 1, mùng 2, bởi cắt tóc đầu tháng sẽ gặp xui xẻo, vận hạn xấu, ốm đau bệnh tật, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công danh, sự nghiệp. Quan niệm ấy thực sự có đúng? Ngày đầu tháng, mùng 2 có nên cắt tóc không?

1. Ngày mùng 2 có nên cắt tóc?

Đúng là cắt tóc với nhiều người được xem là chuyện hết sức bình thường, khi muốn thay đổi kiểu tóc cho phù hợp, khi buồn chán muốn làm đẹp, trở nên yêu đời, tươi vui hơn … tuy nhiên cắt tóc cũng mang điều tâm linh với nhiều người, bởi có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Họ quan niệm rằng Cắt tóc vào đầu năm, đầu tháng, mùng 2 sẽ gặp những điều xui xẻo, đen đủi, tài lộc tiêu hao, sức khỏe giảm sút. Vì vậy không nên cắt tóc vào đầu năm hay đầu tháng để tránh những điều không hay có thể xảy ra.

Không nên cắt tóc khi nào?

Kiêng cắt tóc đầu tháng, đầu năm

Không cắt tóc vào tháng cô hồn

Không cắt tóc trước kỳ thi

Khi mang thai không nên cắt tóc

Việc kiêng kỵ này tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người, tuy nhiên đừng quá mê tín, chỉ áp dụng với những ai tin vào tâm linh, còn hiện nay chưa có cơ sở khoa học để giải thích cho vấn đề này.

2. Ngày mùng 2 nên kiêng gì?

Kiêng không cắt tóc đầu tháng, đầu năm

Kiêng xuất tiền của như đi đòi nợ, vay nợ người khác

Kiêng không nhặt tiền bạc rơi vãi tên đường

Không làm vỡ, sứt mẻ các vật dụng như gương, chén bát, ly tách…

Kiêng gặp phụ nữ sinh đẻ

Không soi gương vào tối Mùng 1

Kiêng các loại thịt chó, mực, mè đen, cá mè…thức ăn có màu đen.

Kiêng không mặc đồ trắng

Kiêng không đi chơi đêm…

Mỗi người có một quan niệm khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu làm đẹp riêng của mỗi người. Người muốn hay đổi ngoại hình, người muốn làm mới bản thân, người muốn chút bỏ ưu tư, muộn phiền, … Bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín để có thể hoàn thiện cho mình một mái tóc đẹp giúp bản thân tự tin hơn.

Bạn có thể tham khảo các ngày nên và không nên đi cắt tóc:

Mùng 1: Rút ngắn sinh mệnh, xui xẻo, ôm đau

Mùng 2: Bệnh tật liên miên, phiền phức kéo tới

Mùng 3: Tài lộc vượng phát

Mùng 4: Tài sản tăng thêm, khí sắc tốt

Mùng 5: Tiền của gia tăng

Mùng 6: Khí sắc kém, ốm yếu

Mùng 7: Dễ vướng họa thị phi, nhiều rắc rối

Mùng 8: Trường thọ, sức khỏe tốt

Mùng 9: Gặp được ý trung nhân

Mùng 10: Gặp nhiều chuyện vui mừng

Ngày 11: Trí tuệ minh mẫn, thông minh đĩnh ngộ

Ngày 12: Lưu ý dễ mắc bệnh, nguy hiểm đến tính mạng

Ngày 13: Giúp tinh thần tốt, trí tuệ tốt

Ngày 14: Có thêm nhiều tài sản

Rằm: Tăng thêm phúc báo, cát tường

Ngày 16: Dễ mắc bệnh tật, ốm đau

Ngày 17: Không tốt, mắt mờ, da dẻ xấu

Ngày 18: Tiêu hao tiền của

Ngày 19: Thêm tuổi thọ

Ngày 20: Dễ bị đói, gặp chuyện xui

Ngày 21: Dễ mắc bệnh, thần kinh không vững

Ngày 22: Bệnh tình nặng thêm

Ngày 23: Gia sản hùng mạnh

Ngày 24: Ốm yếu

Ngày 25: Ảnh hưởng mắt kèm nhèm, đau mắt

Ngày 26: Gặp chuyện vui mừng

Ngày 27: Gặp nhiều may mắn

Ngày 28: Lưu ý dễ cãi cọ, gây gổ đánh nhau

Ngày 29: Cẩn thận mất hồn, mất tiếng, đau họng

Ngày 30: Tránh thị phi, tranh tụng

Tháng 7 Có Nên Cắt Tóc Không ?

Tháng 7 có nên cắt tóc không là thắc mắc chung của rất nhiều người, không chỉ riêng các chị em phụ nữ. Bởi vì, trong tháng 7 có khá nhiều việc được mọi người truyền tai nhau là không nên làm. Và cắt tóc là một trong những điều nên kiêng kỵ đó. Để có được quyết định đúng đắn, mời các bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Trong phong tục lâu đời của người Việt ta, tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là tháng người âm, tháng cô hồn hay tháng “mở cửa mả”. Đặc biệt, trong tháng này có ngày 15/7 được quan niệm là ngày Diêm vương mở cửa Quỷ môn quan để những ma quỷ được tự do trở về dương gian nên không đem lại may mắn.

Trong tháng 7 này cũng có khá nhiều ngày lễ, nhiều sự kiện khác nhau. Một số ngày nổi bật là: Ngày lễ Vu lan báo hiếu – Phật Giáo cũng vào ngày 15/7, ngày thất tịch 7/7 – ngày tình nhân của một số nước châu Á hay còn gọi là ngày Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau,…

Người ta truyền tai nhau khá nhiều việc làm cần kiêng kỵ trong tháng này để tránh gặp xui xẻo, mất tài lộc, ma quỷ trêu trọc. Những điều đó được truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác với mong muốn để con cháu được yên vui trong cuộc sống.

Một số việc làm cần kiêng kỵ trong tháng cô hồn bao gồm: hù dọa nhau, gọi tên nhau vào ban đêm, nhổ lông chân, treo chuông gió ở đầu giường, cắt tóc,… Chính vì quan niệm này mà rất nhiều người e ngại, băn khoăn không biết có nên đi cắt tóc hay không.

Vấn đề này có 2 quan điểm, tư tưởng khác nhau, cụ thể như sau:

Tóc là một phần của con người, theo tâm linh nếu bạn cắt tóc thời điểm đầu tháng sẽ không gặp may mắn, dễ bị ốm đau, thậm chí gây ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài lộc của người đó.

Đặc biệt là trong tháng cô hồn, khi bạn cắt tóc thì quỷ đói sẽ dễ dàng chiếm lấy một phần cơ thể của ta. Điều này sẽ thu hút chúng đến để quấy nhiễu linh hồn và thân thể, do đó, người cắt tóc sẽ dễ gặp phải trường hợp “ma trêu quỷ hờn”.

Thêm một cách hiểu khác, dân gian thường có câu “cắt tóc se duyên” các cặp đôi yêu nhau thường cắt tóc để thể để ước. Do vậy mà, cắt tóc trong thời gian ma quỷ tự do hoành hành thì sẽ tạo mối lương duyên với chúng. Điều này rất nguy hiểm và có thể có hậu quả nặng nề về sau.

Vì vậy, theo quan niệm tâm linh trong dân gian thì tốt nhất không nên cắt tóc trong tháng cô hồn bởi lẽ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Các nhà khoa học lại cho rằng vấn đề cắt tóc trong tháng 7 không cần phải kiêng kỵ gì cả. Từ trước đến nay, chưa có công trình nghiên cứu nào về việc cắt tóc trong tháng 7 là đúng hay sai cả. Những điều kiêng kỵ kia vốn không có trong thực tế, nếu bạn thấy cần thiết thì cứ cắt thôi.

Từ trước đến nay, trong khoa học – kỹ thuật luôn khẳng định không có chuyện luân hồi, ma quỷ, thiên đàng hay địa ngục,… theo như sự truyền đạt của các giáo phái. Theo khoa học thì chân lý là những điều hiện hữu mà ta có thể nhìn thấy và nghiên cứu.

Như vậy, theo quan điểm khoa học thì vấn đề cô hồn là không có thật trong thực tế, cùng với đó nếu không có thật thì không cần phải kiêng kỵ vô căn cứ. Nếu muốn cắt tóc thì cứ tiến hành, để tránh làm ảnh hưởng đến bản thân và những người xung quanh.

Theo Thượng tọa Thích Thanh Duệ – Trung ương Giáo hội Phật giáo của nước ta cho rằng: Không có quan niệm về ngày tháng tốt hay xấu trong Phật giáo. Đạo Phật không dạy chúng ta kiêng kỵ trong tháng 7 – tháng cô hồn. Nếu tâm ta sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt, việc kiêng kỵ là không khoa học. Những điều đó đều là do dân gian đặt ra chứ chưa có thuyết nào nói về điều này.

Tóm lại, thắc mắc tháng 7 có nên cắt tóc không có thể giải đáp như sau: Những quan niệm kiêng kỵ mà hàng ngày chúng ta nghe thấy chỉ là do truyền miệng, chứ không có căn cứ khoa học cụ thể. Do đó, tùy vào tư tưởng của mỗi người mà có những điều chỉnh khác nhau. Nếu việc cắt tóc là cần thiết thì bạn cứ cắt. Ngược lại, trường hợp không quá bức thiết thì nên kiêng hết tháng cô hồn để hạn chế các vấn đề tâm lý.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngày Mùng 6, 7 Tết 2022 Có Tốt Không, Có Nên Xuất Hành? trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!