Xu Hướng 3/2023 # Nên Cúng Giao Thừa Lúc Mấy Giờ? # Top 9 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nên Cúng Giao Thừa Lúc Mấy Giờ? # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Nên Cúng Giao Thừa Lúc Mấy Giờ? được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều người còn băn khoăn không nên nên cúng giao thừa lúc mấy giờ? Giờ nào tốt? Cách cúng giao thưa như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn.

1. Cúng giao thừa vào mấy giờ?

Giao thừa là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Đây được coi là thời khắc thiêng liêng bởi theo quan niệm truyền thống đó là khi đất trời giao hòa, âm dương gặp gỡ, mọi điều xấu được rũ bỏ, dành chỗ cho những điều tốt đẹp bừng lên. Vạn vật từ đó mà bừng lên sức sống mới, nguồn năng lượng mới để sẵn sàng đón nhận những thử thách mới.

Lễ cúng giao thừa còn gọi là lễ Trừ tịch, mang ý nghĩa trừ tà xua ma, đón nhận những điều tươi sáng và hy vọng. Lễ cúng giao thừa là một trong những lễ cúng quan trọng nhất trong Tết Nguyên Đán, bao gồm hai lễ là lễ cúng trong nhà và cúng ngoài trời.

Giao thừa là thời khắc mà Đất Trời giao hòa, Âm Dương gặp gỡ để vạn vật bừng lên sức sống mới. Lễ cúng giao thừa (hay còn gọi là lễ Trừ Tịch) được cử hành khi kết thúc giờ Hợi ngày 30, sang giờ Tý mở đầu ngày Mồng một Tết. Bao gồm hai lễ cúng là: Cúng trong nhà và cúng ngoài trời.

“Cúng giao thừa vào mấy giờ, cúng giao thừa ngoài trời vào thời điểm nào” – rất nhiều người có thắc mắc này. Theo các chuyên gia phong thủy, lễ cúng giao thừa được cử hành vào giờ Tý (11 giờ đến 1 giờ).

Khoảng thời gian này bao hàm một giờ của năm cũ và một giờ của năm mới, quan đương niên cũ giao lại công việc, quan đương niên mới tiếp nhận.

Vào thời điểm này, mọi gia đình đều bày cỗ cúng tổ tiên ở trong nhà và cỗ cúng ngoài trời để cúng các quan thần linh.

Theo tục lệ dân gian, lễ cúng giao thừa ngoài trời được tiến hành trước, sau đó mới đến lễ cúng giao thừa trong nhà.

2. Cúng giao thừa như thế nào?

Để tiến hành cúng giao thừa ngoài trời, mâm cúng gồm các lễ vật: hương, đèn/nến, trà, tửu, hoa, quả, cỗ chay hoặc cỗ mặn tùy điều kiện của gia đình. Mâm cúng giao thừa ngoài trời không cần quá cầu kì như mâm cúng giao thừa trong nhà nhưng cần phải được chuẩn bị với lòng thành, chế biến sạch sẽ và trình bày gọn gàng.

Vào đúng giờ Tý (23 giờ ngày 30 Tết), các gia đình đặt mâm cúng trước cửa nhà. Nếu gia đình ở chung cư, đặt mâm cúng ở ban công hoặc tại sảnh lớn của tòa nhà mình ở. Sau khi đặt ngay ngắn mâm cúng, gia chủ tiến hành nghi thức cúng tiễn đưa thần cũ, đón thần mới, hy vọng về một năm mới an khang, thịnh vượng.

Mâm cúng giao thừa trong nhà cũng bao gồm những lễ vật như mâm cúng ngoài trời. Ngoài ra còn có mâm ngũ quà, trầu cau, tiền vàng, bánh kẹo, mứt tết. Mâm cỗ mặn sẽ đặt bên dưới bàn thờ hoặc ở bàn khác, không bày lên bàn thờ.

Sau khi cung kính bày lễ, đặt xong mâm cúng, người lớn tuổi nhất trong gia đình ăn mặc chỉnh tề, xúc miệng rượu thơm, đốt đèn nến, thắp hương thơm và thành kính lễ Giao thừa trong nhà, khấn thần linh và mời tiền nhân về ăn Tết cùng con cháu.

Lễ cúng giao thừa cần hoàn thành trước 1 giờ ngày mùng 1 Tết. Các gia đình nên có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để lễ cúng diễn ra thong thả, đúng nghi thức và cùng hướng đến một năm mới Kỷ Hợi nhiều phúc lộc, bình an.

3. Những lễ vật không thể thiếu khi cúng giao thừa

Mâm cơm cúng giao thừa ngoài trời thường gồm các lễ vật như hương, các loại hoa quả, hoa tươi, nến hoặc đèn dầu, trầu cau, gà trống luộc (hoặc thủ lợn luộc), xôi, bánh chưng (hoặc bánh tét), rượu (rượu trắng hoặc rượu vang đỏ) và một số món ăn truyền thống ngày Tết khác (tùy chọn).

Đồ cúng giao thừa trong nhà thường bao gồm các món ăn mặn ngày Tết như bánh chưng (bánh tét), giò chả, xôi gấc, thịt gà luộc, hương, hoa, nến hoặc đèn dầu, trầu cau, bánh kẹo, mứt Tết, rượu, bia (hoặc thêm các loại đồ uống khác), các món ăn mặn ngày Tết khác.

Nếu các gia đình chưa có điều kiện để chuẩn bị được một mâm cơm cúng giao thừa đầy đủ thì có thể thành tâm chuẩn bị mâm cơm gồm trầu cau, hoa quả, xôi, gà, rượu là được.

Giờ Cúng, Mâm Lễ Và Văn Khấn Cúng Giao Thừa Bàn Thờ Phật

1. Cúng giao thừa bàn thờ Phật vào giờ nào?

Với những gia đình thờ Phật thì vào đêm 30 vẫn cúng giao thừa ở bàn thờ Phật. Thông thường, cúng giao thừa ở bàn thờ Phật được thực hiện sau khi cúng giao thừa ngoài trời và trước khi cúng giao thừa tổ tiên ở trong nhà. Thời gian cúng giao thừa ở bàn thờ Phật sẽ từ 11h đêm – 1h sáng.

2. Cúng giao thừa bàn thờ Phật gồm những gì?

Theo tín ngưỡng dân gian, Phật ăn chay nên mâm cúng bàn thờ Phật là những món chay. Một số lễ vật và món ăn truyền thống cúng ở bàn thờ Phật là:

3. Văn khấn cúng giao thừa bàn thờ Phật

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát

Con kính lạy Mười Phương Phật, Mười Phương Pháp, Mười Phương Tăng.

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm ……………… Gia đình chúng con là: (liệt kê họ tên) ……………………………………….. Ngụ tại:………………………………………………

Trước án kính cẩn thưa trình:

Năm cũ qua đi bước sang năm mới

Mong cuộc đời đến với an vui

Hành tin rộn rã tiếng cười

Hoà bình hạnh phúc mọi người thương nhau.

Chúng con cùng toàn thể gia quyến thành tâm sắm sửa phẩm vật hương hoa, cơm canh thanh đạm, chi nghi phẩm vật thanh khiết trên hết dâng cúng Mười Phương Tam Bảo, đến chư vị Thiên địa Tôn thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư gia Cao Tằng Tổ Khảo, Tiên linh nội ngoại cùng cửu huyền thất tổ, lục thân quyến thuộc. Kính thỉnh mời chư vị lai lâm chứng giám, thụ hưởng lễ vật.

Ngưỡng nguyện Mười Phương Chư Phật, chư Đại Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng cùng chư vị thiện thần từ bi gia hộ cho gia đình thân quyến Nội Ngoại an khang thịnh vượng, gia đình êm ấm thuận hòa, tử tôn hiếu thuận, tật bệnh tiêu trừ, tai qua nạn khỏi, tội diệt phước sanh, thiện căn tăng trưởng, đạo tâm kiên cố. Đời đời kiếp kiếp nương bóng từ bi tu theo Phật đà, thoát khỏi đường mê, quay về bờ giác, muôn việc hanh thông, trên dưới một lòng, thực hành Chánh pháp, bốn ân nguyện đáp, ba cõi đều nhờ, tất cả sang bờ an vui giải thoát, giới hương thơm ngát lan tỏa mười phương, hai cảnh âm dương đồng nương lợi lạc.

Phổ nguyện gia môn hưng thịnh, quyến thuộc bình an, nội ngoại tiên linh cùng cửu huyền thất tổ nhiều đời xả bỏ ưu phiền, nhất tâm hướng thiện, quy y Tam Bảo, thoát khỏi mê đồ, tin sâu Nhân quả, tránh xa điều ác làm các việc lành, tinh tấn tu hành, gây tạo vô lượng công đức lành rồi nương nhờ Phật lực sớm vãng sanh về cõi giới an lạc, đời đời không còn thối chuyển với Chánh pháp.

Nguyện cho tất cả chúng sanh đều trọn thành Phật đạo, chứng thành đạo quả.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

4. Lưu ý khi cúng giao thừa bàn thờ Phật

Chỉ nên cúng Phật bằng đồ ăn chay, tuyệt đối không nên cúng bằng đồ ăn từ thịt động vật.

Khi đọc văn khấn, trong gia đình cần tránh mâu thuẫn, cãi vã.

Cần ăn mặc trang nghiêm khi cúng.

Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi Lúc Mấy Giờ Là Chính Xác?

Việc xem giờ tốt để làm đầy tháng thôi nôi cho các bé hiểu đơn giản là chọn giờ không gây xung khắc và xem xét tính hung cát sao cho các bé khỏe mạnh và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Có nhiều cách khác nhau để chọn giờ tốt làm đầy tháng thôi nôi. Đối với việc chọn giờ đẹp giờ tốt để cúng đầy tháng thôi nôi hợp lý nhất thì theo tử vi ta nên chọn giờ hợp với tuổi của cháu bé.

Đây chính là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh ông bà hay thắc mắc để chọn được giờ đẹp làm mâm đầy tháng thôi nôi cho con cho cháu. Trong sách tử vi học luôn có đoạn ghi rằng: Năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt lại không bằng ngày tốt, ngày tốt thì không bằng giờ tốt. Do đó việc cúng đầy tháng cúng thôi nôi cho bé là một việc khác quan trọng trong cuộc đời của một đứa trẻ nếu không chọn được năm tốt, tháng tốt thì cũng phải cố gắng chọn giờ tốt nhất để thực hiện nghi lễ.

Đối với việc chọn cúng đầy tháng lúc mấy giờ hoặc cúng thôi nôi vào lúc nào là hợp lý nhất thì Xôi Chè Cô Hồng xin hướng dẫn các bậc phụ huynh tham khảo chọn giờ làm nghi lễ đầy tháng – thôi nôi cho bé.

Liên hệ để được tư vấn: 0977.342.877 Cô Hồng – 0988.535.607 Chú Hoá

Xem tuổi và xem giờ tốt đầy tháng thôi nôi cho bé:

Theo phân tích dựa trên tài vận trong một ngày của người tuổi Tý, thời điểm dễ gặt hái được thành công trong ngày chính là giờ Ngọ. Tý là thủy dương, Ngọ là hỏa âm, hai yếu tố tương trợ. Theo đó, căn cứ vào năm âm lịch, những năm Ngọ là thời cơ tốt nhất mang lại may mắn và thuận lợi cho công danh, sự nghiệp của người tuổi Tý.

Nếu tính theo một ngày, thời điểm người tuổi Sửu có nhiều vận may tài chính và dễ thành công nhất là giờ Tý. Sửu là thổ âm, Tý là thủy dương, hai yếu tố này có tính tương hỗ nên giờ Tý trong ngày là thời cơ tốt nhất cho con giáp này. Theo đó, nếu tính theo năm, người tuổi Sửu sẽ dễ dàng phát tài vào những năm Tý.

Với người tuổi Dần, thời điểm mang lại nhiều may mắn và thành công nhất trong ngày chính là giờ Sửu và giờ Mùi. Dần là mộc dương, Sửu và Mùi là thổ âm. Các yếu tố này mang tính tương trợ cho nhau, giúp người tuổi Dần dễ dàng thu về nguồn tài chính lớn. Do đó, những năm Sửu và Mùi hứa hẹn thành công lớn cho người tuổi Dần.

Nếu phân tích theo thời gian 1 ngày, thời cơ may mắn về tài vận của người tuổi Mão là giờ Thìn và giờ Tuất. Mão là mộc âm, Thìn và Tuất là thổ dương. Đây là những yếu tố có mối quan hệ tương hỗ. Khi gặp nhau, đó chính là thời điểm mang lại nhiều may mắn nhất. Xét theo thời gian một năm, những năm Thìn và Tuất sẽ giúp người tuổi Mão dễ phát đại tài.

Xét theo thời gian 1 ngày, giờ Hợi là thời điểm quy tụ nhiều tài lộc nhất cho người tuổi Thìn. Bởi Thìn là thổ dương, Hợi là Thủy âm, mang tính tương hỗ thúc đẩy nhau phát triển. Do đó, nếu phân tích dựa trên thời gian 1 năm, cơ hội phát tài của người tuổi Thìn sẽ vào năm Hợi.

Nếu phân tích dựa trên thời gian 1 ngày, giờ Dậu là thời điểm mang lại nhiều may mắn về tài chính nhất cho người tuổi Tỵ. Bởi hai yếu tố, Tỵ là hỏa dương, Dậu và kim âm hỗ trợ cho nhau, giúp phát triển tài lộc cho người tuổi Tỵ. Do đó, tính theo thời gian 1 năm, năm Dậu hứa hẹn thời cơ chín muồi để người tuổi Tỵ phát tài một cách dễ dàng.

Phân tích theo thời gian 1 ngày, thời điểm tài vận của của người tuổi Ngọ đạt mức đỉnh điểm là vào giờ Thân. Hai yếu tố Ngọ là hỏa âm, Thân là kim dương tương trợ cho nhau, giúp người tuổi Ngọ dễ dàng có được nhiều vận may tài chính. Xét theo thời gian 1 năm, con giáp này dễ dàng phát tài phát lộc nhất là vào năm Thân.

Phân tích độ tăng giảm tài vận của người tuổi Mùi dựa trên thời gian 1 ngày cho thấy, thời điểm con giáp này có được nhiều may mắn và thành công nhất là vào giờ Tý. Sự kết hợp tương hỗ của hai yếu tố Mùi là thổ âm và Tý là thủy dương, mang lại mức độ thuận lợi cực cao cho người tuổi Mùi. Do đó, khi phân tích theo thời gian một năm, năm Tý chính là thời cơ tốt nhất giúp họ phát tài.

Trong thời gian 1 ngày, thời điểm người tuổi Thân dễ dàng có được thành công nhất là giờ Mão. Bởi hai yếu tố Thân là kim dương tương hỗ với Mão là mộc âm, tạo điều kiện thuận lợi cho tài vận của người tuổi Thân bùng phát mạnh mẽ. Theo đó, xét trên khoảng thời gian 1 năm, con giáp này dễ dàng gặt hái thành quả của mình là vào năm Mão.

Nếu tính theo thời gian 1 ngày, giờ Dần là thời điểm thuận lợi cho người tuổi Dậu dễ dàng tăng khả năng tài chính của mình nhất. Sự kết hợp giữa hai yếu tố mang tính bổ trợ Dậu là kim âm, Dần là mộc dương đã tạo nên sự may mắn và thuận lợi đó. Do vậy, tính theo thời gian 1 năm, người tuổi Dậu dễ dàng phát tài nhất chính là vào năm Dần.

Giờ Hợi chính là thời điểm mang lại nhiều tài lộc nhất cho người tuổi Tuất nếu tính theo thời gian 1 ngày. Hai yếu tố Tuất là thổ dương và Hợi là thủy âm kết hợp với nhau tạo thêm lực đẩy cho tài vận của người tuổi Tuất phát triển. Xét theo thời gian 1 năm, con giáp này dễ dàng đạt được mong muốn và tăng thêm thu nhập tài chính cho mình là vào năm Hợi.

Phân tích dựa vào thời gian 1 ngày về sự biến chuyển tài vận, vận hạn của người tuổi Hợi cho thấy, giờ Tỵ là thời cơ then chốt giúp con giáp này dễ phát tài phát lộc nhất. Chính sự kết hợp giữa hai yếu tố mang tính bổ trợ cho nhau, Hợi là thủy âm, Tỵ là hỏa dương đã tạo nên sự thuận lợi này. Theo đó, khi xét theo thời gian 1 năm, năm Tỵ chính là “thời điểm vàng” mang lại nhiều may mắn và thành công cho người tuổi Hợi.

Nếu các bạn muốn đặt mâm cúng đầy tháng thôi nôi hay nhờ hướng dẫn cách cúng thì liên hệ HOTLINE: 0988.535.607 Chú Hóa – 0977.342.877 Cô Hồng, Xôi Chè Cô Hồng xin cung cấp trọn gói mâm lễ vật và giao tận nơi.

Nên Đi Hội An Lúc Mấy Giờ Là Hợp Lý Nhất?

Phố cổ Hội An mấy giờ đóng cửa?

Khi đến tham quan phố cổ Hội An, các bạn có thể dạo quanh để ngắm cảnh quan chung của cả khu phố. Bên cạnh đó, bạn có thể xem các trò chơi dân gian, đến khu chợ đêm hay những hoạt động nghệ thuật khác. Những địa điểm tham quan du lịch tại khu du lịch Hội An bao gồm:

Đình Cẩm Phô, Chùa Cầu, Tụy Tiên Đường Minh Hương và Miến Quan Công.

gốm sứ mậu dịch, Lịch sử văn hóa, văn hóa sa huỳnh và văn hóa dân gian.

nhà cổ Tân Ký, Quang Thắng, Đức An, Phùng Hưng, nhà thờ cổ tộc Trần và thờ tộc Nguyễn Tường.

hội quán Quảng Đông, hội quán Phúc Kiến và hội quán Triều Châu.

– Những xưởng thủ công mỹ nghệ:

tại điểm tham quan này, các bạn có thể vừa tham quan vừa xem biểu diễn nghệ thuật cổ truyền. Thường sẽ được diễn ra vào lúc 10h15 và 15h15 hàng ngày.

– Phần mộ của những thương nhân người Nhật Bản như:

Banjiro, Gu Sokukun và Mộ ông Tani Yajirobei.

Khi du khách muốn vào tham quan tại phố cổ Hội An, bạn cần phải mua vé. Vé có giá 80.000 VNĐ đối với người Việt và giá 120.000VNĐ đối với người nước ngoài.

Khi mua một vé, các bạn có thể đưa ra lựa chọn 4 trong 2 điểm tham quan được nêu trên. Bạn cần lưu ý, vé này chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 24h.

Do đó, muốn được tham quan hết tất cả những địa điểm trên thì các bạn cần mua thêm nhiều vé. Đặc biệt, thời gian tham quan tại những điểm du lịch ở phố cổ Hội An được bắt đầu vào lúc 7h sáng đến 21h tối hàng ngày. Hãy nhớ điều đó để biết được nên đi Hội An lúc mấy giờ cho hợp lý nha các bạn.

Thời gian hoạt động của những dịch vụ du lịch khác tại Hội An

Các bạn có thể di chuyển bằng xe máy đến phố cổ Hội An. Nhưng vào khoảng thời gian từ 9h00 sáng cho đến 11h00 và từ 15h00 chiều đến 22h00. Vào khung giờ đó thì Hội An sẽ cấm những loại xe di chuyển trong khu phố cổ. Do đó, các bạn có thể gửi xe máy rồi thoải mái đi bộ tham quan những nơi mà bạn muốn tại phố cổ trong khoảng thời gian này.

Vào khoảng thời gian từ 19h00 đến 21h00: tại 78 Lê Lợi sẽ có chương trình biểu diễn những tiết mục dân ca. Còn có những màn biểu diễn Piano tại số 106 Bạch Đằng.

Vào khoảng thời gian từ 9h00 đến 11h00 và từ 15h00 đến 21h00: Có chương trình “cất rớ trên sông” sẽ được biểu diễn ở sông Hoài ngay phía trước Chùa Cầu.

Vào khoảng thời gian từ 17h00 và kết thúc vào lúc 23h00 hàng ngày: bạn có thể tham quan khu chợ đêm ở phố cổ Hội An trên phố Hoàng Nguyễn. Tại đây có rất nhiều món đồ thủ công mỹ nghệ, các bạn có thể mua về làm quà hay lưu giữ kỷ niệm với phố cổ Hội An.

Những phương tiện di chuyển ở phố cổ Hội An bạn nên biết

Xe máy: Đây là một thành phố du lịch. Vì vậy, việc thuê xe máy sẽ vô cùng dễ dàng. Giá thuê xe máy ở Hội An dao động từ 120.000 – 150.000 VNĐ/ ngày.

Xe đạp: trải nghiệm thú vị nhất là các bạn dạo quanh phố cổ trên chiếc xe. Như vậy bạn sẽ hóng mát và cảm nhận được nhịp sống vô cùng bình yên của phố cổ. Có một số khách sạn ở Hội An, khi bạn thuê phòng thì sẽ có được xe đạp miễn phí. Hoặc họ sẽ cho thuê với mức giá khoảng 40.000 VND/ ngày.

Xích lô: Ở phố hội thì phương tiện di chuyển này có lẽ khá hiếm hoi. Nhưng phương tiện này vẫn thể hiện được một hình ảnh đặc trưng riêng. Các bạn có thể đón xích lô tại phố cổ Hội An trên đường Phan Châu Trinh hay đường Trần Phú. Thường sẽ có mức giá là 150.000 VND/ giờ/ xe.

Taxi: ở phố cổ Hội An có những hãng taxi quen thuộc dành cho du khách đến đây. Đó là taxi Mai Linh (SĐT: 0235.3.92.92.92) và Taxi Hội An (SĐT: 0235.3.91.99.19), taxi Faifo (SĐT: 0235.3.91.91.91).

Kinh nghiệm khi đi du lịch tại phố cổ Hội An

Đặc biệt, Hội An sẽ đẹp nhất là vào những ngày dịp rằm hoặc Lễ tết truyền thống. Nên vào khoảng những ngày này khách du lịch đến Hội An cũng rất đông đúc. Do đó, tốt nhất là các bạn nên đặt trước phòng khách sạn nếu có dự định đến đây.

Nếu bạn chưa biết nên mua quà gì hay vật lưu niệm gì ở Hội An. Thì chúng tôi xin bật mí đến các bạn là lồng đèn, hàng thủ công mỹ nghệ cùng với những dịch vụ may đo tại phố cổ. Đôi với lồng đèn hay thủ công mỹ nghệ thì rất dễ. Nhưng riêng với quần áo đặt may thì các bạn nên trừ hao thời gian để sửa chữa. Như vậy sẽ giúp bạn có được những bộ quần áo hài lòng nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Cúng Giao Thừa Lúc Mấy Giờ? trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!