Xu Hướng 4/2023 # Mừng Kính Trọng Thể Lễ Đức Mẹ Mân Côi Tại Giáo Xứ Sơn Lộc Và Tân Thông # Top 11 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Mừng Kính Trọng Thể Lễ Đức Mẹ Mân Côi Tại Giáo Xứ Sơn Lộc Và Tân Thông # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Mừng Kính Trọng Thể Lễ Đức Mẹ Mân Côi Tại Giáo Xứ Sơn Lộc Và Tân Thông được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại nhà thờ Giáo xứ Sơn Lộc:

Thánh lễ được tổ chức lúc 17 giờ ngày thứ Bảy 30/9/2017, hôm nay cũng là ngày mừng bổn mạng của Giáo khu Mân Côi, một giáo khu có số đông giáo dân và cư ngụ rải rác, xa nhà thờ nhất, vì thế cha xứ đồng ý tổ chức thánh lễ sớm.

Sau hồi chuông báo, mọi người xếp thành hai hàng dài để rước thánh tượng Đức Mẹ từ núi đá vào nhà thờ. Đi đầu là hương lửa cùng Thánh giá nến cao; kế đến là các em thiếu nhi, các bạn trẻ, quý ông bà, các hội đoàn, ca đoàn; đi sau cùng là thánh tượng Đức Mẹ và cha chủ sự.

Việc rước Đức Mẹ là một việc hết sức cần thiết: vừa bày tỏ lòng yêu mến Mẹ, mọi người trông lên Mẹ noi gương bắt chước Mẹ, vừa có một dấu ấn về một người Mẹ đã chịu nhiều đau khổ cùng với người Con, để mang lại ơn bình an và ơn cứu chuộc cho muôn người.

Nhìn đoàn người nối bước, người già người trẻ, quý ông quý anh, quý bà quý cô, họ đến đây không phải vì khoe khoang hay đi cho vui, nhưng vì niềm tin vào lòng thương xót của Thiên Chúa, vào sự yêu thương của Mẹ Maria qua kinh Mân Côi. Bởi thế, những lằn chớp, những tiếng sấm vang rền của bầu trời chuyển mưa đã không làm cho họ nao lòng.

Người đi đầu đã vào đến nhà thờ, người đi sau mãi còn ở ngoài kia. Có những ông bà tay cầm tràng chuỗi Mân Côi lâm râm đọc kinh, những bạn trẻ cùng với ca đoàn hát vang những lời ngợi khen Mẹ, tất cả tạo nên một bài ca dâng kính thành tâm nhất.

Trong bài giảng lễ, cha xứ Simon đã nói lên sự huyền nhiệm của kinh Mân Côi. Không phải vì ngày xưa nhờ kinh Mân Côi đã cứu cho con thuyền Giáo Hội được sóng yên gió lặng, nhưng là thời nay những cánh thuyền thật đã được cứu thoát cả một đoàn người một cách huyền nhiệm bởi kinh Mân Côi. Cha khuyên nhủ cộng đoàn hãy vững tin vào Thiên Chúa, noi gương Đức Mẹ, chuyên chăm cầu nguyện, chắc rằng Mẹ sẽ chuyển lời cầu xin của chúng ta cho Thiên Chúa và Ngài sẽ nhậm lời cầu xin ấy.

Tại nhà thờ Thánh Tâm Giáo xứ Tân Thông:

Thánh lễ được tổ chức lúc 5 giờ sáng ngày 01/10/2017. Trước đó, lúc 4 giờ 30, cộng đoàn đã tập trung khá đông trong nhà nguyện để lần chuỗi Mân Côi và suy niệm với Năm Sự Vui.

Đúng 5 giờ, mọi việc đã được chuẩn bị chu đáo. Mỗi người trên tay một cây nến cháy sáng, đó là tất cả sự trong sáng cùng lòng nhiệt thành mỗi người dâng lên Thiên Chúa cùng kính mừng Mẹ.

Trời còn tối đất, đoàn người bước thấp bước cao, tiến lên như con rồng uốn lượn, trườn lên đồi Thánh giá rồi vòng qua đài Đức Mẹ Maria, ngừng ở đây trong 5 phút để kính dâng Mẹ những sắc hoa thơm, rồi tiến về nhà nguyện trong tiếng hoan ca mừng kính Mẹ.

Nhìn theo đoàn rước, chúng tôi trộm nghĩ: Chúng ta là những người còn sống ở dương gian mà đã được tận hưởng những giây phút yêu thương như trên thiên đường. Chúng ta gạt bỏ tất cả để cùng nhìn về một hướng, chúng ta quyết giữ mãi hình ảnh này bằng cách sống chan hòa với mọi người để sau này chúng ta cũng được xếp hàng tiến về quê trời nơi ấy Đức Maria đang trông đợi từng người.

Trước giờ lễ, các em thiếu nhi trình diễn hoạt cảnh kinh Mân Côi với Năm Sự Vui, Sự Thương, Sự Mừng. Trong hoạt cảnh ca đoàn đã hát những bài suy niệm thật tâm tình và rõ ràng cùng những hình ảnh các em minh họa (Chúa ngã ba lần), mỗi người đã có những suy niệm cho riêng mình về đoạn Tin Mừng ấy. Năm Sự Sáng có lẽ nhiều người chưa quen, chưa thuộc nên phần trình diễn có riêng biệt hơn. 15 phút trôi qua nhanh, có nhiều người đã ngấn lệ, họ khóc cho sự gian dối cùng tội lỗi của mình, để cho Ngôi Hai Thiên Chúa phải chịu nhiều cực hình để giải thoát tội lỗi chúng ta.

Cảm nhận về kinh Mân Côi:

Ngày còn là thiếu nhi, chúng tôi vẫn thường lần chuỗi với nhau mỗi khi có dịp, nên chúng tôi rất thuộc ngắm Năm Sự Vui, Thương, Mừng. Chúng tôi còn đi đàng Thánh giá nữa. Nói như thế để biết chúng tôi khá ngoan đạo.

Bước vào tuổi trưởng thành, sự siêng năng giảm đi đôi chút, khi đã có gia đình riêng, vợ chồng cùng lần hạt chung vào buổi tối trước khi đi ngủ, nhưng cũng chỉ được thời gian rồi “ai có kinh người ấy đọc”.

Với lý do bận nhiều việc nên chúng tôi không còn thời giờ để lần chuỗi nữa, chỉ đọc vài kinh qua loa rồi đi ngủ. Chúng tôi tự bào chữa: “Mai mốt về già sẽ đọc bù lại”.

Nay đã về già nhưng sự lần chuỗi cũng không được như xưa, bởi vì những lý do không đâu.

Ngày tĩnh tâm nghe cha giảng huấn chia sẻ, chúng tôi đã cố bình tâm nhìn nhận lại chính mình.

Chúng tôi đã tự nhủ: “Sắp xếp cho hợp lý và tạo thành thói quen tốt sẽ giúp ta thành công”.

Giờ đây hàng ngày đi lễ, thay vì đi xe máy chúng tôi quyết định đi bộ. Từ nhà tới nhà thờ chúng tôi đã lần chuỗi được 20 kinh và lượt về cũng vậy. Chúng tôi quả quyết không chạy theo thành tích số lượng, nhưng tất cả là vâng nghe lời Mẹ nhắn nhủ “Hãy siêng năng lần chuỗi” để tự mang lại bình an cho chính mình và cho mọi người. Chúng tôi đã thành công.

Lần chuỗi theo các nhóm gia đình cũng là một thói quen tốt. Mọi người đến nhà nhau, cầu nguyện cho nhau, quan tâm đến đời sống của nhau cũng là lời kinh ý nghĩa nhất.

Xin Đức Maria hiện diện giữa chúng con, mang yêu thương đến với chúng con, để được Thiên Chúa hiện diện nữa. Amen.

Toma Đỗ Lộc Sơn – Truyền thông Phú Cường

Giáo Họ Kim Đôi Mừng Lễ Quan Thầy Đức Mẹ Mân Côi

Thứ ba – 09/10/2012 14:02-Đã xem: 3742

GXTNO -Tháng Mân côi về, nhiều giáo xứ, giáo họ đã nhận Đức Mẹ Mân Côi làm Quan Thầy đều ráo riết tổ chức ngày lễ một cách trọng thể hầu mang lại nhiều ơn ích bao nhiêu có thể. Giáo họ Kim Đôi cũng đang nằm trong thông lệ đó.

Kim Đôi một giáo họ có số giáo dân đông nhất trong giáo xứ Trung Nghĩa. Đại đa số bà con làm ngư nghiệp. Nhà thờ giáo họ nằm sát Cửa Sót – biển Đông. Giáo họ đã có bề dày trên 230 năm hình thành và phát triển. Tuy đất chật người đông nhưng con người nơi đây rất có truyền thống hiếu học. Nhất là đóng góp khá nhiều ơn gọi cho vườn hoa của Giáo Hội. Điều này khẳng định rằng: Mẹ Mân Côi Bổn Mạng của giáo họ là rất có thế và có lực.

Năm nay cùng với cộng đoàn đang trong khí thế chuẩn bị ráo riết cho lễ khánh thành và cung hiến ngôi thánh đường Đức Mẹ Mân Côi, dự kiến vào sau dịp Tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2013, nên cha quản xứ Phao-lô Nguyễn Đức Vĩnh cho mở tuần làm phúc – tĩnh tâm khởi đầu tháng Mân Côi tại cộng đoàn giáo họ từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 10 năm 2012. Chủ đề trong tuần tĩnh tâm, cha Phao-lô đã lấy đề tài “Đức Tin”. Cha đã nêu bật ý nghĩa đời sống Đức tin của người con Chúa trong Năm Đức tin này, nhất là qua tấm gương Hiền Mẫu Ma-ri-a luôn biết tín thác tuyệt đối vào tình thương và sự quan phòng của Thiên Chúa. Trước đó cha đã xếp đặt mời một số quý cha về ban bí tích giao hoà và mừng lễ các thánh Bổn mạng của Ca đoàn Micae và giới trẻ Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su của giáo họ.

Đúng 7 h00′ ngày 8/ 10/ 2012, dưới bầu trời mát mẻ, dễ chịu. Thánh lễ Bổn mạng được diễn ra trọng thể do Đức Cha Phao-lô Ma-ri-a Cao Đình Thuyên chủ tế, đồng tế với ngài còn có 15 quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý cha quê hương, quý thầy, quý sơ và khoảng hơn 4000 người cùng hiệp thông. Một điều kỳ diệu là sự thử thách của thời tiết. Từ suốt đêm hôm trước cho đến 6h00′ sáng hôm sau trước lễ, trời đã đổ mưa tầm tã không ngớt, nhưng đến giờ rước nhập lễ thì trời dừng mưa, khô ráo, im mát và kéo dài suốt cả ngày. Liền sau ngày đại lễ, người đang viết để đưa tin lễ này thì ngoài trời vẫn đang còn mưa rất to.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha nói đến niềm tự hào của người công giáo là có một thứ vũ khí còn mạnh hơn cả bom nguyên tử, đó là “Kinh Mân Côi”. Sức mạnh của kinh này là vô địch. Mỗi người con trong xứ Trung Nghiã nói chung và Kim đôi nói riêng, hãy riêng năng lần chuỗi hơn nữa để được Mẹ thương che chở. Điều này rất hợp với phong trào Hội Rô-sa liên của toàn giáo xứ mà cha quản xứ Phao-lô đã thành lập được gần 2 năm qua.

Sau thánh lễ, ông Phạm Minh Lành chủ tịch HĐMV giáo họ đại diện cộng đoàn nói lời cám ơn với những tâm tình được gói trọn trong bó hoa tươi thắm tượng trưng cho hơn 3000 quả tim của con cái trong cộng đoàn cùng dâng lên Đức cha, quý cha quản nhiệm, quý các cha khách với lòng biết ơn và cảm mến. Ước mong một ngày gần đây giáo họ Kim đôi sẽ được gặp lại quý Đức cha, quý cha và quý vị trong tâm tình tạ ơn của ngày hồng phúc cắt băng khánh thành ngôi Nhà thờ mới này mà suốt hơn 5 năm qua con cái đã không biết mệt mỏi và dày công xây dựng.

Giáo Xứ Đức Mẹ Mân Côi Và Chặng Đường Nửa Thế Kỷ

Tọa lạc tại số 90 đường Nguyễn Thái Sơn, giáo xứ Mân Côi (thuộc Tu viện Rất Thánh Mân Côi, Gò Vấp) đang bước vào những ngày đầy tràn ân sủng, mừng kỷ niệm 50 năm (1967 – 2017) ngôi thánh đường hiện diện nơi họ đạo.

Giáo xứ Mân Côi xưa

SỨC HÚT LẠ KỲ

Xứ Mân Côi Gò Vấp và Tỉnh dòng Đaminh Việt Nam có thể nói như hai trái tim đập cùng một nhịp bởi đều được thành lập vào năm 1967. Khi đó, số giáo dân còn khá ít ỏi, khoảng vài trăm người. Linh mục chánh xứ tiên khởi là cha Phêrô Nguyễn Triền Miên – dòng Đaminh. Từ một xóm đạo nhỏ bé ban đầu, trải qua một chặng đường dài nửa thế kỷ, đến nay Mân Côi quy tụ gần 1.400 giáo dân, trong đó hơn một nửa con chiên là người tứ xứ đổ về tham gia sinh hoạt.

Đối lập hẳn với bầu khí bên ngoài xe cộ ồn ào, vội vã, bước vào ngôi thánh đường là khoảng không gian thiêng liêng và an tĩnh. Nơi đây, ngoài cử hành mục vụ, còn là chốn gặp gỡ, giao lưu, cổ vũ những sinh hoạt nhân văn thăng tiến con người. Được các cha dòng Đaminh dẫn dắt nên xóm đạo luôn tạo được sức hút lạ kỳ. Ngày Chúa nhật, chúng tôi có dịp đến giáo đường tham dự hai thánh lễ người lớn và thiếu nhi để cảm nhận rõ hơn “nhịp đập” của xứ này. Chị Trần Yến Nhi chia sẻ: “Tôi ở giáo xứ no, nhưng tuần nào chồng cũng chở hai mẹ con qua đây đi lễ, riết rồi quen. Thích nhất là cung cách cởi mở của các cha đối với giáo dân, bài giảng lễ cho người lớn luôn có sự đầu tư, sâu sắc, nghe mà thấm”.

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo xứ

Vào lễ thiếu nhi, các dãy ghế trong nhà thờ chật kín. Các em tham dự thánh lễ trong tâm tình trẻ thơ tươi vui nhưng sốt sắng. Trước khi thực hiện nghi thức trao Mình Thánh, vị chủ tế bước tới giữa nhà thờ để ban phép lành cho các em chưa được lãnh nhận bí tích Thánh Thể. Hình ảnh hàng chục em nhỏ xếp hàng lên, háo hức được cha ban phép lành thật dễ thương.

Được dòng tu phụ trách, sinh hoạt giáo xứ ngay từ đầu khá phong phú và đa dạng, thu hút đông đảo thành phần Dân Chúa từ nhiều nơi trong thành phố. Số thành viên trong các đoàn thể, ca đoàn hay lớp giáo lý vượt xa khỏi quy mô của một giáo xứ thông thường. Lý giải về điều này, cha GB Võ Khắc Duy cho biết: “Vì là dòng thuyết giảng nên anh em chúng tôi thường xuyên đi chia sẻ chỗ này chỗ kia, tạo được sự thiện cảm nên họ tới Mân Côi đi lễ rồi đăng ký tham gia sinh hoạt trong hội đoàn. Hầu như các đoàn thể ở đây hơn một nửa là người từ xứ khác tới cộng tác. Để tránh tình trạng nơi thì thừa nơi thì thiếu nhân lực, chúng tôi cũng khuyến khích mọi người nên ưu tiên cộng tác ở xứ mình trước”.

Khi đọc kỹ lịch sử dòng Thuyết Giáo, chúng tôi nhận thấy rằng Thánh Đaminh được Chúa và Đức Mẹ yêu mến cách đặc biệt. Vậy nên không lạ gì khi ở đâu có bóng dáng dòng Thuyết Giảng là ở đó có tông đồ kinh Mân Côi, có bàn thờ Đức Mẹ Mân Côi, suốt ngày âm vang tiếng đọc kinh lần hạt, và có nhà thờ kính Đức Mẹ được dựng xây.

Thăm các cụ dưỡng lão ở Đồng Nai

NGÔI TRƯỜNG ĐỨC TIN

Giáo xứ Mân Côi luôn nỗ lực từng ngày nhằm đào tạo nên người tín hữu trưởng thành, vững vàng trong đức tin, để con cái Chúa không chỉ dừng lại ở mức độ giữ đạo mà phải sống đạo một cách đúng nghĩa. Trung tâm mục vụ luôn có những khóa học giúp thăng tiến đời sống đức tin của Kitô hữu như giáo lý hôn nhân, giáo lý dự tòng, lớp thần học giáo dân…, thu hút đông đảo học viên đến học. Mỗi năm, có hơn 100 người được rửa tội. Tại giáo xứ, nhất là vào tháng 5 và tháng 10, buổi chiều nào cũng có các cha, tu sĩ hướng dẫn suy niệm Mân Côi theo ngày trong tuần để giáo dân hiểu hơn các mầu nhiệm, từ đó yêu mến và sống Tin Mừng sâu sắc hơn.

Đức tin Kitô giáo luôn dạy tín hữu phải sống tinh thần quảng đại, nâng đỡ người yếu thế trong xã hội. Chính vì thế mà vấn đề bác ái lúc nào cũng được giáo xứ quan tâm. Những năm trước, ban hành giáo và giới trẻ kết hợp thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi, ưu tiên cho các thí sinh khó khăn, vùng sâu vùng xa hay dân tộc thiểu số, giúp các em chỗ nơi ăn chốn ở ổn định để yên tâm thi cử. Giới trẻ của giáo xứ định kỳ vẫn luôn có những chuyến thăm mái ấm, phát quà cho người vô gia cư vào mùa Chay, tổ chức diễn nguyện ở vùng sâu vùng xa. Vào dịp tết, đại diện giáo xứ đến tận nhà trao quà cho gia đình nghèo không kể lương, giáo. Nhóm Lòng Chúa Thương Xót thì theo chân các linh mục trao Mình Thánh, xức dầu bệnh nhân ở bệnh viện 175.

Những tâm huyết, thao thức của các vị quản xứ, tất cả chỉ với mong muốn giúp người dân nhận thức được rằng, giáo xứ này không phải của các cha, hay của nhà dòng, nhưng là của mỗi một người trong xứ đạo. Chính vì vậy, người giáo dân phải có trách nhiệm với giáo xứ của mình, biết dấn thân phục vụ trong tinh thần hiệp thông và đoàn kết.

Nửa thế kỷ trôi qua, cũng là một dịp để cộng đoàn dừng chân chiêm niệm, nguyện cầu và tạ ơn bởi “tình thương Chúa trải dài quá bao la”. Rồi sẽ còn nhiều nhiều những 50 năm nữa. Chắc hẳn nhịp sống của Giáo hội, của xã hội sẽ gợi mở những con đường sắp tới của giáo xứ Mân Côi. Và chỉ có cuộc sống biết thao thức về hạnh phúc, về tình yêu thương tha nhân mới giúp mọi người khám phá được lời mời gọi của Thiên Chúa.

Giáo xứ Mân Côi hiện có 5 giáo khu, 9 đoàn thể (Huynh đoàn giáo dân Đaminh, Hội Mân Côi, Legio Mariae, Gia đình Lòng Thương Xót Chúa, Giới trẻ Mân Côi, Thiếu Nhi Thánh Thể, Ban lễ sinh, Nhóm phục vụ Matta và Nhóm Phaolô) và 5 ca đoàn (Mân Côi, Đaminh, Thánh Gia, Phục Sinh và Thiên Thần)

NGỌC LAN

Giáo Xứ Bình Thuận Hạt Tân Sơn Nhì: Mừng Lễ Giáng Sinh 2022

WGPSG — Hòa chung niềm vui với Hội Thánh, giáo xứ Bình Thuận thuộc giáo hạt Tân Sơn đã cử hành Thánh lễ Vọng và lễ Đêm Giáng Sinh 2015 thật long trọng.

1/ Thánh lễ Vọng Giáng Sinh dành cho thiếu nhi

Đến tham dự Thánh lễ có quý tu sĩ, các quý phụ huynh, các anh chị trợ tá, các anh chị giáo lý viên, các em thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa của giáo xứ.

Sau hoạt cảnh, cộng đoàn cùng hướng về đoàn rước tượng Chúa Hài Đồng do các em thiếu nhi trong đội hoạt cảnh, Tân lễ sinh và các em Lễ sinh của giáo xứ cung nghinh.

Sau khi công bố Tin Mừng theo Thánh Luca, linh mục phó xứ Giuse mở đầu bài giảng lễ bằng lời chào đến các em thiếu nhi và cộng đoàn. Sau lời chào, ngài cùng các em thiếu nhi trao đổi giáo lý về ngày lễ trọng đại này. Đúc kết bài giảng, ngài nói: “Trong cuộc sống, trong đời này, có thể không ai yêu thương chúng ta. Nhưng vẫn có một Thiên Chúa mang thân phận con người vẫn yêu thương chúng ta.”

Kết thúc bài chia sẻ, ngài cầu chúc các em Thiếu nhi và gia đình đón một mùa Giáng Sinh vui tươi và hạnh phúc!

Đặc biệt, trong phần dâng lễ vật, các em thiếu nhi đã dâng lên Chúa Hài Đồng những “bông hoa tình yêu” là những hang đá, do chính các em thiếu nhi làm và những chú heo đất, để chia sẻ với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc lúc 20g00 trong không khí tràn ngập niềm vui Mừng Chúa Giáng Sinh qua lời chúc của linh mục phó xứ Giuse.

2/ Thánh lễ Đêm Giáng Sinh dành cho mọi giới

“Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của người xuống cứu độ chúng ta”

Thánh lễ Đêm Giáng Sinh được cử hành lúc 21g30 ngày 24.12.2015 do cha chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Thanh chủ tế. Đồng tế với ngài có 4 vị linh mục của giáo xứ.

Tham dự Thánh lễ có quý tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ. Hàng rào danh dự đón Chúa Hài Đồng được hội đoàn Caritas và Lêgiô phụ trách với dãy băng rôn màu đỏ thật là rực rỡ xung quanh nhà thờ.

Điệu nhạc “Đêm thánh vô cùng” cất lên thật du dương ấm áp của ban Tây nhạc hướng lòng mọi người về đoàn rước Chúa Hài Đồng. Đoàn rước gồm có quý linh mục đồng tế, quý tu sĩ cùng quý chức của giáo xứ.

Cha chánh xứ chia sẻ bài giảng lễ bằng câu chuyện về một thiếu niên thấy bạn mình bị khuyết tật đã biết giúp đỡ, bù đắp cho bạn những gì còn thiếu sót của bạn để tình bạn trở nên ấm áp và ngày một gắn bó, thắm thiết hơn. Qua câu chuyện, Cha Giuse muốn nhắc nhở chúng ta, Chúa Giêsu cũng giống như người bạn luôn hy sinh giúp đỡ đến nỗi sẵn sàng chết để cứu độ chúng ta. Vì thế, chúng ta phải biết noi gương bắt chước Chúa Giêsu, luôn yêu thương giúp đỡ mọi người xung quanh như Ngài đã yêu thương và hy sinh vì chúng ta. Sau khi đúc kết bài giảng và chúc mọi người một mùa Giáng Sinh tràn đầy hồng ân, Cha Giuse tuyên bố chính thức khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa của giáo xứ Bình Thuận.

Thánh lễ kết thúc lúc 23 giờ trong niềm hân hoan vui mừng của tất cả mọi người giáo dân trong giáo xứ Bình Thuận.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ thay mặt cộng đoàn chúc quý cha và toàn thể mọi người mùa Giáng Sinh bình an, thánh đức và một năm mới tràn đầy hồng ân của Chúa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mừng Kính Trọng Thể Lễ Đức Mẹ Mân Côi Tại Giáo Xứ Sơn Lộc Và Tân Thông trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!