Xu Hướng 11/2022 # Mở Hàng Đầu Năm 2022 / 2023 # Top 13 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Mở Hàng Đầu Năm 2022 / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Mở Hàng Đầu Năm 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mở hàng đầu năm là việc gia chủ mở lại quán, cửa hàng kinh doanh, đón những vị khách đầu tiên trong năm mới. Nhiều người có thể xem tuổi mở hàng hợp với mệnh của mình để mời người đến làm vị khách đầu tiên, giống như việc xông nhà mà mọi người vẫn thực hiện.

Người dân vẫn quan niệm rằng nếu đầu năm mới mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi thì cả năm sẽ tốt đẹp, như ý. Và ngược lại, nếu đầu năm xảy ra sự gì không tốt thì cả năm sẽ đen đủi, kinh doanh không thuận, gặp nhiều khó khăn. Vì thế, đây là tục lệ mà những người làm kinh doanh hết sức coi trọng.

2. Mở hàng đầu năm như thế nào?

Như đã nói trên, mở hàng đầu năm là ngày lễ quan trọng đối với những người làm kinh doanh. Vì thế, mở hàng đầu năm như thế nào cho đúng là câu hỏi khiến nhiều chủ cửa hàng băn khoăn. Về quy tắc căn bản khi mở cửa hàng, bạn cần đảm bảo 3 yếu tố:

Chọn ngày, giờ mở hàng đầu năm tốt

Chọn người mở hàng đầu năm hợp tuổi

Chọn cách thức mở hàng sao cho hợp lý. Ngày mở hàng đầu năm nên là ngày đông khách, đó là dấu hiệu cho cả năm may mắn. Vì thế, nếu có điều kiện, chủ cửa hàng có thể tạo không khí vui tươi, sôi nổi để thu hút khách hàng. Cửa hàng có thể đầu tư để trang trí cửa hàng một cách lộng lẫy, không gian Tết để khách hàng chú ý. Có thể đưa thêm chương trình khuyến mãi cho khách hàng như một món quà lì xì. Nếu không có kinh phí để thực hiện những việc trên, để có một ngày mở hàng thuận lợi, cửa hàng cần chỉn chu cách thức phục vụ tạo cảm giác thân thiện vui vẻ cho khách hàng.

Đảm bảo các yếu tố này, gia chủ có thể yên tâm hơn về việc kinh doanh buôn bán trong năm mới.

3. Ngày giờ mở hàng đầu năm 2021?

3.1. Mở hàng đầu năm 2021 ngày nào đẹp?

Năm 2021 sắp đến, ngoài việc tập trung vào gia đình thì các chủ cửa hàng chắc hẳn đang băn khoăn về việc chọn ngày mở hàng để cả năm may mắn. “Mở hàng đầu năm 2021 ngày nào đẹp?”. Theo các chuyên gia phong thủy, ngày tốt để mở hàng năm 2021 là các ngày sau đây:

Ngày Mùng 2 Tết (02/01/2021 Âm lịch) tức thứ Bảy, ngày 13/02/2021 Dương lịch: Đây là ngày Nhâm Thìn, tháng Canh Dần năm Tân Sửu tức ngày Hoàng Đạo

Ngày Mùng 8 Tết (08/01/2021 Âm lịch) tức thứ Sáu, ngày 19/02/2021 Dương lịch: Đây là ngày Mậu Tuất, thuộc tháng Canh Dần năm Tân Sửu tức ngày Thanh Long – Hoàng Đạo, tiết Vũ Thủy, Trực Khai.

Ngày Mùng 10 Tết (10/01/2021 Âm lịch) tức Chủ nhật, ngày 21/02/2021 Dương lịch: Đây cũng là ngày Canh Tý, tháng Canh Dần, thuộc tiết Vũ Thủy, Trực Khai – Ngày Hoàng Đạo.

3.2. Giờ mở hàng đầu năm 2021?

Chọn được ngày mở hàng, gia chủ cần chú ý đến việc chọn giờ đẹp để mọi sự thuận lợi chu toàn. Với những ngày đẹp trên, các giờ Hoàng Đạo mà chủ cửa hàng có thể chính thức mở cửa như sau:

Chọn được ngày đẹp, giờ đẹp, mọi người đừng quên trước khi đến quán mở cửa hàng, hãy tươm tất quần áo gọn gàng, lịch thiệp. Điều đó sẽ tạo nên sự hào hứng và tâm trạng tốt cho bạn. Đồng thời, chuẩn bị một số vật phẩm phục vụ cho mở cửa hàng ngày đầu năm mới.

3.3. Đi mở hàng đầu năm cần những gì?

Có thể mang theo lì xì với ý nghĩa nhiều may mắn để tặng những khách hàng đầu tiên.

Mang theo lộc hái được đầu xuân về quán để quán hưởng lộc trời ban.

Nếu cửa hàng có ban thần tài thì nhớ chuẩn bị hoa quả, hương để thắp hương cúng thần tài đầu năm.

Việc mang theo những vật phẩm với mỗi người là khác nhau. Đó là cũng là ở tùy tâm mỗi người.

4. Lưu ý khi chọn ngày mở hàng năm 2021

Năm 2021 sắp đến hứa hẹn với nhiều may mắn, thành công. Để có một năm thuận lợi, khi mở hàng đầu năm gia chủ cần chú ý những điều sau:

Nếu cửa hàng có đặt ban thần tài, không quên cúng lễ trước khi mở hàng

Mở hàng đầu năm quan trọng là lấy ngày mà đón khách đầu năm, không nhất thiết phải mở cửa cả ngày hôm đó.

Nếu có thể, nên chọn khách hàng hợp tuổi với chủ cửa hàng để mở hàng đầu năm. Hợp tuổi hợp mệnh, tính tình xởi lởi, vui vẻ nói cười cho một năm khách hàng mua sắm tấp nập.

Nên ưu tiên chọn ngày mở hàng đầu năm vào ngày Tốc Hỷ (ngày 3, 6, 9). Bởi theo quan niệm, ngày Tốc Hỷ là ngày tốt để thực hiện các việc trọng đại như khởi công, khai trương, xuất hành…bắt đầu một giai đoạn mới.

Ngày Tốt Khai Trương Mở Hàng Lấy Lộc Đầu Năm Canh Tý 2022 / 2023

Nếu có ý định khai trương, mở hàng lấy ngày đẹp, ngày may mắn đầu năm Canh Tý 2020, các bạn có thể chọn các ngày mùng 4 Tết, mùng 6 Tết…

1. Ngày tốt khai trương đầu năm Canh Tý 2020

– Mùng 4 Tết, tức ngày 28/1/2020 dương lịch

Việc nên làm: Ngày này tốt cho toàn bộ các việc khai trương, mở hàng lấy lộc đầu năm Canh Tý 2020.

Các tuổi: Ngày này tốt cho tất cả các tuổi, trừ Nhâm Tý, Bính Tý, Giáp Thân, Giáp Dần.

Giờ tốt: Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h)

– Mùng 5 Tết, tức 29/1/2020 dương lịch

Việc nên làm: Khá tốt cho khai trương, mở hàng lấy may đầu năm.

Các tuổi: Theo quan niệm dân gian, đây là ngày Nguyệt Kỵ, là ngày nửa đời, nửa đoạn nên làm gì cũng chỉ giữa chừng. Đối với các tuổi xung ngày gồm Quý Sửu, Đinh Sửu, Ất Dậu, Ất Mão, nên hạn chế xuất hành xa hay tiến hành việc quan trọng.

Giờ tốt: Mão, Tị, Thân, Tuất

– Mùng 6 Tết, tức ngày 30/1/2020 dương lịch

Việc nên làm: Chỉ tốt cho khai bút, mở cửa văn phòng lấy ngày, ký kết giao dịch đầu năm (nếu có).

Lĩnh vực: Tốt cho khai trương lĩnh vực văn phòng phẩm, trang phục đồ công sở lấy ngày, khai trương dệt kim, may mặc, thiết kế thời trang.

Các tuổi: Tốt cho tất cả các tuổi, trừ tuổi Bính Dần, Canh Dần, Bính Thân.

Giờ tốt: Thìn 7-9h, Tị 9-11h, Mùi 13-15h, Tuất 19-21h

– Mùng 8 Tết, tức ngày 1/2/2020 dương lịch

Việc nên làm: Tốt cho toàn bộ các việc mở hàng, khai trương, lấy lộc đầu năm.

Các tuổi: Tốt cho tất cả các tuổi, trừ tuổi Nhâm Thìn, Canh Thìn, Canh Tuất.

Giờ tốt: Thìn 7-9h, tỵ 9-11h, Thân 15-17h, Dậu 17-19h

– Mùng 10 Tết, tức 3/2/2020 dương lịch

Việc nên làm: Tốt cho các việc khai trương, mở hàng lấy may đầu năm.

Các tuổi: Tốt cho tất cả các tuổi, trừ tuổi Canh Ngọ, Mậu Ngọ.

Giờ tốt: Mão, Ngọ, Thân, Dậu

2. Ngày tốt khai trương đầu năm Canh Tý đặc biệt khác

– Mùng 2 Tết, ngày 26/1/2020 dương lịch

Ngày này chỉ tốt cho các tuổi thuộc nhóm Thân, Tý, Thìn (Những người sinh năm 1992, 1980, 1996, 1984, 1972, 1960, 2000, 1968, 1988, 1976, 1964…)

Những tuổi khác không nên chọn ngày này để khai trương cầu tài lộc.

Giờ tốt: Thìn, Tị, Thân, Dậu, Hợi.

Tuổi đặc biệt kỵ: Canh Tuất, Bính Tuất

– Mùng 3 Tết, ngày 27/1/2020 dương lịch

Các tuổi thuộc tuổi Sửu, Tị và Dậu (những người sinh năm 1989, 1981, 1993, 1985, 1997, 2001, 1973, 1961…) có thể nhằm ngày này tiến hành mở hàng, khai trương.

Giờ tốt: Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi

3. Cách thức mở hàng xuyên năm cũ thông năm mới

Trong trường hợp muốn mở hàng từ năm cũ quan năm mới (không nghỉ Tết Nguyên Đán 2020), cách làm khá đơn giản như sau:

– Ngày 30 tháng Chạp tức 24/1/2020 dương lịch, tiến hành lau dọn cửa hàng, nơi kinh doanh buôn bán.

– Thắp 3-5 nén hương trong khoảng giờ Hợi (21h-23h). Thuận lợi hơn cả có thể lên hương trước lúc 23h.

– Khi hương cháy được 1/2 hoặc 2/3 thì tiếp tục thắp 3-5 nén hương khác thay thế. Thắp xong tiếp tục đọc lại bài khấn.

– Cứ liên tục giữ hương được thắp như vậy cho tới thời điểm giao thừa. Qua giao thừa có thể đóng cửa hàng được. Như vậy là hoàn thành việc mở xuyên năm cũ qua năm mới.

– Bài văn khấn:

Con Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần ) Con kính lạy cựu thần Lưu Vương Hành khiển, ngũ ôn hành binh chi thần, Nguyễn Tào phán quan. Con kính lạy tân thần Vương Hành Khiển, Thiên Ôn hành binh chi thần, Lý Tào phán quan. Con kính lạy các ngài ngũ phương , ngũ thổ , long mạch tài thần , định phúc táo quân . Phủng thịnh Thổ Địa Chi thần Phủng thịnh Tài thần Phủng thịnh Lộc thần Phủng thịnh Phát thần Tín chủ con là : Cửa hàng tại : Tân niên xuân tiết , con xin có đôi lời bái bạch. Tín chủ con 3 tháng hè , chín tháng thu đông đã khởi sự công việc kinh thương buôn bán tại nhà này, xứ này . Nay muốn được tạ đất , tạ thần , tạ ơn chư vị đã phù hộ độ trì cho tín chủ con buôn may bán đắt , lộc tài vượng tiến, êm đềm yên ả Nay năm mới sắp tới , năm cũ gần qua . Chúng con có chút đàn sơ lễ mọn dâng lên chư vị tôn thần cùng bách linh hương y phụ mộc Mong tân cựu chư thần trước cho chúng con đc chân tâm bái tạ ơn cao sâu dầy Sau cho chúng con được khai lộc khai xuân ngay khắc giao thừa , cho đón tài đón lộc đón may đón hên , đón ngân đón xuyến . Tiếp lên kinh thương phục vụ dân sinh , phục vụ sinh hoạt , cho cả năm Canh Tý thuận buồm xuôi gió . Lấy may mắn từ Kỷ Hợi cựu kéo lộc tài cho Canh Tý tân Chúng con người trần mắt thịt , tội lỗi đầy thân , đường dương chưa tỏ mà đường âm chưa thấu , nếu có sai sót lầm lỡ kính xin được cẩn cáo thứ tha . Xin chư vị thần linh cai quản nhà này xứ này , dắt lối dẫn duyên cho con hữu đa khách hàng , doanh số phát triển , kiên định diên trường Con xin cẩn cáo , chân tâm bái tạ Con Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần + 3 lạy)

Chọn Ngày Đẹp Để Mở Hàng, Xuất Hành, Đi Lễ Đầu Năm Ất Mùi / 2023

(NTD) – Chọn ngày đẹp để mở hàng, xuất hành, đi lễ dịp đầu năm được nhiều người tin tưởng và cho rằng nó ảnh hưởng đến tiền tài, số mệnh của cả năm.

Từ xưa vẫn quan niệm rằng, ngày mùng 1 đầu năm là ngày đại cát tường, là ngày đẹp nhất để xuất hành. Nếu xuất hành vào ngày mồng 1 Tết năm nay nên xuất hành theo hướng Đông (Tài thần) hoặc hướng Tây Nam (Hỷ thần). Cùng với việc chọn ngày giờ, phương hướng phù hợp để xuất hành, người Việt cũng có quan niệm rằng mùng 5 là ngày nguyệt kỵ không thích hợp cho xuất hành nên mới có câu: “Mồng năm, mười bốn, hăm ba. Đi chơi cũng thiệt nữa là đi buôn”.

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải (Viện Nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người), lần ra khỏi nhà đầu tiên của năm mới nên đi lễ chùa và những nơi thiêng liêng, thanh tịnh. Không nhất thiết phải đến các chùa nổi tiếng mà tới lễ chùa ở nơi gần nhất. Năm mới nhiều người kiêng tới nhà người khác vì sợ không đúng tuổi sẽ làm người ta mất hên. Vì vậy họ thường hướng tới chùa chiền, đình, đền lễ bái.

Mùng 1 Tết (19/2, thứ 5): Có thể xuất hành, mở hàng, không lợi đi lễ. Xuất hành chọn hướng Đông.

Mùng 2 Tết (20/2, thứ 6): Có thể xuất hành, mở hàng, đi lễ. Xuất hành chọn hướng Đông.

Mùng 3 Tết (21/2, thứ 7): Có thể đi lễ, không lợi mở hàng, xuất hành. Nếu cần xuất hành chọn hướng Bắc.

Mùng 4 Tết (22/2, chủ nhật): Có thể đi lễ, không lợi mở hàng, xuất hành. Nếu cần xuất hành chọn hướng Nam.

Mùng 5 Tết (23/2, thứ 2). Có thể đi lễ, không lợi mở hàng, xuất hành. Nếu cần xuất hành chọn hướng Tây Nam.

Mùng 6 Tết (24/2, thứ 3): Có thể xuất hành, mở hàng, đi lễ. Xuất hành chọn hướng Tây Nam.

Mùng 7 Tết (25/2, thứ 4): Có thể đi lễ, không lợi mở hàng, xuất hành. Nếu cần xuất hành chọn hướng Tây.

Mùng 8 Tết (26/2, thứ 5): Có thể xuất hành, mở hàng, đi lễ. Xuất hành chọn hướng Tây.

Mùng 9 Tết (27/2, thứ 6): Có thể mở hàng, đi lễ, không lợi xuất hành. Nếu cần xuất hành chọn hướng Đông Nam.

Mùng 10 Tết (28/2, thứ 7): Có thể xuất hành, mở hàng, đi lễ. Xuất hành chọn hướng Đông Nam.

Giờ Tý: Từ 23h – 1h (kị tuổi Ngọ. Hợp tuổi Thìn, Thân, Sửu)

Giờ Sửu: Từ 1h – 3h (kị tuổi Mùi. Hợp tuổi Tỵ, Dậu, Tý).

Giờ Thìn: Từ 7h – 9 giờ (kị tuổi Tuất. Hợp tuổi Tý, Thân, Dậu).

Giờ Tỵ: Từ 9h – 11h (kị tuổi Hợi. Hợp tuổi Sửu, Dậu, Thân)

Giờ Mùi: Từ 13h – 15h (kị tuổi Sửu. Hợp tuổi Mão, Hợi, Ngọ)

Giờ Tuất: Từ 19h – 21h (kị tuổi Thìn. Hợp tuổi Dần, Ngọ, Mão).

Mùng 1 Tết: Giờ tốt: Thìn, Mùi, Tuất. Nên xuất hành, thăm người thân, lễ bái, hội họp, khai bút, trồng cây (kị xây dựng). Cầu duyên đi về Tây Nam, cầu tài đi về phương Đông.

Mùng 2 Tết: Giờ tốt: Mão, Ngọ, Mùi, Dậu. Hướng tốt: Đông.

Cầu duyên đi về Nam, cầu tài đi về hướng Đông. Nên xuất hành, mở hàng xuất kho, đi lễ chùa, thăm người thân, trồng cây. Kỵ động thổ, nhập trạch, khai trương.

Ngày mùng 3 Tết: Giờ tốt: Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi. Hướng tốt Đông Nam. Cầu duyên đi về Đông Nam, cầu tài đi về hướng Bắc. Nên khai trương, đi lễ cầu tài lộc, thăm người thân, hóa vàng, trồng cây. Kỵ động thổ, giá thú, an táng.

Ngày mùng 4 Tết: Ngày sát chủ, xấu, không làm việc lớn. Chỉ đi lễ, thăm người thân, trồng cây. Giờ tốt: Thìn, Tỵ, Thân.

Ngày mùng 6 Tết: Có sao Nhân chuyên là sao tốt, giải được sao xấu. Có thể động thổ, khai trương, giao dịch, giao tài vật, xuất hành, mở kho, giá thú, tang tế. Giờ tốt: Sửu, Mão, Mùi, Thân. Hướng tốt: Cầu duyên đi về chính Nam, cầu tài đi về chính Tây.

Huyền Cao (TH)

Cách Chọn Ngày Khai Trương, Mở Hàng Đầu Năm 2022 Cho Tuổi Kỷ Mão 1999 / 2023

Cách chọn ngày khai trương và mở hàng đầu năm 2021 cho tuổi Kỷ Mão 1999 sẽ giúp gia chủ có một năm kinh doanh “đầu xuôi đuôi lọt” hay “vạn sự khởi đầu nan”.

Ý nghĩa của việc chọn ngày khai trương, mở hàng đầu năm 2021 cho tuổi Kỷ Mão 1999

Khởi đầu một năm mới, ngoài xông đất, chọn hướng xuất hành thì với nhiều gia đình kinh doanh buôn bán, việc ngày tốt mở hàng khai xuân đầu năm mới 2021 còn là một việc rất cần thiết và quan trọng.

Theo phong tục dân gian của người Việt Nam quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”, “vạn sự khởi đầu nan”. Vì vậy, việc chọn được ngày đẹp để mở hàng khai trương hợp tuổi gia chủ trong năm 2021 sẽ giúp cho công việc làm ăn, buôn bán của gia chủ diễn ra thuận lợi hơn.

Chọn ngày khai trương, mở hàng đầu năm 2021 cho tuổi Kỷ Mão 1999

Đối với gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 khi làm ăn buôn bán, việc chọn ngày mở hàng, khai trương đầu năm mới lại còn được coi trọng hơn nữa. Do đó, gia chủ tuổi này cần chọn cho mình 1 ngày tốt khai xuân đầu năm 2021 để có một năm mua bán thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Ngày và giờ khai trương mở hàng đầu năm mới mỗi tuổi lại có sự khác nhau. Có sự khác biệt giữa người ngày và người khác, tuy tốt với người này nhưng có thể sẽ khắc với người khác. Do vậy tuổi Kỷ Mão 1999 nên cẩn thận khi xem ngày mở hàng khai trương đầu năm mới 2021 cho tuổi mình.

Tử vi gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 trong năm mới 2021

Gia chủ nam nữ tuổi Kỷ Mão 1999 sinh từ ngày 16/2/1999 đến 4/2/2000 cầm tướng tinh con Mèo.

Năm Tân Sửu 2021 gia chủ 23 tuổi.

Mệnh ngũ hành: Thành Đầu Thổ – Đất trên thành

Cung phi: Nam cung Khảm – Nữ cung Cấn

Sao chiếu mệnh năm 2021: Nam mạng bị sao Thái Dương, nữ mạng bị sao Thổ Tú chiếu mạng

Tam hợp: Mùi, Hợi – Lục hợp: Tuất – Tứ hành xung: Dậu, Tý, Ngọ

Màu sắc hợp tuổi: Màu vàng, trắng, xám, nâu đất, bạc, ghi, kem và các màu nâu, vàng, cam.

Hướng tốt hợp tuổi:

– Nam mạng: Hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc

– Nữ mạng: hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc.

Ngày giờ tốt mở hàng khai xuân đầu năm 2021 cho gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999

Mùng 5 Tết Nguyên đán (16/2/2021 dương): Giờ tốt: Dần (3h – 4h59′), Mão (5h – 6h59′), Tỵ (9h – 10h59′), Thân (15h – 16h59′), Tuất (19h – 20h59′), Hợi (21h – 22h59′).

Mùng 8 Tết Nguyên đán (19/2/2021 dương): Giờ hoàng đạo: Dần (3h – 4h59′), Thìn (7h – 8h59′), Tỵ (9h – 10h59′), Thân (15h – 16h59′), Dậu (17h – 18h59′), Hợi (21h – 22h59′).

** Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mở Hàng Đầu Năm 2022 / 2023 trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!