Xu Hướng 6/2023 # Mình Gặp Nhau Vào Một Buổi Trưa Vắng, Vnvc Em Đẹp Lắm! # Top 11 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mình Gặp Nhau Vào Một Buổi Trưa Vắng, Vnvc Em Đẹp Lắm! # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Mình Gặp Nhau Vào Một Buổi Trưa Vắng, Vnvc Em Đẹp Lắm! được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vào một ngày đẹp trời, hơi có nắng nhẹ và có gió tôi đưa Vợ đi tiêm phòng ở VNVC, một phần là tôi muốn đến đây tiêm xem dịch vụ nó ra sao để mà lựa chọn sử dụng sau này. Phần vì là buổi trưa (12:30) nên trung tâm tiêm chủng công lập có mở cửa đâu mà tôi tới.

Trung tâm VNVC tôi trải nghiệm là ở Cầu Giấy – Hà Nội, tôi đèo vợ trên 1 con xe gắn máy. Con xe gắn máy của tôi cũng… chẳng hơn ai vì nó cũ rồi. Vì tới buổi trưa nên khách cũng chẳng có mấy. Vì khách cũng chẳng có mấy nên dường như nhân viên VNVC cũng quên luôn rằng vẫn còn những vị khách như tôi.

Tôi dừng xe trước cửa VNVC Cầu Giấy cũng chẳng có ai đón tôi dù có lễ tân, phải cho tới khi tôi hỏi lễ tân VNVC chỗ để xe ở đâu họ mới chỉ cho tôi chỗ đỗ, nhưng chỉ ra chỗ đỗ 4 bánh, tới gần đó tôi cũng chẳng thấy ai để hỏi tiếp mình nên để con xe 2 bánh của mình ở đâu. Bằng nghiệp vụ của mình thì tôi cũng tìm ra được chỗ để xe 2 bánh. Hoài mong trong tôi về một dịch vụ tiêm chủng tư nhân lớn nhất nước đã tiêu tan ngay từ khi tôi gặp cô lễ tân này.

Các Cụ chả vẫn nói, không có người phụ nữ xấu – chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp mà thôi. Nhưng sao cô lễ tân này “bụng to thế” nhỉ? To còn hơn là vợ tôi đang mang bầu nữa. Thôi, kể nữa thì lại thành kể xấu, chẳng hay ho gì lắm nhỉ.

Cất xe xong thì tôi cũng làm thủ tục tiêm ở quầy như bao dịch vụ khác, quầy lễ tân ở đây khá là nhiều và vì buổi trưa vắng nên tôi không cần lấy số, cứ quầy nào trống mà có người trực thì tôi vào thôi. Cũng khai tên tuổi,… rồi bạn nhân viên sẽ hướng dẫn lên phòng khám sơ bộ.

Lên phòng khám sơ bộ, tôi cũng được vào cùng vợ để nghe Bác sỹ khám sơ bộ trước tiêm chủng. Mục đích của tôi hôm đó là đưa Vợ đi tiêm mũi “uốn ván” mà thôi, nhưng trong phòng khám sơ bộ. Một vị Bác sỹ già hỏi han rất nhiệt tình về mọi thứ, hỏi xong vị Bác sỹ này cũng tư vấn rất nhiệt tình thêm các thông tin khác. Vị Bác sỹ già này có tư vấn thêm cho Vợ tôi tiêm mũi cúm để phòng tránh cúm cho Mẹ và tạo cho em bé một chút kháng thể.

Vì được tư vấn nhiệt tình quá, nên khó có ai từ chối được vị Bác sỹ già này. Thật sự lúc đấy, tôi vui vì ít nhất tôi đã tạm quên được cái ấn tượng xấu xí khi gặp lễ tân VNVC ở cửa ra vào.Tới tận lúc ra thanh toán, xuống tiền tôi vẫn vui.

Nộp tiền xong thì phải đi tiêm chứ, vợ tôi vào phòng tiêm và nói chung là khâu này tôi không vào cùng. Chỉ hỏi vợ thì vợ tôi cũng nói là tiêm cũng ổn, hỏi han các thứ cũng khá là oke.

Tiếp theo là tới khu ngồi nghỉ sau tiêm để theo dõi, chẳng có gì to tác nếu bạn là một người lớn, nhưng trẻ con thì lại khác, có đủ khu vui chơi với đủ trò chơi giúp bé đỡ buồn.

Khi kiểm tra sau tiêm xong, chúng tôi ra về. Nhân viên VNVC thì nhiều đấy nhưng tôi thấy rằng họ vẫn thiếu, vẫn thiếu một cái gọi là kỹ năng bán chéo sản phẩm. Nhân viên lễ tân của VNVC thì toàn nữ trẻ đẹp, mồm miệng khéo léo nhưng dường như… họ thích để khách chủ động tìm tới mình hơn là chủ động tìm tới khách. Với các bà bầu nói chung và vợ tôi nói riêng thì đây chính là cái mỏ vàng của VNVC còn gì nữa đúng không?

Nhưng họ chẳng quan tâm mời chào, tư vấn các gói tiêm chủng, cũng chẳng niềm nở lắm. Nói chung lễ tân VNVC tôi thấy như là những con búp bê được lập trình trước vậy, bạn hỏi họ sẽ trả lời còn nếu không thì…..

Sự niềm nở của lễ tân, của người gặp khách đầu tiên còn thua cả một vị Bác sỹ già. Một vị Bác sỹ khám ban đầu còn có kỹ năng bán chéo sản phẩm hơn cả những cô “búp bê” xinh đẹp kia. Tôi từ quá lâu rồi chẳng đặt niềm tin vào cái gọi là “dịch vụ chăm sóc khách hàng” ở VN này nhiều lắm. Nhưng sau bao nhiêu lâu, quá lâu rồi, quá quá lâu rồi mà các dịch vụ tư nhân gọi là lớn họ vẫn vậy. Vẫn chăm sóc kiểu chộp giật, vẫn coi một nụ cười với khách, một lời cám ơn là một điều xa xỉ.

Trong bài viết này, tôi sử dụng dịch vụ và trải nghiệm tiêm chủng ở VNVC Cầu Giấy – Hà Nội.

Nếu Một Ngày Đẹp Trời Em Và Anh Được Hoán Đổi Thân Xác Cho Nhau Thì Sao?

Nếu em được là anh, và anh bỗng trở thành em, thì em sẽ chẳng kiệm lời khen anh xinh đẹp mỗi ngày, dù sự thật có phải thế hay không. Em sẽ sẵn sàng phản bác lại bất kỳ ai chê anh xấu, nói rằng anh chẳng có chút nhan sắc nào.

Em sẽ luôn nắm tay anh ở chỗ đông người, không phải vì sợ anh lạc mất, mà để mọi người nhìn vào và hiểu ngay rằng chúng mình đang yêu nhau. Không có ai khác dám tiến đến và tán tỉnh anh nữa.

Em sẽ ngồi im nhìn anh khóc và lấy khăn giấy cho anh trong khi anh vẫn mải theo dõi 1 bộ phim sướt mướt nào đấy. Dù em thấy cái cảnh ấy chả có gì đáng rỏ nước mắt, nhưng em xin thề em sẽ không chê gu thưởng thức của anh, không quát lên anh phải nín ngay lập tức.

Em sẽ dắt anh đi ăn kem, ăn chè, ăn quẩy nóng, phở cuốn hay bò bía… tất tần tật những thứ mà con gái đứa nào cũng thích và con trai đứa nào cũng ghét. Em sẽ ngồi ăn chung, ăn một cách nhiệt tình chứ không ngồi nhìn dù cái món ấy chả có gì ngon lành và bổ béo, vì em biết anh không thích phải ăn một mình.

Em sẽ cố gắng dùng hết trí thông minh của con trai để nhận ra hôm nay anh mặc một cái áo mới hay cắt tóc ngắn lên 2 cm, dù đa số trường hợp, sự cố gắng này là vô ích. Thế nhưng em vẫn sẽ làm, thật đấy!

Em sẽ hồ hởi thức dậy vào lúc 4h sáng để gọi anh dậy đi tập thể dục cho khoẻ mạnh còn bản thân thì lại ngủ tiếp. Nhưng em hứa là em sẽ không thấy phiền phức, và được gọi anh dậy sớm là niềm vui đầu ngày dành cho em.

Em sẽ lắng nghe anh huyên thuyên đủ thứ chuyện trên đời, về đủ thứ người mà em chưa một lần nghe tên chứ đừng nói biết mặt, bằng tất cả khả năng tập trung của một thằng con trai. Em sẽ nói đế thêm vào vài ba câu nếu điều đó làm anh vui, em sẽ xấu tính một chút khi cùng nói xấu người anh ghét cùng với anh. Em sẽ lắng nghe anh bằng tất cả trái tim mình.

Em sẽ luôn thật lòng, đương nhiên rồi. Nếu một buổi sáng thức dậy, không thấy có anh trong tim nữa, em sẽ gọi điện cho anh và nói: “Này anh, mình xa nhau thôi!” Dù cho khi đó anh đang trong hình hài của một đứa con gái là em, và em biết là anh sẽ đau khổ đến nhường nào, nhưng em thà thẳng thắn như thế còn hơn là lén lút phản bội anh.

Em sẽ không bao giờ hứa hẹn những điều xa xôi về năm, mười năm nữa. Em chỉ hứa những điều em làm được vì em biết con gái không thích hứa lèo. Em chỉ biết em sẽ sống thật tốt, sống hết mình và yêu anh bằng cả trái tim trong ngày hôm nay, vì ai biết được ngày mai sẽ ra sao.

Em cũng không bao giờ thề thốt sẽ làm tất cả vì anh. Nhưng trong thâm tâm em luôn tự hứa mình sẽ làm như thế. Tất cả là vì anh, và vì tình yêu của em dành cho anh.

Nếu em là con trai, còn anh là con gái, thì sẽ như thế. Vậy em đang là con gái, và anh đang là con trai, thì sẽ như thế nào?

ttvn

Từ Bài Lao Xao Của Duy Khán, Em Hãy Tả Lại Khu Vườn Trong Một Buổi Sáng Đẹp Trời

Từ bài Lao Xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời – Bài làm 1

Tôi là người rất yêu cây cối, cứ đi đến đâu, thấy vườn cây um tùm, xanh tốt là tôi thấy hân hoan trong người. Tôi yêu vườn cây vì nhà tôi cũng có một khu vườn nhỏ, khu vườn đã để lại trong tôi nhiều kỉ niệm, giúp tôi khôn lớn trưởng thành.

Buổi sáng hôm nay tiết trời rất mát mẻ và dễ chịu. Cái mát của buổi sáng làm lòng người dễ chịu và khoan khoái vô cùng. Chạy ra vườn,tôi thoáng nhìn những tia nắng nhỏ nhảy múa lăn tăn trên lối đi, trượt xuống những tàu lá, trải dài trên những cánh hoa. Dường như nắng cũng muốn làm nhẹ lòng con người nên không hề gay gắt, nóng nảy mà ấm áp, nhẹ nhàng như những cô bé mến yêu. Dấu hiệu của một ngày bình yên đẹp đẽ!

Vì đêm qua có trận mưa, đất vừa mới tiếp thêm cho chúng nguồn nước mới – nguồn nhựa sống nóng hổi tràn trề đã làm cho hoa lá thêm hăng hái, phô bày hết vẻ đẹp của mình. Tôi ngước nhìn lên những tán dừa đong đưa. Xanh, xanh non, xanh óng ả, xanh đến kì lạ! Nắng mới trong trẻo càng làm cho màu non tươi thêm rực rỡ.

Ở góc vườn nhà tôi là một cây dừa cao chót vót, với chùm dừa trĩu quả trên ngọn. Dừa lớn tuổi hơn tôi nhiều lắm. Mẹ kể, trước khi tôi chào đời, lúc cha mẹ mua mảnh đất này thì ở đây đã sẵn có cái ao và mấy hàng dừa. Bên dưới hàng dừa là cái ao. Ao không lớn nhưng đủ chỗ cho chiếc xuống nhỏ. Tôi vẫn thường leo lên chiếc xuồng ấy, vớ lấy một khúc sào đủ dài và bắt đầu cuộc thám hiểm quanh… ao của mình. Ao nhà tôi nước không trong mà đục đục màu đất, hắc hắc mùi bùn. Chẳng thấy bóng dừa nào in xuống cả, cũng chẳng thấy được màu xanh ngắt của bầu trời – cái màu mẹ vẫn gọi là màu mắt xa xăm chờ đợi hoàng tử của nàng công chúa trong truyện cổ xưa.

Mặc dù vườn không rộng nhưng mẹ vẫn để một ít đất cho tôi trồng những gì mình thích. Và tôi trồng hoa, rất lạ, tôi chỉ yêu hoa dại. Tôi yêu đến vô cùng cái hoang sơ kì lạ, cái thu hút khó lí giải ở những loài hoa không tên này – những loài hoa mà hầu như con người ít chú ý đến, những loài hoa tuồng như chỉ có thể tìm thấy thi thoảng ở một vài hàng rào nơi nông thôn, hay ở vệ đường từ quê ra tình. Tôi đặt cho chúng cái tên riêng của tôi: Mặt trời và Mặt trăng. Hôm nay, rất nhiều, rất nhiều những bông hoa nhỏ nhắn xinh xinh nở rộ. Có hoa màu vàng, không nhạt nhẽo như cúc, mà vàng rực, đầy nhiệt huyết và sức nóng như mặt trời. Có màu hoa trắng, không quá kiêu sa như hoa li mà dịu dàng thanh khiết như mặt trăng. Hằng trăm Mặt trời, Mặt trăng tí hon nổi bật trên nền lá xanh rậm rì, điểm những giọt nước mắt của trời đêm qua lấp lánh, long lanh… Tấm thảm tuyệt vời của người thợ dệt thiên nhiên. Vẻ đẹp cuốn hút, đem đến cho con người sự say mê bình lặng đến không ngờ.

Khu vườn nhà tôi tuyệt đẹp như vậy đấy. Khi đi đâu một vài ngày tôi đã nhớ khu vườn như nhớ người bạn thân của mình. Khu vườn đã tiếp thêm sức sống cho gia đình tôi, che mát cho chúng tôi vào này hè nóng bức, cung cấp những trái quả thơm ngon cho chúng tôi thường thức, và nó còn chia sẻ những lúc vui buồn của tôi. Tôi sẽ nhớ mãi khu vườn nhà mình và sẽ làm khu vườn ngày càng đẹp và phong phú hơn.

Từ bài Lao Xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời – Bài làm 2

Thứ bảy tuần trước, tôi cùng bố mẹ về quê thăm ông bà. Tôi rất háo hức vì đã hơn một năm rồi tôi chưa về thăm ông bà. Tôi nhớ ông bà, nhớ căn nhà nhỏ và cả khu vườn thân yêu.

Sáng chủ nhật, tôi chạy ra vườn chơi. Quả là một buổi sáng đẹp trời! Bầu trời trong vắt, không một gợn mây, Mặt Trời uy nghi ngự trị trên cung điện lộng lẫy những tia nắng ngắm nhìn vạn vật.

Bây giờ tôi mới cảm thấy khu vườn này quả là đẹp và có lẽ đẹp nhất vào những buổi ban mai như thế này. Anh Trống Cồ đã cất tiếng gáy, sân nhà rộn rã nhưng trong vườn còn náo nhiệt hơn. Chị Mái mơ dẫn đàn con đi kiếm mồi. Đàn gà con chạy líu ríu quanh chân mẹ, đôi chân phải bước dài ra trông vừa buồn cười, vừa tội nghiệp. Mẹ con chị cặm cụi tìm mồi quanh những đám cỏ còn đẫm sương. Đàn vịt lạch bạch chạy ra ao rỉa lông, rỉa cánh. Tôi ngồi chễm chệ trên đống rơm, ngắm nhìn khu vườn kỳ diệu.

Cây cối lóng lánh sương đêm rạng rỡ tắm ánh nắng thu chan hòa.

– Chào anh ổi! Khỏe chứ?

– Tôi vẫn khỏe! Còn chú thế nào, chú Mít?

Thì ra cây cối trong vườn đang hỏi thăm nhau. Tôi phải công nhận vườn ông bà tôi nhiều cây thật đấy. Tôi thích nhất là cây ổi, thân cây khẳng khiu, nứt nẻ. Tuy hình dáng vậy thôi nhưng đến mùa ổi cây lại cho những trái chín vàng ươm, trái ương phơn phớt xanh rờn và ngọt lịm nữa. Dường như trông thấy tôi, nó xòa cành lá như muốn chào mừng.

Cuối vườn, các luống hoa trao đổi hương thơm và khoe sắc. Giàn thiên lý trổ hoa vàng lốm đốm đang nằm dưới nắng trên chiếc giàn xinh xắn mà ông tôi làm. Hoa lan nở từng chùm trắng xóa. Chùm hoa còn đọng lại những giọt sương long lanh như được một bàn tay khéo léo nào đó chạm trên cánh hoa những hạt châu ngọc. Những ngọn lửa cháy lên hập hùng trong tán lá xanh của hàng râm bụt. Hoa hồng kiêu sa, hoa cẩm chướng mùi thơm nồng nồng. Ảnh sáng mạ vàng những đóa cúc giản dị làm cho nó sáng rực lên như những viên kim cương.

Quanh các luống hoa, bướm bay chập chờn. Ong mật, ong vò vẽ đánh lộn nhau để kiếm mật. Rồi chim chóc bắt đầu huyên náo, vang vang khắp khu vườn là tiếng hót du dương của một cô Họa Mi. “Chích! Chích! Chích!”. Chim Chích Bông chăm chỉ bắt sâu trên từng chiếc lá. Bỗng có tiếng cãi nhau chí chóe từ đâu đó:

– Miếng này là của tớ mà! – Một con bồ câu kêu lên.

– Không! Của tớ chứ! Tớ nhìn thấy trước! – Con còn lại nhanh nhảu.

Thì ra chúng đang cãi nhau về chuyện thức ăn! Ông tôi bảo sáng nào chúng cũng cãi cọ om sòm kể từ khi ông làm chiếc chuồng chim xinh xắn bằng gỗ thông này. Ông thường xuyên đặt thức ăn vào chuồng cho những chú chim mỗi buổi sớm. Trên tán lá, những chú gõ kiến leo dọc thân cây bổ mỏ lách cách.

Chà! Bây giờ tôi mới cảm nhận được vẻ đẹp thật sự của khu vườn này. Một khung cảnh dung hòa nghìn thứ âm nhạc: Tiếng gió thổi vi vu, chim khẽ gù dưới lá, lá rì rào…

Một tuần trôi qua thật là nhanh. Nhưng trong suốt thời gian này tôi đã hiểu biết thêm về thiên nhiên và nhất là tôi lại thêm yêu khu vườn của tôi.

Từ bài Lao Xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời – Bài làm 3

Đám con nít trong xóm em có nhiều lúc ngồi với nhau và kể từ chuyện nọ sang chuyện kia. Có hôm chúng em bàn về khu vườn của gia đình mình và tả lại nó vào thời điểm đẹp nhất. Đối với em và với rất nhiều bạn khác nữa thì khu vườn đẹp nhất vào mỗi sáng mai thức dậy. Lúc đó cả khu vườn như căng tràn sức sống và vươn mình hít lấy ánh sáng mặt trời.

Mỗi sáng mai thức dậy, em bật tung cánh cửa sổ, hít hà lấy không khí trong lành và mát mẻ của một buổi sáng đẹp trời. Có lẽ buổi sáng nào cũng vậy, khu vườn luôn căng tràn nhựa sống và xinh đẹp như vậy. Những tán cây trong vườn, những loài hoa đang đua nhau nở với đầy đủ màu sắc. Hơn hết em thích ngắm nhìn những giọt sương còn đọng lại trên tán lá, khi mặt trởi lên cao, sương sẽ tự tan ra.

Những tia nắng ban mai đầu ngày bắt đầu rọi xuống, len lỏi qua từng tán lá. Những khóm cây đang co cụm vào nhau khi có mặt trời chiếu vào dường như cũng cố sức mà vươn dậy, mà bật mình tỉnh giấc. Những chiếc lá xanh mướt được mặt trời đâm ngang nhìn xanh đến lạ lùng.

Khóm hoa la cà dưới mặt đấy cũng ngoi lên và hướng về phía có ánh mặt trời trong lành, êm ả. Thi thoảng lại chụm đầu vào nhau như tâm tình thủ thỉ chuyện gì đó. Trên cành cây ổi cao chót vót, những quả ổi màu vàng chín mọng đang bị lũ chim bu vào và mổ tí tách. Tiếng chim hót, tiếng chim chuyển cành nghe thật là vui tai. Nó như làm bừng lên không gian, làm rộn lên sự yên tĩnh của khu vườn mỗi khi sáng mai thức dậy.

Nào là chim sẻ, chim chích, chim chào mào; mỗi con một thanh âm khác nhau. Nó tạo nên một bản nhạc nghe rất vui tai mỗi sáng mai thức dậy như thế này. Chốc chốc chú chim này lại bay sang cành cây khác khiến cho chú chim khác cũng bay theo.

Ngay buổi sáng mai mà em thấy thấy tấm lưng của mẹ lom khom ở trong vườn. Mẹ đang nhổ đám cỏ vừa mới mọc để cho những luống rau cải, rau xà lách vươn lên tươi tốt hơn nữa.

Thi thoảng mẹ lại mang nước tưới những khóm rau ấy, vì đây là lương thực cho gia đình em. Ăn rau do tay mẹ trồng vẫn ngon lành và an toàn nhất, vì không có thuốc trừ sâu. Đám rau màu xanh rì như đang thì thầm những điều gì mỗi sáng mai thức dậy.

Điều mà em thích nhất mỗi sáng mai khi nhìn thấy khu vườn chính là sự vui tươi, mới mẻ và căng tràn sức sống của mọi cảnh vật. Mọi thứ, kể cả con người cũng trở nên thấy thoải mái hơn.

Từ bài Lao Xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời – Bài làm 4

Từ ngay ông mất bố mẹ em có nhiệm vụ chăm sóc vườn.Khu vườn không rộng lắm nhưng được trồng nhiều loại cây khác nhau. Theo em có lẽ khu vườn đẹp nhất vào buổi sáng.

Vì em phải bận học nên ko theo bố mẹ vào vườn được. Nhưng hôm nay là ngày chủ nhật nên em cùng bố mẹ ra thăm vườn và phụ giúp bố mẹ làm vườn. Người mở cổng vườn đầu tiên là em. Sáng hôm đó ko khí trong lành mát mẻ, cảnh vật còn chìm trong màn sương đêm,bầu trời trong xanh cao vời vợi. Pha lẫn là những đám mây trắng đang trôi bồng bềnh. Trên những chiếc lá còn động lại những hạt sương sớm nó lấp lánh như kim cương. Những hàng cây đang đung đưa theo gió như nói chuyện với nhau. Những chú chim ríu rit líu lo gọi bầy. Tất cả làm nên một bức tranh thiên nhiên đẹp sinh động.

Mới bước vào vườn em đã nghe tiếng sủa của chú chó vệnh lông vàng đang ngoe ngoẩy cái đuôi hít hít cái mũi. Chắc nó mừng vì sau một tuần gặp lại cô chủ xa cách. Bố mẹ trồng nhiều loại cây ăn quả khác nhau nào là: xoài, ổi, sầu riêng. Cây sầu riêng la loai cây cao nhất không biết nó được trồng từ bao giờ mà nó cao đến thế. Hoa sầu riêng mọc từng chùm nó có mùi thơm ngào ngạt khắp cả vườn. Cây sầu riêng đã vào mùa những quả như những chú nhím treo lủng lẳng trên cành. Nó lớn dần theo từng ngày. Dọc theo hàng ranh là những hàng cây mít. Thân nó sù xì to cao khỏe như những chàng sĩ canh giữ khu vườn. Mít đã ra quả non. Nhìn từ xa những quả mít như những chú heo con treo lủng lẳng trên cành rất dễ thương. Ở cuối vườn bố mẹ trồng cây măng cụt. Thân măng cụt không to lắm nhưng cành lá lại sum xuê, những tán lá của nó lớn to khép kín vào nhau còn ủ đầy sương. Quả của nó khi chưa chín thì nó phát lên một màu xanh non. Nhưng khi chín, quả tròn trịa khoác lên màu tím. Cầm trên tay, ta có thể biết được số múi của nó. Xung quanh nhà là cây đu đủ thân cây không to lắm, nhưng quả sum xuê. Quả đu đủ dài màu vàng nghệ treo lủng lẳng trên cành. Em thích nhất là ăn đu đủ.

Mặt trời càng lên cao xua đi màn sương đêm khu vườn càng nhộn nhịp hơn những chú sóc lông vàng mát dịu với những sọc đen dài trên lưng đang chuyền cành từ cành này sang cành nọ như đang tìm trái mít chín cây thơm lừng. Nó tranh dành một trái mít chín nó kêu chíp chíp khoái chí. Vì có một bữa sáng ngon lành. Chị chào mào hót líu lo như đón một buổi sáng bình minh. Tất cả đã tạo nên một âm thanh ” Lao Xao ” của khu vườn nhà em.

Khu vườn trong nắng mai của nhà em thật đẹp để lại cho em nhiều ấn tượng không bao giờ phai. Em sẽ chăm sóc khu vườn để nó luôn luôn tươi đẹp

Tập Gym Vào Buổi Sáng Có Tốt Không? Một Vài Lưu Ý Quan Trọng

Tập gym vào buổi sáng có tốt không?

Các nhà khoa học cho rằng, tập Gym vào buổi sáng tinh thần tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Điều này cũng hỗ trợ quá trình giảm cân rất hiệu quả, giúp chúng ta nhanh chóng sở hữu được cân nặng lý tưởng và vóc dáng đẹp như ý.

Vậy nên, tập Gym vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe. Bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch tập Gym vào thời điểm này.

Nếu bạn kiên trì thực hiện lịch tập Gym buổi sáng thì chỉ sau 1 tuần, cơ thể của bạn sẽ thích nghi với thói quen này và sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn, không còn đau nhức hay mệt mỏi sau khi tập Gym vào buổi sáng nữa.

Bắt đầu một ngày mới với những hoạt động thể thao lành mạnh và bổ ích là lời khuyên đầu tiên mà bác sĩ dành cho bạn nếu muốn duy trì một sức khỏe tốt, dẻo dai, phòng chống nhiều bệnh tật, nhất là các bệnh mãn tính.

Tập Gym buổi sáng mấy giờ là tốt nhất?

HLV Thể dục cho biết, buổi sáng là thời điểm lượng testosterone cao nhất trong cơ thể con người. Tập Gym buổi sáng rất tốt để cơ thể xây dựng cơ bắp nhờ testosterone là hợp chất quan trọng tổng hợp Protein và xây dựng phần cơ bắp bị tổn thương trong quá trình tập luyện.

Tuy nhiên, buổi sáng sau khi ngủ dậy, cơ thể chưa được vận động nhiều nên khi tập Gym bạn không nên tập luyện các bài tập cường độ cao sẽ ảnh hưởng đến hệ xương khớp.

Thực tế, thời gian tốt nhất để bạn bắt đầu tập Gym buổi sáng chính là sau khi ăn sáng khoảng 30 phút. Đây là lúc các chất dinh dưỡng đã kịp chuyển hóa, vùng bụng không bị nặng nhọc khi tập luyện.

Lưu ý khi tập gym vào buổi sáng

Tập gym buổi sáng hay bất kỳ buổi nào trong ngày cũng đều mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, để bắt đầu một thói quen mới như chuyển từ tập gym buổi tối sang buổi sáng hay chuyển từ môn thể thao khác sang tập gym, bạn cần phải nhớ một số điều sau

4 lưu ý khi tập gym vào buổi sáng

Cần dành thời gian cho cơ thể thích nghi.

Khi mới bắt đầu luyện tập nên tập nhẹ nhàng, vừa sức, trong thời gian ngắn. Không nên ép bản thân tập quá nhiều, quá gắng sức vì sẽ gây những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dù là tập gym buổi sáng hay bất kỳ buổi nào, bạn cũng đừng quên khởi động trước khi tập để tạo bước đà cho cơ bắp, hạn chế chấn thương, trật khớp trong khi tập luyện vì cơ thể chưa “sẵn sàng”.

Ngủ ngon vào đêm hôm trước

Việc tập luyện cũng là cách để đốt cháy calorie, chính vì thế bạn nên tuân thủ chế độ ăn uống cho người tập gym cần sự lành mạnh, đủ chất trước và sau khi tập để đảm bảo sức khỏe. Tránh để bản thân bị kiệt sức, mất nước ảnh hưởng đến hiệu quả của việc tập luyện.

Khi bạn đã quyết tâm theo đuổi phương pháp này, hãy thật sự nghiêm túc với những mục tiêu mình đã đặt ra, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Tại sao ăn buổi sáng trước khi tập gym lại quan trọng?

Sau thời gian ngủ kéo dài từ 6 – 8 tiếng, dạ dày sẽ trong tình trạng trống rỗng, và cơ thể đã huy động một phần năng lượng dự trữ để sử dụng.

Nếu luyện tập mà không ăn trong thời điểm này, các cơ bắp sẽ bị thiếu năng lượng và không thể nâng tạ nặng hoặc kéo dài thời gian luyện tập.

Việc ăn trước khi tập sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng từ tinh bột và protein giúp các cơ đáp ứng được yêu cầu của những bài tập gym.

Hơn nữa, vào buổi sáng, cơ bắp sẽ không thể đạt được trạng thái đầy đủ sức mạnh như buổi chiều, do đó bạn càng phải chú ý tới ăn uống nếu như bạn đang theo các phương pháp huấn luyện tăng cơ bắp.

Nên ăn trước khi tập gym bao lâu?

Thời gian ăn trước khi tập gym rất quan trọng. Nếu ăn quá sớm bạn sẽ tiêu hóa hết toàn bộ năng lượng cho việc luyện tập. Nếu ăn quá muộn, bạn sẽ không tiêu hóa hết và thường bị đầy bụng, gây khó chịu khi luyện tập.

Theo các chuyên gia, thời gian ăn hợp lí nhất là trước khi luyện tập 30 phút đến 1 tiếng tùy theo loại thực phẩm mà bạn ăn. Với khoảng thời gian này, bạn sẽ tiêu hóa toàn bộ những gì ăn vào và cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng.

Thực phẩm nên ăn trước khi luyện tập là gì?

Nguồn thực phẩm nên ăn trước khi tập gym vào buổi sáng nên có nhiều tinh bột và protein. Trong đó, tinh bột sẽ cung cấp năng lượng cho cơ bắp còn protein sẽ bổ sung sức mạnh cho cơ.

Tinh bột

Tinh bột hay chất đường bột là nguồn năng lượng chính của cơ bắp. Trong quá trình tập luyện, cơ bắp của chúng ta lấy năng lượng trong từ tinh bột trong thức ăn để sử dụng ngay lập tức hoặc chuyển hóa glucose từ việc nguồn năng lượng glycogen tích trữ trong cơ bắp.

Lượng tinh bột mà bạn cần ăn nên rơi vào khoảng 200 calo là đủ cho buổi tập

Nguồn tinh bột mà ăn vào thời điểm này nên là các loại tinh bột đơn giản và dễ hấp thụ như bánh mì trắng, chuối, các loại thanh năng lượng hoặc sữa tăng cân.

Protein

Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ protein trước khi tập gym giúp xây dựng và phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện tốt hơn

Tiêu thụ protein đầy đủ thường xuyên cũng có thể giúp tối ưu hóa quá trình phục hồi từ buổi tập cuối cùng của bạn, giúp bạn sẵn sàng cho buổi tập tiếp theo.

Theo các chuyên gia, bạn nên ăn một lượng protein khoảng 100 calo là đủ cho việc tập gym vào buổi sáng.

Nguồn protein mà bạn nên lựa chọn là các loại protein dễ tiêu hóa đặc biệt là bột tăng cơ whey protein hoặc các loại sữa tăng cân.

Nước

Sau khi ngủ cơ thể sẽ rất thiếu nước. Do đó, bạn sẽ cần bổ sung đủ để cơ thể có thể làm việc bình thường và luyện tập

Bạn nên uống một lượng khoảng 300ml nước sau khi ngủ dậy và chia nhỏ 500ml nước để uống trong suốt quá trình luyện tập vào buổi sáng.

Bạn cũng có thể tham khảo ngay bài viết Uống nước khi tập gym đúng cách như thế nào? để nắm được cách uống nước không chỉ trước mà cả trong và sau khi tập gym một cách hiệu quả.

Luyện tập thể thao tại nhà với máy chạy bộ và xe đạp tập Toshiko

Việc kết hợp với máy chạy bộ, xe đạp thể thao tại nhà sẽ giúp bạn không bỏ lỡ đi những ngày mưa nắng, rét gây khó khăn cho việc tới phòng gym để luyện tập. Bạn có thể tập bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Máy chạy bộ của Toshiko còn có tạ tay, đai rung massage, thanh gập bụng sẽ giúp bạn tập đa năng cho sự phát triển các vùng cơ như: eo, mông, bắp chân, tay, bụng và vai. Với xe đạp thể thao sẽ giúp bạn tập luyện làm săn chắc vùng đùi, mông và phần eo.

Vì vậy, chúng ta nên lựa chọn sản phẩm Máy tập chạy bộ Toshiko hay xe đạp tập thể dục Toshiko luyện tập tại gia là điều rất cần thiết cho bạn và cả gia đình vì một cuộc sống khỏe mạnh. Sau một ngày mệt mỏi, được thư giãn bằng ghế massage sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi, lấy lại năng lượng cho bản thân và gia đình.

Kết luận

Như vậy, Toshiko vừa giải đáp cho bạn câu hỏi: “Tập gym vào buổi sáng có tốt không?”. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn yên tâm hơn với phương pháp luyện tập của mình. Hãy kiên trì mỗi ngày, bạn sẽ thấy sức khỏe và vóc dáng của mình cải thiện một cách bất ngờ đấy!

Cập nhật thông tin chi tiết về Mình Gặp Nhau Vào Một Buổi Trưa Vắng, Vnvc Em Đẹp Lắm! trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!