Xu Hướng 6/2023 # Lý Do Khiến Walmart Phải Đóng Cửa 269 Siêu Thị, Sa Thải 16.000 Nhân Viên # Top 11 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Lý Do Khiến Walmart Phải Đóng Cửa 269 Siêu Thị, Sa Thải 16.000 Nhân Viên # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Lý Do Khiến Walmart Phải Đóng Cửa 269 Siêu Thị, Sa Thải 16.000 Nhân Viên được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lý do khiến Walmart phải đóng cửa 269 siêu thị, sa thải 16.000 nhân viên

Một thông tin nóng nhất trong những ngày đầu năm 2016, Walmart đóng cửa 269 chuỗi siêu thị Thế Giới , hơn 16.000 người mất việc. Chiếm tỉ lệ 1% trên tổng số các siêu thị trên Toàn cầu.

Việc cắt giảm số lượng của hàng Walmart còn xảy ra tại Quốc Gia Brazil và một số khu vực Châu Mỹ Latin khác , đã có hơn 10.000 nhân viên tại Mỹ mất việc làm sau khi siêu thị đóng cửa và 6000 nhân viên tại một số chuỗi siêu thị ở các quốc giá trên Toàn cầu.

Tuy nhiên Walmart cũng tuyên bố chúng tôi sẽ cố gắng đưa số nhân viên vừa bị sa thải và những chi nhánh Walmart gần đó.

Việc đóng cửa không có nghĩa Walmart đang thất bại mà là họ đang sử dụng nguồn vốn đó dành cho ngành thương mại điện tử trong việc phát triển hệ thống mua hàng online. Vì đây không phải thế mạnh Walmart nên họ cần có thời gian để xây dựng. Ngoài việc đẩy mạnh trong thị trường TMDT mà Walmart còn phát triển một ứng dụng có thể mua hàng , đặt hàng trực tuyến mà người dùng không cần phải đến siêu thị.

Những dịch vụ này đều nhắm tới việc giúp Walmart cạnh tranh với Amazon.

Đáng chú ý , tháng 10 năm ngoái CEO Doug McMilon của Walmart cũng đang hướng tới việc thu gọn siêu thị bằng nâng cao chất lượng hơn là chia nhỏ quá nhiều siêu thị trong khi chi phí cao đồng nghĩa lợi nhuận không cao, mất đi tính linh hoạt của công ty.

“Là một công ty lớn nhất và tốt nhất không giống nhau. Và chúng tôi đang muốn hướng tới là nhà bán lẻ tốt nhất“.

Trên thực tế không chỉ có Walmart đang nghĩ tới việc thu gọn mô hình và tăng tính linh hoạt trong bộ máy kinh doanh mà còn khá nhiều gã khổng lồ trong kế hoạch bán lẻ của mình cũng đã và đang rất nhức đầu vì chưa có ai có thể tạo ra một khuôn khổ hoàn hảo.

Năm ngoái Coca Cola cũng đã sa thải hàng ngàn nhân viên , sau đó họ thực hiện chính sách thu nhỏ mô hình , tổ chức lại một số bộ máy để đưa ra nhiều quyết định hiệu quả hơn trong kế hoạch kinh doanh của mình

Ngoài hai ông hoàng bán lẻ còn có một thương hiệu của ngành công nghệ đó là HP, hãng HP sau hơn 80 năm hoạt động cũng quyết định sa thải hàng ngàn nhân viên để tách công ty ra hai mảng kinh doanh riêng biệt, mục đích việc này nhắm đến sự hoàn thiện của từng lĩnh vực, giúp HP linh hoạt hơn trong mô hình kinh doanh của mình, và cũng là cơ hội để bắt kịp với những sự thay đổi nhanh chóng như hiện nay.

Ngoc Nguyen

Một số bài viết khác

Lý Do Pnj Trụ Vững Trong Lúc Nhiều Dn Phải Đóng Cửa Do Covid

​​​​​​​ Kinh doanh vàng bạc tại một cửa hàng PNJ (Ảnh: Quốc Hải)

Thương chiến Mỹ – Trung, rồi dịch Covid-19 khiến không ít doanh nghiệp DN trong ngành phải đóng cửa hoặc bán công ty, nhưng PNJ vẫn trụ vững và đang từng bước gia tăng thị phần.

Đó là chia sẻ của ông Lê Trí Thông, Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ), tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2020, diễn ra sáng 10/6, tại TP.HCM.

Theo ông Thông, thương chiến Mỹ – Trung ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế thế giới năm 2019. Bước sang năm 2020, những tác động xấu do dịch Covid-19 lên nền kinh tế toàn cầu càng thêm khốc liệt. Điều này, ảnh hưởng không nhỏ đến các DN kinh doanh vàng bạc trong nước.

Với PNJ, các kế hoạch vốn đã được hoạch định từ quý 4/2019 (khi Covid-19 chưa xuất hiện) đã không còn phù hợp. Và PNJ đã phải nhanh chóng thay đổi. Điều này giúp PNJ vẫn đạt kết quả tăng trưởng trong các ngày cao điểm kinh doanh 14/2 và 8/3, so với sự sụt giảm của những DN cùng ngành.

Dù vậy, CEO PNJ cũng phải thừa nhận, sang tháng 4, PNJ phải chịu thua lỗ khi phần lớn cửa hàng đóng cửa để ngăn ngừa khả năng lây lan của Covid-19.

Lợi nhuận năm 2020 giảm tới 40%

Báo cáo tại đại hội, CEO PNJ cho biết, năm 2019, DN đạt doanh thu thuần 17.000 tỷ đồng, thực hiện gần 93% kế hoạch năm và tăng 16,7% so với năm trước. Tuy nhiên, công ty đã tối ưu nhiều chi phí, đặc biệt là đầu tư hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp ERP-SAP – nền tảng quan trọng để PNJ đi lên với quá trình cải tiến vận hành liên tục và chuyển đổi số hóa. Nhờ vậy, lãi sau thuế đạt 1.194 tỷ đồng, vượt 1% kế hoạch và tăng 24,4% so với năm trước.

Tuy nhiên, sang năm 2020, dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, PNJ cũng không tránh khỏi bị tác động nặng nề. Cụ thể, trong tháng 4 vừa qua, PNJ chỉ đạt doanh thu thuần 501 tỷ đồng, giảm 47% so với cùng kỳ năm trước. Lỗ ròng đến 89 tỷ đồng, công ty phải đóng cửa nhiều cửa hàng trong thời gian giãn cách xã hội.

Bước sang đầu tháng 5, hoạt động kinh doanh mới dần hồi phục trở lại. Doanh số tăng khoảng 20% so với cùng kỳ và tăng 85% so với tháng 4. Lũy kế, lợi nhuận 5 tháng đầu năm 2020 của PNJ ước đạt 343 tỷ đồng, đạt 41% kế hoạch.

​​Bà Cao Thị Ngọc Dung chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên 2020

Những khó khăn này cũng là nguyên nhân khiến PNJ quyết định điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2020. Cụ thể, HĐQT PNJ trình cổ đông thông qua chỉ tiêu doanh thu thuần 14.486 tỷ đồng, giảm 15% so với năm 2019 và giảm 31% so với kế hoạch ban đầu. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất từ 1.350 tỷ đồng xuống còn 832 tỷ đồng, giảm 38% so với kế hoạch ban đầu.

Đồng thời, PNJ cũng điều chỉnh giảm kế hoạch lợi nhuận gộp và lợi nhuận trước thuế lần lượt xuống 27% và 38%, về mức 2.896 tỷ đồng và 1.047 tỷ đồng.

Tuy nhiên, PNJ cho biết thêm, nếu đạt kế hoạch lợi nhuận sau thuế là 832 tỷ đồng, công ty sẽ thưởng 1%/lợi nhuận sau thuế cho HĐQT và lãnh đạo chủ chốt. Đồng thời, công ty phát hành cổ phiếu theo chương trình chọn lựa cho người lao động (ESOP) với tỷ lệ 1%/số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Về việc phân phối lợi nhuận, PNJ cho biết tính đến nay đã tạm ứng 2 đợt cổ tức tiền mặt cho năm 2019, với tổng tỷ lệ 18%. Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2020, Ban lãnh đạo PNJ cũng trình cổ đông phương án cổ tức tỷ lệ 18%.

Giải thích thêm về việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh và lợi nhuận, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ cho biết, từ đầu năm đến nay, PNJ hoàn toàn không có đơn hàng xuất khẩu, thị trường bán sỉ cũng giảm mạnh ảnh hưởng lớn đến doanh số. Mặt khác, công ty đầu tư nhiều cho nhà máy mới, mở rộng hệ thống cửa hàng ở các vùng mới (thành phố cấp 1 sức mua giảm mạnh hơn các khu vực khác) cũng ảnh hưởng đến lợi nhuận. Chưa kể, để giữ nhân tài, PNJ cũng phải tăng lương cho nhân viên.

“Đó là lý do năm nay PNJ lên kế hoạch lợi nhuận giảm mạnh hơn doanh thu. PNJ cần chấp nhận giảm lợi nhuận để đầu tư cho sự phát triển trong tương lai”, bà Dung lý giải.

Chia sẻ về hoạt động đầu tư, bà Dung cũng cho biết thêm, công ty sẽ mở thêm 31 cửa hàng trong năm 2020.

Cũng tại ĐHĐCĐ lần này, một loạt sự thay đổi trong Ban lãnh đạo PNJ đã diễn ra. Theo đó, các thành viên là ông Robert Alan Willett, bà Phạm Vũ Thanh Giang và bà Phạm Thị Mỹ Hạnh sẽ từ nhiệm khỏi HĐQT. Các ứng cử viên thay thế hiện này là ông Nguyễn Tuấn Hải, bà Trần Phương Ngọc Thảo và bà Tiêu Yến Trinh.

Xây thêm nhà máy PNJ thứ hai tại Long An

Cũng tại đại hội, lãnh đạo PNJ chia sẻ, trong năm 2020 nhà máy thứ hai của PNJ sẽ được xây dựng tại Long An. Nhà máy này dùng để xử lý các sản phẩm có những ảnh hưởng đến môi trường như hàng xi mạ. Trong khi đó, nhà máy hiện tại (nằm trong khu dân cư) của PNJ sẽ hướng đến các sản phẩm cao cấp hơn, nhằm thay thế được các mặt hàng nhập khẩu, giúp làm giảm nhiều chi phí thuế nhập khẩu cho PNJ.

“Mỗi năm, PNJ nhập khẩu xấp xỉ 0,5 tấn hàng xách tay, chịu thuế tiêu thụ đặc biệt đến 35%, tương ứng 100 tỷ đồng/năm. Nếu tiến độ xây dựng triển khai tốt, sẽ giúp PNJ tiết giảm rất nhiều chi phí”, bà Dung cho hay.

“Tất nhiên, PNJ cũng không tiến hành đầu tư ngay mà chỉ giải ngân khi thấy… “ánh sáng mặt trời ấm trở lại”, bà Dung khẳng định.

Về kế hoạch phát hành ESOP (phát hành cổ phiếu theo chương trình chọn lựa cho người lao động) cũng như kế hoạch thưởng cho HĐQT và lãnh đạo chủ chốt trong năm 2020, bà Dung chia sẻ: “Chưa năm nào PNJ đề ra kế hoạch kinh doanh mà phải động viên ban lãnh đạo và đội ngũ công nhân viên như năm nay”.

Theo bà Dung, PNJ không chỉ trình cổ đông phương án nếu đạt kế hoạch lợi nhuận sau thuế, công ty sẽ thưởng 1%/lợi nhuận sau thuế cho HĐQT và lãnh đạo chủ chốt. Đồng thời phát hành cổ phiếu ESOP với tỷ lệ 1%/số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Tuy nhiên, nếu vượt 1%/kế hoạch lợi nhuận sau thuế thì HĐQT và lãnh đạo chủ chốt sẽ được phát hành ESOP 0,03%/số lượng cổ phiếu đang lưu hành nhưng không vượt quá tỷ lệ 0,5%.

Tổng khối lượng phát hành ESOP nếu đạt và vượt kế hoạch không vượt quá tỷ lệ 1,5%/số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Giá phát hành là 10.000 đồng/CP và sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 36 tháng kể từ ngày hoàn thành phát hành…

Thế Giới Di Động: Có 3 Nhân Viên Điện Máy Xanh Tiếp Xúc Trong Vòng 2 Mét Với Du Khách Người Anh, Đóng Cửa Siêu Thị

Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động vừa công bố thông tin về trường hợp nhân viên siêu thị Điện Máy Xanh dương tính với Covid-19 sau khi tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh.

Theo đó, ngay sau khi biết thông tin công bố chính thức từ Sở Y tế Tp. Đà Nẵng về việc hai khách nước ngoài nhiễm Covid 19 lưu trú tại khách sạn Vanda nằm cạnh siêu thị Điện Máy Xanh số 7, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng (“Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng”), siêu thị này đã chủ động rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị và nhận thấy có hai nam du khách người nước ngoài đi bộ ghé vào siêu thị để hỏi mua sim lúc 18:49 ngày 4/3.

Tuy nhiên, hai người này sau đó đã không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc. Trong quá trình giao tiếp, có 3 nhân viên của Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với các du khách này.

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng đã gọi ngay đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Đà Nẵng để báo cáo tình hình và cung cấp hình ảnh camera để cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh hai nam du khách ghé siêu thị có phải là các bệnh nhân đã được xác định dương tính hay không. Ngoài ra, Công ty cũng đã chủ động thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện phun khử khuẩn tại siêu thị.

Ngày 9/3, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan Y Tế. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi Tp. Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch.

Ngay khi nhận biết những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19, Công ty đã thông báo với các cơ quan chức năng và tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân viên và sức khỏe của cộng đồng.

Ngoài ra, Công ty quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11/3 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị Điện Máy Xanh này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 9/3 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Viettel Post Nam Định Đóng Cửa, Nhân Viên Bật Khóc Như Mưa Nghe Tin Dữ

Lần đầu tiên sau gần 20 năm, Bưu cục Viettel đóng cửa chi nhánh Viettel Post Nam Định vì một nhân viên ở đây có hành vi ném hỏng đồ của khách hàng.

Mới đây, Viettel Post Nam Định đã bị đóng cửa do một nhân viên làm việc sai quy trình nghiệp vụ, đi ngược lại tôn chỉ mục đích của cả doanh nghiệp. Được biết đây là lần đầu tiên sau gần 2 thập kỷ thành lập, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel mới đóng cửa một trung tâm khai thác của mình.

Sự việc Bưu cục Viettel đóng cửa bắt nguồn từ một đoạn clip ngắn trên mạng xã hội Facebook ghi lại hình ảnh một nhân viên Viettel Post Nam Định được cho là có hành vi ném bưu phẩm của khách hàng một cách thô bạo lên xe vận chuyển. Hậu quả là khiến món đồ này bị hư hại.

Khi nhận được thông tin phản hồi của khách hàng về việc nhân viên Viettel Post Nam Định có hành vi ném hàng hóa trong quá trình vận chuyển, Bưu cục Viettel đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp để điều tra, làm rõ sự việc. Ngay sau đó, các nhân viên sai phạm đã bị đình chỉ công tác, trong khi Viettel Post Nam Định phải đóng cửa. Thông báo Bưu cục Viettel đóng cửa tại chi nhánh Nam Định được lãnh đạo Bưu chính Viettel ban hành vào chiều 15/5. Cú sốc quá lớn này khiến nhiều nhân viên tại Viettel Post Nam Định bàng hoàng, thậm chí một nữ nhân viên đã bật khóc nức nở và không nói nên lời.

Thêm vào đó, phía Tổng công ty cũng cho biết sau khi Bưu cục Viettel đóng cửa, ngoài những cá nhân bị đình chỉ công tác, các nhân viên khác của Viettel Post Nam Định sẽ được thuyên chuyển công tác sang các đơn vị, vị trí khác của Viettel Post.

Clip nữ nhân viên òa khóc khi hay tin Viettel Post Nam Định đóng cửa. Nguồn PL+

Viettel Post là doanh nghiệp chuyển phát quân đội đã có lịch sử hoạt động gần 20 năm qua. Việc Tổng công ty sẵn sàng đóng cửa Viettel Post Nam Định ngay sau khi nhận được phản hồi tiêu cực của khách hàng đã được dư luận đánh giá rất cao.

Clip thông báo về việc Viettel Post Nam Định bị đóng cửa. Nguồn Viettel Post Nguồn:Đời Sống Plus

Cập nhật thông tin chi tiết về Lý Do Khiến Walmart Phải Đóng Cửa 269 Siêu Thị, Sa Thải 16.000 Nhân Viên trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!