Xu Hướng 6/2023 # Luận Giải Về Sao Kế Đô Và Cách Cúng Giải Hạn # Top 9 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Luận Giải Về Sao Kế Đô Và Cách Cúng Giải Hạn # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Luận Giải Về Sao Kế Đô Và Cách Cúng Giải Hạn được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2. Sao Kế Đô có những ảnh hưởng gì?

Những người gặp sao này chiếu mệnh khó tránh khỏi tâm trạng sầu khổ, chán chường do năng lượng tiêu cực mà sao này mang lại.

Đàn ông xa quê quán chung quy bình ổn, đi càng xa càng thu được tài lộc.

Đàn ông ham sắc dục khi gặp sao này chiếu mệnh khó tránh khỏi tai tiếng vì đàn bà.

Thai phụ khi gặp sao hạn này chiếu mệnh thì lại thường xuyên gặp may mắn, sinh đẻ thuận lợi, người chồng cũng được hưởng phúc lây.

Đối với phụ nữ gặp sao này chiếu mệnh thì làm ăn lận đận, tình duyên trắc trở, dễ gặp chuyện thị phi.

Người gặp Kế Đô chiếu mệnh kỵ tháng 3 và tháng 9 âm lịch, đề phòng chuyện bi ai, đặc biệt đối với nữ.

3. Những lưu ý cho bản mệnh có sao Kế Đô chiếu mệnh

Những năm tuổi gặp sao Kế Đô chiếu mệnh

+ Nam giới tuổi: 07-16-25-34-43-52-61-70-79-88

+ Nữ giới tuổi: 10-19-28-37-46-55-64-73-82

Những chuyện xảy đến với bản mệnh

Những người bị sao Kế Đô chiếu mệnh thường luôn cảm thấy bất an, tự ti, không tin tưởng vào bản thân. Tâm trạng bất an thường dễ mất bình tĩnh, thiếu đi sự sáng suốt trong mọi việc, do đó dễ làm mích lòng người khác, gây chuyện thị phi. Về âm phần nếu không có phúc khí che chở rất dễ gặp tai nạn bất thình lình, dẫn đến thương tật. Chung quy lại, vì sao này là hung tinh nên bản mệnh dễ sinh bệnh tật, dễ gặp tai họa trên trời rơi xuống, dễ bị người âm quấy phá.

Sao Kế Đô- Màu hợp và màu kỵ

Theo Ngũ hành, sao Kế Đô thuộc hành Thổ, để được tương sinh thì sẽ hợp với các màu thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ, còn muốn tương hợp thì hợp với màu thuộc hành Thổ, đó là các màu sau: : hồng, đỏ, tím, nâu đỏ, nâu.

Sao Kế Đô kỵ với các màu thuộc hành Kim và Mộc như: trắng, trắng bạc, vàng đồng, xanh lá cây.

Đối với những người có sao hạn này cần chú ý lựa chọn màu sắc khi mua quần áo, xe cộ, sơn nhà… Đặc biệt là trong việc chọn mua trang sức, đá phong thủy…

4. Cúng sao Kế Đô cần chuẩn bị những gì?

Khi cúng sao Kế Đô cần chuẩn bị đầy đủ những phẩm vật sau:

21 ngọn đèn hoặc nến. (vì chòm sao Kế Đô có 21 ngôi)

Bài vị màu vàng thẫm của sao Kế Đô.

Mũ vàng thẫm.

Đinh tiền vàng.

Gạo, muối.

Trầu cau.

Hương hoa, trái cây, phẩm oản.

Chai nước.

Trước khi bắt đầu nghi thức, quý vị cần đóng kín tất cả các cửa sổ trong nhà, bày hương án (bàn thờ) hướng về phía chính Tây, sau đó sắp xếp đặt 21 cây nến (đèn) như hình dưới.

Sau đó, thân chủ hướng mặt về phía Chính Tây tọa thiền trong khoảng thời gian từ 13h đến 15h. Lễ xong chờ hết tuần hương thì vẩy rượu lên bài vị và tiền vàng rồi mang vào nhà bếp đốt. Sau cùng lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

+ Bài vị, nến và giấy phải đặt sau 3 nén hương đã dâng.

+ Tất cả đều màu vàng, vàng sẫm càng tốt, nếu vật gì không phải màu vàng thì dùng giấy màu vàng gói vào hoặc lót giấy màu vàng xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.​

+ Sao Kế Đô thuộc Thổ tú, mà Thổ sinh Kim, vì vậy bản mệnh có thể đeo trang sức đá quý màu trắng, như: mã não trắng, thạch anh trắng, kim cương, xà cừ… để hóa giải sao hạn. Tuy nhiên, cần lưu ý xem màu đá ấy có hợp với ngũ hành của bản mệnh không, nếu không hợp với bản mệnh thì không nên đeo.

Văn Cúng Và Cách Giải Hạn Sao Kế Đô Cho Nam Và Nữ

Sao Kế Đô là một trong các sao hạn trong đời người phải trải qua cho cả nam lẫn nữ, thường mang lại những điều không tốt lành. Tuy không phải là một sao nặng những cũng có ảnh hưởng lớn cuộc sống, vì vậy chúng ta cùng xem cách giải hạn và tính số năm mình sẽ gặp để tránh gặp xui xẻo trong năm.

1. Sao Kế Đô là gì?

Các hạn của sao Kế Đô chiếu

Sao hạn Kế Đô có sức mạnh vô cùng lớn. Đầu tiên, ảnh hưởng từ trường của hung tinh khiến bản mệnh luôn cảm thấy bất an, tự ti hay hoài nghi chính mình. Sức sống dồi dào nhưng lại hay gây chuyện rồi gặp đại hạn, thương tật bất ngờ. Cuối cùng, hung tinh chủ về bệnh tật, tai họa người âm phá rối.

Vận hung khi gặp sao Kế Đô chiếu mạng: cả nam và nữ đều xấu, nhưng người mang âm khí sẽ bị nặng hơn. Tinh thần xuống thấp, hay buồn phiền chán nản thờ ơ thế sự. Trong nhà phát sinh tang sự, hay phải xa xứ lông bông. Nam thì đi xa mới sinh tiền bạc, ở lỳ trong nhà tất gặp tai ương, bị nữ hại.

Người có tinh tú này tọa mệnh thì ví như “vạn sự khởi đầu nan”. Đầu năm bình thường, giữa năm bỗng dưng tài hoa xuất chúng, đầu năm đại hung cuối năm đại cát. Vậy nên, tâm tư bạn nên tràn trề hi vọng, mong mỏi một năm tốt đẹp thì hơn.

Sao hạn này rất đại kỵ cho cả nam lẫn nữ.

Đây là một Hung tinh, thường đem lại sự buồn khổ, chán nản, thờ ơ.

Đàn ông làm ăn bình thường, đi xa có tài lợi.

Người đàn ông mê gái, gặp sao hạn này chiếu mệnh nên đề phòng mang tai tiếng vì đàn bà.

Nhưng đàn bà khi gặp sao hạn này chiếu mệnh mà có thai thì lại hên may lạ thường, cái hên nó còn ảnh hưởng đến cả người chồng nữa. Khi sinh sản cũng được yên lành.

Nếu không có thai nghén thì người đàn bà sẽ bị lao đao lận đận lắm, làm ăn gặp nhiều trở ngại.

Đàn bà hay xảy ra việc rày rà, mang tiếng thị phi.

Kỵ tháng 3, tháng 9, hoặc có việc ai bi

Cách tính tuổi gặp sao Kế Đô

Vậy muốn tính xem trong cuộc đời sẽ gặp hạn sao Kế Đô vào những năm nào thì sẽ làm thế nào. Có cách tính vào những năm bao nhiêu tuổi sẽ gặp sao hạn này. Theo quy luật của sao Kế Đô cứ 9 năm sao Kế Đô sẽ quay lại một lần ở nữ gặp sao Kế Đô bắt đầu từ năm 10 tuổi, nam gặp sao Kế Đô bắt đầu từ năm 7 tuổi.

Nam mạng: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97

Nữ mạng: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91

Chiếu theo Ngũ hành sao Kế Đô thuộc hành Thổ, sẽ hợp với các màu thuộc hành Hỏa và Thổ (Hỏa sinh Thổ). Kỵ với các màu thuộc hành Kim (Thổ sinh Kim) và Hỏa (Hỏa khắc Mộc). Xét theo Ngũ Hành sẽ có các màu hợp màu kỵ với sao Kế Đô như sau:

Sao Kế Đô hợp với màu: hồng, đỏ, tím, nâu đỏ, nâu

Sao Kế Đô kỵ với màu: trắng, trắng bạc, vàng đồng, xanh lá cây

Đây là những màu hợp và kỵ đối với sao Kế Đô, với những người có sao hạn này chiếu cần chú ý lựa chọn những màu hợp không nên lựa chọn những màu kỵ góp phần làm giảm mức độ ảnh hưởng đến vận mệnh trong năm.

2. Cách cúng sao Kế Đô

Cách viết sớ cúng sao Kế Đô

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: ………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………..để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ vật dâng sao giải hạn

Cách hóa giải: Dâng sao vào ngày 18 hàng tháng, thắp 21 ngọn nến theo hình bên dưới, bài vị màu vàng có ghi dòng chữ “thiên vị cung phân kế đô tinh quân” lạy về hướng tây, Thời gian cúng sao Kế đô giải hạn là vào khoảng 17 – 19h

Mẹo giải hạn sao Kế Đô theo vật phẩm phong thủy

Sao Kế đô, Thổ tú (ngũ hành là Thổ): Dùng Kim tiết, như đeo trang sức đá quý màu trắng: mã não trắng, thạch anh trắng, kim cương, xà cừ…

Như vậy sau khi cúng xong vận hạn của bạn sẽ được giảm đi rất nhiều, bạn nên làm nhiều việc thiện để tích đức cũng góp phần giải hạn cho chính mình.

Tìm Hiểu Sao Kế Đô Là Gì? Cách Cúng Sao Kế Đô Giải Hạn Năm 2022

Sao Kế Đô

Sao Kế Đô là gì?

Hạn Sao Kế Đô chiếu mệnh thường gặp năm 2020

Sao Kế Đô tốt hay xấu? Là sao xấu như đã đề cập ở phần trên. Sao Kế Đô xấu nhất vào khoảng đầu năm (mùa xuân hạ) cho cả nam và nữ. Đặc biệt đối với nữ giới sẽ là một năm nhiều sóng gió, thị phi, sức khỏe, tình cảm và cả tiền bạc đều gặp vấn đề xấu, nhiều biến cố. Cụ thể:

Gặp hung tin: Với tuổi gặp sao hạn Kế Đô vào năm này sẽ gặp những hung tin từ phương xa báo về hay chuyện dữ trong gia đình xảy ra.

Gặp nhiều thị phi: Trong năm sẽ gặp nhiều điều thị phi, người tiểu nhân nói xấu sau lưng,

Chuyện tình cảm: Tình cảm với tuổi bị sao Kế Đô chiếu mệnh cũng không được suôn sẻ, vợ chồng thường xuyên cãi vã, thường bắt đầu xung đột với những vấn đề nhỏ nhặt. Với những người chưa kết hôn, tình duyên trắc trở, lận đận, đứt gánh giữa đường, với ai cũng không thành.

Vấn đề sức khỏe: Sức khỏe của người có sao Kê Đô chiếu mệnh trong năm không được tốt lắm, cũng hay bị đau ốm, thuốc thang nhiều. Với sao hạn này ở nữ giới sẽ hạn nặng hơn so với nam giới, các nữ mạng cần thận trọng.

Lưu ý: Sao Kế Đô dù là sao hạn nhưng sao hạn lại có phúc. Đối với những người phụ nữ mang bầu sẽ được hung hóa cát gặp được nhiều may mắn và rất tốt cho đứa trẻ, có thể dùng cụm từ là: “vượng phu ích tử”. Ngoài ra với những người có sao Kế Đô chiếu mạng đẩy mạnh việc kinh doanh buôn bán không những thu được nhiều giá trị, lợi ích mà còn đẩy mạnh, phát triển sự nghiệp.

Sao Kế Đô chiếu mạng tuổi nào năm 2020

Nam mạng: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88 và 97 tuổi.

Nữ mạng: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82 và 91 tuổi.

Như vậy, bước sang năm 2020 những người sinh các năm sau đây gặp phải hạn sao Kế đô:

Nam mạng: 1951 (Tân Mão), 1960 (Canh Tý), 1969 (Kỷ Dậu), 1978 (Mậu Ngọ), 1996 (Bính Tý)

Nữ mạng: 1957 (Đinh Dậu), 1966 (Bính Ngọ), 1975 (Ất Mão), 1984 (Giáp Tý), 1993 (Quý Dậu)

Sao Kế Đô kỵ màu sắc nào?

Trong Ngũ Hành thì Sao Kế Đô thuộc hành Thổ, do đó có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, tương khắc với Mộc, sinh xuất với Kim. Do đó:

Sao Kế Đô kỵ các màu thuộc hành Kim là trắng, bạc, vàng ánh kim và hành Mộc là xanh lá cây.

Sao Kế Đô hợp với các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, cam, tím… và màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu, màu đất,…

Lưu ý: Sao Kế Đô kỵ nhất là vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch, hạn gây ra khiến cả gia đình bao trùm một không khí ưu phiền, lo lắng. Người gặp sao này chớ nên tham lam của cải, tình ái, tài lợi, tửu sắc mà rước họa vào thân. Nếu ăn ở ngay thẳng, hiền hòa, làm việc thiện thì có thể hóa giải tai ương.

Cách cúng sao Kế Đô giải hạn năm 2020

Thời gian cúng sao Kế Đô giải hạn

Nên cúng sao Kế Đô giải hạn khi nào? Thời gian dâng sao giải hạn sao Kế Đô tốt nhất vào ngày 18/1 âm lịch khoảng 13h – 15h là tốt nhất, vừa giải hạn vừa cầu may mắn, bình an trong một năm mới chọn vào ngày 18 tháng 1 âm lịch. Cúng sao Kế Đô trong khoảng thời gian từ 13h đến 15h là tốt nhất.

Sắm lễ cúng sao Kế Đô

Lễ vật cúng giải hạn sao Kế Đô bao gồm:

21 ngọn đèn hoặc nến bắt buộc phải cố

Bài vị màu vàng sao Kế Đô

01 mũ màu vàng

Hương hoa, trái cây, tiền vàng, nước, phẩm oản

Trầu cau, gạo muối

Lưu ý: tất cả các đồ lễ đều là màu vàng, nếu các đồ vật có màu khác có thể sử dụng giấy vàng để bọc lại rồi mới bày trên mâm. Nhớ đặt lễ ở hướng chính Tây mới được lễ.

Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật ! – Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. – Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế. – Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân. – Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách Tinh Quân. – Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân. – Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân Tín chủ con là: …………… Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………….. để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng. Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật ! Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Sao Kế Đô Là Sao Tốt Hay Sao Xấu? Hướng Dẫn Cúng Giải Hạn!

Trong tử vi phương Đông, sao chiếu mệnh là một câu chuyện đầy bí ẩn và ly kỳ, hấp dẫn nhiều người quan tâm tìm hiểu và cũng chính là nguồn cơn gây ra nhiều lo lắng, bất an cho con người. Và một trong những sao chiếu mệnh được nhiều người quan tâm nhất phải kể đến sao Kế Đô.

Vậy sao Kế Đô tốt hay xấu, có ảnh hưởng như thế nào tới người mà nó chiếu mệnh và cách hóa giải sao này như thế nào, sau đây xin mời các bạn cùng đi tìm hiểu để có được câu trả lời thấu đáo.

Sao Kế Đô là sao xấu

Là một trong những hung tinh có tác động mạnh mẽ nhất, sao Kế Đô được phong thủy đánh giá là một sao cực xấu, mang lại cho con người nhiều tai họa trong năm mà nó chiếu mệnh.

Nhìn chung, sao Kế Đô mang đến sự buồn khổ, bất an và lo âu cho người mà nó chiếu mệnh. Những người này dù đã rất cẩn thận để phòng tránh nhưng vẫn vấp phải những tai họa bất ngờ.

Theo đó, sao Kế Đô mang đến nhiều hung hiểm cho con người, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng này ở nam mạng và nữ mạng lại có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

**** Nếu người bị sao Kế Đô chiếu mệnh là nam mạng, người này thường gặp nhiều bất ổn trong cuộc sống, công danh sự nghiệp gặp nhiều rào cản. Gia đình của người này cũng gặp phải những bất hạnh lớn, có tang sự bao trùm gây nên nhiều đau khổ, thương tiếc.

Riêng trong con đường công danh sự nghiệp, nếu những người này không tha hương cầu thực, đi làm ăn thật xa, sớm muộn gì cũng thất bại hoàn toàn, mất tất cả tiền tài, sự nghiệp.

Không chỉ vậy, nếu những người này vẫn cố chấp quanh quẩn ở nhà, không chịu rời đi, sẽ rất dễ lâm vào ăn chơi xa đọa, nghiện tửu ham sắc và thường sẽ bị nữ giới hại vạn kiếp khó có thể ngẩng đầu lên.

**** Đối với nữ mạng, tác động của sao Kế Đô đến người nó chiếu mệnh càng nặng nề hơn. Người bị sao này chiếu mạng sẽ gặp vô số chuyện không vui. Không chỉ thế, sức khỏe của những người này cũng bị ảnh hưởng lớn và đặc biệt, sao Kế Đô không chỉ gây ra đau khổ, buồn phiền và lo âu cho một mình người này mà còn gây ra nhiều bất ổn cho cả gia đình họ.

Không chỉ gia đình hay lục đục, cãi vã không thể hòa hợp để sống hạnh phúc. Những người này thường vướng phải mối tình tay ba trong năm đó bởi chồng ngoại tình và những người con của họ cũng tỏ ra chậm tiến hơn so với những năm bình thường khác.

Sao Kế Đô cũng có thể là một sao tốt

Thông thường, sao Kế Đô là một sao xấu mang đến nhiều tai họa cho người mà nó chiếu mệnh, nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, sao Kế Đô có thể coi là một sao tốt, mang đến nhiều may mắn cho con người. Đó là trường hợp sao Kế Đô chiếu mệnh nữ mạng đang mang thai.

Trong trường hợp này, sao Kế Đô không chỉ mang lại nhiều tốt lành cho thai phụ mà còn ảnh hưởng tốt tới nhiều người bên cạnh họ.

Đối với thai phụ, người này thường sẽ có tinh thần tốt, phấn chấn, lạc quan và yêu đời. Thai nhi trong bụng họ cũng luôn phát triển ổn định và hạn chế được nhiều sự cố bất ngờ trong quá trình mang thai. Nếu thai phụ này sinh con vẫn trong năm sao Kế Đô chiếu mệnh, họ sẽ được sao này bảo hộ cho sinh nở dễ dàng, mẹ tròn con vuông.

Đối với những người xung quanh thai phụ, họ sẽ được cộng hưởng niềm vui và sự lạc quan từ thai phụ này. Mọi việc trong cuộc sống của họ cũng trở lên thuận lợi hơn. Chồng của thai phụ có sao Kế Đô chiếu mệnh thường sẽ có một năm làm ăn tốt lành, nhiều may mắn và tài lộc. Đường công danh sự nghiệp của họ cũng sẽ có những bước thăng tiến vượt bậc lên một tầm cao mới.

Con cái của thai phụ này cũng tỏ ra là những người con thảo hiền và học hành thi cử gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Sao Kế Đô chiếu mệnh cũng sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt cho thai phụ, giúp cho sức của họ và chồng con họ ngày một tốt hơn, và không chỉ có vậy, gia đình của những người này cũng sẽ có được sự yên ổn, hạnh phúc vốn có.

Vì thế, những màu thuộc hành Thổ được coi là màu bản mệnh của ngôi sao này, đó là màu vàng sẫm và nâu đất. Cùng với đó, các màu thuộc hành Hỏa được coi là màu tương hợp với sao Kế Đô như màu đỏ, màu hồng, màu da cam hay màu tím.

Trong khi đó, bởi Mộc khắc Thổ nên những màu thuộc về hành Mộc được cho là những màu đại kỵ của sao Kế Đô, có khả năng hút cạn nguồn năng lượng của ngôi sao này. Các màu có thể kể đến ở đây là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Bên cạnh đó, các màu thuộc hành Kim cũng rất kỵ với sao Kế Đô, đó là các màu như vàng ánh kim, trắng bạc hay màu xám ghi.

Cúng giải hạn Sao Kế Đô chiếu mạng nam

Đối với nam mạng, sao Kế Đô chiếu mệnh những người này vào các năm 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88 và 97 tuổi. Vì thế mà vào những năm này, người nam mạng cần phải cúng giải hạn sao Kế Đô.

Cách cúng giải hạn sao Kế Đô:

Xem ngày cúng giải hạn : trong năm gặp sao Kế Đô chiếu mệnh, người nam mạng cần phải cúng giải hạn sao Kế Đô hàng tháng cho đến hết năm. Theo phong thủy, sao Kế Đô đăng viên vào 1h chiều đến 3h chiều ngày 18 Âm lịch hàng tháng nên đây chính là thời gian bắt buộc phải cúng giải hạn sao Kế Đô.

Chuẩn bị lễ vật cúng giải hạn sao Kế Đô:

Bài vị cúng sao Kế Đô được làm từ giấy vàng, trên bài vị có ghi dòng chữ ” Địa Cung Thần Vi Kế Đô Tinh Quân”.

21 ngọn nến vàng hoặc đèn dầu.

Tiền vàng và mũ vàng.

Trầu cau, gạo, nước, muối và 5 cái oản. Tất cả những vật phẩm này phải được gói trong giấy vàng.

Hương và hoa tươi.

Bài văn khấn giải hạn sao Kế Đô cho nam mạng, có thể tham khảo trong tuyển tập văn khấn cổ truyền Việt Nam.

Tiến hành cúng giải hạn sao Kế Đô:

Trong khoảng từ 1h chiều đến 3h chiều ngày 18 Âm lịch hàng tháng, người cần giải hạn sao Kế Đô sẽ tiến hành nghi lễ cúng giải hạn. Bắt đầu, ta bày biện tất cả các lễ vật đã chuẩn bị lên một bàn thờ đã lập sẵn ở hướng chính Tây. Người cần giải hạn quay đầu về hướng chính Tây này vái lạy sao Kế Đô, đọc bài văn khấn đã chuẩn bị sẵn.

Nữ mạng chính là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất trong năm sao kế Đô chiếu mệnh, vì thế mà họ cũng phải chú ý nhất đến việc cúng giải hạn sao Kế Đô, tránh việc quên cúng giải hạn gây ra hậu quả đáng tiếc.

Nữ mạng cần phải ghi nhớ cúng giải hạn sao Kế Đô vào những năm 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82 và 91 tuổi.

Các lễ vật cần chuẩn bị và nghi thức tiến hành cúng giải hạn sao Kế Đô đối với nữ mạng được thực hiện tương tự như đối với nghi thức cúng giải hạn sao Kế Đô đối với nam mạng ở trên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Luận Giải Về Sao Kế Đô Và Cách Cúng Giải Hạn trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!