Xu Hướng 3/2023 # Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Tân Hà # Top 11 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Tân Hà # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Tân Hà được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 26/08/2016 tại Chi Hội Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Lễ Cung hiến nhà thờ Tin Lành Tân Hà lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Hiện diện trong chương trình gồm có:

– Mục sư Thái Phước Trường – Phó Hội trưởng I HTTLVN (MN);

– Mục sư Phan Văn Cử – Tổng Thủ Quỹ Tổng Liên Hội;

– Mục sư Kon Sa Ha Hăck – Ủy viên Mục vụ tỉnh Lâm Đồng;

– Mục sư Bùi Phụng – UV TLH;

– Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Lâm Đồng, cùng quí tôi con Chúa xa gần. Có khoảng 700 người tham dự. Bên cạnh đó còn có các cấp chính quyền tỉnh, huyện, xã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Truyền đạo Đinh Văn Sắn – Quản nhiệm Chi Hội Tân Hà – hướng dẫn chương trình giới thiệu và chào mừng trong niềm hân hoan, vui mừng. Hội chúng tôn vinh Chúa Thánh ca 516 “Vinh quang thuộc về Đức Chúa Trời”. Mục sư Cilmup Ha Kar, Trưởng Ban Đại diện, cầu nguyện khai lễ dâng chương trình lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời ban ơn dẫn dắt.

Trong buổi lễ có những bài Thánh ca của Chi Hội Tân Hà và Chi Hội Đà Lạt ca ngợi Chúa với cả tấm lòng ngợi khen, cảm tạ về những ơn lành Chúa ban trên Hội Thánh. Đại diện Chi Hội sơ lược sự hình thành và phát triển Hội Thánh.

Chi Hội Tân Hà được thành lập năm 1997, dầu trải qua những thăng trầm trong cuộc sống nhưng Chúa luôn bảo vệ, gìn giữ Hội Thánh trong ơn Ngài. Con cái Chúa có lòng trung tín yêu mến và chịu đựng vượt qua mọi sự thử thách để Hội Thánh luôn được sinh hoạt và phát triển. Hội Thánh nhóm lại tại nhà nguyện nhỏ và chật hẹp, con cái Chúa luôn ao ước và hết lòng cầu nguyện. Cảm tạ Chúa Đức Chúa Trời đáp lời cầu nguyện. Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ vào ngày 16/11/2015, với diện tích như sau: chiều dài 24m, chiều rộng 12m, chiều cao 14m với khoảng 200 chỗ ngồi. Cùng với các hạng mục, công trình phụ, hàng rào, sân, cổng… Tổng kinh phí là 2,7 tỉ đồng. Hiện nay Hội Thánh còn nợ khoảng 300 triệu. Bên cạnh đó, Hội Thánh ước ao sẽ xây dựng tư thất cho Quản nhiệm.

Mục sư Thái Phước Trường – Phó Hội trưởng I – giảng luận qua đề tài: “Một nơi cho Chúa” dựa trên câu Kinh Thánh nền tảng: “Nhưng tôi đã cất một cái đền cho Chúa trú ngụ một nơi cho Chúa ở đời đời” ( II Sử-ký 6:2). Mục sư Bùi Phụng cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

Mục sư Kon Sa Ha Hăck – Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Lâm Đồng thực hiện nghi thức cung hiến. Truyền đạo Đinh Văn Sắn – Quản nhiệm Hội Thánh cùng với Ban Chấp sự đọc tờ cung hiến nhà thờ. Mục sư Thái Phước Trường thay cho Hội đồng quản trị sản nghiệp Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN) tiếp nhận tờ cung hiến của Hội Thánh và cầu nguyện dâng nhà thờ cho Đức Chúa Trời, dùng làm nơi biệt riêng ra thờ phượng Đức Chúa Trời và rao giảng Tin Lành cứu rỗi cho mọi người.

Mục sư Phan Văn Cử – Tổng Thủ quỹ TLH – thay mặt cho Ban Trị sự Tổng Liên Hội tặng quà chúc mừng. Hội Đồng Giáo phẩm, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Lâm Đồng cùng các cấp chính quyền cũng tặng quà, chúc mừng.

Quản nhiệm Hội Thánh bày tỏ lòng tri ân và trao những phần quà lưu niệm đến những người dự phần trong việc xây dựng nhà thờ.

Chương trình Lễ Cung hiến nhà thờ Tân Hà kết thúc vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Phan Văn Cử.

SƠ LƯỢC TIỂU SỬ CHI HỘI TÂN HÀ

Đầu năm 1997, tại Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng, anh Dương Phú Thành lúc bấy giờ là một Chấp sự của HTTL Đà Lạt, đưa con mình (1 tuổi) vào Bệnh viện để trị bệnh, nơi đây anh đã gặp và làm quen với vợ chồng anh chị Trần Đức Sơn ở Đan Phượng – Lâm Hà cũng đưa con đến bệnh viện Lâm Đồng để cấp cứu vì xuất huyết não. Vài ngày sau cháu Phước, con anh Dương Phú Thành được xuất viện, còn cháu Toàn con anh Trần Đức Sơn phải chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh vì bệnh quá nặng.

Trong thời gian nằm tại khoa cấp cứu Lâm Đồng, anh Dương Phú Thành đã làm chứng và cầu nguyện cho hai vợ chồng anh Sơn tin Chúa. Khi vào Bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh, cháu Toàn con anh Sơn đã bị trả về vì bệnh quá nặng, hơn nữa cháu còn quá bé nên không thể làm gì được. Khi đem con về nhà, trong lúc tuyệt vọng, anh Sơn nhớ lại lời anh Dương Phú Thành dặn đọc những quyển sách nhỏ được tặng và anh đã kêu cầu với Đức Chúa Trời. Cảm tạ Chúa vì quyền năng Ngài đã tỏ ra: Chúa đã cứu cháu Toàn và thăm viếng gia đình anh chị Sơn. Cháu Toàn chẳng những không chết mà còn được chữa lành, cháu trở nên một đứa trẻ bình thường và khoẻ mạnh cho đến bây giờ. Hạt giống đã gieo ra và có kết quả, những người hàng xóm xung quanh hay tin đều hết sức vui mừng. Buổi sáng Chúa nhật sau đó, anh chị Sơn cùng với bốn người thân đến HTTL Đà Lạt, được cô Truyền đạo Huỳnh Bửu Cơ cầu nguyện cho họ tiếp nhận Chúa.

Trong thời kỳ này, nơi ở của anh chị Sơn tại Đan Phượng – Tân Hà còn hoang vu lắm, đây là vùng kinh tế mới được thành lập, đường sá đi lại rất xấu và khó khăn, không có địa chỉ chính xác. Vào ngày Quốc tế Lao động 01/05/1997, Thầy cô Ông Văn Vui, lúc bấy giờ là nhân sự của HTTL Đà Lạt đã tìm đến các gia đình này để chăm sóc. Chính Chúa đã dẫn dắt Thầy cô tìm đến đúng nơi ở của các anh chị em tân tín hữu. Cũng trong Chúa nhật sau đó, anh em đã bắt đầu nhóm lại tại gia đình anh chị Trần Đức Sơn cùng với gia đình anh chị Nguyễn Văn Lập.

Lúc đầu nhóm lại, Hội Thánh còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với biết bao phép lạ Chúa làm trên nhiều cá nhân và gia đình con cái Chúa, nhiều người nhận thấy sự thay đổi rõ rệt: từ bất hoà thành hoà thuận, từ đau ốm đến phục hồi, những cuộc đời ma quỷ trói buộc đã được Chúa giải cứu. Sau đó ông Phùng Văn Tích là bố vợ anh Sơn đã tin Chúa, mạnh mẽ mời Hội Thánh nhóm lại tại nhà mình. Thầy Ông Văn Vui, ông Lê Văn Quỳ, ông Ông Văn Hiệu cùng một số anh em tại Hội Thánh Đà Lạt đã đến đây, vừa làm công tác chăm sóc vừa chứng đạo.

Cảm tạ Chúa, số người tin Chúa ngày càng gia tăng, cũng trong năm này, Điểm Nhóm tại Phúc Thọ – Tân Hà cũng được sinh hoạt trở lại. Đây là Điểm Nhóm của những người trong gia đình của cụ ông Kiều Văn Lệ, là tín đồ tin Chúa từ ngoài Bắc vào Nam theo chính sách xây dựng vùng kinh tế mới. Các con của ông cụ ngày nay là ông Kiều Công Sơn, ông Kiều Quang Hải đã dạy dỗ, dẫn dắt các con cháu mình trung tín với Chúa và thờ phượng Ngài.

Những năm về sau lại có thêm những Điểm Nhóm mới được hình thành và cũng có thêm một số nhân sự mới như anh Nguyễn Đức Hiếu, cô Ông Thị Thanh Tâm ở HTTL Đà Lạt hết lòng lo công tác. Lúc bấy giờ ở khu vực này đường sá rất xấu, phương tiện đi lại của con cái Chúa cũng còn rất hạn chế, nhiều người đi bộ phải băng qua vườn cà phê mới tới được Điểm Nhóm. Vì thế các Điểm Nhóm được mở ra theo từng khu vực để các tín hữu tiện việc đi nhóm lại. Dù vậy, những Điểm Nhóm gần nhau cũng cách nhau khoảng 6-7km, cho nên những anh em đi chăm sóc, hướng dẫn thờ phượng, giảng dạy Lời Chúa trong giai đoạn này phải vất vả nhiều. Từ Đà Lạt đến những nơi này khoảng 70km, nhưng Chúa cho anh em có lòng kiên trì để ra đi hầu việc Chúa.

– Năm 2005, chính quyền xã Tân Hà đã cho phép Điểm Nhóm tại Đan Phượng được sinh hoạt chính thức.

– Năm 2011, Tổng Liên Hội chứng nhận Chi Hội Tân Hà thuộc HTTLVN (MN) và do Mục sư Bùi Phụng làm kiêm Quản nhiệm.

– Ngày 13/03/2014, Chính quyền công nhận Hội Thánh tại nơi đây là Chi Hội Tin Lành Tân Hà.

– Ngày 19/08/2014, bổ nhiệm Truyền đạo Đinh Văn Sắn làm Quản nhiệm Chi Hội Tân Hà cho đến nay.

Những năm sau này, vì nhu cầu có nơi cho con cái Chúa tập trung sinh hoạt thờ phượng Chúa, Hội Thánh Tin Lành Tân Hà đã xin phép các cấp chính quyền cho phép được xây dựng một nhà thờ Tin Lành tại thôn Tân Trung, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà.

– Ngày 16/11/2015, Chi Hội Tân Hà được phép khởi công xây dựng nhà thờ và đến nay đã được xây dựng xong.

MS Võ Đông Tiên & TĐ Nguyễn Thiện Phước

Quang cảnh buổi cung hiến đền thờ

TĐ Đinh Văn Sắn – Quản nhiệm Hội Thánh hướng dẫn chương trình

BH Chi Hội Tân Hà tôn vinh Chúa

BH Chi Hội Đà Lạt góp phần tôn vinh Chúa

BH Nữ giới Chi Hội Tân Hà tôn vinh Chúa

MS Thái Phước Trường – Phó Hội trưởng I HTTLVN (MN) rao giảng Lời Chúa

MS Bùi Phụng – UV TLH cầu nguyện sau bài giảng

MS Ha Hăck – UV TLH thực hiện nghi thức cung hiến

MS Thái Phước Trường tiếp nhận và cầu nguyện

MS Phan Văn Cử thay mặt TLH tặng quà chúc mừng

Chính quyền cấp tỉnh chúc mừng và tặng hoa trong ngày cung hiến

Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Vĩnh Châu

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 27/4/2017, HTTL Vĩnh Châu, thị xã Vĩnh Châu – tỉnh Sóc Trăng đã long trọng tổ chức Lễ Cung hiến nhà thờ lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Hiện diện trong buổi lễ có: MS Phan Vĩnh Cự – Hội trưởng HTTLVN (MN), cùng các Mục sư trong Ban Trị sự TLH, Hội Đồng Giáo Phẩm, BĐD tỉnh Sóc Trăng; và khoảng 700 tôi con Chúa trong – ngoài tỉnh Sóc Trăng về tham dự. Bên cạnh đó, còn có đại diện các cấp Chính quyền sở tại đã tham dự chương trình.

Truyền đạo Liêu Thanh Bình hướng dẫn chương trình. MS Châu Tử Tôn cầu nguyện khai lễ. MS Dương Phước Hòa – Quản nhiệm HTTL Vĩnh Châu – giới thiệu, chào mừng tôi con Chúa và khách mời.

Tạ ơn Chúa, qua báo cáo quá trình hình thành phát triển Hội Thánh, giai đoạn khó khăn, thách thức đã qua cũng như thuận lợi trong quá trình xây dựng nhà thờ mới HT Vĩnh Châu, mọi người hiện diện đều vui vẻ, hòa lòng cùng con dân Chúa tại HT Vĩnh Châu dâng lên Chúa lời tạ ơn sự ban cho của Chúa quả thật là không xiết kể.

Nghi thức Lễ Cung hiến do MS Nguyễn Văn Ngọc – Phó Tổng Thủ quỹ TLH thực hiện. Mục sư Hội trưởng thay mặt Hồi đồng Sản nghiệp TLH tiếp nhận cung hiến. MS Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Tổng Thư ký TLH cầu nguyện dâng nhà thờ lên Chúa.

Cảm tạ Chúa về tất cả các tiết mục diễn ra đều góp phần làm vinh hiển danh Chúa trong buổi lễ. Chương trình kết thúc trong ơn Chúa vào lúc 11 giờ 15 sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Hội trưởng Phan Vĩnh Cự.

Kính xin tôi con Chúa cầu nguyện cho HT Vĩnh Châu luôn sốt sắng về nhà Chúa trong mọi công tác Chúa kêu gọi, hầu mang đến phát triển Hội Thánh càng hơn, cũng cầu nguyện cho Hội Thánh Vĩnh Châu sớm có được phần tài chính còn thiếu khoảng hơn 300 triệu đồng bội chi tổng kết xây dựng nhà Chúa.

TTV. Huỳnh Văn Thạch Một số hình ảnh ghi nhận:

Nhà thờ Tin Lành Vĩnh Châu

Quang cảnh buổi lễ

MS Dương Phước Hòa giới thiệu, chào mừng khách mời

MS Châu tử Tôn cầu nguyện khai lễ

Các ban hát tôn vinh Chúa

MS Phan Vĩnh Cự – Hội trưởng giảng Lời Chúa

MS Trần Thế Thiên Phước cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa

MS Nguyễn Văn Ngọc thực hiện nghi thức cung hiến

MS Nguyễn Ngọc Thuận cầu nguyện dâng nhà thờ lên cho Chúa

MS Phan Văn Cử thay cho TLH chúc mừng, tặng quà

HĐGP chúc mừng, tặng quà

BĐD tỉnh Sóc Trăng chúc mừng

Đại diện Chính quyền chúc mừng

Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Đà Lạt.

HTTLVN.ORG – Hội Thánh Tin Lành Đà Lạt đã long trọng tổ chức Lễ Cung hiến đền thờ cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời vào lúc 9 giờ sáng ngày 10/2/2012 tại số 72 Nguyễn Văn Trỗi P.1 thành phố Đà Lạt, sau chưa đầy 1 năm khởi công xây dựng.

Khánh thành nhà thờ Đà Lạt năm 1942 và năm 2012

Hiện diện trong buổi lễ, có Mục sư (Ms) Hội trưởng Thái Phước Trường – chủ lễ, Ms Nguyễn Ngọc Thuận – Phó tổng thủ quỹ, Ms Lưu Tự An – Ủy Viên Mục Vụ tỉnh Lâm Đồng, các Ms thành viên BTS Tổng Liên Hội là Ms Trần Thế Thiên Phước, Ms Nguyễn Xuân Sanh, Ms Rmah Loan, Ms Phan Văn Cử cùng quý Ms trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh.

Các cấp chính quyền cũng dành thì giờ đến chung dự với Hội Thánh, gồm có đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng, Sở Nội vụ tỉnh, Đảng ủy, HĐND, UB MTTQVN TP Đà Lạt và đại diện ban ngành chức năng thuộc Phường 1, TP Đà Lạt.

Theo ghi nhận có khoảng 2500 quý mục sư và tín hữu thuộc vùng Đà Lạt và các nơi cùng về tham dự.

Quang cảnh của buổi Lễ Cung hiến

Cắt băng khánh thành và bước vào đền thờ mới của Chúa

Mục sư Lưu Tự An thực hiện nghi thức cung hiến đền thờ lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời, sau đó Mục sư Hội trưởng thay cho Hội đồng Quản trị Sản nghiệp của Hội Thánh tiếp nhận Tờ Cung hiến và cầu nguyện dâng đền thờ mới lên cho Chúa.

Nghi thức Cung hiến đền thờ cho Chúa

Để hội chúng biết rõ về công việc Chúa trong suốt quá trình xây dựng nhà thờ mới, ông thơ ký HT Lưu Quốc Hùng tường thuật lại tiến trình xây dựng được bắt đầu từ tháng 6 năm 2011. Cảm tạ Chúa, với sự đồng công của chính Ngài, MSQN, Ban Chấp sự và toàn thể con cái Chúa tại HT đã hiệp lòng vượt qua rất nhiều khó khăn trở ngại để thực hiện công việc xây cất cơ sở nhà Chúa cho đến ngày hoàn thành qua những đóng góp, dâng hiến của con dân Chúa, đặc biệt là Grace Church & hội ICM. Thật kỳ diệu, Chúa đã dùng nhiều cách tiếp trợ khác nhau cho Hội Thánh nên chi phí trong việc xây cất chẳng những được đầy đủ mà còn có dư để có thể đóng mới toàn bộ băng ghế nhà thờ và xây dựng tư thất MSQN.

Đại diện Tổng Liên hội và Chính quyền tặng quà chúc mừng Hội Thánh

Trong dịp này MSQN và con cái Chúa tại Hội Thánh cũng bày tỏ lòng tri ân đối với những vị mục sư tiền nhiệm từng hầu việc Chúa với HT Đà Lạt:

1. Cố Mục sư Lê Văn Quế (1929-1930)

Các Mục sư tiền nhiệm và đại diện gia đình quý tôi tớ Chúa nhận quà tri ân của Hội Thánh

Tạ ơn Ba Ngôi Đức Chúa Trời vì sự quan phòng của Ngài trên HT chúng ta nói chung và tại Chi Hội Đà Lạt nói riêng trong suốt chiều dài lịch sử giúp HT gặt hái nhiều điều tốt lành, vinh hiển.

Xin quý vị thêm lời cầu nguyện cho HT Đà lạt để tôi con cái Chúa tại nơi đây trong nay mai dù “gieo giống trong giọt lệ” hay “gặt hái cách vui mừng” đều góp phần cho Danh Chúa được tỏa sáng càng hơn.

Ban hát Hội Thánh Đà Lạt CTV. Nguyên-VTC

Lễ Cảm Tạ Và Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành An Phú Thuận.

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9h ngày 11/4/2013 tại nhà thờ Tin Lành An Phú Thuận (252, ấp Tân Thuận, xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) đã diễn ra chương trình Lễ Cảm Tạ và Cung Hiến Nhà Thờ.

Có khoảng 700 tôi con Chúa trong tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh, thành lân cận về tham dự chương trình.

* Về phía Giáo Hội có sự hiện diện của:

– Mục sư Thái Phước Trường – Hội Trưởng HTTL Việt Nam (MN), và cũng là Mục sư Chủ lễ;

– Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Tổng Thủ quỹ TLH, cùng quí vị Mục sư trong Ban Trị sự Tổng Liên Hội;

– Mục sư Lê Hoàng Long – Chủ tịch Hội Đồng Giáo Phẩm, cùng quí mục sư trong Hội Đồng Giáo Phẩm;

– Quí vị Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo, Mục sư Trí sự, quả phụ Mục sư, truyền đạo cùng với đại diện Ban Chấp sự và các con cái Chúa trong tỉnh Đồng Tháp và các vùng phụ cận.

* Về phía chính quyền:

– Phó Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Tháp cùng với các vị đại diện chính quyền các cấp.

Chương trình Thờ phượng Cảm tạ Chúa:

Bắt đầu lúc 9 giờ do Mục sư Đặng Trường Sơn – Trưởng Ban Đại diện TL tỉnh Đồng Tháp hướng dẫn chương trình.

Mục sư Nguyễn Văn Đát – Quản nhiệm HTTL Châu Thành – có lời giới thiệu và chào mừng.

Mục sư Lê Hoàng Long – Chủ tịch HĐGP – cầu nguyện dâng chương trình cho Chúa tể trị và ban phước.

Sau khi ban hát dẫn và hội chúng tôn vinh Chúa với các bài hát: Lớn Bấy Duy Ngài, Ngợi Danh Giê-xu Rất Oai Quyền và Chúa Có Thể; trưởng ban xây dựng của Hội nhánh An Phú Thuận đọc lược sử Hội Thánh.

Mục sư Trần Thế Thiên Phước – UV Ban Trị Sự TLH, Mục vụ tỉnh Đồng Tháp – cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

Chương trình Lễ Cung hiến Nhà Thờ:

Mục sư Trần Thế Thiên Phước hướng dẫn chương trình.

Sau phần tường trình xây dựng của Thư ký xây dựng và tổng kết tài chính của Thủ quỹ xây dựng là nghi thức cung hiến nhà thờ.

Mục sư Nguyễn Văn Đát – Quản nhiệm Hội Thánh Châu Thành đọc tờ cung hiến.

Mục sư Quản nhiệm Hội Thánh Châu Thành, đặc trách HTN cùng ban chấp sự HTN An Phú Thuận tuyên hứa cung hiến.

Mục sư Thái Phước Trường thay cho Hội đồng quản trị tài sản của Hội Thánh tiếp nhận tờ cung hiến và Mục sư Nguyễn Hữu Bình cầu nguyện cung hiến.

Chương trình kết lúc 12h cùng ngày sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Hội trưởng.

* Công trình xây dựng nhà thờ Hội Thánh nhánh An Phú Thuận trên mảnh đất 734m2 (do gia đình của ông bà Võ Anh Tống dâng) bao gồm:

– Nhà thờ với diện tích 160m2 (ngang: 8m, dài: 20m)

– Cơ sở Cơ Đốc giáo dục và các công trình phụ.

Với tổng kinh phí xây dựng là: 1.755.441.000đ

Hiện Hội thánh còn nợ với số tiền hơn 52 triệu đồng.

Ban hát Hội Thánh Châu Thành và Hội nhánh An Phú Thuận tôn vinh Chúa với Bài ca Tạ Ơn.

Đôi nét về Hội Thánh nhánh An Phú Thuận:

Bởi sự thương xót của Đức Chúa Trời, Tin Lành đã đến Việt Nam hơn 100 năm qua, sự cứu rỗi của Chúa đã đến với hàng triệu người Việt Nam đã tin thờ Ngài, cảm nhận được tình yêu kỳ vĩ của Ngài. Từ đó, ánh sáng của Tin Lành cũng đã đến với mọi nơi trên mọi miền đất nước, trong đó có An Phú Thuận hơn mấy mươi năm qua, đó là bởi ân điển lạ lùng của Ngài.

Ngay từ buổi ban đầu, chỉ có ít người tin nhận Chúa nơi đây vì họ không biết rằng, chỉ trong Chúa Giêxu mới có sự cứu rỗi. Thời gian sau đó, số tín đồ Tin Lành đã gia thêm, vì họ cảm biết được chỉ có Thượng Đế mới là Đấng nắm tương lai, Đấng tể trị trên lịch sử của nhân loại.

Đến năm 2007, trong địa bàn xã An Phú Thuận đã có 131 tín đồ đi nhóm thờ phượng Chúa ở nhà thờ Tin Lành Châu Thành, Đồng Tháp và 124 tín đồ đi nhóm ở nhà thờ Tin Lành Phú Quới, Vĩnh Long.

Hằng tuần hai Hội Thánh phải tổ chức ghe xuồng đưa rước. Đi Châu Thành thì có ông Lê Văn Dũng, phụ trách ghe máy. Đi Phú Quới thì có ông Nguyễn Hữu Thiện, em Võ Thanh Tòng phụ trách lái ghe. Vì ghe nhỏ nên có người đi được, có người thì không. Nhất là vào những lúc thời tiết mưa bão, nước nổi, rồi nước kém, ghe máy không thể đi được nên rất khó khăn cho con cái Chúa trong việc sinh hoạt thờ phượng Chúa.

Mỗi khi đến những kỳ lễ trong năm, bởi tinh thần yêu mến Chúa và muốn tôn vinh Ngài, những người trẻ thì ở lại sinh hoạt ban ngành và tập hát, còn những cụ lớn tuổi phải chờ đợi rất mệt mỏi. Từ đó, tôi tớ Chúa và Hội Thánh rất ước ao thành lập Điểm nhóm tại An Phú Thuận nơi đây.

Tuy nhiên, những buổi ban đầu thường chỉ là những mơ ước, nhưng Đức Chúa Trời thì đã thấy và Ngài đã ban cho.

Giai đoạn đầu, Hội Thánh thấy ngôi nhà của cụ bà Võ Văn Phiên đã để trống sau khi bà về với Chúa, nên hỏi thăm các con cháu của cụ để mượn cho Hội Thánh sinh hoạt tạm thời. Sau khi các con đồng ý, MS Nguyễn Văn Đát thay cho Hội Thánh mời MS Phạm Văn Đơ và Ban Chấp sự Hội Thánh Phú Quới họp lại để bàn về việc mở Điểm nhóm.

Nhận được sự đồng thuận, MS Phạm Văn Đơ xin phép với Tổng Liên Hội, còn MS Nguyễn Văn Đát thì chịu trách nhiệm xin phép với Chính quyền và được cấp phép ngày 3/10/2008.

Nhận thấy nhu cầu của Điểm nhóm, Ông bà Võ Anh Tống đã cổ động ân nhân dâng hiến 30 cái ghế để ngồi nhóm lại thờ phượng Chúa trong căn nhà dài 10 mét, ngang 4,5 mét.

Thế rồi từ đó, Hội Thánh đã bắt đầu nhóm lại vào chiều Chúa nhật, bắt đầu từ lúc 14 giờ đến 14 giờ 45: Hội thánh nhóm cầu nguyện. Từ 14 giờ 45 đến 15 giờ 30: Học Kinh thánh qua lớp Trường Chúa nhật. Từ 15 giờ 30 đến 17 giờ: là thì giờ nhóm lại thờ phượng Chúa chung. Thực hiện được điều này, ai nấy rất đỗi vui mừng mà tạ ơn Đức Chúa Trời.

Tuy vậy, Hội Thánh nhóm lại thờ phượng Chúa trong một căn nhà nhỏ hẹp, chỉ đủ chỗ cho những người lớn chen chút nhau; còn các em thiếu nhi trên dưới 40 em khi đó phải sinh hoạt và học Kinh Thánh bên ngoài những gốc cây, có những tuần gặp trời mưa các em không thể nhóm được.

Thấy vậy, MS Quản nhiệm đề nghị Hội Thánh cất một căn nhà dài 8 mét, ngang 4 mét, mái lợp tôn, vách dừng tôn, để các em có chỗ nhóm lại không bị mưa nắng.

Chỉ thời gian ngắn sau đó, bởi sự cảm động của Chúa, ông bà Võ Anh Tống đã dâng luôn cả mãnh đất và ngôi nhà Hội Thánh đang dùng để nhóm tạm, với tổng diện tích là 734 m2 với mục đích để mở Hội Thánh và xây dựng nhà thờ. Ông bà làm tờ hiến đất ngày 13/11/2008 và MS Nguyễn Văn Đát thay cho Hội Thánh đứng tên tiếp nhận.

Cũng trong thời gian này, được sự chấp thuận của Tổng Liên Hội và Ủy Ban nhân dân tỉnh cho phép bổ nhiệm Truyền đạo Nguyễn Hoàng Trọng về làm Phụ tá quản nhiệm Hội Thánh Châu Thành theo đơn xin và đặc trách lo cho Điểm nhóm. Công việc Chúa ban đầu tại nơi đây đã dần đi vào ổn định.

Nhìn thấy nhu cầu của Hội Thánh cần một nơi để đủ chỗ cho Hội Thánh nhóm lại hàng tuần và sinh hoạt các ban ngành, nên ngày 4/3/2011 MD Quản nhiệm và Ban Chấp sự cầu nguyện và quyết định xin phép xây dựng nhà thờ.

Thật tạ ơn Chúa, đang trong quá trình xây dựng nhà thờ thì Điểm nhóm đã được Tổng Liên Hội và Ủy ban Nhân dân Tỉnh công nhận thành Hội Thánh Nhánh vào ngày 24/02/2012.

Xin toàn thể Hội thánh tiếp tục cầu nguyện cho Hội Thánh nhỏ bé tại nơi vùng sâu vùng xa này, để chúng tôi sẽ luôn có những bài ca mới để dâng lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời, để Hội Thánh mỗi ngày càng vững vàng hơn, trưởng thành hơn trong Lời của Chúa và trong sự phát triển. Muốn thật hết lòng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Tân Hà trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!