Xu Hướng 4/2023 # Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Hòa Hưng # Top 11 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Hòa Hưng # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Hòa Hưng được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

HTTLVN.ORG – Thứ bảy ngày 25/03/2012, đã diễn ra Lễ Cung hiến nhà thờ Hòa Hưng lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Chủ lễ là Mục sư (Ms) Hội trưởng Thái Phước Trường. Hiện diện trong buổi lễ gồm quý Mục sư Thường trực Tổng Liên hội, Mục sư Ủy viên Mục vụ thành phố, Ban Đại diện Tin Lành, cùng đại diện các Hội Thánh trong và ngoài thành phố.

Đại diện chính quyền quận 10, thành phố HCM và địa phương đã nhận lời mời của HT đến tham dự trọn chương trình Lễ Cung hiến.

Mục sư nhiệm chức Châu Minh Tâm, quản nhiệm Hội Thánh hướng dẫn chương trình. Với đề tài Ngày Chúa Làm Nên, Mục sư Hội trưởng đã rao giảng Lời Chúa cách đầy ơn dựa trên Thi thiên 118:1-29.

Ms Trương Văn Ngành, UV/TLH đã hướng dẫn phần nghi thức cung hiến. Mục sư quản nhiệm và Ban Chấp sự đã hiệp lòng Cung hiến đền thờ cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Ms Ngô Văn Bửu, Phó Hội trưởng II đã cầu nguyện dâng đền thờ cho Chúa, cũng xin Ngài vui ngự trong đền thờ này, để từ nơi đây Danh Chúa được tôn cao qua từng giờ thờ phượng của con dân Ngài.

Buổi lễ kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của Ms Phan Quang Thiệu, Quyền Tổng Thư Ký.

Lược Sử Hội Thánh & Tiến Trình Xây Dựng Nhà Thờ

– 1953: Một số chấp sự của Chi Hội Sài Gòn đến khu vực đường Hòa Hưng mở điểm nhóm tại nhà một tín hữu.

– Năm 1965: Hội Thánh dời về địa chỉ hiện nay: 625D Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10. Hội Thánh tiến hành xây dựng lần I.

– Năm 1967: Khánh thành nhà thờ mới.

– Năm 1996: Số tín hữu tăng lên, cơ sở không đủ chỗ nhóm lại, Hội Thánh nhóm 2 Lễ vào mỗi Chúa nhật.

– Năm 1998: Hội Thánh nhóm lại 3 Lễ vào mỗi Chúa nhật. Cơ sở vật chất nhà thờ xuống cấp.

– Ngày 25/03/2001: Ban Chấp sự biểu quyết xây dựng nhà thờ mới.

– Ngày 27/05/2001: Trưng cầu ý kiến Hội Thánh về phương án xây dựng nhà thờ mới và Hội Thánh thông qua.

– Năm 2003: Chính thức thành lập quỹ xây dựng nhà thờ, mở sổ lạc quyên.

– Ngày 03/08/2005: Lễ đặt viên đá đầu tiên.

– Từ 08/2005-02/2009: Tạm dừng công việc xây dựng

– Ngày 26/09/2008: Sở xây dựng TP. HCM cấp giấy phép XD mới số 176/GPXD.

– Ngày 09/02/2009 Lễ cầu nguyện và chính thức khởi công xây dựng.

– Ngày 15/03/2012: Hoàn thành công trình.

Quy mô công trình:

– Gồm 05 tầng, 01 lửng và 01 sân thượng. Tổng diện tích sàn 1.685m2, chiều cao 30m, mái lợp ngói, nền lát gạch.

– Trong thời gian tới cần đầu tư hệ thống máy lạnh lầu 1, ghế gỗ lầu 1+lửng, thang máy.

Hình ảnh ghi nhận từ Lễ Cung hiến: Quang cảnh buổi Lễ Cung hiến Ban hát HT và Ban Thiếu nhi tôn vinh Chúa Mục sư Trương Văn Ngành, thực hiện nghi thức Cung hiến Mục sư Hội trưởng và Mục sư quản nhiệm HT ký vào tờ cung hiến Đại diện Tổng Liên hội tặng quà Mục sư Quản nhiệm trao kỷ niệm chương cho trưởng lão Hội thánh (98 tuổi) TTV. CN

Khánh Hòa: Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Phú Hữu

Vào năm 1932, Truyền đạo Lê Thành Lôi là người đầu tiên gieo hạt giống Tin Lành tại ấp Phú Hữu, qua đó cụ Trương Thể là người đầu tiên tin nhận Chúa. Sau đó có một số người khác tin nhận Chúa.

Sau chiến tranh năm 1945 nhà nguyện bằng tranh vách đất bị tàn phá, thiêu rụi.

Vào ngày 4/2/1969 nhà Chúa được tôi con Chúa xây dựng bằng vật liệu nặng tường gạch mái ngói do Thiếu tá Quận trưởng Vĩnh Xương ký giấy phép xây dựng và được sử dụng trong suốt hơn 50 năm qua với kinh phí xây dựng 400.000 đồng thời bấy giờ qua sự kêu gọi tài chánh của đầy tớ Chúa là cố Mục sư Lê Khắc Hóa. Đây là một số tiền quá lớn, vượt quá sự tưởng tượng của Hội Thánh đơn sơ nhỏ bé chỉ với 5 gia đình tín hữu nghèo tại Ấp Phú Hữu này.

Trải qua một thời gian dài gần 90 năm, Chúa có sử dụng các đầy tớ của Chúa đã gióp phần hầu việc Chúa với tư cách là giáo sĩ, người truyền đạo chăm sóc, người tạm lo, kiêm nhiệm, quản nhiệm, cộng tác, phụ tá như:

Giáo sĩ Travis, Giáo sĩ Pruett, Giáo sĩ Jackson, Mục sư Phan Đình Liệu, Ms. Huỳnh Kim Luyện, Ms. Duy Cách Lâm, Ms. Lê Khắc Chấn, Ms. Trần Trọng Thục.

Truyền đạo Đặng Ngọc Cầu, Tđ. Lê Thiện Thị, Ms. Trần Dĩnh, Ms. Phạm Văn Thâu, Ms. Nguyễn Lương Thiện, Ms. Trần Mai, Ms. Nguyễn Châu Thông, Tđ. Nguyễn Bá Quang.

Mục sư Lê Khắc Tuyển, Mục sư Lê Khắc Hóa, Mục sư Ngô Kỉnh, thầy Phan Hữu Diêu, Mục sư Ngô Toàn, Mục sư Lê Tấn Cam.

Tháng 3/2015, Truyền đạo Nguyễn Anh Thi (nay là Mục sư) được Tổng Liên hội bổ nhiệm làm Quản nhiệm Hội Thánh Phú Hữu cho đến ngày nay.

Giai đoạn 2/2016 – 2/2018, Hội Thánh tiến hành xin phép và đã được phép dời giáo sở, sự sinh hoạt của Hội Thánh từ nhà thờ cũ thôn Phú Hữu đến nơi đây để xây dựng Cơ sở Nhà thờ mới tọa lạc tại thôn Vạn Thuận, xã Ninh Ích.

Giai đoạn 4/2018 – 2020, Hội Thánh tiến hành khởi công xây dựng và hoàn thành Cơ sở nhà Chúa gồm nhà thờ, Cơ Đốc giáo dục, tư thất cách tốt đẹp.

Ngày 30/12/2020 lễ Cung hiến nhà thờ được tổ chức.

Với những gì Chúa đã ban cho, Quản nhiệm, Ban Chấp sự, con dân Chúa tại Hội Thánh Tin Lành Phú Hữu hết lòng tạ ơn Chúa vì việc lớn Chúa làm trên Hội Thánh, nguyện trung tín thờ phượng Chúa, truyền bá Phúc Âm mở rộng vương quốc của Ngài trên đất.

Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Tam Hiệp

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 20/10/2016, Hội Nhánh Tam Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ Cung hiến đền thờ lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời, với gần 400 người tham dự lễ.

Hiện diện có:

– MS Phan Quang Thiệu – Tổng Thư ký TLH;

– MS Trần Thanh Dũng – Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Bến Tre;

– Ủy viên TLH: MS Phạm Trọng Huy, MS Trần Thế Thiên Phước;

– Đại diện Ủy ban Kiến Thiết TLH cùng các ân nhân trong và ngoài nước như Hội ICM, Hội Thánh Open Door… đã quan tâm, dâng hiến cho việc xây dựng nhà thờ; quý tôi con Chúa trong tỉnh Bến Tre và các tỉnh lân cận;

– Bên cạnh đó còn có đại diện chính quyền địa phương các cấp tham dự và chúc mừng.

Sau lời cầu nguyện và chào mừng của MS Huỳnh Tấn Sĩ – Quản nhiệm HT Bình Đại, ban hát lễ Hội Nhánh Tam Hiệp tôn vinh Chúa Thánh ca 419 “Hồn Ta Hằng Khen Chúa”. Tiếp theo, hội chúng được nghe lược sử hình thành, phát triển của Hội Nhánh Tam Hiệp cũng như tiến trình xây dựng và tình hình tài chính qua Chấp sự Trần Văn Y – Trưởng Ban Xây dựng – trình bày.

MS Trần Thanh Dũng cử hành nghi thức cung hiến. MS Phan Quang Thiệu thay mặt Hội đồng Sản nghiệp HTTLVN (MN) tiếp nhận tờ cung hiến và cầu nguyện đặc biệt cho công việc nhà Chúa tại Tam Hiệp.

Buổi lễ kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của MS Tăng Văn Hi.

TTV. MS Trương Thanh Thiên Ân Một số hình ảnh ghi nhận:

Nhà thờ Tin Lành Tam Hiệp

MS Huỳnh Tấn Sĩ cầu nguyện khai lễ

Tôi con Chúa và các khách mời tham dự chương trình

Ban hát lễ HN Tam Hiệp tôn vinh Chúa

Chấp sự Trần Văn Y báo cáo công tác xây dựng

Ban hát lễ HT Giao Hòa và Bình Đại tôn vinh Chúa

MS Phan Quang Thiệu – Tổng Thư ký TLH – giảng dạy Lời Chúa

MS Trần Thanh Dũng cử hành nghi thức cung hiến

MS Phan Quang Thiệu thay mặt Hội đồng Sản nghiệp HTTLVN (MN) tiếp nhận tờ cung hiến.

MS Phạm Trọng Huy đại diện TLH tặng quà chúc mừng

Ban Đại diện TL tỉnh Bến Tre tặng quà chúc mừng

Ông Dương Phú Hưng, PCT Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh Bến Tre tặng quà chúc mừng

Mục sư Tăng Văn Hi cầu nguyện chúc phước

Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Đà Lạt.

HTTLVN.ORG – Hội Thánh Tin Lành Đà Lạt đã long trọng tổ chức Lễ Cung hiến đền thờ cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời vào lúc 9 giờ sáng ngày 10/2/2012 tại số 72 Nguyễn Văn Trỗi P.1 thành phố Đà Lạt, sau chưa đầy 1 năm khởi công xây dựng.

Khánh thành nhà thờ Đà Lạt năm 1942 và năm 2012

Hiện diện trong buổi lễ, có Mục sư (Ms) Hội trưởng Thái Phước Trường – chủ lễ, Ms Nguyễn Ngọc Thuận – Phó tổng thủ quỹ, Ms Lưu Tự An – Ủy Viên Mục Vụ tỉnh Lâm Đồng, các Ms thành viên BTS Tổng Liên Hội là Ms Trần Thế Thiên Phước, Ms Nguyễn Xuân Sanh, Ms Rmah Loan, Ms Phan Văn Cử cùng quý Ms trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh.

Các cấp chính quyền cũng dành thì giờ đến chung dự với Hội Thánh, gồm có đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng, Sở Nội vụ tỉnh, Đảng ủy, HĐND, UB MTTQVN TP Đà Lạt và đại diện ban ngành chức năng thuộc Phường 1, TP Đà Lạt.

Theo ghi nhận có khoảng 2500 quý mục sư và tín hữu thuộc vùng Đà Lạt và các nơi cùng về tham dự.

Quang cảnh của buổi Lễ Cung hiến

Cắt băng khánh thành và bước vào đền thờ mới của Chúa

Mục sư Lưu Tự An thực hiện nghi thức cung hiến đền thờ lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời, sau đó Mục sư Hội trưởng thay cho Hội đồng Quản trị Sản nghiệp của Hội Thánh tiếp nhận Tờ Cung hiến và cầu nguyện dâng đền thờ mới lên cho Chúa.

Nghi thức Cung hiến đền thờ cho Chúa

Để hội chúng biết rõ về công việc Chúa trong suốt quá trình xây dựng nhà thờ mới, ông thơ ký HT Lưu Quốc Hùng tường thuật lại tiến trình xây dựng được bắt đầu từ tháng 6 năm 2011. Cảm tạ Chúa, với sự đồng công của chính Ngài, MSQN, Ban Chấp sự và toàn thể con cái Chúa tại HT đã hiệp lòng vượt qua rất nhiều khó khăn trở ngại để thực hiện công việc xây cất cơ sở nhà Chúa cho đến ngày hoàn thành qua những đóng góp, dâng hiến của con dân Chúa, đặc biệt là Grace Church & hội ICM. Thật kỳ diệu, Chúa đã dùng nhiều cách tiếp trợ khác nhau cho Hội Thánh nên chi phí trong việc xây cất chẳng những được đầy đủ mà còn có dư để có thể đóng mới toàn bộ băng ghế nhà thờ và xây dựng tư thất MSQN.

Đại diện Tổng Liên hội và Chính quyền tặng quà chúc mừng Hội Thánh

Trong dịp này MSQN và con cái Chúa tại Hội Thánh cũng bày tỏ lòng tri ân đối với những vị mục sư tiền nhiệm từng hầu việc Chúa với HT Đà Lạt:

1. Cố Mục sư Lê Văn Quế (1929-1930)

Các Mục sư tiền nhiệm và đại diện gia đình quý tôi tớ Chúa nhận quà tri ân của Hội Thánh

Tạ ơn Ba Ngôi Đức Chúa Trời vì sự quan phòng của Ngài trên HT chúng ta nói chung và tại Chi Hội Đà Lạt nói riêng trong suốt chiều dài lịch sử giúp HT gặt hái nhiều điều tốt lành, vinh hiển.

Xin quý vị thêm lời cầu nguyện cho HT Đà lạt để tôi con cái Chúa tại nơi đây trong nay mai dù “gieo giống trong giọt lệ” hay “gặt hái cách vui mừng” đều góp phần cho Danh Chúa được tỏa sáng càng hơn.

Ban hát Hội Thánh Đà Lạt CTV. Nguyên-VTC

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Hòa Hưng trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!