Xu Hướng 6/2023 # Khám Phá Vẻ Đẹp Của Dinh Độc Lập Hồ Chí Minh # Top 10 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Khám Phá Vẻ Đẹp Của Dinh Độc Lập Hồ Chí Minh # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Vẻ Đẹp Của Dinh Độc Lập Hồ Chí Minh được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dinh Độc Lập là một trong những điểm tới lý tưởng, vừa có nhiều cảnh sắc hoang sơ mộng mị vừa có nhiều dấu tích của thời gian. Vậy nên nếu bạn đang muốn đi tới một điểm thú vị nào đó thì không nên bỏ qua địa chỉ này.

Giới thiệu về Dinh Độc Lập Sài Gòn

Dinh Độc Lập Sài gòn không còn là một cái tên quá xa lạ với mọi người. Nhưng ít ai trong số chúng ta có cơ hội được tới địa điểm này. Chúng còn được biết tới với các tên khác như Dinh Thống Nhất, Hội trường Thống Nhất, Dinh Norrodom, Dinh Toàn Quyền, Dinh Thống Đốc, …

Điểm nổi bật là các công trình nơi đây được thiết kế bởi vị kiến trúc sư Ngô Viết Thụ. Đây từng là nơi ở và làm việc của Tổng thống nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa trong thời kỳ chiến tranh. Có lẽ vì thế, khi tới đây, bạn sẽ thấy một cảm nhận rất khác biệt,.Một dấu tích của thời gian, của chiến tranh cùng biết bao kỷ niệm quá khứ ùa về khiến cho mọi người cảm thấy vô cùng thú vị và có chút tĩnh lặng.

Nói về lịch sử của dinh độc lập mọi người sẽ không quên được một thời hào hùng của đất nước. Và dinh độc lập được đặt tại địa chỉ số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh. Với vị trí nằm ngay vị trí trung tâm, gần các điểm đến hấp dẫn: Nhà thờ Đức Bà, công viên 30/4, Bưu điện thành phố,… . khi du lịch Dinh Độc Lập, mọi người sẽ cảm thấy vô cùng thứ vị. Dù đã trải qua hơn 100 năm, dinh độc lập vẫn sừng sững ở đó với vẻ đẹp cổ kính và ẩn chứa biết bao bí mật. Chính vì thế khi sử dụng và lựa chọn, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị và có một chút trầm mặc của thời gian.

Bởi nơi đây không chỉ có ý nghĩa lịch sử mà Dinh còn thể hiện rõ nét kiến trúc tiêu biểu của Việt Nam thập niên 60 mà còn có những nét rất riêng khiến cho mọi người có những trải nghiệm tuyệt vời.Theo chia sẻ của nhiều người, Dinh mở cửa phục vụ du khách tham quan vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ, Tết (trừ những dịp trọng đại). Chính vì thế, dù là ngày thường hay các ngày lễ, bạn vẫn có thể bố trí thời gian tới đây.

Giá vé được chia làm 3 phần:

Đối với người lớn, khi tham quan Dinh Độc lập, bạn sẽ mất 40.000 VNĐ/người l. Nếu là sinh viên bạn chỉ mất 20.000 VNĐ/sinh viên. Đối với trẻ em, mức giá là10.000 VNĐ/trẻ em.

Khi thăm quan Trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập”, nếu là người lớn, bạn sẽ mất 30. 000 VNĐ/ người lớn, riêng đối với trẻ em là 10.000 VNĐ.

Nếu bạn tham quan tổng cả 2 địa điểm trên,g ía vé đối với người lownsn chỉ có 65.000 VNĐ/người lớn,. 45.000 VNĐ/sinh viên, 15.000 VNĐ/trẻ em.

Với vị trí nằm ở trung tâm thành phố nên việc di chuyển đến Dinh Độc Lập Sài Gòn không quá khó. Bạn có thể chọn đi xe máy, ô tô, xe buyt đều được. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích phiêu lưu và phượt thì nên chọn phượt. Chỉ cần trang bị găng tay, áo giáp phượt thì hành trình đi của bạn sẽ không lo nắng mưa, nóng hay rẻ. Việc của bạn chỉ là cầm tay lái vừa đi vừa ngắm cảnh theo cách riêng của mình.

Còn nếu bạn đi xe khách thì hãy tới bến xe và bắt đi tới điểm này. Giá vé rẻ chỉ 50 – 1000 đồng/người. Còn nếu đi xe buýt thì bạn nên chọn 1 trong 5 tuyến: 001, 002, 03, 04, 05.

Việc Làm Hồ Chí Minh

Giới thiệu trung tâm

Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số: 5432/QĐ-UBND ngày 04 tháng 11 năm 2014 của Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức lại Trung tâm Giới thiệu việc làm Thành phố Hồ Chí Minh thành Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành Phố Hồ Chí Minh trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành Phố.

Theo đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm chúng tôi là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc, Ngân hang Nhà nước để hoạt động theo quy định của pháp luật; được giao tự chủ tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức, bộ máy, biên chế và tài chính theo Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2006.

Trụ sở Trung tâm đặt tại: Số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.Nhiệm vụ và quyền hạn của Trung tâm:

1. Nhiệm vụ:

a) Hoạt động tư vấn, bao gồm:

– Tư vấn học nghề cho người lao động về lựa chọn nghề,trình độ đào tạo, nơi học phù hợp với khả năng và nguyện vọng;

– Tư vấn việc làm cho người lao động về lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng; về kỹ năng thi tuyển; về tự tạo việc làm, tìm việc làm trong nước và ngoài nước;

– Tư vấn cho người sử dụng lao động về tuyển dụng lao động; về quản trị và phát triển nguồn nhân lực; về sử dụng lao động và phát triển việc làm – Tư vấn về chính sách, pháp luật lao động cho người lao động, người sử dụng lao động.

b) Giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động, bao gồm:

– Giới thiệu người lao động cần tìm việc làm với người sử dụng lao động cần tuyển lao động;

– Cung ứng lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động;

– Tuyển lao động thông qua thi tuyển để lựa chọn những người đủ điều kiện, đáp ứng theo yêu cầu của người sử dụng lao động;

– Giới thiệu, cung ứng lao động cho đơn vị, doanh nghiệp được cấp phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

c) Thu thập phân tích, dự báo và cung ứng thông tin thị trường lao động;

d) Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm và đào tạo kỹ năng, dạy nghề khác theo quy định của pháp luật;

e) Hỗ trợ người lao động trong trường hợp chuyển từ nghề này sang nghề khác, di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác, di chuyển ra nước ngoài làm việc và các hỗ trợ khác theo quy định của pháp luật;

f) Tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về lao động, việc làm;

g) Tổ chức thực hiện chương trình việc làm của Thành Phố theo kế hoạch được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội giao hằng năm;

h) Thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật;

i) Thực hiện dịch vụ lao động cho các văn phòng đại diện, tổ chức, cá nhân nuớc ngoài theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố;

j) Thực hiện các dịch vụ khác theo quy định của pháp luật.

2. Quyền hạn:

a) Ký kết hợp đồng để thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật;

b) Khai thác thông tin về lao động, việc làm và dạy nghề;

c) Phát hành ấn phẩm và đăng tải bản tin về thông tin thị trường lao động theo quy định của pháp luật;

d) Yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp thông tin về tình trạng việc làm của người lao động do Trung tâm giới thiệu hoặc cung ứng lao động;

e) Thu phí theo quy định của pháp luật về phí;

f) Tự chủ tài chính theo quy định của pháp luật;

g) Tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức và người lao động theo quy định của pháp luật.

Bảo Tàng Hồ Chí Minh

– Thông tin chung về bảo tàng Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: số 1, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, TP.HCM

-Giờ mở cửa:

+ Từ Thứ Ba đến Chủ nhật

+ Sáng: 7h30-11h

+ Chiều: 13h30-17h

-Giá vé tham quan:

+ Khách Việt Nam: miễn phí

+ Khách nước ngoài: 25.000/người

Từ những ngày đầu mới thành lập, với 03 phòng trưng bày (250m2), sau hai lần chỉnh lý (1990, 1995) lúc này đã có 09 phòng với 1482,62 m2 diện tích trưng bày; 02 phòng kho chứa 10.927 tài liệu, hiện vật và 450 hiện vật trưng bày ngoài trời. Trong 9 phòng trưng bày, có 6 phòng trưng bày về tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Còn 3 phòng trưng bày những chuyên đề mang tính thời sự, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong từng thời gian nhất định.

Năm 1980 chỉ có khoảng 400 hiện vật nhưng đến nay đã có 11.372 tư liệu, hiện vật và 3300 đầu sách chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, đã có 2093 hiện vật thông qua các phương tiện thông tin đại chúng vận động nhân dân hiến tặng.

Điều kiện vé của Bảo tàng

Xác nhận: Bạn sẽ nhận được vé ngay lập tức sau khi đặt và thanh toán thành công.

Vé có giá trị vào cổng bất kỳ ngày nào trong tuần trong khung giờ mở cửa trừ Thứ Hai.

Các trường hợp miễn phí vé tham quan

– Thành viên Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế ICOM.

Chính sách hủy

Vé đã mua không được hoàn/hủy/đổi/trả.

Hướng dẫn sử dụng

Sau khi đặt thành công, bạn sẽ nhận được một vé điện tử bằng file pdf qua email dùng để vào cổng tham quan.

Xuất trình vé qua điện thoại cho nhân viên quầy vé để đối chiếu.

Địa chỉ: số 1, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, chúng tôi (xem bản đồ)

Lưu ý khi đi Bảo tàng

Xuất trình CMND hoặc passport để đối chiếu nếu được yêu cầu.

Trẻ em phải luôn đi cùng người lớn để đảm bảo an toàn.

Không lôi kéo và làm hư hỏng đồ vật trưng bày.

Quý khách tự bảo quản đồ cá nhân tránh trường hợp bỏ quên hoặc thất lạc.

Bảo Tàng Mỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh

Là một người Sài Gòn, tôi khá ngán ngẩm khi người nước ngoài đến đây và chỉ biết đến Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh nằm trên ngã tư Võ Văn Tần – Lê Quý Đôn; vì với tôi, Sài Gòn còn có những nơi tuyệt đẹp như Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Mỹ Thuật mà tôi sẽ giới thiệu trong ngày hôm nay.

Lịch sử bảo tàng

Toà nhà của Bảo tàng Mỹ Thuật được ông Rivera thiết kế năm 1929 và hoàn thành năm 1934, nhưng được sở hữu là nhà riêng của Hứa Bổn Hoả – một thương nhân giàu có bậc nhất Sài Gòn thời bấy giờ; ông cũng đã là chủ của nhiều công trình nổi tiếng khác như Khách sạn Majestic, Bệnh viện Từ Dũ, Trung tâm cấp cứu Sài Gòn, chùa Phụng Sơn v.v…. Đến năm 1987, toà nhà được chính quyền nhận lại và thành lập nên Bảo tàng Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh, nhưng mãi đến năm 1992 mới mở cửa cho công chúng do các hiện vật trưng bày lúc bấy giờ không đa dạng.

Vào bảo tàng nên xem những gì?

Bảo tàng gồm có 3 khu nhà chính: khu trưng bày mỹ thuật nằm tại mặt đường Phó Đức Chính, khu giữa là khu trưng bày theo mùa và khu ở mặt đường Nguyễn Thái Bình trưng bày mỹ thuật và điêu khắc cổ.

Khu vực chính là một toà nhà 3 tầng với kiến trúc Pháp – Hoa tuyệt đẹp, bên trong có một khoảng sân lớn để mục đích thoáng khí. Tại đây, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng nghệ thuật trước và sau 1975, cũng như các tác phẩm nghệ thuật đương đại. Hơn 80% các tác phẩm trưng bày là tranh. Đặc biệt ở đây có trưng bày bảo vật quốc gia là bức tranh sơn mài Vườn xuân Bắc Trung Nam của hoạ sỹ Nguyễn Gia Trí. Tôi thích nhất là tầng 3 của bảo tàng với những bức vẽ cận đại và thể hiện tầm nhìn của hoạ sỹ thế hệ mới.

Tại khu vực sân giữa nay được dựng thành nơi dạy vẽ cho các bé, nhưng nếu khách hứng thú có thể tới và được hướng dẫn vẽ tại chỗ, cũng là một trải nghiệm thú vị dịp cuối tuần.

Khu vực mỹ thuật và điêu khắc cổ là một khu ít người lui tới có lẽ do không có sự hướng dẫn. Tại đây có thể thấy những bức tượng Chămpa, nghệ thuật điêu khắc của người Hoa-Việt với những bức tượng mà bạn nhìn vào sẽ nhớ ngay đến ngôi nhà cũ ở đâu đó hồi xưa tại phố người Hoa quận 5.

Mong chờ sự thay đổi

Tuy bảo tàng được mệnh danh là trung tâm mỹ thuật lớn nhất Việt Nam nhưng danh xưng ấy vẫn chưa xứng tầm. Nhiều tác phẩm không có bảng thông tin. Hoặc nếu có cũng tương đối sơ sài mà không nói rõ về tác giả và hoàn cảnh hoàn thành. Ngay cả bảo vật quốc gia cũng được trưng bày tương đối đơn giản. Bảo tàng có nhiều khoảng không gian rộng lớn nhưng lại bị sử dụng tương đối ít ỏi. Hy vọng trong tương lai sẽ có những sự thay đổi nhất định và tôn vinh nhiều thêm những tác phẩm hiện có. Điều tuyệt vời nhất bây giờ là liên hệ với những nhà sưu tầm tư nhân cho phép trưng bày tác phẩm tại bảo tàng.

Thông tin thêm

Địa chỉ

97 Phó Đức Chính, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Giờ mở cửa & Phí vào cổng

Thứ Hai: 8 AM – 4 PM

Thứ Ba – Chủ Nhật: 8 AM – 6 PM

Phí vào cổng:

Người Việt: 5,000 VNĐ

Người nước ngoài: 25,000 VNĐ

Tagged with: bảo tàng, bảo tàng Hồ Chí Minh, bảo tàng mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, blogger du lịch, blogger du lịch Sài Gòn, blogger Lý Thành Cơ, blogger Việt Nam, cultural sight in Ho Chi Minh City, culture in Ho Chi Minh City, du lịch, du lịch Sài Gòn, du lịch Việt Nam, Ho Chi Minh City, Ho chi minh city Museum of Fine Arts, Ho Chi Minh Museum, Lý Thành Cơ, Lý Thành Cơ Travel Blog, Life in Saigon, lythanhco, the travel blog, top sight Ho Chi Minh City Vietnam, travel blog, travel blog Việt Nam, travel blogger, travel blogger Việt Nam, travel to Ho Chi Minh City, travel to Vietnam, Việt Nam, Vietnam

Bắt đầu cơn nghiện du lịch từ tháng 5/2014, đến nay Cơ đã đi để những câu chuyện kể lại dài hơn số tuổi và để làm tuổi trẻ thêm dài.

View all posts by Lý Thành Cơ

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Vẻ Đẹp Của Dinh Độc Lập Hồ Chí Minh trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!