Xu Hướng 3/2023 # Khai Giảng Năm Học Mới 2022 # Top 4 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Khai Giảng Năm Học Mới 2022 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Khai Giảng Năm Học Mới 2022 được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cùng với gần 23 triệu học sinh trong cả nước, sáng nay 5/9, học sinh các cấp học tại tỉnh Thái Bình cũng chính thức khai giảng năm học mới.

Lễ tại trường Tiểu học và THCS xã Vũ Trung, huyện Kiến Xương + Đồng chí Đàm Văn Vượng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến chúc mừng và dự lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 tại trường Tiểu học và THCS xã Vũ Trung, huyện Kiến Xương. Khách mời tham dự lễ khai giảng

Trong năm học qua nền nếp kỷ cương trường học xã Vũ Trung, huyện Kiến Xương luôn được giữ vững, chất lượng giáo dục các môn văn hóa luôn ổn định. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia. Bước sang năm học mới 2020 – 2021, cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động giáo dục, đổi mới công tác quản lý, chăm lo đầu tư, phát triển nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, xây dựng quy mô trường lớp, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu giáo dục.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến chúc mừng lễ khai giảng năm học mới tại trường mầm non xã Vũ Trung, huyện Kiến Xương.

+ Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình tới dự và chúc mừng thầy và trò trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy gặt hái được nhiều thành công, xứng đáng với ngôi trường mang tên lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh.

Năm học mới 2020 – 2021 trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy chào đón 206 học sinh khối 6 vào 5 lớp học. Toàn trường có 19 lớp với 825 học sinh.

* Đồng chí Vũ Mạnh Hiền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 tại trường Tiểu học thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng. Đồng chí Vũ Mạnh Hiền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 tại trường Tiểu học thị trấn Đông Hưng

Tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình mong các thầy giáo, cô giáo luôn tâm huyết với nghề, sáng tạo, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục của đất nước. Mong các em học sinh thi đua học tập tốt, vâng lời ông bà, cha mẹ và thầy cô giáo, tu dưỡng rèn luyện đạo đức để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Mong các bậc phụ huynh tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục tạo điều kiện để con em mình được học tập, rèn luyện tốt nhất.

* Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến chúc mừng tặng hoa nhân dịp khai giảng năm học mới tại trường THPT Chuyên Thái Bình và trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT chuyên Thái Bình Lãnh đạo thành phố dự và chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học Trần Hưng Đạo khai giảng năm học mới đầu tiên * Đồng chí Nguyễn Quang Hưng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình dự Lễ khai giảng tại trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Vũ Thư.

Năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên thực hiện song song chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới đối với lớp 1và chương trình giáo dục hiện hành đối với các khối lớp còn lại. Năm học này, trường đón 108 học sinh lớp 1 nhập học. Nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và đánh giá học sinh, vận dụng phù hợp những thành tố tích cực của các mô hình, phương thức giáo dục tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo theo quy định để triển khai dạy học trực tuyến hiệu quả khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tăng cường cơ sở vật chất, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục để bổ sung trang thiết bị, cơ sở vật chất lớp học.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đến tặng hoa chúc mừng và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại trường THCS Kỳ Bá, TP Thái Bình.

Sau tiếng trống khai trường, gần 1.500 em học sinh của trường THPT chuyên Thái Bình và hơn 700 học sinh trường Tiểu học Trần Hưng Đạo thành phố Thái Bình bày tỏ niềm vui mừng trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên bên cạnh không khí vui tươi của ngày khai giảng, tất cả giáo viên và học sinh đều chú trọng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn từ khu vực ngoài cổng trường đến khi vào trong sân trường. Các tiết mục văn nghệ trong phần hội cũng được thực hiện ngắn gọn hơn mọi năm, tổng thời gian tổ chức buổi lễ khai giảng không quá 60 phút. Nhà trường cũng hạn chế số lượng khách mời đến dự, yêu cầu các bậc phụ huynh không đứng tập trung tại khu vực cổng trường.

Năm học 2020 – 2021, trường THPT Nguyễn Trãi có gần 2.000 học sinh theo học. Phát huy truyền thống 54 năm xây dựng và trưởng thành, kỳ thi THPT quốc gia 2020 vừa qua, nhà trường có 100% học sinh được xét công nhận tốt nghiệp, số lượt học sinh có tổng điểm/khối xét tuyển Đại học đạt 24 điểm trở lên chiếm hơn 50% số học sinh dự thi, từ 16 điểm trở lên chiếm 99,8%. Điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 của nhà trường cũng xếp thứ nhì toàn tỉnh Thái Bình. Năm học mới, trường THPT Nguyễn Trãi đề ra mục tiêu tiếp tục giữ vững vị trí là ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu khối THPT của tỉnh Thái Bình.

Hữu Phước – Hà My – Cao Biền – Ngọc Anh

Danh Sách Ngày Tốt Khai Trương Năm 2022 Mới Nhất

→ [Cập nhật] Danh sách ngày tốt khai trương năm 2021 mới nhất

Bước ra làm ăn kinh doanh, ai cũng mong muốn mọi việc thuận buồm xuôi gió và luôn phát triển tấn tới, gặt hái được nhiều tài lộc. Đó là lý do mà nhiều người thường rất chú trọng tới chọn ngày tốt khai trương – ngày đánh dấu sự khởi đầu cho việc kinh doanh.

Họ xem ngày khai trương buôn bán thật đẹp, kèm theo đó là lễ cúng khai trương, mâm cúng khai trương chỉn chu để cầu mong được thần linh chứng giám phù hộ. Một số doanh nghiệp lớn còn thuê cả lân sư rồng và tổ chức lễ khai trương hoành tráng.

Trong bài viết này, Saigon Express sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về ngày khai trương. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ngày tốt khai trương chuẩn nhất năm 2021!

Cũng đừng quên một vài lưu ý để có một ngày khai trương hoàn hảo.

Lễ khai trương tiếng anh là Grand Opening. Phân tích Hán tự thì “khai” có nghĩa là mở đầu, “trương” mang ý nghĩa là sự phát triển, mở rộng. Như vậy, “khai trương” có thể hiểu nôm na là một sự khởi đầu mang đến may mắn, giúp mọi việc về sau đều thuận lợi và khởi sắc, phát triển. Lễ khai trương chứa đựng sự kỳ vọng của người làm lễ, mong muốn mọi điều tốt đẹp và tài lộc cho việc kinh doanh.

Hiện nay, lễ khai trương thường được tiến hành theo hai dạng chính:

Buổi lễ này sẽ đánh dấu sự ra đời của một nhân tố hoàn toàn mới. Như khai trương cửa hàng, cửa tiệm, khai trương công ty, khai trương chi nhánh, khai trương văn phòng làm việc,… Sau lễ khai trương, thì cơ sở này mới bắt đầu công việc mua bán. Lễ khai trương cơ sở kinh doanh mới thường sẽ được tổ chức long trọng với một buổi tiệc, có một số khách mời. Kèm theo đó có thể sẽ có múa lân hay các chương trình khuyến mãi đi kèm để thu hút khách hàng. Quy mô tổ chức lớn nhỏ thì tùy thuộc vào điều kiện của cơ sở kinh doanh.

Thường sẽ là khai trương năm mới sau kỳ nghỉ nguyên đán dài ngày. Lễ khai trương năm mới thường được tiến hành vào tháng 1 âm lịch. Ngoài ra, cơ sở kinh doanh cũng có thể làm lễ khai trương sau một thời gian đóng cửa vì một lý do nào đó.

Mục đích nhằm “đánh thức” thần linh, thổ địa, đồng thời để “nhắc” khách hàng là cơ sở sẽ hoạt động trở lại. Thông thường người ta chỉ làm mâm cúng khai trương. Tùy điều kiện mà người chủ có thể đầu tư tổ chức lớn hơn. Nhưng nhìn chung thì quy mô của lễ khai trương này sẽ nhỏ hơn so với khai trương một cơ sở mới.

Theo quan niệm dân gian, mọi sự khởi đầu nếu tốt đẹp sẽ giúp cho cả quá trình về sau luôn suôn sẻ, nên có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”. Đó là lý do người ta khi làm việc gì quan trọng đều tìm ngày phong thủy tốt. Như tìm ngày tốt chuyển nhà nhập trạch , ngày tốt chuyển văn phòng , hay ngày tốt động thổ,… Và xem ngày khai trương buôn bán cũng không ngoại lệ. Tìm ngày tốt khai trương để gặp nhiều mắn, làm ăn phát tài phát lộc, loại trừ những rủi ro, những điều không may,…

Yếu tố tâm linh khá quan trọng trong vấn đề làm ăn kinh doanh. Tìm được ngày tốt khai trương sẽ giúp chủ nhà cảm thấy tin tưởng, an tâm hơn.

Ngày khai trương còn là sự minh chứng cho lòng thành của gia chủ tới thần linh, thần tài, thổ địa – Những người trấn giữ địa điểm kinh doanh. Từ đó người ta tin tưởng rằng, nếu chọn được ngày đẹp để khai trương, và thành tâm cúng bái sẽ được những vị thần này phù hộ cho công việc làm ăn phát triển.

Hiện nay có 2 cách xem ngày tốt khai trương phổ biến. Và Saigon Express sẽ giới thiệu cụ thể cho bạn từng phương pháp. Dựa vào khả năng sắp xếp công việc của mình, bạn lựa chọn phương pháp xem ngày tốt khai trương phù hợp.

Với phương pháp này, chúng ta sẽ căn cứ vào tuổi mệnh của người chủ để tìm ngày khai trương. Có 12 con giáp, gọi là 12 chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 10 can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Mỗi người sẽ có một hệ can chi cụ thể, tương ứng với ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và mỗi ngày cũng sẽ tương ứng với một hệ can chi, và một hành.

Thông thường thì người ta sẽ dựa vào hành của chủ cơ sở để chọn ngày tốt khai trương, và ưu tiên sẽ chọn ngày tương sinh hay tương hợp. Căn cứ theo nguyên tắc sau: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Như vậy, người mệnh Thủy nên chọn ngày hành Kim hoặc hành Thủy (vì Kim sinh Thủy), người mệnh Hỏa nên chọn ngày hàng Mộc hoặc hành Hỏa (vì Mộc sinh Hỏa),…

Bạn thuộc hành nào? Các xác định ngày khai trương hợp với hành của bạn? Hiện nay trên internet đều có sẵn các trang tra cứu giúp bạn dễ dàng xác định.

Ngoài ra để chắc chắn hơn, bạn cũng có thể nhờ các thầy xem phong thủy để tìm ra ngày khai trương phù hợp.

Mỗi năm có 365 ngày, và theo tử vi phong thủy, mỗi ngày sẽ có những yếu tố tốt xấu khác nhau.

Dân gian từ xưa cho rằng, có những ngày các vì sao thiện sẽ đi theo bảo hộ ông trời. Đó là những ngày Hoàng Đạo. Còn những ngày sao xấu thì gọi là Hắc Đạo.

Ngày Hoàng Đạo tượng trưng cho những điều tốt đẹp, may mắn, mọi thứ thuận hòa. Trong khi ngày Hắc Đạo bị cho là kém may mắn hơn. Chính vì thế khi làm các việc quan trọng cần chọn ngày tháng, người ta thường ưu tiên chọn ngày Hoàng Đạo.

Ngoài ra bạn cũng có thể dựa vào can chi của ngày mà chọn ra ngày hợp tuổi mệnh của mình.

Xem ngày tốt khai trương tháng 1 năm 2021

Xem ngày tốt khai trương tháng 2 năm 2021

Xem ngày tốt khai trương tháng 3 năm 2021

Xem ngày tốt khai trương tháng 4 năm 2021

Xem ngày tốt khai trương tháng 5 năm 2021

Xem ngày tốt khai trương tháng 6 năm 2021

Xem ngày tốt khai trương tháng 7 năm 2021

Xem ngày tốt khai trương tháng 8 năm 2021

Xem ngày tốt khai trương tháng 9 năm 2021

Xem ngày tốt khai trương tháng 10 năm 2021

Xem ngày tốt khai trương tháng 11 năm 2021

Xem ngày tốt khai trương tháng 12 năm 2021

Sau khi đã chọn được ngày tốt khai trương, thì trong ngày hôm đó bạn cần tiến hành các công việc sau đây:

Khi chuyển địa điểm kinh doanh tới nơi mới, bạn có thể thỉnh thần tài thổ địa mới. Nhưng cũng có một số người gắn bó với thần tài thổ địa cũ, và nhận thấy họ “hợp” với gia đình của mình, giúp việc làm ăn luôn thuận lợi. Nên bạn có thể Chuyển bàn thờ thần tài thổ địa về nhà mới để hai vị này tiếp tục đi theo phù hộ.

Mong rằng với nội dung bài viết trên, bạn sẽ sớm tìm được ngày tốt khai trương cho cơ sở kinh doanh của mình. Chúc công việc làm ăn của bạn luôn thuận buồm xuôi gió, thành công và phát đạt.

Khai Trương Mở Hàng Năm Mới 2022 Ngày Nào Tốt?

1. Ngày tốt giờ tốt để khai trương mở hàng năm mới 2021

Trong việc thực hiện mở hàng đầu năm, việc chọn được ngày tốt, giờ tốt để thực hiện là vô cùng quan trọng. Như theo quan niệm của người Việt ta, “đầu xuôi thì đuôi lọt”, bởi thế mà việc khai trương mở hàng cần chỉn chu. Cần chuẩn bị tươm tất từ việc chọn ngày tốt, chọn giờ tốt, có thể chọn khách hàng vào quán đầu tiên hợp tuổi chủ cửa hàng… Có như vậy, gia chủ có thể an tâm về một năm mới nhiều may mắn, vạn sự hanh thông, buôn may bán đắt.

Theo chuyên gia phong thủy, ngày tốt và giờ tốt để khai trương cửa hàng năm 2021 như sau:

2. Lưu ý khi khai trương mở hàng đầu năm 2021

Năm mới đang đến gần, một năm hứa hẹn nhiều thuận lợi hơn 2020 đầy khó khăn. Những người làm kinh doanh chắc hẳn đang háo hức năm mới khấm khá hơn. Tuy nhiên, khi mở hàng đầu năm cần chú ý:

Nếu cửa hàng có đặt ban thần tài, không quên cúng lễ trước khi mở hàng

Mở hàng đầu năm quan trọng là lấy ngày mà đón khách đầu năm, không nhất thiết phải mở cửa cả ngày hôm đó.

Nếu có thể, nên chọn khách hàng hợp tuổi với chủ cửa hàng để mở hàng đầu năm. Hợp tuổi hợp mệnh, tính tình xởi lởi, vui vẻ nói cười cho một năm khách hàng mua sắm tấp nập.

Nên ưu tiên chọn ngày mở hàng đầu năm vào ngày Tốc Hỷ (ngày 3, 6, 9). Bởi theo quan niệm, ngày Tốc Hỷ là ngày tốt để thực hiện các việc trọng đại như khởi công, khai trương, xuất hành…bắt đầu một giai đoạn mới.

Đặc biệt, khi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang phức tạp, khi mở cửa hàng các chủ cửa hàng cần lưu ý các biện pháp phòng tránh dịch, trang bị khẩu trang và khử khuẩn cho nhân viên. Đồng thời, khuyến cáo khách hàng về những biện pháp phòng tránh dịch tại cửa hàng.

Chúc mọi người có một năm mới thuận lợi, một năm kinh doanh khởi sắc.

Cúng Khai Trương Đầu Năm Mới Như Thế Nào Để Được Thuận Lợi?

Cúng khai trương đầu năm vô cùng quan trọng với doanh nghiệp và cửa hàng. Với mong muốn làm ăn thuận buồm xuôi gió, suôn sẻ, mang lại may mắn tài lộc.

Cúng khai trương đầu năm

Theo quan niệm từ xa xưa của người Việt. Cúng khai trương là một nghi thức không được thiếu khi bắt đầu làm ăn, kinh doanh.

Mỗi vùng đất chúng ta sinh sống cũng như làm việc đều được các vị thần cai quản. Cúng khai trương cửa hàng là hình thức xin phép, ra mắt và thông báo với các vị thần. Mong cầu được sự giúp đỡ của thần linh, phù hộ cho công ăn việc làm được suôn sẻ. Giúp mua may bán đắc cũng như công việc được thuận lợi, kinh doanh hồng phát.

Bên cạnh đó, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ và kĩ lưỡng trước khi cúng khai trương đầu năm. Thì yếu tố may mắn cũng góp phần thành công trong kinh doanh, làm ăn của doanh nghiệp.

“Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa” là ba yếu tố cần thiết tạo nên sự thành công cho cửa hàng. Vì thế, trước khi mở công ty, mở cửa hàng, doanh nghiệp nên làm lễ cúng khai trương cửa hàng. Cần tìm hiểu kĩ cũng như chuẩn bị cẩn thận, chu đáo, đúng thủ tục. Đặc biệt khi cúng phải thật thành tâm, vì khi thành tâm thì mọi chuyện ắt sẽ thuận lợi.

Cách cúng khai trương đầu năm

Cách cúng khai trương đầu năm cho cửa hàng, công ty, văn phòng không phức tạp như bạn nghĩ. Gồm các bước sau đây: Chọn ngày tốt, chọn mâm cúng, bày cúng, bài văn khấn cúng khai trương. Để nghi lễ cúng khai trương được diễn ra suôn sẻ tốt đẹp, đạt hiệu quả. Dù là khâu chuẩn bị nào, thì việc chuẩn bị chu đáo, tươm tất vô cùng cần thiết.

Chọn ngày tốt cúng khai trương (chọn ngày, giờ, tuổi)

Chọn ngày lành tháng tốt là khâu đầu tiên khi chuẩn bị cúng khai trương công ty, cửa hàng. Mỗi ngành nghề đều có những ngày khai trương đẹp khác nhau. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu, đi xem thầy để biết ngày, giờ chính xác để khai trương đầu năm.

Việc xem giờ cúng cũng quan trọng không kém. Mỗi độ tuổi sẽ có khung giờ đẹp để khai trương cửa hàng khác nhau. Nên chọn giờ cúng phù hợp để kết quả của việc làm ăn được thuận lợi. Tuy nhiên, việc duy trì kinh doanh thành – bại còn tùy thuộc vào công đức của chủ doanh nghiệp.

Cúng khai trương đầu năm cần hợp tuổi với gia chủ và phong thủy của cửa hàng. Vì thế phải chọn kĩ lưỡng ngày tháng tốt, hợp với tuổi chủ cửa hàng. Sự khởi đầu tốt luôn tạo niềm tin cho doanh nghiệp, đặc biệt trong kinh doanh buôn bán.

Chọn mâm cúng khai trương đầu năm

Sau khi đã chọn được ngày giờ chính xác để cúng khai trương đầu năm. Thì việc quan trọng tiếp theo đó chính là chuẩn bị mâm cúng (mâm cỗ) và các lễ vật cúng khai trương. Quy mô cửa hàng cá nhân hay doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn, cần chuẩn bị đầy đủ mâm cỗ. Vừa thể hiện lòng thành kính vừa thể hiện quyết tâm kinh doanh của doanh nghiệp.

Một mâm cúng khai trương đầu năm thường có:

2 đèn cây cỡ lớn.

3 nén nhang lớn (loại nhang rồng phụng).

1 bình hoa tươi (hoa cúc hoặc hoa đồng tiền là tốt nhất).

1 đĩa trầu cau.

1 mâm ngũ quả (phải có một quả dừa trong 5 loại quả).

1 bộ giấy cúng (vàng mã).

3 đĩa xôi (xôi gấc, xôi lá cẩm, xôi đậu,…).

3 chén chè (Chè trôi nước, đậu trắng,…).

3 chén nước lọc.

Bánh ngọt.

1 chén gạo và 1 chén muối.

Gà luộc.

Đầu heo hoặc hoặc heo sữa quay.

Không nhất thiết mâm cỗ cúng phải to hay nhiều thì cửa hàng của bạn sẽ ăn nên làm ra. Quan trọng bạn phải thành tâm thì dù mâm cỗ đơn giản cũng sẽ được thần linh chứng giám. Phù hộ cũng như giúp đỡ cho công việc kinh doanh của bạn gặp nhiều may mắn, suôn sẻ.

Cách bày cúng khai trương (quy trình cúng)

Đến ngày lành tháng tốt, bạn tiến hành cúng khai trương đầu năm với mâm cỗ đã chuẩn bị. Nên bày mâm cỗ lên bàn lớn đặt trước công ty, bố trí lễ vật đẹp mắt. Đến giờ tốt thì châm đèn, đốt nhang lên rồi khấn 3 vái, cắm hương và đọc bài văn khấn. Đọc văn khấn một cách thành tâm, cầu mong cho cửa hàng kinh doanh thuận lợi, đông khách.

Khi tuần hương đầu cháy hết, vái thần linh ba vái rồi lấy vàng mã ra đốt. Sau khi cháy hết, tức là lúc kết thúc nghi lễ cúng khai trương đầu năm cửa hàng. Sau cùng, tiến hành mời khách vào tham quan mua sắm trong cửa hàng.

Người mua hàng có tính cách lanh lẹ, hợp tuổi chủ cửa hàng, sẽ tạo bước đầu thuận lợi. Là khởi đầu quan trọng cho quá trình duy trì và phát triển sau này của cửa hàng, doanh nghiệp.

Bài cúng khai trương (văn khấn)

Doanh nghiệp dễ dàng tìm được bài văn khấn phù hợp với nghi lễ cúng khai trương đầu năm. Hoặc khi đi xem ngày tốt, thầy thường sẽ phát bài văn khấn khai trương phù hợp. Văn khấn khai trương được xem như lời cầu nguyện đến các vị thần cai quản vùng đất. Với mong muốn được thổ địa và thần linh phù hộ độ trì cho việc kinh doanh được suôn sẻ.

Tiết mục văn nghệ thu hút

Bên cạnh các bài diễn văn, phát biểu thì không thể thiếu các tiết mục văn nghệ. Vừa góp vui vừa tạo không khí hào hứng cho người đến tham dự khai trương cửa hàng.

Múa lân sư rồng

Lân Sư Rông là ba linh vật tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc và phát đạt. Là tiết mục không thể thiếu trong dịp khai trương để cầu mong sự thành đạt, phát tài. Biểu diễn lân sư rồng mang giá trị văn hóa dân tộc, tạo không khí sôi nổi cho buổi lễ. Bên cạnh đó tiết mục múa lân sư rồng còn thu hút sự chú ý của người đi đường. Vừa mang lại bầu không khí hoành tráng vừa quảng bá được hình ảnh của công ty, cửa hàng.

Biểu diễn trống hội

Múa trống là tiết mục phổ biến tại các buổi lễ khai trương, thường được biểu diễn đầu chương trình. Nhằm mang đến không khí sôi động, mở màn chương trình và đẩy lễ khai trương lên cao trào. Đây là tiết mục có độ khó cao vì cần một sự thống nhất, tập trung cao độ. Múa trống hội thường đi kèm với múa lân sư rồng, thuận tiện cho việc tìm kiếm dịch vụ này.

Nhảy sôi động

Tùy vào lựa chọn của doanh nghiệp, mà thường có thêm tiết mục múa hoặc nhảy sôi động. Nhằm mang đến không khí vui tươi, tạo hứng thú cho quan khách khi tham dự sự kiện khai trương.

Trình diễn ca nhạc

Âm nhạc luôn là cầu nối giữa mọi người lại với nhau. Những màn biểu diễn ca nhạc luôn mang đến một trải nghiệm thú vị cho quan khách. Ngoài ra, ca sĩ khách mời cũng là yếu tố thu hút của buổi lễ khai trương đầu năm.

Hài kịch vui nhộn

Hài kịch mang đến tiếng cười, qua đó thể hiện thông điệp mà cửa hàng muốn truyền tải. Hài kịch dễ tiếp cận người xem cũng như mang lại hiệu quả truyền đạt cao hơn. Tùy vào ngân sách mà doanh nghiệp, cửa hàng quyết định tiết mục nào sẽ xuất hiện trong buổi lễ. Từ đó, sắp xếp và bố trí xen kẽ các tiết mục thích hợp, để mang lại hiệu quả cao.

Lưu ý khi cúng khai trương đầu năm

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để cúng khai trương đầu năm, nhưng vẫn bị thiếu sót. Dẫn đến kết quả không như mong muốn, kinh doanh không đạt hiệu quả. Để không gặp trường hợp đó, doanh nghiệp cần lưu ý khi chuẩn bị cúng khai trương:

Nên đặt bàn cúng khai trương trước cửa chính công ty, cửa hàng. Vừa đúng nghi thức vừa quảng bá ra mắt cửa hàng đến với công chúng.

Tâm lý luôn chuẩn bị sẵn sàng, tránh trường hợp quá lo lắng, gây mất bình tĩnh trong nghi lễ. Quan trọng nhất là lòng thành, phải thành tâm để thần linh, thổ địa cảm nhận được và phù hộ.

Lên danh sách các lễ vật cúng khai trương đầu năm cần thiết để tránh thiếu sót. Và nên mua dư để dự phòng các trường hợp như trái cây bị hư/ dập/ chín đột ngột.

Tiến hành thủ tục đúng quy trình, thực hiện đúng các nghi thức. Tránh làm dư hoặc làm thiếu quy trình, sẻ ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh lâu dài.

Cách bày trí mâm cúng vô cùng quan trọng. Tốt nhất nên mời người hiểu biết về lĩnh vực này hướng dẫn để tránh sai sót.

Cần đặt hết tâm huyết của mình vào từng lời khấn vái. Thể hiện lòng tôn trọng cũng như mong muốn được sự phù hộ của bề trên.

Để việc kinh doanh, làm ăn thuận buồm xuôi gió, suôn sẻ, mang lại may mắn tài lộc. Thì nghi lễ cúng khai trương đầu năm cần được chuẩn bị, đầu tư kĩ càng. Với những chia sẻ trên, hy vọng giúp doanh nghiệp bạn có cái nhìn tổng quan quy trình chuẩn bị.

Để buổi lễ khai trương đầu năm được diễn ra thành công tốt đẹp và chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể thuê đơn vị tổ chức. PR Việt là một trong những đơn vị tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp, uy tín cho các doanh nghiệp, cửa hàng lớn nhỏ trên cả nước.

Công ty TNHH PR Việt

Trụ sở: 31/14 Nguyễn Triệu Luật, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh: 74/1/5/4 Nguyễn Quý Anh, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh VP Hà Nội: 42/9 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội VP Đà Nẵng: 179/8 Nguyễn Chí Thanh, Phường Hải Châu, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Tel: (028) 2229 7376 Hotline/Zalo: 0906397327 E-mail: info@prviet.com.vn Facebook: https://www.facebook.com/prviet Website: https://www.prviet.com.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Khai Giảng Năm Học Mới 2022 trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!