Xu Hướng 3/2023 # Khai Bút Đầu Năm Tân Sửu 2022 Ngày Nào Thích Hợp Nhất? # Top 7 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Khai Bút Đầu Năm Tân Sửu 2022 Ngày Nào Thích Hợp Nhất? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Khai Bút Đầu Năm Tân Sửu 2022 Ngày Nào Thích Hợp Nhất? được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khai bút đầu năm hay còn gọi là chắp bút đầu năm thường được thực hiện bởi các học sĩ, học giả xưa. Sau Giao thừa, vào những thời khắc đầu tiên của năm mới thì mỗi người thường tự chọn cho mình một thời điểm được coi là giờ tốt, giờ đẹp nhất để làm lễ khai bút.

Khai bút và đi xin chữ đầu năm bắt đầu xuất hiện vào khoảng thế kỷ XIII, được gắn liền với hình ảnh người thầy giáo Chu Văn An đã về Chí Linh (tỉnh Hải Dương) để mở lớp dạy học.

Khai bút đầu năm là một trong những nghi lễ truyền thống đã từ lâu đời của người Việt Nam. Khai bút tượng trưng cho may mắn, thành công trong học tập lẫn sự nghiệp. Việc khai bút đầu năm thể hiện truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của các thế hệ học trò cả nước.

Khai bút đầu năm không cố định ngày nào hay giờ nào. Có nhiều người chọn thời khắc Giao thừa chuyển năm để khai bút nhưng có người lại chọn mùng 1 Tết để khai bút.

Tuy nhiên, thời điểm khai bút phù hợp nhất chính là từ thời điểm Giao thừa đến mùng 5 Tết. Trong thời gian này bạn có thể khai bút bất kì lúc nào đều được.

Ngày giờ khai bút đầu năm xuân Tân Sửu 2021

Thời điểm khai bút thích hợp nhất thường là từ sau Giao thừa cho đến ngày mùng 5 Tết. Học sinh, sinh viên thường khai bút trong khoảng thời gian từ ngày mùng 1 đến trước khi đi học và đi làm trở lại.

Theo Dịch học, ngày đẹp để khai bút đầu xuân 2021 Tết Tân Sửu là ngày mùng 5 Âm lịch (tức ngày 16/2/2021 Dương lịch). Đây được xem là ngày Đại cát, bạn có thể lựa chọn để thực hiện việc khai bút đầu năm Tân Sửu sẽ rất may mắn.

Trong ngày có nhiều khoảng thời gian để bạn có thể chọn tiến hành việc khai bút. Tuy nhiên, thời gian thích hợp nhất cho việc khai bút là vào ban ngày, khi trời đất sáng sủa, có ánh nắng chiếu rọi, dương khí thịnh vượng.

Theo lịch Vạn niên, giờ hoàng đạo trong ngày mùng 5 Tết gồm giờ Mậu Dần (từ 3h-5h), giờ Kỷ Mão (từ 5h-7h), giờ Tân Tị (từ 9h-11h), giờ Giáp Thân (từ 15h-17h), giờ Bính Tuất (từ 19h-21h), giờ Đinh Hợi (từ 21h-23h).

Ngoài ra, ngày mùng 6, mùng 8 và mùng 10 cũng khá tốt để tiến hành khai bút đầu năm đón nhiều may mắn cát lành cho chuyện học hành lẫn việc thi cử.

Nhiều người quan niệm rằng, khai bút đầu năm chữ đẹp thì cả năm việc học hành được thuận lợi và thi cử đỗ đạt. Do đó, trước khi khai bút nên xác định mình nên viết gì, dài hay ngắn, tránh tình trạng ngồi vào bàn rồi mới suy nghĩ nên viết gì, lúng túng và ngập ngừng viết mãi không xong…

Khai bút đầu năm nên viết gì để may mắn?

Thời xưa, các ông đồ hay các nho sĩ thường chuộng viết lên giấy đỏ những câu đối hay những chữ mang ước vọng về một năm mới mọi điều tốt lành.

Thời nay, khai bút đầu năm có thể bắt đầu bằng một vài câu thơ ngẫu hứng trong không khí háo hức chào đón Tết đến xuân về với nhiều điều may mắn. Cũng có nhiều người thích khai bút bằng những lời chúc đơn giản mang nhiều ý nghĩa để dành tặng bản thân và tặng cho gia đình hoặc người thân.

Tuy nhiên, để khởi đầu cho một năm với những hy vọngvề may mắn, suôn sẻ, mọi việc hanh thông thì thông thường người ta thường chọn những câu thơ hoặc câu danh ngôn để giúp tạo thêm động lực cho bản thân. Đồng thời, những câu thơ và câu danh ngôn này cũng mang đến cho bạn niềm tin để vượt qua những khó khăn phía trước.

Chọn Ngày Nào Tốt Nhất Để Khai Xuân Mở Hàng, Xuất Hành Đầu Năm Xuân Tân Sửu 2022?

Theo phong thủy, việc lựa chọn ngày tốt để khai xuân, mở hàng, xuất hành đầu năm mang ý nghĩa muốn vận thế của bản thân phù hợp với vận thế của đất trời, mượn vận may của thời thế, để công việc được hanh thông, sự nghiệp được tấn tới.

Vì thế, họ thường xem kỹ, chọn kỹ ngày khai trương, xuất hành, mở hàng đầu năm để có một năm thuận lợi.

Vậy nên chọn xuất hành đầu năm và ngày nào xấu nên tránh làm những việc lớn, xuất hành đi chơi xa trong những ngày đầu năm mới này?

Ngày tốt nhất để khởi sự đầu năm Tân Sửu 2021

Theo các chuyên gia về phong thủy, trong 10 ngày đầu năm Tân Sửu 2021, ngày mùng 6 và mùng 8 tháng Giêng là những ngày tốt nhất nên xuất hành, chọn để mở hàng, đi du lịch xa, khai trương làm việc cho công ty, đi lễ chùa, khai bút đầu xuân.

Trong đó, mùng 6 là ngày tốt nhất để khởi sự trong năm mới. Giờ tốt: Thìn, Mùi, Tuất. Huớng tốt: Cầu duyên đi về Tây Nam, cầu tài đi về hướng chính Đông.

Mùng 8 cũng là ngày tốt. Giờ tốt: Tỵ, Thân, Dậu. Huớng tốt: Cầu duyên đi về Đông Nam, cầu tài đi về hướng chính Bắc.

Ngày xấu cần kiêng kỵ đầu năm Tân Sửu 2021

Ngược lại, cần lưu ý các ngày mùng 3, mùng 4 và mùng 7 tháng Giêng là những ngày xấu không nên làm những việc lớn, xuất hành đi chơi xa. Nên đi lễ chùa, không nên khai trương hoặc làm việc đại sự, nên đi thăm hỏi họ hàng gần, hội họp, vui chơi.

Cụ thể, mùng 3: Giờ tốt: Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất; Hướng tốt: Cầu duyên đi về phương Đông Nam, cầu tài lộc đi về phía chính Tây.

Mùng 4: Giờ tốt: Mão, Ngọ, Thân; Hướng tốt: Cầu duyên đi về phương Đông Bắc, cầu tài lộc đi về phía Đông Nam.

Mùng 7: Giờ tốt: Ngọ, Mùi, Dậu; Hướng tốt: Cầu duyên đi về chính Nam, cầu tài lộc đi về phía chính Đông.

Những ngày trung bình có thể đi lễ chùa, hội họp

Ngoài ra, các ngày mùng 1, mùng 2, mùng 5, mùng 9, mùng 10 ở mức trung bình vẫn có thể đi lễ chùa, hội họp, khai bút, đi chơi gần.

Mùng 1: giờ tốt: Mão, Ngọ, Mùi; Hướng tốt: Cầu duyên đi về phía Tây Nam, cầu tài đi về hướng Tây Nam.

Mùng 2: giờ tốt: Thìn, Tỵ, Thân, Dậu; Hướng tốt: Cầu duyên đi về phía chính Nam, cầu tài đi về hướng Tây Bắc.

Mùng 5: Giờ tốt: Mão, Tỵ, Thân; Hướng tốt: Cầu duyên đi về phía Tây Bắc, cầu tài đi về hướng Đông Nam.

Mùng 9: Giờ tốt: Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất; Hướng tốt: Cầu duyên đi về phía Đông Bắc, cầu tài đi về hướng chính Nam.

Mùng 10: Giờ tốt: Mão, Thân, Dậu. Hướng tốt: Cầu duyên đi về phía Tây Bắc, cầu tài đi về hướng chính Nam.

Ngày Tốt Khai Trương Đầu Năm Tết Tân Sửu 2022 Theo 12 Con Giáp

Mùng 1 Tết Tân Sửu (12/2/2021 dương lịch): Bình Thường

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Giờ xuất hành

Mùng 2 Tết Tân Sửu (13/2/2021 dương lịch): Tốt

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Giờ xuất hành

Mùng 3 Tết Tân Sửu (14/2/2021 dương lịch): Xấu

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Giờ xuất hành

Mùng 4 Tết Tân Sửu (15/2/2021 dương lịch): Rất Tốt

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Giờ xuất hành

Mùng 5 Tết Tân Sửu (16/2/2021 dương lịch): Xấu

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Giờ xuất hành

Mùng 6 Tết Tân Sửu (17/2/2021 dương lịch): Xấu

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Giờ xuất hành

Mùng 7 Tết Tân Sửu (18/2/2021 dương lịch): Xấu

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Giờ xuất hành

Mùng 8 Tết Tân Sửu (19/2/2021 dương lịch): Bình Thường

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Giờ xuất hành

Mùng 9 Tết Tân Sửu (20/2/2021 dương lịch): Rất Tốt

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Giờ xuất hành

Mùng 10 Tết Tân Sửu (21/2/2021 dương lịch): Bình Thường

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Giờ xuất hành

Ngày tốt khai trương đầu năm Tết Tân Sửu 2021 theo 12 con giáp

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Tý

Ngày tốt đẹp nhất để khai trương trong Tháng Giêng Tết Tân Sửu năm 2021 cho những người tuổi Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý. Ngày chuẩn để gia chủ tuổi Tý lựa chọn mở cửa hàng công ty đầu năm làm ăn được phát đạt may mắn.

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Sửu

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Dần

Danh sách các ngày tốt để gia chủ tuổi Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần tiến hành mở hàng khai trương trong tháng Giêng Tân Sửu 2021 này.

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Mão

Đây là danh sách ngày hợp nhất với gia chủ tuổi Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão để tiến hành khai trương cửa hàng, công ty, quán xá trong tháng Giêng Tân Sửu năm 2021.

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Thìn

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Tỵ

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Ngọ

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Mùi

Gia chủ tuổi Tân Mùi, Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi hãy chọn các ngày tốt đầu năm Tết Tân Sửu 2021 để tiến hành mở hàng khai trương buôn bán được thuận lợi may mắn.

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Thân

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Dậu

Gia chủ tuổi Dậu gồm các tuổi Tân Dậu, Quý Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu muốn khai trương mở hàng đầu năm Tân Sửu 2021 thì hãy kéo xuống dưới để biết được ngày đẹp nhất với tuổi mình.

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Tuất

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Hợi

Khi gia chủ tuổi Tân Hợi, Quý Hợi, Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi muốn khai trương làm ăn buôn bán đầu năm Tân Sửu 2021 thì đừng quên chọn các ngày tốt sau đây.

Việc xem ngày tốt đầu năm Tân Sửu 2021 không chỉ có ý nghĩa tâm linh và còn là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng, giúp gia chủ chọn được ngày giờ hoàng đạo triển khai công việc suôn sẻ và thuận lợi. Đầu năm vạn sự hanh thông thì hứa hẹn cả năm bình an, may mắn!

Theo Phú Mỹ Express

Ngày Giờ Tốt Mở Hàng Khai Xuân, Khai Trương Đầu Năm 2022 Tân Sửu Cho Gia Chủ Tuổi Tân Dậu 1981

Trong làm ăn buôn bán, việc chọn ngày mở hàng, khai trương rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Theo quan niệm, đầu có xuôi thì đuôi mới lọt. Nếu chọn được ngày đẹp để khai trương thì sẽ góp phần mang lại may mắn cho công việc làm ăn, buôn bán thuận buồm xuôi gió, tạo điều kiện cho những ngày tháng sau cũng sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều.

Ngược lại, nếu chọn ngày khai trương xấu không được may mắn thì có thể tiềm ẩn nhiều điều rủi ro khiến công việc làm ăn không được như ý.

Thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung phụ thuộc vào giờ tốt hay xấu đối với bản mệnh của gia chủ Tân Dậu 1981.

Những yếu tố ảnh hưởng lớn cho thời khắc này là: Ngày và giờ khai trương. Thời khắc này được xác định tùy vào tuổi của mỗi người, có người thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại là tốt. Nên không thể xem chung một giờ cho tất cả các đối tượng.

Nếu thời khắc cực xấu thì việc của gia chủ Tân Dậu 1981 sẽ thất bại, thậm chí có những biến cố khác tác động đến để làm đổ vỡ công việc của quý bạn…

Mặc khác, kết quả tốt hay xấu nó còn đi suốt trong quá trình công việc của gia chủ Tân Dậu 1981 nữa, nên những quyết định hoặc việc làm lớn quý bạn nên xem ngày thật tốt để thực hiện.

Do vậy gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 nên chọn cho mình 1 ngày tốt khai xuân đầu năm 2021 để có một năm mua bán thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Ngày giờ khai trương mở hàng đầu năm mới mỗi tuổi lại có sự khác nhau. Có sự khác biệt giữa người ngày và người khác, tuy tốt với người này nhưng khắc với người khác. Do vậy bạn nên cẩn thận khi xem ngày mở hàng khai trương đầu năm mới 2021 cho tuổi mình.

Danh sách ngày giờ tốt mở hàng khai xuân đầu năm 2021 cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981:

Mùng 2 tết nguyên đán (13/2 dương lịch): Giờ hoàng đạo: Dần (3h – 4h59′), Thìn (7h – 8h59′), Tỵ (9h – 10h59′), Thân (15h – 16h59′), Dậu (17h – 18h59′), Hợi (21h – 22h59′).

Cập nhật thông tin chi tiết về Khai Bút Đầu Năm Tân Sửu 2022 Ngày Nào Thích Hợp Nhất? trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!