Xu Hướng 4/2023 # Kể Chuyện Tưởng Tượng Biến Thành Con Vật Lớp 6, Bài Văn Mẫu Biến Thành Con Chó, Con Mèo # Top 10 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Kể Chuyện Tưởng Tượng Biến Thành Con Vật Lớp 6, Bài Văn Mẫu Biến Thành Con Chó, Con Mèo # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Kể Chuyện Tưởng Tượng Biến Thành Con Vật Lớp 6, Bài Văn Mẫu Biến Thành Con Chó, Con Mèo được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 KỂ CHUYỆN TƯỞNG TƯỢNG BIẾN THÀNH CON VẬT

Một buổi sáng đẹp trời, ánh nắng mùa hạ đẹp và trong đến kì lạ đang chơi đùa trên hiên nhà. Tôi mở mắt trong sự bình an và vui vẻ, ngáp một tiếng: “Meo”. “Gì thế này?”: “Meo… Meo…” Tôi đã thành mèo ư?

Tôi không thể tin nổi chuyện này. Tôi đã cố thử lại, nhưng mình vẫn chỉ thoát ra những tiếng “meo” như nhau. Rồi mới để ý, mọi thứ xung quanh đều rất quen thuộc, có lẽ là nhà mình, nhưng sao lại to lớn thế này. Tất cả đều to hơn tôi rất nhiều. Cả nơi tôi đang ngồi nữa, chẳng phải ổ của con Mi Mi sao. Sao tôi lại ở chỗ Mi Mi, vậy Mi Mi đâu rồi, và chuyện gì đã xảy ra?

Cố gắng để trấn tĩnh lại, “Nhất định mình phải tìm hiểu cho ra sự thật”. Thế là tôi đứng lên để đi làm cái việc mà tôi gọi là truy tìm sự thật ấy. Nhưng trời ơi, tôi đi bằng bốn chân. Tôi có những bốn chiếc chân để di chuyển, để nâng cái thân béo tròn mình chuyển động. Mỗi lần tôi bước đi là chiếc thân lại nhẹ nhàng uyển chuyển lắc lư theo. “Cũng thú vị đấy chứ”- Tôi suy nghĩ tích cực lên chút. Bỗng tôi lùi lại, mình vừa đi qua cái gì đó. Một chiếc gương, và trước mặt tôi chính là hình dáng của Mi Mi. Hay nói đúng hơn, tôi đang là Mi Mi. Tôi đang là con mèo mà hằng ngày tôi luôn né tránh và ghét bỏ. Bởi nó không chịu nghe lời gì cả, ăn uống thì bẩn thỉu, là mèo mà không chịu bắt chuột, chẳng được việc gì cả, nên tôi rất ít khi tiếp xúc với nó. Phòng của tôi chính là cung cấm với Mi Mi.

Lại một chuyện kinh hoàng nữa xảy ra, và tôi lại cố gắng trấn tĩnh, lần nữa. Tôi di chuyển xung quanh căn nhà. Giờ là buổi sáng, bố mẹ tôi đều đã đi làm cả rồi. Còn tôi, nếu tôi đang ở đây thì ai sẽ đi học ở trưởng, và mọi người có biết là tôi mất tích không? Giờ này chỉ còn ông ngoại ở nhà thôi. Thấy ông rồi, ông đang đứng ca những bài hát bất hủ của ông khi đang tỉa tót mấy chậu cây cảnh quý báu của ông. Tôi chạy đến: “Ông ơi ông, cháu là cháu gái của ông đây, ông giúp cháu với.” Nhưng những gì tôi phát ra chỉ là những tiếng “meo” hoàn toàn vô nghĩa. Nghe thấy tiếng, ông quay lại, mỉm cười:

Meo, không phải thế mà. Ông lại nghĩ là tôi đang cảm ơn nên cười vui vẻ vào trong bếp. Giờ tôi mới hiểu cảm giác của con Mi Mi khi nó cứ meo meo còn tôi thì luôn mắng nó chỉ kêu những điều vô nghĩa. Bởi nó có biết kêu gì khác đâu!

Ông đem ra một bát cơm nhỏ, với vài con cá kho nhỏ. Tôi sẽ phải ăn cái này á, cơm cho mèo, chỉ có cơm thừa và cá mặn. Không, tôi sẽ không ăn đâu. Tôi quay người với bát cơm, ngoảnh mặt đi. Ông tôi lại càng không hiểu: “Vừa mới đòi ăn giờ lại không ăn, là sao?” Ông làm sao có thể hiểu được.

Rồi tôi lại trở về giường của Mi Mi. Bỗng tôi thấy một con chuột đang ăn vụng. Nó nhìn tôi, tay còn cầm miếng bánh đang cắn dở. Tôi hét toáng lên một tiếng: “Meoooo”. Con chuột giật mình chạy mất, cả tôi cũng chạy luôn. Tôi chạy bán sống bán chết đến chỗ ông: “Meo meo meo”- “Ông ơi! Có, có con chuột trong bếp, ông mau bắt nó đi!” Ông tôi vẫn ngơ ngác không hiểu hôm nay tôi bị vấn đề gì. Tôi đành bất lực đi ra ngoài, vì không thể về giường nữa rồi. Vfa trước mắt tôi là một con chó, con chó hung dữ nhà hàng xóm. “Meoooo” Tôi lại hét toáng lên. Con chó lao tới…

Tô bừng tỉnh. “Thì ra chỉ là mơ, sợ chết mất” Tôi chạy ngay trước gương để kiểm chứng, tôi vẫn là tôi. Và tôi thấy con Mi Mi đang đứng gần đó, nhìn tôi sợ sệt. Lần đầu tiên tôi đến gần để ôm nó. Vì tôi hiểu cảm giác của nó như thế nào mà.

Đoàn Hương – Cothebankhongbiet.com

Kể chuyện tượng tượng biến thành con vật thì bạn có thể chọn những con vật gần gũi như con chó, con mèo, con gà, con

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 KỂ CHUYỆN TƯỞNG TƯỢNG BIẾN THÀNH CON VẬT.

Ngày hôm nay, tôi đã trót sai lầm khi nói dối mẹ, mẹ tôi đã hỏi tôi rằng:’ Con có nói dối mẹ không?’ nhưng tôi đã vội chối cãi: ‘Không không, con không nói dối mẹ, nếu con mà nói dối mẹ con sẽ biến thành con mèo.’ Và tôi thật không ngờ, giữa đêm khuya, tôi tỉnh dậy, chợt thấy người mình nhẹ bẫng, tôi thấy tầm nhìn của mình thấp hơn mọi ngày, vì quá hoảng sợ, tôi chạy đến bên chiếc gương và ngỡ ngàng nhận ra rằng mình đã biến thành mèo từ bao giờ.

Vì quá lo lắng sẽ bị mọi người phát hiện, tôi bèn bỏ đi. Tôi nhảy ra khỏi ô cửa vốn dĩ rất bé nay lại dễ dàng đi lại, đứng trên mái lán tầng một, cất lên tiếng kêu cíu đầy bất lực nhưng âm thanh cuối cùng tôi nghe được chỉ là tiếng ‘meo meo’. Tôi lang thang trên con đường quen thuộc, tuy loài mèo không sợ bóng tối, nhưng tôi sợ hãi vô cùng. Chợt thấy từ xa tiếng những chú chó phốc nhà bác Tư vang lên, tôi hốt hoảng trốn vội, sợ mình sẽ bị chúng bắt nạt. Không dám đi ra đường ngoài, tôi phải men theo mép cống mà đi, mùi hôi thối bốc lên thật kinh khủng, tôi lợi dụng đặc điểm hình thể, phóng thật nhanh đi. Nhưng đến đoạn đầu cống, tôi thấy một bóng đen đang lừ đừ di chuyển, từ người nó bốc lên thứ mùi hôi tanh kinh khủng. Và càng đáng sợ hơn là nó đang dần đi đến phía tôi, phát ra những tiếng kêu ‘chít chít’ thật đáng sợ. Tôi giật mình nhận ra đây là một con chuột cống, thân hình nó còn to hơn tôi với hai chiếc răng dài và nhọn. Phía sau là những con chó, phía trước là loài chuột mà tôi chúa ghét, sợ hãi bủa vây, tôi chỉ dám cất lên những tiếng ‘meo meo’ yếu ớt. Sau cùng, vì quá sợ hãi và vội trốn chạy mà tôi đã trượt chân rơi xuống con sông cạnh đường cống, tôi không biết bơi như thế nào, đặc biệt là trạng thái một con mèo tôi càng luống cuống, sợ hãi. Không biết chơi vơi bao lâu trên dòng sông mà tôi dần lịm đi. Làn nước lạnh lẽo bủa vây khiến tôi rét run lên, trong tâm thức cứ vang vọng mãi lời nói: ‘Mẹ ơi con xin lỗi, con biết lỗi rồi mẹ ơi, mẹ ơi cứu con, mẹ ơi…’

Không biết đã qua bao lâu, khi tôi tỉnh lại thì chỉ thấy một vùng bùn đất lấm lem, nhưng quan trọng hơn là tôi đã biến lại thành cô con gái nhỏ của mẹ. Mặc kệ đã trôi nổi bao lâu đến mức dạt vào ven bờ xa lạ, tôi vội vàng rẽ cỏ chạy ra, và nhận ra đây chính là con đường làng quen thuộc dẫn ra ruộng. Tôi chạy ngược lại, dần dần xóm làng hiện lên trước mắt, nhà tôi cũng thấp thoáng phía xa xa. Tôi càng chạy nhanh hơn, về đến sân nhà thì thấy rất đông người đang tập trung, bố tôi thì lo lắng đứng lên ngồi xuống không yên, mẹ thì khóc đến mắt đỏ hoe, không cần nghĩ tôi cũng biết lỗi là do mình. Tôi vội chạy đến bên mẹ, ôm mẹ vào dù người còn nhem nhuốc bùn đất, miệng không ngừng cất lên tiếng ‘ Xin lỗi, mẹ ơi con xin lỗi’. Mọi người xung quanh cũng tỏ vẻ vui mừng: ‘Về là tốt rồi, làm mọi người lo lắng quá.’ Dần dần mọi người cũng tỏa bớt đi để về nhà. Tôi ôm mẹ để tỉ tê đủ thứ chuyện, kể về những sợ hãi mà mình trải qua, tôi xin lỗi mẹ rất nhiều, mẹ cũng gạt nước mắt cho tôi và nói rằng sẽ tha thứ cho tôi lần này. Trong lòng tôi vẫn còn rất sợ hãi, tôi không ngừng run rẩy mà ôm chặt mẹ, trong lòng tự nhủ sẽ không bao giờ nói dối mẹ nữa, đây là bài học rất đáng giá cho lỗi lầm mà tôi gây ra, nhắc nhở tôi phải không ngừng cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa.

Qua sự việc bất ngờ biến thành con vật, tôi nhận ra rằng mỗi chúng ta khi mắc phải lỗi lầm đều sẽ phải trả giá. Vì một lần mắc lỗi mà tôi đã hối hận cả đời rồi. Tôi tự nhủ với chính mình sẽ không bao giờ mắc phải những sai trái ấy nữa, luôn cố gắng hoàn thiện chính mình từng ngày một.

Hải Yến – Cothebankhongbiet.com

Nguồn Internet

Con Gái Ngoài Giờ Học Nói Chuyện Gì?

Thực tế thời gian gần đây, những thông tin như nghệ sĩ “lộ hàng”, nữ sinh thể hiện tính cách mạnh, muốn được là chính mình hay quan tâm đến vấn đề tâm sinh lý,… ngập tràn trên các diễn đàn, các trang báo điện tử trở thành đề tài “ăn khách”, đặc biệt là trong giới trẻ. Từ thực tế này cho thấy giới trẻ đang bị thiếu những thông tin lành mạnh, bổ ích. Và khi đó, những thông “rác” như vậy vô tình “đầu độc” tâm hồn của các bạn trẻ.

Với cuốn sách Con Gái Ngoài Giờ Học Nói Gì?,chắc chắn các bạn gái sẽ được cung cấp những thông tin thú vị, giúp những cuộc “tám” của các bạn trở nên sôi nổi và lành mạnh hơn. Trong cuốn sách này, các bạn gái sẽ biết làm thế nào để có một mái tóc suôn mượt, biết được vì sao cá heo mở một mắt khi ngủ, những giả thuyết sau những giấc chiêm bao, vì sao mỗi dân tộc khác nhau lại có những màu mắt riêng biệt, những loại giày mà mỗi bạn nữ nên chọn mang, hay ai là người phụ nữ sở hữu đôi chân dài nhất trên thế giới?…

Bên cạnh những thông tin gần gũi, thiết thực, cuốn sách này còn là một kho những thông tin kỳ quặc, có phần thầm kín nhưng cũng thật thú vị: từ những thông tin về thuyết vũ trụ của chúng ta cho đến số lượng quả trứng còn sót lại trong thảm họa đắm tàu Titanic, chuyện các thiếu nữ thời tiền sử sống ra sao, rồi cả chuyện khám phá ra món cà phê cùng các loại cà phê hiện diện trên thế giới này nữa. Hay như kiến thức về đại dương, các địa điểm nổi tiếng ở một số thành phố lớn trên thế giới, các loại tiền tệ… Chắc chắn những nội dung này thực sự sẽ lôi cuốn trí tò mò của các bạn. Sách cũng trang bị cho các bạn gái những kỹ năng xử lý khi có sấm sét, động đất, hướng dẫn học điệu valse, chọn cún cưng, cách búi tóc…

Nếu những thứ quà như ô mai hay còn gọi là xí muội với đầy đủ các vị cay, mặn, ngọt từng làm mê mẩn các cô gái thì cuốn sách Con Gái Ngoài Giờ Học Nói Gì? cũng có thể xem như một thứ “quà vặt” như vậy. Ở đó, các cô gái có thể “nhấm nháp” đủ các loại “vị”: từ thông minh, uyên bác đến dí dỏm, hài hước, thậm chí “ngớ ngẩn” mà cuốn sách mang lại.

Top 5 Bài Văn Mẫu Kể Về Ngày Tết Quê Em Lớp 3 Chọn Lọc

Năm hết tết đến, đó là câu mà cứ mỗi dịp cuối năm người dân quê em thường hay nhắc. Tết bao giờ cũng là ngày lễ được trẻ nhỏ và cả người lớn ở quê em háo hức.

Ngày tết của quê em diễn ra trong khoảng 10 ngày. Từ trước tết, người dân nô nức đi mua sắm. Gia đình em thường được nghỉ vào ngày 28 tết vì vậy bố mẹ cũng thường đi chọn mua cành đào, cây quất vào ngày này. Phố phường ngày tết quê em nhộn nhịp lắm. Đi đến đâu cũng thấy những hàng hoa bày bán đủ thư hoa đẹp, lung linh nhiều màu sắc. Rồi những hàng bán cây đào, bán quất. Đường phố ngày tết đông đúc hơn ngày thường nhưng mọi người qua lại một cách chậm rãi. Dường như vừa đi, mọi người vừa tận hưởng không khí tết. Ai nấy đều mong chờ tết về thật nhanh. Nhà nào cũng trang trí, bày biện lại để ngày tết nhà cửa được thơm tho, sạch sẽ. Ngày 29 tết, em cũng cùng bố mẹ dọn dẹp lại nhà cửa một chút. Em lúc nào cũng dành nhiều thời gian hơn để dọn dẹp lại góc học tập của mình. Mong ước của em trong ngày đầu năm mới luôn là gia đình được mạnh khỏe, hạnh phúc và việc học của em được thuận lợi.

Một điều khiến em yêu thích ngày tết nữa là em được mẹ mua cho nhiều quần áo mới. Kể về ngày tết khiến em lại háo hức mong được đến ngày tết năm nay.

Kể về ngày tết quê em lớp 3 – Bài làm 2

Em sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi đây dù đã dần hiện đại hơn nhưng những gì tuyệt vời nhất từ ngày xưa vẫn còn đó, đặc biệt là không khí và khung cảnh ngày Tết – khung cảnh mà em thích nhất.

Vùng quê nhỏ bé ngày nào giờ đây đã trở nên hiện đại hơn rất nhiều. Những ngôi nhà màu sắc tươi mắt với khu vườn rộng lớn, con đường nhựa ngập tràn bóng cây xanh. Hơi thở của một thời đại công nghiệp, hiện đại ngập tràn. Dẫu vậy nhưng ngày Tết nơi đây vẫn không bị cái hơi thở ấy cuốn đi mất. Nhà nhà vẫn có tục gói bánh chưng xanh. Từ trước giao thừa 6 đến 7 ngày, nhà nhà đã bắt đầu rửa lá dong, chuẩn bị kĩ càng các nguyên liệu. Mấy ngày sau chỉ cần chờ gói thôi. Sau khi chuẩn bị xong bánh chưng, chính là bày biện mâm ngũ quả. Khu chợ tấp nập và náo nhiệt đông người qua lại, tiếng bán hàng, tiếng ngã giá hòa vào nhau, ồn ào mà lại vui tươi kì lạ. Khâu chuẩn bị trước Tết vẫn như ngày nào, không thiếu đi một bước.

Rồi thì, ngày mà tất cả mong chờ nhất đã đến. Qua một đêm giao thừa chính là buổi sáng năm mới. Con đường nhựa ngày ngày đông người qua lại nay lại vắng đến kì lạ. Mọi người ai nấy cầm theo túi quà đỏ chói đến nhà nhau chúc Tết, trẻ em diện quần áo mới, gương mặt bầu bĩnh tràn ngập niềm vui, nét cười, trong tay còn cầm theo những phong bao lì xì đáng yêu nữa. Người ta nói, mùng 1 tết cha, mùng 2 tết mẹ, mùng 3 tết thầy, nhưng chỗ em đều tết ông bà họ hàng hai bên gọn trong 1 ngày luôn. Như vậy, bố mẹ em có thời gian đi chúc tết đồng nghiệp, cấp trên nữa. Đến nhà ai cũng thắm một sắc đào, rực rỡ một sắc vàng mai, những đĩa bánh, mứt quả ngày thường chẳng được ăn nhiều, nay được ăn thỏa thích.

Em yêu ngày Tết nơi quê em lắm. Là lớp thế hệ sau, em tự nhủ sau này lớn lên vẫn sẽ giữ gìn nét quê ngày Tết ấy như là bày tỏ tình yêu với nơi chôn rau cắt rốn của mình.

Những bài văn mẫu kể về ngày tết quê em lớp 3

Khi những cơn mưa phùn xuất hiện, khi cái khí lạnh buốt căm căm của mùa đông không còn hiện hữu đậm nữa, ấy là khi xuân về. Xuân về, trăm hoa khoe sắc tỏa hương, cây cối đâm chồi nảy lộc, ai ai cũng thích. Nhưng em yêu nhất là ngày Tết quê mình.

Ngày Tết ở quê em vô cùng nhộn nhịp và đông vui. Người người nhà nhà từ trước hôm giao thừa gần 1 tuần đã bắt đầu dọn dẹp nhà cửa. Nhà ai cũng rộn rã tiếng nói, tiếng í ới gọi nhau. Nhà này sang mượn tạm nhà kia cái xẻng, nhà kia sang mượn tạm cái xô, không khí vui vẻ ngập tràn muôn nơi. Sau ngày dọn dẹp đầy vất vả ấy chính là khâu mua sắm chuẩn bị đồ Tết. Khu chợ bỗng tấp nập hẳn lên. Nào là quần áo mới, giày mới, hoa quả… Trẻ con cùng người nhà đi chợ, ríu rít chỉ trỏ những thứ bắt mắt. Ngày Tết chuộng nhất là màu đỏ, bởi vậy cả khu chợ như được sắc đỏ thắm bao bọc, tượng trưng cho may mắn. Những trái quả tươi được dùng để bày biện mâm ngũ quả, những bông hoa rực rỡ đủ màu sắc khác nhau với ý nghĩa mang tới tài lộc và hạnh phúc, mỗi thứ đều có đủ.

Đáng mong chờ nhất chính là những ngày đầu của năm mới. Đêm giao thừa em luôn thức cùng gia đình, cùng mẹ chuẩn bị đồ để lên bàn thờ chờ bố thắp hương. Đúng lúc 12 giờ, khi tiếng pháo hoa rộn rã khắp trời cao, khi ấy là thời khắc một năm cũ đã qua đi, một năm mới đã bắt đầu, mùi hương trầm lan tỏa khắp muôn nơi. Tiếng chúc mừng vui vẻ vang lên khắp ngõ xóm. Người người kéo đến nhà nhau chúc mừng năm mới an khang. Sáng hôm sau – buổi sáng đầu tiên của một năm, các nhà mang theo quà cáp đến thăm hỏi họ hàng gần xa, trẻ em được diện những bộ quần áo mới. Cả không gian tràn ngập sắc màu và niềm vui.

Em rất yêu ngày Tết quê em, vui vẻ, bình dị và gần gũi, tràn ngập yêu thương. Em mong điều này sẽ luôn còn mãi nơi quê nhà thân yêu.

Kể về ngày tết quê em lớp 3 – Bài làm 4

Tết lại về trên quê hương em, thiên nhiên như thay màu áo mới và lòng người cũng náo nức đến lạ. Những cành cây đã đơm chồi, nảy lên những cành con xanh biếc như ngọn đèn ngọc, không còn cái dáng khẳng khiu trơ trọi như trời đông. Cánh đồng cũng mơn mởn sắc xanh, cả đất trời như bừng sáng trong tiết trời xuân ấm áp. Đâu đó, tiếng trẻ con thích thú vui cười đón tết. Nhà nào cũng tất bật sắm sửa đồ đạc, khói bếp từ những nồi bánh chưng như hòa vào không gian ấm áp của đất trời. Người lớn còn lo sắm tết, chuẩn bị những phong bao lì xì đỏ thắm, trẻ con thì tươi cười bắt tay vào trang trí và dọn dẹp cùng gia đình. Ngày 30 tết tuy tất bật là vậy nhưng bước sang mùng một âm lịch, nhà nhà đều quên đi mọi muộn phiền năm cũ, cùng nhau chúc mừng một năm mới an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc. Các cụ già nở nụ cười móm mém xoa đầu từng đứa cháu về thăm, trên tay cầm sẵn bao lì xì quen thuộc để phát cho con trẻ. Mọi nhà đều tràn ngập trong không gian đầm ấm, sum vầy của ngày tết. Em càng thêm yêu quê hương mình, yêu những vẻ đẹp giản dị, gần gũi này, yêu những ngày lễ tết không còn phiền lo, mỏi mệt, yêu sự ấm cúng của ngày tết quê em.

Khi cánh én nhỏ đã chấp chới bay trên bầu trời báo hiệu mùa xuân về, là lúc quê hương em bắt đầu bước vào không khí tấp nập của ngày Tết. Dường như tất cả đã chuyển mình đổi thay mãnh liệt, như khoác lên một tấm áo mới thay cho lớp áo già nua, cằn cỗi của mùa đông. Cái rét cắt da cắt thịt đã nhường chỗ cho cái nắng sớm vàng óng trên cành lá. Trong chợ, cái không khí của một cái Tết đã đong đầy trong từng thúng hàng của người dân. Góc phải chợ rực rỡ những cành đào hồng thắm. Những nụ hoa còn e ấp trong nụ búp hé mở những cánh hoa mịn mượt như đang gọi mùa xuân về. Những quả quất vàng ươm như hàng trăm mặt trời tí hon thắp sáng cả vùng rộng lớn. Đâu đó là hàng bán đồ Ông Công Ông Táo, những mẹt hàng bán lá dong gói bánh, những ống giang. Tiếng mặc cả náo nhiệt cả một vùng. Ngoài đường người đi mua sắm tấp nập, tiếng cười nói, bán mua cho một cái tết đủ đầy vang lên đầy ắp những đường ngõ. Bên đường, một ông cụ đang chặt ngọn tre cao vút làm cây nêu. Mấy đứa trẻ con nô đùa quanh những hàng bán pháo bông, chúng khoe với nhau tấm áo mới vừa được mẹ mua để diện trong những ngày tết. Em rảo bước trên con đường quê ngập đầy nắng. Ánh nắng sớm mai rải đầy trên con đường trải nhựa như báo hiệu một cái Tết ấm áp đang tràn về mà lòng cảm thấy vui đến lạ. Cái Tết tới một cách thật bình dị mà lại đẹp nao lòng đến như thế. Nó đã biến đổi làng quê vốn rất yên ả của em trở nên náo nhiệt, như khoác nên một diện mạo mới khiến lòng người vui say và nao nức lạ thường.

Thu Thủy

Kể Về Một Tiết Học Mà Em Yêu Thích Lớp 6

Kể về một tiết học mà em yêu thích lớp 6

Bài làm văn số 1: Kể về tiết học mà em yêu thích – Ngữ văn

Hôm đó, lớp tôi có giờ học môn Ngữ văn của cô Huyền- cô giáo chủ nhiệm của lớp tôi. Nhưng không khí lớp học hôm đó rất lạ. Khác với sự ồn ào, sôi nổi, náo nhiệt như mọi ngày, lớp học hôm ấy lại trầm lắng, ảm đạm hẳn đi, ngay cả những cậu bạn nghịch ngợm nhất cũng trở nên ngoan ngoãn, im ắng một cách bất thường. Cái không khí ảm đạm, u ám ấy kéo dài đền tận tiết học của cô Huyền. Ngỡ tưởng tiết học Ngữ văn hôm ấy sẽ vô cùng nhàm chán, nhưng không ngờ, đó lại là giờ học Ngữ văn đáng nhớ và yêu thích nhất của tôi.

– Sao lớp ta hôm nay có vẻ trầm lắng thế nhỉ?

Cả lớp không ai nói câu gì, sự im lặng bao trùm cả không gian lớp học khiến không khú trở nên thật khó chịu, căng thẳng, mệt mỏi. Cô Huyền vẫn mỉm cười thật tươi:

Cả lớp như vỡ òa trong sung sướng và hạnh phúc. Thật là một tin vui! Các bạn đã vô cùng cố gắng để đạt được thành tích xuất sắc đó. Những tiếng rì rầm, bàn tán, nói chuyện xôn xao lại trở lại, lớp học lại trở nên sôi nổi, náo nhiệt hẳn lên. Các bạn trong lớp ai cũng lấy lại được tinh thần vui tươi, phấn chấn. Như để bọn học trò chúng tôi vui hơn, cô Huyền còn tuyên bố:

– Chính vì các em đã rất cố gắng để đạt được thành tích trên, nên trong đợt sơ kết học kì, cô sẽ có quà cho cả lớp. Hi vọng các em tiếp tục cố gắng phấn đấu, giữ vững phong độ ổn định như học kì vừa qua để cuối năm cả lớp tiêpa tục đạt được thành tích cao. Nếu được như thế, cô sẽ tặng các em một món quà lớn hơn.

Lời nói của cô Huyền càng làm bọn tôi vui sướng tột độ. Đâu đâu trong lớp cũng rì rầm, xì xào những tiếng trò chuyện. Không khí vô cùng sôi nổi.

Nói rồi cô Huyền ra hiệu cho chúng tôi trật tự để tiết học được bắt đầu. Mặc dù vậy nhưng vẫn không thể ngăn được sự vui sướng, phấn khích tột độ đang trào dâng trong lòng cả lớp. Trước khi vào bài mới, cô Huyền có một số câu hỏi nhỏ để kiểm tra bài cũ. Những bạn được gọi lên trả lời đều nói một cách dõng dạc, rõ ràng khiến cô và cả lớp vô cùng tự hào. Hôm nay lớp tôi học về truyện cổ tích Thạch Sanh. Cô Huyền giảng bài một cách thật say sưa những cũng không kém phần hấp dẫn. Cả lớp chăm chú lắng nghe, ghi chép, không khí thật nghiêm túc. Nhưng thỉnh thoảng, những câu nói đùa của cô giáo hay những câu trả lời ngô nghê của học sinh khiến không khí sôi nổi hẳn lên bởi những trận cười. Tiết học Ngữ văn hôm đó thật sự rất vui và thú vị.

Dù thời gian đã trôi qua cũng khá lâu rồi nhưng tiết học Ngữ văn hôm đó vẫn để lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu đậm. Hình ảnh cả lớp cùng nhau cố gắng, cùng nhau lấy lại tinh thần tiếp tục học tập sẽ mãi là một kỉ niệm đẹp trong tâm trí tôi.

Một chú chim non ghé vào đậu bên bậu cửa nhún nhảy theo tiếng nhạc , ngọn gió từ cánh đồng mang hương thơm của lúa chín chạy vào trong lớp , nhảy nhót trên những phím đàn piano của cô giáo :

” Đố son son mì đồ mi son la son Giọng em hát khúc ca như họa mi vàng… “ Giờ học nhạc của lớp em bắt đầu như thế đó.

Yêu những giờ học nhạc biết bao, mỗi nốt nhạc cất lên cùng giọng hát trong trẻo và đầy nhiệt huyết của cô giáo chúng em lại học được bao điều ý nghĩa qua những ca từ giản dị mà đầy tình cảm . Trong từng câu hát có tiếng cười ngây thơ của chúng em , có vị tươi mát của ngọn gió tinh nghịch hòa cùng phím đàn , có bầu trời trong xanh ngoài cửa lớp lắng nghe và reo vui cùng chúng em . Sau mỗi giờ học nhạc chúng em vô cùng thoải mái , tràn đầy năng lượng và cảm xúc , phát huy cao sự nhay nhạy trong việc cảm âm.

Yêu những giờ học nhạc biết bao, mỗi nốt nhạc vang lên là một lần những hạt giống non xanh tốt lành trong tâm hồn chúng em được nảy mầm . Sẽ buồn biết bao nếu thiếu vắng đi nhữn lời hát , những giờ học nhạc dưới mái trường cấp 2 . Mỗi giờ học nhạc đã trở thành một phần không thể thiếu của học sinh chúng em.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kể Chuyện Tưởng Tượng Biến Thành Con Vật Lớp 6, Bài Văn Mẫu Biến Thành Con Chó, Con Mèo trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!