Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Dịch Vụ Giao Hàng Tiết Kiệm Nhanh, An Toàn Nhất 2022 # Top 10 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Dịch Vụ Giao Hàng Tiết Kiệm Nhanh, An Toàn Nhất 2022 # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Dịch Vụ Giao Hàng Tiết Kiệm Nhanh, An Toàn Nhất 2022 được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giao hàng tiết kiệm là gì?

Giao hàng tiết kiệm (GHTK) là đơn vị vận chuyển thư từ, hàng hoá,… trên toàn quốc. Với mạng lưới các bưu cục rộng khắp 63 tỉnh thành , hơn 500 điểm gửi hàng và chi phí giao hàng hợp lý, Giao hàng tiết kiệm đã được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các shop online lựa chọn để ship hàng cho khách.

Các dịch vụ Giao hàng tiết kiệm có làm việc thứ 7 không? Câu trả lời là có, thậm chí GHTK có làm việc chủ nhật nữa. Thời gian làm việc của GHTK cụ thể như sau:

3. Bảng giá Giao hàng tiết kiệm 2020

Như đã nói trên, phí ship các dịch vụ Giao hàng tiết kiệm khá hợp lý, phù hợp cho các shop gửi hàng toàn quốc. Bảng giá GHTK 2020 được chia thành 2 biểu phí chính, cụ thể như sau:

Cước phí gửi hàng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

Thời gian giao hàng: 6h

Thời gian giao hàng: 24h

Thời gian giao hàng: 48h

Cước phí gửi hàng tại các tỉnh, thành khác:

Thời gian giao hàng: 6h

Thời gian giao hàng: 24h-48h

Thời gian giao hàng: 48h

Nếu điểm giao hàng ở ngoại thành chi phí sẽ cộng thêm 10.000-15.000đ

Phí chưa bao gồm 10% thuế VAT

GHTK miễn phí dịch vụ thu hộ COD

Giao tối giá không đổi tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Nên chọn dịch vụ giao hàng nội thành nào khi bán hàng online?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp, tài xế luôn sẵn sàng với độ an toàn 100%. Ngoài GHTK, các chủ shop bán hàng online có thể tham khảo các đơn vị sau đây:

4. Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Giao hàng tiết kiệm

Tại đây, bạn điền đầy đủ thông tin trong form đăng ký, bao gồm các thông tin cửa hàng như tên cửa hàng, liên hệ, mật khẩu và địa chỉ. Phía dưới là phần Thông tin đối soát chuyển khoản, bạn nhớ điền chính xác tài khoản ngân hàng vì đây sẽ là tài khoản mà Giao hàng tiết kiệm sẽ gửi tiền COD định kỳ cho bạn.

Đầu tiên bạn cần tải app GHTK về điện thoại:

Sau khi tải ứng dụng về máy, mở ứng dụng bạn sẽ thấy ngay nút Đăng kí tài khoản.

Khi phát sinh đơn cần ship hàng, bạn mở ứng dụng GHTK trên điện thoại và tiến hành tạo đơn ngay trên app.

Bước đầu tiên bạn cần tạo đơn GHTK, trên màn hình ứng dụng, chọn biểu tượng Đơn hàng, sau đó chạm vào dấu (+) ở góc phải màn hình để Tạo đơn.

Sau khi lựa chọn thời gian Dự kiến lấy hàng, ngay phía bên dưới cũng sẽ hiển thị thời gian Dự kiến giao hàng tương ứng, bạn chạm vào thanh menu thả và lựa chọn khoảng thời gian giao hàng cho khách phù hợp nhất. Sau khi hoàn thành, bạn ấn nút Tiếp theo.

Phần thông tin Thu hộ tiền và hàng hoá, bạn nhập Tên sản phẩm. Ngay khi bạn nhập tên sản phẩm, ứng dụng sẽ hiện ra thanh gợi ý cách đóng gói GHTK sao cho đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, app cũng gợi ý danh sách các loại hàng hoá không thể vận chuyển qua đường hàng không để các shop lưu ý khi gửi hàng qua các dịch vụ Giao hàng tiết kiệm.

Lưu ý:

Đối với các shop mới gửi hàng Giao hàng tiết kiệm, bạn chỉ có thể chọn hình thức Shop trả ship cho 50 đơn gửi hàng đầu tiên. Bạn sẽ chọn được hình thức Khách trả ship với đơn hàng thứ 51 trở đi.

Giao hàng tiết kiệm miễn phí dịch vụ thu tiền hộ COD

Giao hàng tiết kiệm miễn phí dịch vụ bảo hiểm hàng hoá có giá trị dưới 3 triệu đồng. Với các đơn hàng có giá trị từ 3 triệu đến 20 triệu đồng, phí bảo hiểm hàng hoá sẽ được tính bằng 0,5% giá trị hàng hoá (tối đa 100.000đ). Các đơn hàng trên 20 triệu, Giao hàng tiết kiệm sẽ không nhận giao hàng.

Sau khi hoàn thành bạn chạm vào Tạo đơn hàng, đơn hàng lúc này sẽ được gửi cho Giao hàng tiết kiệm và sẽ sớm có shipper đến tận nơi để lấy hàng của bạn giao cho khách.

Bán hàng online sẽ có những lúc bạn gặp phải trường hợp khách yêu cầu thay đổi địa chỉ giao hàng, thêm bớt sản phẩm,… Lúc này bạn cần phải sửa đơn hàng nếu đã tạo đơn hàng trên Giao hàng tiết kiệm.

Cách sửa đơn hàng trên Giao hàng tiết kiệm rất đơn giản. Bạn vào ứng dụng, chọn đơn hàng cần sửa hoặc nhập mã vận đơn của đơn hàng trên thanh tìm kiếm.

Chọn đơn hàng cần sửa, sau đó bạn chạm vào nút Gửi yêu cầu.

Cách hủy đơn trên Giao hàng tiết kiệm đó là bạn vào link https://sos.ghtk.vn/khach-hang/fb-shop , nhập 9 số cuối mã vận đơn vào ô Mã đơn hàng.

Ngoài ra bạn cũng có thể gửi yêu cầu ngay trên app GHTK tương tự như cách sửa đơn hàng trên Giao hàng tiết kiệm.

Cũng giống như các đơn vị vận chuyển khác, Giao hàng tiết kiệm cũng có quy cách đóng gói hàng hóa để đảm bảo sản phẩm không bị vỡ, hỏng trong quá trình giao vận.

Về cơ bản, cách gói hàng gửi dịch vụ Giao hàng tiết kiệm như sau:

Đối với sản phẩm quần áo, tã, vải:

Nếu sản phẩm có hộp carton: Cho hộp carton vào túi nilon thường và dán băng keo

Nếu sản phẩm không có hộp carton: Cho sản phẩm vào túi nilon khí vào dán băng keo

Đối với sản phẩm mỹ phẩm, dạng lỏng:

Cố định nắp chai, lọ, bịt kín để chất lỏng không chảy ra ngoài

Quấn 2-3 lớp túi bóng khí, cố định bằng băng keo

Đặt vào hộp carton và chèn kín các khoảng trống trong hộp bằng vật liệu chống sốc, chống thấm nước.

Với các sản phẩm khác, cách gói hàng gửi Giao hàng tiết kiệm cơ bản như sau:

Nếu sản phẩm không có hộp của NSX: Bọc gói sản phẩm bằng xốp mềm, túi bóng khí, cố định bằng băng keo, đặt sản phẩm vào trong hộp carton và lấp đầy các khoảng trống trong hộp bằng xốp

Nếu sản phẩm có hộp của nhà sản xuất: Bọc 2-3 lớp túi bóng khí bên ngoài hộp, cố định bằng băng keo.

Sau khi hoàn thành đóng gói hàng hóa, bạn cần in phiếu gửi hàng và ghi mã vận đơn bên trên để gửi hàng Giao hàng tiết kiệm.

Trong ứng dụng GHTK, bạn vào danh sách Đơn hàng và chạm vào nút Tìm.

Cách ghi mã vận đơn Giao hàng tiết kiệm trên máy tính cũng thao tác tương tự. Sau khi in phiếu gửi hàng bạn dán lên trên gói hàng là xong.

Với các bạn kinh doanh online hoặc cửa hàng nhỏ không có sẵn máy in, bạn hoàn toàn có thể viết tay mã vận đơn lên trên gói hàng và giao hàng cho shipper. Hoặc nếu bạn mang hàng ra gửi tại điểm gửi hàng Giao hàng tiết kiệm thì bạn chỉ cần đọc số điện thoại của bạn, nhân viên nhận hàng sẽ giúp bạn in phiếu gửi hàng và dán vào gói hàng luôn.

5.6. Tra cứu vận đơn Giao hàng tiết kiệm

Sau khi gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm, bạn cần theo dõi hành trình đơn hàng, định vị bưu gửi Giao hàng tiết kiệm để biết gói hàng đã đến nơi an toàn hay chưa cũng như để cập nhật trạng thái đơn hàng cho khách hàng.

Có rất nhiều cách tra cứu vận đơn Giao hàng tiết kiệm. Nếu đã đăng ký tài khoản và đăng đơn hàng trên dịch vụ Giao hàng tiết kiệm qua ứng dụng thì bạn có thể ngay lập tức định vị bưu gửi Giao hàng tiết kiệm bằng cách vào app và lựa chọn đơn hàng cần tra cứu.

5.7. Đối soát và nhận tiền COD Giao hàng tiết kiệm

Khi đăng ký Giao hàng tiết kiệm, bạn đã thêm tài khoản ngân hàng và đây chính là tài khoản sẽ nhận được tiền COD định kỳ khi bạn ship COD qua Giao hàng tiết kiệm.

Có 1 số bí kíp nho nhỏ giúp các shop có thể gửi hàng tại bưu cục Giao hàng tiết kiệm nhanh hơn, an toàn hơn.

6.1. Đóng gói trước khi đến điểm gửi hàng

Giao hàng tiết kiệm không hỗ trợ đóng gói hàng hóa, vì thế để việc gửi hàng thuận tiện và nhanh chóng, bạn nên hoàn thành việc đóng gói hàng gửi Giao hàng tiết kiệm trước khi tới bưu cục, sau đó in và dán phiếu giao hàng trên gói hàng.

Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian và thao tác gửi hàng, nhân viên nhận hàng cũng dễ dàng kiểm tra và xử lý đơn hàng của bạn nhanh hơn.

6.2. Chọn khung giờ gửi hàng phù hợp

Nếu bạn vừa đi làm, vừa kinh doanh online như nghề tay trái, bạn có thể tranh thủ gửi hàng trong các khoảng thời gian như sáng sớm 7h-9h sáng, giờ nghỉ trưa 11h-14h hoặc sau giờ tan làm 17h-20h.

Với các shop bán hàng chuyên nghiệp, thời gian gửi hàng sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Cũng chính vì thế, bạn nên lựa chọn gửi hàng trong giờ hành chính 9h – 17h hoặc sau 20h để gửi hàng vì đây là thời gian thấp điểm, bưu cục sẽ vắng khách hơn, bạn sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất khi gửi hàng.

6.3. Xử lý khi Giao hàng tiết kiệm làm mất hàng

Để đảm bảo an toàn hàng hoá và quyền lợi cho khách hàng, các dịch vụ Giao hàng tiết kiệm đã áp dụng chính sách bảo hiểm hàng hoá bắt buộc đối với tất cả các đơn hàng được đăng trên app và web.

Khi đăng đơn hàng trên Giao hàng tiết kiệm, bạn sẽ thấy có phần kê khai giá trị hàng hoá, nếu bạn không điền thông tin này, giá trị hàng hoá sẽ được lấy mặc định theo số tiền COD. Tuy nhiên, bạn nên điền đầy đủ và chính xác thông tin giá trị hàng hoá để được đảm bảo quyền lợi trong trường hợp Giao hàng tiết kiệm làm mất hàng.

Trong trường hợp xảy ra mất mát hàng hoá, Giao hàng tiết kiệm sẽ bồi hoàn 100% giá trị đóng bảo hiểm khi mất hàng (tối đa 20.000.000đ) nếu người gửi có giấy tờ chứng minh ng uồn gốc và giá trị hàng hóa.

Thực Hư Giao Hàng Tiết Kiệm Phá Sản Và Nhân Viên Giao Hàng Tiết Kiệm Đình Công

Ngày hôm qua trên MXH xuất hiện thông tin giao hàng tiết kiệm phá sản, nhân viên giao hàng tiết kiệm đình công làm nhiều người hoang mang. Nhưng có lẽ các chủ shop là người lo lắng nhất vì đơn hàng của mình đang được giao đến khách.

Chính vì sự lo lắng đó nên rất nhiều chủ shop đã phải lập tức kiểm tra vận đơn GHTK ngay để xem tình trạng đơn hàng của mình như thế nào. Ngoài ra còn xuất hiện một só thông tin hầu hết nhân viên giao hàng tiết kiệm đang viết đơn đình công. Nếu chủ shop gửi vào những nơi chưa đình công thì có thể hàng của họ vẫn được giao đến tận tay khách hàng. Còn nếu không thì 1 là thất lạc hàng, là mất hàng (Chủ shop sẽ phải trả thêm 4 làn phí ship), 2 là phải chờ khoảng 20 ngày đến hơn 1 tháng hàng sẽ quay lại với chủ shop với muôn ngàn lý do delay.

Nhiều chủ shop còn không biết đơn hàng của mình đang thất lạc ở đâu và phải chạy qua các đơn vị vận chuyển khác để gửi. Lý do nhân viên giao hàng tiết kiệm đình công có lẽ là do ấm ức vì lương thấp lại bị trừ nhiều chi phí, những người còn ở lại làm việc sẽ không được tốt như trước và sẽ xảy ra nhiều chuyện với gói hàng.

Một chủ shop chia sẻ: “Chị Cod ruột yêu dấu của em nay qua lấy hàng nốt ngày cuối và nghỉ luôn rồi. Tội nghiệp chỉ, nghe là bị công ty ép chạy hàng tính theo thời gian gì đấy, không kịp là bị trừ tiền. Chị ý nghỉ luôn và e cũng đang muốn đổi dịch vụ giao hàng luôn, chứ bên đây dạo này thấy mệt mỏi quá chừng, hàng tồn không giao, liên hệ qua Chat CSKH thì nói chuyện “Khi nào có thì ưu tiên giao, trân trọng !” Kiểu đuổi khéo ấy, nhắn tin bảo em check app thấy về kho từ hơn 2h chiều qua sao cả ngày hôm nay vẫn không giao ? Em ghé kho lấy được không thì miễn trả lời luôn. Tiện các bác cho em xin tí review xem app giao hàng nào nhanh gọn tiện ạ, ví dụ như viettel ổn không ạ ?”.

Trên các group kín của GHTK thì mọi người nhận được thông tin là GHTK cần nâng cấp vận hành để đảm bảo cung cấp dịch vụ giao nhận tốt nhất. Và sẽ tiến hành tạm ngưng dịch vụ tại Bình Dương, Long An, và Đồng Nai.

Mọi người cũng cho rằng hàng tồn kho quá nhiều nên không giao hàng được do nhân viên giao hàng tiết kiệm đình công. Từ đó, có nhiều chủ shop đã tìm cách gọi đến số tổng đài HOTLINE của giao hàng tiết kiệm nhưng không được và cho rằng giao hàng tiết kiệm đang chuẩn bị phá sản do dịch Covid-19.

Nhiều chủ shop cũng tỏ ra thông cảm vì biết được anh chị nhân viên giao hàng tiết kiệm đi làm mà bị trừ tiền công nên không có ai giao hàng cho mình. Trên Fanpage của Giao hàng tiết kiệm vẫn chưa có thông báo chính thức và thông báo mới nhất ngày 24/4 vẫn là GHTK vẫn làm việc dịp lễ 30/4-1/5.

Trước giờ Giao hàng tiết kiệm vẫn được đông đảo người dùng lựa chọn vì giá rẻ, giao hàng nhanh, nhân viên giao hàng nhiệt tình và đến ngày hôm qua mới xảy ra sự cố như này.

Một chủ shop bày tỏ sự hoang mang vì hàng sale giá rẻ mà nếu hàng không vận chuyển được thì sẽ tốn rất nhiều chi phí và thời gian của cả người mua lẫn người bán. Có người bảo không còn uy tín như trước nhưng có người lại nói vẫn gửi bình thường, tiền vẫn về, thậm chí là nhanh nên cũng phần nào yên tâm hơn. Có lẽ chỉ vài chi nhánh ở chúng tôi đang có hiện tượng nhân viên giao hàng tiết kiệm đình công nên giao nhận hàng chậm hơn trước.

Một chủ shop đã lên tiếng: ” Bất kỳ công ty vận chuyển nào cũng vậy, gửi hàng đều có cái này cái kia. Ko có chỗ nào là hoàn hảo. Mình đã gửi bưu điện, viettel, ghn, j&t, và ghtk. Mặt hàng mình là Hoa lan, mấy công ty khác đều đo, nên cước quy đổi cao chót vót. Riêng GHTK thì ko đo, chỉ cân kg, còn cho chênh lệch 500gram, shop pro thì có các gói đồng giá. Nên nhìn chung cước ổn nhất, vận chuyển cũng tạm gọi là nhanh. rất nhiều ưu đãi cho cod. Giờ thì ghtk mạnh rồi, nếu nói ko quá là mạnh nhất, lượng hàng nhiều nhất. Nên shop thì bỏ bê, tổng đài cskh cũng đóng, nhân viên cskh thì nt cả ngày chưa trả lời. Lúc mới hình thành, ghtk tìm kiếm cod, tìm kiếm khách. Nên chăm sóc khách hàng cực tốt, và đưa ra Để thu lợi nhuận nhiều, các quản lý cấp cao của ghtk luôn tìm cách hạ lương cod. Mình gửi hàng 3 năm, nghe cod kể họp hạ lương, tính lương kiểu mới gần 20 lần. Nào là siết giờ, siết xe tải, doanh số, % hoàn thành, hạ tiền điểm ngày chủ nhật, cod lấy phải tự kéo đơn, tự cho hàng vào giỏ, … bla bla… Cod đang đi làm lương 20 triệu bị giảm xuống còn 10 triệu, trong khi công việc cực hơn, phạt nhìu hơn, thì ai mà ko bức xúc, nên lại đình công. Có bạn nào nhớ ko chứ 2019 cũng có 1 vụ đình công hoành tráng luôn. Hệ thống ghtk đang vận hành tương đối tốt, mà các quản lý cấp cao ko muốn, cứ thích bày chuyện cho gây sóng gió. Hy vọng ghtk sẽ cải thiện được trong thời gian ngắn, chứ ko thì đến 1 lúc nào đó, cả hệ thống sẽ sụp đổ, muốn cứu vãn cũng ko được. Bản thân mình nếu tìm được 1 nhà vận chuyển nào mà cước rẻ, dịch vụ tốt, thì chắc mình cũng ko gửi ghtk nữa”.

Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về vấn đề này, giao hàng tiết kiệm có thể phá sản không?

Hướng Dẫn Quy Định Giao Dịch Sàn Hose

Thời gian giao dịch áp dụng tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh được quy định như sau:

Lệnh có giá trị trong suốt thời gian giao dịch, không hết hạn trong thời gian nghỉ giữa phiên.

* Lệnh mua có mức giá cao hơn được ưu tiên thực hiện trước.

* Lệnh bán có mức giá thấp hơn được ưu tiên thực hiện trước.

* Trường hợp các lệnh có cùng mức giá thì lệnh nhập vào hệ thống giao dịch trước sẽ được ưu tiên thực hiện trước.

4. Đơn vị giao dịch và đơn vị yết giá:

– Biên độ dao động giá quy định trong ngày đối với giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF là ± 7%.

– Không áp dụng biên độ giao động giá đối với giao dịch trái phiếu.

– Giá:

Đối với cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF có mức giá trần-sàn sau khi điều chỉnh biên độ dao động ± 7% nhưng giá trần/ sàn vẫn bằng mức giá tham chiếu sẽ điều chỉnh như sau:

Trường hợp giá trần và sàn của cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF sau khi điều chỉnh theo cách trên bằng không (0), giá trần và sàn sẽ được điều chỉnh như sau:

Đối với cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF mới niêm yết, trong ngày giao dịch đầu tiên, giá giao dịch được biến động trong +/-20% giá giao dịch dự kiến. Tổ chức niêm yết và công ty chứng khoán làm tư vấn niêm yết (nếu có) phải đưa ra mức giá giao dịch dự kiến để tính giá tham chiếu cho cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF trong ngày giao dịch đầu tiên. Nếu trong 03 ngày giao dịch đầu tiên, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF mới niêm yết vẫn chưa có giá đóng cửa, tổ chức niêm yết phải được xác định giá giao dịch dự kiến.

Đối với cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF được giao dịch trở lại sau khi tạm dừng giao dịch trên 25 ngày, biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên là +/-20% so với giá tham chiếu trong ngày đầu tiên được giao dịch trở lại.

Giá đóng cửa trong ngày giao dịch đầu tiên sau khi được giao dịch trở lại sẽ là giá tham chiếu cho ngày giao dịch kế tiếp. Biên độ dao động giá 7% được áp dung cho ngày giao dịch kế tiếp.

Nếu trong 03 ngày đầu tiên sau khi giao dịch trở lại, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF được giao dịch trở lại vẫn chưa có giá đóng cửa, HSX sẽ xem xét điều chỉnh biên độ dao động giá của cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF sau khi có sự chấp thuận của SSC.

6.1 Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa (Viết tắt ATO):

* Là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá mở cửa.

* Lệnh ATO được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh.

* Đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa sẽ không xác định được giá khớp lệnh nếu chỉ có lệnh ATO trên sổ lệnh.

* Lệnh ATO được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh định kỳ để xác định giá mở cửa và sẽ tự động tự hủy bỏ sau thời điểm xác định giá mở cửa nếu lệnh không được thực hiện hoặc không được thực hiện hết.

Kết quả khớp

Là lệnh mua hoặc lệnh bán chứng khoán tại một mức giá xác định hoặc tốt hơn. Lệnh có hiệu lực kể từ khi được nhập vào hệ thống giao dịch cho đến hết ngày giao dịch hoặc cho đến khi lệnh bị hủy bỏ.

6.3 Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá đóng cửa (Viết tắt là ATC):

Tương tự như lệnh ATO nhưng được áp dụng trong thời gian khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa. Ví dụ về lệnh ATO (ATC). Sổ lệnh (Trong thời gian khớp lệnh định kỳ). Cổ phiếu AAA, giá tham chiếu: 99. Lệnh vào hệ thống theo thứ tự A, B, C.

* Giá khớp: 99

* Khối lượng khớp: 5,000. Trong đó: C-B: 4,000.

* Lệnh ATO (ATC) được ưu tiên trước so với lệnh giới hạn trong so khớp lệnh.

6.4 Lệnh thị trường (Viết tắt là MP)

* Là lệnh mua/bán chứng khoán tại mức giá bán thấp nhất/ giá mua cao nhất hiện có trên thị trường.

* Khi được nhập vào hệ thống giao dịch, lệnh mua MP sẽ được thực hiện ngay tại mức giá bán thấp nhất và lệnh bán MP sẽ thực hiện ngay tại mức giá mua cao nhất hiện có trên thị trường. Nếu khối lượng đặt lệnh của lệnh MP vẫn chưa được thực hiện hết, lệnh MP sẽ được xem là lệnh mua tại mức giá bán cao hơn hoặc lệnh bán tại mức giá mua thấp hơn tiếp theo hiện có trên thị trường và tiếp tục so khớp.

* Nếu khối lượng đặt của lệnh MP vẫn còn sau khi giao dịch theo nguyên tắc trên và không thể tiếp tục khớp được nữa thì lệnh MP sẽ được chuyển thành lệnh giới hạn mua tại mức giá cao hơn một đơn vị yết giá so với giá giao dịch cuối cùng trước đó hoặc lệnh giới hạn bán tại mức giá thấp hơn một đơn vị yết giá so với giá giao dịch cuối cùng trước đó.

* Trường hợp giá thực hiện cuối cùng là giá trần đối với lệnh mua MP hoặc giá sàn đối với lệnh bán MP thì lệnh thị trường sẽ được chuyển thành lệnh giới hạn mua tại giá trần hoặc lệnh giới hạn bán tại giá sàn.

* Lệnh MP có hiệu lực trong phiên khớp lệnh liên tục

* Lệnh MP sẽ tự động hủy nếu không có lệnh giới hạn đối ứng tại thời điểm nhập lệnh vào hệ thống giao dịch.

* Lệnh mua MP của nhà đầu tư nước ngoài sau khi khớp một phần, phần còn lại sẽ tự động hủy nếu chứng khoán hết room.

7.1 Trong thời gian khớp lệnh định kỳ:

Khách hàng không được hủy lệnh giao dịch đã đặt trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa và khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa (bao gồm cả các lệnh được chuyển từ đợt khớp lệnh liên tục sang).

7.2 Trong thời gian khớp lệnh liên tục:

Khách hàng có thể hủy lệnh nếu lệnh hoặc phần còn lại của lệnh chưa được thực hiện, kể cả các lệnh hoặc phần còn lại của lệnh chưa được thực hiện ở lần khớp lệnh định kỳ hoặc liên tục trước đó.

9. Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài

9.1 Trong thời gian giao dịch khớp lệnh:

Khối lượng mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng của nhà đầu tư nước ngoài được trừ vào khối lượng được phép mua ngay sau khi lệnh mua được thực hiện; khối lượng bán cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng của nhà đầu tư nước ngoài được cộng vào khối lượng cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng được phép mua ngay sau khi kết thúc việc thanh toán giao dịch.

Lệnh mua hoặc một phần lệnh mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng của nhà đầu tư nước ngoài chưa được thực hiện sẽ tự động bị hủy nếu khối lượng cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng được phép mua đã hết hoặc không được thực hiện ngay khi nhập vào hệ thống giao dịch.

9.2 Trong thời gian giao dịch thỏa thuận:

Khối lượng chứng khoán được phép mua của nhà đầu tư nước ngoài sẽ không thay đổi nếu giao dịch thỏa thuận được thực hiện giữa hai nhà đầu tư nước ngoài với nhau.

Mách Bạn Giờ Làm Việc Của Vietnam Post Giúp Bạn Sử Dụng Dịch Vụ Hiệu Quả

Việc biết rõ giờ làm việc của bưu điện Vietnam Post giúp cho bạn thuận tiện trong việc gửi hàng tại bưu điện. Bạn có biết rõ thời gian làm việc của bưu điện? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra giờ làm việc chính xác của Vietnam Post

Các nội dung chính [hide]

Vietnam Post là đơn vị vận chuyển toàn quốc được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Sử dụng dịch vụ vận chuyển của Vietnam Post, bạn sẽ được hưởng dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp và an toàn nhất. Khi gửi hàng tại Vietnam Post, bạn cần mang hàng đến bưu cục. Bưu cục của Vietnam Post trải dài trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước. Bưu điện cũng có thể đóng gói hàng hóa ký gửi. Tuy nhiên, các nhân viên tại bưu điện thường khuyên các bạn nên đóng gói hàng hòa trước khi mang đến bưu cục để đảm bảo an toàn nhất cho bạn. Khi đóng gói hàng hóa, bạn cần lưu ý những mặt hàng bị cấm: chất cấm, chất gây cháy nổ, chất kích thích, ma túy,… Hãy đảm bảo hàng hóa của bạn đúng quy định hàng hóa ký gửi của bưu điện.

Hệ thống điểm phục vụ: hơn 13.000 điểm, bán kính phục vụ bình quân đạt 2,93 km/điểm đảm bảo mỗi xã có tối thiểu một điểm phục vụ, số dân phục vụ bình quân đạt hơn 7.100 người/điểm.

Trong đó:

– 64 bưu cục giao dịch cấp 1;

– 760 bưu cục giao dịch cấp 2;

– 1.793 bưu cục giao dịch cấp 3;

– 8.184 Bưu điện – Văn hóa xã (BĐ-VHX);

– 434 đại lý bưu điện;

– 43 Kiốt;

– 1.460 thùng thư công cộng độc lập

Có 3 hình thức chuyển hàng qua bưu điện được áp dụng phổ biến đó là:

– Bưu phẩm đảm bảo: Sử dụng cho việc gửi các công văn, giấy tờ quan trọng. Mã bưu phẩm đảm bảo bắt đầu bằng chữ R (Ví dụ: RM123456VN).

– Chuyển phát nhanh EMS: Sử dụng cho việc gửi các sản phẩm hàng hóa cần được vận chuyển trong thời gian sớm. Mã bưu phẩm chuyển phát nhanh bắt đầu bằng chữ E (Ví dụ: EM123456VN).

– Bưu kiện: Áp dụng cho việc gửi hàng hóa thông thường. Hình thức này phí vận chuyển sẽ rẻ hơn chuyển phát nhanh nhưng thời gian giao hàng sẽ lâu hơn. Mã bưu phẩm của bưu kiện sẽ bắt đầu bằng chữ C (Ví dụ: CM123456VN).

So với các đơn vị vận chuyển khác thì vận chuyển hàng hóa qua bưu điện có chi phí rẻ hơn nhưng đồng nghĩa với việc thời gian nhận hàng sẽ lâu hơn. Thời gian gửi hàng tại bưu điện phụ thuộc vào hình thức vận chuyển cũng như tùy thuộc vào độ xa gần của địa chỉ nhận hàng.

– Đối với dịch vụ gửi hàng bưu điện chuyển phát nhanh: Thời gian giao hàng tối đa là 48 giờ. Tức là trong 2 ngày người nhận sẽ nhận được hàng.

– Đối với dịch vụ chuyển phát thường: Với dịch vụ vận chuyển này thì thời gian giao hàng phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển. Nếu vận chuyển ở các tỉnh thành gần nhau thì thời gian giao hàng sẽ nhanh hơn.

Trong quá trình giao hàng không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi. Với hàng trăm, hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày thì việc sai sót đôi khi là không tránh khỏi. Bạn có thể gặp sự cố như gửi hàng bưu điện bị mất hàng, hàng bị chuyển hoàn, bị đổ vỡ trong quá trình vận chuyển hoặc thời giao hàng lâu hơn so với dự kiến,…Khi gặp sự cố này, bạn nên bình tĩnh và liên hệ với bưu điện và khách hàng để giải quyết nhanh chóng, kịp thời.

Hiện nay, khi giao hàng qua bưu điện cũng hay gặp trường hợp khách hàng không nhận hàng. Với trường hợp như thế, bạn nên tìm cách liên hệ với khách hàng trước để xác nhận hoặc yêu cầu khách hàng đặt cọc trước để tỷ lệ trả lại hàng là thấp nhất.

Như đã nói ở trên, số lượng hàng hóa mà bưu điện tiếp nhận mỗi ngày là rất lớn vì thế hay gặp phỉa sự cố phổ biến nhất là nhầm lẫn hàng hóa, lạc mất hàng. Trong tình huống này, bạn nên liên hệ với bưu điện để xử lý và xem về chính sách bồi thường. Đồng thời, bạn hãy liên hệ xin lỗi khách hàng về vấn đề gửi hàng bưu điện bị mất hàng và xin phép gửi lại hàng cho khách nếu khách đồng ý.

Nhanh.vn kết nối với hầu hết các hãng vận chuyển

Hỗ trợ thu hộ đối soát COD nhanh chóng, chính xác

Bưu điện chỉ nhận và giao hàng chứ không hỗ trợ đóng gói hàng cho bạn vì thế trước hết muốn đơn hàng của bạn được vận chuyển nhanh chóng và thuận lợi nhất bạn nên đóng gói hàng hóa thật kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi đem đến bưu cục gửi hàng.

Cách gói hàng gửi bưu điện của từng sản phẩm sẽ khác nhau, tùy theo từng mặt hàng. Cân nặng của hàng hóa, bưu phẩm, hình thức vận chuyển (chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường) là yếu tố quyết định đến phí ship gửi hàng bưu điện.

Việc đóng gói hàng hóa đồng thời cũng là cách để bạn bảo quản, giữ gìn hàng hóa của mình còn nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển. Nếu hàng hóa có giấy tờ hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành hoặc hóa đơn bên trong thì nên bỏ phía bên trong thùng hàng chứ không nên dán ở bên ngoài thùng.

Bưu điện VNPost hiện nay có mạng lưới rộng khắp cả nước vì thế không quá khó khi tìm kiếm địa chỉ gần nhất để gửi hàng hóa. Đồng thời để tiết kiệm thời gian đi lại, bạn nên tìm hiểu trước những địa chỉ của bưu điện gần nhất để đến gửi hàng.

Chỉ cần điền vài thoogn tin địa điểm giao, nhận hàng cơ bản, hệ thống thông tin sẽ tìm kiếm cho bạn địa chỉ bưu cục gần nhất cho bạn vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Sau khi đã đến bưu cục gần nhất để chuẩn bị gửi hàng, bạn cần phải điền một số thông tin cơ bản để bưu điện có thể chuyển hàng đi nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn cần phải điền thông tin bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ cũng như hình thức mà bạn muốn gửi hàng. Nếu bạn chưa biết cách ship hàng qua bưu điện và nhận tiền như thế nào, bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên bưu điện để được hướng dẫn ship hàng qua bưu điện một cách cụ thể, chi tiết nhất.

Sau đó, nhân viên bưu cục sẽ cần phải kiểm tra hàng hóa của bạn để xác minh nguyên vẹn trước khi vận chuyển cũng như về kích thước, cận nậng,… để cho bạn biết phí vận chuyển cần thiết.

Phiếu điền thông tin giao hàng tại bưu điện

Gửi hàng qua bưu điện tuy nhanh chóng, an toàn nhưng lại mang đến cho bạn nhiều phiền hà về các thủ tục gửi nhận hàng hóa. Vậy giải pháp nào dành cho những trường hợp gửi hàng cuối tuần hay gửi hàng tối? Giải pháp vận chuyển nào giúp bạn vận chuyển thuận tiện, nhanh gọn nhất? Một giải pháp vận chuyển tối ưu nhất dành cho bạn đó chính là dịch vụ vận chuyển qua chúng tôi chúng tôi liên kết với các hãng vận chuyển hàng đầu Việt Nam hiện nay như Giaohangtietkiem, Viettel Post, Vietnam Post, Ecotrans,… Dịch vụ vận chuyển qua chúng tôi giúp bạn được quyền so sánh, lựa chọn giữa các hãng vận chuyển tiết kiệm nhất, tốt ưu nhất, phù hợp nhất với từng đơn hàng. Đây là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu nhất, hiệu qua nhất.

Để đăng ký và sử dụng dịch vụ bạn chỉ cần thực hiện các thao tác vô cùng đơn giản, và sẽ được sử dụng ngay sau 1 phút đăng ký. chúng tôi mang lai cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Bạn không những được hưởng đầy đủ những chính sách vận chuyển của các hãng vận chuyển cung cấp cho khách hàng của mình mà còn nhận được sự đảm bảo chắc chắn từ chúng tôi Đây chính là sự đảm bảo 2 trong 1 tối ưu nhất dành cho bạn. chúng tôi hỗ trợ bạn quản lý đơn hàng hiệu quả nhờ tính năng quản lý đơn hàng hiệu quả. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ thu COD miễn phí và trả COD hàng ngày. Với chính sách đối soát thanh toán nhanh chóng, chính xác, rõ ràng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ. chúng tôi chắc chắn sẽ là giải pháp vận chuyển tối ưu nhất dành cho bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Dịch Vụ Giao Hàng Tiết Kiệm Nhanh, An Toàn Nhất 2022 trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!